Đề Xuất 10/2022 ❤️ Những Điều Cuộc Sống Xa Nhà Sẽ Dạy Bạn Khi Đi Du Học ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Những Điều Cuộc Sống Xa Nhà Sẽ Dạy Bạn Khi Đi Du Học ❣️ Top Like

Xem 1,386

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cuộc Sống Xa Nhà Sẽ Dạy Bạn Khi Đi Du Học mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 1,386 lượt xem.

Du Học Anh Quốc Ngành Y Học

Cuộc Sống Sinh Viên Tại Đức

Brisbane, Úc Và Cuộc Sống Của Du Học Sinh

Du Học Bỉ 2022: 19 Quan Trọng Nhất!

5 Ảo Tưởng Về Du Học

Du học là một hành trình trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng may mắn có được. Nó mang lại nhiều cơ hội cho một tương lai rộng mở với những khám phá bổ ích. Nhưng bên cạnh đó cuộc sống xa nhà cũng sẽ dạy cho bạn những bài học đắt giá mà đến mãi sau này khi nhìn lại vẫn còn thấy thấm thía.

Tất nhiên du học là những tháng ngày đầy ắp niềm vui và thú vị nhưng trừ những lúc đó ra sẽ có những lúc bạn thấy cuộc đời thật đáng sợ. Trải qua những va vấp, những bon chen ở xứ lạ quê người, những lần nuốt nhục nhã vào trong để rặn ra một nụ cười đáp lại khi bị người ta khinh mạc bạn mới thấy được ý nghĩa của gia đình. Bạn sẽ nhận ra một điều rằng “chỉ có gia đình mới yêu thương mình vô điều kiện, xã hội ngoài kia cần phải có điều kiện mới yêu thương mình”. Trước kia bị ba mẹ rầy la một tiếng là tức tối lên cãi lại, định bỏ nhà ra đi cho họ hối hận mà vội vã đi tìm mình về, chắc hẳn ai cũng từng nghĩ như vậy khi còn trẻ dại. Nhưng giờ đây xa vòng tay của gia đình ta lại thèm được nghe lại những tiếng la rầy của ba, thèm những bữa cơm mẹ nấu, vì tất cả điều đó đã nuôi lớn chúng ta nên người. Ngồi ở một nơi cách nhà mình nhiều ngàn cây số, bạn đếm lui từng ngày đến kỳ nghỉ để được về Việt Nam với gia đình và cảm thấy những cuộc chuyện trò qua điện thoại, qua skype quả thật là không đủ.

Sẽ không còn những tiếng mẹ gọi dậy đi học, không còn những cái tựa đầy ngái ngủ sau lưng ba lúc chở đến trường, không còn ai nhắc nhở những lần đi khuya về sớm. Tất cả mọi thứ của bản thân bây giờ bạn phải tự lo liệu lấy từ miếng ăn giấc ngủ cho đến bài tập, sách vở, là cái áo cái quần…Khi gặp mọi điều khó khăn trong trong cuộc sống bạn phải tự giải quyết lấy chứ không thể vượt hàng vạn cây số để về mách mẹ hoặc nhờ sự giúp đỡ của ba. Khi nhìn lại, bạn tự nhận ra rằng mình đã trưởng thành hơn rất nhiều sau những ngày tháng khó khăn đó.

Có một sự thật rằng dù ai có cao lớn mạnh khỏe đến đâu thì cũng có lúc sẽ mắc bệnh. Hơn nữa, môi trường, thời tiết, khí hậu nước ngoài không giống với ở Việt Nam nên đau ốm là chuyện thường xuyên vì cơ địa và sức đề kháng của mỗi người không phải ai cũng tốt. Nhưng càng tồi tệ hơn nữa là những lúc ốm đau nằm liệt giường mà không có lấy một ai ở bên chăm sóc. Chỉ biết nằm trong chăn rên hừ hừ mà không thể gượng dậy đi mua nổi liều thuốc, lúc này chỉ thầm ước có mẹ kề bên mang cho bát cháo hành nóng hổi. Trải qua những lần như vậy, bạn sẽ biết trân trọng sức khỏe của mình hơn, tiết chế những lần chơi bời và các thói quen xấu ảnh hưởng đến cơ thể.

Điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ

Ban đầu, ở một môi trường mới đôi lúc bạn sẽ thấy cô đơn lạc lõng vì không có ai thân thiết để chia sẻ những khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống. Lúc này bạn có tâm lý mở lòng ra để thiết lập tất cả các mối quan hệ có thể có. Nhưng sau một thời gian vồ vập lao vào các mối quan hệ kiểu này, bạn sẽ nhận ra rằng mình không cần phải làm thế, vì không phải ai cũng tốt và mối quan hệ đó cần thiết đối với mình. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác. Vì thế, bạn sẽ chọn lọc ra và chỉ giữ lại những mối quan hệ quan trọng, thân thiết, để cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Chia Sẽ Kinh Nghiệm Cho Con Du Học Tại Singapore

Mình Chọn Anh Quốc Để Du Học, Là Bởi…

Tại Sao Hơn 60% Du Học Sinh Việt Nam Chọn Melbourne Thay Vì Sydney?

Du Học Sinh Ở Melbourne: Đi Dễ, Khó… Ở

Canada Cho Phép Người Thân Của Các Du Học Sinh Việt Được Ở Lại Ba Năm Từ Ngày 1/11/2019

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cuộc Sống Xa Nhà Sẽ Dạy Bạn Khi Đi Du Học trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2021 / Xu hướng 2121 / Tổng 2221 thumb
🌟 Home
🌟 Top