Đề Xuất 3/2023 # Nhà Ở Cho Du Học Sinh Tại Thụy Điển # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhà Ở Cho Du Học Sinh Tại Thụy Điển # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhà Ở Cho Du Học Sinh Tại Thụy Điển mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là một sinh viên quốc tế khi tìm nhà ở tại Thụy Điển, địa chỉ bạn nên liên lạc đầu tiên luôn luôn là trường đại học của bạn. Hầu hết các trường đại học tại Thụy Điển đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ tìm nhà ở hoặc dịch vụ nhà ở cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc tìm nhà hay đưa ra lời khuyên. Sự khác biệt này phụ thuộc vào mỗi trường, các trường khác nhau sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau. Nếu bạn không biết chắc chắc làm cách nào để tìm thấy dịch vụ nhà ở tại trường của mình thì hãy kiểm tra thông tin từ văn học quốc tế hoặc các chương trình liên kết.

Ở mỗi nơi khác nhau, việc tìm nhà sẽ rất khác nhau. Tại các thành phố vừa và nhỏ, việc tìm nhà là tương đối đơn giản. Nhưng tại các thành phố lớn hơn như Stockholm, Gothenburg, Lund hay Uppsala, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

KHU NHÀ Ở CHO SINH VIÊN

Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn sống trong ký túc xá. Đây là cơ hội tốt để bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi được sống cùng những người bạn cùng phòng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hầu hết các ký túc xá có từ 10-15 phòng đơn ở mỗi hành lang,với phòng bếp và phòng xem TV chung. Ở một vài nơi, các phòng ở của sinh viên sẽ có thêm phòng vệ sinh riêng, trong khi ở những nơi khác phải chia sẻ một khu vệ sinh chung cho cả dãy hành lang. Sinh viên nam và nữ sống chung trong cùng một dãy hành lang.

Các căn hộ cho sinh viên thường gồm từ 2-4 giường cùng với một phòng khách chung, một nhà bếp và một nhà vệ sinh chung. Nếu muốn bạn có thể đăng ký ở tại căn hộ cá nhân cho sinh viên.

Cả ký túc xá và các căn hộ cho sinh viên đều dùng chung phòng giặt là cho cả tòa nhà. Đôi khi bạn sẽ phải chi một khoản nhỏ cho việc giặt là quần áo, nhưng phần lớn thì đều miễn phí.

Sinh viên có trách nhiệm phải dọn dẹp phòng riêng của mình và nhà bếp chung. Mặc dù các phòng đều được trang bị những đồ nội thất cần thiết nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị thêm chăn, gối, khăn tắm, bóng đèn, các đồ dùng nhà bếp như đĩa, ấm, cốc,…Đôi khi bạn có thể liên lạc với hội sinh viên để được cung cấp các đồ đạc cần thiết.

Khác với các quốc gia khác, nhà ở sinh viên tại Thụy Điển gần như luôn luôn được quản lý bởi các tổ chức hay công ty độc lập với trường đại học. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều giúp sắp xếp cho sinh viên quốc tế có một chỗ ở trong ký túc xá. Trường của bạn sẽ có thông tin về các công ty nhà ở và thông tin để đăng ký. Thường thì bạn sẽ phải tham gia vào hệ thống chờ, nơi mà bạn nộp đơn để đăng ký phòng.

NHÀ RIÊNG

Nếu không tìm thấy nhà ở thông qua trường đại học hoặc các căn hộ có sẵn không ưng ý bạn thì bạn có thể tìm một nơi ở riêng.

Tại hầu hết các thành phố ở Thụy Điển, các căn hộ cho thuê đều trực thuộc quyền quản lý của trung tâm hỗ trợ dịch vụ nhà ở, nơi vận hành hệ thống chờ dành cho các hợp đồng thuê nhà được ký kết trực tiếp giữa người thuê và chủ sở hữu. Bạn có thể đăng ký vào hệ thống trong thành phố và tự tìm chỗ ở.

