Đề Xuất 2/2023 # Lấy Thẻ Xanh Mỹ Du Học Dễ Dàng? # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Lấy Thẻ Xanh Mỹ Du Học Dễ Dàng? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lấy Thẻ Xanh Mỹ Du Học Dễ Dàng? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần lớn sinh viên quốc tế rời quê hương để học tập và theo đuổi ước mơ ở nước ngoài nhưng lại gặp khó khăn để có được vị thế hợp pháp ở nước sở tại để hưởng quyền và nghĩa vụ như một công dân nước đó. Nếu không có quyền hợp pháp, tồi tệ hơn là bị xem như cư trú trái pháp dẫn đến nguy cơ bị tạm giam và trục xuất bất cứ lúc nào.

Thẻ xanh Mỹ là từ gọi tắt của người được hưởng qui chế thường trú nhân. Nguyên thủy thẻ có màu xanh nên được gọi là “thẻ xanh”. Về sau thẻ được đổi sang màu trắng và hiện nay là màu hồng. Thường thì thẻ xanh có giá trị trong vòng 10 năm trừ trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh cho vị hôn thê hoặc hôn phu mà ngày được cấp thẻ xanh tính ngược lại ngày thành lập hôn thú dưới 02 năm thì thẻ xanh chỉ có hiệu lực trong vòng 02 năm, sau đó phải nộp đơn để được gia hạn thành 10 năm.

Các quốc gia tham gia Chương trình Miễn Trừ Visa (VWP) dự định học không thể đi du lịch theo VWP hoặc visa du khách (B), trừ trường hợp tham gia vào các hoạt động giải trí như là một phần của chuyến thăm quan. Học sinh phải đi du lịch Hoa Kỳ với thẻ xanh du học Mỹ(F-1 hoặc M-1).

Trong thời gian ngắn học tập giải trí, du khách (B) có thể thích hợp

Việc nhập học trong một khóa học giải trí ngắn, không dành cho tín chỉ đối với bằng cấp hay chứng chỉ học thuật, được phép trên thị thực du lịch (B). Tìm hiểu thêm về Thị thực du khách.

Nghiên cứu dẫn đến chứng chỉ hoặc chứng chỉ được cấp ở Hoa Kỳ không được phép trên một khách du lịch (B), ngay cả trong một thời gian ngắn. Ví dụ: học tập từ xa đòi hỏi thời gian ở cơ sở của Hoa Kỳ phải có thẻ xanh F-1.

Chấp nhận học sinh tại trường được chấp thuận của SEVP

Trước khi bạn có thể đăng ký tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin visa du học F hoặc M, trước tiên bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một trường được SEVP chấp thuận. Truy cập trang web của Bộ Giáo dục Tiểu bang Hoa Kỳ để tìm hiểu về cơ hội giáo dục cho học tập và sau đại học, cơ hội cho các học giả, nhập học, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể truy cập trang DHS Study ở Hoa Kỳ để tìm các trường được chứng nhận SEVP.

Khi bạn được trường học Hoa Kỳ chấp thuận, bạn sẽ tham gia vào Hệ thống Thông tin Du lịch Sinh viên và Trao đổi (SEVIS). Bạn phải trả Phí SEVIS I-901. Trường của Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho bạn Mẫu I-20 để trình cho viên chức lãnh sự khi bạn tham dự cuộc phỏng vấn xin visa. Nếu vợ / chồng và con của bạn có ý định cư trú với bạn tại Hoa Kỳ trong khi học, họ phải có Mẫu I-20 riêng lẻ, nhưng họ không phải trả lệ phí SEVIS. Truy cập trang web Học sinh và Trao đổi Sinh viên và Trao đổi Sinh viên Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) để tìm hiểu thêm về SEVIS và Phí SEVIS I-901.

Du học định cư với thẻ xanh Mỹ

Để nhập cư vào Mỹ có nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Nếu là du học định cư, bạn có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh Mỹ. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Nếu bạn đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước này thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn mà còn cho cả gia đình, vì chỉ cần đầu tư bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí cho con bạn cũng không còn là vấn đề khi tham gia chương trình này.

