Đề Xuất 2/2023 # Người Phụ Nữ Gốc Việt 50 Tuổi Giành Học Bổng Thời Trang Ở Australia # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Người Phụ Nữ Gốc Việt 50 Tuổi Giành Học Bổng Thời Trang Ở Australia # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Phụ Nữ Gốc Việt 50 Tuổi Giành Học Bổng Thời Trang Ở Australia mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhận học bổng thời trang Australian Fashion Foundation Scholarship AUSFF ở tuổi 50, hiện Kim Clark là người lớn tuổi nhất được nhận giải thưởng này.

Hôm 17/12, Kim Clark, người phụ nữ gốc Việt hiện 50 tuổi đã trở thành một trong hai người giành học bổng thời trang Australian Fashion Foundation Scholarship AUSFF (Học bổng Quỹ Thời trang Australia). Đây được coi là giải thưởng hàng đầu dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành thời trang ở Australia, bao gồm 20.000 USD tiền mặt và được hỗ trợ thực tập 6 tháng tại một công ty thời trang quốc tế ở Mỹ.

Sau 10 năm thành lập, học bổng này đã được trao cho hơn 15 cử nhân ngành thời trang. Những người được trao thưởng sau đó đều làm việc cho các nhà mốt lớn như Thom Browne và Chanel. Hiện Kim Clark là người lớn tuổi nhất được nhận học bổng này.

Ban giám khảo của giải thưởng năm nay gồm các nhà thiết kế, stylist tiếng tăm như Patrick Patrick, stylist Brana Wolf, đồng sáng lập AUSFF Malcolm Carfrae và Tổng biên tập của các tạp chí thời trang Vogue và Harpers Bazaar tại Australia.

Ông Carfrae cho hay rất ấn tượng trước tài năng của Clark: “Cô ấy có tất cả thời trang nam, thời trang nữ và phụ kiện trong bộ sưu tập tốt nghiệp, thực sự không hề bình thường. Những đường cắt may, những chiếc áo khoác dáng dài, các tấm vải in, tất cả đều tuyệt vời”.

Kim Clark sinh ra tại Việt Nam. Khi còn là một đứa trẻ, Kim Clark đã mải mê thiết kế váy áo bằng giấy cho búp bê. Kim rất muốn theo học một trường mỹ thuật nhưng cả nước vẫn đang phục hồi sau chiến tranh, vì thế đó là một sự xa xỉ và gia đình cô không đủ khả năng để giúp cô theo đuổi giấc mơ đó.

Kim làm marketing cho một số khách sạn năm sao và vẫn nuôi dưỡng tình yêu với thời trang. Bước ngoặt về ngành nghề là khi cô kết hôn với người chồng Australia, sinh hai con và chuyển tới Úc sinh sống. Dù đã ở cuối độ tuổi 40, Kim Clark vẫn quyết định ghi danh vào trường đại học RMIT để lấy bằng thạc sĩ về thiết kế thời trang.

Rào cản ngôn ngữ và việc phải chăm lo cho gia đình là một thử thách đối với việc học hành của cô. Tuy nhiên, cô đã từng bước vượt qua những thách thức đó để ngày càng chạm dần đến việc hiện thực hóa ước mơ của mình.

Cô hy vọng các bộ sưu tập thời trang của mình sẽ là “một sự tôn vinh văn hóa giao thoa” giữa Australia và Việt Nam. Về việc giành học bổng thời trang AUSFF mới nhận được, cô nói: “Xuất phát từ số không và bây giờ có một cơ hội như thế này là điều rất tuyệt vời”.

Tâm Sự Của Một Nữ Sinh Gốc Việt Ở Đh Harvard

“Gốc gác nhập cư khiến tôi nhạy cảm với sự bất công”

Sinh ra ở Việt Nam, bố di cư sang Mỹ từ khi cô mới 6 tháng tuổi, nhưng đến tận hơn 6 năm sau, ông mới lo được thủ tục đưa cả gia đình sang đoàn tụ. Năm ấy, Quỳnh Như lên 7 tuổi.

Quỳnh Như chia sẻ, do xuất thân nhập cư nên cô nhạy cảm hơn với những bất công và bất bình đẳng trong xã hội. Nguồn gốc Việt Nam ảnh hưởng nhiều tới những quyết định quan trọng trong cuộc sống của nữ sinh năm 3 ĐH Harvard.

