Đề Xuất 11/2022 # Những Điều Cần Biết Khi Du Học Tiến Sĩ Ở Canada / 2023 # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Những Điều Cần Biết Khi Du Học Tiến Sĩ Ở Canada / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Khi Du Học Tiến Sĩ Ở Canada / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả thắc mắc về du học tiến sĩ ở Canada được Topuniversities liệt kê và giải đáp.

1. Các yêu cầu nhập học tiến sĩ ở Canada

Tùy theo khóa học và trường đại học, các yêu cầu sẽ khác nhau đôi chút nhưng nhìn chung bạn cần những điều sau:

– Chứng minh về khả năng ngôn ngữ, tùy thuộc vào việc bạn học bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp, nếu một trong hai ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn và trước đây bạn chưa từng học ngôn ngữ này.

– Điểm số cao trong một kỳ thi tuyển sinh sau đại học, chẳng hạn GMAT hoặc GRE.

Trường hợp đặc biệt, bạn có thể học tiến sĩ với chương trình tuyển sinh tăng tốc, tức là không có bằng thạc sĩ trước đó. Bạn cần đạt điểm xuất sắc trong 2 năm cuối học lấy bằng cử nhân, chứng minh được tiềm năng học tập tốt, chẳng hạn thông qua các ấn phẩm nghiên cứu.

2. Học tiến sĩ ở Canada mất bao lâu?

Hầu hết chương trình học tiến sĩ ở Canada mất 4-6 năm.

3. Làm thế nào để nộp đơn xin học tiến sĩ ở Canada?

Tùy theo từng trường đại học mà quy trình tuyển sinh có thể khác nhau, nhưng nhìn chung bạn sẽ phải làm theo các bước sau:

– Bước 2: Nếu nộp đơn xin học tiến sĩ mở, bạn cần gửi đề xuất nghiên cứu theo hướng dẫn do trường đại học đặt ra và phác thảo những gì bạn muốn nghiên cứu, chứng minh đây là một dự án có giá trị.

– Bước 3: Đăng ký trực tuyến, nộp lệ phí và đính kèm các tài liệu cần thiết vào đơn đăng ký bao gồm:

+ 2 hoặc 3 lá thư giới thiệu (bao gồm thư từ người giám sát của bạn).

+ Bảng điểm học tập và các chứng chỉ bằng cấp.

+ Bài viết mẫu (đối với ngành nghệ thuật và nhân văn).

+ Sơ yếu lý lịch.

+ Kết quả kiểm tra ngôn ngữ (nếu cần).

+ Hồ sơ các sản phẩm nghệ thuật (đối với ngành nghệ thuật, nhân văn).

Một số trường đại học Canada cũng có thể yêu cầu bạn tham dự một cuộc phỏng vấn tuyển sinh.

Sau khi được chấp nhận đơn đăng ký xin học tiến sĩ, việc tiếp theo bạn cần làm là xin giấy phép du học. Bạn cũng nên mua bảo hiểm y tế và lên trang web của trường đại học để được tư vấn định hướng.

4. Học tiến sĩ ở Canada tốn bao nhiêu tiền?

Tùy theo khóa học và trường đại học mà chi phí học tiến sĩ sẽ khác nhau. Ví dụ ở Đại học British Columbia, bạn sẽ phải trả 5.690 USD Mỹ/ năm học, trong khi ở Đại học Manitoba là 7.525 USD Mỹ đối với năm nhất và năm hai.

Bên cạnh đó, chi phí học tiến sĩ của sinh viên quốc tế sẽ gấp đôi sinh viên bản địa. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là Đại học Toronto, nơi hầu hết sinh viên nghiên cứu tiến sĩ, bạn chỉ phải trả mức học phí ngang bằng với sinh viên Canada, bắt đầu từ mùa thu năm 2018.

5. Ở Canada có những loại học bổng tiến sĩ nào?

Ở Canada có rất nhiều học bổng tiến sĩ giúp sinh viên quốc tế có thêm cơ hội học tập và cấp dựa theo các giải thưởng, thành tích mà cá nhân đạt được. Bạn lên trang web của chính phủ Canada hay các trang web chính thức của các trường đại học để tìm kiếm học bổng.

Một số học bổng du học tiến sĩ ở Canada như:

– Học bổng sau đại học Vanier Canada, trao tặng 50.000 USD Canada (~ 37.700 USD Mỹ) một năm học cho sinh viên quốc tế và bản địa có trình độ cao trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y tế.

