Đề Xuất 3/2023 # Lợi Ích Của Hội Du Học Sinh, Diễn Đàn Du Học Sinh Tại Singapore # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Lợi Ích Của Hội Du Học Sinh, Diễn Đàn Du Học Sinh Tại Singapore # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Của Hội Du Học Sinh, Diễn Đàn Du Học Sinh Tại Singapore mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Diễn đàn du học sinh tại Singapore chính là nơi để sinh viên có thể cùng tham gia sinh hoạt và trao đổi các thông tin hữu ích trong những năm tháng học xa nhà. Tại các diễn đàn cũng như hội du học sinh Singapore bạn cũng sẽ được cập nhập những thông tin cũng như kinh nghiệm từ những người đi trước. Qua đó sẽ chắt lọc được những thông tin để hỗ trợ thật tốt cho việc học, đồng thời luôn tìm thấy nguồn động lực để học tập tốt hơn

Nguồn học bổng

Thông thường các chương trình học bổng luôn thu hút sinh viên. Bạn luôn cần tìm kiếm những thông tin học bổng mới nhất cũng như phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Tại các diễn đàn du học sinh Singapore, bạn sẽ cập nhập những học bổng hấp dẫn nhất. Chúng luôn được chia sẻ và truyền tải tới từng bạn sinh viên.

Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập

Thường những du học sinh tại một trường sẽ có những diễn đàn riêng. Nơi đó, hội tụ những sinh viên đã và đang cũng như sẽ theo học tại trường đó. Nó tạo được một sự gắn kết cần thiết.

Các sinh viên đi trước có thể truyền đạt kinh nghiệm cho hậu bối. Những thông tin hữu ích về việc học cũng như sinh hoạt tại trường. Nhờ đó những lứa du học sinh tiếp theo có thể tìm kiếm được những lời khuyên hữu ích để học tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, cuộc sống xa nhà cũng sẽ khiến sinh viên cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Các diễn đàn du học sinh thường sẽ là nơi chia sẻ kinh nghiệm cũng như san sẻ những tâm tư tình cảm cùng nhau. Đặc biệt là quãng thời gian học tập cách biệt về mặt địa lý so với phần còn lại của gia đình.

Tại đây, bạn cũng dễ kết bạn với những người bạn đồng hương. Qua đó, có thể cùng nhau giảm bớt được phần nào những áp lực học tập cũng như sự trống trải và thiếu vắng của gia đình.

Những lời khuyên hữu ích từ người đi trước

Những sinh viên tại các diễn đàn du học sinh thường chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm thuê trọ cũng như đưa ra được những gợi ý hay về những địa điểm sống phù hợp cho du học sinh tại Singapore.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin và tham khảo qua. Nhờ đó, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chỗ ở cũng như bước đầu giải quyết được các vấn đề về sinh hoạt để tập trung tốt hơn vào việc học tập.

Ngoài ra những bất cập hay những khó khăn mà thế hệ anh chị du học sinh đi trước cũng được chia sẻ rất tận tình. Nhờ đó, thế hệ sau có thể rút ra được kinh nghiệm cũng như những bài học giá trị. Luôn phấn đấu và học tập tốt hơn mỗi ngày

Cơ hội nghề nghiệp

Những du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ bắt đầu vào thị trường lao động. Dù là công việc gì thì nó cũng đòi hỏi những vấn đề chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết. Hơn hết là đối với các sinh viên lựa chọn ở lại làm việc tại Singapore hoặc tại các quốc gia khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Qua các diễn đàn du học tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận gần hơn với những kinh nghiệm làm việc cũng như tìm kiếm được những tư vấn hữu ích về việc làm. Nhờ đó, có được những bước tiến mới và tự tin hơn để tìm kiếm cơ hội cho bản thân

Một số hội học sinh Việt Nam đang du học tại Singapore

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn du học sinh tại Singapore, nơi đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ cùng nhau. Các hội nhóm trên các phương tiện truyền thông cũng như những hội nhóm du học sinh thường được thành lập và thu hút rất nhiều sinh viên.

