Đề Xuất 5/2023 # Lựa Chọn Du Học Vancouver Canada Có Phải Là Điều Đúng Đắn? # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Lựa Chọn Du Học Vancouver Canada Có Phải Là Điều Đúng Đắn? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lựa Chọn Du Học Vancouver Canada Có Phải Là Điều Đúng Đắn? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Vancouver Canada là xu hướng và lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay. Tại sao thành phố Vancouver lại thu hút du học sinh hơn các tỉnh bang nổi tiếng khác ở Canada? Đây là vấn đề mà đa số các bạn trẻ thắc mắc khi đang tìm hiểu về chương trình du học ở xứ sở lá phong đỏ. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi xin đưa ra 6 lý do sau đây:

Đi du học Vancouver là các bạn đang được tiếp cận với nền giáo dục tại thành phố du học top 3 Canada và top 20 trên thế giới (theo số liệu của QS Best Student Cities 2018). Nhờ sở hữu 2 trường đại học hàng đầu tại Canada là University of British Columbia và Simon Fraser University mà Vancouver mới vinh dự đứng ở vị trí cao như vậy.

Có thể nào rằng, Vancouver là khu vực học tập phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam. Vì khí hậu Vancouver có mùa đông ấm áp, không lạnh đến thấu xương như Montreal hay Toronto. Nêu các bạn sinh viên dễ thích nghi và không phải rơi vào tình trạng “sốc nhiệt” trong thời gian đầu nhập cảnh vào Canada học hành.

An ninh là một trong những yếu tố mà các bạn sinh viên luôn quan tâm khi đến các quốc Châu Âu, Châu Mỹ học tập. Đi du học hè tại Vancouver Canada thì bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Bởi vì, từ lâu Vancouver nổi tiếng là một trong những thành phố có tỷ lệ phạm tội và bạo lực thấp nhất. Việc bị đối xử, phân biệt về màu da, sắc tộc, đức tin, tôn giáo… gần như không có.

Vancouver nằm gọn giữa một bên là biển Đại Tây Dương, bên kia là dãy núi hùng vĩ Rocky. Vì thế, tuy học tập tại khu đô thị sầm uất nhưng các bạn vẫn được tiếp xúc và hòa mình vào thiên nhiên. Sau những ngày học tập căng thẳng, sinh viên có thể thực hiện một cuộc phiêu lưu, trải nghiệm ở những địa danh nổi tiếng hoặc tham gia các hoạt động thú vị như: đạp xe, leo núi vào mùa hè, trượt bằng khi đông đến… để giúp đầu óc được thư thái hơn.

Hiện nay, Vancouver có tới 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau đang học tập và sinh sống. Điều này đã khiến cho thành phố Vancouver đa dạng về văn hóa và giàu bản sắc. Đối với du học sinh Việt Nam, các bạn không chỉ có hi vọng được tìm thấy cộng đồng người Việt mà còn có cơ hội giao lưu, thêm nhiều bạn mới đến từ khắp năm châu. Như vậy, trong thời gian học tập ở đất nước xa lạ, cách xa quê nhà hàng ngàn cây số, các bạn không còn cảm thấy cô đơn và buồn tẻ.

Top các trường đại học ở Vancouver Canada

Cao đẳng Langara College

Cao đẳng Langara College thành lập vào năm 1970, nằm trong danh sách 3 trường cao đẳng công lập lớn nhất ở Vancouver. Hiện tại, Langara College đang có các chương trình liên kết với những trường danh tiếng ở Canada và Mỹ như: đại học British Columbia, đại học Victoria, đại học Saskatchewan, đại học York… Cho nên, sau khi tốt nghiệp tại trường Langara College, sinh viên có thể đăng ký nhập học ở những trường đại học nổi tiếng này.

Trường Langara College có đầu vào khá dễ dàng khi chấp nhận sinh viên ở bất kỳ cấp độ tiếng anh. Thay vào đó, nhà trường sẽ tổ chức các khóa học để sinh viên rèn luyện ngoại ngữ trước khi bước vào học chính thức. Đây chính là lý do mà cao đẳng Langara College thu hút du học sinh đến học tập ngày một tăng cao.

