Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Đi Mỹ # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Đi Mỹ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Đi Mỹ mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể nói không một ai chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn định cư mỹ như thế nào. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý.

Tuy nhiên, vẫn có một vài kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ định cư có thể giúp bạn trong cuộc phỏng vấn chứng minh bạn có đủ tư cách định cư tại Mỹ:

1. Lúc trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Thật vậy, nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn đi Mỹ định cư là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú Hoa Kỳ hay không.

2. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”. Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng nên đi thẳng vào vấn đề.

3. Hãy nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự và suy nghĩ trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có thể bạn không thể trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.

4. Bạn phải chắc chắn hiểu đúng câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lặp lại câu hỏi giúp bạn, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết điều đó.

5. Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi đó như thế nào, hoặc bạn không nhớ chính xác vấn đề mình nên trả lời thì bạn nên cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.

6. Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng lại nói dối nhân viên lãnh sự vì nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì có thể họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

Các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì từ bạn khi đang phỏng vấn đi Mỹ định cư?

1. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ định cư, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của bạn được Viên chức phỏng vấn (VCPV) (Interviewer Officials) nghe và hiểu được. “chúng tôi ít khi nghe rõ hoặc hiểu câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Họ hay lúng túng và căng thẳng khi trả lời chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ). Về nội dung trả lời, bạn chuẩn bị phải thật rõ ràng, chính xác.

2. Trong khi trả lời câu hỏi, ánh mắt bạn phải nhìn trực tiếp vào khuôn mặt của VCPV, và phải đồng bộ với giọng nói khi đang trả lời câu hỏi. “Chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời…từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi bình thường của chúng tôi” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

3. Hít thở thật sâu trước khi trả lời các câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn, thuyết phục cho câu trả lời. “Chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không hiểu rõ về hồ sơ của họ; tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách thức trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không” (Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

Sưu tầm

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Mỹ

Phỏng vấn visa định cư Mỹ là bước quan trọng cuối cùng quyết định đương đơn có được cấp thị thực định cư hay không. Vì vậy, đa phần mọi người thường cảm thấy rất áp lực trước khi bước vào cuộc phỏng vấn xin visa định cư Hoa Kỳ. Bởi nếu phỏng vấn không tốt, ngoài việc tốn thời gian, công sức, bạn còn mất oan mọi chi phí. Quan trọng nhất là phải dời lại kế hoạch xin visa qua Mỹ định cư.

Hiểu được nỗi lòng của quý khách, trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Mỹ giúp cho việc phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng và nâng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Hồ sơ phỏng vấn visa định cư Mỹ luôn trong tình trạng “chất đầy”. Số lượng hồ sơ cần phỏng vấn có thể lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tập. Các cán bộ viên chức của Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam mỗi ngày có thể xử lý đến hơn 500 hồ sơ/ ngày. Số lượng hồ sơ nhiều, tỉ lệ chọi cao là lý do khiến phỏng vấn xin visa định cư Mỹ trở thành áp lực lớn đối với nhiều đương đơn.

Có nhiều đương đơn chia sẻ, họ vô cùng bất ngờ bởi thời gian cuộc phỏng vấn xin cấp thị thực định cư diễn ra quá nhanh, vỏn vẹn trong vòng khoảng 5 phút. Nhiều người chỉ trả lời 2, 3 câu là buổi phỏng vấn đã kết thúc. Do thời gian phỏng vấn ngắn nên kết quả thường không như mong đợi của đương đơn. Thậm chí, đa phần mọi người đều tìm hiểu kỹ các thông tin về phỏng vấn visa định cư và chuẩn bị, tập duyệt phỏng vấn từ trước nhưng cũng bị đánh rớt chỉ vì câu hỏi nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Mỗi ngày có hàng trăm đương đơn nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ. (Ảnh: Internet)

Buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ diễn ra có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ của đương đơn. Ngoài khả năng ứng biến, trả lời chuẩn xác các câu hỏi, hồ sơ còn là điều kiện bắt buộc và là kim chỉ nam giúp đương đơn dễ dàng thực hiện cuộc phỏng vấn hơn.

