Đề Xuất 3/2023 # Nên Du Học Canada Từ Lớp 11 # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Nên Du Học Canada Từ Lớp 11 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Du Học Canada Từ Lớp 11 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Canada không còn là lựa chọn quá xa lạ với đa số học sinh ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp THPT. Nhưng đối với các bạn học sinh vẫn còn đang học tập tại trường, những hiểu biết cũng như quyết định học bậc THPT ngay tại đất nước cờ phong luôn mang lại những lợi ích rất lớn. Bài viết này của Prosfa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc du học Canada từ lớp 11 .

1. Những lợi ích khi du học Canada từ lớp 11

Điều kiện đầu vào không cần chứng chỉ tiếng Anh là một lợi thế cho các bạn du học sinh vì các trường trung học ở Canada đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế. Ngoài ra, sau khi hoàn thành bậc trung học, học sinh không cần phải chứng minh khả năng tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn so với các bạn học sinh luyện thi chứng chỉ trong nước.

Các khóa học ở Canada được thiết kế khác biệt so với ở Việt Nam. Tiếp cận sớm với nền giáo dục độc đáo, tập trung phát triển về năng lực cá nhân, học sinh quốc tế sẽ không phải mất thời gian để làm quen với môi trường học tập mới khi học tập tại các trường đại học không chỉ tại Canada mà còn ở những quốc gia phát triển khác.

Chương trình học ở Canada mang lại cho học sinh lựa chọn để đạt được những bằng cấp và chứng chỉ có giá trị như International Baccalaureate(IB) và Advanced Placement(AP). Những chứng chỉ này được các trường đại học hàng đầu ở những quốc gia phát triển công nhận, một số chứng chỉ của AP có thể thay thế chứng chỉ ở bậc đại học, giúp rút ngắn thời gian học tập.

Chỉ cần bạn là học sinh trung học phổ thông với điểm trung bình trên 6.5, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

Các trường trung học ở Canada có các kì nhập học vào tháng 1, tháng 7 và tháng 9(có thể thay đổi theo trường), việc nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ, đặt chổ ở phải được chuẩn bị ít nhất ba tháng trước khi nhập học.

Những lợi thế trên sẽ là của bạn khi quyết định suất phát sớm trên con đường du học của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc về chương trình cũng như chuẩn bị hồ sơ du học trước đại học tại Canada.

CÔNG TY TNHH PROSFA

Đ/C: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP. HCM

Tư vấn du học CAD, AUS, USA, GER, SIN

Email: hello@prosfa.vn

Bồi dưỡng thi IELTS

Website: https://prosfa.vn/

Hỗ trợ xin VISA

Hotline: +84 907 018 834

Chuẩn bị kỹ năng mềm để du học nước ngoài

Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Các khoản phải chi khi du học Canada

Lớp 11 – Thời điểm vàng du học Canada

Trường trung học EDMONTON CATHOLIC Canada

6 Lý Do Bạn Nên Đi Du Học Canada Từ Lớp 11

Học tập tại Canada ngay từ khi còn là học sinh phổ thông giúp cho bạn được tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế chuyên nghiệp và độc đáo. Không những vậy, du học Canada từ lớp 11 còn giúp bạn có cơ hội đạt được các bằng cấp giá trị quốc tế để chuẩn bị sẵn sàng bước vào môi trường đại học ở đây hay nhiều quốc gia khác.

1. Điều kiện du học dễ dàng

2. Trau dồi ngoại ngữ

Tiếng Anh, tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến ở Canada. Tuy nhiên, chỉ cần thông thạo tiếng Anh là bạn đã có thể hòa nhập với cuộc sống, công việc, học tập tại Canada. Học ngoại ngữ không phải đích đến mà là hành trình cả đời, vì vậy bạn nên tận dụng thời gian này để trau dồi tiếng Anh.

Hầu hết các trường đều có khóa học bổ túc tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm đến các khóa học này để rèn luyện ngoại ngữ. Vì Canada là đất nước đa ngôn ngữ nên bạn có thể tận dụng thời gian du học để trang bị thêm cho mình một ngoại ngữ mới như tiếng Pháp.