Nói chung, du học định cư Mỹ là điều mơ ước không những của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là ước vọng của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đi du học Mỹ là để tạo một cơ hội hiếm có về thu thập và hấp thụ văn hóa, giáo dục và kỹ thuật của một nước được coi là tiến bộ về mọi mặt và giàu mạnh nhất thế giới. Giấc mơ du học và định cư tại Mỹ bạn có muốn thử ?

Định Cư Châu Âu Lấy Thẻ Xanh Dễ Dàng Ở Pháp 2022

Pháp nằm ở trung tâm châu Âu, là một trong các cường quốc trên thế giới với an ninh ổn định và an toàn. Ngoài ra, Pháp còn có vô vàn danh lam thắng cảnh do thiên nhiên và con người tạo nên. Điều đấy có nghĩa là bạn sẽ có thể thỏa mãn được niềm đam mê du lịch của mình khi chọn đi du học Pháp.

Định cư Châu Âu dễ dàng ở Pháp, các bạn sẽ có cơ hội biết được nhiều nền văn hóa của các nước khác nhau trong châu Âu, bởi vì Pháp chính là cái nôi của nền văn hóa nhân loại. Bên cạnh đó, tiếng Pháp chính là thứ tiếng thông dụng ở châu Âu, vậy nên các bạn có thể tự tin đi du lịch, khám phá các nước lân cận mà chỉ cần tiếng Pháp là đủ.

Định cư Châu Âu dễ dàng ở Pháp, các bạn sẽ có cơ hội biết được nhiều nền văn hóa của các nước khác nhau trong châu Âu, bởi vì Pháp chính là cái nôi của nền văn hóa nhân loại.

Hệ thống giáo dục nổi tiếng

Pháp có khoảng 200 trường đại học thuộc top các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục phát triển, cơ sở vật chất và trình độ giáo dục tân tiến, Pháp chính là nơi mà các sinh viên du học Pháp khát vọng muốn đặt chân tới học tập và sinh sống nơi đây. Hầu như mọi người đều biết, Pháp là một trong các quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng và học phí du học Pháp có thể được miễn phí ở vài trường đại học công lập. Vì thế, Pháp thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới đến học tập và sinh sống. Tính đến nay, Pháp đang có khoảng 4.500 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam.

Mặc dù tiếng Pháp khá khó học, nó đã khiến nhiều du học sinh khổ sở. Hiện tại, các bạn có trình độ tiếng Anh cũng vẫn có thể du học Pháp được và sau đó trau dồi thêm tiếng Pháp thông qua tiếng Anh. Thế nhưng, nếu các bạn không thể nói tiếng Pháp, thì sẽ rất khó khăn để tìm một công việc hoặc mua đồ ở Pháp. Dù cho tiếng Anh cũng được dùng ở Pháp, nhưng tiếng Pháp được sử dụng nhiều hơn. Vì thế, học tiếng Pháp khá quan trọng để các bạn có thể hỗ trợ cho cuộc sống du học Pháp của mình.

Khi định cư Châu Âu tại Pháp, các bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt bằng cách đi làm thêm một cách tự do.

Khi định cư Châu Âu tại Pháp, các bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt bằng cách đi làm thêm một cách tự do. Pháp khác một số quốc gia khác, việc làm thêm cho sinh viên ở các nước đó thường là không thể hoặc sẽ bị giới hạn thời gian, địa điểm,…Ngoài ra, du học sinh còn được tạo điều kiện để được thực tập nhận lương ở các doanh nghiệp lớn để các bạn có thêm chi phí sinh hoạt và học tập.

Điều kiện định cư ở Pháp

Với những bạn đã tốt nghiệp các chương trình học ở Pháp, và các bạn có khả năng thì đều có thể được ở lại làm việc và định cư Châu Âu dài lâu. Nếu các bạn có năng lực hơn, các bạn sẽ còn được cấp thẻ xanh và ở lại với tư cách là người bản xứ. Chính phủ nước Pháp luôn tạo điều kiện tối đa để các du học sinh và người nhập cư để ở lại Pháp bởi vì dân số già hiện chiếm phần lớn dân số quốc gia này.

Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp, các du học sinh thường sẽ nhận bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế, và có thể làm việc ở đa số các công ty trên thế giới. Việc các bạn sẽ được cấp visa dài hạn (khoảng 18 tháng) hay thẻ xanh để định cư lâu dài, là tùy thuộc vào năng lực cá nhân của các du học sinh.

Với những bạn đã tốt nghiệp các chương trình học ở Pháp, và các bạn có khả năng thì đều có thể được ở lại làm việc và định cư Châu Âu dài lâu.

Hầu hết sinh viên từ các nước đều có thể ở lại Pháp. Các bạn sẽ có khoảng thời gian để tìm công việc sau khi được cấp visa 18 tháng. Nhưng các bạn cũng cần có giấy xác nhận nơi cư trú ổn định mặc dù đã có visa ở lại Pháp. Nếu các bạn đã có được công viên phù hợp thì giấy phép cư trú sẽ được chuyển từ du học thành mục đích lao động. Và cuối cùng, sau 5 năm làm việc, các bạn sẽ được cho phép định cư vô thời hạn và ổn định sinh sống như người bản xứ ở Pháp. Vậy nên, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không dành cho mình một suất du học Pháp để có thể được hưởng nền giáo dục tiên tiến và còn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này!

Chẳng nạn nếu định cư ở Pháp diện đầu tư, cần thể hiện được năng lực tài chính cá nhân và khả năng đầu tư một khỏa tiền tối thiểu ở mức nào đó để được phép định cư. Ngoài ra những điều kiện chung để định cư còn là:

– Có ít nhất 1 người thân ruột thịt như cha mẹ, anh chị em, con cái… hoặc người phối ngẫu, người thân của người phối ngẫu đại diện bảo lãnh để cho định cư sang Pháp. Người bảo lãnh có thể đã được công nhận là công dân Pháp hoặc công dân thường trú đều được.

– Người xin visa định cư cần chứng minh mục đích sang định cư là chính xác, rõ ràng, cần thiết và cụ thể như sang học tập, sang làm ăn kinh doanh, sang chăm sóc người thân do không có ai ở bên…

– Người bảo lãnh và đương đơn đều cần chứng minh năng lực tài chính để có đủ điều kiện chi trả cho các chi phí xin định cư Pháp.

– Người đương đơn còn độc thân hoặc đã lập gia đình tùy theo diện định cư mà sẽ được phép đi hay không. Chẳng hạn như diện định cư con nuôi, thì không chọn con trên 18 tuổi và đã lập gia đình dù minh chứng được gia đình bên Pháp vẫn hỗ trợ tài chính. Hãy đương đơn đã ly hôn không thể đưa người vợ đã ly hôn sang định cư bảo lãnh được.

– Có năng lực sử dụng tiếng Pháp với tấm bằng DELF cụ thể mức A1 trở lên.

– Diện định cư tay nghề cần chứng minh có bằng cấp, năng lực và đã được ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc.

Xin thẻ cư trú định cư Châu Âu tại Pháp

Khi được định cư tại Pháp, ta cần tiếp tục thực hiện xin thẻ cư trú có thời hạn hoặc dài hạn tại quốc gia này. Nghĩa là tùy theo đặc điểm định cư mà Chính phủ chỉ cung cấp cho đương đơn loại thẻ cư trú cố định, có 3 loại thẻ là:

Thẻ cư trú tạm thời: Chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định, sẽ hết hạn và chỉ được gia hạn nếu có lý do chính đáng. Thường dành cho hình thức nhập cư lao động ngắn hạn, du học…

Khi được định cư tại Pháp, ta cần tiếp tục thực hiện xin thẻ cư trú có thời hạn hoặc dài hạn tại quốc gia này. Nghĩa là tùy theo đặc điểm định cư mà Chính phủ chỉ cung cấp cho đương đơn loại thẻ cư trú cố định

Các điều kiện nhận thẻ định cư cần đảm bảo thỏa các điều kiện ở mục 1.

Bảo lãnh cha mẹ định cư tại Pháp

Ngoài ra con cái đã sinh sống trong thời gian dài và có quốc tịch tại Pháp cũng có thể bảo lãnh cha mẹ sang định cư cùng để tiện chăm sóc. Hồ sơ thực hiện cần có:

– Hộ chiếu còn hạn.

