Đề Xuất 6/2023 # Lập Kế Hoạch Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Lập Kế Hoạch Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lập Kế Hoạch Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Yếu tố quyết định thành công

Bởi vì ngày một có nhiều bạn chọn con đường du học này nên việc bạn chuẩn bị cho một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ là cả một quá trình để theo đuổi ước mơ. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Bước đầu tiên của quá trình săn học bổng là bạn cần xác định được trường, ngành học bạn yêu thích và mong muốn theo học. Tiếp theo cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ và một sơ yếu lý lịch đầy đủ chi tiết nêu bật khả năng, tính cách của bạn nhất có thể.

Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học – học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, “thu gom giải thưởng”, tham gia hoạt động ngoại khóa, làm đẹp CV,…) và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn,…

Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội.

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho áp dụng trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Hãy tìm kiếm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

Hoàn thành hồ sơ xin học bổng du học Mỹ

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bao gồm: Một là, thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết. Hai là, học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Hay nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

Gửi và theo dõi hồ sơ

Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ du học phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn.

Bên cạnh đó, việc follow-up (theo dõi) thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ. Thứ nhất, việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

Đối với nhiều bạn đã từng được học bổng đi Mỹ, họ cũng chỉ ra rằng liên hệ với các giáo sư trước và sau khi nộp hồ là điều hết cần thiết. Bạn nên nhớ các giáo sư có thể cho bạn biết rất nhiều thông tin nóng hổi và tư vấn cho bạn. Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp học sinh sớm phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc,…

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

Bài Thi : Lập Kế Hoạch Du Học

BÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ “LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC”

Viết bởi Bạn Nguyễn Lê Thủy Tiên – Số 15 – tổ 40 – phường Dịch Vọng – quận Cầu Giấy – Hà Nội

Xin chào tất cả các bạn! Có rất nhiều bạn sở hữu vốn ngoại ngữ cực vững chắc (cả bốn kĩ năng đọc, nghe, nói, viết đều đạt đến trình độ chuẩn), vậy tại sao cánh cổng du học vẫn không chịu mở ra với họ? Câu trả lời chỉ có duy nhất: Kế hoạch du học chưa tốt. Bài viết này dựa trên chính những kinh nghiệm của mình, rất hi vọng nó có thể góp phần giúp các bạn tìm chìa khóa để mở cách cổng trên.

Trước tiên, để du học được, bạn cần phải xác định bạn định học nước nào. Có nhiều người sẽ chọn Mỹ, cũng có nhiều người sẽ chọn các nước châu Âu và đồng thời những người khác chọn các nước ở châu Á, hay các đất nước khác làm điểm đến cho tương lai của mình. Việc xác định đất nước bạn định đến học đóng một vai trò quan trọng để bạn có thể đáp ứng các yêu cầu để du học tại đất nước đó. Chẳng hạn như để tới Mỹ, hoặc Anh, điểm TOEFL hoặc IELTS là thứ bạn không thể thiếu. Ở Mỹ tất cả các trường đều công nhận điểm TOEFL và tới giờ thì rất nhiều trường đã bắt đầu công nhận điểm IELTS còn ở Anh thì ngược lại. Ở một số nước châu Âu như Đức, Phần Lan, bạn còn cần thi thêm một chứng chỉ riêng để được nhận. Ngoài ra, mỗi nước có một hệ thống tính điểm riêng, vì thế bạn cần tìm hiểu về mục này để tránh việc làm sai, thiếu… Tương tự như vậy, mỗi đất nước lại có những đặc điểm khác nhau về con người, khí hậu, thiên nhiên, môi trường… Xác định đất nước bạn muốn học sẽ giúp bạn thích ứng hơn với đất nước ấy.