Chuyên ngành của Như ở Harvard là Nghiên cứu xã hội – một nghiên cứu liên ngành trong Khoa học xã hội. Đặc biệt, ở đây, Như tập trung vào nghiên cứu các vấn đề phát triển và vấn đề giới tính ở châu Á.

“Với tôi, mặc dù luôn học tốt tất cả các môn học, nhưng tôi luôn quan tâm tới con người và các hiện tượng xã hội. Đó cũng là chuyên ngành mà tôi thấy có thể giúp mình hiểu về các vấn đề xã hội mà tôi muốn giải quyết vào một ngày nào đó, như: bất bình đẳng giáo dục, bất bình đẳng giới, bất bình đẳng giai cấp, đặc biệt là giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển” – Như tự tin.

Trước khi được nhận vào Harvard với học bổng toàn phần, Quỳnh như học phổ thông ở Trường Latin Boston – nơi cô gái bé nhỏ này đã đạt được những thành tích đáng nể, những học bổng danh giá như National AP Scholar, National Merit Scholar.

Với điểm số cao nhất trường trung học, Quỳnh Như được chọn là học sinh đại diện lên phát biểu tại lễ tốt nghiệp. Hiện nữ sinh này đang là Chủ tịch Hội sinh viên gốc Việt ở Harvard và đang theo học chương trình du học của ĐH Cambridge.

Không chỉ sở hữu thành tích học thuật ấn tượng, Quỳnh Như tích cực tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng từ năm 10 tuổi, từ gia sư cho trẻ nhập cư ở Boston tới tổ chức những buổi gây quỹ quy mô lớn.

Cô gái này cho rằng, sự thành công chỉ có thể hoàn chỉnh khi bạn giúp đỡ người khác vượt qua những thách thức và đi theo con đường của mình.

Học bổng toàn phần của Harvard

“Tôi nghĩ rằng bất cứ ai được nhận vào Harvard đều nổi bật theo một cách nào đó. Với tôi, điểm nổi bật của mình là xuất thân nhập cư thiệt thòi, cộng với thành tích học tập tốt, tham gia tích cực các hoạt động phục vụ cộng đồng (trong suốt những năm trung học)” – cô cho biết.

Theo Như, lý do để Harvard luôn giữ vững vị trí một trong những trường ĐH đứng đầu các bảng xếp hạng thế giới chính là ở sinh viên của trường. Họ nổi bật và đến từ khắp nơi trên thế giới. “Tôi làm việc để thay đổi thế giới và truyền cảm hứng cho người khác, nhưng tôi cũng được truyền cảm hứng mỗi ngày bởi bạn bè của mình ở Harvard – những người trẻ tài năng và nổi bật” – cô tâm sự.

Người Việt trẻ cần nhiều kiến thức hơn

Quỳnh Như cho rằng “giáo dục Việt Nam rất tuyệt vời trong việc dạy học sinh cách ghi điểm tốt trong các bài kiểm tra, đánh giá. Thứ hạng của chúng ta còn cao hơn cả các nước Bắc Âu. Tuy nhiên, tôi cho rằng hệ thống giáo dục của chúng ta đang bị giới hạn đáng kể. Học sinh quá tập trung vào mục đích học ĐH. Họ tiếp xúc với những vấn đề mà họ chưa bao giờ trải qua trong thực tế cuộc sống”.

“Họ không nhận được những thông tin đúng để đưa ra những quyết định đúng. Họ cũng thiếu những kỹ năng rộng hơn để thành công ở những mảng xa lạ như kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… Đó là những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế đang thay đổi ngày nay” – Như nhận xét.

Nữ sinh gốc Việt cho rằng, giới trẻ Việt Nam cần nhiều kiến thức hơn để hòa nhập cùng người trẻ thế giới, để đưa ra giải pháp cho những vấn đề toàn cầu, và đó cũng chính là lý do Quỳnh Như và những người đồng sáng lập quyết định tổ chức trại hè HViet – nơi trao cho người trẻ Việt cơ hội để làm điều đó.