– Các loại giấy tờ xin visa định cư diện bảo lãnh con cho cha mẹ, được hướng dẫn bở cơ quan đại diện của Pháp tại Việt Nam.

Theo xuatcanh

Phải Làm Thế Nào Để Định Cư Và Làm Thẻ Xanh Ở Mỹ Dễ Dàng ?

Để làm thẻ xanh Mỹ và được định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Phải làm thế nào để việc định cư tại Mỹ dễ dàng, nhanh chóng hơn? Điều kiện để có cơ hội qua Mỹ định cư thế nào là phù hợp? “

Khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao, con người không chỉ có những nhu cầu thiết yếu cho bản than như ăn ngon, mặc đẹp mà còn có them những lựa chọn mới trong một xã hội tiên tiến. Với xu thế ngày nay, hiện có rất nhiều gia đình muốn con cái có nhiều cơ hội để phát triển trong một môi trường hiện đại. Định cư Mỹ trở thành một cơ hội để con người tiếp xúc gần với nền văn hóa đó.

Khi bạn có thêm quốc tịch Mỹ đây cũng là cơ hội để đáp ứng được nhu cầu mở rộng kinh doanh, đi lại, tự do nhập cảnh, được hưởng các dịch vụ giáo dục, y tế hàng đầu thế giới với định cư Mỹ

Có thể định cư Mỹ và làm thẻ xanh qua Mỹ thông qua các hình thức sau:

– Thứ nhất: Làm việc và định cư Mỹ – đây là chính sách chỉ áp dụng cho những công việc cho nhân công, thợ thủ công lành nghề – đây cũng là những công việc có thể dễ dàng định cư ở nước Mỹ. Khi làm việc và định cư ở Mỹ thì thị thực làm việc tại Mỹ sẽ thuộc diện visa không định cư. Phải tùy vào tính chất của công việc và những mục đích của công việc sau khi lưu trú sẽ được cấp lại loại visa tương ứng. Phải tùy theo từng loại hình công việc mà bạn làm, đương đơn sẽ được đề nghị cấp một trong những loại visa làm việc tại Mỹ phổ biến ví dụ như Visa H-1B hoặc Visa L-1.

– Thứ hai: Du học và định cư Mỹ – Đây là hình thức khá phổ biến của dạng định cư thường được áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên, đặc biệt với những người có nhu cầu, mong muốn theo học tại Mỹ ở các cấp từ tiểu học, trung học cho đến đại học, thạc sĩ, tiến sĩ gồm 3 loại visa du học chính: Visa F1- F2, Visa M1 – M2 và Visa J1 – J2.

– Thứ tư: Kết hôn với người Mỹ – những công dân Việt Nam khi được kết hôn với người có quốc tịch Mỹ thì sẽ được cấp visa thường trú. Khi định cư Mỹ theo diện kết hôn, thì thời gian có thẻ xanh Mỹ sẽ lâu hơn vì Cơ quan Di trú muốn phải có thời gian để xác minh những đám cưới này không phải là kết hôn giả để định cư.

– Thứ năm: Đầu tư và định cư Mỹ (Chương trình EB-5): Chính sách này sẽ dành cho những nhà đầu tư, họ sẽ kêu gọi các dòng vốn từ nước ngoài với những số tiền đầu tư lên khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu USD.

Định cư Mỹ luôn là niềm ước mơ của nhiều người trên thế giới

Các con đường định cư Mỹ đều có những đặc thù nhất định và điều kiện riêng. Tuy nhiên tất cả sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với các chương trình EB-5 của chính phủ Mỹ đã đứa ra. Đây là một loại hình đầu tư thụ động dành cho các gia định đủ điều kiện tài chính. Một chiếc vé thông hành trở thành công dân Mỹ, định cư Mỹ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Hình thức này cũng được xem như chương trình làm thẻ xanh an toàn và nhanh chóng nhất cho người nước ngoài theo các hình thức đầu tư định cư Mỹ từ chính phủ Mỹ.

Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ nhận được khá nhiều quyền lợi cho cả gia đình, ví dụ như cơ hội làm thẻ xanh định cư Mỹ ở dạng thường trú nhân cho cả gia đình đồng thời có cả hai Quốc tịch: Việt Nam và Mỹ, được hưởng tất cả quyền lợi như một công dân Mỹ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được tự do xuất nhập cảnh vào Mỹ mà không phải lo lắng chuyện visa và bảo lãnh người thân qua Mỹ về sau này.

Giải Đáp Rất Nhiều Câu Hỏi Để Lấy Thẻ Xanh Mỹ

Theo như Trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ thì: “Việc có người thân trong Mỹ không phải là nhân tố bất lợi cho việc xin visa vào nước này. Nhưng, ở phần điền đơn DS-160, đương đơn phải liệt kê toàn bộ mối liên hệ với người thân hoặc là bạn bè tại Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ như thế có thể gây sự cản trở cho đương đơn vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người này có khả năng trong lại Mỹ trái phép”.

Có 1 số cách thức khác để xin Visa du học Mỹ đối với các khách hàng có hồ sơ định cư Mỹ Đây sẽ là hủy bỏ hồ sơ đó. Và cần phải có tên đương đơn, số hồ sơ và lý do hủy là gì. Thời gian xét duyệt cho việc hủy hồ sơ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ mà Bộ Di Trú (USCIS) và Lãnh sự quán đang phê duyệt, thông thường, thời kì này là từ một tháng – 6 tháng.

Đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ nói chung tại Mỹ phần lớn những trường đều có chương trình Thạc sĩ, chỉ có những trường loại A và B có chương trình Tiến sĩ. Có các trường chỉ có đào tạo Tiến sĩ và không có Thạc sĩ. Chương trình học cho bậc Thạc sĩ: thời gian học cho chương trình Thạc sĩ là 2 năm. Loại I: chỉ lấy khoảng 11-12 môn học không cần phân tích. Loại II: lấy khoảng 9-10 môn học và làm luận án.

Giải đáp về thủ tục định cư Mỹ

Nếu gia đình đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn cho con em mình định cư Hoa Kỳ thì triển khai định cư là lựa chọn tốt nhất. Loại Visa triển khai định cư EB5 như thế không chỉ dành cho sinh viên mà còn cho cả gia đình, vì chỉ cần đầu tư bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí của học sinh sinh viên cũng không còn là vấn đề khi tham dự chương trình như thế.

Nếu là du học định cư, quý khách hàng có thể đăng kí kết hôn tại Mỹ, những quý khách hàng phải tiến hành xin chuyển đổi Visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh.

Nếu là du học định cư, quý khách hàng có thể đăng kí kết hôn tại Mỹ, các bạn phải tiến hành xin chuyển đổi Visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho Sở di trú Mỹ viết tắt là USCIS để xin chuyển đổi Visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Ngoài trường hợp trên, để nhập cư vào Mỹ có khá nhiều tuyến đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ… Nhưng, cách được định cư được đánh giá là ổn định và hợp pháp nhất là được chính phủ Mỹ cấp “thẻ xanh” hay còn gọi là thẻ thường trú và định cư theo diện đầu tư định cứ EB5.

Tuy nhiên có một vấn đề này Mỹ sẽ chú ý, khi làm hồ sơ du học, bạn phải chứng minh được mình sẽ quay trở về Việt Nam, Nhưng khách hàng lại được bác làm hồ sơ bảo lãnh định cư (với ý định sẽ ở Mỹ luôn) khi làm hồ sơ du học thì nguyên tắc bị trái ngược nhau nên cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực sẽ chờ hồ sơ bảo lãnh định cư của khách hàng giải quyết xong, nếu hồ sơ bảo lãnh định cư không được, Mỹ sẽ chuyển sang hồ sơ du học của bạn. Nếu họ hàng đã là công dân Mỹ hoặc chỉ là thường trú nhân thì việc bảo lãnh định cư Mỹ cho khách hàng sẽ mất gần 8 – 9 năm, sau thời kì như thế bạn mới có thị thực.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lấy Thẻ Xanh Mỹ Du Học Dễ Dàng? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!