Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ 2022 # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ Mới Nhất 2022 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỳ thi quốc tịch Mỹ là một kỳ thi khá quan trọng của bất kỳ một ứng viên nào. Có thể nói đây là kỳ thi quyết định sau 5 năm định cư tại Mỹ thì cơ hội được mang quốc tịch Mỹ có đến với các ứng viên hay không. Do đây là kỳ thi rất quan trọng nên hầu hết các ứng viên sẽ chuẩn bị tất cả các câu hỏi cũng như những câu trả lời trước khi bước vào kỳ thi. Đề thi mỗi năm sẽ có một sự thay đổi nhẹ do các cuộc bầu cử, hội nghị đòi hỏi các ứng cử viên phải cập nhật những tin tức mới nhất.

Câu hỏi trong kỳ thi quốc tịch Mỹ 2017 bao gồm 3 phần: công quyền Hoa Kỳ, lịch sử Hoa Kỳ và tổng hợp kiến thức công dân.

Trong phần 1 này gồm rất nhiều các câu hỏi khác nhau và cũng được chia thành các phần khác nhau: các nguyên tắc của dân chủ Hoa Kỳ, hệ thống công quyền, quyền hạn và bổn phận. Ở mỗi phần này lại gồm khá nhiều các câu hỏi .

Các nguyên tắc của dân chủ Hoa Kỳ: Ở phần này có các câu hỏi như luật cao nhất của quốc gia là gì, hiến pháp có mục đích gì, tu chính án là gì, ý tưởng tự quản trị nằm trong ba chữ đầu tiên của Hiến Pháp và chữ này là những chữ nào, ta gọi 10 tu chính án đầu tiên vào hiến pháp là gì,…

Hệ thống công quyền: cho biết một ngành hay phần của công quyền, cách nào ngăn cản một ngành công quyền trở nên quá mạnh, ai phụ trách hành pháp, ai làm luật liên bang,… Đặc biệt ở dấy có câu tổng thống Hoa Kỳ là ai thì các bạn nhớ là năm nay đã có tổng thống mới là ông Donald Trump.

Phần 2: Lịch sử Hoa Kỳ

Với phần thi về lịch sử Hoa Kỳ, ứng viên cũng không cần phải là một chuyên gia biết tất cả các sự kiện lịch sử và chính quyền Mỹ chỉ cần hiểu biết cơ bản về lịch sử và các sự kiện quan trọng của đất nước mà họ sắp trở thành công dân. Và các câu hỏi của phần lịch sử này cũng được chia làm 3 phần lớn:

Thời kỳ thuộc địa và độc lập: Một trong những lý do khiến người di dân thời thuộc địa tới Mỹ Châu là gì, hững ai sống tại Mỹ trước khi người Âu Châu tới, Bản Tuyên Ngôn Độc Lập được chấp nhận lúc nào, Một việc gì làm Benjamin Franklin nổi tiếng, Ai là Tổng Thống đầu tiên,…

Thời kỳ 1800: Hoa Kỳ mua lãnh thổ nào của Pháp vào năm 1803?, Tên?, Bà Susan B. Anthony làm gì?,…

Lịch sử cận đại hoa kỳ và các thông tin lịch sử quan trọng khác: Ai là Tổng Thống trong Thế Chiến Thứ Nhất?, Martin Luther King, Jr. đã làm gì?,…

Phần 3: Tổng hợp về kiến thức công dân

Cuối cùng trong gói 100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ là phần kiến thức tổng hợp của công dân, nó là những câu hỏi đơn giản nhất vì nó bao gồm những câu hỏi thực tế hàng ngày bạn quan sát và trải nghiệm, cũng được chia ra làm 3 phần lớn: địa dư, các biểu tượng và cuối cùng là các ngày lễ lớn trong năm của nước Mỹ.

Những Câu Hỏi Phổ Biến Về Bài Thi Quốc Tịch Canada

Bài thi Quốc tịchCanada là bước cuối cùng mà những ai muốn trở thành công dân của xứ sở lá phong – một quốc gia xinh đẹp và an bình nhất thế giới đều bắt buộc phải thực hiện. Quý vị phải vượt qua bài thi này để được Chính phủ Canada cấp Quốc tịch. Tất cả nỗ lực định cư Canada sẽ trở nên vô ích nếu rớt bài thi này. Bài viết này sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến về bài thi quốc tịch.

