Đề Xuất 3/2023 # Lựa Chọn Canada Để Du Học Ngành Kinh Tế # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Lựa Chọn Canada Để Du Học Ngành Kinh Tế # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lựa Chọn Canada Để Du Học Ngành Kinh Tế mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Lý do chọn ngành kinh tế để đi du học Canada

Có được nền kinh tế phát triển đó, Canada đã có những cố gắng trong quá trình phát triển kinh tế của mình đó là: Đầu tư nguồn nhân lực. Cụ thể, là đào tạo ra các chuyên viên kinh tế từ các trường đại học trong nước có những kiến thức kỹ năng, phát triển khả năng trong lĩnh vực kinh tế. Đây sẽ là bàn đạp vững chắc nhất cho sự phát triển nền kinh tế được vững bền.

Hiện nay, tại rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Canada đã đào tạo ra những thế hệ là nguồn nhân lực phát triển kinh tế. Những thế hệ này không chỉ làm nhiệm vụ tiếp tục kế thừa sự nghiệp phát triển kinh tế của cha ông. Bên cạnh đó, còn mang trong mình những trọng trách lớn đó là xây dựng kinh tế phát triển văn minh bền vững nhất.

Do đó, lựa chọn đi ngành kinh tế để đi du học Canada là lựa chọn rất hợp lí của du học sinh Việt chúng ta bởi:

Có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Mặc dù Canada là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới. Nhưng không vì thế, mà sự cố gắng bị trì trệ đi. Thay vào đó, Canada luôn nỗ lực trong việc phát triển và xây dựng kinh tế quốc gia mình. Họ luôn đón nhận và tạo những điều kiện tốt nhất cho du học sinh quốc tế khi học xong lại ở lại làm việc. Việc ở lại làm việc này có lợi cả đôi bên: Phía Canada thì được xây dựng và phát triển kinh tế. Còn du học sinh thì có được việc làm, có được cơ hội chứng minh bản thân. Đặc biệt, là cơ hội để bạn kiếm được thật nhiều tiền.

Được sống tại quốc gia văn minh.

Được đi làm thêm trong thời gian học để có thêm những trải nghiệm.

2. Ngành kinh tế tại Canada

Nền kinh tế nói chung là một ngành học nghiên cứu về sự phát triển của quốc gia đó bao gồm cả nghiên cứu sản xuất, tiêu dùng và phân chia kinh tế các vùng cho hợp lí.

Canada cũng giống như các quốc gia khác đào tạo về ngành kinh tế, là đào tạo phương hướng để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp và cả cá nhân.

Nếu bạn là một người yêu thích lĩnh vực này, thì lựa chọn ngành kinh tế để đi du học Canada rất phù hợp với bạn.

Ngoài ra, khi bạn được học tập tại đất nước có môi trường được đánh giá đáng sống đứng thứ 3 trên thế giới. Thì, chắc chắn bạn sẽ là người được sống trong môi trường năng động, an ninh được đảm bảo. Đây là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt nói riêng và các bạn trẻ quốc tế nói chung.

3. Giới thiệu một số trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Canada

Trường đại học Toronto

Trường đại học Manitoba

Trường đại học Alberta

Trường đại học Victoria

Trường đại học West

Lựa Chọn Ngành Luật Để Đi Du Học Canada Năm 2022

Ngành luật là lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi người học phải hội tụ đủ yếu tố toàn diện như: Thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, yêu thích đam mê…đặc biệt là người nắm bắt được ranh giới của đạo đức…

1. Ngành luật tại Canada phát triển như thế nào?

Nền kinh tế Canada được xếp thứ 9 trên toàn thế giới. Không dừng lại ở đó, Canada còn nổi tiếng là nơi có nhiều cảnh đẹp được tự nhiên ban tặng. Với diện tích lớn thứ 2 trên toàn thế giới, nhưng dân số nơi đây được cho vào hàng thưa thớt nhất.

Các trường đại học Canada, vô cùng xuất sắc luôn thu hút du học sinh khắp nơi trên thế giới đến học tập.

Thực tế, ngành luật tại Canada không phải là ngành học hot. Mà ngành học hot của xứ sở lá phong này chính là sư phạm và các ngành kinh tế, tài chính. Sở dĩ ngành kinh tế, tài chính phát triển này do Canada có cuộc giao thương thương mại lớn nhất khu vực Bắc Mĩ. Đem lại thu nhập cao cho quốc gia.

Nếu lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp này để đi du học Canada, cơ bản bạn phải rất yêu thích nó. Không chỉ đòi hỏi kiến thức sâu rộng, mà lĩnh vực này còn đòi hỏi người học tập phải có cái “tâm”. Vì đây, là ngành nghề đem lại sự công bằng trong xã hội.

