Đề Xuất 11/2022 # Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất / 2023 # Top 19 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 11/2022 # Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

>>Tổng hợp học bổng Singapore mới nhất

Chỉ cần chịu khó tìm kiếm cùng với vốn tiếng Anh cơ bản, bạn có thể tự tìm cho mình nhiều học bổng du học bán phần hoặc toàn phần, nhiều học bổng hiếm ít người biết đến cho ước mơ du học của mình.

chúng tôi

Là một trong những trang tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới. Bạn phải lập tài khoản để xem học bổng. Một trong những ưu điểm lớn của College Board là hỗ trợ trong viêc ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP. Trang cung cấp hướng dẫn và bài thi tập luyện cho các cuộc thi này.

chúng tôi

Có bố cục tốt với học bổng tùy theo tiêu chí của sinh viên ở đủ các ngành học. Bạn phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ nhận được danh sách các học bổng phù hợp với khả năng và tiêu chí của bạn. Trang học bổng sẽ đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình.

chúng tôi

Là trang học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng cập nhật hàng ngày. Thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Trang này không đòi hỏi thiết lập tài khoản. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa (chẳng hạn ngành kinh tế) hoặc xem học bổng theo ngành hoặc trình độ (đại học, thạc sỹ, MBA, tiến sỹ, v…v…), theo nước (Mỹ, Anh, Úc, Singapore v…v…)

chúng tôi

Có bảng điền thông tin cá nhân tìm học bổng tốt nhất. Trang này có rất nhiều học bổng và đòi hỏi bạn phải lập tài khoản. Đây là trang tốt cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và muốn tìm hiều thêm thông tin về học phí cũng như thông tin chung về các trường cao đẳng đại học.

chúng tôi

Là trang có bố cục tốt. Trang này không những đưa thông tin về học bổng mà cả thông tin về các trường. Trang này đòi hỏi bạn phải lập tài khoản với những câu hỏi chi tiết và dài tốn nhiều thời gian trả lời. Cũng chính nhờ đó mà bạn có thể tìm được những học bổng rất khớp với khả năng và tiêu chí của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên dùng những trang khác.

chúng tôi

Là một trang lâu đời cũng cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Bạn thiết lập tài khoản để tìm kiếm học bổng. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường,

chúng tôi

Sau khi điền thông tin của bạn, trang sẽ đua ra danh sách những học bổng thích hợp. Điều đáng chú ý là người thiết lập ra website Laura DiFiore. Ms. DiFiore đã có rất nhiều kinh nghiệm trên cương vị giám khảo xét hồ sơ xin học bổng. Cô chia sẻ những kinh nghiệm này trên website. Bạn có thể tham khảo bí quyết xin học bổng, những thắc mắc thường gặp của sinh viên.

chúng tôi

Là một trang blog về tìm học bổng tốt. Trang này giái thích cụ thể về các loại học học bổng, các bước chuẩn bị hồ sơ, cách viết bài luận để xin học bổng, bí quyết dự phỏng vấn lấy học bổng.

chúng tôi

Các bạn cũng đừng quên trang web thongtinhocbong uy tín luôn luôn cập nhật liên tục những suất học bổng mới nhất từ các trường học viện, cao đẳng, đại học của Singapore.

Vinahure – Đại diện tuyển sinh chính thức của 800 trường đại học trên toàn thế giới.

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Canada Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa? / 2023

Điều đầu tiên mà bạn cần phải xem xét trước khi nộp hồ sơ xin bất kì học bổng nào chính là định hướng và đánh giá khả năng của bản thân. Bạn cần xác định loại học bổng mà bạn đang tìm kiếm là học bổng dành cho đại học, cao đẳng hay thạc sĩ cũng như chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng, để nhận được học bổng thì đòi hỏi bạn phải thỏa mãn một số điều kiện khá cao từ phía nhà trường hoặc chính phủ. Các loại học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ như với các học bổng của chính phủ thì bạn cần phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 79. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đạt điểm tích lũy GPA tối thiểu 7.0.