Điều kiện nhập học của trường Langara College

Tốt nghiệp THPT

TOEFL 550 trên giấy, 213 trên máy tính

IELTS 6.6 đối với bậc đại học, 6.0 với bậc cao đẳng

Các chương trình học tại Langara College

Chương trình chuyển tiếp đại học ngành nghệ thuật và khoa học

Cử nhân quản trị kinh doanh

Chương trình tiếng anh chuyên ngành

Khóa ôn luyện thành tạo các kỹ năng tiếng anh

Hiện tại, các học kỳ của trường bắt đầu vào 3 tháng là tháng 4, tháng 10 và tháng 2.

Cao đẳng Douglas College

Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất ở phía tây Canada, nằm tại Metro Vancouver và thành lập vào năm 1970. Ngoài chương trình anh ngữ (ESL) chất lượng, cao đẳng Douglas College còn cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân 4 năm, đào tạo liên kết 2 năm và một số chương trình chứng chỉ khác.

Mỗi năm, có khoảng 14.000 sinh viên đăng ký theo học tại trường Douglas College, trong đó hơn 950 sinh viên ngoại quốc đến từ 50 quốc gia. Để đi du học ở Vancouver Canada tại cao đẳng Douglas College, bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhập học sau:

IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL 83.

Chương trình anh ngữ tăng cường (ESL) cho sinh viên chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ khi đăng ký học chính khóa.

Không cần có điểm SAT.

Đại học Vancouver Island

Vancouver Island University (VIU) thành lập vào năm 1969 là trường đại học công lập của Canada được thế giới công nhận và đánh giá cao. Hiện tại, trường có hàng trăm chương trình để sinh viên lựa chọn cộng với đầu tư cơ sở hạ tầng hiện tại, ngành học chất lượng và gần trung tâm thành phố Vancouver, Victoria nên Vancouver Island là nơi thích hợp để học tập, sinh sống và làm việc.

Các chương trình đào tạo tại đại học Vancouver Island

Chương trình văn bằng liên kết

Chương trình văn bằng cử nhân

Chương trình chứng chỉ

Chương trình văn bằng

Chương trình văn bằng nâng cao và sau đại học

Chương trình High School Equivalency (ABE)

Chương trình văn bằng thạc sĩ

Các ngành học nổi trội của trường Vancouver Island

Về điều kiện nhập học của trường Vancouver Island, bạn có thể xem ở bảng sau đây:

Nếu bạn chưa biết du học tại Vancouver Canada nên chọn ngôi trường nào thì có thể cân nhắc đến trường đại học Capilano. Đây là một trong những trường công lập lâu đời nhất ở British Columbia, thành lập năm 1968. Đại học Capilano nổi tiếng với chương trình đào tạo xuất sắc và khuyến khích sinh viên sáng tạo. Hơn thế nữa, trường còn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nên sinh viên có cơ hội thỏa sức phát triển tư duy, đam mê của mình.

Đại học Capilano chuyên đào tạo các chuyên ngành về truyền thông, kinh doanh, nghệ thuật, giáo dục, quản trị du lịch nhà hàng và khách sạn.

Các chương trình đào tạo của trường Capilano

Chương trình chuyển tiếp: đại học Capilano cung cấp một nền tảng học thuật vững chắc nhằm mở ra cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên. Bao gồm các khóa học ở cấp độ thấp cho đến văn bằng không được cung cấp tại Capilano University và được chuyển giao cho các trường đại học danh tiếng ở British Columbia. Có thể kể đến các loại bằng như: bằng liên kết trong nghệ thuật và khoa học, Engineering Transition, Engineering Transfer, chứng chỉ âm nhạc.

Chương trình định hướng nghề nghiệp và việc làm: Capilano cung cấp một loạt các chương trình định hướng việc làm đến những chứng chỉ, văn bằng và bằng cấp nhằm đảm bảo sinh viên có đủ kỹ năng, kỹ thuật cần thiết nhất, phục vụ cho nhu cầu công việc sau nay.

Chương trình dự bị: đại học Capilano cung cấp các chương trình dự bị để hỗ trợ cho sinh viên đáp ứng trong việc học tập và mục tiêu nghề nghiệp. Bao gồm chương trình ABE, chương trình ESL, chương trình nghề nghiệp thay thế và chương trình giáo đặc biệt dành cho người lớn.

