Đề Xuất 6/2023 # Lộ Trình Định Cư Úc Đơn Giản Nhất Sau Du Học Là Gì? # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Lộ Trình Định Cư Úc Đơn Giản Nhất Sau Du Học Là Gì? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Định Cư Úc Đơn Giản Nhất Sau Du Học Là Gì? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực tế chúng tôi thấy rằng rất nhiều du học sinh Úc hiện nay đang lựa chọn ngành học theo hướng để sau khi tốt nghiệp dễ dàng xin PR mà không theo đuổi đam mê của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ không có một ngành học nào mà có thể đảm bảo cho bạn có được tấm vé định cư thuận lơi nhất.

Do vậy, để tăng cơ hội định cư Úc cho chính bản thân mình thì các du học sinh cần phải lựa chọn con đường theo đúng đam mê của mình để có thể gắn bó lâu dài trong tương lai.

Và cũng có rất nhiều trường hợp hiện nay là sinh viên ra trường với kiến thức và kinh nghiệm tốt mà họ đã tìm kiếm được các cơ hội bảo lãnh từ các nhà tuyển dụng và được phép định cư tại Úc. Nhưng để đạt được cơ hội này thì bạn cần phải biết được rằng đâu là đam mê thực sự của mình.

Thực tế chúng tôi thấy rằng việc nhận được đề cử từ các tiểu bang sẽ rất thuận lợi cho du học sinh Úc, tại sao lại vậy? Bởi:

Trong suốt quá trình du học, bạn cần phải hoàn thành tốt chương trình học ở trường để đạt kết quả tốt nhất trong thang điểm yêu cầu đối với các đối tượng có mong muốn định cư Úc sau tốt nghiệp.

Với mỗi một đối tượng học tập khác nhau thì mức điểm lại khác nhau. Ví dụ:

Đối với tất cả các đối tượng định cư Úc theo diện tay nghề thì yêu cầu tiếng anh đầu vào tối thiểu là IELTS 6.0. Trong đó, không có kỹ năng nào bị dưới 6 điểm. Để đat được trình độ này thì bạn cần phải rèn luyện tiếng anh cho mình sao cho tốt nhất trước khi bước vào kì thi.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng luôn động viên người có khả năng ngôn ngữ cao. Ví dụ, bạn đạt IELTS 7.0 trở lên hoặc có ít nhất 1 điểm B trong bài kiểm tra tiếng anh tay nghề OET thì bạn sẽ được ưu tiên và cộng thêm 10 điểm vào phần điểm số của mình.

Còn với trường hợp đạt IELTS 8.0 trở lên hoặc đạt điểm A trong bài thi OET thì bạn sẽ được cộng 20 điểm. Con số này sẽ giúp bạn vượt cao hơn hẳn so với các ứng viên khác.

Tìm kiếm một công việc đúng chuyên ngành tại Úc không chỉ giúp bạn có cơ hội học tập, trải nghiệm giúp tăng thêm kinh nghiệm, tăng thu nhập giúp trang trải cuộc sống và hơn hết là nó còn mở ra cơ hội giúp bạn định cư Úc sau du học.

Trong trường hợp này, bạn sẽ được cộng tối đa 20 điểm kinh nghiệm, dễ dàng và tăng thêm cơ hội được nhận đề cử của tiểu bang khi tiến hành làm hồ sơ. Như vậy có thể thấy rằng đây là một trong những cơ hội rất lớn để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc định cư Úc.

Thực tế thống kê chúng tôi thấy rằng có rất nhiều các sinh viên không có đủ thời gian để xin định cư Úc ngay trong khoảng thời gian tốt nghiệp và trước khi hết hạn visa du học của mình. Đối với những trường hợp này thì visa 485 sẽ là một bước đệm và là lợi thế cho bạn trên con đường trở thành thường trú nhân tại Úc. Do vậy, nếu chưa xin được visa định cư, bạn nên khai thác triệt để, cụ thể:

Để đạt điều kiện định cư đối với các đối tượng du học sinh thì điểm định cư càng cao bạn sẽ càng có thêm cơ hội. Và con số 60 không đủ để đảm bảo rằng ứng viên sẽ nhận được thư mời từ bộ di trú. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì để đạt được điểm định cư Úc cao thì bạn có thể tìm hiểu về một số cách sau:

Nâng cao điểm số tiếng Anh

Có kinh nghiệm làm việc theo diện tay nghề tại Úc

Nhận được đề cử định cư của tiểu bang

Sở hữu bằng đại học hoặc cao hơn

Số năm nghề nghiệp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao điểm số định cư bằng các cách dựa vào:

Kỹ năng của người phụ thuộc: nếu là người đã kết hôn thì người phụ thuộc sẽ góp thêm giúp điểm số định cư của bạn cao hơn.

Dựa vào bài kiểm tra biên dịch hoặc phiên dịch của NAATI: nếu vượt qua được kì thi này thì bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào điểm số định cư của mình.

Bridging Visa (BV) là một visa tạm thời, bạn cần xin Bridging Visa khi visa chính của bạn hết hạn và bạn đang chờ xin một visa khác cho phép ở lại Úc định cư, làm việc, học tập,…

Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng quy trình xin Bridging visa khá là phức tạp và đôi khi có những trường hợp còn ảnh hưởng đến các điều kiện xin định cư tại Úc. Và một số vấn đề phổ biến xung quanh Bridging visa bạn cần phải lưu ý gồm:

6 Cách Đơn Giản Nhất Để Định Cư Tại Úc

Trong thời gian làm việc đó, nếu bạn có thể tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn sẽ được xét duyệt để trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó sẽ có cơ hội trở thành công dân (Citizen) chính thức tại Úc. Tóm lại, tại Úc, chỉ cần bạn thể hiện bản than một cách xuất sắc, cơ hội để trở thành công dân sẽ luôn rộng mở với bạn.

Đây là dạng định cư theo dạng doanh nhân. Đây có lẽ là cách định cư mà được chính phủ nước Úc đón chào nhất. Thông thường, chính phủ sẽ quy định bạn cần đầu tư một số tiền nhất định tại bất kì ngành nghề hợp pháp nào tại Úc, bạn sẽ dễ dàng được cấp “Thẻ xanh” trong một thời gian cố định. Chỉ cần số tiền bạn đầu tư luôn quay vòng và khi hết hạn, bạn lại có một số tiền đầu tư theo yêu cầu của chính phủ, tư cách công dân tại Úc của bạn vẫn được chấp nhận.

Để biết được loại visa nào phù hợp với bạn khi định cư Úc, bạn có thể dùng công cụ Finder visa mà Bộ Di trú Úc mới áp dụng gần đây. Tuy nhiên, có một điểm yếu là cách này chỉ áp dụng cho người xin thị thực và không áp dụng cho người phụ thuộc vào họ. Ví dụ như chồng bạn là doanh nhân, đầu tư tại Úc và được cấp Visa, nhưng bạn là vợ sẽ không được cấp Visa theo chồng, mà sẽ cần có một khoản đầu tư khác tương đương để được cấp thị thực công nhận tư cách công dân.

3. Định cư theo diện Người phụ thuộc

Định cư theo dạng này có lẽ là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất, miễn là bạn có thể chứng minh quan hệ của mình với người đã có thị thực và được công nhận tư cách công dân tại Úc mà không theo diện doanh nhân. Cách thức này còn có tên gọi khác là định cư theo diện đoàn tụ. Có rất nhiều du học sinh tại Úc đã lựa chọn hình thức này để ở lại Úc. Sau khi được cấp quyền công dân, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc với thu nhập ổn định tại Úc

Từ visa làm việc, người phụ thuộc sẽ tìm kiếm PR (Thường trú nhân). Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Cha mẹ cũng có thể là người phụ thuộc của con cái theo diện Bảo lãnh cha mẹ.

4. Kết hôn với công dân Úc

Đây cũng là một cách định cư vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một công dân tại Úc và kết hôn với người đó một cách hợp pháp. Ngay sau khi thủ tục kết hôn được công nhận, bạn sẽ được cấp thị thực công nhận quyền công dân của bạn tại Úc.