Quý vị nên tìm hiểu trước các thông tin:

Làm thế nào để chuẩn bị cho bài thi Quốc tịch?

Sẽ có chuyện gì xảy ra sau bài thi Quốc tịch Canada?

Những câu hỏi phổ biến về bài thi Quốc tịch Canada

_Ai là người thi Quốc tịch?

Tất cả những ai là Thường Trú Nhân Canada đủ điều kiện, từ 14 đến 64 tuổi được tính từ thời điểm nộp đơn, thì phải thi Quốc tịch.

_Bài thi viết hay phỏng vấn?

Thường sẽ là viết, mặc dù vậy Quý vị vẫn có thể thi bằng hình thức phỏng vấn tại cơ quan Quốc tịch. Điều này thường dành cho những người hạn chế đọc và viết Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp.

_Đây có phải bài thi trắc nghiệm không?

Vâng, là bài thi trắc nghiệm với 20 câu trắc nghiệm với thời gian trả lời là 30 phút.

_Điểm số bao nhiêu thì đạt bài thi Quốc tịch Canada?

Quý vị phải trả lời đúng ít nhất 15 câu hỏi, nghĩa là 75%.

_Bài thi sử dụng ngôn ngữ gì?

Bài thi phải được thực hiện bằng một trong hai quốc ngữ chính thức của Canada: Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp, không thể được thực hiện bằng bất kỳ ngôn ngữ khác.

_Làm sao để biết thời điểm thi diễn ra?

IRCC (Cơ quan Di trú, Nhập cư và Quốc tịch Canada) sẽ gửi thông báo mời Quý vị tham gia kỳ thi, sau khi đơn xin nhập Quốc tịch Canada của Quý vị đã được phê duyệt. Thông báo này thể hiện thời gian và địa điểm thi.

_Địa điểm tổ chức thi sẽ diễn ra ở đâu?

Thông báo trên của IRCC có thể hiện địa điểm. Nó thường ở văn phòng IRCC gần nơi Quý vị cư trú nhất.

_Tôi có thể thay đổi thời gian được không?

Được. Nếu Quý vị không thể tham dự thi vào thời điểm trong thông báo, thì có thể lên lịch lại cho bài thi Quốc tịch. Thông báo của IRCC cũng hướng dẫn về cách đăng ký lại việc tham gia.

_Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ ngày thi?

Nếu đây là lần đầu tiên Quý vị nhận được lời mời làm bài thi Quốc tịch Canada, Quý vị có 30 ngày kể từ ngày thi để liên hệ với IRCC, báo cho họ lý do bỏ lỡ ngày thi của mình. Nếu lý do của Quý vị là hợp lệ, thì sẽ nhận được một thông báo khác với một ngày mới để thực hiện bài thi. Thông báo này cũng sẽ được coi là thông báo đầu tiên, miễn là có lý do bỏ lỡ kỳ thi hợp lệ.

_Điều gì xảy ra nếu tôi nhận được thông báo cuối cùng nhưng lại quên đi thi?

Thông báo cuối cùng của Quý vị sẽ có thông tin về cách liên hệ với IRCC và Quý vị phải thực hiện việc này trong vòng 30 ngày kể từ ngày thi. Nếu có lý do hợp lệ để bỏ lỡ ngày kiểm tra này, Quý vị sẽ nhận được một thông báo cuối cùng với ngày kiểm tra mới. Nếu không có lý do hợp lệ hoặc không liên hệ với IRCC trong vòng 30 ngày, đơn đăng ký thi Quốc tịch Canada của Quý vị có thể bị hủy hoặc đóng. Sau đó, Quý vị phải nộp đơn xin quyền công dân một lần nữa.

_Lý do hợp lệ để bỏ lỡ bài thi Quốc tịch Canada là gì?

Một số ví dụ về các lý do có thể được coi là hợp lệ khi bỏ lỡ bài thi Quốc tịch Canada là:

Một thành viên trong gia đình tử vong trong khoảng thời gian này.

Nhập viện do bệnh nặng hoặc tai nạn;

Bận công việc, và phải cung cấp thư xác nhận từ chủ lao động của Quý vị.

_Những lĩnh vực nào tôi nên tập trung vào ôn tập?

Sự kiện và thông tin được trình bày trong Cẩm nang “Khám phá Canada” do Chính phủ Canada phát hành;

Quý vị hiểu các biểu tượng, lịch sử, thể chế chính trị và giá trị của Canada như thế nào;

Các quyền, trách nhiệm và đặc quyền của công dân Canada là gì?