Tuy không phải là ngành học hot, nhưng mức lương của ngành học này thuộc vào hàng cao nhất. Trung bình mức lương của ngành này là 112.000 CAD/ năm.

Khi lựa chọn học luật, bạn sẽ có sự lựa chọn chuyên ngành khác nhau như: Thẩm phán, luật sư, luật kinh tế, luật môi trường, luật sở hữu trí tuệ…Mỗi chuyên ngành, đều được học tập và tìm hiểu quy định riêng.

Nhưng tất cả các chuyên ngành đều đào tạo chung đó là đào tạo con người, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hòa giải, thương thuyết…Tất nhiên, khi có được những kỹ năng ấy thì bạn đã là người có kiến thức đủ để linh hoạt xử lý mọi thông tin cũng như mọi tình huống.

Canada nổi tiếng trên toàn thế giới có những trường đào tạo ra những luật sư nổi tiếng. Điều này có nghĩa, nếu bạn học luật ở Canada bạn sẽ được rèn luyện một cách nghiêm túc nhất, được đào tạo kỹ năng chuẩn xác nhất. Đặc biệt, kiến thức bạn thu lượm được không chỉ rộng lớn mà vô cùng vững vàng.

2. Một số trường đại học đào tạo ngành luật tốt nhất tại Canada

University of Adelaide

University of Sydney

Australian National University

University of Melbourne

Macquarie University

University of Queensland

Lựa chọn được ngành học phù hợp không chỉ giúp bạn cảm thấy việc học sẽ nhẹ nhàng hơn, thích thú hơn, công việc thuận lợi hơn và dễ thăng tiến sau này. Để được như thế, thì lựa chọn của bạn cũng rất khó, bởi việc chọn sai chọn nhầm là việc thường xảy ra trong cuộc sống và nó đến với bất cứ ai không ngoại lệ là bạn.

Đối với ngành luật nói riêng, yêu cầu người học không chỉ có kiến thức sâu rộng. Ngoài ra, còn phải có tầm nhìn, có cá tính, có cả sự đam mê. Bởi ngành học này là cả bầu trời kiến thức.

Không chỉ chuyên tâm tìm hiểu về luật, các quy định về hành vi phạm tội. Bạn còn phải nhớ chính xác, để trong bất cứ vụ án nào bạn sẽ nhanh chóng trả lời. Nói đúng hơn, những người làm lĩnh vực này cơ bản có tố chất nhanh nhạy, nhạy bén, thông minh và cực kỳ khéo léo trong việc xử lý các tình huống.

Để có thể đi du học Canada cũng không hề dễ, nhưng việc chọn đúng ngành nghề thì còn khó hơn. Bởi ngành nghề, chính là nghiệp sẽ đi theo mình suốt cuộc đời. Chọn đúng thì công danh thăng tiến, chọn sai công việc đi vào bế tắc.

Hi vọng qua bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ. Sẽ giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn và tầm quan trọng trong việc chọn ngành nghề. Nhất là những ai yêu thích ngành luật, có niềm đam mê chinh phục đỉnh cao mới và không ngừng khám phá. Thì ngành luật, chính là ngành học lí tưởng phù hợp với đúng con người bạn.

Du Học Hàn Quốc Có Nên Lựa Chọn Ngành Kinh Tế Hay Không?

1. Có nên chọn ngành kinh tế để đi du học?

Hiểu một cách đơn giản, ngành kinh tế là ngành học tổng quan, hướng đến mục tiêu vận hành, điều hành, quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách hiệu quả. Khi học ngành kinh tế, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quát mang tính cơ bản nhất về quy trình sản xuất, thương mại và quản trị kinh doanh. Cách thức một nền kinh tế vận hành và hoạt động ra sao dựa trên những điều kiện nhất định. Vì thế, nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng thể bạn có thể chọn ngành kinh tế khi đi du học.

Ngoài ra, một số bạn có định hướng tham gia vào các công tác chính trị cũng có thể cân nhắc theo học ngành này.

2. Vì sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế?

Hàn Quốc là quốc gia Châu Á đang rất phát triển và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi có ý định du học. Đặc biệt là du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh hay kinh tế. Lý do là vì:

Bên cạnh đó, môi trường học tập và cơ sở vật chất của các trường tại Hàn Quốc vô cùng hiện đại. Với những chính sách quan tâm, đầu tư đến giáo dục, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Á.