Một số điều kiện khác để xin học bổng bao gồm: một bộ hồ sơ (đương nhiên là phải thật ấn tượng và khác biệt), khả năng học tập và tư duy, tinh thần hòa nhập, thư giới thiệu và đôi khi là một chút may mắn. Nếu bạn xác định mình hoàn toàn nghiêm túc với việc xin học bổng cũng như có thể đảm bảo các yêu cầu căn bản mà các học bổng này đưa ra thì hãy bắt đầu lên kế hoạch chinh phục.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

Bước 1: Tìm kiếm thông tin học bổng

Tìm kiếm trên internet là một lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Bạn có thể truy cập vào các website đăng tải các thông tin về học bổng Canada như chúng tôi scholarships.gc.ca,…

Tham gia các triển lãm giáo dục được tổ chức bởi Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada, có sự tham gia của đại diện các trường đại học, cao đẳng hay trung học danh tiếng ở Canada.

Bạn cũng có thể theo dõi thông tin về học bổng trên chính website của trường hoặc các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức hướng nghiệp…

Các trung tâm tư vấn du học uy tín cũng là một nguồn thông tin đáng tin cậy. Không những cung cấp thông tin về các khóa học mà họ còn nắm rất nhiều thông tin về các học bổng du học vì họ có mạng lưới đối tác rộng lớn.

Bước 2: Chọn lọc những học bổng phù hợp

Sau khi đã tìm được thông tin, bạn cần phải chọn lọc lại để xác định xem những học bổng nào phù hợp với mình. Mặc dù có những học bổng rất hấp dẫn tuy nhiên lại không thực sự phù hợp với khả năng hay không đúng chuyên ngành bạn muốn thì bạn nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu độ tin cậy của nơi cấp học bổng thông qua các trang web của chính phủ cũng như các diễn đàn du học hay các nhóm của du học sinh trên mạng xã hội. Điều này giúp bạn đánh giá được đâu là những học bổng phù hợp nhu cầu của bạn và kiểm chứng độ tin cậy của nơi cấp học bổng.

Bước 3: Đánh giá khả năng của bản thân

Bạn cần đánh giá năng lực của mình một cách trung thực nhất và sau đó so sánh với điều kiện của học bổng. Để đảm bảo tính khách quan trong đánh giá thì bạn nên hỏi thêm ý kiến của người thân, bạn bè, gia đình.

Bước 4: Viết hồ sơ xin học bổng

Đây là bước đặc biệt quan trọng và đóng vai trò quyết định rằng bạn có nhận được học bổng hay không. Nên nhớ là bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác, do vậy bạn cần làm cho hồ sơ của mình thật nổi bật.

Bạn không cần phải có điểm GPA quá cao hoặc chứng chỉ tiếng Anh xuất sắc mới có cơ hội giành học bổng, bạn chỉ cần thể hiện rõ những điểm đặc biệt của bản thân bạn cũng như lý do đi du học của mình. Những hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia ở trường cũng có thể trở thành điểm cộng trong hồ sơ của bạn.

Đặc biệt, nếu có Letter of Recommend (LoR – thư giới thiệu) thì đây sẽ là một lợi thế trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể nhờ thầy cô của mình viết thư giới thiệu, và hãy nhớ là thư giới thiệu này càng cụ thể càng tốt, ví dụ: chỉ ra rõ những điểm mạnh của bạn, phẩm chất đáng quý ở bạn… Một lá thư giới thiệu tốt sẽ tăng khả năng giành được học bổng của bạn.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ của mình, bạn chỉ cần gửi tới các trường hoặc tổ chức mà bạn muốn xin học bổng. Bạn nên gửi cho nhiều trường hoặc tổ chức mà bạn cho là phù hợp để tăng khả năng giành được một suất học bổng.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ

Vì sao lại nói bước cuối cùng trong hành trình săn học bổng là hoàn thiện hồ sơ? Kể cả sau khi bạn đã nộp hồ sơ của mình rồi thì bạn vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa để hồ sơ trở nên đẹp và hoàn thiện hơn. Nếu bạn được nhận học bổng thì chúc mừng bạn, con đường đến đất nước lá Phong xinh đẹp đã mở ra trước mắt bạn rồi.

Có một câu mà Edu2Review muốn bạn ghi nhớ: “Bạn là người xứng đáng nhận được học bổng vì bạn phù hợp, chứ không phải chỉ cần bạn giỏi thì sẽ chắc chắn được chọn”. Hãy tự tin thể hiện mình cũng như rèn luyện kiến thức cho bản thân bạn thì Edu2Review tin chắc rằng bạn hoàn toàn có thể thành công trên con đường xin học bổng du học Canada.