_Tôi nên mang theo những gì lúc tham dự kì thi?

Khi đến để làm bài thi Quốc tịch Canada, Quý vị nên mang theo:

Các bản sao và bản gốc của các tài liệu Quý vị đã gửi cùng với đơn đăng ký thi Quốc tịch;

Tất cả hộ chiếu hoặc giấy tờ lịch sử du lịch khác mà Quý vị đã sử dụng trong vòng 4 năm trước ngày nộp đơn.

_Khi nào tôi sẽ biết liệu mình đã vượt qua bài thi chưa?

Quý vị sẽ được thông báo ngay sau khi hoàn thành bài thi Quốc tịch Canada.

_Điều gì xảy ra nếu tôi trượt?

Nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí để trở thành công dân nhưng không vượt qua bài thi viết, Quý vị sẽ được thi lần hai, thường là 4-8 tuần sau bài thi đầu tiên, đôi khi lâu hơn. Nếu Quý vị không thể thực hiện bài thi vào ngày đó, thì phải thông báo cho IRCC trong vòng 30 ngày. Thông báo mời thi lần hai sẽ có hướng dẫn về cách liên hệ với IRCC nếu không thể thực hiện lại bài thi vào ngày đã thông báo.

_Điều gì xảy ra nếu tôi trượt bài thi Quốc tịch Canada lần thứ hai?

Nếu không vượt qua bài thi thứ hai, Quý vị sẽ nhận được thông báo từ IRCC về một phiên điều trần với một nhân viên chuyên trách mảng công dân. Nhân viên này sẽ phỏng vấn Quý vị trong 60 đến 90 phút về:

Kiến thức của Quý vị về Canada, trách nhiệm và đặc quyền của công dân Canada;

Việc cư trú của Quý vị ở Canada;

Đánh giá xem Quý vị có căn bảng về tiếng Anh hay tiếng Pháp không.

_Điều gì xảy ra nếu tôi không thể tham dự phiên điều trần?

Quý vị có thể xếp lịch lại phiên điều trần. Thông báo của IRCC mời tham dự phiên điều trần có thông tin về cách xếp lịch lại một phiên điều trần mới. Nó cũng nêu rõ về hậu quả của việc không tham dự phiên điều trần.

_Điều gì xảy ra nếu tôi vượt qua bài thi Quốc tịch Canada?

Nếu Quý vị đã đậu và đáp ứng tất cả các yêu cầu công dân khác, xin chúc mừng Quý vị sẽ được tham dự lễ công nhận Quốc tịch Canada, thời gian và địa điểm sẽ được thông báo đến Quý vị.

_Thời gian buổi lễ công nhận Quốc tịch Canada được tổ chức?

Buổi lễ được tổ chức trong vòng 6 tháng kể từ ngày thi Quốc tịch. Khi đó, Quý vị sẽ thực hiện nghi thức Lời thề công dân và nhận Giấy chứng nhận Quốc tịch của mình. Sau đó, Quý vị có thể nộp đơn xin Hộ chiếu Canada. Với tấm Hộ chiếu “quyền lực” này, Quý vị có thể đi đến 184 quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin Visa.

Điều kiện nhập Quốc tịch Canada mới nhất 2019

Quy trình nhập tịch Canada đơn giản với 3 bước chính

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – Sài Gòn Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 – 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

Khi đã có đủ các điều kiện trên, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn nhập tịch

Đơn nhập tịch là đơn N-400. Mẫu đơn này có thể được tải về hoặc điền trực tiếp tại trang web của Sở Di Trú chúng tôi .

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cho CIS National Customer Service Cetner (Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng Quốc Gia) trả lời một vài câu hỏi rồi yêu cầu họ gởi mẫu đơn N-400 qua đường bưu điện. Các tổ chức cộng đồng trong khu vực bạn ở cũng có thể cung cấp mẫu đơn này. Tuy nhiên, khi đã có mẫu đơn trong tay, bạn cần kiểm tra xem đó có phải là phiên bản mới nhất. Những mẫu đơn cũ sẽ không được chấp nhận.