Thêm vào đó, điều kiện và chi phí du học Hàn Quốc ngành kinh tế cũng khá đơn giản so với các nước Anh, Mỹ, Úc,…. Ngoài các điều kiện cơ bản về độ tuổi và sức khỏe như các ngành khác. Bạn chỉ cần có học bạ hoặc điểm tổng kết trên 5.0 và không có môn nào tổng kết hạng yếu. Tổng chi phí để sang Hàn Quốc và nhập học là khoảng 180 – 220 triệu. Đã bao gồm chi phí học tiếng, làm hồ sơ, tiền dịch vụ, vé máy bay, 1 năm học phí, 6 tháng tiền ký túc xá,…

3. Một số trường tại Hàn Quốc đào tạo ngành kinh tế

Đại học Kyung Hee

Đại học Sejong

Đại học Chung-Ang

Đại học Sangmyung

Đại học Myongji

Đại học Inha

Du Học Canada Ngành Quan Hệ Quốc Tế Có Phải Là Lựa Chọn Sáng Suốt

Ngành quan hệ quốc tế là một trong những ngành có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bởi vậy, đây đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tuy nhiên, học quan hệ quốc tế ở đâu thì phù hợp? Hãy để Eduphil Overseas nói về du học Canada ngành quan hệ quốc tế. Biết đâu bạn sẽ nhận ra đây chính là nơi mình cần đến? Đặc biệt là những bạn có nhu cầu du học để định cư thì chắc chắn không thể bỏ qua.

Sơ lược về ngành quan hệ quốc tế tại Canada

Quan hệ quốc tế là ngành học mang tính liên ngành. Ngành học này nghiên cứu những vấn đề toàn cầu như ngoại giao giữa các nước, các công ty đa quốc gia, tổ chức đa chính phủ,… Từ đó, quan hệ quốc tế mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm tại , tổ chức chính phủ các cấp, tổ chức quốc tế, đơn vị báo chí, trường học,… với mức lương hậu hĩnh

Tại Canada, quan hệ quốc tế là một trong những ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tỷ lệ học viên tốt nghiệp và tìm được việc làm phù hợp cao. Nhu cầu về nhân sự ngành quan hệ quốc tế được dự đoán tăng cao trong tương lai. Bởi vậy, lựa chọn cho mình một môi trường học phù hợp sẽ là bước đệm hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn.

Tại sao nên chọn du học Canada ngành quan hệ quốc tế?

Lý do 1: Canada là nước có nền giáo dục thuộc top 3 thế giới

Nhiều người biết đến Canada là một trong những đất nước có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Nhưng Canada không chỉ có vậy, giáo dục ở đây cũng đạt chất lượng tuyệt đối. Canada sở hữu 4 trường Đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Đây cũng là đất nước thuộc top 2 về chất lượng giáo dục trong các nước thuộc nhóm G8.

Lý do 2: Chương trình học chất lượng, mang tính thực tế

Lựa chọn du học Canada ngành quan hệ quốc tế, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học mang tính thực tế. Theo đó, học viên sẽ có cơ hội thực tập tại các tổ chức lớn, uy tín như: Ủy ban Thương mại Đại sứ quán Canada – The Hague, Youth Challenge International, Onario Legislature Internship Programme (OLIP),…

Lý do 3: Chi phí tiết kiệm

Ngoài ra, không chỉ tiết kiệm về chi phí, nhiều khu vực tại Canada còn có chính sách hoàn 60% học phí và miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, chi phí du học tại Canada tiết kiệm hơn nhiều so với những quốc gia khác.

Lý do 4: Thủ tục visa đơn giản, nhanh chóng

Xin visa du học Canada có thủ tục đơn giản. Theo đó, học viên được miễn chứng minh tài chính. Đồng thời, thời gian xét visa rất nhanh chóng. Chỉ với 2 tuần học viên đã có thể cầm trong tay visa du học Canada.

Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm các giấy tờ:

Đơn xin visa du học

Thư mời nhập học

Hộ chiếu còn hạn sử dụng cho khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada

2 bức ảnh 4×6 mới nhất

Lý do 5: Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Trong giai đoạn từ 2019 đến 2021, chính phủ Canada đã có kế hoạch tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới.

Hơn nữa, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Canada có thể ở lại từ 1 – 3 năm. Sau đó, bạn có thể xin định cư vĩnh viễn. Mức lương của cử nhân đại học khá hấp dẫn, dao động từ 90 – 140 triệu đồng/tháng. Du học Canada ngành quan hệ quốc tế trở thành một lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ đang có ý định du học.