➢ Chuẩn bị các giấy tờ hộ tịch bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Tất cả giấy tờ photo và công chứng đầy đủ;

➢Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Yêu cầu hộ chiếu cần tháo bỏ các vỏ bọc bằng nilon/ da ở bên ngoài. Hộ chiếu phải được người sở hữu ký tên ở trang số 3;

➢Tờ đơn DS-160 có mã vạch điền đầy đủ thông tin và hóa đơn đã nộp lệ phí visa;

➢01 ảnh thẻ kích thước 5*5 cm. Ảnh chụp không quá 6 tháng, phải nhìn rõ 2 tai của đương đơn và ảnh không được chỉnh sửa. Lưu ý, ảnh phải dán vào góc dưới bên tay trái của tờ đơn DS-160;

➢Giấy hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ đã đặt lịch trực tuyến từ trước;

➢Các giấy tờ khác gồm lịch trình chuyến đi, chứng minh công việc, chứng minh tài chính, thư mời, giấy tờ bảo lãnh,…

Mã lịch hẹn phỏng vấn và mã tờ khai DS-160 phải trùng khớp với nhau. Nếu không trùng khớp, bạn buộc phải đặt lịch hẹn lại từ đầu. Vì thế, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng thông tin này trước khi đến phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Những giấy tờ xin visa định cư Mỹ cần sắp xếp theo thứ tự logic. Nếu không đạt yêu cầu này, bạn có thể sẽ bị yêu cầu rời khỏi hàng. Điều này gây ảnh hưởng đến thời gian, tâm lý của đương đơn trước buổi phỏng vấn.

Đến ngày hẹn phỏng vấn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị như hướng dẫn ở trên và đến văn phòng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh để tham gia phỏng vấn. Các quy trình bước vào cuộc phỏng vấn như sau:

Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay (sinh trắc học). (Ảnh: Internet)

Bước 1: Bạn đi qua cổng an ninh của văn phòng Lãnh sự

Bước 2: Lấy dấu vân tay. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách lấy dấu vân tay như hình bên trên.

Bước 3: Trả lời một số câu hỏi cơ bản và nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 4: Đóng đầy đủ lệ phí xin visa định cư Mỹ.

Bước 5: Tham dự buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

➢ Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn nên có mặt trước buổi phỏng vấn ít nhất 20 phút để lấy lại tinh thần và chuẩn bị sẵn tâm lý.

➢ Khi vào văn phòng Lãnh sự quán, các thiết bị điện tử (điện thoại, máy ảnh,…) của bạn sẽ phải gửi lại ở phòng bảo vệ. Vì vậy, để không mất thời gian, tốt nhất bạn nên để các thiết bị điện tử ở nhà hoặc trong xe máy/ xe hơi.

➢ Đương đơn sẽ bị giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến khi rời khỏi văn phòng, ra khỏi cửa bảo vệ.

➢ Phỏng vấn visa định cư Mỹ được thực hiện theo thứ tự, thông qua số. Vì vậy, trong lúc chờ đợi, bạn cần chú ý lắng nghe, tránh bỏ sót lượt phỏng vấn của mình.

➢ Về trang phục phỏng vấn, để gây thiện cảm với viên chức lãnh sự, bạn cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên mặc đồ sexy hay quá mức rườm rà.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ, một cuộc phỏng vấn thị thực diễn ra trong thời gian rất ngắn. Điều này có nghĩa, đương đơn sẽ có rất ít thời gian để trả lời câu hỏi. Vì vậy, bạn cần tránh việc trả lời dài dòng, không đúng trọng tâm câu hỏi. Hãy đảm bảo trả lời dứt khoát, ngắn gọn và đầy đủ nhất. Bởi mỗi ngày có hàng trăm người tham dự phỏng vấn, nên viên chức lãnh sự không có thời gian để lắng nghe bạn kể chuyện dài dòng.