Những Học Sinh Gốc Việt Nhỏ Tuổi Nhận Học Bổng ‘Khủng’ Của Đh Harvard

Học giỏi, tài năng, thích tham gia các hoạt động vì xã hội là những đặc điểm nổi bật những học sinh gốc Việt này. Bảo,15 tuổi đã xong chương trình toán cấp 3, được hai trường đại học lớn là ĐH Harvard, ĐH Yale mời học tập; Ngan Nguyen đã vượt qua 54.000 ứng viên để giành suất học bổng của Bill Gates, hay mới chỉ 17 tuổi đã được trường ĐH Harvard trao học bổng Tiến sĩ…

Học sinh gốc Việt được trường Harvard và Stanford cấp học bổng

Với 36/36 điểm ACT – kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ, điểm trung bình (GPA) xuất sắc và nhiều bằng khen, Bryan Phan Hồ được Harvard Summer School (thuộc ĐH Harvard, Mỹ) cấp học bổng toàn phần.

Bryan Phan Hồ (tên Việt là Hồ Phan Vương Bảo, 15 tuổi, học sinh lớp 10 trường Mision Viejo-California), được nhận nhiều bằng khen cho thành tích học tập xuất sắc, trong đó có giấy khen của Tổng thống Mỹ.

Trong suốt 10 năm học, Bảo luôn đạt thành tích xuất sắc, nhận được nhiều bằng khen. Em từng đạt giải nhất cuộc thi Olympic Toán của tiểu bang Connectticut (lớp 6); thuộc top 5 học sinh có điểm số cao nhất cuộc thi Olympic Toán liên bang Hoa Kỳ; chứng nhận thành tích xuất sắc trong cuộc thi học thuật quốc tế IAC về Toán.

Khi là học sinh lớp 8, Bảo đã được ĐH University of Washington (đứng thứ 48 trong số các ĐH tốt nhất của Mỹ) và Cal State Los Angeles (đứng thứ 84) nhận thẳng vào ĐH theo chương trình bỏ qua cấp 3 vì đạt 30/36 điểm ACT.

Bênh cạnh đầu tư cho việc học để đạt thành tích cao, Hồ Phan Vương Bảo còn nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện ở thư viện thành phố hay bệnh viện.

Nữ sinh gốc Việt vượt qua 54.000 ứng viên nhận học bổng của Bill Gates

Ngan Nguyen vinh hạnh là một trong số những học sinh trên toàn nước Mỹ vượt qua nhiều vòng xét tuyển gắt gao để giành được học bổng toàn phần từ vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Ngan qua Mỹ lúc em mới 7 tuổi, nói thông thạo hai ngôn ngữ Anh, Việt và từng tham gia nhiều công tác thiện nguyện.

Cô là một trong hai học sinh cuối cấp trường trung học Kennedy, thành phố Bloomington, bang Minnesota, đạt học bổng mang tên Gates Millennium.

Giữa khoảng 54.000 ứng viên, Gates Millennium đã chọn lọc lại 1.000 học sinh để trao học bổng. Các học sinh này phải trải qua một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt, bao gồm viết 8 bài luận, hai kiến nghị và hoàn tất nhiều giấy tờ khác nhằm chứng thực họ đủ điều kiện để được nhận học bổng.

Nữ sinh gốc Việt nhận học bổng tiến sĩ Harvard

Alexandria Huỳnh, 17 tuổi đã vinh dự nhận học bổng tiến sĩ của đại học danh tiếng Harvard.

Ngoài ra, cô còn được hai trường đại học hàng đầu khác ở Mỹ là Yale và đại học Pensylvania đề nghị nhận học bổng.

Huỳnh, sống ở thành phố Torrance bang California, tâm sự cô thích nghiên cứu về lĩnh vực miễn dịch vì ngành này có vai trò quan trọng trong chữa trị các loại bệnh. Ở tuổi 13, cô học bậc cử nhân theo một chương trình học sớm trước tuổi tại Đại học Los Angeles ở bang California và tốt nghiệp với tấm bằng hạng ưu về sinh học.

Theo trang tin của trường, Huỳnh còn là thành viên của Hội danh dự chìa khóa vàng và Hội danh dự Phi Kappa Phi tại Đại học Los Angeles. Huỳnh đã lĩnh học bổng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của Phi Kappa Phi và học bổng sinh viên tốt nghiệp chương trình nhập học sớm (EEP) giỏi nhất trong năm.

Ngoài việc học hành, Huỳnh còn tham gia công tác tình nguyện tại trung tâm y tế Torrance Memorial Medical Center.

Cô cũng thích chơi dương cầm và trượt băng nghệ thuật khi có thời gian.

Chàng trai nhận học bổng Bill Gates

Nguyễn Thiên Vương sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ba Vương mất sức lao động nên mẹ cậu phải vất vả bươn chải để nuôi sống cả gia đình với công việc làm móng tay trên 12 tiếng mỗi ngày cho một tiệm nail.