Tuy nhiên, ở các thành phố lớn và vừa như Stockholm, Gothenburg, Malmo, Uppsala hay Lund, thời gian chờ có thể mất tới vài năm. Trong trường hợp này, bạn nên tìm tới những căn hộ cho thuê lại. Có nghĩa là bạn sẽ ký bản hợp đồng thuê nhà với người đang thuê hiện tại ở đó mà không phải chủ gốc của căn nhà. Thời hạn hợp đồng phụ thuộc vào những gì mà bạn đồng ý với người cho thuê, nhưng thường bao gồm thời gia thuê, tiề thuê hàng tháng và các tài sản đi kèm (như internet, điện, lò sưởi,…)

Phòng hỗ trợ thuê nhà ở cho sinh viên tại trường đại học của bạn có thể đưa ra lời khuyên cho bạn về việc tìm chỗ ở riêng trong thành phố, đôi khi họ cũng có cả thông tin về các căn hộ trống. Rất nhiều hội sinh viên có các websites có thể giúp đỡ các tân sinh viên trong việc tìm chỗ ở. Bạn hãy liên lạc với họ để có thêm thông tin.

Bên cạnh các thông tin được cung cấp bởi trường đại học, bạn có thể tìm thấy những thông tin về danh sách nhà ở tại Thụy Điển qua các trang sau:

Blocket

Sokstudentbostad.se

Housinganywhere.com

Jagvillhabostad.nu

Moving 2 Stockholm

Homii

Một điều rất quan trọng là hãy tránh xa những kẻ môi giới lừa đảo khi bạn tìm kiếm nhà tại các thị trường tư nhân. Đừng bao giờ trả tiền cho họ trước khi bạn chính mắt nhìn thấy căn hộ của mình và ký vào hợp đồng, cũng đừng chuyển tiền qua bất kỳ một loại dịch vụ ẩn danh nào. Hãy hỏi xem căn cước, các giấy tờ về thông tin cá nhân của người ký hợp đồng với bạn đồng thời hãy chắc chắn rằng, người đó có quyền sử dụng với căn nhà mà họ cho bạn thuê. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về trường hợp đó, bạn có thể hỏi các nhân viên tại trường đại học để xin thêm trợ giúp.

PHÍ THUÊ NHÀ VÀ CÁC KHOẢN CHI KHÁC

Phí thuê nhà hàng tháng ở mỗi nơi khác nhau là khác nhau. Với phòng ở cho sinh viên tại ký túc xá, tiền phí hàng tháng sinh viên phải trả dao động từ SEK 2.500 đến SEK 6.500. Tại những vùng nhỏ thì chi phí thấp hơn, tại các thành phố lớn như Stockholm thì chi phí cao hơn. Tại các thị trường tư, tiền phí có thể cao hơn, đặc biệt tại các đô thị.

Nếu bạn sống một mình, hãy chắc chắn bạn có thể chi trả được tiền thuê nhà mỗi tháng. Trong nhiều trường hợp, tiền thuê nhà của bạn sẽ bao gồm cả tiền điện, tiền nước, tiền internet và các khoản khác, điều này phụ thuộc vào bản hợp đồng mà bạn ký với nhà chủ.

Để tìm hiểu thêm về Nhà ở cho du học sinh tại Thụy Điển, quý vị phụ huynh và các bạn có thể liên hệ với:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC KTS

Tầng 3, Số 9, Ngõ 92, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0967 286 569 – (024) 3200 4175

Website: www.duhockts.vn

Email: info@duhockts.vn

Du Học Thụy Điển Dành Cho Ai?

Thụy điển với nền giáo dục phát triển, học phí phù hợp và cơ hội việc làm đa dạng đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế học tập.

1, Tổng quan giáo dục Thụy Điển

Thụy điển với nền giáo dục phát triển thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới học tập. Khi học tập tại Thụy Điển sinh viên không cần phải lo ngại về trở ngại ngôn ngữ. Vì các chương học điều được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển lẫn tiếng Anh. Ngoài ra người dân Thụy Điển đều nói được tiếng anh rất tốt nên không có trở ngại về ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tham dự các lớp học tiếng Thụy Điển miễn phí tại trường để bổ sung ngoại ngữ cho mình.