Các câu hỏi phỏng vấn visa định cư Hoa Kỳ thường xoay quanh các vấn đề gia đình, các mối quan hệ thân nhân, bạn bè để xác minh bạn có đủ tư cách để nhận được thị thực định cư Mỹ hay không. Cụ thể nội dung câu hỏi phỏng vấn là những vấn đề như: Lịch sử xuất ngoại, mục đích chuyến đi, thân nhân ở Mỹ, công việc và tài chính, cuối cùng là lịch trình chuyến đi,…

Khi phỏng vấn cần trả lời các câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, trong một số trường hợp, câu hỏi mà viên chức lãnh sự đưa ra sẽ nằm ở dạng “có hoặc không”. Nếu gặp trường hợp này, bạn đừng ngạc nhiên, hãy trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm. Ngược lại, với những câu hỏi cần giải thích, bạn cần trả lời thẳng vào vấn đề và lựa chọn ngôn từ dễ hiểu nhất.

Trước khi trả lời câu hỏi, bạn hãy lắng nghe hết câu hỏi từ phía viên chức lãnh sự, sau đó mới trả lời. Đừng đánh mất phép lịch sự bởi vì nóng vội hay mất bình tĩnh.

Trung thực trong lời nói và hành động là yếu tố quan trọng, mang đến tỉ lệ đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ cao nhất cho bạn. Đừng dại dột tâng bốc các thông tin và nhận những điều tốt đẹp nhất về mình. Bởi khi bạn nộp đơn xin visa định cư Mỹ, hồ sơ của bạn đã được điều tra và xác minh rõ ràng. Do đó, mọi gian dối, không trung thực trong cuộc phỏng vấn chắc chắn sẽ bị viên chức lãnh sự phát hiện ra. Đây là lỗi vi phạm nặng nhất dẫn đến việc đương đơn bị từ chối thị thực định cư Mỹ. Nặng hơn là cấm xin visa định cư Mỹ vĩnh viễn.

Ngoài ra, buổi phỏng vấn sẽ thành công cao hơn nếu đương đơn có thái độ ứng xử tốt, tâm lý thoải mái xuyên suốt cuộc phỏng vấn. Đây là yếu tố quan trọng để tạo sự thân thiện, lịch thiệp trong mắt viên chức lãnh sự. Sự tự tin, bình tĩnh, lịch sự và thoải mái cũng là một kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Mỹ hữu hiệu, được đánh giá cao nhất, giúp nâng cao tỉ lệ đậu thị thực cho đương đơn.

Có không ít đương đơn chia sẻ rằng, họ đã từng bị từ chối visa định cư Hoa Kỳ vì những lý do sau khi tham gia phỏng vấn:

Thiếu tự tin, lo lắng và tỏ ra ấp úng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn;

Trả lời câu hỏi không thành thật và tạo các giấy tờ giả mạo, thiếu trung thực;

Câu trả lời không trùng khớp với những thông tin đã khai trong hồ sơ;

Thiếu lịch sự, không cảm ơn viên chức lãnh sự sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc;

Trang phục lố bịch, makeup và ăn mặc quá hở hang hoặc quá rườm rà.

Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần sắp xếp logic. (Ảnh: Internet)

Viên chức lãnh sự thực hiện phỏng vấn visa đi Mỹ định cư là những người lành nghề, có nghiệp vụ bài bản và được đào tạo chuyên nghiệp nên sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu đáng nghi trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Vì vậy, nếu có ý định gian dối khi tham dự phỏng vấn, bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ này.