Tuy nhiên, cách thức này đã bị biến thể và lạm dụng trở thành nạn kết hôn giả. Những người mong muốn có thị thực Úc chỉ kết hôn với công dân nước này một thời gian ngắn, sau khi đã có visa, họ sẽ li dị nhau. Cách này tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học hay đầu tư vào Úc. Và chính phủ Úc đã làm rất chặt quy trình đánh giá xem tình yêu của các cặp đôi khác quốc tịch đăng ký kết hôn để xem có phải kết hôn giả không. Do đó, hiện nay, cách này đã ít thành công hơn rất nhiều.

Nhập cư diện này dành cho những lao động có kinh nghiệm và kĩ năng làm một số công việc được ưu tiện tại Úc. Những lao động nhập cư theo cách này cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định của chính phủ Úc, thường là sẽ được các chủ doanh nghiệp bảo lãnh.

Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.

6. Tị nạn

Nhập cư theo diện này là diện mà chính phủ Úc không mong muốn nhất, bởi dân tị nạn thường đến do hậu quả chiến tranh và sẽ là gánh nặng của nước Úc khi phải nuôi những người không có khả năng lao động hoặc trình độ lao động thấp. Do vị trí địa lý đặc trưng là các vùng biển bao trùm, nước Úc là một địa điểm lý tưởng của những người tị nạn. Do đó, chính phủ Úc từ năm 2014 đã rất mạnh tay trong việc xử lý thuyền chở người tị nạn, bằng cách phát hiện và ngăn chặn từ xa ngoài khơi, đồng thời gom người tị nạn vào các trại tạm giữ để xét có cho tị nạn hay không.

Các trại tạm giữ (Detention center) này được lập cả bên trong và bên ngoài nước Úc (Nauru và Papua New Guinea). Công dân nhiều nước không có chiến tranh cũng tìm cách xin tị nạn theo cách này.

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED

Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: chúng tôi – www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 39411891 – 39411892

Fax: 024 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 028 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Cách Chuyển Tiền Sang Mỹ Định Cư Đơn Giản Nhất

Mỹ là một quốc gia nằm cách xa Việt Nam đến nửa vòng Trái Đất, nhưng giữa hai quốc gia này lại có khá nhiều mối quan hệ ràng buộc trong quá khứ. Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam với tư cách bảo hộ cho Chính Phủ Việt Nam Công Hòa. Sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, Mỹ là nước có cộng đồng người gốc Việt sinh sống đông nhất thế giới, chiếm khoảng 1 nửa dân số Việt kiều trên toàn thế giới.

– Để con cái được hưởng thụ nền giáo dục và khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.

– Mỹ là nơi đề cao những giá trị tự do, dân chủ và quyền con người. Chỉ cần là công dân hợp pháp tại đất nước này, bạn sẽ không bị phân biệt đối xử và được đối xử bình đẳng trước pháp luật, phúc lợi xã hội,…

– Được tận hưởng nền y học tiên tiến, hoàn thiện và phát triển bậc nhất thế giới. Những chính sách bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe của Mỹ dành cho công dân của mình rất tốt, người dân cảm thấy an tâm hơn khi được chăm sóc và bảo vệ toàn diện.

– Hệ thống giao thông phát triển đồng bộ và ý thức tham gia giao thông rất tốt, những người sinh sống tại Mỹ cảm thấy an tâm khi di chuyển trên đường phố.

– Đoàn tụ cùng gia đình, người thân đang sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ.

Chính vì những lý do chính nói trên, Mỹ là lựa chọn định cư của rất nhiều người tại Việt Nam thời điểm hiện tại và cả tương lai. Nhu cầu chuyển tiền sang Mỹ định cư do vậy càng ngày càng lớn.

