Đề Xuất 6/2023 # Những Điều Cần Biết Về Đinh Cư Thụy Điển # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Điều Cần Biết Về Đinh Cư Thụy Điển # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Đinh Cư Thụy Điển mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuỵ Điển là thiên đường của khởi nghiệp. Điều này đã được tạp chí uy tín hàng đầu thế giới Forbes xếp hạng “Forbes’ annual list of the Best Countries for Business”. Mười năm trước, Thuỵ Điển chưa có được một hệ sinh thái xã hội hỗ trợ kinh doanh như bây giờ. Nhưng cũng kể từ lúc đó, Thụy Điển đã nhận thức và phát triển trở thành một đất nước cho sự kinh doanh. Đây thật sự là thiên đường cho những doanh nhân muốn được sự hỗ trợ. Có hệ thống để tập trung hoàn toàn cho công việc kinh doanh vốn dĩ đã rất thử thách và đầy khó khăn.

Có thể bạn muốn xem Thụy Điển – một trong những đất nước đáng sống nhất Châu Âu

Thuỵ Điển với quyển passport quyền lực. Sức mạnh của passport được dựa theo bao nhiêu đất nước và mà nó có thể đến mà không cần phải xin thị thực. Thuỵ Điển luôn 1 trong những quốc gia hiếm hoi đứng đầu danh sách. Năm 2018, người có passport Thuỵ Điển đến được 187 quốc gia mà không cần phải xin thị thực. Quả là một passport quyền lực, và không ngạc nhiên khi Thuỵ Điển luôn được xếp top đầu những quốc gia đáng sống nhất trên hành tinh.

Nếu bạn muốn đưa vợ hoặc chồng của bạn sang đoàn tụ với bạn ở Thụy Điển, bạn phải chứng minh được cho Sở Di Trú thấy là bạn có nhà đủ lớn cho bạn và gia đình bạn ở, và mức thu nhập đủ nhiều để trang trải sinh hoạt phí cho bạn và gia đình bạn.

Những quy định này áp dụng trong cả trường hợp bạn là người có quốc tịch Thụy Điển, hay là người có định cư vĩnh viễn và đã sống ở Thụy Điển ít nhất 4 năm.

Những quy định cụ thể về nhà ở và thu nhập như sau:

2. Về thu nhập: Bạn phải chứng minh được bạn có nguồn thu nhập hàng tháng (có thể là lương, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp…) đủ để chi trả sinh hoạt phí cho bạn và người được bảo lãnh. Có rất nhiều người băn khoăn, vậy thu nhập như thế nào thì được Sở Di Dân coi là ĐỦ???? Trong văn bản Luật cũng như trên trang thông tin chính thức của Sở Di Dân không hề đề cập số liệu cụ thể. Vậy làm sao để chúng ta biết bao nhiêu là ĐỦ?

2. Định cư theo diện đầu tư

Nhà đầu tư cần có một ý tưởng kinh doanh trình cho chính phủ, nếu đó là một ý tưởng khả thi để áp dụng, chính phủ sẽ phê duyệt và cấp quyền cho nhà đầu tư tiến hành hoạt động kinh doanh và định cư.

Để trở thành công dân và nhập tịch được vào Thụy Điển, bạn phải sống ở quốc gia này tối thiểu 5 năm và chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây. Đặc biệt luật pháp còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác so với những trẻ dưới tuổi vị thành niên.

3. Định cư theo diện lao động

Đi Du Học Thụy Điển Cần Biết Những Gì? Kiến Thức Du Học Thụy Điển

Kinh nghiệm du học Mỹ 2020 – Mọi điều bạn cần biết để hiện thực hóa giấc mơ

Những lí do bạn nên đi du học Thụy Điển

1. Chất lượng đào tạo tốt

Theo đánh giá của một tổ chức phi chính phủ toàn cầu thì Thụy Điển nằm trong top 4 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới hiện nay. Một phần vì cơ sở vật chất, chương trình đào tạo chất lượng, phần khác nhờ việc dạy và học tại đất nước này sử dụng loại ngôn ngữ phổ biến nhất: Tiếng Anh. Chương trình giáo dục tại Thụy Điển chủ yếu tập trung phát triển cho người học dựa trên môi trường thực tế thay vì kiến thức sách vở, đặc biệt ở các ngành hot, mang tính ứng dụng thực tiễn.