3. Chi phí du học không quá cao

Không phải ai cũng nhận được học bổng hay hỗ trợ tài chính, vì vậy chi phí luôn là một trong những rào cản đối với nhiều học sinh muốn đi du học. Tuy nhiên, so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc thì chi phí du học tại Canada tương đối phải chăng hơn. Học phí trung bình một năm của sinh viên quốc tế tại Canada là 16.746 USD. Trong khi đó, học phí ở Mỹ, Úc và Anh lần lượt là 24.914 USD, 24.081 USD, 21.365 USD (Số liệu năm 2014).

Nhìn chung, học phí tại các trường ở khu vực có dân số ít hơn sẽ thấp hơn những vùng có nhiều người sinh sống.

Canada có mức sống khá cao. Tuy nhiên, nếu so sánh chi phí sinh hoạt tại Canada với nhiều quốc gia như Anh, Úc hay Mỹ thì số tiền bạn phải bỏ ra một tháng là ít hơn nhiều. Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế là khoảng 13.021 USD/năm (theo số liệu năm 214).

Chi phí sinh hoạt có sự chênh lệch giữa các tỉnh bang, thành phố và vùng ngoại ô. Vancouver (British Columbia), Toronto (Ontario), Calgary (Alberta) được cho là những nơi có mức chi phí cao nhất ở Canada.

4. Cơ hội chuyển tiếp

Bằng tốt nghiệp THPT ở Canada được các trường đại học danh tiếng ở Âu Mỹ công nhận vì chương trình đào tạo chất lượng. Hầu hết các trường trung học tại Canada đều giảng dạy học sinh theo chương trình AP và IB.

AP (Advanced Placement) là chương trình Xếp lớp Nâng cao. Chương trình này được nhiều trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Học sinh được tích lũy các tín chỉ AP để dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 của một số trường đại học như Đại học Toronto.

IB (International Baccalaureate Diploma) là chương trình Tú tài Quốc tế. Đây được coi là chương trình dự bị về học thuật cho học sinh cấp 3 trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Du học Canada từ lớp 11 chính là con đường thuận lợi để học tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng ở Canada và thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường danh tiếng tại Canada như Đại học Toronto, Đại học McGill hay Đại học Waterloo.

5. Trải nghiệm môi trường quốc tế và đa văn hoá

Có khoảng hơn 120.000 du học sinh đến sinh sống và học tập tại Canada mỗi năm nên bạn sẽ được sống trong môi trường quốc tế. Đây là cơ hội tốt để giao lưu, làm quen với nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

6. Sống ở một đất nước an toàn với cuộc sống chất lượng cao

Một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi đi du học là sự an toàn. Bạn lo lắng không biết liệu đất nước này có các vấn nạn như phân biệt chủng tộc, bạo hành phụ nữ, trộm cắp? Về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Theo thống kê của tổ chức Numbeo thì chỉ số an toàn của Canada là 62,42, cao hơn nhiều quốc gia phát triển khác. Về tiến bộ và phát triển xã hội, theo Global News, Canada được xếp hạng là quốc gia thứ 2 trên thế giới có chất lượng cuộc sống cao nhất. Các thành phố Vancouver, Toronto và Montreal liên tục được công nhận là một trong những nơi tuyệt vời để sinh sống và học tập nhờ môi trường sạch sẽ, an toàn, văn hóa đa dạng.

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn đã có thêm niềm tin về việc du học Canada từ lớp 11. Đi du học từ THPT là một trong những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tương lai nên bạn hãy tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè để có sự lựa chọn thông minh, sáng suốt.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 12/7/2019):

1 CAD = 17.800 VNĐ

1 USD = 23.400 VNĐ.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Du Học Mỹ Từ Lớp 11 Có Nên Không?

Cải thiện tiếng Anh từ sớm

Học sinh Việt Nam thường bắt đầu chương trình tiếng Anh từ lớp 6 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên thời gian để luyện tập và thực hành không nhiều. Bởi môi trường xung quanh thì tiếng Việt vẫn là chủ yếu. Vì vậy, nếu bạn du học Mỹ sớm, ngay từ giai đoạn trung học, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với bạn bè bản xứ, làm quen với ngữ điệu và phát âm Mỹ chuẩn. Từ đó cải thiện kĩ năng nghe hiểu đáng kể.