2, Chất lượng đào tạo giáo dục

Thụy Điển một trong những nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Với nhiều đại học lớn góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới. Trong đó trường Royal Institute of Technology được xếp hạng 142, Đại học Stockholm University xếp hạng 171, Đại học Uppsala University xếp hạng 81.

2, Học phí tại Thụy Điển

(*Đối với bậc học tiến sĩ (PhD) nghiên cứu sinh sẽ không phải đóng học phí)

So với các nền giáo dục tương ứng như Úc, Anh, Mỹ học phí của Thụy Điển hoàn toàn không cao. Sinh viên học tại Thụy Điển có thể chuyển qua Ạnh, Úc, Mỹ để học tập nhưng mức học phí vẫn không đổi. Hoặc sinh viên có thể chuyển tiếp toàn bộ chương trình của mình qua một quốc gia khác với tỉ lệ visa đảm bảo hơn.

3, Điều kiện đầu vào

Để vào học chương trình đại học thì sinh viên phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điển trung bình tù 6,5 trở lên. Đối với chương trình thạc sỹ sinh viên phải hoàn thành chương trình đại học với 180 tín chỉ. Tương đương với chương trình đại học toàn thời gian trong 3 năm. Sinh viên có thể nợ bằng đại học nhưng phải chứng minh được đã tốt nghiệp đại học.

4, Chi phí sống

Theo quy định của cục di trú Thụy Điển, Số tiền được yêu cầu cần có cho một sinh viên quốc tế tại Thụy Điển là 7,300 SEK/ tháng. Nhưng việc chi tiêu sẽ phụ thuốc rất nhiều vào cách sử dụng tiền của sinh viên. Thuê nhà chung và nấu ăn luôn giúp sinh viên tiết kiệm được từ 20 – 40% chi tiêu hàng tháng của mình.

5, Học bổng và Cơ hội làm thêm

Tại Thụy Điển thì không có quy định cấm sinh viên làm thêm. Song sinh viên cần cân nhắc tránh để làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập của mình.

Học bổng tại Thụy Điển dành cho sinh viên tương đối da dạng. Có 2 nguồn học bổng chính dành cho sinh viên đó là học bổng từ trường và học bổng của chính phủ Thụy Điển. Đối với học bổng của trường sinh viên có thể tìm thấy thông tin trên website của trường.

6, Hội thảo du học Thụy Điển

Để hỗ trợ quý phụ huynh cùng các bạn học sinh sinh viên tìm hiểu thêm về du học Thụy Điển, chúng tôi tổ chức một buổi hội thảo du học Thụy Điển gặp gỡ đại diện trường đại học Jönköping University, ông Li Andersson Yang.

Thụy Điển một đất nước xinh đẹp, hiện đại với nền giáo dục phát triển luôn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Kinh Phí Cho Quá Trình Học Tập Tại Thụy Điển

Chi phí là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Điển. Trong bài viết này Hotcourses sẽ giới thiệu tổng quan các chi phí đáng kể trong ngân sách du học tại quốc gia Bắc Âu nổi tiếng này. Đơn vị tiền tệ được sử dụng tại Thụy Điển và trong bài viết này là đồng krona Thụy Điển (SEK). Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ như Google hoặc chúng tôi có được tỉ giá chính xác nhất.

Trên thực tế, mức học phí còn tùy thuộc vào ngành học và bậc học. Trung bình học phí chương trình thạc sĩ vào khoảng SEK 129,000/ năm học, và học phí hệ cử nhân thường ở mức dễ chịu hơn. Ước tính mức học phí trung bình cho một số chuyên ngành cụ thể như sau:

Ví dụ bên dưới sẽ giúp bạn tham khảo và so sánh chi phí sinh hoạt trung bình tại một số thành phố sinh viên phổ biến của Thụy Điển:

Và dù cho việc chi tiêu của bạn eo hẹp hay thoải mái cỡ nào, bạn cũng phải chứng minh cho Ban Di dân Thụy Điển rằng mình có đủ một khoản tiền tương đương SEK 8370/tháng trong suốt thời gian học. Đối với những trường hợp sinh viên muốn mang vợ chồng con cái theo cùng thì bạn phải chứng minh thêm 3.000 SEK mỗi tháng/ chồng hoặc vợ và thêm SEK 2100 mỗi tháng cho mỗi người con.

