Đề Xuất 3/2023 # Kỳ Thi Sat Năm 2022: Ngừng Tổ Chức Thi Sat Ii, Bỏ Phần Viết Luận Trong Sat I # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỳ Thi Sat Năm 2022: Ngừng Tổ Chức Thi Sat Ii, Bỏ Phần Viết Luận Trong Sat I # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỳ Thi Sat Năm 2022: Ngừng Tổ Chức Thi Sat Ii, Bỏ Phần Viết Luận Trong Sat I mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

811 Views

Đối với kỳ thi SAT trong năm 2021, tổ chức College Board sẽ ngừng tổ chức các bài kiểm tra SAT II các môn ở Mỹ trong mùa xuân này, thí sinh sẽ được hoàn lại phí đăng ký đã đóng.

Nên xem:

Ngừng tổ chức các kỳ thi SAT Subject Test (SAT II)

Với nhiều thay đổi trong tuyển sinh gần đây và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, College Board thực hiện một số thay đổi về kỳ thi SAT để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

College Board nhận thấy bài thi SAT II không còn cần thiết để học sinh thể hiện năng lực, trình độ. Vì đối với học sinh Mỹ, bài thi Advanced Placement (AP) phổ biến hơn. Với các học sinh quốc tế, bài thi SAT II cũng không còn nhiều tác dụng trong việc đánh giá thí sinh.

Vì vậy, College Board sẽ ngừng tổ chức các bài kiểm tra SAT II các môn ở Mỹ ngay lập tức trong mùa xuân này. Các kì thi SAT II lẽ ra được tổ chức sẽ bị hủy. Thí sinh sẽ được hoàn lại phí đăng ký đã đóng.

Đối với thí sinh quốc tế, College Board sẽ tổ chức hai đợt thi cuối cùng vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021. Nếu các thí sinh quốc tế đã đăng ký nhưng không muốn tham gia các bài thi SAT II nữa, có thể gọi cho bộ phận Dịch vụ Khách hàng để hủy đăng ký và được hoàn lại toàn bộ phí.

Bỏ phần thi luận trong SAT I (SAT Essay)

Sau khi bỏ bài thi SAT II vào kỳ mùa xuân 2021, bài SAT Essay cũng chỉ được duy trì đến 6/2021. Sau đó, bài thi SAT I sẽ không còn phần thi SAT Essay với học sinh quốc tế và phần lớn thí sinh Mỹ.

Tổ chức kỳ thi SAT một cách linh hoạt

Hiện tại, College Board đang nỗ lực để có thể tổ chức thêm các kỳ thi SAT I trong năm 2021. Cụ thể, các vị trí trống do thí sinh đăng ký bài thi SAT II đã bị hủy sẽ được dành cho các thí sinh đăng ký thi SAT I.

Tổ chức này cũng tạo thêm cơ hội đăng ký cho thí sinh với các đợt đăng ký hiện tại. Đồng thời mở thêm các đợt đăng ký mới vào mùa thu năm nay.

SAT là gì?

SAT (viết tắt của Scholastic Aptitude Test), là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào các trường đại học của Mỹ. Mục đích của kỳ thi SAT/ACT là đánh giá chỉ số thông minh IQ và khả năng ngôn ngữ của học sinh từ trung học khi bước vào môi trường đại học.

Xét tuyển vào đại học Mỹ sẽ bao quát mọi khả năng của học sinh từ năng lực học, say mê trong lĩnh vực học tập, năng lực giao tiếp, tính cộng đồng, tính lãnh đạo, tính tổ chức, năng khiếu trong khoa học, nghệ thuật, thể thao… Trong đó điểm SAT là một yếu tố để đánh giá năng lực học của học sinh.

Để kiểm tra trình độ bài thi SAT cùng mức độ học bổng dự kiến tại các trường đại học Mỹ, học sinh có thể đăng ký tại UNIMATES ngay hôm nay.

Rate post

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.

Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.

Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.

Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.

Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.

Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.

Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.

Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Bạn Đã Biết Về Kỳ Thi Sat?

Ở hầu hết các trường Đại học tại Mỹ, sinh viên khi muốn nhập học đều cần có chứng chỉ SAT, và sinh viên quốc tế cũng không là ngoại lệ. Hiện nay, tuy các yêu cầu về SAT đã được giản lược bớt, song việc sở hữu điểm số SAT sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ngay cả sau khi tốt nghiệp. Vậy kỳ thi SAT là gì? Có những điều kiện gì và cách tính điểm số SAT như thế nào?