Không những vậy, việc học tiếng Anh ngay tại xứ sở cờ hoa sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để bước vào môi trường tiếng Anh học thuật phức tạp hơn tại các trường cao đẳng đại học danh tiếng ở Mỹ.

Chuyển tiếp vào trường cao đẳng, đại học mong muốn

Các bạn du học Mỹ từ lớp 11 sẽ được giáo viên định hướng chuyên ngành phù hợp. Thông qua những điểm mạnh, điểm yếu và mong muốn nghề nghiệp, bạn sẽ tìm được trường phù hợp với bản thân. Đồng thời có thể hiểu rõ các yêu cầu đầu vào, thủ tục và quy định tuyển sinh từ sớm. Như vậy không gây gián đoạn quá trình học tập.

Tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến

Thay vì thụ động thầy giảng trò nghe và ghi chép, phương pháp dạy học của Mỹ chủ yếu kích thích sự tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Từ đó học sinh tự động tìm tòi, khám phá và đúc kết bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, chương trình học ở Mỹ cũng không quá khó, nhiều du học sinh còn thấy “nhẹ” hơn ở Việt Nam.

Du học Mỹ từ lớp 11 giúp định hướng sự nghiệp chính xác

Với chương trình lớp 11, 12 của Việt Nam, học sinh sẽ học 13, 14 môn trải đều tương tự như lớp 10 để ôn thi đại học. Tuy nhiên lại không có môn học định hướng rõ ràng cho công việc, nghề nghiệp mong muốn.

Trong khi đó, 2 năm cuối cùng của trung học Mỹ sẽ tập trung định hướng chuyên ngành đam mê của từng học sinh, phát huy các điểm mạnh của từng em. Như vậy các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành ở hệ cao đẳng hoặc đại học.

Có 2 hướng lộ trình học mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Chương trình kép

Nếu bạn đã học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể đăng kí chương trình kép (chỉ có tại bang Washington và một số trường ở Oregon). Bạn vừa học chương trình trung học lớp 11 và 12, vừa lấy được các tín chỉ đại cương của chương trình cao đẳng với chuyên ngành cụ thể tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau đó bạn có thể chuyển tiếp vào một trường đại học. Bạn tiếp tục học 2 năm chuyên ngành còn lại để lấy được bằng cử nhân. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn nhiều.

Yêu cầu đầu vào của chương trình này là:

Bạn phải đủ 16 tuổi trước khi chương trình bắt đầu

Học lực từ mức khá trở lên

Tiếng Anh IELTS 5.0 (tùy trường)

Nếu chưa có tiếng Anh thì bạn có thể đăng kí học khóa tiếng Anh trước.

Tiếp tục chương trình trung học tại Mỹ

Bạn có thể đăng kí ghi danh tại các trường trung học của Mỹ để hoàn thành lớp 11, 12. Nhận bằng trung học của Mỹ sau tốt nghiệp, bạn có thể vào cao đẳng hoặc đại học mong muốn.

Chi phí du học Mỹ lớp 11 khoảng 18,000 đến 37,000 USD/năm. Bao gồm cả học phí, ăn ở và bảo hiểm. Mức phí học tập tại Mỹ có thể tiết kiệm nếu bạn biết lập kế hoạch cho hợp lý.

Du học Mỹ từ lớp 11 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ học tập

Tùy theo mỗi trường ở Mỹ mà yêu cầu điểm trung bình đầu vào sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần học lực từ mức trung bình khá trở lên (khoảng 6.5/10 trở lên) để được cấp thư nhập học I-20. Đồng thời có thể theo kịp chương trình học của trường.

Thông thường các trường trung học Mỹ sẽ không yêu cầu chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các em hoặc có lớp bổ túc ngoại ngữ cho học sinh quốc tế.

