Đề Xuất 5/2023 # Làm Sao Xin Học Bổng Đại Học Ở Bên Mỹ # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Làm Sao Xin Học Bổng Đại Học Ở Bên Mỹ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Sao Xin Học Bổng Đại Học Ở Bên Mỹ mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều đáng nói là rất nhiều học bổng bị bỏ lỡ mà không có người nhận. Ví dụ, tiền học bổng từ chính phủ (Pell Grants) mà đa số học sinh có thể nhận được khi điền đơn FAFSA. Năm 2017, có khoảng $2.3 tỷ từ quỹ Pell Grants còn xót lại vì không có người nhận.

Đề đạt được học bổng, một người học sinh phải đạt được các tiêu chuẩn mà người cho học bổng đề ra. Ví dụ như phải đạt được một mức điểm tối thiểu nào đó ở trường, hoặc có một biệt tài hoặc sở thích đặc biệt về một lãnh vực nào đó.

Một số học bổng tập trung vào một nhóm học sinh nhất định như học bổng cho sinh viên du học người Việt, học bổng dành riêng cho học sinh nữ, học bổng cho sinh viên học ngành y, hoặc học bổng cho vận động viên thể thao. Rất nhiều học bổng chỉ dành riêng cho một nhóm tôn giáo, dân tộc, vùng miền, ngành nghề, vv…

Các loại học bổng này rất đa dạng về số tiền. Có loại lên tới vài trăm ngàn đô và cũng có loại chỉ có vài trăm đô. Tiền nhiều tiền ít thì cũng là tiền. Bạn nên nộp đơn xin học bổng nhiều nhất có thể.

Làm Sao Tìm Học Bổng

Bạn có thể tìm học bổng từ nhiều nguồn. Ví dụ, hỏi văn phòng trợ cấp tài chính (financial aid office) ở trường mà bạn muốn học, tìm hiểu thông tin từ thư viện địa phương, hoặc tìm hiểu trên internet.

Một điều bạn nên thận trọng khi nộp đơn xin học bổng. Bạn KHÔNG BAO GIỜ phải trả tiền khi nộp đơn xin học bổng.

Văn phòng hỗ trợ tài chính (financial aid office) ở trường

Người tư vấn học bổng ở trường cấp ba (high school)

Bộ Lao Động Hoa Kỳ

Cơ quan chính phủ

Thư viện gần nhà

Các tổ chức tôn giáo, cộng đồng địa phương, các công ty địa phương

Công ty bạn đang làm hoặc công ty của bố mẹ bạn đang làm có thể có

Mỗi loại học bổng có thời hạn chót khác nhau. Rất nhiều học bổng có hạn chót trước khi năm học mới bắt đầu. Bởi vậy, nếu bạn hoặc con của bạn đang học lớp 11, 12, hãy tranh thủ tìm và nộp đơn xin học bổng càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đã vào năm học mà vẫn chưa nộp đơn xin học bổng, đừng nản chí. Cứ tìm hiểu những loại học bổng nào còn thời hạn và nộp đơn, biết đâu bạn sẽ được.

Làm Sao Nộp Đơn Xin Học Bổng?

Làm Sao Nhận Tiền Học Bổng?

Điều đó phụ thuộc vào loại học bổng. Tiền có thể được chuyển trực tiếp đến trường đại học của bạn, và nó sẽ được dùng để trả học phí, các lệ phí phụ, hoặc các khoản tiền học khác bạn nợ, và sau đó là bất kỳ khoản tiền còn lại sẽ được trao cho bạn. Hoặc tiền có thể được gửi trực tiếp đến bạn bằng ngân phiếu qua đường thư từ.

Khi bạn được nhận học bổng, người hoặc tổ chức cho học bổng thường có một số điều họ trông đợi nơi người nhận. Nếu bạn không biết, bạn nên hỏi những sự trông đợi từ họ là gì.

Tiền Học Bổng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Tiền Trợ Cấp?