2. Khí hậu tuyệt vời

Thụy Điển là một nước có khí hậu ôn đới, gần Đại Tây Dương, kết hợp với ý thức bảo vệ thiên nhiên của người Thụy Điển, tạo điều kiện cho các thảm thực vật phát triển phong phú. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm mọi loại thời tiết ở một mức độ vừa phải như mùa mưa, mùa nắng, tuyết,..cực kì thú vị.

Tổng quan các điều kiện quan trọng để du học Thụy Điển

Nhìn chung điều kiện du học Thụy Điển không quá khắt khe bởi các chương trình đào tạo của nước này hướng tới mọi người học có thể sử dụng tiếng Anh. Về yêu cầu học vấn, các trường tại Thụy Điển yêu cầu người đăng ký chương trình du học cần tốt nghiệp bậc học hiện tại ở đất nước của mình, ví dụ với đăng kí bậc học đại học tại Thụy Điển cần đảm bảo đã tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt là chính phủ Thụy Điển yêu cầu người học tại Thụy Điển cần sở hữu bằng IELTS, tối thiểu là 6.5 (không kĩ năng nào thấp hơn 6.5). Nếu cảm thấy khả năng mình không đủ thì bạn có thể tham khảo chương trình chương trình Pathway tại đại học Jonkoping chỉ yêu cầu IELTS tối thiểu 5.0.

Ngoài điều kiện về học vấn thì chính phủ Thụy Điển còn yêu cầu khá cao về tài chính của người đi học. Bạn sẽ cần chứng minh khả năng tài chính của mình hoặc người bảo hô, ba mẹ thông qua sổ tiết kiệm, chứng minh công việc cũng như các loại tài sản mà mình sở hữu.

Mức chi phí du học Thụy điển

Chi phí du học Thụy Điển có thể nói thuộc tầm trung bình, thấp so với các nước hot khác trong khu vực châu Âu như Anh, Pháp, New Zealand,… Trung bình con số này sẽ rơi vào khoảng 250 triệu vnđ một năm với bậc đại học và 600 triệu vnđ cho bậc sau đại học. Con số này sẽ thay đổi tùy vào ngành học. Trên thực tế có những ngành chi phí học thấp hơn rất nhiều và có những ngành có học phí cao (kiến trúc, công nghệ,..)

Các bước đăng ký du học Thụy Điển

Việc xin du học Thụy Điển chủ yếu sẽ xoay quanh việc xin Visa Thụy Điển. Các bước còn lại khá đơn giản và tương tự như ở các nước khác, cụ thể như sau

Đâu tiên bạn sẽ cần xác định trường và ngành nghề mình theo học tại Thụy Điển

Tiếp theo bạn cần gửi đơn đăng kí xin học tại trường mình mong muốn, thông thường các thông tin hướng dẫn sẽ ở sẵn trên website nhà trường và bạn sẽ nộp online. Lưu ý bộ hồ sơ sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ nhỏ như giấy khai sinh, cmnd, hộ chiếu,…

Nhà trường sẽ thông qua bộ hồ sơ nếu bạn đủ điều kiện, gửi thông tin học phí và việc nhập học cùng thư mời tạm.

Sau khi được mời nhập học, bạn sẽ phải đóng một khoản học phí như một phần chứng minh khả năng tài chính cá nhân. Sau khi hoàn thành khoản học phí này thì nhà trường sẽ các nhận và cho bạn vào danh sách nhập học chính thức kèm thư mời

Bước tiếp theo cũng là quan trọng nhất là bạn cần xin visa du học Thụy Điển. Quy trình đăng kí visa thụy Điển khá phức tạp, thậm chí bạn cần lấy cả mẫu vân tay, sở hữu bảo hiểm cá nhân,… Ngoài ra bạn cần nộp đơn xin visa từ rất sớm, ít nhất 2 – 3 tháng trước khi tới thụy điển vì thời gian xét duyệt visa rất lâu.

