Đề Xuất 3/2023 # Nhìn Thẳng Vào Những Khó Khăn Của Một Du Học Sinh Tại Canada! # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhìn Thẳng Vào Những Khó Khăn Của Một Du Học Sinh Tại Canada! # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhìn Thẳng Vào Những Khó Khăn Của Một Du Học Sinh Tại Canada! mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thay đổi phương thức học tập

Dù đã bỏ thời gian tìm hiểu về hệ thống giáo dục và phương pháp học tập ở Canada, nhưng hầu hết du học sinh Việt Nam vẫn cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp cận với một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới này.

Không ít bạn đã “sốc” trước những tình huống kiểu như: một ngày đến lớp nghe giáo sư thông báo rằng: “Nếu học viên nào thắc mắc gì về nội dung buổi học thì đặt câu hỏi, còn không có câu hỏi nào thì lớp nghỉ”. Tương tự, những thói quen xấu như không chuẩn bị bài trước khi lên lớp, đi học trễ giờ, thiếu sự nhiệt tình trong làm việc nhóm, ngại phát biểu hoặc tranh luận với giảng viên… đều sẽ là những trở ngại. Trên thực tế thì điều này đã khiến cho không nhiều du học sinh Việt Nam không đuổi kịp chương trình học và khó hòa nhập mình vào môi trường mới tại Canada.

Thứ 2 là tự học. Sở dĩ phương pháp tự học và tự nghiên cứu được xem là “thượng sách” đối với du học sinh vì thời lượng lên lớp mỗi môn học không nhiều. Với cách học ở phương Tây, sinh viên buộc phải dùng thời gian rãnh để hoàn thành bài tập về nhà (home assignement), bài đọc (reading assignment) và bài viết (paper). Theo đó, các tư viện trường chính là không gian lý tưởng để sinh viên thực hành phương pháp tự học. Lợi ích mà phương pháp học này mang đến cho sinh viên đó là khả năng tư duy độc lập, tìm tòi và sáng tạo mọi lúc, mọi nơi!

đã cảm thấy cực kì stress và nản trong khoảng thời gian này, nhưng khi vượt qua được thì các bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Những giải pháp hữu hiệu cho vấn đề tài chính này gồm có: lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tìm việc làm thêm trong trường hoặc ngoài trường (cần có Giấy phép lao động); tham dự các chương trình thực tập (Internship) hoặc Liên kết làm việc (Co – op).

Hành trang du học Canada, Khám phá Canada, Kinh nghiệm du học Canada

Những Khó Khăn Của Du Học Sinh Đức

Khi bạn học tiếng Đức ở đâu thì các Trung tâm và giáo viên cũng phổ biến về chi phí trung bình cho mỗi du học sinh khi qua Đức học tập. Để chi trả các loại chi phí cho chuyến du học, mỗi du học sinh Đức cần phải chuẩn bị một số tiền không hề nhỏ, du học sinh tương lai sẽ phải chuẩn bị tiền để chi trả cho nhiều loại phí khác nhau như: tiền học tiếng Đức, tiền làm thủ tục, dịch và công chứng các loại hồ sơ giấy tờ, đặc biệt là khoản tiền chứng minh tài chính để xin Visa, hiện nay Đại Sứ Quán đã nâng số tiền mà du học sinh phải có trong tài khoản chứng minh tài chính du học Đức là 8820Euro, số tiền này đã được thay đổi một vài lần và đang có xu hướng tăng dần. Tiếp theo nữa là trong vòng hai năm đầu kể từ khi bạn nhận được Visa sang Đức, trong thời gian bạn học dự bị hoặc chờ thi DSH, theo quy định bạn không được phép đi làm thêm. Vậy nên gia đình của du học sinh vẫn phải trợ cấp chi trả những chi phí sinh hoạt, tiền bảo hiểm cá nhân, tiền đồ dùng học tập, sách vở cho du học sinh ít nhất trong hai năm đầu tiên.

Từ năm thứ ba trở đi, sau khi học hết chương trình dự bị và theo học đại học tại Đức, bạn được phép đi làm thêm để chi trả cho sinh hoạt phí của mình. Vào thời điểm hiện tại, luật của Đức quy định sinh viên chỉ được làm tối đa 20 tiếng một tuần, đồng nghĩa với việc số tiền mà một sinh viên kiếm được trong một tháng là 450Euro, số tiền này chỉ đủ để bạn chi trả một phần cho phí sinh hoạt và có thể bạn vẫn phải nhận sự trợ cấp của gia đình trong 4 năm học đại học.