Hồ sơ tài chính

Để được trường bên Mỹ cấp thư nhập học I-20, bạn cần nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ chi phí du học. Bao gồm học phí, chi phí sống và các khoản phí phát sinh khác. Thường thì khi nộp hồ sơ xin thư nhập học I-20, trường sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số sư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ tài chính tối thiểu từ 600 triệu trở lên.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học F1, bạn cũng cần đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Ví dụ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, giấy tờ nhà đất, công việc của người bảo trợ tài chính,… nếu viên chức lãnh sự yêu cầu. Bạn có thể bị từ chối visa nếu không thể chứng minh hoặc cung cấp các giấy tờ tài chính.

Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Thư nhập học chính thức từ trường mà bạn đăng kí hay còn gọi là I-20.

Giấy xác nhận DS – 160: Bạn cần điền và nộp đơn xin visa DS-160.

Đóng phí xét visa (160 USD) và biên lai đóng phí an ninh I-901 (350 USD): Bạn cần đóng phí xét visa để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời đóng phí an ninh để được vào phỏng vấn.

Giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn.

Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên.

Các giấy tờ về học vấn và tài chính (bản gốc).

Việc chuẩn bị các thủ tục hồ sơ du học Mỹ từ lớp 11 tương đối nhiều giai đoạn và mất khá nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Mỹ nhiều kinh nghiệm. Đến với Công ty Du học Việt Phương, bạn sẽ tránh mất nhiều thời gian hoặc gián đoạn, gây ảnh hưởng đến hồ sơ con em mình. Du học Việt Phương với nhiều năm kinh nhiệm làm hồ sơ du học sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh hoàn thiện bộ hồ sơ du học tốt nhất có thể. Qua đó chắp cánh cho ước mơ du học Mỹ bay xa.

Có Nên Cho Con Du Học Mỹ Từ Lớp 11?

Chương trình giáo dục của bậc THPT ở Mỹ được thiết kế tập trung vào việc phát triển một cách toàn diện cả trí tuệ lẫn tinh thần và thể chất. Chính vì vậy, việc xin Visa du học ở lứa tuổi này cũng được ưu tiên và mở rộng hơn nhiều.

Mức học phí vừa phải vì tùy từng bang sẽ ưu tiên học phí Đại học cho người bản xứ khi bạn sở hữu tấm bằng THPT của Mỹ

Cơ hội nhập học tại các trường Đại học công lập tại Mỹ cũng cao hơn nếu sở hữu tấm bằng THPT này.

Học sinh sẽ được học những chương trình đào tạo những kiến thức chung mà kết quả sẽ dùng để xét thẳng vào Đại học.

Giúp nâng cao ngôn ngữ giao tiếp và tiếp nhận nhanh hơn văn hóa Mỹ.

Trải nghiệm những thực tế quý giá, giúp bạn rèn luyện tính tự lập khi phải xa gia đình, dễ dàng thích nghi và ổn định tại nước ngoài.

Có cơ hội làm quen với phương pháp học tập tiên tiến của Mỹ, đồng thời tiếp xúc với các thiết bị công nghệ tiên tiến và đội ngũ giảng viên xuất sắc.

Visa Mỹ của Vũ Khánh Vỹ – Học bổng 42% trường THPT Nội trú Buffalo Seminary, New York

Lộ trình học tập đối với học sinh bắt đầu học lớp 11 tại Mỹ

Học lớp 11, lớp 12 tại Mỹ, tốt nghiệp lấy bằng High School Diploma, sau đó học lên Đại học khoảng 4 năm.

Học chương trình lớp 11, lớp 12 + chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm. Sau 4 năm lấy bằng đại học.

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu học từ lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất, vì sau khi hoàn tất chương trình 2 năm ở Mỹ, học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp bằng High School Diploma – đây là bằng cấp yêu cầu của hầu hết các trường Đại học tại Mỹ.

Điều kiện:

Đang học chương trình lớp 10 hoặc hết lớp 9 tại Việt Nam

Có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên

Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên

Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, chúng tôi là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.

Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Du Học Canada Từ Lớp 11 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!