Thứ hai, chọn trường. Có hai loại du học: du học tự túc và du học theo học bổng (có thể không phải trả thêm tiền hoặc vẫn cần trả tiền). Mình hiện đang là học sinh lớp 12 và có ý định đi du học để lấy bằng cử nhân. Nhà mình thì không có đủ điều kiện tài chính để trả toàn bộ học phí cũng như sinh hoạt phí cho mình ở nước ngoài vì thế con đường duy nhất của mình để tiến đến với ước mơ là học bổng. Có nhiều trường cho học bổng dựa vào lực học, điểm thi các chứng chỉ quốc tế … cũng có nhiều trường không cho học bổng. Các bạn cần chọn trường để đáp ứng với điều kiện tài chính của nhà mình vì giả sử đang học giữa chừng mà gia đình bạn không thể chi trả cho những chi phí ăn học của bạn nữa thì bạn sẽ phải gói ghém đồ đạc đi về đấy. Ngoài ra việc chọn trường còn phải tính đến các khía cạnh như vị trí địa lý (có nằm ở trung tâm không, ở trong thành phố hay ngoại thàn,…khí hậu (nếu như bạn không thể chịu được sự lạnh giá của mùa đông ở các thành phố Nga mà bạn lại định du học ở đây thì là một vấn đề đấy); con người (trường có đông học sinh quốc tế không, tỉ lệ học sinh các nước như thế nào…)

Tiếp theo, bảng điểm trên lớp (GPA) và các hoạt động ngoại khóa. Không một trường nào muốn nhận học sinh có năng lực học quá tồi ngay cả các trường ở Việt Nam cũng vậy. Các trường sẽ đưa ra một mức điểm sàn nhất định (điểm học bạ). Bạn cần dựa vào đấy để giữ vững điểm trên lớp của mình. Theo sự quan sát của mình hầu hết GPA mà các trường yêu cầu cần có là từ 8.0/10 trở lên. Với đa số học sinh Việt Nam, điểm này không khó, chỉ cần nỗ lực và chăm chỉ một chút, bạn còn có thể đạt tới 9.0/10 nữa. Trong trường mình còn có một vài bạn có GPA ngất ngưởng là 9.7/10. Điểm 9.0 này còn là điểm cần mà các bạn dự định xin học bổng các trường Anh, Mỹ, Úc, nên có. Và bạn cũng cần phải duy trì điểm của mình trong 3 năm cấp ba (nếu có ý định là đi sau lớp 12 như mình) và nếu được hãy cố gắng sao cho điểm tăng dần theo từng năm. Ví dụ như năm lớp 10 bạn được 9.0; năm lớp 11 bạn được 9.2; năm lớp 12 bạn được 9.3. Điều này sẽ giúp người lọc hồ sơ ấn tượng với bạn hơn. Trong ba năm cấp 3 và cả sau này nữa, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Lợi ích của chúng vô cùng to lớn: không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi các kĩ năng mà các kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa sẽ giúp làm đẹp hồ sơ của bạn hơn. Chẳng trường nào muốn nhận một học sinh đầu to mắt cận, không bao giờ quan tâm đến xã hội cả. Để tránh sao nhãng việc học, bạn hãy chọn lựa các hoạt động vừa tầm, không yêu cầu mất quá nhiều thời gian và công sức. Theo kinh nghiệm của mình, bạn tham gia 1 CLB tình nguyện cố định (như CLB 350 Việt Nam trong một năm thường có rất 10 hoạt động nhỏ khác nhau phân bố vào thời gian rất hợp lý (không vướng vào thi học kỳ); 1 CLB tiếng Anh (như CLB Dace English Club sẽ giúp bạn trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như trong CLB có rất nhiều anh chị cố vấn là du học sinh nước ngoài có thể tư vấn cho bạn).

Thành Lập Công Ty Thiết Kế Nội Thất

Ngày nay, không gian sống không còn đơn giản như trước ngoài tiêu chí về độ bền vững về mặt kết cấu thì ngày nay con người luôn hướng đến cái đẹp bên trong của những công trình kiến trúc. Nhu cầu tìm đến những công ty thiết kế nội thất ngày một tăng, do đó số lượng lớn các công ty trong lĩnh vực này được thành lập cũng là xu hướng tất yếu. Với những chia sẻ sau đây, Luật Việt An hi vọng rằng sẽ mang đến cho Qúy khách hàng những thông tin hữu ích về thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Văn bản ủy quyền cho Luật Việt An thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Cơ quan tiếp nhận: Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Thời hạn giải quyết: 04-06 ngày làm việc

Một số lưu ý khi thành lập công ty thiết kế nội thất

Tên doanh nghiệp: Theo quy định tên doanh nghiệp không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, xã hội ..trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; hay cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Về địa chỉ trụ sở chính: Không được đặt tại chung cư và nhà tập thể;

Giấy tờ chứng thực cá nhân: Phải còn thời hạn (Với chứng minh nhân dân là 15 năm)

Vốn điều lệ: Với mức vốn điều lệ đăng ký doanh nghiệp nộp thuế môn bài với mức như sau:

Bậc thuế Vốn điều lệ đăng ký Mức thuế/năm

Bậc 1  Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng

Bậc 2 Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2.000.000 đồng

Bậc 3 Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, tổ chức kinh tế khác 1.000.000 đồng

Ngành nghề đăng ký: Với lĩnh vực thiết kế nội thất thì doanh nghiệp có thể tham khảo những mã ngành sau, bên cạnh đó đăng ký thêm những mã ngành mà doanh nghiệp dự định sẽ hoạt động.

