Đề Xuất 12/2022 # Nên Du Học Anh Hay Úc Tốt Hơn? Phân Tích Chi Phí, Cơ Hội Định Cư / 2023 # Top 14 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Nên Du Học Anh Hay Úc Tốt Hơn? Phân Tích Chi Phí, Cơ Hội Định Cư / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Du Học Anh Hay Úc Tốt Hơn? Phân Tích Chi Phí, Cơ Hội Định Cư / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Anh quốc là thiên đường du học với hệ thống giáo dục chất lượng tuyệt vời và cũng là cái nôi văn hóa – lịch sử lâu đời của châu Âu.

Giáo dục Anh có ưu điểm nổi bật là chương trình học với thời gian ngắn hơn so với các nước khác điều này giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập. Bạn sẽ kiếm được thu nhập sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa khi du học tại các quốc gia khác.

Khóa đại học chỉ kéo dài 03 năm và khóa thạc sỹ chỉ 01 năm, sinh viên cắt giảm 01 năm chi phí so với du học ở các nước khác và ra trường, đi làm sớm – hoàn vốn đầu tư cho du học sớm. Nhà nước cũng miễn phí bảo hiểm y tế

Nền giáo dục của Úc cũng không cần phải bàn cãi với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Du học Úc bạn sẽ được học trong một xã hội công bằng, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường sống thân thiện, an toàn.

Chương trình đào tạo cử nhân ở Úc trong khoảng 2,5- 3 năm, thạc sỹ 1,5-2 năm.

Đôi khi việc chọn nên đi du học anh hay úc còn phụ thuộc vào chi phí của từng nước.

Mặc dù, chi phí du học cụ thể phải dựa trên mức học phí trường bạn lựa chọn, địa điểm thành phố bạn sinh sống nhưng có thể ước tính mức trung bình chung cho chi phí du học Anh và Úc như sau:

Chính sách làm thêm khi đi du học

Về cơ bản, cả 3 quốc gia Anh, Mỹ và Úc đều cho phép du học sinh làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Sự kiện Brexit tuy là một tin không vui đối với các du học sinh đang có dự định tìm việc và định cư tại Anh, nhưng lại là một tin đáng mừng với các sinh viên chuẩn bị du học Anh. Việc đồng bảng Anh mất giá giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản đáng kể trong chi phí du học Anh của con em mình, nhất là khi các bạn còn tiết kiệm bằng cách đi làm thêm.

Công việc ở Úc cũng tương đối đa dạng từ làm bồi bàn đến hái nho,… Tuy mức lương tối thiểu ở Úc khoảng 17.7 AUD/giờ (trước thuế) nhưng do số lượng du học sinh có nhu cầu làm thêm khá lớn, rất nhiều chủ cửa hàng, đặc biệt là các chủ cửa hàng người Việt Nam tận dụng lợi thế này để trả chui với mức lương thấp hơn nhiều (dao động từ 8 – 12 AUD/giờ). Điều này tạo nên rất nhiều bức xúc trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Úc.

Nên du học Anh hay Úc tốt hơn? Phân tích chi phí, cơ hội định cư

Cơ hội trải nghiệm văn hóa và du lịch

Nếu xét từ góc độ đa dạng văn hóa thì có lẽ Anh sẽ là đất nước mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm nhất cho du học sinh, bởi các du học sinh không chỉ có Anh mà còn có cơ hội tiếp xúc Châu Âu muôn màu muôn vẻ. Một khi đã có trong tay tấm visa Anh, các bạn hoàn toàn có thể xin visa Schengen và thoải mái rong ruổi tại 26 quốc gia Châu Âu trong cùng một vùng lãnh thổ. Nhưng hãy nhớ, bạn sẽ chỉ có một năm để đi, trái với hai năm ở Úc nếu học thạc sĩ.

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức nước úc hôm nay.

Thủ tục xin visa du học Anh có sự thắt chặt hơn. Nhưng khi chứng minh tài chính để làm visa du học Anh, sổ tiết kiệm ngân hàng chỉ cần mở trước thời điểm nộp hồ sơ 28 ngày mà thôi.