Bên cạnh đó, có không ít đương đơn bị từ chối visa Mỹ định cư bởi hời hợt trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và bỏ qua những chi tiết nhỏ. Nhất là công đoạn sắp xếp hồ sơ theo thứ tự. Nhiều người cho rằng việc sắp xếp các giấy tờ logic là không cần thiết. Cho đến khi nhân viên lãnh sự hỏi đến giấy tờ chứng minh công việc, hợp đồng lao động hoặc sổ tiết kiệm chứng minh tài chính,… bạn sẽ lộ rõ sự lúng túng và bắt đầu lục lọi các giấy tờ trong đống hồ sơ,… điều này khiến bạn bị mất điểm trong mắt viên chức lãnh sự.

Cuối cùng, có rất nhiều người rớt phỏng vấn visa định cư Mỹ bởi chủ quan trước những câu hỏi đơn giản như: Làm việc gì, ở đâu? Có người thân tại Mỹ không? Hay định cư Hoa Kỳ để làm gì? Vì sao muốn định cư Mỹ?,… Mặc dù là những câu hỏi ngắn gọn, đơn giản nhưng nếu không nhất quán, bạn sẽ dễ dàng trả lời sai lệch và thiếu trung thực. Đây là lý do chủ chốt khiến bạn không thành công tại buổi phỏng vấn di trú Mỹ.

Ngoài những yếu tố về hồ sơ, thủ tục xin visa, phỏng vấn là bước quan trọng cuối cùng, quyết định rất lớn đến tỉ lệ đậu visa định cư Mỹ của đương đơn. Bởi dù cho mọi thứ hoàn hảo nhưng nếu phỏng vấn không tốt, bạn chắc chắn sẽ phải tạm biệt kế hoạch định cư Hoa Kỳ.

Phỏng vấn visa định cư Mỹ quyết định hoàn toàn đến tỉ lệ đậu visa của bạn. (Ảnh: Internet)

Nếu lo lắng, e dè và cảm thấy áp lực trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn visa Mỹ. Tốt hơn hết, bạn nên liên hệ dịch vụ làm visa định cư Mỹ để được hỗ trợ hoàn hảo. Vietnam Booking, đơn vị chuyên dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh, visa không định cư (B1/B2) và visa định cư Hoa Kỳ,… Sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, am hiểu các thủ tục hồ sơ pháp lý, thành thạo ngoại ngữ,… khi sử dụng dịch vụ tư vấn phỏng vấn của Vietnam Booking, bạn sẽ được diễn tập, luyện phỏng vấn chuyên nghiệp bằng cách nghe và trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thị thực định cư Hoa Kỳ. Điều này giúp đương đơn thêm phần tự tin và bình tĩnh hơn để bước vào cuộc phỏng vấn chính thức sắp tới.

Nếu vẫn còn băn khoăn về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 qua hotline: 1900 3498. Hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tối ưu nhất!

Phỏng Vấn Đi Mỹ Định Cư

Hiện nay không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người có nhu cầu phỏng vấn định cư Mỹ và hồ sơ có thể lên đến cả ngàn bộ, trong khi chỉ có vài viên chức của Tổng lãnh sứ quán Mỹ của chúng tôi phụ trách visa phải xử lý trung bình cả 1.000 bộ hồ sơ/ ngày. Có rất nhiều người rất bất ngờ khi cuộc phỏng vấn chỉ ngắn ngủi trong vòng 3 đến 5 phút ngắn ngủi và rất nhiều người dù đã tìm hiểu thông tin phỏng vấn đi Mỹ từ trước nhưng cũng bị đánh rớt chỉ vì những câu hỏi đơn giản không ai ngờ đến. Những người bị đánh rớt họ đánh giá bản chất việc phỏng vấn này rất cảm tính theo các viên chức.