Yêu cầu đầu vào của trường đại học Capilano khá đơn giản, chỉ đưa ra điều kiện là sinh viên phải tốt nghiệp THPT và có bằng IELTS từ 6.0 trở lên.

Đại học Kwantlen Polytechnic

Ban đầu, trường Kwantlen Polytechnic thành lập bởi tỉnh British Columbia vào năm 1981, tọa lạc tại khu vực Metro Vancouver. Hiện tại Kwantlen Polytechnic cung cấp bằng cử nhân, bằng liên kết, văn bằng, chứng chỉ cho hơn 135 chương trình.

Hàng năm, có hơn 17.000 sinh viên theo học tại Kwantlen ở Surrey, Richmond và Langley. Đây là cơ sở mới, trung tâm công nghệ và thương mại hoạt động vào tháng 4/2007, tiếp tục mở rộng tại Campus Surrey trong 2 năm tới. Đại học Kwantlen Polytechnic phát triển thành công chương trình cấp bằng và chứng chỉ áp dụng khác để đáp ứng nhu của thị trường việc làm trong khu vực và toàn cầu. Vì vậy, nên du học ở Vancouver Canada học trường nào? Kwantlen Polytechnic là nơi mà bạn không nên bỏ qua.

Trường Kwantlen Polytechnic đang cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn:

Yêu cầu đầu vào của trường, chỉ cần sinh viên đã tốt nghiệp THPT và có bằng IELTS tối thiểu 6.0

Du học Vancouver nên học ngành gì?

Với nhóm ngành này, bạn có thể đăng ký theo học ở bất cứ trường cao đẳng hay đại học tại Vancouver. Tuy nhiên, ngôi trường danh tiếng nhất mà nhiều du học sinh mơ ước là đại học British Columbia. Vì ngành kinh doanh, kinh tế của trường xếp hạng 33 trên thế giới (theo US. New Ranking). Ngoài ra, du học sinh cũng có thể học kinh tế ở đại học Simon Fraser. Ngôi trường này cũng xếp vị trí cao (101 – 150) trên bảng xếp hạng các ngôi trường danh giá ở thế giới.

Các chuyên ngành của khoa học ứng dụng như toán kinh tế, toán ứng dụng vào máy tính, khoa học hàng không, y sinh, khóa học máy tính… được đào tạo rất tốt ở đại học British Columbia và đại học Western Trinity. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể theo hướng nghiên cứu hoặc làm việc cho các doanh nghiệp, hàng hàng không… Nhu cầu về nhân lực ngành này cũng đang rất sôi nổi tại thành phố Vancouver nói chung và đất nước Canada nói riêng.

30% sinh viên quốc tế khi đến Canada du học đều chọn ngành kỹ sư. Nguyên nhân mà ngành này lại thu hút sinh viên là vì chương trình học tại Canada mang tính thực hiện cao. Nên sinh viên được thực hành nhiều và cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Từ đây, giúp cho các bạn thuận lợi xin được công việc ở vị trí và mức lương cao. Hơn nữa, các chương trình kỹ sư ở trường cao đẳng, đại học tại Vancouver đều được chứng nhận của hội đồng kiểm định kỹ thuật Canada (CEAB).

Kỹ sư dân dụng, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư cơ khí, kỹ sư dầu khí… là những ngành đào tạo nổi trội tại Vancouver và có thứ hạng cao trên thế giới. Chương trình đào tạo kỹ sư tại đại học British Columbia thuộc top 73 thế giới, kỹ sư điện ở đại học Simon Fraser thuộc top 150 và kỹ sư điện tử top 200 thế giới.

Thêm một tin tốt cho những ai vừa đang muốn học ngành kỹ sư vừa có ý định ở lại Vancouver định cư. Đó là nghề kỹ sư xếp trong top 10 nghề hạnh phúc nhất ở Canada và cho cơ hội nhập cư cao hơn các ngành khác.

Nghệ thuật điện ảnh, truyền hình

Được mệnh danh là Hollywood ở phía Bắc, Vancouver là nhà sản xuất phim lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ (sau Los Angeles và New York), nhà chương trình truyền hình lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ nên không có lý do gì bạn lại không chọn Vancouver để theo học nhóm ngành nghệ thuật.

