Đề Xuất 11/2022 # Luật Định Cư Canada 2022 / 2023 # Top 18 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Luật Định Cư Canada Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luật Định Cư Canada 2022 / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

✓ Có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35.

✓ IELTS đạt tối thiểu 6.0.

✓ Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

+ Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

+ Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

+ Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

+ Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

+ Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

✓ Bạn là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc là người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

✓ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada.

✓ Phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

✓ Đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với các nhà đầu tư liên bang

✓ Chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

✓ Với chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Đối với đối tượng tay nghề cao

✓ Phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

✓ Trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

✓ Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

✓ Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

✓ Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

✓ Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

✓ Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Một số tỉnh bang có cơ hội định cư cao tại Canada

✓ Québec

✓ British Columbia

✓ Ontario

✓ Prince Edward Island

✓ Nova Scotia

✓ Manitoba

✓ Saskatchewan

✓ Newfoundland…

Luật Định Cư Úc Mới Nhất 2022 / 2023

Luật định cư Úc luôn có những điểm mới theo từng thời điểm khác nhau vì vậy cần cập nhật liên tục để có thể có những chuẩn bị cần thiết cho giấy tờ xin visa định cư Úc.

Theo quy định thay đổi bộ luật mới vào ngày 19/4/2017, có 200 nghề nghiệp đã bị loại khỏi STSOL và 16 ngành nghề khác của MLTSSL bị hạn chế chỉ áp dụng cho những chương trình thị thực sau đây:

Có kỹ năng độc lập (visa 189

Du học sinh mới tốt nghiệp xong (visa 485

Có kỹ năng khu vực (tạm thời) (visa 489), nếu người nộp đơn không được bên cơ quan chính phủ Tiểu Bang hoặc Lãnh Thổ đề cử

Loại Visitor visa (subclass 600 Tourist Stream)

Loại Remaining Relative visa (subclass 835)

Loại Carer visa (subclass 836)

Loại Aged Dependent Relative visa (subclass 838)

Loại New Zealand (Family Relationship) visa (subclass 461).

Tuy nhiên, hình thức nộp hồ sơ bằng online vẫn được thông qua tài khoản ImmiAccount. Trong đơn xin visa 600 sẽ có sẵn những lựa chọn hình thức nộp hồ sơ.

Về hình thức nộp trực tiếp bằng giấy, trực tiếp cũng có sẵn cho những visa trên. Đơn xin visa phải được chuyển hoặc chuyển phát nhanh tới những địa điểm được ghi trên mẫu đơn.

189 (Skilled Independent Visa)

489 (Skilled Regional Provisional Visa)

485 (Graduate Temporary Visa)

Bộ Di Trú cũng công bố danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) trong dịp này, dành cho các hồ sơ xin visa subclass:

190 (Skilled Nominated Visa)

457 (Temporary Work Skilled Visa)

186 (Employer Nominated Scheme)

Điều quan trọng nhất để được nhập cư đó là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident(thường gọi là PR). Sau khi bạn đã có Thường Trú Nhân thì 99% chắc chắn là bạn sẽ trở thành một công dân Úc với đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm xã hội. Với Visa PR bạn sẽ được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí của chính phủ Úc, được ưu đãi trong việc mua bán bất động sản ( mua nhà ) , được miễn giảm học phí … 1 cái duy nhất bạn còn thiếu đó là quyền được bầu cử.

Bạn sẽ được đăng kí nhập quốc tịch Úc nếu đã có visa PR 1 năm và ở Úc liên tục trong 4 năm gần nhất, lúc này bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Mọi người thường nghĩ định cư úc sau khi đi du học đơn giản chỉ là chọn ngành học được ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo hơn cho hồ sơ xin định cư của mình, nhưng không phải như vậy. Đó là cả một quá trình học tập và làm việc nghiêm túc, cống hiến cho xã hội Úc để có thể đáp ứng được hết mọi điều kiện xét cấp Visa Định cư Úc. Vậy đi du học Úc muốn ở lại định cư Úc lâu dài phải làm thế nào?

Đầu tiên đó là một kế hoạch học tập kéo dài 2 năm tại Úc nhằm xin được giấy phép làm việc trong 18 tháng. Tất cả để chứng minh khả năng làm việc của mình cũng như khả năng đóng góp cho xã hội Úc

Kế đó phải lên kế hoạch phải đạt được IELTS tối thiểu 6.0 sau khi hoàn thành chương trình học.

Để có thêm năm kinh nghiệm để phục vụ cho việc xin định cư ở Úc, đồng thời có thêm tiền để trang trải chi phí sống và học tập tại Úc thì bạn cũng phải lên kế hoạch đi làm thêm.

Thang điểm định cư Úc này được đưa ra để đánh giá các đương đơn muốn nhập quốc tịch Úc dựa vào các tiêu chí cho sẵn về trình độ Anh ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc,….và chia mức điểm theo từng tiêu chí, mức độ. Đối với mỗi tiêu chí, Úc sẽ đưa ra các thang điểm khác nhau, nếu đương đơn có tổng các điểm lớn hơn hoặc bằng 65 sẽ đủ điều kiện cấp thẻ cư trú ở Úc.

Xem Luật Định Cư Tại Úc Mới Nhất Năm 2022 / 2023

Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) của Úc đã công bố Danh sách Tay nghề Định cư mới (Skilled Occupations List – SOL), có hiệu lực từ ngày 1/7/2017.

Danh sách Tay nghề Chiến lược Trung và Dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL), áp dụng cho các loại visa úc 189, 489 và 485 (Graduate Work Stream). Danh sách Tay nghề Cần bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) sẽ được đổi thành Danh sách Tay nghề Tổng hợp (Combined List of Eligible Skilled Occupations), bao gồm Danh sách Tay nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL) và một số ngành nghề trong MLTSSL, áp dụng cho các loại visa 186, 190, 489 và 407.