1. Kỳ thi SAT

Kỳ thi SAT được hiểu là kỳ thi chuẩn hóa (giống với kỳ thi Đại học), để sinh viên được nhập học vào một trong các trường Đại học của Mỹ. Kỳ thi được bắt đầu từ năm 1926, tổ chức bởi College Board và có những thay đổi về tên gọi và điều luật nhiều lần, như lafL Scholastic Aptitutde Test, Scholastic Assessment Test, SAT I: Reasoning Test, SAT Reasoning Test và SAT.

Kỳ thi SAT hiện có 3 phần là: Toán, Đọc-hiểu và Viết, với những câu hỏi mang tính suy luận, thang điểm từ 600 đến 2400. Kỳ thi kéo dài trong 3 giờ 45 phút và chứng chỉ SAT sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Chi phí cho kỳ thi SAT ở quốc tế là 71 USD, trong khi thi ở Mỹ là 51 USD.

Mục đích của kỳ thi là nhằm đảm bảo sinh viên có đủ năng lực và kiến thức, để có thể học tập tại các trường Đại học của Mỹ. Tùy theo điểm số sinh viên có được, mà cơ hội được nhận học hoặc nhận học bổng cũng sẽ tăng lên. Do đó, nếu bạn có dự định muốn du học Mỹ, hoặc đăng ký xin học bổng Đại học thì hãy chuẩn bị ôn luyện và thi lấy bằng SAT ngay từ bây giờ.

2. Nội dung của đề kiểm tra SAT

Để hiểu rõ hơn về tính chất của bài kiểm tra SAT, ta có thể tìm hiểu cụ thể về nội dung đề thi qua các năm gần đây. Như đã đề cập, bạn cần trải qua 3 bài thi chính là Toán, Đọc-hiểu và Viết. Mỗi phần có thang điểm từ 200-800, và tất nhiên điểm càng cao, bạn càng thành công.

Theo quy định mới, College Board còn đưa thêm những câu hỏi phụ của Toán hoặc Đọc-hiểu vào phần thi, với mục đích thử nghiệm năng lực của thí sinh cũng như cân bằng điểm số, tuy không được tính vào thang điểm chung. Điều này không có nghĩa bạn có thể loại bỏ phần câu hỏi này, bởi đề bài sẽ xáo trộn phần này chung với các câu hỏi khác.

– Phần 1:Toán. Gồm 3 phần nhỏ.

Mục 1: 20 câu hỏi trắc nghiệm (25 phút).

Mục 2: 8 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu hỏi điền vào chỗ trống (trong 1 bảng trả lời dạng lưới) (kéo dài 25 phút tiếp theo).

Mục 3: 16 câu hỏi trắc nghiệm (20 phút).

– Phần 2: Đọc-hiểu sẽ chia là 3 mục nhỏ, kéo dài trong 45 phút.

Nội dung của phần Đọc-hiểu là về:

Câu hỏi kiểm tra từ vựng được thực hiện dưới dạng bài điền vào chỗ trống.

Câu hỏi cho các bài đọc, tập trung 2 kỹ năng là đọc lướt (skim) và tìm ý cụ thể, chi tiết trong bài (scan).

– Phần 3: Viết

Phần viết của kỳ thi SAT được nhập chung với kỳ thi SAT II, phần thi viết. Bài thi bao gồm 1 bài luận ngắn và các câu hỏi lựa chọn, chọn lựa lỗi sai trong câu, phát triển câu, đoạn văn và kiểm tra ngữ pháp của thí sinh để đánh giá khả năng viết.

Phần thi viết có thang điểm từ 2-12, được tính theo phần trăm và được chuyển đổi để cộng chung với điểm số của 2 phần thi trước.