Hai cách chuyển tiền sang Mỹ định cư phổ biến

Như đã nói ở trên, nhu cầu chuyển tiền sang Mỹ định cư là có thật và ngày càng phát triển. Thông thường hiện nay mọi người thường sử dụng 1 trong 2 cách sau để chuyển tiền sang Mỹ định cư:

– Chuyển tiền sang Mỹ định cư qua Ngân hàng:

Đây là cách được khá nhiều khách hàng tại Việt Nam lựa chọn vì độ an toàn cao và có thể sử dụng được cho tài khoản của hầu hết ngân hàng lớn tại Việt Nam. Đây là dạng chuyển tiền sang Mỹ định cư bằng việc phát hành hối phiếu không điều kiện dành cho người thụ hưởng ở nước ngoài theo điều kiện của khách hàng trong nước, hay còn gọi là Bank – Draft. Mỗi Ngân hàng sẽ có một mã Swift code riêng để có thể giao dịch chuyển tiền và nhận tiền.

+ Ưu điểm:

Độ an toàn tương đối cao; Chuyển tiền đến được nhiều nước trên thế giới.

+ Nhược điểm:

* Cước phí tương đối cao.

* Thủ tục phức tạp, đòi hỏi đem theo nhiều giấy tờ cá nhân để giao dịch.

* Yêu cầu kê khai đầy đủ, chính xác quan hệ với người thụ hưởng và mục đích chuyển tiền.

* Có quy định hạn mức cụ thể cho từng giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài.

* Thời gian xử lý hồ sơ tương đối lâu, việc giải quyết nếu có sự cố phát sinh kéo dài.

– Chuyển tiền qua các dịch vụ chuyển tiền quốc tế:

Hiện nay có nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà người dân Việt Nam có thể sử dụng để chuyển tiền định cư sang Mỹ, cụ thể như Paypal, Western Union, MoneyGram,… Cũng như chuyển tiền qua Ngân hàng, việc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế nói trên để chuyển tiền sang Mỹ cũng có những ưu điểm và hạn chế sau:

+ Nhược điểm:

* Yêu cầu người sử dụng phải thành thạo các quy định về việc chuyển tiền quốc tế để hạn chế rủi ro.

* Không phải tỉnh thành nào cũng có đại lý giao dịch của Western Union, Paypal hay MoneyGram.

* Thủ tục tương đối phức tạp, không phù hợp với những người không có kinh nghiệm.

* Cũng bị giới hạn mức chuyển tiền tối đa sang nước ngoài cho từng mục đích cụ thể như khi chuyển tiền qua Ngân hàng.

Chuyentiennhanh.org nhận chuyển tiền sang Mỹ định cư đơn giản nhất

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu hai cách chuyển tiền sang Mỹ định cư phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trong thời điểm hiện tại. Rõ ràng, cả hai cách thức này đều tồn tại những nhược điểm khá khó chịu như: Chỉ có thể thực hiện vào giờ hành chính; Thủ tục rườm rà, phức tạp, không phù hợp với những người chưa từng có kinh nghiệm giao dịch quốc tế; Bị giới hạn hạn mức chuyển tiền tối đa trong mỗi lần giao dịch; Thời gian xử lý khi có sự cố thường kéo dài với nhiều bước kiểm tra, đối chiếu.

Đây là băn khoăn của rất nhiều người dùng tại Việt Nam khi có nhu cầu chuyển tiền sang Mỹ định cư nói riêng và chuyển tiền quốc tế nói chung. Và nay, câu hỏi kéo dài suốt nhiều năm nói trên đã có lời giải, đó chính là sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Chuyentiennhanh.org là một tổ chức chuyển tiền quốc tế hoạt động độc lập có nhiều năm kinh nghiệm trong các giao dịch chuyển tiền quốc tế. chúng tôi có sự liên kết mạnh mẽ với hệ thống tín dụng quốc tế, có thể chuyển tiền đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới nhanh nhất chỉ sau 5′. Khi sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp, người tiêu dùng sẽ được hưởng rất nhiều thuận lợi như:

– Hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản, không rườm rà.

– Khách hàng được phục vụ 24/7 khi sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Dù bạn đang ở đâu, dù bất kể thời gian nào, chỉ cần liên hệ đến hotline 0902 884 336 ( Call, sms, Viber, Zalo, Kakao Talk,… ), yêu cầu chuyển tiền của bạn sẽ được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng.

