Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để được đi du học Hàn Quốc thì một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm đó là xin được visa du học. Có thể vượt qua buổi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc thì đồng nghĩa với việc bạn đã đến Hàn Quốc để học tập.

– Trường đại học và khóa học bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc

– Vì sao bạn lựa chọn trường đại học và khóa học đó.

– Hãy chứng minh khả năng tài chính đi du học Hàn Quốc của bạn

– Kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quóc của bạn sắp tới là như thế nào?

– Dự định tương lai của bạn khi hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc

– Bạn có dự định đi làm thêm khi đi du học hay không?

– Kỹ năng tiếng Hàn của bạn đang ở mức nào

– Bạn dự định sẽ ở đâu trong thời gian du học.

– Ai sẽ là người bảo lãnh tài chính cho bạn đi du học Hàn Quốc?

– Bạn có bạn bè hay người thân nào đang học tập tại Hàn không?

Các câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán đưa ra nhằm kiểm tra khả năng học tập, kế hoạch và sự chuẩn bị cho chuyến đi du học sắp tới của bạn như thế nào. Nếu bạn không thể hiện được một kế hoạch hay mong muốn học tập hay khả năng tài chính thì bạn sẽ rất khó để nhận được tấm visa di du học như mơ ước. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các nội dung trên để chủ động và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Bên cạnh việc chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ và luyên tập trả lời những câu hỏi trên trong buổi phỏng vấn xin visa du học sắp tới thì các bạn cũng cần phải ghi nhớ một số kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc sau đây, chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

– Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đến buổi phỏng vấn xin visa chính thức. Bạn hãy luyện tập với bạn bè, người thân hay các nhân viên tư vấn du học Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm.

– Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ. Mọi sự gian lận của bạn sẽ bị phát hiện và bạn sẽ có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu cung cấp các thông tin không đúng sự thật.

– Thể hiện sự tự tin của bạn qua gương mặt luôn vui vẻ, mỉm cười, gần gũi và thân thiện trong suốt quá trình phỏng vấn. Bạn đừng nên quá lo lắng cũng như tự gây áp lực cho bản thân mình.

– Sự quyết tâm và tự tin của bạn còn thể hiện qua cách bạn trả lời câu hỏi như thế nào ngắn gọn, đầy đủ và dứt khoát. Những câu trả lời thuyết phục và thông minh sẽ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt nếu như khả năng tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn hãy tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ có điểm rất cao.

– Sự trung thực trong nội dung câu trả lời của bạn được thể hiện qua giọng nói dõng dạc và ánh mắt đầy tự tin cũng như nhìn thẳng vào người phỏng vấn khi trao đổi.

Visa Du Học Hàn Quốc: Kinh Nghiệm Xin Chắc Đỗ

Visa du học Hàn Quốc là tấm vé thông hành mà bất cứ ai cũng nhất định phải có mới mong đặt chân được lên đất nước xinh đẹp này để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc. Kinh nghiệm xin visa du học chắc chắn đỗ luôn là những thông tin được các bạn trẻ săn tìm đón đọc và trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thành tích cũng không quá xuất sắc thì làm sao để chắc đỗ?

1/ Phân biệt visa du học Hàn phỏng vấn và Visa thẳng du học Hàn Quốc

Tìm hiểu về các loại visa du học tại Hàn Quốc, nhất định bạn đã nghe nói về visa thông thường và visa thẳng. Trong visa thông thường lại chia làm các loại theo chương trình du học cụ thể của mỗi học viên. Vậy bản chất các loại visa này phân biệt nhau như thế nào?

Visa du học trong quy trình xét duyệt và cấp sẽ thường phải trải qua một giai đoạn phỏng vấn visa. Đây chính là bước quyết định mà nhiều học sinh lo sợ trượt bởi sự chặt chẽ, đòi hỏi cao của nó. Chính vì vậy, nhiều người gọi visa du học thông thường này là visa du học phỏng vấn. Visa du học Hàn được xem là đa dạng chủng loại nhất vì ứng với mỗi chương trình du học sẽ có 1 loại thị thực xuất nhập cảnh với thời hạn khác nhau. Đó là visa du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, Visa du học Hàn hệ Cao đẳng, đại học, Visa du học Hàn hệ thạc sĩ, tiến sĩ; Visa du học Hàn hệ trao đổi giữa 2 trường…

Visa du học thẳng Hàn Quốc là gì?

Người ta còn gọi visa du học Hàn Quốc là visa phỏng vấn để phân biệt với visa thẳng du học Hàn Quốc là visa miễn phỏng vấn. Visa thẳng du học Hàn Quốc là chương trình áp dụng cho những sinh viên Quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi đã có giấy mời nhập học của một trường đại học thuộc TOP 1%, tức là có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%.