Hội sinh viên Việt Nam tai Singapore

Hội sinh viên Việt Nam tai Singapore ( Vietnamese Student Association in Singapore – VAS ). Đây là trang Facebook chính thức cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Singapore. Nơi cung cấp thông tin cũng như hỗ trợ sinh viên Việt Nam đang du học tại Singapore.

Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại NUS

Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại NUS ( ) Được thành lập vào năm 2001, Cộng đồng người Việt tại Đại học Quốc gia Singapore (VNCNUS) đã mở rộng đến hơn 1000 thành viên, bao gồm các sinh viên học tập tại NUS và cựu sinh viên. VNCNUS hy vọng sẽ tăng cường liên kết giữa các sinh viên Việt Nam tại NUS, cũng như quảng bá văn hóa Việt Nam đến sinh viên quốc tế.

Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Đại học Công nghệ Nanyang

Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Đại học Công nghệ Nanyang ( ) Được thành lập vào năm học 1999 -2000, Cộng đồng người Việt tại Đại học Công nghệ Nanyang (VNNTU) đã mở rộng và bao gồm hơn 500 sinh viên theo đuổi các khóa học tại trường cho đến nay.

Là đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam trong trường đại học, và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc gắn kết tình đoàn kết giữa các nghiên cứu sinh đại học cũng như quảng bá văn hóa và hình ảnh quốc gia Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi những bài đăng cũng như những bài chia sẻ của những cựu du học sinh Singapore nổi tiếng. Qua đó, bạn sẽ có thêm được những bài học cũng như học tập thêm được những kinh nghiệm thành công của họ. Những người đi trước luôn là những người được trải nghiệm những kinh nghiệm thực tiễn cũng như có được những nguồn thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Một số lưu ý dành cho các du học sinh

Việc tham gia các diễn đàn du học sinh tại Singapore là cơ hội tốt để bạn tìm kiếm những kinh nghiệm cũng như những hỗ trợ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, bạn cũng cần sàng lọc và lựa chọn những diễn đàn đáng tin cậy.

Mỗi thông tin hữu ích thì bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, cần có sự chọn lọc và kiểm chứng kỹ càng. Các chia sẻ thường xuất phát từ những kinh nghiệm nhưng nhu cầu học tập và sinh hoạt của mỗi người là khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu cũng như xác nhận lại thông tin là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn có những kinh nghiệm cũng như những thông tin hữu ích thì bạn cũng nên chia sẻ. Qua đó, bạn cũng đang góp phần giúp đỡ những sinh viên khác. Đồng thời tạo được sự gắn kết cũng như tạo dựng các mối quan hệ.

Lời kết,

Không Gian Trợ Giúp: Những Diễn Đàn Của Các Du Học Sinh

Được các du học sinh các ngành CNTT và kỹ thuật thiết kế, nên các website này khá chuyên nghiệp, ấn tượng. Các du học sinh thường dùng diễn đàn của mình như một nơi để bày tỏ nỗi nhớ nhà, tập hợp các du học sinh trong một trường/một địa phương, hay giúp đỡ nhau học tập.

Những học sinh trong nước đang mơ ước được “bay” thì có thể vào đây để học hỏi kinh nghiệm, thậm chí là “săn” học bổng…

Các website được xây dựng đều xuất phát từ nhu cầu của chính những du học sinh, cho nên những không gian ảo này đều được thiết kế và duy trì với nhiều dụng công, bảo đảm sự lành mạnh và tính tiện ích. Trên các diễn đàn, sự kết nối giữa các bạn sinh viên, các cựu sinh viên và những học sinh trong nước đang muốn đi du học… là khá chặt chẽ. Những bài báo hay, những thông tin “nóng” về tình hình thời sự – xã hội trong nước cũng được post lên đây, nhờ đó khoảng cách với quê nhà không còn quá xa vời. Thỉnh thoảng, ta còn bắt gặp trên banner của các website này những lời kêu gọi thành lập quỹ học bổng, quỹ trợ giúp… để hưởng ứng các phong trào từ thiện ở quê nhà.