Trước đây các sinh viên thạc sĩ sau khi hoàn thành xong khóa học có thể được phép ở lại 2 năm post-study để làm việc tích lũy kinh nghiệm thì điều đó trong 4 năm trở lại đây đã không còn khả thi nữa. Sau sự kiện Brexit, giới chuyên môn dự đoán vấn đề thị thực tại Anh sẽ càng được thắt chặt và có thể ảnh hưởng đến du học sinh các nước, đặc biệt là những nước có mức độ uy tín còn kém như Việt Nam.

Về chính sách visa, nước Úc so với Anh ưu thế hơn. Với chính sách xét duyệt visa SSVF mới thay thế cho chính sách SVP cũ, xin visa du học Úc nhanh gọn và bớt rườm rà hơn.

Hệ thống này đơn giản hơn, giảm từ 8 phân lớp visa xuống chỉ còn 2 phân lớp. Các sinh viên có đủ điều kiện có thể được xét duyệt mà không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính một cách nhanh chóng trong khoảng 1 đến 3 tuần. Đây là một lợi thế tuyệt vời tính cho đến thời điểm này, thể hiện chính sách tương đối mở cửa của chính phủ Úc.

Khả năng tìm việc và định cư

Ý định sẽ định cư lại nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến quyết định nên đi du học Anh hay Úc của bạn.

Với chính sách thắt chặt như hiện nay, Anh phù hợp với các bạn du học sinh có nhu cầu học tập và trở về nước hơn là dành cho các bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc và ở lại.

Có một lợi thế với các bạn du học sinh tại Anh là sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có được chính sách chuyển đổi diện visa từ Tier 4 (sinh viên) sang Tier 2 (sinh viên) với một số thuận lợi hơn so với những người đăng ký visa diện Tier 2 độc lập (ví dụ như yêu cầu về mức lương tối thiểu).

Tuy nhiên, trong điều kiện chính trị và kinh tế hiện nay, việc tìm kiếm cơ hội ở lại vẫn là một thách thức tương đối lớn với du học sinh Anh, trừ khi bạn có năng lực xuất sắc và làm việc trong các ngành nghề nước Anh đang thực sự thiếu hụt nhân tài.

Úc vẫn luôn được biết đến về khả năng thu hút người tài thông qua các chính sách định cư rộng mở diện tay nghề. Nếu muốn định cư tại Úc, bạn nên tìm hiểu để xác định được đâu là điểm giao thoa giữa ngành nghề nước Úc đang khan hiếm nhân lực và lĩnh vực bạn có năng lực.

Danh sách các ngành nghề (SOL và CSOL) được cập nhật liên tục hàng năm nên cũng có một số rủi ro nhất định nếu nghề của bạn rơi phải vào danh sách bị loại bỏ của năm đó. Tuy nhiên, các ngành như Kĩ thuật, Y khoa và Giáo dục – Công tác xã hội, nhất là khối giáo dục mầm non sẽ luôn nằm trong danh sách khuyến khích do xu hướng phát triển hiện nay của xã hội Úc

So với Anh quốc, Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là chính sách cho phép du học sinh được gia hạn visa ở lại làm việc 2 năm sau khi hoàn thành khóa học có thời gian tối thiểu 2 năm tại Úc. Quy định này đã mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như định cư dành cho các em học sinh Việt Nam.

Như vậy, chất lượng giáo dục của hai quốc gia này rất tuyệt vời và có những ưu thế riêng. Sự phân tích của bản thân dựa trên điều kiện, khả năng và định hướng phù hợp sẽ giúp bạn quyết định được nên đi du học Anh hay Úc.

Nên Định Cư Sống Ở Úc Hay Mỹ? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Mỗi Nơi / 2023

Định cư ở nước ngoài đang là xu hướng của nhiều người Việt Nam sau một thời gian sinh sống và làm việc tại một quốc gia khác. Trong đó hai nơi trở thành mối quan tâm hàng đầu là Úc và Mỹ – hai quốc gia đứng đầu thế giới về sự phát triển kinh tế cũng như nền giáo dục.