Những kì thi cam go

Tính đến thời điểm hiện tại, Đức là quốc gia không thu học phí tại các trường đại học với cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế, vậy nên để sang Đức du học, du học sinh phải làm nhiều bài thi như: TestAS, phỏng vấn APS, thi lấy bằng B1 tiếng Đức…Thế nhưng những khó khăn của du học sinh mới thật sự bắt đầu khi bước chân sang Đức. Một phần vì cách học của các bạn sinh viên Đức khá khác so với cách học của sinh viên Việt Nam. Thời gian đầu khi mới qua Đức, du học sinh Việt Nam còn chưa thích ứng kịp với cách học của các bạn sinh viên bên này nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc học tập và thi cử.

Hầu như các bạn sinh viên Đức đều học theo kiểu tự học là chính, có nghĩa là hầu hết tất cả các loại giáo trình để học trên lớp sẽ được đăng tải lên trang Web của trường và được chia theo từng khoa hoặc ngành, nhiệm vụ của bạn là tải tất cả giáo trình đó về và in ra, bạn cần mang theo giáo trình đó mỗi buổi lên lớp học. Và trong suốt thời gian của buổi học, giáo sư sẽ chỉ nói và giải thích bám sát vào phần nội dung trong giáo trình mà bạn đã có, phần còn lại bạn sẽ phải tự học hoàn toàn và tra cứu thêm tài liệu ở nhà. Bên cạnh đó, tại các trường đại học ở Đức sẽ không tồn tại khái niệm “điểm danh” trên lớp, chỉ có với một số môn mà giáo sư bắt buộc phải điểm danh số buổi rồi sinh viên mới được phép nhận giấy đi thi cuối kỳ. Điều đó có nghĩa là, kể cả khi bạn không tham gia những buổi học ở trường, bạn vẫn được phép đi thi vào cuối kỳ học, việc học tập phụ thuộc phần lớn vào ý thức của bạn.

Đặc biệt đối với du học sinh Việt Nam, theo đúng quy định chỉ có hai năm để hoàn thành hết chương trình dự bị đại học hoặc thi xong bài thi DSH. Hết thời gian hai năm, nếu bạn không nhận được giấy gọi của một trường đại học, khả năng bạn phải kết thúc việc học và quay về Việt Nam là rất cao. Khi vào đại học, bạn sẽ phải càng tập trung vào việc học, bởi vì trong trường đại học, mỗi môn thi bất kỳ bạn sẽ chỉ có cơ hội thi ba lần, đến lần thứ 3 thi trượt ở bất kể một môn nào, bạn sẽ phải nhận giấy thôi học của trường đại học. Trong trường hợp bị đuổi học, bạn sẽ phải chuyển ngành hoặc chuyển trường, cơ hội được tiếp tục học tập tại nước Đức của bạn lại càng ít đi.

Việc làm thêm

Bên cạnh đó, việc làm thêm cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho du học sinh chểnh mảng trong việc học tập. Nhiều du học sinh mải mê đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống dẫn đến không tập trung học và ôn thi. Tất nhiên, vấn đề về chi phí khi đi du học là vấn đề lớn với các bạn du học sinh, nhưng bạn cũng không nên để vấn đề đi làm thêm kiếm tiền trở thành chướng ngại lớn trên con đường du học của bạn, bạn sẽ không theo kịp chương trình học và phải học lại, mỗi kỳ học kéo dài khoảng 5 tháng. Cứ như thế, quá trình học của bạn lại càng bị kéo dài và bạn sẽ tốt nghiệp muộn hơn so với dự định, điều này lại càng làm cho bạn tốn kém thêm về mặt tiền bạc.

Những khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ khi đi du học

Nhìn chung để có thể du học Đức, có nhiều bước hồ sơ và thủ tục mà bạn cần chuẩn bị. Đặc biệt là với những du học sinh tự làm giấy tờ, không làm qua bất cứ một trung tâm nào. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ và bạn có thể phải đi vài lần mới hoàn thành được hồ sơ xin Visa du học Đức một cách thuận lợi.