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi phỏng vấn đi Mỹ

– Giấy tờ tùy thân và phải là giấy tờ tùy thân có ảnh (Không phải hộ chiếu) như: Giấy khai sinh, CMND (chứng minh nhân dân công chứng), sơ yếu lý lịch, giấy đăng ký kết hôn (Nếu có), sổ hộ khẩu (Có công chứng),…

– Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch và hóa đơn nộp lệ phí visa

– Một ảnh hộ chiếu nền trắng (5×5) chụp trước đó 6 tháng hoặc mới chụp càng tốt, lưu ý ảnh phải rõ 2 tai không qua chỉnh sửa vi tính, lời khuyên là bạn nên đến những tiệm chuyên chụp hình ảnh làm visa hoặc tại nơi làm visa cũng được và cuối cùng là ảnh phải được dập bằng 2 ghim hoặc dán vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Kinh nghiệm để rút ngắn thời gian cho việc này là trước đó bạn tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160.

– Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trước đó trên mạng (Bạn chỉ được phép đặt duy nhất 1 cuộc hẹn và sẽ bị lãnh sự quán tự động hủy nếu đặt 2 cuộc hẹn trở lên)

– Giấy tờ cần thiết khác như lịch trình chuyến đi, giấy mời, chứng minh tài chính,…

* Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ cần lưu ý:

– Lịch hẹn và mã xác nhận DS-160 nếu không trùng nhau sẽ phải đặt lịch hẹn phỏng vấn lại từ đầu nên bắt buộc phải trùng nhau.

– Chỉ nộp các loại giấy tờ khi có yêu cầu và phải đảm bảo rằng những giấy tờ này được sắp xếp, để riêng ra. Nếu không chuẩn bị đúng những điều này bạn có thể bị yêu cầu rời khỏi hàng ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn của bạn.

Kinh nghiệm khi đến Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn visa đi Mỹ

Thứ nhất: Đi qua cổng an ninh

Thứ hai: Lấy dấu vân tay (Đọc kỹ hướng dẫn lấy dấu vân tay)

Thứ ba: Trả lời 1 số câu hỏi cơ bản và tiến hành nộp đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu

Thứ tư: Đóng các loại phí nếu bạn chưa chắc chắn đã đóng đầy đủ các loại phí đó thì có thể mang theo tiền để bổ sung trong buổi phỏng vấn.

Cuối cùng: Dự phỏng vấn với viên chức Mỹ.

– Tốt hơn hết bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn tầm 20 đến 25 phút, các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại di động nên để ở nhà hoặc trong xe máy/ ô tô hoặc gửi tại phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn vì quy định là không được đem theo những thiết bị này vào trong Lãnh sứ quán Mỹ.

– Bạn sẽ bị giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến lúc rời khỏi tòa nhà khi đi qua cửa bảo vệ.

– Việc tiến hành phỏng vấn sẽ được gọi thông qua số thế nên bạn trong lúc ngồi chờ nên trật tự, tránh nói chuyện làm ồn ành hưởng xấu đến người xung quanh và lắng nghe thật kỹ khi đến số của bạn đảm bảo không bị bỏ sót lượt của mình.

– Trang phục phải thật gọn gàng và lịch sự tạo ánh nhìn thiện cảm với các nhân viên lãnh sự.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

– Vì thời gian chỉ 3 đến 5 phút nên lúc trả lời câu hỏi bạn tránh việc kể chuyện vòng vo, dài dòng thay vào đó là trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất và thường câu hỏi sẽ xoay quanh gia đình và các mối quan hệ để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được visa đi Mỹ định cư hay không thôi. Bạn phải biết 1 điều rằng có rất nhiều người như bạn đợi để được phỏng vấn nên nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình.

– Theo thống kê thì hầu hết những câu hỏi phỏng vấn visa xoay quanh năm vấn đề: Lịch sử đi nước ngoài, thân nhân ở Mỹ, mục đích của chuyến đi, công việc và thu nhập ra sao và cuối cùng là lịch trình chuyến đi.

– Sẽ có những trường hợp rơi vào dạng câu hỏi có hoặc không và nếu gặp câu hỏi này bạn đừng quá bất ngờ, bạn cần phải trở lời ngắn gọn. Ngược lại những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên đi thẳng vào vấn đề giải thích cụ thể dễ hiểu nhất có thể.