SAT sau nhiều biến đổi, cho đến nay được chia thành 2 loại chính: SAT I – SAT Reasoning, tính chung cả 3 phần Toán, Đọc hiểu và viết. SAT II – SAT Subject Test chia riêng biệt từng phần thi cho từng nhóm, tùy từng trường mà bạn sẽ được yêu cầu phải thi những môn nào, chẳng hạn như: Văn học, Lịch sử, Ngoại ngữ khác, Sinh-Hóa-Lý…

4. Cách đăng ký dự thi SAT

Bạn có thể đăng ký trực tuyến, thông qua trang web của College Board. Chỉ cần tạo tài khoản, chi trả lệ phí thanh toán bằng thẻ và nhận được số đăng ký cùng giấy báo thi.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm dự thi của College Board tại Việt Nam, điền tờ đơn đăng lý và nhận được thông tin về mã số dự thi, ngày thi…

SAT là một trong những kỳ thi quan trọng của hầu hết công dân Mỹ khi muốn lên giáo dục bậc cao. Nếu có mong muốn học tập tại các trường Đại học công lập của Mỹ, thì hãy đăng ký tham gia kỳ thi SAT từ vây giờ để có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học.

Theo duhoc.online tổng hợp

Lịch Thi Sat Ii Subject Test 2022

PHÍ ĐĂNG KÍ THI SAT SUBJECT QUỐC TẾ LỆ PHÍ

Phí đăng kí (bao gồm một ngày kiểm tra, trong đó bạn có thể thực hiện một, hai hoặc ba đề thi SAT 2 Subject Test)

$26

Mỗi bài SAT Subject Test

$22 additional per test)

Kiểm tra Ngôn ngữ with Listening (Chỉ có sẵn trong tháng 11)

$26 (additional per test)

Bắt đầu từ 2018-19, sẽ có thêm $24 lệ phí cho trung tâm tại Hà Nội, Việt Nam: Test Center: International Convention Center Test Center Code: 65362

Phí thay đổi

Từ SAT thành SAT Subject Test hoặc ngược lại, thay đổi trung tâm hoặc ngày. Lưu ý: Khi thêm, trừ hoặc đổi SAT Subject Test không bị tính phí.

$29

Phí danh sách chờ

Chỉ bị tính nếu bạn được nhận vào thi tại trung tâm kiểm tra trong ngày thi.

$51

Không thể làm đề thi SAT 1 và đề thi SAT 2 cùng ngày.

Khi đăng kí, bạn cần cho College Board biết bạn dự tính sẽ làm các bài SAT Subject nào. Bạn có thể thay đổi môn thi vào ngày thi, nhưng có quy định giới hạn.

Bạn chỉ có thể làm một bài kiểm tra môn sinh học trong 1 ngày kiểm tra. Sau 60 câu đầu tiên, bạn phải chọn Sinh học (Biology Ecological) hoặc Sinh học Phân tử (Biology Molecular); bạn không thể thi cả hai.

Bạn chỉ có thể sử dụng máy tính trong các bài kiểm tra Mathematics Level 1 and Level 2 Subject Tests.

Các bài Language with Listening chỉ có vào tháng 11.

Các bài Language with Listening luôn được đưa ra trong giờ kiểm tra đầu tiên. Bạn chỉ có thể làm một Language with Listening trong 1 ngày kiểm tra.

SAT có những dịch vụ báo cáo điểm và chi phí như thế nào?

Báo cáo điểm

Bốn bản báo cáo điểm sẽ có sẵn sau ngày thi 9 ngày

$0

Báo cáo điểm bổ sung

Ngoài bốn báo cáo trên hoặc báo cáo điểm được yêu cầu ngoài khoảng thời gian trên phải chịu phí này cho mỗi bản.

$12

Yêu cầu gấp

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ gấp rút, báo cáo điểm của bạn thường sẽ được gửi đến các trường đại học trong vòng hai đến bốn ngày làm việc (không kể ngày lễ và cuối tuần). Phí báo cáo điểm bổ sung (như mô tả ở trên) vẫn được áp dụng cho các đơn đặt hàng gấp.

$31

Điểm cũ

Nếu bạn muốn lấy điểm kiểm tra cũ, bạn nên yêu cầu điểm lưu trữ. Bạn có thể yêu cầu họ qua điện thoại hoặc thư. Lệ phí tiêu chuẩn cho các yêu cầu báo cáo điểm bổ sung áp dụng cho từng báo cáo điểm bạn muốn đưa vào đơn đặt hàng.