Câu trả lời là có. Bởi vì tổng số tiền trợ cấp cộng lại không thể quá số chi phí cho việc học ở trường của bạn. Vì thế, nếu bạn được học bổng, bạn phải thông báo cho văn phòng trợ cấp tiền học ở trường (financial aid office) để họ giảm số tiền trợ cấp tiền học của bạn xuống.

Làm Sao Để Có Học Bổng Ở Canada ?

Những ai muốn đi du học mà tài chính bản thân khó khăn thì đều nghĩ đến việc xin học bổng. Nhưng các bạn nên biết rằng không như các nước khác, học bổng ngoài Canada là hầu như không có. Vậy khi đặt chân đến Canada học các bạn sẽ làm gì để có học bổng?

– Điều kiện cần để apply học bổng : Các loại học bổng tựu chung đều yêu cầu đầu vào là GPA ( Grade Point Average ) là điểm trung bình các môn học của các bạn. Ở Canada tính theo thang điểm 4.5 và A+. Học bổng yêu cầu GPA 3.5 thì thường là giá trị thấp và chỉ 1 lần, đồng nghĩa với việc tỉ lệ đấu đá giữa các applicants là cực kỳ cao, ngược lại, các học bổng khác đắt giá hơn thì đều đưa ra requirements là GPA 4.0/4.5 at least, số lượng applicants apply vào không nhiều nhưng họ cũng toàn là người giỏi, vậy thì các mạnh thường quân sẽ so bó đũa chọn cột cờ. Bạn là cột cờ hay cây đũa, sẽ đều thể hiện qua Scholarship Essay – Điều kiện đủ tiên quyết để nhận học bổng.

– Điều kiện đủ : viết Scholarship Essay trình bày hoàn cảnh bản thân, tại sao lại cần học bổng, nếu đạt học bổng bạn sẽ làm gì với số tiền đó, dựa vào đâu để chúng tôi chọn bạn mà trao học bổng. ( giống các câu hỏi thi hoa hậu quá : nếu trở thành hoa hậu em sẽ làm gì cho thế giới ? ahihi ) Một số học bổng khác yêu cầu bạn có thêm công tác xã hội hay volunteer activities nhưng không phải là yếu tố quyết định.

Essay có khi là 500 từ, cũng có nơi yêu cầu viết 1,000 từ, các bạn đừng vội sợ essay nhiều từ, thực tế là essay yêu cầu viết càng ít từ càng cực kỳ khó. Tin Phil Le đi, mình đã phải rất vất vả để chỉnh sửa tới lui gom gọn sao cho vừa đủ chữ mà lại giữ đủ hàm ý tốt trong câu văn chứ không đơn giản là delete bớt từ hay vài câu. Essay phải đủ tiêu chí họ đưa ra, tạo ấn tượng và thuyết phục người đọc thì họ mới trao học bổng cho bạn.

Đa phần các bạn đều có thói quen search sample Scholarship essay về đọc rồi viết. Điều đó là tốt nhưng sẽ có nhiều cái hại vô hình Phi có thể kể sơ ra đây : phụ thuộc vào ý tưởng sample essay, có xu hướng copy & paste, tình huống và sự việc bản thân không phù hợp thì người đọc tinh ý sẽ nhận ra ngay râu ông nọ cắm cằm bà kia, và bạn sẽ không nhớ chi tiết bạn đã lỡ “nổ” hay “kể khổ” trong essay nếu họ random check bằng cách gọi interview qua cellphone. Thông thường họ sẽ đưa bài viết của bạn vào một phần mềm để check xem bạn có Plagiarism ( Đạo văn chôm ý tưởng ) hay không, một trang web để bạn kiểm tra việc này trước khi hand in Scholarship Essay là http://turnitin.com/ . Nếu result hiện lên <10% trùng câu từ ý tưởng thì ổn, Turn it in chỉ ra chỉ có 5% essay của mình là giống với Kho tài liệu cả triệu bài mà họ có. Thiệt tình là PhiLe chưa bao giờ đọc một bài Scholarship Essay nào ( bài Writing Task 2 IELTS thì mình đọc nhiều rồi hehe ), PHil chỉ viết bằng hết tấm lòng và tâm huyết của mình đúng tiêu chí họ đề ra và dồn tình cảm thuyết phục họ cho học bổng thôi, cũng có thể là may mắn đã mỉm cười đúng lúc. Một điều mình muốn các bạn tâm niệm là bạn cứ chuẩn bị tinh thần viết gửi cả trăm letters đi như thế không có hồi âm thì cũng đừng buồn nản, việc gì cũng cần có sự chuẩn bị, học hỏi, thất bại, cải thiện, đúng thời cơ, và may mắn. Cứ cố gắng giữ tinh thần tích cực là ổn 😉