– Phép lịch sự tối thiệu khi giao tiếp với người đối diện trong trường hợp này là nhân viên lãnh sự khi phỏng vấn định cư Mỹ là bạn nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời đừng quá nên nóng vội mà lãng phí thời gian có hạn.

– Một trong những cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ hiệu quả nhất và mang lại tỉ lệ đậu cao nhất chính là sự trung thực, đã có rất nhiều trường hợp trả lời không đúng sự thật để mong muốn được điều tốt đẹp nhất về mình ngay sau đó nhân viên lãnh sự đã khám phá được kết quả đã bị trượt phỏng vấn hoặc tệ hơn là cấm nhập cảnh Mỹ.

– Buổi phỏng vấn sẽ được tăng tỉ lệ thành công cao nếu thái độ ứng xử bạn tốt vì việc giữ tấm lý thoải mái xuyên suốt quá trình phỏng vấn là điều rất quan trọng tạo sự thân thiệt lịch sự với nhân viên đây cũng là 1 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ được đánh giá cao nhất bởi hầu hết mọi người thường mang tâm lý lo sợ cảm thấy áp lực.

Những trường hợp bị đánh rớt khi phỏng vấn định cư Mỹ

– Những trường hợp bị đánh rớt đa phần là thiếu tự tin, ấp úng đặc biệt là không trung thực.

– Có những trường hợp trả lời sơ suất không khớp với những thông tin trong hồ sơ.

– Trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi từ nhân viên lãnh sự quán.

– Chính vì nhân viên thực hiện phỏng vấn có nghiệp vụ chuyên nghiệp nên khi phát hiện một dấu hiệu đáng nghi nào cho dù là cố ý hay vô tình thì khả năng kết quả không đậu xin visa Mỹ sẽ rất rất cao.

– Nói như vậy không có nghĩa họ không đồng cảm với người có nhu cầu của bạn chỉ cần trả lời trung thực, rõ ràng và đầy đủ thông tin của mình nếu ứng viên có người thân, bạn bè đang sinh sống tại Mỹ. Và họ sẵn sàng cấp visa đi Mỹ cho bạn một thời gian đến thăm họ và trước khi visa hết hạn cho phép bạn phải trở về lại Việt Nam.

Rớt phỏng vấn visa Mỹ vì thiếu sự chuẩn bì, bỏ qua những chi tiết nhỏ

Sự chuẩn bị gồm tập dượt trước và sắp xếp hồ rất quan trọng bạn tưởng chừng đây là sự dư thừa thì sai hoàn toàn. Việc tập trước làm cho bạn thói quen khi được đặt câu hỏi, phản xạ với các câu hỏi nhanh hơn, có người vì quá bất cẩn việc sắp xếp hồ sơ đến khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh thì lúng túng lên lọc lọi trong đống hồ sơ lộn xộn mất hết cả thời gian, còn có người thì không trả lời được lai lịch chuyến đi chỉ vì không nắm rõ thông tin hay không năm được rõ thân nhân là anh chị em bên Mỹ dù trước đó có khai.

Rớt phỏng vấn đi Mỹ với những câu hỏi đơn giản như: Có người thân ở Mỹ không? Làm việc ở đâu? hay đơn giản nhất là Đi Mỹ để làm gì?. Chính vì thế việc xét cấp visa không phải chỉ dựa vào việc phỏng vấn nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Lời khuyên cuối cùng các bạn hãy tin những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ nêu trên vì trước khi tiến trình phỏng vấn bắt đầu, bên phía Mỹ đã có bộ phận đánh giá đơn xin visa và hoàn toàn có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn.

Nguồn: https://kornova-viet.com/kinh-nghiem-phong-van-visa-dinh-cu-my-goi-y-tra-loi-thuyet-phuc/

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Úc

Nắm rõ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Úc sẽ là lợi thế vô cùng tốt để bản thân tăng cơ hội cao hơn để được định cư ở Úc, tránh những vấn đề không đáng có hay gây hoang mang khi bạn chuẩn bị chưa chu đáo.

