Đề Xuất 6/2023 # Mã Trường, Mã Ngành Học Viện An Ninh Năm 2022 # Top 15 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Mã Trường, Mã Ngành Học Viện An Ninh Năm 2022 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mã Trường, Mã Ngành Học Viện An Ninh Năm 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mã ngành:

Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh – Mã ngành ĐKXT: 7860100

Trinh sát An ninh

Điều tra Hình sự

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an – Mã ngành ĐKXT: 7860100

Tổ hợp xét tuyển:

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh),

C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh),

Đối tượng được tham gia tuyển sinh theo quy định của Bộ Công an

Đối tượng tuyển sinh: Thực hiện theo quy định của Bộ Công an, cụ thể:

Đối tượng, độ tuổi:

Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.

Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2018), không quy định độ tuổi

Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị:

Trong những năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên;

Tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn sức khỏe:

Thực hiện theo tiêu chuẩn ban hành tại hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về khám thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018: Riêng chỉ số BMT được quy định như sau:

Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam),

Chỉ số BMI 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Không áp dụng các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 15. Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Các tiêu chuẩn cơ bản như:

Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy;

Màu và dạng tóc bình thường;

Không bị rối loạn sắc tố da;

Không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da;

Không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức (riêng đối với thí sinh nữ có bấm lỗ tai vẫn cho sơ tuyển);

Không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội;

Không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKXT đại học, cao đẳng, trung cấp.

Học sinh phổ thông chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

Hướng dẫn hồ sơ dự tuyển vào Học viên An ninh nhân dân

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

Lý lịch tự khai

Thẩm tra lý lịch

Đơn xin xét tuyển vào các trường CAND

Phiếu đăng ký xét tuyển vào đại học CAND (theo mẫu của Bộ Công an)

Bản photo Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng theo mẫu của Bộ GD&ĐT thí sinh đã khai và nộp tại điểm tiếp nhận thi THPT Quốc gia.

Bản photo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh.

Các tài liệu chứng minh để hưởng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có).

Bản photo giấy báo dự thi THPT Quốc gia của thí sinh.

Phí hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải khai đầy đủ thông tin và nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND (theo mẫu của Bộ Công an) và các tài liệu kèm theo về công an các đơn vị, địa phương.

Chi Tiết Mã Trường, Mã Ngành Của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Năm 2022

Chi tiết mã trường, mã ngành của Học viện Kỹ thuật quân sự

Năm 2019, Học viện Kỹ thuật quân sự có mã trường là KQH xét tuyển trên cơ sở kết quả của kì thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng kí và dự kì thi THPT quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, Học viện Kỹ thuật quân sự thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như sau:

1) Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

2) Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

3) Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) xem xét, quyết định.

Để được tham gia xét tuyển, xét tuyển thẳng hoặc Ưu tiên xét tuyển (ƯTXT) vào Học viện Kỹ thuật quân sự năm 2019, thí sinh cần thực hiện đầy đủ 2 bước sau:

Bước 1: Đăng kí sơ tuyển tại Ban chỉ huy Quân sự cấp quận (huyện) nơi thí sinh đăng kí hộ khẩu thường trú và được kết luận đủ điều kiện về Chính trị, Văn hóa, sức khỏe, độ tuổi…

Bước 2: Tham dự thi kì thi THPT quốc gia năm 2019 và đăng kí xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Chi Tiết Mã Trường, Mã Ngành Học Viện Ngoại Giao Năm 2022 Đầy Đủ Nhất

Trường tuyển sinh trên cả nước tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính đến thời điểm xét tuyển. Các thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo qui định hiện hành, không vi phạm pháp luật. Học viện Ngoại giao xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào Học viện Ngoại giao năm 2019 gồm:

Thí sinh đã tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Các em có tổng điểm xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng) do Học viện Ngoại giao qui định trở lên, và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 (một) điểm trở xuống.

Học viện Ngoại giao không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển được Học viện Ngoại giao xác định và công bố công khai trên trang điện tử của Học viện sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (trước ngày 22/7/2019).

Những lưu ý với thí sinh đăng kí dự thi vào Học viện Ngoại giao năm 2019

Thí sinh được đăng kí xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí.

Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng kí.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2), điểm ưu tiên được quy đổi theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Học viện Ngoại giao cũng áp dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển, cụ thể là:

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, Học viện sử dụng tiêu chí phụ xét tuyển là xét ưu tiên theo điểm thi môn Ngoại ngữ đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D03 và môn Toán đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A00 để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển. Nếu sau khi áp dụng tiêu chí phụ mà vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Những thí sinh đăng ký xét tuyển theo Khối A01 và D01 vào ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao có thể lựa chọn học ngoại ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Khối D03 học Tiếng Pháp.

Mã Trường Học Viện Ngân Hàng Năm 2022

Chi tiết mã trường Học viện Ngân hàng và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Chi tiêu tuyển sinh Học viện Ngân hàng năm 2019

Theo phương án tuyển sinh 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Ngân hàng là 3.950 chỉ tiêu. Trong đó, trường dành ít nhất 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia.

Đơn vị này cũng dành không quá 10% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển căn cứ kết quả học tập THPT (xét học bạ THPT) vào các ngành phù hợp, áp dụng cho các đối tượng sau:

– Thí sinh là học sinh chuyên tại trường THPT chuyên quốc gia (1).

– Thí sinh là học sinh chuyên tại trường THPT chuyên tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (2).

Môn chuyên: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh.

Thí sinh có điểm trung bình cộng từ 7,0 trở lên đối với (1) và từ 7,5 trở lên đối với (2).

Riêng ngành Luật Kinh tế xét thêm môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí.

Ngành Việt – Nhật xét thêm môn chuyên: Tiếng Nhật.

Ngành Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh CityU, Tài chính ngân hàng Sunderland, Kế toán – Quản lý tài chính Sunderland môn Tiếng Anh tính hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển.

Riêng hệ Sunderland xét điểm TBC từ 6,0 trở lên đối với (1) và từ 6,5 trở lên đối với (2)

Điểm xét tuyển = Trung bình cộng (M1, M2, M3) + Điểm ưu tiên.

Trung bình cộng là điểm trung bình cộng của điểm trung bình cả năm (TBCN) của từng môn học trong 3 năm học THPT theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) và được làm tròn đến hai chữ số thập phân (sau dấu phẩy hai số). M1, M2, M3 là các môn trong tổ hợp xét tuyển.

– Thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 có chứng chỉ ngôn ngữ Anh quốc tế IELTS từ 6,5 điểm trở lên, TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên, TOEIC 4 kĩ năng từ 735 điểm trở lên, chứng chỉ còn hiệu lực đến tối thiểu 31/12/2019 được xét tuyển ngành (3):

Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh CityU, Tài chính Ngân hàng Sunderland, Kế toán quản lý tài chính Sunderland, Kế toán Việt – Nhật, Công nghệ & hệ thống thông tin Việt – Nhật.

Riêng ngành Kế toán Việt – Nhật, Công nghệ & hệ thống thông tin Việt – Nhật xét thêm các thí sinh có chứng chỉ ngôn ngữ Nhật từ cấp độ N2 trở lên.

Bên cạnh đó, Học viện Ngân hàng cũng dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của hệ cao đẳng để xét tuyển thẳng cho các thí sinh quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp THPT có điểm trung bình chung từng năm của ba năm THPT đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mã Trường, Mã Ngành Học Viện An Ninh Năm 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!