Đầu tiên là học tập Một nơi để hỗ trợ nhau học hành, nghiên cứu – đó chính là mục đích lớn nhất của các bạn sinh viên khi lập ra các website của du học sinh Việt Nam. Đối với những học sinh trong nước, đây là một kho kinh nghiệm phong phú và thiết thực mà những người đi trước đã tập hợp lại. Từ điều kiện để được đi du học, thủ tục giấy tờ, hành trình bay, ở ký túc hay homestay (ở cùng nhà dân)… cho đến phong tục, tập quán, món ăn… đều được thông tin một cách đầy đủ và sinh động nhất, bởi chính những người trong cuộc. Trên gần 20 website, ở đâu chúng ta cũng có thể tìm được các thông tin du học với độ tin cậy cao. Quan trọng hơn, khi người đọc có thắc mắc muốn hỏi thêm thì có thể gửi email cho người viết, hay hỏi thăm các thành viên trong website. Có khi thư đi thư lại thân mật, người “anh em kết nghĩa” ở bên kia địa cầu còn có thể thông báo kịp thời về một thông tin học bổng khá “ngon lành”…

Không chỉ là thông tin du học, các diễn đàn này còn là một hình thức “học nhóm” vừa tiện lợi vừa… tiết kiệm. Bạn nên biết, sách vở ở nước ngoài không hề rẻ. Trong thư viện tuy sách vở rất đầy đủ, nhưng giá photocopy cũng khá cao, và những sinh viên chưa “siêu” về ngôn ngữ thì chưa chắc đã đọc hiểu ngay được. Giản dị nhất, lên diễn đàn và gõ phím. Các du học sinh Việt Nam ở các quốc gia thường hỗ trợ nhau học tập trên tất cả các lĩnh vực. Post câu hỏi để nhờ các thành viên khác trả lời hay tìm tài liệu, dịch các thuật ngữ khoa học, trao đổi các bài báo khoa học trước khi công bố… Do đó, sẽ không còn là điều ngạc nhiên khi bạn truy cập vào một diễn đàn của du học sinh ở Anh và đọc được những mẩu đối thoaị trực tuyến như thế này: “Ai biết mấy từ toán học sau có nghĩa gì không? Tuple, covolution, covariance… Giải thích giúp mình với. Cám ơn trước!” Ngay sau đó là 3, 4 bạn du học sinh từ Mỹ, Nhật xúm vào trả lời giúp: “Ba từ đó trong toán học lần lượt có nghĩa là…” Cứ thế, nhờ Internet, những vất vả bỡ ngỡ của những ngày du học sẽ được vượt qua nhanh chóng.

Thiết thực hơn nữa, các thành viên của website đã góp sách vở của mình để lập thành một “thư viện ảo”, cung cấp những tài liệu luyện thi tiêu chuẩn cho các bạn sinh viên trong nước tham khảo. Với những thuận lợi mà Internet mang lại, diễn đàn này hy vọng có thể thu thập và cung cấp những thông tin về học bổng cũng như nguồn cung cấp học bổng. Đồng thời, diễn đàn cũng giới thiệu những sinh viên giỏi của Việt Nam cho các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin khái quát. Bạn có thể vào địa chỉ chúng tôi để biết thêm thông tin. n

Nếu cần thêm thông tin

Nếu bạn cần tìm các thông tin về du học, website chúng tôi của Nguyễn Tuấn Anh – Chủ nhiệm CLB Phần mềm và Mạng Việt Nam có thể mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nội dung website bao gồm những thông tin cập nhật về chương trình du học tại một số quốc gia thuộc 5 châu lục trên thế giới như: hệ thống giáo dục, các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, thủ tục tuyển sinh, chương trình đào tạo, các chương trình học bổng, học phí du học tự túc…

Hoặc bạn có thể ghé vào địa chỉ chúng tôi – website tư vấn du học trực tuyến của Trung tâm tư vấn du học quốc tế. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về điều kiện để đi du học tại một số nước và nhận được tư vấn cụ thể tại website thông qua việc gửi đến đề nghị và chờ trả lời từ phía nhà quản trị website.Bạn cũng có thể tham khảo thông tin tại một số website khác như: chúng tôi chúng tôi …

Các Diễn Đàn, Hội Du Học Sinh Ở Sydney Giúp Du Học Sinh Việt Bớt Sốc Văn Hóa

Với hơn 4,3 triệu dân, thủ phủ của tiểu bang New South Wales và là thủ đô kinh tế của Australia, Sydney là thành phố thu hút số lượng lớn các du học sinh từ các nước trên thế giới đến để học tập, sinh sống.