Khó khăn trong sự khác biệt về ngôn ngữ, cách sống và phương pháp học tập của sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên nước ngoài

Khi bắt đầu hòa nhập vào mội trường và một thế giới mới khác so với nơi mà bạn đã sinh ra và lớn lên, dĩ nhiên “sốc văn hóa” là điều mà bạn không thể tránh khỏi. Sốc văn hóa nảy sinh khi bạn cố gắng hòa nhập và làm quen một môi trường mới, những cảm giác mà bạn có thể trải qua là rụt rè, không an tâm và lo lắng. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy áp lực khi kĩ năng ngoại ngữ của bạn không tốt và giao tiếp không trôi chảy. Mọi thứ như đồ ăn, cách sống, thời tiết và cách cư xử kì lạ của những người xung quanh làm bạn càng thêm hoang mang và tự thu mình lại không dám tiếp xúc với ai. Sốc văn hóa là vấn đề mà bất cứ du học sinh nào cũng sẽ trải qua trong thời gian đầu, vì phải sống và tập làm quen với những lối sống mới, những con người mới, và đặc biệt là khi chỉ có một mình mà không có gia đình bên cạnh.

Lúc mới đầu, bạn có thể nghĩ người Đức rất “lạnh”, thế nhưng khi bạn tiếp xúc một thời gian, khi bạn đã quen dần và trở nên cởi mở hơn, bạn sẽ nhận ra người Đức vô cùng nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Đến lúc đó, bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng, bắt đầu hòa nhập dần vào cuộc sống mới, cảm giác tự ti với những người bản địa cũng biến mất. Bạn có thể bắt đầu hòa nhập và hưởng thụ cuộc sống du học sinh ở đất nước, môi trường mới.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Của Sinh Viên Khi Du Học Thụy Sỹ

Những thuận lợi khi du học Thụy Sỹ

Được ngắm nhìn thế giới

Bạn có biết rằng mới đây thì tạp chí US News & Report ngày 23/01/2019 đã công bố Thụy Sỹ là quốc gia đứng đầu trong Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Và để đạt được điều này không hề dễ dàng, Thụy Sỹ phải thỏa tất cả các tiêu chí như phát triển du lịch, đổi mới công nghệ, các lĩnh vực xã hội & văn hóa, tốc độ tăng trưởng kinh tế, kinh doanh, mức sống chung của người dân…Vì vậy bạn phải cảm thấy thật tự hào khi bạn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập ở Quốc gia tuyệt vời đến thế. Bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều nơi không chỉ riêng ở Thụy Sỹ mà còn ở các quốc gia lân cận. Bởi Thụy Sỹ nằm trong nhóm Schengen nên bạn có thể dễ dàng di chuyển sang các nước Pháp, Ý hoặc các nước lân cận. Hãy đi nhiều và học hỏi nhiều để sự hiểu biết của bạn trở nên phong phú, thay đổi về cách nhìn và tính cách của bạn cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

Phát triển cá nhân

Du học Thụy Sỹ sẽ mở ra cho bạn nhiều khía cạnh khác của bản thân mà chính bạn cũng không biết. Bên cạnh các kỹ năng và kinh nghiệm sống, thì môi trường giáo dục ở đây tạo cho sinh viên nhiều cơ hội để khám phá những sở thích riêng của bản thân. Môi trường học tập ở đây cũng giúp bạn cân bằng giữa kiến thức và thực hành nhờ đó bạn tự tin hơn và các kỹ năng của bạn cũng được nâng cao hơn.

Bạn sẽ phát hiện hóa ra bạn cũng có thể chơi tốt các môn khúc côn cầu, chơi golf, môn thể thao dưới nước – những môn mà bạn ít được tiếp xúc khi bạn ở Việt Nam

Những bất lợi khi du học Thụy Sỹ

Rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa

Khi đi du học thì có lẽ khó khăn chung của các bạn đó là ngôn ngữ. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi việc phải sử dụng tiếng Anh liên tục, đọc nhiều sách tiếng Anh, số lượng bài tập và thuyết trình cần phải hoản tất. Thậm chí bạn còn phải dành rất nhiều thời gian để tra từ vựng, tìm hiểu các vấn đề bạn không hiểu. Chưa kể trong lớp giáo viên giảng dạy khá nhanh và đôi lúc bạn sẽ cảm thấy đuối sức khi mình không thể theo kịp.