1.Nắm rõ thông tin chi tiết về phỏng vấn visa định cư Úc

Không giống với xin visa định cư Mỹ khi mà phỏng vấn lần thứ nhất không được thì sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc có thể đăng ký để được đến phỏng vấn lần thứ 2. Với visa Úc, bạn chỉ được phỏng vấn một lần, nếu lần đầu rớt thì sẽ được nhận giấy yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn phải bổ sung hồ sơ chứng minh đầy đủ các câu hỏi, sau đó nộp lại cho tổng lãnh sự Úc.

Ngoài ra, đặc biệt luôn trung thực hãy trả lời câu hỏi một cách chính xác để tỏ rõ được sự tin cậy ở bạn.

*Về tài chính:

– Có sổ tiết kiệm ít nhất 1000 triệu (bắt buộc)

– Có chứng minh thu nhập trên 15 triệu và sao kê chuyển khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng.

– Có giấy tờ sở hữu nhà cửa, Ôtô là lợi thế.

*Về lịch sử du lịch:

– Bạn phải đi ít nhất 2 nước.

– Đi một nước có nền kinh tế phát triển như Nhật, Hàn, Anh, Pháp … là một lợi thế.

*Về mục đích chuyến đi:

– Có lịch trình rõ ràng, chi tiết.

– Có đặt sẵn phòng khách sạn nếu tự túc.

– Có địa chỉ và chứng minh pháp nhân nếu thăm thân định cư tại Úc

*Về sự ràng buộc ở Việt Nam:

– Có giấy tờ kết hôn (nếu có).

– Có hộ khẩu và các mối quan hệ.

– Có xác nhận booking khứ hồi quay về Việt đúng thời hạn trong visa.

– Có tài sản hợp pháp giá trị cao.

*Ngoài ra nếu bạn đang đi làm thì cần phải có HĐLD và giấy xin phép công ty đi du lịch có đóng mộc.

3.Chuẩn bị tâm lý tốt cho buổi phỏng vấn xin visa định cư Úc

* Úc có một hệ thống tính điểm nhập cư (gọi là Points Test), trong đó họ đưa ra nhiều tiêu chí để tính điểm như tuổi, tiếng anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp…. Dựa vào hệ thống điểm này những ai đạt được tổng cộng từ 60 điểm trở lên thì đủ tiêu chuẩn để viết một đơn Expression of Interest (EOI) để vào một danh sách xét duyệt (pool). Mỗi năm chính phủ sẽ có những chỉ tiêu về số lượng người được phép nhập cư cho từng ngành (quota), họ sẽ xét trong danh sách này theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Các bạn có thể lưu ý điểm này để dễ dàng hơn trong việc xin visa định cư Úc.

Thứ nhất: các bạn cần tìm hiểU qUa những câu hỏi mà các Viên Chức Lãnh Sự thường hỏi khi phỏng vấn.

Thứ hai: khi đã tìm hiểu được các câu hỏi thì bạn cần chuẩn bị thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng, cụ thể và rõ ràng.

Thứ ba: Khi định cư Úc bạn cần xác định rõ mục đích chuyến đi của mình và trách nhiệm đối với đất nước Úc đồng thời chuẩn bị sẵn câu trả lời. Đây là câu hỏi có khả năng cao bạn sẽ gặp phải khi phỏng vấn.

Thứ năm: Bình tĩnh trả lời câu hỏi, bạn có thể lịch sự hỏi lại nội dung câu hỏi nếu nghe không rõ. Không trả lời vòng vo hay cố trả lời qua loa.

Thứ sáu: chuẩn bị chu đáo và đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết khi tham dự buổi phỏng vấn để tránh mất tinh thần khi gặp phải sai sót.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Đi Mỹ trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!