Khả Vy (Tổng hợp)

Kinh Nghiệm Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Hiệu Quả / 2023

Giai đoạn chuẩn bị

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Mục tiêu chính là cái đích để bạn hướng đến. Nó sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì và làm như thế nào. Khi đã có được mục tiêu, bạn có thể tập trung toàn bộ năng lượng của mình để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra. Vì vậy, xác định mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn quyết định du học tiếng Anh tại Philippines.

Nếu bạn hiểu rõ bản thân mình thì việc đề ra mục tiêu phù hợp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thường mắc phải một sai lầm phổ biến là xây dựng mục tiêu quá chung chung. Chẳng hạn như ” tôi muốn học giỏi tiếng Anh” hay ” tôi muốn giao tiếp tiếng Anh tốt ” là những mục tiêu mơ hồ. Chúng không thể mang lại cho bạn động lực học tập mạnh mẽ.

Không ai có thể định nghĩa được thế nào là ” học giỏi tiếng Anh” hay ” giao tiếp tiếng Anh tốt ” vì chúng quá trừu tượng. Do đó bạn cũng sẽ không biết đến khi nào mình mới có thể hoàn thành được các mục tiêu này.

Một mục tiêu tốt sẽ cần phải được định nghĩa rõ ràng và cụ thể. Ví dụ, sau khi hoàn thành khóa học bạn muốn đạt IELTS 6.5 hoặc thi lấy bằng TOEIC 700. Trong trường hợp mục tiêu của bạn là ” phải nói tiếng Anh trôi chảy” thì bạn cũng cần làm rõ thế nào là ” trôi chảy “. Chẳng hạn như tốc độ nói nhanh, đúng ngữ pháp, phát âm đầy đủ âm gió và âm cuối,….

Tóm lại, bạn chỉ có thể đi đến đích khi bạn biết rõ cái đích đó nằm ở đâu đúng không nào.

Hiện tại Philippines có khoảng hơn 500 trường Anh ngữ với rất nhiều khóa học khác nhau. Những bạn mới tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines chắc chắn sẽ cảm thấy bối rối khi đứng giữa một “ma trận” thông tin trên Internet.

Vậy phải làm thế nào để có thể chọn đúng trường và khóa học? Câu trả lời chính xác nhất là bạn hãy bắt đầu từ chính bản thân mình. Các yếu tố bạn cần xem xét sẽ bao gồm:

➡Bạn muốn học những trường Top đầu hay chỉ cần một môi trường để luyện tiếng Anh? Câu hỏi này sẽ giúp bạn phân chia các “nhóm trường” trong rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines. Cụ thể, nếu bạn chỉ cần một môi trường để nói tiếng Anh thì những trường tầm trung với mức học phí vừa phải là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn muốn học ở những trường Top đầu thì nên bắt đầu quá trình tìm hiểu của mình với những trường chất lượng cao.

➡Tài chính có phải là rào cản lớn ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của bạn không? Nếu tài chính là một trở ngại không nhỏ đối với bạn thì hãy tập trung vào những trường có mức học phí thấp hoặc nhiều khuyến mãi. Một cách khác là bạn có thể đi học vào mùa thấp điểm (từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm) để được hưởng mức học phí ưu đãi từ các trường.

➡Khóa học nào sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn và trường nào có thế mạnh về khóa học đó? Để lựa chọn chính xác khóa học, bạn cần căn cứ vào mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì khóa luyện thi IELTS/TOEIC/TOEFL chắc chắn là lựa chọn chính xác. Nếu bạn muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh thì hãy tham gia khóa giao tiếp tổng quát ESL. Còn khóa IPS hay Business English sẽ dành cho những bạn muốn hoàn thiện 02 kỹ năng Speaking và Listening.

➡Cơ sở vật chất là nhân tố chính đối với bạn hay chỉ là yếu tố phụ mà thôi? Các trường Anh ngữ tại Philippines đều đảm bảo cơ sở vật chất để các bạn học viên yên tâm học tập. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn một ngôi trường “sang chảnh” để sinh hoạt thoải mái hơn thì có thể xem xét những trường được xây dựng theo phong cách Resort, khách sạn (trường CG, EV,…).