Tìm những nguồn Scholarship này ở đâu ?

Ngoài các trang web PhiL đưa phía dưới để các bạn Do-Research DIY, mình mong các bạn hãy chủ động hơn trong việc tìm học bổng qua : Financial Aid Office của nhà trường, gặp trực tiếp Professors hỏi ( và xin reference letter nếu được yêu cầu ), và qua net-working của bạn. (Phi xin phép không trả lời các tin nhắn hỏi về việc này ). Hãy tưởng tượng việc xin học bổng giống như bạn đang bơi giữa biển vậy, thấy được cái phao nào khả thi thì ráng mà bơi tới quơ lấy. Ngồi một chỗ không làm gì cả thì cũng không nên mơ về Scholarship, vì nó không phù hợp với những ai coi việc học là thứ yếu sau các hoạt động vui chơi giải trí khác, việc gì cũng phải có trả giá mà phải không 🙂 no pain no gain thôi các bạn.

Còn cái lợi nào khác của Scholarship ngoài tiền ?

Các học bổng này dù ít dù nhiều, có thể không đủ để bạn trang trải học phí nhưng ít ra, nó cũng giúp bạn không phải bận tâm về sinh hoạt phí ở Canada này. Điều này giúp cho bạn tập trung vào việc học đạt kết quả cao hơn để chuẩn bị tốt cho công việc tương lai sau này ( và cả những học bổng khác if available 😉 ). Một điều chắc chắn rằng khi bạn đưa Achievement : obtained Scholarship vào Resume thì bạn đã có lợi thế rất nhiều khi vừa tốt nghiệp hoặc thậm chí đã có Job Offer từ các employers khi còn học ở final semester. Biết đâu, Boss tương lai của bạn lại là mạnh thường quân tốt bụng đã giúp bạn thì sao, cho nên một điều không bao giờ được quên : gửi email hoặc gọi điện thoại cám ơn người đã approved your Scholarship proposal.

https://www.canada.ca/en/services/benefits/education/scholarships.html

http://www.studycanada.ca/english/scholarships_canada_international_students.htm

http://www.nserc-crsng.gc.ca/Students-Etudiants/PG-CS/CGSM-BESCM_eng.asp

http://www.canadian-universities.net/Scholarships/

http://www.scholarships-bourses.gc.ca/scholarships-bourses/non_can/opportunities-opportunites.aspx?lang=eng

http://www.scholars4dev.com/category/country/canada-scholarships/

Muốn Định Cư Ở Mỹ Phải Làm Sao?

Thẻ xanh Mỹ là điều kiện bắt buộc để định cư Mỹ

Cách phổ biến nhất để được sở hữu một tấm thẻ xanh định cư Mỹ là kết hôn với một công dân Mỹ hoặc có con nhỏ dưới 21 tuổi, con nuôi hay con riêng mà chưa lập gia đình. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội được định cư ở Mỹ nếu như có anh, chị, em ruột là một công dân Mỹ, tuy nhiên, để sở hữu được tấm thẻ xanh Mỹ theo phương phương pháp này, bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu.