Những trường có chương trình dạy nghệ thuật điện ảnh, truyền hình tốt nhất ở Vancouver là đại học British Columbia, đại học Capilano và đại học Thompson River với các chuyên ngành mũi nhọn: nghệ thuật ảnh động, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thiết kế phương tiện truyền thông nghe nhìn.

Vancouver được biết đến là vùng đất sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Mỗi mùa ở Vancouver là một bức tranh xinh đẹp riêng biệt. Nếu mùa xuân rực rỡ với sắc hoa đua nhau nở rộ, cây cối đâm chồi nảy lộc và trang phục sặc sỡ từ những lễ hội truyền thống thì mua đông yên ắng trong màu trắng của tuyết rơi. Còn mùa hè sôi động bao nhiêu thì mùa thu lại bình yên, thơ mộng bấy nhiêu. Thu đến, cả thành phố Vancouver như chìm trong không khí lãng mạn với màu vàng đỏ của rừng lá phong.

Chính những điều tuyệt vời này đã giúp cho lĩnh vực du lịch tại Vancouver phát triển vượt bậc, kéo theo ngành nhà hàng, khách sạn cũng tăng trưởng mạnh. Nếu bạn muốn du học ở Vancouver Canada ngành nhà hàng, khách sạn thì có thể học tại cao đẳng cộng đồng Vancouver, đại học Capilano và cao đẳng Douglas. Những trường này đào tạo ngành khách sạn, du lịch khá tốt, đầu vào dễ và ra trường có cơ hội tìm được việc ngay.

Du Học Canada Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Phải Là Lựa Chọn Đúng?

1. Lý do nên học ngành Công nghệ Thông tin

Số lượng việc làm trong ngành CNTT những năm gần đây được gia tăng mạnh mẽ. Lý do chính là vì sự phụ thuộc của con người vào công nghệ và tầm quan trọng trong việc duy trì hệ thống an ninh mạng ngày càng cao.

Vì vậy, hơn 30,000 công ty CNTT tại Canada đang cần nguồn nhân lực am hiểu về hướng phát triển mới trong ngành để làm việc ở những vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kiến thức vững chắc. Đây chính là cơ hội cho sự phát triển nghề nghiệp của du học sinh ngành này.

Sinh viên học CNTT tại Canada sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng thiết yếu tại một trường đại học/cao đẳng bất kỳ. Các chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Không chỉ vậy, sự kết hợp lý thuyết với thực hành sẽ đem đến cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường lao động hay định cư sau khi tốt nghiệp.

Với một lớp học có sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới, họ có thể tìm hiểu thêm về các hoạt động của ngành CNTT ở những quốc gia khác. Từ đó, người học có thể xây dựng mạng lưới liên kết chặt chẽ với các bạn cùng lớp và tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

2. Lợi ích khi du học Canada ngành Công nghệ Thông tin

Dễ dàng định cư

Dân số Canada đang già hóa trầm trọng nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành CNTT. Chính vì vậy, đây đang là ngành nghề được ưu tiên xét định cư để cân bằng được nguồn lao động trong nước.

Canada có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề phổ biến, đó là Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker) và Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker).

Trong danh sách các ngành nghề/lĩnh vực đủ điều kiện thì CNTT là “cái tên” không thể thiếu. Chương trình FSW hiện đang có chính sách mở cho Kỹ sư Máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Hỗ trợ Máy tính, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm Máy tính.

Giá trị bằng cấp

Bằng cấp của các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành CNTT ở Canada được công nhận trên toàn thế giới.

Mức lương cao

CNTT là một trong những ngành nghề phát triển ở Canada hiện nay. Hiệp hội Công nghệ Thông tin Canada tuyên bố gần đây rằng các chuyên gia CNTT được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia.

Nhà thiết kế website và phân tích cơ sở dữ liệu đã được nêu tên trong danh sách những ngành có mức lương khởi điểm cao nhất ở Canada. Sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực này, dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với các ngành khác (mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm).

3. Những kỹ năng sinh viên ngành Công nghệ Thông tin cần trang bị

Thông minh và có óc sáng tạo

Trong lĩnh vực CNTT, thành công sẽ đến dễ dàng hơn nếu bạn là người thông minh và có óc sáng tạo. Đây là ngành nghề đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả ứng dụng thực tiễn tốt nhất có thể.