– Học bổng tiến sĩ 4 năm của Đại học British Columbia: Cung cấp khoản trợ cấp ít nhất 18.200 USD Canada (~13.700 USD Mỹ) một năm cộng với học phí đầy đủ cho sinh viên quốc tế hoặc bản địa xuất sắc trong cả 4 năm học.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào một nghiên cứu hoặc làm trợ giảng để được nhận trợ cấp hoặc miễn giảm học phí.

6. Học tiến sĩ ở Canada có được làm việc bán thời gian?

Tất cả sinh viên chính quy các chương trình học tiến sĩ có giấy phép học tập hợp lệ đều có thể làm việc bán thời gian trong hoặc ngoài khuôn viên trường tối đa 20 giờ/tuần trong các học kỳ và toàn thời gian ở kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, một số khóa học tiến sĩ tại Canada có thể quy định sinh viên không được làm việc quá 10 tiếng/tuần, nhất là khi bạn được nhận học bổng và hỗ trợ tài chính.

7. Học tiến sĩ xong có thể ở lại Canada làm việc không?

Nếu bạn muốn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp thì có thể đăng ký PGWPP (Giấy phép Lao động tốt nghiệp P) – chương trình cho phép bạn ở lại và có được kinh nghiệm làm việc quý báu tại Canada tối đa 3 năm. Nếu bạn muốn trở thành thường trú nhân, kinh nghiệm làm việc này sẽ giúp bạn đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại Canada thông qua Express Entry.

Thanh Hương (Theo Topuniversities)

Những Điều Cần Biết Trước Khi Định Cư Canada / 2023

Thái Bình Dương ở phía tây

Đại Tây Dương ở phía đông

Bắc Băng Dương về phía Bắc

Canada giáp với Hoa Kỳ ở phía nam và ở phía tây bắc

* Các mùa: Ở Canada, có bốn mùa khác nhau:

Mùa đông:

Mùa đông rất lạnh ở hầu hết các nơi có nhiệt độ thường dưới 0 độ Celsius. Tuyết bao phủ mặt đất từ ​​khoảng tháng 12 đến tháng 3 hoặc tháng 4. Ở phía tây nam British Columbia (xung quanh Victoria và Vancouver), mưa nhiều hơn mùa đông so với tuyết.

Tùy thuộc vào nơi bạn di cư, bạn có thể khá ngạc nhiên bởi lạnh và tuyết trong mùa đông đầu tiên của Canada. Với đúng quần áo, bạn sẽ được chuẩn bị để tận hưởng vẻ đẹp độc đáo của mùa đông Canada. Hãy chắc chắn mua:

Một cái mũ

Giày ống

Găng tay

Áo khoác mùa đông

Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 và thời tiết thay đổi từ nóng đến nóng. Nhiệt độ ban ngày là từ 20 đến 30 độ Celsius hoặc Cửu Bình (68 và 86 độ Fahrenheit) hoặc cao hơn. Ở miền nam Ontario và Quebec, nó có thể rất ẩm.

Mùa thu và mùa xuân

Mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp. Điều này có nghĩa là thời tiết bắt đầu trở nên lạnh hơn hoặc ấm hơn, và có rất nhiều mưa.

* Thành phố, tỉnh và khu vực:

Ottawa là thủ đô của Canada và nằm trên sông Ottawa giữa Ontario và Quebec.

Canada có 10 tỉnh và ba lãnh thổ, mỗi quốc gia có thành phố thủ phủ riêng. Các tỉnh và vùng lãnh thổ được chia thành 5 vùng:

Các tỉnh thuộc Đại Tây Dương:

Newfoundland và Labrador

Đảo Prince Edward

Nova Scotia

New Brunswick

* Trung tâm Canada:

* Các tỉnh đồng cỏ:

Manitoba

Saskatchewan

Alberta

Bờ Tây: British Columbia

Bắc:

Nunavut

Vùng lãnh thổ Tây Bắc

Lãnh thổ Yukon

Hầu hết mọi người sống ở miền Nam Ontario và Quebec, tây nam British Columbia và Alberta. Phần lớn miền Bắc có dân số rất thấp do khí hậu lạnh.

Khí hậu tại Canada không có quá khắc nghiệt để thích nghi vì vậy khí hậu cũng là yếu tố mà mọi người quyết định nhập cư Canada.