Các giấy tờ nộp chung với đơn N-400

Nếu thi theo diện Thường trú nhân 5 năm thì bạn cần copy Thẻ xanh (cả 2 mặt), thẻ An Sinh Xã Hội, bằng lái hoặc ID tiểu bang nơi sinh sống và 2 tấm hình màu cỡ 2.5×2.5 inches, chụp thẳng mặt. Ngoài ra, nếu là nam giới từng cư ngụ tại Hoa Kỳ từ năm 18 – 26 tuổi, cần nộp kèm theo thông tin đã đăng ký quân dịch với Selective Service.

Nếu thi theo diện 3 năm, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như trên của diện Thường trú nhân và kèm thêm các giấy tờ sau: Giấy kết hôn của 2 vợ chồng, bằng quốc tịch của vợ hoặc chồng, giấy khai sinh của 2 vợ chồng, giấy khai sinh con chung (nếu có), hình chụp chung 2 vợ chồng và con (nếu có), đơn xác nhận ly hôn (nếu có) và các chứng từ có tên chung 2 vợ chồng cùng địa chỉ hiện tại (chẳng hạn như Bank Statement, chứng từ Bảo Hiểm, School Transcript, Cùi check lương, Giấy thuế, hóa đơn nhà, điện, nước…).

Trình độ Anh ngữ khi thi nhập quốc tịch Mỹ

Đôi khi tiếng Anh trở thành đòi hỏi khó khăn đối với nhiều người nhập cư thi quốc tịch Mỹ. Do đó, cần nắm rõ 3 phần thi sau:

– Phần 1: Oral test (Thi vấn đáp)Có tất cả 100 câu hỏi vấn đáp, bao hàm 3 đề mục: American Government (Công Quyền Hoa Kỳ), American History (Lịch Sử Hoa Kỳ) và Integrated Civics (Tổng Hợp về Kiến Thức Công Dân).Ứng viên sẽ được hỏi 10 câu trong 100 mẫu câu vấn đáp. Chỉ cần trả lời đúng 6/ 10 câu là được chấm đậu.Bạn có thể tham khảo 100 câu hỏi thi quốc tịch mỹ:http://ibid.vn/dinh-cu-my/thong-tin-su-kien/201410/100-cau-hoi-thi-quoc-tich-my-moi-nhat/

– Phần II: Written Test (Thi viết)Nhân viên Sở Di Trú sẽ đọc một câu Anh ngữ mẫu bất kỳ (mẫu câu đơn giản) và yêu cầu ứng viên viết ra.

– Phần III: Reading (Đọc)Nhân viên Sở Di Trú đưa cho ứng viên một đoạn văn mẫu ngắn (mẫu đoạn văn đơn giản). Ứng viên đọc to cho nhân viên này nghe.Ngoài 3 phần thi chính thức trên, ứng viên còn được hỏi về nội dung đơn N-400 đã nộp, để kiểm tra thông tin cá nhân, đồng thời, trả lời đúng 5 trong số 39 câu hỏi “General Questions” trong “Part 10″ của đơn N-400.Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, bạn có thể đăng kí tham gia phỏng vấn lần 2.

Điều kiện miễn giảm cho thành phần đặc biệt

Các trường hợp được miễn thi bằng tiếng Anh phải thi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và được phép mang thông dịch viên để kiểm tra phần kiến thức về lịch sử và chính quyền. Trường hợp được miễn giảm trong luật nhập Quốc tịch Mỹ bao gồm các đối tượng sau:– Trên 50 tuổi và là Thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm.– Trên 55 tuổi và là Thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 15 năm.– Trên 65 tuổi và là Thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm. Diện này sẽ được xem xét đặc biệt khi thi về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ.

Đối với những trường hợp bị khuyết tật, không thể đến nơi phỏng vấn thì có thể được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Đó phải là những trường hợp khuyết tật nghiêm trọng về thể chất, tinh thần hoặc trong quá trình phát triển khiến ứng viên không học được tiếng Anh hoặc không chứng minh được các kỹ năng tiếng Anh.

100 Câu Quốc Tịch Mỹ 2022 Arizona

YouTube:

Facebook: https://www.facebook.com/NguoiVietCali/Blogger: http://nguoivietcali2017.blogspot.com/Twitter: https://twitter.com/nguoivietcali17

AMERICAN GOVERNMENT (CÔNG QUYỀN HOA KỲ)

A: Principles of American Democracy (Các Nguyên Tắc Của Dân Chủ Hoa Kỳ)

1. What is the supreme law of the land? (Luật pháp tối cao của quốc gia là gì?)

2. What does the Constitution do? (Hiến Pháp dùng để làm gì?)

3. The idea of self-government is in the first three words of the Constitution. What are these words?(Ý tưởng tự quản trị nằm trong ba từ đầu tiên của Hiến Pháp. Đó là những từ nào?)