So với visa du học thông thường, nhiều học viên đề ra mục tiêu xin visa thẳng nhằm tiết kiệm thời gian, công sức làm hồ sơ và quan trọng nhất là chắc chắn đỗ visa du học đến Hàn Quốc.

2/ Chuẩn bị tốt nhất điều kiện xin visa du học Hàn quốc

Kinh nghiệm xin visa du học chắc chắn đỗ chính là sự chuẩn bị chu đáo nhất về điều kiện trước khi làm thủ tục. Nói về điều kiện xin visa bạn cần tính đến đáp ứng được điều kiện chung về du học Hàn quốc, điều kiện về giấy tờ, hồ sơ, điều kiện về chi phí và tài chính…

Điều kiện chung du học Hàn Quốc hệ đại học, cao đẳng

Một cách chung nhất, bạn phải nằm trong độ tuổi cho phép là từ 18 đến dưới 30 tuổi, tốt nghiệp từ THPT trở lên và không có quá 3 năm trống tính từ thời điểm tốt nghiệp đến lúc đi du học. Bạn phải có thành tích học tập từ trung bình khá trở lên, cụ thể điểm TB học tập 3 năm THPT là từ 6.0 trở lên. Nếu bạn xin vào các trường 1% thì điểm số yêu cầu có thể lên 7.0.

Xét về điều kiện chung này, bạn càng trẻ trong khung độ tuổi cho phép thì bạn càng dễ trúng tuyển, còn khi bạn đã ngoài 20 tuổi thì tốt nhất bạn nên có một bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, trung cấp nghề thì sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, để đi du học thì bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm và cùng không có tiền án tiền sự gì.

Điều kiện xin visa về chi phí và tài chính

Để đảm bảo đủ điều kiện và chắc chắn đỗ visa du học Hàn Quốc thì bạn phải chuẩn bị điều kiện về tài chính tốt nhất và một hồ sơ chứng minh nó rất thuyết phục. Đương nhiên bạn cần lưu ý hơn vấn đề này nếu bạn đi du học Hàn Quốc tự túc. Còn nếu bạn du học theo diện học bổng thì bạn sẽ không phải để tâm nhiều.

3/ Lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

Một trong những kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc chắc chắn đỗ là việc bạn lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc phải thật sự uy tín. Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín là trung tâm có chuyên môn cao và tư cách pháp lý chuẩn để đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cho bạn cao hơn.

Thực tế thì những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín cũng được đánh giá ở tỷ lệ đỗ visa của học viên như là một thước đo. Những trung tâm này có chuyên môn cao trong việc tư vấn, xử lý hồ sơ và đã có nhiều uy tín với đại sứ quán và các trường Hàn Quốc rồi. Chính vì vậy nếu được các công ty này đứng ra tư vấn làm hồ sơ thì tỷ lệ đỗ visa của bạn cũng cao hơn. Hơn nữa, lựa chọn các trung tâm này bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và cả chi phí.

Xin visa du học Hàn Quốc hiện nay được đánh giá là phức tạp với nhiều quy định, thủ tục phức tạp, đặc biệt là khâu chứng minh khả năng tài chính của học viên và gia đình. Chính vì vậy, cùng với việc tìm hiểu về du học Hàn QUốc, bạn cũng cần tìm hiểu sâu về các quy định mới trong việc xin và cấp visa du học Hàn. Bạn cũng không nên vì thế mà cố gắng đến cùng xin bằng được visa thẳng du học Hàn Quốc vì đây chưa bao giờ là cách tối ưu độ rủi ro khi du học Hàn Quốc.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc

Chuẩn bị đến đại sứ quán phỏng vấn làm visa du học Hàn chính là: Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc của các bạn đi trước. Mình nên trả lời câu hỏi phỏng vấn của Đại Sứ Quán như thế nào để có được nhiều thiện cảm?

Vấn đề có được visa du học Hàn Quốc, cũng không phải quá dễ dàng mà bạn có được. Chính vì thế, mối quan tâm hàng đầu của các bạn chuẩn bị đến đại sứ quán phỏng vấn làm visa du học Hàn chính là: Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc của các bạn đi trước. Mình nên trả lời câu hỏi phỏng vấn của Đại Sứ Quán như thế nào để có được nhiều thiện cảm?

Những yêu cầu từ Đại Sứ Quán

Lý do mà bạn chọn đi du học Hàn Quốc

Câu hỏi đầu tiên mà ĐSQ thường dành cho các bạn đó là: Vì sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc?

Với câu hỏi này, nhiều bạn sẽ có cách trả lời riêng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi: Dù bạn có trả lời theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn cần phải chứng minh là điều bạn muốn đi du học là thực sự. Và bạn chắc chắn rằng: Nếu được đi du học Hàn Quốc, bạn luôn sẽ giành những kết quả học tốt nhất.