Nếu bạn di cư tới Canad a theo diện có trình độ, diện doanh nhân hoặc tư cách là kinh doanh tự do, bạn phải cung cấp bằng chứng bạn có đủ số tiền để hỗ trợ bản thân và gia đình sau khi tới Canada. Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về khoản tiền cho văn phòng visa Canada ở nước bạn khi bạn nộp đơn xin di dân.

Thị thực di dân Canada và giấy xác nhận thường trú nhân cho mỗi thành viên trong gia đình đi kèm

Hộ chiếu hợp lệ hoặc các giấy tờ du lịch khác cho mỗi thành viên trong gia đình đi kèm

Hai bản sao và danh sách liệt kê chi tiết đầy đủ tất cả các vật dụng cá nhân hoặc hộ gia đình mà bạn mang theo

Giấy chứng nhận kết hôn

Giấy tờ chấp nhận con nuôi, giấy ly hôn hoặc ly thân

Bảng điểm, bằng cấp hoặc học vị của mỗi thành viên trong gia đình đi cùng bạn

Chứng nhận và giấy phép kinh doanh hoặc nghề nghiệp

Giấy giới thiệu từ nhà tuyển dụng

Danh sách về các tiêu chuẩn học tập, nghề nghiệp và các kinh nghiệm làm việc (bản tóm tắt)

Bằng lái xe bao gồm cả giấy phép lái xe quốc tế và 1 tài liệu tham khảo từ công ty bảo hiểm tự động

Bản sao tất cả những giấy tờ cần thiết trong trường hợp bản gốc bị mất (bạn chắc chắn để các bản sao riêng rẽ với các bản gốc).

Nếu bạn có tay nghề đặc biệt, bạn sẽ muốn sống ở 1 nơi mà ở đó bạn có thể sử dụng nó tốt nhất. Bạn vẫn mất thời gian để xem xét các vấn đề khác như:

Chi phí sinh hoạt

Dịch vụ y tế

Khí hậu

Hoạt động văn hóa

Các trung tâm cộng đồng

Thư viện

Cơ sở vật chất

Ngôn ngữ sử dụng

Cuộc sống bên trong thành phố với lượng dân số khác nhau

Phần lớn người mới định cư ở Canada đều định cư ở 1 trong 3 thành phố lớn: Toronto (4,4 triệu dân), Montreal (3,4 triệu dân), và Vancouver (1,9 triệu dân). Các thành phố khác được đánh giá ở mức trung bình dao dộng từ 100.000 cho tới 1 triệu dân.

Khu vực nông thôn của Canada có không gian rộng mở và rất nhiều không khí trong lành. Trong các khu vực này có các công trình công cộng và tư nhân tùy thuộc vào khoảng cách giữa bạn sống tới thị trấn lớn gần nhất.

4 Điều Cần Biết Khi Bạn Du Học Thạc Sĩ Ở Mỹ / 2023

Khi nào bạn nên đi du học thạc sĩ?

Theo thống kê, gần đây nhu cầu học tiếp thạc sĩ ở Mỹ trở nên tăng cao với sinh viên Việt Nam. Có bạn thì đã hoàn tất Đại học ở Việt Nam và muốn đến Mỹ để học Thạc sĩ. Có bạn thì sau khi có bằng cử nhân tại Mỹ thì phân vân có nên tiếp tục chương trình thạc sĩ luôn không?

Theo chia sẻ của nhiều bạn du học sinh, nếu có điều kiện kinh tế tốt, họ sẽ chọn cách học lên luôn cao học rồi về nước hoặc ở lại nước ngoài làm việc. Vì học liên tục giúp dễ tiếp thu kiến thức hơn và họ đã quen thuộc với việc lên giảng đường, thi kiểm tra, làm bài luận…Sinh viên cũng sẽ dễ tập trung vào việc học hơn nếu học không bị gián đoạn. Ngoài ra, những kỹ năng mềm như vi tính, làm việc nhóm, đàm phán, thương thảo, thuyết trình… sẽ ngày càng được củng cố nâng cao hơn.

Vì sao nên Du học Thạc sĩ tại Mỹ

Mỹ – một siêu quốc của Thế giới chắc chắn chú trọng và đầu tư thật nhiều đến nền giáo dục. Chương trình học tập trung nhiều vào thực hành, giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm trong ngành cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất thế giới.