– Thời gian chuyển tiền sang Mỹ rất nhanh chóng, tiền chuyển vào tài khoản được chỉ định nhanh nhất chỉ sau 5′, hoàn toàn bảo mật những thông tin về khách hàng và người thụ hưởng.

– Khách hàng không bị giới hạn bởi các hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài theo quy định.

– Giải quyết các sự cố phát sinh một cách nhanh chóng, đơn giản và có lợi nhất cho quý khách hàng.

Cách liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Có hai cách để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế do chúng tôi cung cấp, đó là:

– Quý khách hàng trực tiếp đến giao dịch với chúng tôi tại địa chỉ trụ sở số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Liên hệ qua hotline phục vụ 24/7: 0902 884 336 để được tiếp nhận thông tin và xử lý nhanh nhất.

Sau khi tiếp nhận thông tin của quý khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp báo giá chi tiết từng hạng mục công việc và mức phí tương ứng mà khách hàng phải chi trả. Đây là mức cước cuối cùng, chúng tôi cam kết sẽ không có thêm bất kỳ khoản phụ phí nào phát sinh.

Tất cả các giao dịch với chúng tôi đều được mã hóa và cực kỳ bảo mật, đảm bảo không tiết lộ cho bên thứ 3 về nội dung giao dịch. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng bút ký điện tử cho từng giao dịch vào tài khoản email mà quý vị đã cung cấp để dễ dàng kiểm soát hiệu quả nhất.

Định Cư Canada Bằng Con Đường Du Học Đơn Giản

#Về người viết bài này

Tôi là Như, hiện là thành viên của đội ngũ hỗ trợ du học Ngân Hà Xanh. Đã từng tìm kiếm thông tin du học cho chính bản thân, tôi hiểu được sự khó khăn vì thông tin trên mạng khá mập mờ, đa số chỉ là dịch thuật hoặc hứa hẹn không đúng sự thật. Bài viết này, Như thay mặt team, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm định cư Canada bằng con đường du học đúng đắn và minh bạch đến bạn.

Nội dung bài viết

Phần 1 – Chính sách & bản chất của việc định cư Canada

Phần 2 – Những con đường để được định cư Canada

Phần 3 – Du học Canada điều kiện và độ tuổi nào phù hợp?

Phần 4 – Định cư Canada bằng con đường du học như thế nào?

Phần 5 – Kết luận

Phần 6 – Các bài viết nên đọc

Phần 1 – Chính sách định cư Canada

1. Chính sách định cư Canada mới nhất

2. Bản chất việc định cư Canada

Có nhiều khách hàng tìm đến với Ngân Hà Xanh và bày tỏ mong muốn định cư Canada cho cả gia đình. Điều kiện tài chính của những trường hợp này rất tốt, nhưng rất tiếc là đa số đều bị lỡ vì không thoả được bản chất của việc định cư Canada: QUA SỚM, Ở LẠI CÀNG LÂU, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CÀNG CAO.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về 05 con đường định cư Canada và cái lợi – hại của mỗi đường.

Phần 2 – Định cư Canada có những cách nào?

Theo luật định cư Canada mới nhất năm 2018, có tổng cộng 5 diện định cư Canada:

Định cư diện tay nghề

Định cư diện kết hôn với công dân Canada

Định cư diện đầu tư

Định cư diện đoàn tụ gia đình

Định cư diện du học

1. Định cư Canada diện tay nghề (skilled-worker)

Chính phủ Canada chào mừng nguồn nhân lực lao động phổ thông từ quốc tế đến làm việc. Trong đó, người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Sau khi đạt chuẩn, phải ở lại làm việc 5 năm thì có khả năng xin được PR và ở lại định cư.

Vấn đề là với vị trí gần nhất, họ cần tuyển 2000 người, ngay khi thông tin được công khai, đã có gần 5000 hồ sơ đăng kí đa số đến từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Philippin, Nhật Bản…Bạn sẽ ở đâu trong con số 2000 người được tuyển?