Một vấn đề quan trọng nữa đó là văn hóa – điều khiến các bạn du học sinh bỡ ngỡ khi mới sang Thụy Sỹ du học. Sự khác biệt rõ rệt giữa văn hóa phương Đông và phương Tây về việc giao tiếp, ăn uống, sinh hoạt… sẽ khiến bạn không ít lần cảm thấy bị ‘shock’. Vì vậy bạn nên cần tìm hiểu trước khi sang du học để cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian đầu mới sang. Và để làm quen với một nền văn hóa mới thì bạn cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và học cách dần thích nghi.

Chênh lệch múi giờ

Khó khăn này nhiều bạn tưởng như chỉ xảy ra trong thời gian đầu. Nhưng nếu bạn không sắp xếp kế hoạch học tập, nghỉ ngơi thích hợp và vẫn giữ nếp sinh hoạt như giờ Việt Nam để chat chit, tâm sự với người thân và bạn bè thì bạn có thể sẽ ngủ gật trên lớp, ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập của minh.

Bạn cần phải sắp xếp lại thời gian biểu một cách khoa học hơn để cơ thể có thể thích nghi với múi giờ bên Thụy Sỹ. Đây là việc làm hết sức cần thiết nếu bạn không muốn sức khỏe và việc học tập của mình bị giảm sút.

Phương tiện di chuyển

Người nước ngoài, đặc biệt là ở các nước phương Tây thì đi lại chủ yếu bằng phương tiện công cộng, một số ít thì đi lại bằng phương tiện cá nhân. Vì vậy 1 hoặc 2 tuần đầu chân bạn sẽ đau nhức vì phải đi bộ gấp nhiều lần so với khi bạn ở Việt Nam.

Cuộc sống xa nhà đòi hỏi bạn phải sống tự lập, phải biết lo cho bản thân bao gồm bữa ăn, bạn cũng phải biết cân đối chi tiêu và cân bằng giữa việc đi làm đi học. Đó là chưa kể đến khi mới đi học thì bạn còn nhớ nhà, nhờ người thân bạn bè. Vì thế bạn phải mạnh mẽ hơn và phải biết tự lo cho sức khỏe của mình cũng như việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý.

Sự Thật Về Du Học Canada: Những Khó Khăn Thường Gặp

Hẳn dạo này bạn đọc được khá nhiều tin tức về tỉnh bang Nova Scotia, Canada, bạn sẽ thấy mọi người đều nói về nó với một vẻ đẹp thơ mộng và bình yên, chi phí sống dễ chịu cùng những con người mến khách, những chính sách học tập và định cư dễ dàng. Nhưng hôm nay tôi sẽ ngoại lệ nói với bạn về những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt nếu xác định du học bất cứ một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam, nói chung, và ở Nova Scotia, Canada này nói riêng.

Edulinks đang có chương trình miễn phí hoàn toàn hồ sơ du học Canada và ưu đãi trọn gói lên tới 20 triệu đồng, để nhận thông tin chi tiết vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi HOTLINE : 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi)

Đây không phải là lần đầu tiên tôi gửi học sinh sang học ở Canada, cũng không phải lần đầu tiên gửi học sinh qua trường Cape Breton (CBU), nên với những feedback có được từ học sinh Edulinks đã và đang học tập tại ngôi trường này, tôi hoàn toàn yên tâm khi giới thiệu cho khách hàng của mình lần này là hai mẹ con chị Nguyễn Đỗ Vy Nguyên (1978) mẹ đi học và mang theo con gái Nguyễn Y Yên (Annie) 05 tuổi để tiện chăm sóc.

Tuy nhiên, tôi vẫn không thế không bồn chồn nhớ lại khoảng thời gian mà cả chị Nguyên, Edulinks và ICEAP đã trải qua trước khi hai mẹ con chị chính thức ổn định tại Sydney, Nova Scotia.

► Vấn đề homestay: nếu là một sinh viên bình thường thì vấn đề này không có gì phải nói tới, ICEAP có cả 1 danh sách homestay an toàn, đảm bảo để giới thiệu. Nhưng trường hợp của chị là 1 mẹ 1 con, nên ICEAP đã phải nhanh chóng tìm kiếm thêm homestay ngoài danh sách có sẵn. Không phụ những nỗ lực của nhân viên ICEAP tại Sydney, chỉ còn vài ngày trước khởi hành, Mrs. Brenda, chủ nhà Homestay đã rất vui vẻ đồng ý và chào đón 2 mẹ con chị.