Một cách để bạn có thể sở hữu tấm thẻ xanh quyền lực này đó chính là thông qua hoạt động kinh doanh và sử dụng lao động. Vậy, phải làm thế nào để có thể được định cư Mỹ theo cách này? Điều kiện đó là bạn phải sở hữu một khả năng đặc biệt, có thể là một giáo sư giỏi hay một nhà nghiên cứu giỏi trong một lĩnh vực nào đó, bạn cũng có thể là một nhà quản lý, một người điều hành của một công ty, doanh nghiệp,…

Điều kiện được định cư ở Mỹ

Muốn định cư Mỹ phải làm sao? Bạn sẽ phải đáp ứng được những điều kiện do Luật di trú đặt ra. Nếu bạn muố định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình, bảo lãnh tay nghề thì những thành viên bảo lãnh, những công ty, doanh nghiệp và cả chính bạn đều phải đáp ứng được những điều kiện theo đúng luật.

Định cư tại Mỹ diện quan hệ gia đình

Đây là diện định cư Mỹ phổ biến nhất và không có giới hạn số visa diện này mỗi năm, những người thân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ sẽ được phép định cư ở Mỹ mà không phải chờ đến khi visa có hiệu lực. Thông thường thì trường hợp bố mẹ bảo lãnh cho con cái dưới 18 tuổi, vợ chồng bảo lãnh nhau thì thủ tục làm rất nhanh gọn. Còn trường hợp hồ sơ con cái bảo lãnh cho bố mẹ hay bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi là rất lâu được duyệt.

Định cư tại Mỹ diện đầu tư

Có thể nói tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB5 là cách nhanh nhất để được định cư ở Mỹ cùng với gia đình. Để được tham gia chương trình định cư này, nhà đầu tư phải đáp ứng được những điều kiện bao gồm:

– Thành lập mới hoặc đầu tư vào doanh nghiệp mới tại Mỹ

– Đầu tư cho một trung tâm vùng đặc biệt của Mỹ

– Phải sử dụng tối thiểu 10 nhân viên làm việc là công dân Mỹ và làm việc toàn thời gian.

Làm Sao Để Xin Được Học Bổng Du Học Nhật Bản?

Học bổng du học Nhật gồm có hai loại: trước khi du học và sau khi du học. Mọi thông tin về các loại học bổng này đều công khai, và bạn có thể tìm hiểu trực tiếp.

Học bổng trước khi du học

Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản: học bổng toàn phần, có được bằng cách nộp đơn qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc gửi trực tiếp tới ngôi trường đang có ý định du học bên Nhật Bản.

Học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp, công ty Nhật Bản: mỗi tháng khoảng 149.000 yên.

Học bổng cho sinh viên du học tự túc: mỗi tháng 50.000 yên.

Học bổng trao đổi sinh viên giữa hai trường: mỗi tháng 80.000 yên.

Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản: qua xét duyệt trong quá trình học tập tại Nhật Bản.

Học bổng dành cho người du học tự túc: 50.000 – 70.000 yêm mỗi tháng.

Học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức: 27.222 – 72.322 yên/tháng.

Học bổng đối với những học sinh có thành tích học tập cũng như chuyên cần xuất sắc: học bổng hoặc giảm học phí.

Một số kinh nghiệm xin hoc bổng du học Nhật

Thành tích học tập phải tốt thì mới tự tin giành được học bổng.

Ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Tiếng Nhật có thể học từ từ khi du học nhưng tiếng Anh phải thành thạo.

Cần lưu ý về quy định của nhiều loại học bổng.

Chọn đúng trường, chọn đúng học bổng phù hợp với khả năng của bản thân.

Bước gặp mặt phỏng vấn trực tiếp để xin học bổng luôn được cho là công đoạn khó khăn nhất trên quãng đường chinh phục học bổng. Bạn sẽ cần một quá trình chuẩn bị tốt về toàn bộ những kiến thực kỹ năng thuyết trình, giao tiếp bằng ngoại ngữ. Có rất nhiều những bộ câu hỏi thường gặp và những lời khuyên dành cho người đi phỏng vấn xin học bổng.

Với những chia sẻ này, rất mong rằng tất cả các bạn, những ai có ý định du học Nhật Bản hoặc đang học tập tại Nhật Bản có thể đối chiếu khả năng bản thân để mạnh dạn đề xuất học bổng của mình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Sao Xin Học Bổng Đại Học Ở Bên Mỹ trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!