2. Định cư diện kết hôn với công dân Canada

Đây là diện định cư từng rất sốt ở Việt Nam, tuy nhiên, từ tháng 4/2017, chính phủ Canada đã siết chặt người nhập cư dạng kết hôn để chắc chắn đây là kết hôn vì tình cảm thật sự. Họ kiểm duyệt khắc khe điều kiện của cả 2 bên, người nước ngoài và công dân Canada, đồng thời ban hành điều luật cấm nhập cư vĩnh viễn khi phát hiện kết hôn giả.

3. Định cư Canada diện nhà đầu tư

Đi dạng này được gọi là Immigrant Investor Venture Capital (IIVC) Pilot Program. Điều kiện tiên quyết đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.000USD để đảm bảo cuộc sống tại Canada. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài này, Như đọc thấy thông tin chính phủ đã không còn nhận đơn nữa và chưa biết khi nào sẽ mở đơn trở lại.

4. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

Thu nhập phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

→ Cần phải có người nhà ở Canada và chắc chắn không phải ai cũng có.

5. Định cư Canada diện du học

Học xong và xin được PR là bạn đã sẵn sàng trở thành công dân của Canada. Điều kiện xin PR: Lưu trú tại Canada từ 5 năm trở lên.

Phần 3 – Định cư Canada cách nào dễ nhất?

Bạn thấy đó, Như đã phân tích tất cả 5 con đường mà người từ Việt Nam có thể sang Canada định cư. Mỗi con đường có đặc điểm, khó khăn riêng. Không phải ai cũng có tài chính lớn, có vợ/ chồng quốc tịch Canada, có người thân ở Canada để tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh.

Trong 5 con đường đó, du học chính là con đường định cư Canada dễ nhất. Nó không phụ thuộc vào việc có người thân hay, có làm thủ tục kết hôn, có tiền lớn để đầu tư. Hơn nữa, du học lại phù hợp với lứa tuổi vẫn còn đang phát triển, xây dựng và chuẩn bị tương lai.

Tóm lại, du học là cách định cư Canada dễ nhất.

Phần 4 – Định cư Canada bằng con đường du học như thế nào?

1. Đối tượng nào phù hợp đi du học Canada?

Như vậy, mục tiêu của chúng ta là định cư Canada theo diện du học từ sớm. “Sớm” ở đây có nghĩa là: bạn cần học 4 năm + làm việc tại Canada 1-2 năm. Tuy độ tuổi giới hạn xin PR định cư Canada là 18 – 54 tuổi, nhưng chính phủ Canada có một số quy tắc xét duyệt visa cho người học như sau:

– Dưới 30 tuổi: đây là độ tuổi lý tưởng xin visa du học Canada.– Trên 30 tuổi: Khó xin visa. Nhưng Ngân Hà Xanh vẫn giúp được bạn, với điều kiện bạn có:+ IELTS: 6.0++ Background tốt, để chứng minh được quyết tâm đi học. Ví dụ: bạn có điểm GPA Đại học cao, bạn có nhiều năm làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc các công ty lớn…

Tuỳ độ tuổi và điều kiện ở thời điểm bạn nộp đơn, đội ngũ Ngân Hà Xanh sẽ cân nhắc và tư vấn cho bạn lộ trình du học và định cư hợp lý nhất.

2. Học bậc nào phù hợp định cư Canada?

Có tổng cộng 5 bậc học tại Canada:

Nhóm du học thạc sĩ

Nhóm du học sau đại học

Nhóm du học cử nhân

Nhóm du học nghề cao đẳng

Nhóm du học trung học phổ thông

1. Du học bậc trung học tại Canada

Với độ tuổi nhập học tiểu học và trung học, chính phủ chỉ có yêu cầu đối với người giám hộ của học sinh dưới 18 tuổi.

2. Du học bậc cao đẳng tại Canada

Hệ thống trường cao đẳng với nhiều trường học, đa dạng chương trình đào tạo từ kĩ năng nghề đến chuyển tiếp lên đại học, thời gian học ngắn, học phí và yêu cầu đầu vào hợp lý. Sinh viên học xong có thể xin việc làm, cơ hội định cư là ngang với bằng Đại học Canada.