Sydney có khí hậu ẩm ướt, ôn hòa và nhiều nắng chiếu suốt năm. Hầu hết nhiều người cảm thấy khí hậu ở Sydney dễ chịu quanh năm. Thật ra, Sydney có nhiều nắng vào những ngày có bầu trời xanh vào mùa đông hơn mùa hè. Nhiều cư dân da trắng Sydney xem mùa hè nắng gắt là điều may mắn.

Cuộc sống ở Sydney được đánh giá là hướng ngoại. Mọi nơi bạn ngắm nhìn, bạn đều thấy mọi người đi lại, chạy đây đó, bơi lội, đạp xe hay đi thuyền buồm. Các bãi biển luôn náo nhiệt, có hàng trăm quán cà phê và cảng biển có ngập tràn những cánh buồm.

Số lượng du học sinh ở Sydney là sinh viên Việt Nam đến Úc học tập càng ngày càng gia tăng mỗi năm. Sinh viên mới đến sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ của cuộc sống nơi đất khách, nếu không vượt qua được có thể gặp stress trong việc học, làm thêm và vấn đề chi tiêu trong khoảng thời gian du học.

Việc gia nhập và kết nối với các hội du học sinh ở Sydney sẽ giúp bạn có bạn hỗ trỡ, giúp đỡ nhau những khi khó khăn và dễ thích ứng với cuộc sống mới hơn.

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Sydney đang mỗi ngày một lớn và trưởng thành, có thể là chỗ dựa đáng tin cậy cho các bạn du học sinh bỡ ngỡ đặt chân đến nước Úc hoặc tìm hiểu trước thông tin khi du học ở đây.

Những người bạn đi trước này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi nhớ nhà hay sốc văn hóa, và nhiều vấn đề gặp phải khi đến Úc.

Bởi số lượng lớn du học sinh Việt Nam tại Sydney nên bạn chắc chắn sẽ kiếm được những người bạn Việt Nam ở trường mình. Hãy tham gia các câu lạc bộ hội du học sinh ở Sydney trong ngày đầu đến trường.

Tại ven thành phố Sydney, ba nơi người Việt định cư nhiều nhất là Cabramatta, Bankstown và Marrickville. Trong đó, Cabramatta là nơi có đông người Việt nhất Australia. Vốn là một khu vực nửa tỉnh, nửa quê hẻo lánh, từ khi người Việt sang, nơi này trở nên sầm uất với nhiều cửa hàng, chợ búa hệt như một khu phố của các đô thị trong nước.

Những ngày cuối tuần ở Cabramatta tập trung đông người Việt dạo phố mua sắm, gặp gỡ, uống cafe trò chuyện, để có được một cảm giác như ở quê nhà. Vì vậy, bạn cũng có thể tới đây để cảm nhận một chút hương vị Việt Nam và gặp gỡ bà con người Việt ở đây.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tư vấn du học úc 2018được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: luonghonggiang@gmail.com

Diễn Đàn Du Học Úc

Sở hữu hàng loạt các trường đại học uy tín, chất lượng sống hàng đầu nên cũng thật dễ hiểu khi ngày càng có nhiều bạn đi du học Úc. Thế nhưng, các bạn cũng đừng quá mải mê vào những điều tốt đẹp kia mà quên việc phải tìm hiểu, chuẩn bị rất nhiều thứ để đương đầu với cuộc sống du học sinh tại Úc mà chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn.

Các bạn sẽ phải tự mình lo liệu mọi việc, làm quen với môi trường sống mới, học cách tiết kiệm … Một số chia sẻ về kinh nghiệm trải qua cuộc sống du học tại Úc có thể sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, thông tin cần thiết khi bắt đầu chặng đường du học của mình.