Đam mê công nghệ

Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp sinh viên dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm đam mê sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Du học sinh sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại ngần khi đầu tư thời gian dài để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Khả năng dịch thuật ngữ chuyên ngành

Với đặc thù nghề nghiệp, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những thuật ngữ chuyên ngành. Việc trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng để hiểu rõ từ ngữ chuyên môn sẽ giúp sinh viên thuận tiện hơn trong nghiên cứu và học tập.

Thuyết trình trước đám đông

Đối với một người học CNTT, bạn cần có khả năng thuyết trình độc lập trong một buổi học quan trọng để trình bày sản phẩm của bản thân.

Tính chính xác trong công việc

Tính chính xác là yêu cầu tất yếu cho mọi ngành nghề, bao gồm cả CNTT. Trong quá trình xây dựng ứng dụng, phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

4. Một số nghề trong ngành Công nghệ Thông tin

Kỹ thuật viên mạng

Chuyên viên dịch vụ

Quản trị mạng

Quản trị viên IT

Hô trợ kỹ thuật

Chuyên viên mạng

Chuyên viên quản lý hệ thống

Quản trị viên Linux

Chuyên viên tích hợp hệ thống

Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa

Với bài viết trên, Edu2Review hy vọng đã giúp bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết để du học Canada ngành Công nghệ Thông tin. Ngành nghề này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai tại xứ sở lá Phong .

Phương Trinh (Tổng hợp)

Du Học Úc Ngành Thiết Kế Đồ Họa Có Phải Là Sự Lựa Chọn Đúng?

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa – Graphic Design có gì “hot”?

Ngành thiết kế đồ họa là ngành cần nhiều sự sáng tạo và khả năng cảm nhận cái đẹp, thông qua các công cụ người thiết kế truyền tải những thông điệp mong muốn bằng hình ảnh.

Ngành thiết kế đồ họa đang được ứng dụng rất phổ biến hiện nay nhất là những công ty làm về truyền thông và sự kiện. Ngành này đòi hỏi người học cần phải có một kiến thức nền tảng tốt trong kỹ năng nghệ thuật và phương pháp thiết kế. Ngoài ra người thiết kế cũng cần thêm một số kỹ năng như chuyên môn sáng tác và thể hiện, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc theo nhóm và cùng nhiều kỹ năng khác…

Lý do bạn nên du học Úc ngành Graphic Design

Môi trường thuận lợi học tập:

Giáo dục ở Úc rất phát triển luôn nằm trong top thế giới về chất lượng giáo dục. Chính phủ Úc hàng năm chi rất nhiều tiền cho các quỹ học bổng dành cho sinh viên.

Ngoài ra khi du học ở Úc bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với những công nghệ kỹ thuật mới nhất của thế giới. Những kiến thức này được những tiến sĩ, giáo sư có tiếng trong ngành giảng dạy. Học phí của úc cũng rất rẻ so với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Bằng cấp của được công nhận toàn cầu:

Đây là điều rất quan trọng mà các sinh viên du học nào cũng cần phải chú ý khi quyết định mình sẽ du học ở nước nào. Du học Úc ngành thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu. Việc bằng cấp Úc được công nhận trên toàn thế giới là một minh chứng cho chất lượng giáo dục ở Úc

Cơ hội định cư tại Úc sau khi học xong:

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện cho các bạn du học sinh được sinh sống và làm việc ở Úc. Bạn chỉ cần có một thành tích học tập thật tốt và ngành của bạn đang theo học thiếu nhân lực tại ÚC là bạn có thể xin ở lại làm việc

Australia đất nước đáng sống:

Theo như số liệu thống kê nước Úc luôn nằm trong các quốc gia đáng sống nhất hiện nay trên thế giới. Người dân Úc nhiệt tình hiếu khách, phúc lợi xã hội luôn cao, chính trị ổn định đây là điều cần và đủ để 1 quốc gia thịnh vượng. Du học Úc ngành thiết kế đồ họa không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức và thu nhập mà còn giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về xã hội và con người.

Ngành thiết kế đồ họa tại Úc học trong bao lâu?