Bộ Di Trú cũng công bố danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) trong dịp này, dành cho các hồ sơ xin visa subclass:

Chính sách định cư Úc năm 2017

Luật định cư Úc mới năm 2017 theo diện đầu tư

Theo đó, chương trình Định cư ở Úc đối với diện Doanh nhân – Đầu tư được chia thành rất nhiều loại visa tạm trú, thường trú khác nhau và yêu cầu chứng minh tài chính lớn nhất cũng chỉ ở con số 1,125 triệu AUD, đi kèm với mức đầu tư tối thiểu chỉ 200.000 AUD, tối đa là 750.000 AUD.

Chương trình định cư Úc theo diện visa 188 – Đầu tư và Kinh doanh sáng tạo tập trung hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào doanh nghiệp hoặc Trái phiếu bang tại Úc.

Người đứng đơn chính cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi còn độc thân) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence). Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc.

Chi Phí Định Cư Canada Mới Nhất 2022 / 2023

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới và là điểm đến học tập lý tưởng của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây châu Mỹ. Những năm gần đây, Canada ngày càng trở nên hot trên bản đồ định cư bên cạnh những quốc gia nổi tiếng như Mỹ, New Zealand, Anh. Hộ chiếu của Canada có giá trị toàn cầu và thuộc top những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Nếu bạn xin được cấp quyền định cư Canada theo diện đầu tư thì cần đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada 220.000 USD. Hoặc đầu từ không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm 800.000 USD. Thêm vào đó, bạn cũng phải chuẩn bị số tiền đủ để lo cho cuộc sống trong 6 tháng đầu qua Canada.

Chuẩn bị tài chính vững vàng để cuộc sống định cư tại Canada được thoải mái hơn

Sinh sống và làm việc ở Canada chính là cơ hội tốt để bạn và gia đình có được một cuộc sống chất lượng với những điều tốt đẹp nhất. Dù đắt đỏ nhưng mức chi phí trang trải cuộc sống ở quốc gia này vẫn được đánh giá là “dễ thở” hơn rất nhiều so với ở “xứ sở cờ hoa”.

Nếu ở nhà thuê: Bạn phải chi trả tối thiểu 350 đô-la/tháng cho 1 căn phòng nhỏ hoặc 2.000 đô-la/tháng cho 1 căn nhà. Giá thuê này còn tùy thuộc vào địa điểm thuê phòng/nhà cũng như dịch vụ và tiện ích trong phòng/nhà.

Nếu ở nhà mua: Bạn phải chi trả tiền điện, nước, dịch vụ điện thoại, dịch vụ sưởi ấm nhà cửa,… Ngoài ra, nếu nhà của bạn thuộc dạng chung cư thì bạn phải trả thêm các loại phí khác.

Mặt khác, mua sắm quần áo chỉ nên chiếm dưới 10% tổng thu nhập hàng tháng. Và để tiết kiệm hơn thì bạn hãy ưu tiên mua các món đồ thật cần thiết hoặc có thể tìm mua ở các cửa hàng second hand.

Tuy nhiên, một số khu vực ở Canada không triển khai chương trình mua bảo hiểm y tế bắt buộc đối với người vừa nhập cư 3 tháng đầu. Do đó, bạn hãy liên hệ với Bộ Y tế nơi mình sinh sống để có thông tin chính xác.

Nhưng dù lựa chọn phương thức di chuyển nào thì bạn cũng phải dành ra một khoản để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện. Người dân Canada ít di chuyển bằng ô tô nên bạn đừng quên cân nhắc xem có thật sự cần thiết để “tậu” xe hay không. Nếu không thì hãy dùng khoản tiền đó để tiết kiệm hoặc đầu tư vào việc khác.

Người Canada có thói quen sử dụng phương tiện công cộng khi di chuyển

Thanh toán cước phí của các cuộc gọi quốc tế.

Thanh toán chi phí kiểm tra các giao dịch và thanh toán các nhân.

Thanh toán tiền thuốc vì ở Canada, bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế.

Như vậy chắc chắn rằng bạn mong muốn được nhận lại một chất lượng cuộc sống xứng đáng.

Quyền lợi khi định cư tại Canada:

Bạn sẽ được nhận Visa vĩnh viễn, định cư vô thời hạn cho cả gia đình khi định cư ở Canada

Cơ hội đi lại xuất nhập cảnh của công dân Canada đến các nước khác được miễn VISA.

Mức lương bình quân khá cao so với mặt bằng chung trong khu vực.

Người dân nhập cư ở Canada được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, chế độ an sinh xã hội như người bản địa.

Được nhập quốc tịch Canada khi có đủ thời gian sinh sống. Ngoài ra còn được phép duy trì cả hai quốc tịch Úc và Việt Nam.

Du học THPT Canada tại trường THPT số 1 Ontario chỉ từ 250 triệu/Năm

Học THPT tại Canada học phí chỉ từ 220 triệu

Cơ hội vàng tháng 8: Du học định cư Canada chỉ từ 230 triệu/năm – liệu bạn có nắm chắc?

Cơ hội chinh phục du học Canada chỉ từ 200 triệu

Cơ hội du học và định cư Canada với chi phí chỉ từ 240 triệu/năm

Du học Canada THPT không cần IELTS, học phí chỉ từ 180 triệu

Du học Canada ở độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Du học Canada cùng George Brown College học phí chỉ từ 254 triệu

Du học Canada với học phí chỉ từ 230 triệu/năm

Du học và định cư Canada 2019 không cần chứng minh tài chính

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luật Định Cư Canada 2022 / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!