STT Tên ngành Mã ngành

1. Xây dựng nhà các loại 4100

2. Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác 4290

3. Lắp đặt hệ thống điện 4321

4. Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí 4322

5. Hoàn thiện công trình xây dựng 4330

6. Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

chi tiết: Bán buôn giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất

4649

7. Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh 4759

8. Hoạt động thiết kế chuyên dụng

Chi tiết: – Hoạt động trang trí nội thất.

7410

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu dấu doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Treo biển tại trụ sở công ty;

Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư;

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;

Kê khai và nộp thuế môn bài;

In và đặt in hóa đơn;

Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.

Hướng Dẫn Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Để Xin Học Bổng Du Học Đài Loan

Tuy nhiên, làm thế nào để nhận được học bổng trong số hàng nghìn hồ sơ gửi về cũng là cả một vấn đề vì đa phần các bạn học sinh đều có thành tích học tập tốt như nhau.

Bên cạnh trình độ ngoại ngữ và GPA, thì bản “kế hoạch học tập” là yếu tố quan trọng giúp nhà trường thấy được định hướng trong tương lai cũng như xác định bạn có thực sự nghiêm túc và hứng thú với ngành học mà bạn đăng kí không

Xác định mong muốn của bản thân: Việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn muốn và cần làm gì? xác định xem mình có thực sự muốn học tập ở Đài Loan hay không? Ngoài ra, bạn có thể liệt kê tất cả điểm yếu cũng như điểm mạnh cảu mình, mong muốn của bạn đối với trường mà bạn dự định theo học

Nguyện vọng về trường và ngành học: Ngành nào nào là ngành học mà bạn cảm thấy yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp với nó. Cụ thể hơn, bạn có thể nêu rõ định hướng của mình trong ngành học đó. Ngoài ra, bạn cần nếu rõ quan điểm của mình về việc tại sao lại chọn trường đại học đó mà không phải là các trường khác. Điều gì ở trường đại học đó mà bạn thấy hứng thú (có thể là về môi trường học, tính quốc tế, chương trình học, cơ hội phát triển…)

Mục tiêu của bạn là gì: Mục tiêu của bạn khhi học tập tại trường đại học mà mình lựa chọn là gì? Vì sao bạn cho rằng chương trình và môi trường ở đó sẽ giúp ích bạn sau này? Cụ thể hơn là đưa ra kế hoạch trong thời gian học tập ở trường và sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, có thể nêu rõ điều gì khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác? Và yếu tố nào để trường lựa chọn bạn (nếu điểm mạnh của mình ra…)

Phần mô tả bản thân: Đây được ví như phần mở bài, quyết định bản “kế hoạch học tập” của bạn có gây hứng thú cho trường mà bạn đăng kí không. Với những trường yêu cầu viết bản”Lí lịch trích ngang” thì phần giới thiệu này không cần phải viết quá nhiều về các thông tin cá nhân. Ngược lại, với những trường không yêu cầu viết thêm “Lí lịch trích ngang” thì bạn nên dành thời gian giới thiệu bản thân kĩ hơn.

Phần thân bài: Đây là phần quan trọng cũng như là mục đích chính trong bản “kế hoạch học tập” của bạn. Nó thể hiện rõ thái độ của bạn đối với việc học tập tại trường mà bạn đăng kí và cũng như dự định, địn hướng của bạn trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Phần này yêu cầu nên viết chi tiết, cụ thể, không quá chung chung. Nội dung chính của phần này thường là nếu các lý do: Tại sao lại quyết định du học Đài Loan; Tại sao lại quyết định đăng kí vào trường đại học này mà không phải các trường khác; Kế hoạch của bạn khi học tập tại trường và sau này…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lập Kế Hoạch Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!