Chương trình học ở Úc rất đa dạng bạn có thể lựa chọn theo mong muốn của mình cụ thể:

·Cao đẳng học trong vòng: 1, 2 năm

Đại học: 3, 4 năm

Chương trình Thạc sĩ, tiến sĩ: 1,5 đến 2 năm

Trước khi đi du học Úc ngành thiết kế đồ họa bạn nên xác định rõ mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Nếu được bạn nên ghi cụ thể ra thì càng tốt, làm như vậy bạn sẽ không bị mất định hướng trong quá trình học.

Điều kiện tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa tại Úc

Điều kiện tuyển sinh mỗi trường khác nhau bạn có thể tìm thông tin trên hệ thống ApplyZones của chúng tôi. Mọi thông tin đều được cập nhật thường xuyên bởi các nhà tuyển dụng

Tốt nghiệp THPT

Tổng kết điểm trung bình môn trên 8

IELTS đạt được 6.0 hoặc TOEFL đạt 67 điểm

IELTS đạt được 6.5 hoặc TOEFL đạt 79 điểm

Chi phí du học ngành thiết kế đồ họa tại Úc

Học phí các trường đều không giống nhau bạn có thể vào hệ thống ApplyZones để xem trực tiếp:

Đại học Charles Sturt

Học phí trung bình hàng năm: 22,4000 USD

Đại học James Cook

Học phí trung bình hàng năm: 28,000 USD

Chi phí sinh hoạt hàng ngày (chỉ mang tính chất tham khảo)

Ở trọ ký túc xá: từ $296 đến $435 / 1 tuần

Thuê nhà trọ ngoài: từ $230 đến $275 / 1 tuần

Các chi phí khác như điện nước, điện thoại, internet, phương tiện di chuyển… tầm $40 – $130 / 1 tuần

Học bổng du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Học bổng trường University of Wollongong: Học bổng cử nhân xuất sắc giảm 30% học phí, xét tự động dựa trên chất lượng hồ sơ của sinh viên ghi danh các chương trình cử nhân.

Học bổng quốc tế của trường Deakin University: Giảm 50% – 100% học phí, GPA từ 8.5 trở lên

Học bổng trường Griffith University: Học bổng dành cho SV đang học ở Griffith. Học bổng 10% dành cho SV học xong năm 1 đại học có GPA 6.0/7.0. Học bổng 6.000 AUD dành cho SV học xong cử nhân Griffith học tiếp lên cao học tại trường

Học bổng trường Curtin University: Học bổng Merit dành cho sinh viên có thành có thánh tích học tập cao có trị giá 25% học phí năm học đầu tiên. Học bổng Quốc tế Curtin 2019 được dành cho các sinh viên tương lai có mong muốn theo học các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Curtin có trị giá bằng 25% học phí năm đầu tiên

Học bổng trường University of Canberra: Học bổng Quốc tế University of Canberra miễn giảm 25% học phí tổng. Điều kiện là chỉ áp dụng cho các bạn theo học hệ cử nhân và thạc sĩ. Đối với hệ cử nhân bạn phải điểm tổng kết lớp 13 trên 70%. Đối với hệ thạc sĩ điểm tổng kết bậc đại học của bạn đạt 65% hoặc GPA 5 trên 7

Trường đào tạo nổi tiếng tại Úc ngành thiết kế đồ họa

Việc chọn trường cũng rất quan trọng nếu bạn du học Úc ngành thiết kế đồ họa bạn có thể tham khảo một số trường sau đây

University of Wollongong: Là một trong những trường tốt nhất thế giới hiện nay với chất lượng giảng dạy quốc tế

Deakin University: Trường dành được rất nhiều giải thưởng quốc tế và được đánh giá cao về sự hài lòng của du học sinh về chất lượng giảng dạy

Griffith University: Ngôi trường giàu sức sáng tạo là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên muốn theo học ngành thiết kế đồ họa

Curtin University: Phương pháp giáo dục của trường luôn chú trọng phát triển sinh viên coi sinh viên là trung tâm là tài sản quý giá nhất.