Cuộc sống du học sinh Úc thường gắn với ký túc xá, homestay hoặc phòng trọ ở chung với bạn.Mỗi hình thức ở này đều đem lại những tiện nghi và hạn chế nhất định, do đó các bạn nên xem xét kỹ đặc điểm của từng loại hình để có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất với phong cách cũng như mong muốn của cá nhân.

Ký túc xá của các trường đại học rất thuận tiện ở chỗ nằm gần khuôn viên trường và cung cấp các dịch vụ đi kèm như dọn dẹp, ăn uống,… đầy đủ cho sinh viên. Nhưng bù lại, chi phí ở đắt và ít chỗ trống, nhiều khi phải đăng ký trước rất sớm cũng chưa chắc có cơ hội, khiến hình thức chỗ ở này thường ít được du học sinh lựa chọn.

Hình thức phổ biến nhất có lẽ là thuê nhà và ở chung với bạn. Ở theo dạng này, các bạn du học sinh sẽ có được sự tự do, thoải mái nhất định, không khí vui tươi, và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ. Các bạn có thể tham khảo trang web chúng tôi để có thêm thông tin của rất nhiều căn hộ có nhu cầu cho thuê trên khắp lãnh thổ Úc.

https://www.seek.com.au/: Cung cấp thông tin tuyển dụng của vô số công ty, đơn vị trên khắp lãnh thổ Úc.

https://jobsearch.gov.au/: Đây là website được chính phủ Úc thành lập, có rất nhiều nội dung hỗ trợ các công ty nhỏ, việc ngắn hạn và việc hợp đồng, có thể phù hợp với các bạn sinh viên còn đang đi học.

https://www.gumtree.com.au/jobs: Đây cũng là một tranh web với nhiều cập nhật công việc mới, lạ và độc trên khắp nước Úc.

“Bí kíp” tiết kiệm tiền cho du học sinh Úc

Tại Việt Nam, các chương trình khuyến mại, giảm giá rất thường được tung ra vào thứ 7, chủ nhật vì đây là thời gian mọi người có thời gian rảnh để mua sắm. Nhưng ở Úc lại khác, ngày “đẹp đẽ” đó lại rơi vào thứ 3. Vào ngày này, rất nhiều mã khuyến mại, giảm giá được tập trung.

Do đó, bạn có cơ hội mua pizza, vé xem phim, thậm chí là… sử dụng dịch vụ vận chuyển với giá “bèo” hơn hẳn ngày thường. Hãy nhân cơ hội để tiết kiệm một chút tiền chi tiêu cho bản thân.

Chi phí đi lại tại Úc cũng là khoản tốn kha khá ví tiền của du học sinh nên cần tận dụng mọi lợi thế khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường như sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá hoặc tranh thủ tham quan, mua sắm khắp thành phố vào những ngày có khuyến mại. Cuộc sống du học Úc là phải học cách tiết kiệm và tận dụng mọi cơ hội.

Hẳn là vậy rồi, cuộc sống du học Úc đâu chỉ toàn màu hồng như các bạn vẫn nghĩ, các bạn sẽ cần lo lắng, chuẩn bị rất nhiều thứ, học cách tự lập và mạnh mẽ hơn ở nhà rất nhiều. Do đó, để có một cuộc sống du học thật vui vẻ, thật thuận lợi, hãy trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng, tinh thần và kiến thức cần thiết khi tới Úc.

Việc liên hệ các nhóm/hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài trước khi đi du học sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích vô cùng sát thực. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể tự tạo ra cho mình một mạng lưới bạn bè ở nước sở tại trước khi đặt chân đến quốc gia đó, điều này sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và có thể còn nhận được sự giúp đỡ của mọi người trong khâu tìm nhà ở, việc làm và hòa nhập cuộc sống mới.

Diễn đàn chung của SVVN tại Úc

Queensland (Facebook Group)

New South Wales (Diễn đàn)

Melbourne (Facebook Group)

Melbourne (FB page)

Melbourne (FB page của University of Melbourne)

Monash (FB page)

Brisbane (Facebook Group)

Canberra (Diễn đàn)

Adelaide (Diễn đàn)

Sydney (FB page)

Swinburne (FB page)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Của Hội Du Học Sinh, Diễn Đàn Du Học Sinh Tại Singapore trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!