$31

Xác minh câu trả lời trắc nghiệm

Khi yêu cầu chấm điểm trắc nghiệm bằng tay, nhiều câu trả lời của bạn sẽ được xem xét thủ công – bạn không thể yêu cầu xác minh điểm cho một phần trong SAT hoặc chỉ một trong vài bài kiểm tra SAT Subject Test được thực hiện trong cùng một ngày. Chỉ dành cho đề thi SAT: Nếu bạn yêu cầu xác minh điểm số bằng tay, bạn sẽ không còn thấy báo cáo điểm trực tuyến đầy đủ nữa và bạn sẽ không có quyền truy cập Dịch vụ Câu trả lời cho học sinh nữa.

$55

→ Nên thi SAT hay ACT? 8 điều khác biệt quan trọng cần biết → Thi SAT II Literature rất có lợi. Nhã Khuyên (Stanford University) với SAT II 780 → Tâm sự của Tôn Hiền Anh – Harvard University → 3 công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí giúp bạn viết essay tốt hơn → Chương trình hoạt động ngoại khoá Leadership tại Ivycation → Không biết nên chọn gì? Đăng kí tư vấn miễn phí

SAT Subject Test – vũ khí âm thầm trong hồ sơ du học Mỹ

20 HIỂU LẦM VỀ KHỐI IVY LEAGUE

Những tips vô cùng quan trọng khi apply vào Ivy League, đúc rút từ kinh nghiệm của chính những “người trong cuộc” Đăng kí tham dự miễn phí

: Chính Thức Bỏ Bài Thi Sat Trong Tuyển Sinh Đại Học Mỹ

Tin vui cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam đó là các trường đại học Mỹ đã chính thức loại bỏ bài thi SAT II và SAT I (phần bài luận tự chọn) khi tuyển sinh. Điều này giúp cho các bạn giảm bớt áp lực thi cử và có thể dành thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. 

Theo thông báo chính thức của College Board (19/01), kì thi SAT II (Subject Test) và SAT Essay sẽ chính thức được miễn thi đối với các sinh viên quốc tế. Lý do được đưa ra là nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh, sinh viên sau khủng hoảng COVID-19.

Từ tháng 3 năm ngoái, COVID-19 đã gây ra những hỗn loạn không nhỏ tới quá trình tuyển sinh Đại học, trong đó có việc tham gia các kỳ thi chuẩn hóa. College Board cho biết năm 2020, trong 2,2 triệu học sinh đăng ký thi SAT I chỉ có 900.000 bài thi diễn ra đúng lịch (thường vào cuối tuần), hàng trăm nghìn bài thi khác phải thực hiện vào ngày trong tuần, còn lại là huỷ do các trung tâm phải đóng cửa trong đại dịch.

Tuy nhiên, các bài SAT Subjects và bài luận tùy chọn đã dần mất vai trò. Ngày càng ít trường yêu cầu ứng viên phải thi các phần này. Một trong những lý do đó là nội dung của SAT Subjecs có vẻ trùng lặp với các bài kiểm tra AP của các trường. Trong khi đó, bài thi AP dài hơn và bao gồm các câu hỏi tự luận, giúp khai thác được nhiều khả năng của học sinh hơn.

Về bài luận tự chọn SAT I, nhiều trường Đại học nhận thấy điểm bài luận không còn cần thiết và hữu ích cho việc xét tuyển. Từ năm 2018, Đại học Harvard và nhiều trường cạnh tranh cao khác cũng đã bỏ yêu cầu sinh viên nộp điểm bài luận tự chọn SAT I. College Board cho biết bài luận SAT I sẽ tiếp tục được cung cấp đến hết tháng 6 cho những ai vẫn muốn làm bài thi này. Sau đó, nó sẽ chỉ còn được dùng ở một số trường tại Delaware và Oklahoma để đánh giá năng lực sinh viên của mình.

Ngoài ra, College Board cũng cho biết họ đang trong quá trình chỉnh sửa cấu trúc các phần khác của bài thi SAT I, đồng thời có thể cân nhắc cho phép thí sinh làm bài thi SAT I này online. Thông tin cụ thể về những thay đổi của bài thi SAT I sẽ được công bố vào khoảng tháng 4 tới.

Nguồn: APUS Vietnam- Admissions Counseling and Career Mentoring

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỳ Thi Sat Năm 2022: Ngừng Tổ Chức Thi Sat Ii, Bỏ Phần Viết Luận Trong Sat I trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!