University of Canberra: Đối với những bạn sinh viên theo học ngành thiết kế đồ họa thì University of Canberra là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Tại trường bạn sẽ được học những kiến thức mới nhất về đồ họa

Du Học Luật, Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Để Phát Triển Sự Nghiệp

Sau một quá trình dài học tập tại ghế nhà trường nhiều sinh viên ngành luật hy vọng có cơ hội được tiếp tục học tập tại nước ngoài để phát triển sự nghiệp. Tuy vậy có một số ý kiến lại cho rằng, thay vị học tiếp, tại sao không chọn lựa phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp? Đi du học rồi về những kiến thức học được áp dụng có còn phù hợp không? Để giải đáp thắc mắc cho những lý do trên, cùng tìm hiểu về những mặt lợi và hại của vấn đề du học luật, hình thức sau đại học để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành học này.

Trung bình mỗi tấm bằng cử nhân luật sẽ phải mất từ 4-5 năm học tập tại ghế nhà trường, tuy nhiên nhiều cá nhân trong ngành cho biết. Kiến thức luật học được chỉ là lý thuyết, và thực tế lại khác xa, do đó xảy ra vấn đề nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi nhưng khi bắt tay vào công việc lại không thành công.

Sau những vấn đề trên, nhiều bạn trẻ đã có những ý nghĩ khối kiến thức đã học tại Việt Nam là chưa đủ, hoặc muốn kiếm cho mình một tấm bằng cao cấp hơn, để có được một bước tiến dài hơn trong sự nghiệp. Tuy vậy, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Học nâng cao là cần thiết, nhưng học mà không có mục đích chính xác sẽ trở thành sai lầm.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, pháp luật Việt Nam cũng khác với hệ thống pháp luật nước khác. Nếu đi du học Luật thì khi về nước sẽ không thể áp dụng được hiệu quả. Rồi liệu tốt nghiệp rồi thì có ở lại để làm việc tại đó không, khi mà ta không có vốn ngoại ngữ sành sõi như người bản xứ.

2. Lý do nên du học luật

Để giải thích cho những câu hỏi trên, chúng ta cần có những nhìn nhận vào vấn đề, những điểm lợi và bất lợi khi chọn lựa du học Luật tại nước ngoài

– Thuận lợi khi du học Luật

Chương trình học luật của các trường đại học tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Hàn Quốc … được thiết kế rất chặt chẽ, và được đánh giá là nơi sản sinh ra những nhân tài xuất sắc nhất.

Du học Luật giúp ta có cơ hội được học tập những kiến thức quý báu, nâng cao tư duy của bản thân. Đặc biệt luật là một ngành học đặc thù, đòi hỏi người trong ngành phải biết vận dụng kiến thức, đồng thời rèn luyện phương pháp tư duy logic, phân tích, phán đoán, tiếp cận vấn đề. Khi học tập tại nước bạn, sinh viên sẽ có cơ hội được trau dồi kiến thức và áp dụng thực tiễn cụ thể, chứ không đơn thuần là học luật và sao chép, áp đặt vào tình huống.

Ngoài ra sinh viên cũng được trau dồi các kỹ năng viết lách, thực hiện và trình bày những nghiên cứu theo rất nhiều đề tài. Đây được xem là một kỹ năng mà sinh viên ngành Luật tại Việt Nam khá yếu, trong khi đây lại là một yếu tố quan trọng cần phải trau dồi.

Chương trình học Luật tại nước ngoài cũng đề cao tính thực tiễn, sinh viên thường xuyên có cơ hội được trau dồi kinh nghiệm theo các kì tu nghiệp khác nhau, giúp bản thân sinh viên hoàn toàn có đủ những kinh nghiệm để vận dụng công việc khi ra trường.

Đi du học đồng nghĩa với bản thân bạn phải chấp nhận từ bỏ công việc hiện có. Bởi có một số học bổng du học luật đòi hỏi người xin phải có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm. Tuy sự nghiệp có thể phải chững lại, nhưng sau khi học xong, bạn cũng có thể chuyển tiếp công việc đến những quốc gia phát triển hơn, rồi về làm lại một vị trí cao hơn tại Việt Nam.

Du học Luật tại thời điểm bạn đã bỏ dở chuyện học hành một thời gian, cùng tuổi tác lớn hơn khiến khả năng tiếp thu cũng sẽ chậm hơn, đòi hỏi bạn phải nỗ lực gấp đôi để có thể bắt kịp bạn học cùng lứa. Hơn nữa hạn chế ngoại ngữ cũng là một trở ngại khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi mới bắt đầu.