Và bạn cũng có thể tự liệt kê thêm những tiêu chí chọn trường khác ngoài những câu hỏi trên để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên dành quá nhiều thời gian để đi tìm một ngôi trường hoàn hảo về mọi mặt vì mỗi trường đều có thế mạnh và nhược điểm riêng. Có thể trường đó sẽ rất tốt với bạn này nhưng lại không phù hợp với bạn khác. Vì vậy, giải pháp đúng đắn nhất là kết hợp giữa việc tham khảo ý kiến của những người đi trước và mong muốn của chính bạn để tìm ra một đáp số mang tính “cân bằng”.

Một lộ trình học tập đúng đắn không chỉ giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh nhất mà còn tối thiểu hóa chi phí phải bỏ ra. Để có thể xây dựng được lộ trình hợp lý thì bạn cần hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và mục tiêu mong muốn đạt được sau khi hoàn thành khóa học.

Đây được xem như là “điểm đầu” và “điểm cuối” trên con đường học tiếng Anh của bạn. Khi đã xác định được chính xác hai điểm này thì việc lựa chọn lộ trình học sẽ trở nên rất dễ dàng.

Những bước ở trên sẽ không thể phát huy tối đa tác dụng nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu trước các thông tin cơ bản về . Hãy thử tưởng tượng khi mới qua nhập học tại trường mà bạn phải chật vật “tìm cái này, mua cái kia” thì chắc chắn sẽ không còn tâm trí nào để học tiếng Anh nữa.

Ngoài ra, hiện tượng “shock văn hóa” do không hiểu rõ cách ứng xử với người dân địa phương cũng có thể khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.

Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng vì Phil Connect sẽ có một buổi hướng dẫn trước khi bay để giúp bạn hòa nhập tốt nhất với môi trường mới.

Giai đoạn học tiếng Anh tại Philippines

Tham gia các tiết học đầy đủ

Một quy luật bất biến là thành quả chỉ có thể được tạo nên từ sự chăm chỉ. Vậy nên bạn hãy cố gắng tham gia tất cả các tiết học chính thức tại trường để không bỏ lỡ bất kỳ bài học nào. Những tiết học tự chọn cũng là khoảng thời gian quý giá để bạn ôn tập và làm bài tập thực hành.

Chỉ khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi và cần phải thư giãn thì mới nên nghỉ học. Tuy nhiên, hãy làm mọi cách để duy trì tỷ lệ lên lớp ở mức 90%. Để làm được điều này thì bạn cần sinh hoạt một cách điều độ, tránh thức khuya và hạn chế dùng đồ uống có cồn như bia, rượu,…

Bên cạnh đó, tích cực giao lưu với bạn bè cũng là một phương pháp hữu hiệu để giữ tinh thần luôn thoải mái. Ngoài ra, nếu bạn muốn “refresh” bản thân sau những giờ học căng thẳng thì có thể đi du lịch vào cuối tuần. Tuy nhiên, bạn nên tham gia những hoạt động giải trí lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cho chặng đường tiếp theo.

Tương tác nhiều với bạn bè

Suy cho cùng thì mục đích của việc học ngoại ngữ là để giao tiếp với mọi người. Do đó, bạn hãy sử dụng những kiến thức tiếng Anh được học trên lớp để giao lưu với bạn bè quốc tế tại trường. Điều này không chỉ hoàn thiện khả năng nghe nói của bạn mà còn làm giàu thêm vốn hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới.

Ngoài ra, những giây phút tụ tập với bạn bè cũng sẽ giúp bạn xua tan đi những áp lực của việc học hành. Tuy nhiên, bạn phải luôn tỉnh táo để giữ “mọi cuộc chơi” luôn ở trong tầm kiểm soát. Đã có không ít bạn vì quá ham vui nơi xứ lạ mà bỏ bê bài vở. Kết quả là các bạn ấy trở về Việt Nam với vốn tiếng Anh không khác nhiều so với lúc ban đầu. Đây quả thực là một sự lãng phí rất lớn về cả thời giãn lẫn tiền bạc.

Tận dụng ưu điểm của từng lớp học

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines là sự kết hợp giữa các lớp 1 kèm 1 và lớp nhóm. Mỗi lớp học đều có những ưu điểm riêng. Nếu bạn hiểu rõ và tận dụng được những ưu điểm này thì hiệu quả của khóa học sẽ được phát huy một cách tối đa.