Hơn nữa, khi đi du học Mỹ sau Đại học, bạn sẽ được nhận bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ danh giá. Tấm bằng này được cả thế giới công nhận. Đặc biệt, nó có giá trị hơn rất nhiều so với tấm bằng đến từ các quốc gia khác. Do đó, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Vì vậy, hãy luôn an tâm về công sức bạn bỏ ra để nhận được tấm bằng Thạc sĩ Mỹ.

Điều kiện học thạc sĩ tại Mỹ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Đây là chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Mục đích: Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành cần: Bằng Đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Đây chính là chương trình du học Mỹ sau Đại học cho những ai thích nghiên cứu. Bạn không cần phải đến lớp học. Thời gian của bạn hoàn toàn dành cho công trình nghiên cứu trong 2 – 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ của bạn để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.

Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây chính là chương trình “hot” nhất thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ. Nếu đam mê công tác quản lý và khao khát làm giàu, khao khát thành công, bạn hãy đăng ký học khóa Thạc sĩ MBA ở Mỹ trong khoảng 1.5 – 2 năm. Khi được học về kinh doanh ở môi trường của một cường quốc có nền kinh tế nhất nhì thế giới, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Điều kiện nhập học chương trình MBA:

Bằng Đại học.

Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Thủ tục du học Mỹ Thạc sĩ

Nếu có ý định du học chương trình Thạc sĩ tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Về điều kiện và những điều cần lưu ý khi có dự định du học Thạc sĩ ở Mỹ, hãy liên hệ với Mỹ Âu để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Scotland / 2023

1. Tổng quan về Scotland

Là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Scotland chiếm một phần ba diện tích phía bắc của đảo Anh, có biên giới với Anh ở phía nam, Đại Tây Dương bao quanh các mặt còn lại. Thủ đô của Scotland là Edinburgh, đây là thành phố lớn thứ hai tại Scotland (sau Glasgow) và là một trong những khu kinh tế trọng điểm tại quốc gia này.

Tại đây, người dân sử dụng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Gaelic Scotland và tiếng Scots. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghe quen tiếng Anh bằng giọng Mỹ hoặc giọng Anh thì giọng tiêu chuẩn giọng Scotland sẽ hơi lạ tai một chút. Vì thế khi quyết định du học tại quốc gia này bạn nên chuẩn bị các chứng chỉ về tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Các tôn giáo tại quốc gia này bao gồm Tin Lành, Công giáo Rôma, Cơ Đốc giáo, Hồi giáo và một số tôn giáo khác.

Váy Tartan và kèn túi, bộ đôi làm nên biểu tượng của quốc gia này và thường xuyên xuất hiện trong văn học, phim ảnh, truyện tranh… Khi du học Scotland, bạn sẽ thường xuyên thấy người dân diện trang phục này vào các lễ hội hoặc những ngày trọng đại của quốc gia.

Một trong những điều cấm kị khi bạn đến du học tại quốc gia này là gọi người dân nơi đây là người Anh. Tuy kết quả 19/09/2014 cho thấy rằng, người dân Scotland không muốn tách khỏi Anh vì những quyền lợi nhưng họ cũng có lòng tự tôn dân tộc riêng nên bạn không nên gọi họ là người Anh mà thay vào đó là Người Liên hiệp Anh hoặc người Scotland.

Hàng năm, nền nông nghiệp Scotland cho ra đời đến 3000 quả mâm xôi và 22.000 tấn dâu tây. Ngoài ra, Scotland còn là nơi sinh của một số giống bò thịt chính trên thế giới – bao gồm Aberdeen Angus, Galloway và Highland. Nền chăn nuôi nước này chiếm đến 30% tổng sản lượng chăn nuôi tại Liên Hiệp Anh. Do đó, nguồn thành phẩm từ nông sản như sữa, rượu và cả hải sản luôn dồi dào, đạt những tiêu chuẩn cao trên thế giới. Đặc biệt, khi đến quốc gia này, bạn sẽ không thể bỏ qua Haggis, đây là bánh pudding thơm ngon có chứa trái tim, gan và phổi của cừu, băm nhỏ với hành, bột yến mạch, gia vị và muối.