Nhiều bạn trẻ cũng hy vọng khi lấy được tấm bằng thạc sĩ Luật tại một trường đại học nước ngoài sẽ thuận lợi xin một công việc lương cao hơn. Song đây lại là quan niệm sai lầm, đặc biệt khi bạn muốn làm việc tại các công ty Luật lớn, bởi mục tiêu học tập bạn cần đặt ra là hướng đến những kiến thức mới, vận dụng được vào thực tiễn chứ không chỉ là tấm bằng.

3. Học Luật ở đâu?

Một trong những tỷ lệ đánh giá chất lượng của trường Đại học đó là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, với mức thu nhập cao hoặc ổn định. Ngoài ra các tiêu chí như chất lượng giảng dạy, học phí, vị trí tọa lạc… cũng như là những đặc điểm quan trọng mà sinh viên cần cân nhắc trước khi chọn trường.

– Đại học Havard

Ngôi trường hàng đầu thế giới, cũng là ngôi trường có mức danh tiếng nhất chắc chắn phải kể đến là Đại học Havard. Được đánh giá là nơi để sinh viên dành 200% sức lực và thời gian cho việc học, một trong những ngành học được đánh giá là chất lượng nhất là Luật.

Khoa Luật tại Harvard cũng được xem là nơi sản sinh ra hàng loạt nhà lãnh đạo danh tiếng trên thế giới như Tổng thống Barack Obama, Tổng thống G. Bush, J. Kenedy, CEO và là nhà thành lập Facebook Mark Zuckerberg, Nhà thành lập Microsoft Bill Clinton, Cựu thẩm phán Toàn án Tối cao Mỹ Antonin Scalia…

Với tấm bằng Luật của Đại học Havard, thật không có gì lạ khi nói sinh viên trường Harvard là những người xuất sắc nhất của ngành Luật.

– Đại học Chicago

Đại học Chicago, tọa lạc tại thành phố Chicago của Mỹ, một trong những trung tâm kinh tế, tài chính lớn của đất nước giúp tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Luật sau khi tốt nghiệp.

Đại học Chicago cũng được đánh giá là một trong những ngôi trường có tỉ lệ việc làm cao nhất trong tất cả các trường Đại học của Mỹ. Đặc biệt sinh viên ngành Luật của trường đều có thể tìm được việc làm tại các Công ty, văn phòng Luật lớn của Mỹ.

– Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania được xem là một trong những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ với hàng loạt các chuyên ngành đào tạo, trong đó khoa Luật được đánh giá là một trong những khoa có chương trình đào tạo tốt nhất của trường.

Trường cũng được xem là nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc của nước Mỹ như: CEO của Tập đoàn Oracle, Safra Catz hay Cựu thẩm phán Toàn án Tối cao Mỹ Owen Roberts…

Theo thống kê, mỗi năm các khóa sinh viên ngành Luật, có đến 75% sinh viên khoa Luật của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, làm việc cho các Công ty, Tập đoàn Luật danh tiếng. Học tập tại Đại học Pennsylvania được xem là một trong những điểm cộng cho sinh viên khi gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mặc dù vậy, nhờ danh tiếng của trường mà sinh viên khi tốt nghiệp ngành Luật tại Stanford đều có được việc làm như ý với mức thu nhập ổn định. Trường cũng được xem là nơi ra đời của rất nhiều nhà lãnh đạo, cá nhân có thành tích nổi bật trên thế giới.

– Đại học New York

Nếu như bạn lo ngại khả năng du học ngành Luật ở một ngôi trường phù hợp là quá khó khăn thì đừng lo lắng, Đại học New York sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn khi có được tấm bằng danh giá trong lĩnh vực Luật, đồng thời là cơ hội phát triển tại Thành phố New York năng động, phồn vinh.

Được thành lập vào năn 1831 và đặc biệt nổi tiếng về chương trình giảng dạy ngành Luật, đặc biệt là những chương trình giảng dạy về Luật quốc tế và Thuế. Sinh viên học các chuyên ngành này tại trường có thể làm việc tại các Cục Dự trữ Liên Bang, các Công ty Tư vấn tài chính, Tòa án, Công ty Luật uy tín tại Mỹ hoặc các thành phố khác.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lựa Chọn Du Học Vancouver Canada Có Phải Là Điều Đúng Đắn? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!