Thế nhưng, Vương lại là học sinh duy nhất trong số 1.000 em của trường Trung học Garden Grove bang California được trao học bổng Bill Gates.

Học sinh được trao học bổng này là những học sinh thuộc gốc thiểu số, gia đình thu nhập thấp, nhưng có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo vượt trội, mang lại những đóng góp hữu ích cho xã hội và cộng đồng.

Mơ ước của chàng trai người Việt này là mở một trường dạy tiếng Anh miễn phí ở Việt Nam cho những người có cố gắng, có tiềm năng và muốn học.

Con Đường Giành 7 Học Bổng Nước Ngoài Của Nữ Sinh Người Hà Tĩnh

Ngọc Mai, nữ sinh 17 tuổi, hiện em đang học lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Em là con út trong gia đình, bố mẹ làm nghề  buôn bán nhỏ ở thị trấn Can Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Từ những năm học tiểu học Mai bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê học tiếng Anh.

Nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 9 em giành giải Nhất tỉnh môn tiếng Anh, đạt Huy chương Vàng Quốc gia IOE (giải Ttiếng Anh qua mạng) và năm lớp 10 thi vào Trường THPT chuyên Hà Tĩnh môn tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối.

“Với mong muốn được ra nước ngoài học tập và làm việc nên ngày từ nhỏ em đã xác định rõ mục tiêu của mình phải giành học bổng. Em cố gắng học thật tốt môn tiếng Anh, trau dồi các kiến thức và kỹ năng sống”, Ngọc Mai nói. Cuối năm lớp 11, tích lũy vốn kiến thức toàn diện, em tự tin tìm kiếm học bổng để vươn ra thế giới. Nữ sinh bắt đầu tự soan thư giới thiệu, làm bài luận, hồ sơ ngoại khóa và tham gia cuộc thi SAT( kỳ thi chuẩn hóa đại học của mỹ), và kỳ thi IELTS.

Ngọc Mai cho biết: “Ở Hà Tĩnh chưa có lớp ôn luyện SAT, trong khi ở Hà Nội học phí lại cao nên em đã quyết tâm tự học qua các trang mạng xã hội và qua kinh nghiệm của các anh chị”.

Đồng thời, nữ sinh kết nối với các anh chị đi trước đã giành được học bổng nhờ tham mưu trong việc chọn trường. Cuối cùng em chọn được 6 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Mai tâm sự, thời điểm làm hồ sơ trùng với kỳ thi học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019 tại Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, và thời gian ôn luyện để tham gia đội tuyển  học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh nên rất áp lực, em thường xuyên phải học xuyên đêm.

Sau nửa năm nộp hồ sơ, ngày 13/12 nữ sinh nhận thông báo Dickinson College đồng ý cấp học bổng 254.000 USD (6 tỷ đồng) trong 4 năm học, cùng 5 trường đến từ Mỹ: Augustana College, Hollins University, Truman State University, Drexel University, Ohio Wesleyan University cũng cấp học bổng, mức thấp nhất là 3 tỷ đồng, và 1 trường Jacobs Bremen University của Đức.

Theo nữ sinh 17 tuổi, quả ngọt có được đến từ quá trình nỗ lực không ngừng. Trong 7 đại học trúng tuyển, khó khăn nhất là làm bài luận gửi tới Dickinson College. Mai đã phải viết đi, viết lại nhiều lần, nhưng vẫn không hài lòng.

Cuối cùng, em chọn đề tài là phần mền “sống ảo” khi  giớ trẻ sử dụng mạng xã hội để nói về tiêu chuẩn của cái đẹp không nằm ở vẻ bề ngoài bản thân mà nằm ở nội tâm, tính cách và thái độ của mình. Bài luận được trường đánh giá cao. Mai muốn bản thân mình là người kết nối, giúp đỡ các bạn theo đuổi con đường nhận được học bổng để đi du học.

Nói về học trò cưng của mình, cô Nguyễn Thị Thương Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp Anh 1, không giấu nỗi tự hào: Ngọc Mai là cô bé thông minh, nhạy bén. Em không những học giỏi môn tiếng Anh mà con học rất tốt môn Toán. Mai là học sinh đầu tiên của trường giành được học bổng của 7 trường trong đợt 1 vào tháng 12.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Phụ Nữ Gốc Việt 50 Tuổi Giành Học Bổng Thời Trang Ở Australia trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!