Sau khi sở hữu visa thì bạn chỉ việc đóng gói đồ đạc và chờ ngày bay.

7 Điều Cần Biết Về Định Cư Thụy Điển Theo Diện Đầu Tư, Hợp Tác Đầu Tư

1. Mức sống và giá trị đồng tiền của Thụy Điển so với Việt Nam như thế nào ?

Nếu bạn muốn định cư theo diện đầu tư thì vấn đề lớn nhất bạn cần quan tâm chính là chuẩn bị nguồn kinh tế và dự trù nó sao cho đủ để bạn có thể sống và làm việc đến khi hòa nhập cũng như có được quốc tịch Thụy Điển.

So với mức sống bình quân ở Việt Nam thì giá cả hàng hóa, thực phẩm của Thụy Điển cao hơn từ 2,5 đến 3 lần. Nói 1 cách đơn giản là bạn cứ lấy giá 1 một mặt hàng ở Vn nhân lên 3 thì sẽ ra giá ở Thụy Điển.

Tuy nhiên sự so sánh này chỉ mang tính tương đối vì cũng có 1 số mặt hàng thực phẩm cũng ngang bằng hoặc đôi khi có chương trình giảm giá thì rẻ hơn Việt Nam . Ví dụ như thịt gà, thịt heo hoặc thịt bò ở Thụy Điển thì:

+ thịt gà (đùi gà) chỉ khoảng 75 000 vnd/kg hoặc gà đông đá nguyên con thì khoảng (55000 -60 000 vnd/kg)

+ thịt bò thường (tùy loại thịt ) trung bình từ 300 000 vnd/kg

Bên cạnh đó chính phủ cũng tính ra được mức sống tối thiểu của 1 người Thụy Điển là 135 kr/ngày (tương đương với 350.000 vnd/ngày) (chưa tính chi phí nhà ở)

Về nhà ở thì giá nhà ở Thụy Điển phụ thuộc vào vị trí (thành phố lớn, tỉnh , hoặc thị trấn ) hoặc loại nhà. Ở đây CDV sẽ đưa ra giá trung bình của 1 tỉnh tương đối phát triển để quí đọc giả dễ hình dung:

Giá nhà Villa ở Thụy Điển (tạm dịch là nhà có sân vườn riêng ) : thấp nhất 4 tỉ VND / (100 mét vuông diện tích ở + 500 m2 sân vườn) …nếu ở những thị trấn có thể rẻ hơn.

Giá nhà chung cư : 35 triệu vnd/m2

Giá nhà thuê : trung bình 13 triệu vnd/tháng cho nhà 2 phòng 50 m2 , 16 triệu vnd/ tháng nhà 3 phòng 80 m2.

Chú ý : Luật pháp Thụy Điển không cho phép nơi kinh doanh, văn phòng kinh doanh là nơi ở. Nếu định cư theo diện kinh doanh thì bạn cần chú ý điều này.

2. Giá cả về mặt bằng kinh doanh

Vì đây bạn muốn định cư theo diện đầu tư nên việc đặt số tiền đầu tư mới là vấn đề quan trọng nhất.

Nếu như bạn ở 1 thành phố nhỏ thì số vốn đầu tư là không lớn.

Tùy theo bạn đầu tư ngành nghề gì, diện tích to hây nhỏ, nhân viên nhiều hay ít.

Giá thuê mặt bằng ở 1 thành phố nhỏ cỡ 50.000 dân của Thụy Điển khoảng như sau: thuê mặt bằng trong trung tâm thương mại là 1000 kr = 2,5 triệu vnd/m vuông.