Mặt khác, du học tại Canada sẽ mang lại cho bạn cơ hội gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia, tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng. Đây là lúc để bạn mở rộng mối quan hệ, nâng cao trình độ tiếng Anh, hỗ trợ tối đa cho sự nghiệp tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quan hệ quốc tế

Chuyên viên đối ngoại của các cơ quan Nhà nước từ cấp trung ương đến địa phương, Bộ, Ngành,…

Làm công tác truyền thông ở vị trí biên tập bản tin, chương trình, … trong ngành truyền thông

Chuyên viên đối ngoại, đại diện thương mại, điều phối dự án,…

Các công việc biên dịch, phiên dịch,…

Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, viện đào tạo,…

Với các vị trí công việc phong phú như trên, các cử nhân ngành quan hệ quốc tế có thể làm việc tại các đơn vị:

Các cơ quan Nhà nước: Bộ, Ban, Ngành, Trung ương.

Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, công ty đa quốc gia, công ty liên doanh,…

Các đơn vị báo chí, truyền thông,…

Các viện nghiên cứu, trường đại học, viện đào tạo chuyên môn,…

Các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế tại Canada

Như đã đề cập, Canada là nước có nền giáo dục tiên tiến và đứng top 3 trên thế giới. Trong đó, các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế nổi tiếng có thể kể đến như:

Western University

Western University tọa lạc tại một trong những bang lớn nhất Canada – Ontario. Thành lập năm 1878, ngôi trường này được xem là một trong những trường đại học tốt nhất tại Canada. Tính đến nay đã trải qua 140 năm xây dựng và phát triển, trường đã và đang đào tạo hơn 350.000 sinh viên ở tất cả chương trình đào tạo. Western University cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc trong nghiên cứu về lĩnh vực quan hệ quốc tế dựa trên 2 quan điểm: Lịch sử và Khoa học Chính trị.

Đặc biệt, chương trình học tại Western University mang tính thực tiễn cao. Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng viết luận, nghiên cứu, thuyết trình, giao tiếp,… từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, học viên sẽ được thực tập tại các tổ chức uy tín: Ủy ban Thương mại Đại sứ quán Canada – The Hague, Youth Challenge International, Onario Legislature Internship Programme (OLIP),…

University of Windsor

University of Windsor có tiền thân là trường Assumption College. Thành lập vào năm 1857, tính đến nay trường đã có tuổi đời hơn 160 năm. Mỗi năm, University of Windsor thu hút được hàng nghìn học viên ở cả hệ đại học và cao học. Lượng học viên này có tới 17% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Không hổ danh khi ngôi trường này được xếp hạng 21 trong số các trường học tại Canada.

University of Toronto

Đây là ngôi trường nằm trong top những trường đại học lâu đời nhất của Canada. Ngôi trường này cũng chiếm vị trí hàng đầu trong top những trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education. University of Toronto cũng cung cấp cho học viên đa dạng chương trình học, bao gồm cả quan hệ quốc tế.

Thế mạnh của trường nằm ở đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với công tác giảng dạy. Với chương trình học ngành quan hệ quốc tế, University of Toronto cung cấp cho học viên kiến thức về lịch sử quốc tế đương đại. Ngoài ra, trong thời gian học tập tại trường, học viên còn được giới thiệu các phương pháp, kỹ năng áp dụng trong sự nghiệp sau này.

The University of British Columbia

Tọa lạc tại Vancouver, The University of British Columbia là ngôi trường lớn nhất thành phố. Mỗi năm, trường thu hút sinh viên tới từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Ngôi trường này có tuổi thọ hơn 100 năm. Trong thời gian đó, trường đã xây dựng cho mình thành một trong những đơn vị nghiên cứu, đào tạo hàng đầu Canada. The University of British Columbia sở hữu khối thành tích đáng nể: 7 giải Nobel, 65 huy chương Olympic, 69 học giả Rhodes, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. Ngoài ra, có 2 cựu học viên của trường là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17 và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19. Bà cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada.

Chương trình học Quan hệ quốc tế tại The University of British Columbia cung cấp cho học viên kiến thức về các vấn đề vĩ mô như ngoại giao, an ninh thế giới, kinh tế toàn cầu,…

Sở hữu tấm bằng của ngôi trường danh giá này là mơ ước của rất nhiều người.

Hiện thực hóa giấc mơ du học Canada ngành quan hệ quốc tế cùng Eduphil Overseas

Trong suốt 5 năm qua, Eduphil Overseas tự hào là cầu nối giữa học viên Việt Nam với các trường Đại học nổi tiếng nhất Canada. Đến với chúng tôi, học viên sẽ được tư vấn lộ trình du học Canada miễn phí, tận tình, hỗ trợ thủ tục xin visa,…

Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Để lại thông tin ngay bên dưới.

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Building; 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 612, tháp A toà nhà Sky City Tower; số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5; Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lựa Chọn Canada Để Du Học Ngành Kinh Tế trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!