Nguồn: chúng tôi (2019)

Những “mác giá” cụ thể về ăn uống, đi lại, nhà ở & hơn thế nữa

Như Hotcourses Vietnam vừa chia sẻ, tại Thụy Điển, bạn cần khoảng 2100 SEK cho nhu cầu thực phẩm mỗi tháng. Con số này tăng giảm tùy vào thói quen ăn uống của bạn. Các siêu thị giá rẻ nơi sinh viên ưa thích mua sắm là Lidl, Willy, hoặc các siêu thị ở vùng ngoại ô thành phố. Bữa ăn trong một nhà hàng bình dân tại Thụy Điển tốn khoảng 85 – 120 SEK, một bữa ăn cho 2 người tại một nhà hàng tiêu chuẩn có đủ khai vị – món chính – tráng miệng có giá khoảng 400 – 700 SEK. Còn nếu đi bar với bạn bè, bạn sẽ tốn khoảng 65 SEK cho mỗi đồ uống nhẹ.

Ở Thụy Điển, khoảng 40% sinh viên dùng các phương tiện giao thông công cộng để đến trường, đi làm và du lịch. Giá vé cho sinh viên khoảng 350-600 SEK/ tháng. Bạn cũng có thể chọn mua xe đạp cũ với mức phí khoảng 1200 SEK và bán lại khi đã học xong. Trong số tất cả các sinh viên ở Thụy Điển, 27% chọn đi xe đạp.

Các tiện ích của căn hộ và những khoản phí được bao gồm trong tiền thuê nhà (đồ nội thất, điện, Internet…) cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí hàng tháng. Phần lớn trường hợp, tiền thuê hàng tháng của bạn đã bao gồm điện, sưởi, nước nhưng không kèm chi phí vệ sinh và Internet.

Du học sinh thường tham gia các hội sinh viên trong trường và phải trả một khoản phí thành viên khi tham gia các hoạt động của hội và hưởng một số chương trình giảm giá, nhưng điều này là không bắt buộc. Lệ phí dao động từ 50-350 SEK mỗi học kỳ, tùy thuộc vào từng hội.

Du Học Thụy Điển

Du học Thụy Điển với nền giáo dục phát triển thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới học tập. Khi học tập tại Thụy Điển sinh viên không cần phải lo ngại về trở ngại ngôn ngữ. Vì các chương học điều được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển lẫn tiếng Anh. Ngoài ra người dân Thụy Điển đều nói được tiếng anh rất tốt nên không có trở ngại về ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tham dự các lớp học tiếng Thụy Điển miễn phí tại trường để bổ sung ngoại ngữ cho mình.

Chất lượng đào tạo.

Với nhiều đại học lớn nằm trong bảng xếp hạng thế giới, nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, các ngành học đa dạng đáp ứng nhu cầu đào tạo và học tập của sinh viên trong nước và quốc tế.

Điều kiện.

Để học tập tại Thụy Điển có 2 yêu cầu quan trọng đó là nền tảng kiến thức và trình độ ngoại ngữ. Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển. Đối với sinh viên học tập chương trình tiếng anh thì IETLS phái đạt 6.0 hoặc TOEFL 550 ( tương đương TOEFL IBT là 73). Đối với chương trình tiếng Thụy Điển sinh viên phải vượt qua kỳ thi tiếng Thụy Điển TISUS với 3 kỹ năng là đọc, viết và nói.

Học bổng.

Học bổng tại Thụy Điển dành cho sinh viên tương đối da dạng. Có 2 nguồn học bổng chính dành cho sinh viên đó là học bổng từ trường và học bổng của chính phủ Thụy Điển. Đối với học bổng của trường sinh viên có thể tìm thấy thông tin trên website của trường.

Thụy Điển một đất nước xinh đẹp, hiện đại với nền giáo dục phát triển luôn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhà Ở Cho Du Học Sinh Tại Thụy Điển trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!