Nếu thuê ở ngoài thi tuy theo vị trí mà có giá từ 5- vài chục nghìn kr/m vuông. Tiền thuê nhân viên trung bình khoảng từ 20.000-25.000 thụy điển.

Nếu như bạn thuê nhà ở thành phố lớn như Stockholm, malmö, hay Göteborg thì mọi thứ là giá gấp vài lần, tiền lương cũng sẽ cao hơn các tỉnh nhỏ lẻ khác.

3.NGoại ngữ:

4.Lựa chọn ngành nghề đầu tư:

Đây là câu hỏi chính của bạn. Hiện nay người Việt ở Thụy Điển sinh sống chính bằng mở nhà hàng, tiệm nail, tiệm tạp hóa….qui mô làm ăn nhỏ lẻ.

Khu vực phía nam Thụy Điển xuất hiện một số công ty nhập khẩu thực phẩm và phâm phối thực phẩm châu á có qui mô nhưng không thể so sánh với các nước như Mỹ, Anh, Đực.

Khi mà kết hôn đi Thụy Điển bị thắt chặt lại thì định cư Thụy Điển theo diện lao động và đầu tư lại lên ngôi.

Đã xuất hiện các trường hợp thực hiện đầu tư tiệm nail và nhà hàng.

Vì cái này người Việt Nam có thế mạnh.

Đặc biệt là ngành nail vì không hiểu sao chỉ có người mình làm nail mới đẹp và kỹ thuật cao như vậy.

Nếu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất: bạn hãy chú trọng các sản phẩm làm bằng tay tỉ mỉ.

Thụy Điển sống giản đơn và coi trọng các sản phẩm làm bằng tay mà không phải sản phẩm góp phần làm phá hủy môi trường.

Các sản phẩm về y tế cũng được coi trọng. Tại Thụy Điển đã xuất hiện 1 số công ty nhỏ của người Việt sản xuất theo dây truyền công nghiệp các sản phẩm thức ăn đạt chuẩn: giò, xúc xích.

Hoặc bạn có thể đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ như công ty du lich Việt.

Tại sao không khi mà ngày càng có nhiều người muốn du lịch Việt Nam ?

5.Tay nghề:

Một trong những yêu cầu của Cục di trú là bạn phải có kinh nghiệm, tay nghề trong lĩnh vực mình định đầu tư.

Trong bản hồ sơ năng lực của công ty nộp để xin visa bạn phải chứng minh được bạn có tay nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đầu tư.

Do đó bạn phải có 1 số chứng chỉ cần thiết.

6 Mối quan hệ:

Tại sao cần có mối quan hệ? Nếu như bạn có người thân gia đình sinh sống ở Thụy Điển thì mọi việc quá dễ dàng. Nhưng nếu bạn không có thì cần cân nhắc kỹ. vì:

+ trong hồ sơ nộp cho Cục di trú bạn phải nộp các giấy tờ hợp đồng mua bán công ty, thuê mặt bằng, các hợp đồng nhà ở ………những hợp đồng này phải có người giúp bạn thực hiện để tránh bị gian dối, lừa đảo.

+ bạn hoàn toàn xa lạ với đất nước này, luật pháp không nắm vững, chỉ cần một sơ xuất nhỏ bạn có thể bị loại visa và những số tiền bạn đã bỏ ra sẽ không thu về được.

+ Sự dối tra, lừa lọc có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, khi mà người có tiền nhẹ dạ và cả tin, lòng tham trỗi dậy là một mối lo lớn cho bạn.

Do đó bạn phải có người thật sự có thể tin tưởng được để giúp đỡ.

7. Lời khuyên cho bạn:

Hãy tìm ngành nghề sử dụng ít vốn nhất , tránh đầu tư lớn (ví dụ như ngành nail.

Nếu bạn mở 1 tiệm nail ở 1 thành phố loại vừa, vốn của bạn không quá 500.000.000 vnd. Con số này mình nghĩ hoàn toàn có thể đầu tư. hoặc mở 1 nhà hàng Á ở thành phố nhỏ khoảng từ 1-2 tỷ VND. Tốt nhất bạn nên mua lại 1 tiệm đã hoạt động có lãi vì khi nộp đơn xin visa cục di trú sẽ xem xét yếu tố làm ăn có lãi vào đóng thuế cho nhà nước.