4. What is an amendment? (Tu chính án là gì?)

5. What do we call the first ten amendments to the Constitution? (Chúng ta gọi 10 tu chính án đầu tiên là gì?)

6. What is one right or freedom from the First Amendment?* (Kể tên 1 quyền hoặc sự tự do trong Tu Chính Án Đầu Tiên ?*)

7. How many amendments does the Constitution have? (Hiến Pháp có bao nhiêu tu chính án?)

8. What did the Declaration of Independence do? (Bản Tuyên Ngôn Độc Lập có tác dụng gì?)

9. What are two rights in the Declaration of Independence? (Kể ra 2 quyền trong Bản Tuyên Ngôn Độc Lập?)

10. What is freedom of religion? (Tự do tôn giáo là gì?)

11. What is the economic system in the United States?*(Nước Mỹ theo hệ thống kinh tế gì?*)

12. What is the “rule of law”?(“Nguyên tắc của luật pháp” là gì?)

B: System of Government (Hệ Thống Công Quyền)

13. Name one branch or part of the government.*(Kể tên 1 chi nhánh hoặc 1 bộ phận của chính phủ*)

14. What stops one branch of government from becoming too powerful?(Cái gì giúp ngăn ngừa 1 chi nhánh của chính phủ để nó không trở nên quá quyền lực?)

15. Who is in charge of the executive branch?(Ai quản lý bộ phận hành pháp?)

16. Who makes federal laws?(Ai làm ra luật liên bang?)

17. What are the two parts of the U.S. Congress?*(Kể tên 2 bộ phận của Quốc Hội Mỹ?*)

18. How many U.S. Senators are there?(Nước Mỹ có bao nhiêu Thượng Nghị Sĩ?)

19. We elect a U.S. Senator for how many years?(Chúng ta bầu cử Thượng Nghị Sĩ mấy năm 1 lần?)

20. Who is one of your state’s U.S. Senators now?*(Kể tên 1 Thượng Nghị Sĩ hiện nay đang đại diện cho tiểu bang của bạn?*)

21. The House of Representatives has how many voting members?(Hạ Nghị Viện có bao nhiêu thành viên?)

22. We elect a U.S. Representative for how many years?(Chúng ta bầu cử dân biểu mấy năm 1 lần?)

23. Name your U.S. Representative.(Kể tên 1 dân biểu ở tiểu bang của bạn.)

24. Who does a U.S. Senator represent?(Một Thượng nghị sĩ Mỹ đại diện cho ai?)

25. Why do some states have more Representatives than other states?(Tại sao một vài tiểu bang có nhiều dân biểu hơn các tiểu bang khác?)

26. We elect a President for how many years?(Chúng ta bầu cử Tổng thống bao nhiêu năm 1 lần?)

27. In what month do we vote for President?*(Bầu cử Tổng Thống vào tháng nào?*)

28. What is the name of the President of the United States now?*(Tổng Thống Mỹ hiện nay tên gì ?*)

29. What is the name of the Vice President of the United States now?(Phó Tổng thống Mỹ hiện nay tên gì?)

30. If the President can no longer serve, who becomes President?(Nếu Tổng Thống không còn làm việc được nữa, ai sẽ thay thế làm Tổng Thống?)

31. If both the President and the Vice President can no longer serve, who becomes President?(Nếu cả Tổng Thống và Phó Tổng Thống không còn làm việc được nữa, ai sẽ thay thế?)

32. Who is the Commander in Chief of the military?Ai là Tổng Tư Lệnh quân đội (Hoa Kỳ)?

33. Who signs bills to become laws?(Ai ký để dự luật trở thành luật?)

34. Who vetoes bills?(Ai có quyền phủ quyết các dự luật?)

35. What does the President’s Cabinet do?(Nội các của Tổng Thống làm nhiệm vụ gì?)

36. What are two Cabinet-level positions?(Kể tên 2 chức vụ trong nội các chính phủ.)

37. What does the judicial branch do?(Bộ phận tư pháp làm nhiệm vụ gì?)

38. What is the highest court in the United States?(Tòa án có quyền lực cao nhất của nước Mỹ là gì?)

39. How many justices are on the Supreme Court?(Có bao nhiêu thẩm phán trong Tòa Án Tối Cao?)

40. Who is the Chief Justice of the United States now?(Ai là Chánh án tòa án tối cao của Mỹ hiện nay?)

41. Under our Constitution, some powers belong to the federal government. What is one power of the federal government?(Theo Hiến Pháp, chính phủ liên bang có một số quyền hạn. Hãy kể ra 1 quyền của chính phủ liên bang?)