3. Visa du học Scotland

Vì Scotland vẫn nằm trong liên hiệp Anh nên bạn sẽ thực hiện visa du học Anh để du học tại quốc gia này. Cụ thể, đối với cá nhân thuộc diện du học, bạn sẽ cần thị thực Visa Tier. Tùy theo bậc học của bạn mà bạn có thể chọn loại visa du học Scotland phù hợp như:

Cấp 4 (Trẻ em): Nếu bạn từ 4 đến 17 tuổi, bạn có thể nộp đơn với tư cách là một học sinh lớp 4. Nếu bạn từ 4 đến 15 tuổi, bạn phải đến Vương quốc Anh để học tại một trường học trả học phí độc lập.

Khách thăm trẻ tuổi: Nếu bạn dưới 18 tuổi và bạn muốn du học tại Vương quốc Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng, bạn có thể đăng ký dưới dạng khách nhỏ. Nếu bạn muốn gia hạn thị thực của mình như là một sinh viên Cấp 4 (Trẻ em), bạn phải rời khỏi Vương quốc Anh và trở về nước nơi bạn sống để nộp đơn.

Sinh viên du học: Bạn có thể đăng ký với tư cách là du khách sinh viên nếu bạn trên 18 tuổi và bạn muốn theo học tại Vương quốc Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng. Nếu bạn đang học khóa học tiếng Anh, bạn có thể ở lại đến 11 tháng. Là một du khách sinh viên có những hạn chế về khả năng làm việc của bạn. Bạn không thể làm việc ở Vương quốc Anh được trả lương, hoặc tự nguyện ngay cả khi đó là một phần của các yêu cầu của khóa học. Nếu bạn muốn gia hạn thị thực của bạn dưới dạng Tier 4 (General), bạn sẽ cần phải rời khỏi Anh Quốc và nộp đơn xin từ nước bạn sinh sống.

Sinh viên tương lai: Bạn có thể nộp đơn với tư cách là sinh viên tương lai nếu bạn muốn đến Anh để giúp bạn hoàn tất việc sắp xếp khóa học Tier 4 (ví dụ như bằng cách tham dự một cuộc phỏng vấn tại một trường đại học đã đưa bạn trở thành một ứng có điều kiện). Đây là một thị thực ngắn hạn và bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực khác trước khi bạn bắt đầu học tại Scotland.

Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh là một trong những trường đại học hàng đầu, liên tục được xếp vào top 50 thế giới, và xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng trường đại học QS World. Văn hóa đa ngành và kinh doanh của trường thu hút không chỉ sinh viên mà còn nhân viên từ 137 quốc gia, tạo ra một trải nghiệm độc đáo chỉ có tại Edinburgh.

Xếp hạng 23 những trường Đại học tốt nhất thế giới.

Hạng 5 thế giới về đào tạo lĩnh vực ngôn ngữ học.

Hạng 50 những trường mà sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Glasgow

Đại học Glasgow là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu, có tầm nhìn toàn cầu. Là một thành viên của nhóm Russel có uy tín của các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, trường đại học liên tục phấn đấu để thay đổi thế giới với chuyên môn của mình.

Xếp hạng 65 những trường Đại học tốt nhất thế giới.

Được sinh viên và nhân viên trường đánh giá 5 sao về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Hạng 17 thế giới về đào tạo lĩnh vực thú y.

Top 200 những trường có sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học St Andrews

Đại học St Andrews là trường đại học đầu tiên của Scotland và là trường đại học lâu đời thứ ba ở Anh. Trong gần sáu thế kỷ, trường đã tự hào tôn trọng truyền thống học tập xuất sắc, thu hút các học giả uy tín quốc tế và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Xếp hạng 92 những trường Đại học tốt nhất thế giới.

Hạng 18 thế giới về đào tạo lĩnh vực thần học, tâm linh và nghiên cứu tôn giáo.

Top 200 những trường có sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

5. Cần lưu ý gì khi quyết định du học Scotland

Học phí tại Scotland nhìn chung là rẻ hơn tại Anh. Tuy nhiên, khi đến quốc gia này du học, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy số tiền mình phải đóng cao hơn so với các bạn đến từ khối liên minh EU hoặc Anh, xứ Wales và Bắc Ailen bởi giữa các nước đã kí những hiệp định chung về giáo dục mà Việt Nam thì không có mặt trong đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm học phí bằng cách săn học bổng đấy. Có rất nhiều loại học bổng để bạn lựa chọn khi đến học tại quốc gia này như học bổng Chevening, Royal Society Grants, học bổng Tullow Group Schemehip Scheme,…

Thái Hải (SSDH) – Theo Du học Online

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Khi Du Học Tiến Sĩ Ở Canada / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!