Nếu không có người thân thì có lẽ hợp tác đầu tư sẽ là một phương thức hoàn hảo cho bạn. Bạn bỏ vốn và người sống ở Thụy Điển bỏ công sức và hồ sơ xin visa thì hoàn toàn như nhau.

Lê Chân- Cộng Đồng Việt.

Du Học Thụy Điển Cần Làm Những Gì?

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học

Khi đã lựa chọn được chương trình và trường mà bạn muốn xin học, bạn cần phải tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của khóa này có phù hợp với mình không. Thông thường các trường Đại học đều có một yêu cầu chung cho mỗi bậc học và yêu cầu riêng cho từng chuyên ngành học.

Đại học: Tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với điểm trung bình khá giỏi; Ielts 6.5 hoặc tương đương

Thạc sĩ:

* Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành với Điểm TB khá trở lên; Ielts 6.6 hoặc tương đương

* Kinh nghiệm làm việc (tùy ngành)

* Thư giới thiệu (đối với xin học bậc Đại học và Thạc sĩ)

* Thư trình bình nguyện vọng học tập

* Chứng chỉ GMAT/GRE (tùy ngành)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin học

Bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu của chương trình mình lựa chọn, bước tiếp theo là nộp hồ sơ xin học vào các trường.

* Cách thức nộp: Nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống xin học vào Đại học của Thụy Điển hoặc bạn có thể nộp trực tiếp vào trường mà bạn muốn đăng ký.

* Lệ phí xét đơn xin học với tất cả các trường cho bậc Đại học và Thạc sĩ: 900 SEK

* Hạn nộp hồ sơ cho kỳ mùa thu đối với sinh viên quốc tế: Ngày 15/01 hàng năm

Cách tốt nhất là các bạn nên nộp hồ sơ trước hạn để tránh bị nhầm lẫn hoặc sai sót, hoặc thiếu giấy tờ. Mọi giấy tờ nộp bổ sung cũng phải được nộp trước hạn nộp hồ sơ.

Bước 4: Xin học bổng (nếu có)

Nếu trường đại học tại Thụy Điển có học bổng dành cho sinh viên thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu và phải nộp hồ sơ đúng thời gian. Thời gian nhận hồ sơ xin học bổng đối với các trường Đại học Thụy Điển là từ 01/12 đến 15/01. Vì vậy, sinh viên cần lưu ý để nộp hồ sơ xin học và xin học bổng trước hạn để được xét học bổng.

Bước 5: Chờ kết quả và chấp nhận

Thông thường các trường Đại học Thụy Điển sẽ xem xét đơn xin học và thông báo kết quả vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Khi có kết quả, sinh viên được gửi một thư thư mời học và yêu cầu đồng ý và đóng tiền học phí cho trường theo như trong thư mời học.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa

Xin visa du học Thụy Điển là bước cuối cùng bạn cần phải làm để thực hiện ước mơ du học Thụy Điển . Hồ sơ có thể nộp trực tuyến hoặc nộp hồ sơ giấy. Nhưng để nhanh chóng, bạn nên nộp hồ sơ trực tuyến, trong thời gian từ 6 đến 8 tuần sẽ có kết quả visa. Và lúc đó, bạn chỉ cần chuẩn bị hành trang và xách balo lên đường thôi. Du học KTS luôn đồng hành và hỗ trợ tất cả các sinh viên trong quá trình thực hiện ước mơ du học.

Để tìm hiểu thêm về Du học Thụy Điển cần gì?, quý vị phụ huynh và các bạn có thể liên hệ với:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC KTS

Tầng 3, Số 9, Ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0967 286 569 – (04) 3200 4175

Website: www.duhockts.vn

Email: info@duhockts.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Đinh Cư Thụy Điển trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!