►  Chuyến bay của chị là 2 chặng, ICEAP cũng đã sắp sếp sẵn hotel khi chị và bé Annie phải quá cảnh 1 đêm tại Toronto, sau đó 2 mẹ con mới tiếp tục bay đến Sydney. Được nhân viên ICEAP đưa 2 mẹ con về nhà an toàn, chị còn gửi cho tôi một email với tâm trạng vui vẻ “lạnh quá Thúy ơi, từ hôm qua tới giờ chỉ có đi siêu thị 1 lần, còn lại là trong nhà , chị vẫn đang chờ bên trường, chưa có mở tk hay số đt gì ráo (cả)”.

Như các du học sinh khác thì giờ tôi chỉ cần yên tâm chờ nghe các em khoe về những trải nghiệm tuyệt vời về ngôi trường Cape Breton và cuộc sống ở bang Nova Scotia, nhưng không hiểu sao lần này tôi vẫn sốt ruột gửi mail hỏi thăm chị liên tục vì chị là một trường hợp hoàn toàn khác so với các bạn sinh viên bình thường.

Lo lắng có vẻ không thừa khi sau đó vài ngày mail tôi nhận được là việc thông báo chị đang gặp rắc rối:

“Hi Thúy,

Thực ra chị đang gặp vấn đề rắc rối với việc học của Annie và đang tìm cách giải quyết. Trường học daycare thì bị full, elementary thì tháng 9 mới nhập học, nhà cửa thì vẫn chưa ổn định, Nếu không đăng ký được daycare gần trường thì chắc chị phải chuyển sang khu vực khác. Có thể chị sẽ ko thể đi học và phải delay việc học lại 2 tháng. Hoặc move đi khu vực khác, thì chỉ có nhà 2 phòng ngủ (khoảng 1000/ tháng). Nói chung là đang rắc rối”

Với kinh nghiệm gửi học sinh đi nhiều nước Châu Âu, tôi cũng đã lường trước việc này, một mặt tôi bảo với chị là yên tâm chăm sóc bé, mặt khác tôi liên hệ lập tức với đại diện trường tại Việt Nam. Thấp thỏm chờ đợi thì ngay hôm sau đại diện trường cho tôi biết hiện anh Jack bên ICEAP đang hỗ trợ sắp xếp giúp chị Nguyên, mọi việc đang suôn sẻ, không phải lo gì cả.

Và đến hôm nay, chỉ vài ngày sau sự cố, chị thông báo đã “đăng ký cho Annie học được ở CBU day care”, và vấn đề home stay coi như được giải quyết tốt đẹp luôn, chị vẫn sẽ ở lại với cô chủ nhà Brenda vui vẻ và mến khách. Email của chị làm tôi vui tới cả không ngủ được, phải ngồi dậy viết lại một vài dòng để có bậc phụ huynh, hay bạn học sinh sinh viên nào đang có trong mình ý định du học tại xứ sở lá phong, hay là đất nước nào cũng vậy, cùng với những ước mơ, mộng tưởng thì cũng phải chuẩn bị cho mình một tinh thần thép để sẵn sàng đối mặt với những gian nan ban đầu, vì không có con đường nào dẫn tới thành công chỉ rải đầy hoa hồng và còn có chông gai.

                                                                         HCM 27/04/2017

Đặc biệt, từ nay cho đến ngày 14/08/2017, phụ huynh, học sinh khi làm hồ sơ du học Canada tại Edulinks sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi sau:

► Tặng phí Visa trị giá 3 triệu

►  Tặng 2.5 triệu vé máy bay

► Tặng 2 triệu phí khám sức khỏe

► Tặng 5 triệu phí khóa học IELTS cấp tốc đảm bảo

► Tặng áo thun và gối chữ U du lịch cao cấp trị giá 250k

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường, Edulinks làm hồ sơ du học Úc hoàn toàn miễn phí. Cần tìm hiểu bất kỳ thông tin nào thêm quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Edulinks TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

CHI NHÁNH TP.HCM

Văn phòng 1: 439 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Q. Tân Bình

Văn phòng 2: Lầu 2, số 02 – 04 Alexandre De Rhodes, Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại (04) 3718 3654 – 01238686 123

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Văn phòng 3: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 0123 8686 123

CHI NHÁNH ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29/84 KP2, P. Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: info@edulinks.vn – Facebook: Du học Edulinks

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhìn Thẳng Vào Những Khó Khăn Của Một Du Học Sinh Tại Canada! trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!