42. Under our Constitution, some powers belong to the states. What is one power of the states?(Theo Hiến Pháp, các tiểu bang có một số quyền hạn. Hãy kể ra 1 quyền của các tiểu bang?)

43. Who is the Governor of your state now?(Hiện nay Thống Đốc tiểu bang của bạn tên gì?)

44. What is the capital of your state?*(Thủ phủ của tiểu bang bạn tên gì?*)

45. What are the two major political parties in the United States?(Kể tên 2 đảng phái chính ở Mỹ?*)

46. What is the political party of the President now?(Đảng của Tổng Thống hiện tại là đảng nào?)

47. What is the name of the Speaker of the House of Representatives now?(Chủ Tịch Hạ Viện hiện thời tên gì?)

C: Rights and Responsibilities (Quyền Hạn và Bổn Phận)

48. There are four amendments to the Constitution about who can vote. Describe one of them.(Có 4 tu chính án của Hiến Pháp nói về việc ai có quyền bầu cử. Kể ra một trong số đó.)

49. What is one responsibility that is only for United States citizens?*(Kể ra 1 nghĩa vụ chỉ dành riêng cho công dân Mỹ?*)

50. Name one right only for United States citizens.(Kể tên 1 quyền hạn chỉ dành cho công dân Mỹ)

51. What are two rights of everyone living in the United States?(Kể ra 2 quyền của mọi người đang sống ở Mỹ?)

52. What do we show loyalty to when we say the Pledge of Allegiance?(Khi nói Lời Tuyên Thệ Trung Thành , chúng ta chứng tỏ sự trung thành với cái gì?)

53. What is one promise you make when you become a United States citizen?(Kể ra 1 lời hứa của bạn nếu bạn trở thành công dân Mỹ?)

54. How old do citizens have to be to vote for President?*(Công dân phải đủ bao nhiêu tuổi mới được bầu cử Tổng Thống?*)

55. What are two ways that Americans can participate in their democracy?(Kể ra 2 cách để 1 người Mỹ có thể đóng góp cho nền dân chủ?)

56. When is the last day you can send in federal income tax forms?*(Ngày nào là hạn chót để nộp bản khai thuế thu nhập cho liên bang?*)

57. When must all men register for the Selective Service?Khi nào tất cả nam giới phải đăng kí quân dịch?

AMERICAN HISTORY(LỊCH SỬ HOA KỲ)

A: Colonial Period and Independence (Thời kỳ Thuộc Địa và Độc Lập)

58. What is one reason colonists came to America?(Kể ra 1 lý do khiến những di dân đầu tiên của Châu Mỹ đến Mỹ?)

59. Who lived in America before the Europeans arrived?(Những ai sống tại Mỹ trước khi người Châu Âu tới?)

60. What group of people was taken to America and sold as slaves?(Nhóm người nào bị mang tới Mỹ và bị bán làm nô lệ?)

61. Why did the colonists fight the British?(Tại sao những di dân thời thuộc địa chống lại người Anh?)

62. Who wrote the Declaration of Independence?(Ai viết ra Bản Tuyên Ngôn Độc Lập?)

63. When was the Declaration of Independence adopted?(Bản Tuyên Ngôn Độc Lập được công nhận khi nào?)

64. There were 13 original states. Name three.(Có 13 tiểu bang nguyên thủy. Kể tên 3 tiểu bang trong số đó.)

65. What happened at the Constitutional Convention? (Việc gì xảy ra tại Đại Hội Lập Hiến?)

66. When was the Constitution written?(Hiến Pháp được soạn thảo khi nào?)

67. The Federalist Papers supported the passage of the U.S. Constitution. Name one of the writers.Các bài tham luận liên bang hỗ trợ việc thông qua Hiến Pháp Hoa Kỳ. Kể tên một trong những người viết tham luận.