Đối tượng phù hợp du học cao đẳng Canada:

Học sinh đã tốt nghiệp 12 nhưng chưa có định hướng sẽ chọn trường ĐH nào ở Canada. Học cao đẳng để trải nghiệm và sau đó chuyển tiếp lên Đại học.

Học sinh đã tốt nghiệp 12, biết rõ mình chưa đủ yêu cầu đầu vào của các trường ĐH ở Canada, muốn tiết kiệm chi phí và chọn cách học liên thông.

Sinh viên đã tốt nghiệp CĐ/ĐH ở VN. Vẫn có khả năng. Nếu ngành học trước đã học không phù hợp, muốn bắt đầu lại một ngành khác.

3. Du học bậc đại học tại Canada

Những đối tượng phù hợp du học cử nhân Canada:

Tốt nghiệp lớp 12.

Sinh viên năm 1, năm 2 ở ĐH/CĐ VN thì vẫn đi được.

Sinh viên đã tốt nghiệp CĐ, hoặc đang học năm 3,4 ĐH VN, thì sẽ học cao đẳng Canada trước, rồi chuyển tiếp lên cử nhân ở ĐH Canada.

Sinh viên đã tốt nghiệp ĐH tại VN, nhưng muốn có thêm văn bằng 2 ở Canada.

* Cập nhật tháng 06/2018: chính sách sds canada 2018 cho phép sinh viên không đủ điều kiện tài chính vẫn có cơ hội học đại học Canada.

4. Du học Postgraduate tại Canada

Đây là bậc học có chương trình đa dạng nhất tại Canada, phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế. Nhiều trung tâm lợi dụng chương trình này để hứa hẹn, gây ảo tưởng cho nhiều bạn có nhu cầu định cư tại Canada.

Post-graduate được đào tạo ở các trường cao đẳng và hiện được xem như một con đường thay thế khi bạn không có khả năng học Master ở đại học. Khả năng học xong, ở lại định cư vẫn có tuỳ năng lực của người học.

Bạn phù hợp học post-graduated Canada nếu:

Tốt nghiệp cao đẳng/ đại học ở VN, muốn học Master Canada nhưng không đủ điều kiện đầu vào.

Tốt nghiệp CĐ/ĐH/Thạc sĩ ở VN, có kinh nghiệm làm việc vài năm, đang có ý định học để nâng cao kiến thức.

5. Du học Thạc sĩ Canada

Nhu cầu học thạc sĩ canada của người Việt mình rất là nhiều, vì có được tấm bằng Thạc sĩ Canada đồng nghĩa với khả năng xin được việc và định cư lại là rất cao. Bạn sẽ là đối tượng phù hợp học thạc sĩ Canada nếu:

Có mục tiêu và lộ trình rõ ràng, đã chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Không vượt quá độ tuổi nộp xin PR ở thời điểm tốt nghiệp: 54 tuổi.

Đáp ứng được yêu cầu tài chính, và năng lực đầu vào như: ILETS, GPA,..

Phần 5 – Kết luận

Kết lại bài này, bạn cần nhớ 2 chuyện đơn giản:

1. Càng qua sớm, càng có cơ hội định cư cao.2. Qua bằng đường du học là đơn giản và chắc chắn nhất.

Phần 6 – Các bài viết nên đọc

Chính sách định cư Canada dành cho sinh viên quốc tế

Định cư Canada bằng con đường du học cao đẳng

Kinh nghiệm mua nhà ở Ontaria Canada

Định cư Canada theo diện đề cử tỉnh bang cho Entrepreneu/ Investor

Định cư tại Morden Manitoba Canada

Đánh giá điểm sàn định cư Canada trong Express Entry

Nhận định về nhập cư Canada theo hệ thống mới Express Entry

Hiểu được hai chuyện này là bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo tìm hiểu lộ trình du học Canada: Điều kiện, chi phí, thủ tục thế nào?

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Định Cư Úc Đơn Giản Nhất Sau Du Học Là Gì? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!