Dựa vào các tiêu chí thu nhập, sức khoẻ, thành tựu giáo dục… các yếu tố này sẽ quyết định chất lượng sống ở mỗi quốc gia. Do đó để biết được nên định cư ở Úc hay Mỹ bạn cần tìm hiểu những vấn đề này. Theo bảng xếp hạng gần đây nhất Úc sếp thứ 2 sau Na Uy, ngoài ra nếu xét thêm yếu tố khí hậu ôn hoà thuận lợi cho cuộc sống thì Úc sẽ đứng đầu trong khi Mỹ chỉ đứng thứ 8.

Nước Mỹ thu hút người Việt bởi sự năng động, phát triển, một đất nước được xem là cường mạnh nhất thế giới. Nước Mỹ có 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới theo Fortune Global 500. Ngoài ra trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ vẫn thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong top 10.

Bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào trong suốt đêm. Trong các dịp cuối tuần, trên đường phố luôn có người vào bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ khiến bạn an tâm hơn nhưng ở Mỹ bạn nên thận trọng khi đi ra ngoài.

– Ở Úc, dự tính tuổi thọ sẽ đạt 82,8 tuổi vào năm 2017 và đứng thứ 4 trên thế giới

– Ở Mỹ chỉ đạt tuổi thọ trung bình ước tính là 79,3 tuổi và chỉ đứng tại vị trí thứ 31 trên thế giới.

Vì vậy, trung bình một người sống ở Úc sẽ sống thọ hơn những người Mỹ đến khoảng 3,5 năm.

Có thể thấy rõ rằng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cao hơn Úc rất nhiều. Xu hướng mở rộng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cũng ngày càng tăng lên và dẫn đến xuất hiện nhiều sự mất cân bằng trong xã hội.

Hệ thống giáo dục của Úc không linh hoạt được như Mỹ mà được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc từ thấp đến cao. Phương pháp giảng dạy của Úc không đặt nặng lý thuyết và tập trung vào thực hành là chủ yếu. Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho các du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống và mang lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho du học sinh.

Một điểm cộng cho Úc trong việc lựa chọn nên du học Úc hay Mỹ là chính sách hỗ trợ việc làm của Úc rất thiết thực. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội thực tập có lương và thậm chí là được hỗ trợ việc làm chính thức vì các trường ở Úc đều có liên kết với các doanh nghiệp.

Đặc biệt, đối với những bạn quan tâm đến việc định cư thì Úc là một lựa chọn đầy ưu thế. Chính sách định cư của Úc hiện nay dành rất nhiều ưu đãi cho du học sinh, điển hình là sinh viên Đại học và Thạc sỹ được ở lại thêm 2 năm, Tiến sỹ là 4 năm,..

Úc là quốc gia phát triển duy nhất trên thế giới để bạn có thể nhận được một visa thường trú dễ dàng. Khi bạn đạt đủ các điều kiện bạn có thể nộp đơn xin Quốc tịch kép. Trong khi đó, visa để định cư Mỹ có thể lên đến 10 năm và càng khó khăn hơn khi muốn có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Nước Úc có chính sách rất nhân đạo. Bạn có thể dễ dàng đưa cha, mẹ đến sống và làm việc vì có nhiều visa định cư Úc diện bảo lãnh.

Mỹ là một quốc gia hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho cả sinh viên mới ra trường và những người đi định cư. Tuy nhiên, khả năng định cư ở Mỹ khá khó khăn, nên bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập, làm việc, dự định sinh sống.

Dù lựa chọn định cư Úc hay Mỹ thì bạn đều có cơ hội tiếp xúc với những ngành nghề vô cùng đa dạng. CÁc bạn còn có cơ hội được phát triển một cách toàn diện và có cơ hội được làm những thứ mà mình thích.

Để biết thêm nhiều thông tin về việc làm visa đi úc chi tiết và các cách định cư ở Úc, bạn có thể theo dõi tại mục visa Úc trên giacmouc.com.