Cụ thể, lớp 1:1 là nơi để bạn thoải mái trao đổi với giáo viên về mọi vấn đề khúc mắc. Ví dụ, bạn không hiểu cách dùng của một cấu trúc ngữ pháp nào đó hay không biết cách phát âm một từ khó trong tiếng Anh. Không những vậy, nếu bạn ngại nói tiếng Anh trước đám đông thì các tiết học 1 kèm 1 chính là cơ hội quý giá để bạn luyện tập Speaking mà không sợ ai chê cười.

Học ngoại ngữ là một công việc suốt đời. Do đó, hoàn thành khóa học tại Philippines không có nghĩa là kết thúc việc học tiếng Anh. Ngược lại, bạn cần duy trì việc học tập một cách đều đặn để khả năng tiếng Anh của bản thân không bị mai một.

Có nhiều cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để bạn tiếp tục trau dồi tiếng Anh sau khi về nước. Chẳng hạn như xem các gameshow nước ngoài (Masterchef, Shark Tank, American’s Got Talent,…), tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, dẫn tour cho du khách quốc tế hay làm trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ,…

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG ➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí ➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường ➡ Luôn dành tặng ➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày ➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất ➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay ➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ ➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay ➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay ➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,….. học bổng hỗ trợ học viên

Cách Săn Học Bổng Du Học Hiệu Quả Nhất (Săn Học Bổng Du Học Anh Và Các Nước Khác) / 2023

Cách săn học bổng du học hiệu quả nhất (săn học bổng du học Anh và các nước khác)

Some call it “meant to be”. I call it “working my damn ass off”. Một vài người nói rằng cuộc đời họ vốn dĩ nó đã thế. Tôi gọi cuộc đời của mình là “một sự cố gắng không ngừng nghỉ”.

Ở bài viết trước, bạn đã tìm cho mình được ngôi trường phù hợp rồi. Bây giờ là lúc để săn học bổng du học.

Bước 1: Săn học bổng

Bạn có tin tôi không? Nguồn học bổng có nhiều vô cùng tận.

Quan trọng là bạn có hành động mạnh mẽ không.

Bạn vào trang web của trường mình, chọn phần học bổng (Scholarship). Ở trong danh sách các học bổng, họ sẽ ghi rõ học bổng này dành cho ngành học nào, dành cho sinh viên những nước nào, giá trị bao nhiêu.

Ví dụ tôi chọn thử một trường top của nước Anh: trường đại học Oxford, khi vào trang học bổng của trường này, bạn sẽ thấy có hơn 1000 xuất học bổng dành cho khoá học thạc sĩ. Bạn chọn nationalily là Việt Nam, chọn khoá/ngành bạn định học và search.

Tôi chọn thử học bổng Clarendon, hàng năm học bổng này được cấp cho 140 sinh viên. Đây là học bổng toàn phần bao gồm tiền học và cả chi phí ăn ở.

Học bổng Clarendon được xét dựa trên các tiêu chí:

Tiêu chí 1: Thành tích học tập (Academic Record)

Họ sẽ xem xét điểm số của bạn ở các cấp học trước. Điểm càng cao (quy đổi ra điểm GPA) càng tốt.

Sẽ là điểm cộng nếu bạn có thêm các chứng chỉ nghiên cứu khoa học, vị trí so với các học viên khác trong khoá trước, xuất bản các article khoa học (nếu có).

Tiêu chí 2: Độ phù hợp với khoá học đã chọn

Trong bước này họ sẽ xem xét kỹ những lá thư giới thiệu về bạn, thư xin học bổng của bạn và những bằng chứng về khả năng nghiên cứu và đóng góp của bạn trong lĩnh vực đã chọn.

Tiêu chí 3: Động lực cá nhân

Điều này được đánh giá thông qua thư xin học bổng của bạn. Họ muốn xem bạn khao khát và đam mê điều này thế nào. Vì sao bạn cần học bổng toàn phần của họ. Và bạn sẽ làm được gì khi đạt được học bổng này.

Đây là 3 tiêu chí phổ biến với tất cả học bổng.

Bạn thấy đấy, điều số 1 thì bạn không thể thay đổi được, vì nó là quá trình học tập trong quá khứ của bạn.

Bạn nên tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ để chứng tỏ điều số 2 và số 3.

Trong đó điều số 3 là rất quan trọng.

Ở những học bổng cho sinh viên không nói tiếng Anh, sẽ có thêm tiêu chí 4:

Tiêu chí 4: Khả năng tiếng Anh

Thể hiện bằng điểm IELTS với du học sinh vương quốc Anh và các nước châu Âu. Thể hiện bằng điểm TOEFL với du học sinh Mỹ.