68. What is one thing Benjamin Franklin is famous for?(Việc gì làm cho Benjamin Franklin trở nên nổi tiếng?)

69. Who is the “Father of Our Country”?(Ai được gọi là cha đẻ của nước Mỹ?)

70. Who was the first President?*(Ai là Tổng Thống đầu tiên của nước Mỹ?*)

B: 1800s Thời Kỳ 1800

71. What territory did the United States buy from France in 1803?(Mỹ đã mua lại lãnh thổ nào từ Pháp vào năm 1803?)

72. Name one war fought by the United States in the 1800s.(Kể tên 1 cuộc chiến mà nước Mỹ đã tham gia trong những năm 1800.)

73. Name the U.S. war between the North and the South.(Cho biết tên cuộc chiến giữa miền Bắc và miền Nam Hoa Kỳ?)

74. Name one problem that led to the Civil War.(Cho biết một vấn đề dẫn tới cuộc nội chiến.)

75. What was one important thing that Abraham Lincoln did?*(Kể ra một việc quan trọng mà Abraham Lincoln đã làm?*)

76. What did the Emancipation Proclamation do?(Bản Tuyên Ngôn Giải Phóng để làm gì?)

77. What did Susan B. Anthony do?(Susan B. Anthony đã làm được điều gì?)

C: Recent American History and Other Important Historical Information (Lịch Sử Cận Đại Hoa Kỳ và Các Thông Tin Lịch Sử Quan Trọng Khác)

78. Name one war fought by the United States in the 1900s.*(Kể tên một cuộc chiến mà Hoa Kỳ tham dự trong những năm 1900.*)

79. Who was President during World War I?(Ai là Tổng Thống trong Thế Chiến Thứ Nhất?)

80. Who was President during the Great Depression and World War II?(Ai là Tổng Thống trong thời kỳ Khủng Hoảng Kinh Tế và Thế Chiến Thứ Hai?)

81. Who did the United States fight in World War II?(Trong Thế Chiến Thứ Hai, Mỹ chiến đấu chống các nước nào?)

82. Before he was President, Eisenhower was a general. What war was he in?(Trước khi trở thành Tổng Thống, Eisenhower là 1 vị tướng. Ông đã tham gia cuộc chiến tranh nào?)

83. During the Cold War, what was the main concern of the United States?(Trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, mối quan ngại chính của Hoa Kỳ là gì?)

84. What movement tried to end racial discrimination?(Phong trào nào tìm cách chấm dứt sự phân biệt chủng tộc?)

85. What did Martin Luther King, Jr. do?*(Martin Luther King, Jr. đã làm được điều gì?*)

86. What major event happened on September 11, 2001, in the United States?(Sự kiện nào xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ?)

87. Name one American Indian tribe in the United States.(Kể tên một bộ lạc thổ dân tại Mỹ.)

INTEGRATED CIVICS(TỔNG HỢP VỀ KIẾN THỨC CÔNG DÂN)

A: Geography Địa Dư

88. Name one of the two longest rivers in the United States.(Kể tên một trong hai con sông dài nhất nước Mỹ.)

89. What ocean is on the West Coast of the United States?(Bờ Tây nước Mỹ giáp với đại dương nào?)

90. What ocean is on the East Coast of the United States?(Bờ Đông nước Mỹ giáp với đại dương nào?)

91. Name one U.S. territory.(Kể tên một lãnh thổ hải ngoại của nước Mỹ.)

92. Name one state that borders Canada.(Tên 1 tiểu bang giáp với Canada.)

93. Name one state that borders Mexico.(Tên 1 tiểu bang giáp với Mexico.)

94. What is the capital of the United States?(Thủ đô của Hoa Kỳ tên gì?*)

95. Where is the Statue of Liberty?*Tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu?*

[Also acceptable are New Jersey, near New York City, and on the Hudson (River).][Cũng chấp nhận nếu trả lời là New Jersey, gần thành phố New York và trên sông Hudson.]

B: Symbols Các Biểu Tượng

96. Why does the flag have 13 stripes?(Tại sao lá cờ có 13 sọc?)

97. Why does the flag have 50 stars?*(Tại sao lá cờ có 50 ngôi sao?*)

98. What is the name of the national anthem?(Tên của bài hát quốc ca là gì?)

C: Holidays Các Ngày Lễ

99. When do we celebrate Independence Day?*(Ngày nào là ngày Lễ Độc Lập?*)

100. Name two national U.S. holidays.(Kể tên hai ngày lễ quốc gia của Hoa Kỳ)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!