Du Học Canada Hay New Zealand Có Cơ Hội Định Cư Cao Hơn / 2023

Du học Canada hay New Zealand luôn là thắc mắc của các bạn khi tìm điểm đến để học tập và làm việc. Đây là 2 quốc gia có chi phí học tập phù hợp với du học sinh Việt Nam. Thêm vào đó là chính sách nhập cư luôn mở rộng cho học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại đất nước họ.

Nên chọn du học Canada hay New Zealand

Ưu điểm của du học New Zealand

New Zealand có môi trường sống sạch đẹp và an toàn bậc nhất thế giới

Chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện rất có lợi.

New Zealand có ít dân (3,5 triệu), đất rộng, phát triển nhanh về nhiều mặt: kinh tế, khoa học, xã hội, du lịch, điện ảnh…

Sinh viên được phép làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian 40h/tuần trong kỳ nghỉ, lễ. Thu nhập khoảng 15 NZD/h.

Ưu điểm của du học Canada

Chính sách visa du học Canada có phần dễ hơn New Zealand thời gian xét visa 2- 3 tháng. Hồ sơ visa Canada được đánh giá là phức tạp hơn các nước khác, đặc biệt là phần chứng minh tài chính vì vậy học sinh nên sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn du học Canada uy tín và chỉ tự thực hiện khi thực sự có kinh nghiệm;

Chi phí du học thấp hơn so với Mỹ, Anh, Úc

Thực tập trong khi học: với các ngành du lịch, khách sạn, Công nghệ thông tin, cơ khí.

Làm thêm trong khi học: 20h/ tuần và làm không giới hạn thời gian trong các dịp hè,

Ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm tùy theo độ dài chương trình học.

Ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế đến làm việc tại Manitoba và Saskatchewan, Alberta…

Chính sách định cư của Canada và New Zealand

Với những thông tin cơ bản về du học Canada hay New Zealand cùng với điện kiện định cư dài lâu. Với những thông tin trên, giúp bạn tìm được một nơ ở khi du học đúng như ý mình để được tư vấn miễn phí, hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH PROSFA: 🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM 📧Email: hello@prosfa.vn 🌎Website: www.prosfa.vn ☎️Hotline: 0907018834

Du Học Mỹ Hay Úc Rẻ Hơn: So Sánh Các Chi Phí Cơ Bản Nhất / 2023

Để việc so sánh trở nên dễ dàng hơn chúng tôi quy đổi toàn bộ các chi phí khi theo học ở 2 quốc gia này sang đồng đô la Singapore.

Học phí

Úc: học phí hàng năm ở các trường đại học công lập Úc vào khoảng 30.000 – 40.000 SGD mỗi năm. Mức học phí này áp dụng với sinh viên tham gia khóa học toàn thời gian tiêu chuẩn với 48 tín chỉ mỗi năm. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý con số này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào ngành học của bạn.

Chỗ ở

Thuê nhà ở cả Mỹ và Úc đều có giá cao khi ở vùng trung tâm và giảm nhiều lần với các vùng ngoại ô. Ví dụ nếu thuê nhà ở Sydney thì chi phí sẽ cao hơn khoảng 80% so với một căn hộ có diện tích tương đương ở vùng Perth.

Úc: giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ vào khoảng 1.300 – 2.000 SGD/tháng và thuê căn hộ có 3 phòng ngủ vào khoảng 1.800 – 3.300 SGD/tháng

Mỹ: giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ khoảng 1.500 – 2.500 SGD/tháng và thuê căn hộ 3 phòng ngủ vào khoảng 3.100 – 4.300 SGD/tháng

Chi phí giao thông đi lại

Úc: hệ thống giao thông công cộng ở đây có vẻ phức tạp hơn so với Mỹ vì giá vé sẽ phụ thuộc vào một vùng nào đó. Lấy đại học Murdoch ở Perth làm ví dụ nếu bạn cần đến trung tâm thành phố sẽ mất khoảng 13 phút. Bạn cần dừng chân ở 3 điểm và nó tiêu tốn của bạn tới 4,90 SGD. Dẫu vậy cũng có nhiều chuyến tàu với giá vé rẻ hơn chỉ khoảng 4.5 SGD. Tuy nhiên khi có thẻ sinh viên bạn có thể nộp đơn xin giảm giá để tiết kiệm đến 50% chi phí đi lại.