IELTS tối thiểu là 6.5 để nhập học thạc sỹ ở Anh. Để đạt học bổng cao bạn cần cố gắng đạt 7.5 trở lên.

Và với những học bổng có quá đông sinh viên đăng ký, tiêu chí số 5 này mới là tiêu chí quyết định

Tiêu chí 5: Đóng góp cho cộng đồng

Mục này bạn cần chứng tỏ mình đã đóng góp những gì cho cộng đồng.

Bạn đã bao giờ đi tình nguyện chưa? Bạn đã bao giờ tổ chức/tham gia các quỹ tình nguyện?

Bạn đã hiến máu nhân đạo bao giờ chưa? (mục này Tony Buổi Sáng cũng có nói và mình rất tâm đắc).

Bạn đã bao giờ tham gia các hoạt động phi lợi nhuận?

Tất cả những đóng góp cho cộng đồng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn sáng chói bên cạnh những hồ sơ còn lại.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bảng điểm của bạn tại cấp học trước. Nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL.

Thư xin học bổng (khoảng 1000 từ). Đây là phần quan trọng nhất, cần bạn đầu tư mọi nỗ lực. Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ở riêng bước 3.

Thư giới thiệu (Letter Of Recommendation): ít nhất 2 lá từ giáo sư của bạn/sếp của bạn, những người đã từng dẫn dắt/làm việc cùng bạn. Chú ý người giới thiệu bạn càng uy tín bao nhiêu thì lá thư giới thiệu của bạn càng có giá trị.

Tất cả chứng nhận nghiên cứu khoa học, các bài báo khoa học đã xuất bản (nếu có)

Chứng nhận tham gia các hoạt động cộng đồng.

Bước 3: Viết thư xin học bổng

Thư xin học bổng cần thể hiện rõ:

Bạn là ai?

Tại sao họ cần mất thời gian đọc về bạn?

Bạn đã làm những gì?

Đam mê, khát khao của bạn?

Bạn sẽ làm gì nếu đạt được học bổng đó?

Tôi đã từng mất nhiều thời gian vật vã để viết lá thư dài 1000 từ của mình để xin học bổng của trường đại học University of East Anglia tại vương quốc Anh.

Tôi chọn khoá học MBA (Master of Business Administration), đây là khoá đặc biệt nhất trong số các khoá thạc sĩ và trường rất hiếm khi cấp học bổng.

Điều kiện của tôi lúc đó không thể du học tự túc được nên dù chọn khoá cao cấp, tôi vẫn tặc lưỡi đánh liều xin học bổng, biết đâu liều ăn nhiều.

Và lá thư xin học bổng đó đã giúp tôi có được xuất học bổng duy nhất dành cho sinh viên quốc tế trong khoá học MBA tại trường.

Lá thư đó tôi đã phải viết đi viết lại hơn 3 lần.

Lần đầu viết xong tôi đã vuốt cằm tâm đắc lắm rồi.

Tôi đưa phiên bản một này cho một người bạn Mỹ của mình nhận xét. Ông ấy đọc xong đã bảo tôi rằng mày đúng là đồ châu Á. Mày có nhiều thành tựu tốt đấy, “but you need to be BOLD!”, “you need to sell yourself better”. Ông bảo tôi là mày cứ liệt kê thành tích, đọc boring kinh, chẳng tưởng tượng được chân dung của mày, chẳng thấy chính kiến, chẳng thấy khác biệt và cũng chẳng biết mày quyết tâm thế nào.

Sau ba lần hì hụi đồ mồ hôi, cuối cùng cũng xong. Tôi gọt giũa 1000 từ đó kĩ như một nghệ nhân trạm khắc đồ vàng.

Ngày gửi lá thư đó đi tôi hồi hộp vô cùng.

Chờ đợi 3 tuần, tới lúc tôi nghĩ mình fail rồi thì tôi nhận được 1 email từ trường, đọc cái tiêu đề đã thấy tim xốn xang. Rồi vào trong email thấy bảo “chúng tao rất vinh dự được có mày nhập học trường này. Và trân trọng trao cho mày học bổng duy nhất cho sinh viên quốc tế cho khoá MBA. Hi vọng mày sẽ chấp nhận.”

Đọc xong thấy mắt suýt nổ vì sung sướng.

Tôi làm được, bạn cũng sẽ làm được!

Vũ Hương Mai

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!