Chứng minh tài chính

Đây là vấn đề hết sức quan trọng đối với ĐSQ. Bởi nếu như bạn không đủ tài chính, liệu bạn có thể theo học được không, hay chỉ dựa vào du học rồi trốn ra ngoài làm việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính đối với bạn, là điều tối quan trọng: Bạn phải chứng minh cho ĐSQ biết, người hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, thu nhập hàng tháng… là ai?

Dự định tương lai của bạn

Hầu hết, ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều mong muốn các bạn đi du học về thì phục vụ đất nước. Vì thế, bạn hãy thể hiện là sẽ dùng kiến thức sau khi đi du học về là để phục vụ đất nước. Bạn hãy chứng minh, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở về Việt Nam.

Bên cạnh đó là những mục tiêu, những lý do hợp lý. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cảm tình từ phía ĐSQ. Hơn nữa, bạn cũng tạo dựng được niềm tin đối với ĐSQ.

Bạn cần làm những điều sau

+ Trả lời có sức thuyết phục nhất, nên có thái độ nghiêm túc và vui vẻ một cách lịch sự

+ Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc, nhìn vào mắt người đối diện

+ Trung thực là yếu tố hàng đầu (không nên nói “văn hoa”).

+ Gương mặt thể hiện sự vui vẻ, gần gũi và có chút cầu thị

+ Không tạo áp lực cho bản thân, không nên quá căng thẳng (bạn nên tập trước kinh ở nhà).

+ Tập luyện phỏng vấn kỹ lưỡng (nên cùng bạn bè trong lớp học tiếng Hàn luyện tập).

+ Chủ động trong các tình huống và câu trả lởi (nên vào các diễn đàn hỏi các bạn đi trước để biết trước các câu hỏi ).

+ Không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra (gặp câu hỏi khó thì nên nói thật là:Em không biết – Không nên trả lời quanh co).

13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Du Học Hàn Quốc: Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với học sinh sinh viên Việt Nam. Học bổng du học có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ với mỗi học sinh sinh viên hiện nay

. Đó là niềm ao ước của không biết bao nhiêu bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Và để đặt chân tới niềm ao ước ấy có lẽ là cả một quá trình tích lũy, cố gắng lâu dài và có kế hoạch cụ thể.

Cũng như các nước khác, mỗi một chương trình học bổng ở Hàn Quốc cũng đều có những yêu cầu khác nhau, mà ứng cử viên phải đáp ứng và thỏa mãn những điều kiện đó mới có cơ hội thành công. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập. Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định. Trước khi xin học bổng, các ứng viên cần tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục từng trường và các chương trình đào tạo, cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của họ. Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

I. Những vấn đề mà bạn phải có sự chuẩn bị lâu dài: 1. Điểm GPA:

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam), điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).

2. Nghiên cứu khoa học:

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng.

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

3. Kỹ năng ngoại ngữ:

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Bạn có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế trong quá trình apply học bổng, khi hồ sơ giữa các bạn có sự tương đồng thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được những ưu ái lớn(như Học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh:

Trong thời gian cố gắng học tập trên lớp, chuẩn bị ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Có thể bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chương trình học bổng cụ thể nào phù hợp với bạn và yêu cầu của chương trình đó như thế nào. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ tương đối, nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ sau:

Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh. (Nếu bạn có xếp hạng đáng mơ ước (bạn cao tầm <=10%, tốt nhất là <=5%), đừng chần chừ, hãy làm một bảng xếp hạng và đính kèm ngay trong hồ sơ của bạn để nó trông “hoành tráng” hơn. Còn nếu xếp hạng của bạn dưới mức này thì bạn không nên nộp, sẽ chỉ khiến cho hồ sơ của bạn thêm phần “nhợt nhạt” mà thôi.)

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì việc copy và paste sang mẫu CV của họ cũng rất nhanh.

Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal). Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

6. Tìm học bổng:

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để apply một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên, cần thận trọng vì cũng có những thông tin về một số dấu hiệu lừa đảo: yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng; thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ; email thông báo bạn nhận được học bổng nhưng phải trả một khoản tiền nào đó; yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…; học bổng “chỉ dành cho bạn” (nhà cung cấp học bổng hợp pháp luôn dành cơ hội cho mọi ứng viên); chương trình giải thưởng hay rút thăm trúng thưởng yêu cầu thông tin cá nhân, cam kết bạn sẽ được nhận học bổng nếu đăng ký nộp hồ sơ…

Nếu các bạn không quá u mê thì đều có thể nhận ra rằng đã gọi là học bổng mà lại còn mất tiền này tiền kia thì đâu còn là học bổng nữa? Hãy tỉnh táo để tránh tiền mất mà học bổng chẳng thấy đâu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!