Mỹ: hầu hết các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, tàu điện đều có chung một mức giá cố định. Điều này thật tuyệt vời cho sinh viên đi học đường dài. Nếu bạn học tại đại học The City College of New York và muốn đến trung tâm thành phố sau giờ học thì hành trình của bạn sẽ mất 10 phút với tàu điện ngầm tiêu tốn khoảng 3,6 SGD. Nếu ở các thành phố ít khách du lịch như Texas hay California (vùng ngoại ô) thì chi phí giao thông công cộng còn ít nữa, chỉ khoảng 1,6 – 2,3 SGD mà thôi.

Đó là mỗi khi bạn đi học, còn nếu đi chơi hay có một việc gì đó phát sinh bạn có thể dễ dàng gọi Uber ở bất cứ thành phố nào của Úc và Mỹ. Chi phí sẽ đắt hơn so với phương tiện công cộng nhưng tiện lợi và nhanh chóng hơn. Đặc biệt giá của nó rẻ hơn nhiều so với gọi các hãng taxi truyền thống.

Ăn uống

Dù cho bạn học tập và sinh sống ở quốc gia nào đi chăng nữa thì việc nấu ăn ở nhà luôn tiết kiệm hơn rất nhiều so với ăn ở ngoài.

Úc: giá sữa khoảng 2,10 SGD/2L; 7,30 SGD/5 kg gạo; 5,70 SGD/kg táo Fuji, 2,20 SGD/1,25L Coca Cola; 4 SGD/set mì gói; 9,60 SGD mỗi bữa Big Mac tại Mcdonald’s

Mỹ: giá sữa khoảng 2,60 SGD/2L; 7,30/5 kg gạo; 3,50/kg táo Fuji; 1,30 SGD/1,25L Coca Cola; 5 SGD/set mì gói; 10 SGD mỗi bữa Big Mac tại Mcdonald’s.

Thông thường sinh viên sẽ đến các siêu thị để mua sắm đồ ăn cho một tuần. Nếu ở Mỹ bạn nên đến Walmart, Costco, Target,… Còn nếu ở Úc đừng quên ghé qua Coles, Woolworths, Aldi,…

Giải trí

Bạn không chỉ tới Mỹ hay tới Úc để học mà đừng quên dành thời gian để giải trí và thư giãn sau giờ học. Phần lớn du học sinh sẽ chọn đi xem phim ở Úc giá xem phim khoảng 16 SGD còn ở Mỹ vào khoảng 18 SGD. Nếu đi du lịch khám phá đất nước bạn sẽ tốn nhiều hơn nên chúng tôi khuyên bạn nên lập nhóm đi với nhau để tiết kiệm chi phí. Du học sinh thường dành khoảng 1-2 lần/năm để đi du lịch mỗi chuyến đi mất khoảng 1000 – 3000 SGD.

Công việc làm thêm

Úc: đây là quốc gia có mức lương tối thiểu mỗi giờ cao nhất thế giới. Bạn sẽ được trả khoảng 18 SGD/giờ. Mỗi tuần bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ, trong thời gian nghỉ được tự do làm bao nhiêu tiếng tùy thích.

Mỹ: mức lương làm thêm tối thiểu liên bang khoảng 9,6 SGD/giờ. Riêng tại bang Washington DC bạn có thể kiếm được trung bình 15 SGD/giờ. Bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ.

Chúng tôi khuyên bạn nên mở một tài khoản ngân hàng địa phương để nhận lương dễ dàng và an toàn hơn.

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về một lộ trình định cư hiệu quả nhất, hãy liên lạc với luật sư di trú tại TP Group – công ty tư vấn du học và định cư uy tín qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/tpcgrp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Du Học Anh Hay Úc Tốt Hơn? Phân Tích Chi Phí, Cơ Hội Định Cư / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!