Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan 2022 Từ Những Cựu Sinh Viên # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan 2022 Từ Những Cựu Sinh Viên # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan 2022 Từ Những Cựu Sinh Viên mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Những môn học đầu tiên của bạn Một học kỳ dài hơn ba tháng (từ tháng 9 đến cuối tháng 12) tại các trường Đại học Phần Lan thường được chia làm hai giai đoạn. Sinh viên thường đăng ký môn học riêng cho từng giai đoạn và thi kết thúc ngay sau đó. Có một vài môn học yêu cầu nhiều thời gian lên lớp và thực hành sẽ kéo dài trong cả học kỳ.

Giai đoạn đầu tiên của năm học có lẽ là giai đoạn “dễ thở” nhất nếu tính theo số lượng môn học đăng ký. Bạn chỉ nên đăng ký hai môn bắt buộc và hai môn ngoại ngữ (Tiếng Phần và Tiếng Anh). Sinh viên học thạc sỹ ở Phần Lan bắt buộc phải học 10 tín chỉ ngoại ngữ bao gồm hai ngôn ngữ do họ tự chọn. Các sinh viên chia sẻ rằng môn học dễ nhất là các môn tiếng Anh về giao tiếp, văn hóa, và kỹ năng thuyết trình hơn là các ngôn ngữ khác thường được dạy ở trình độ cao hơn chứ không phải beginner (người mới bắt đầu).

2. Cách đọc và nghiên cứu tài liệu tại giảng đường đại học tại Phần Lan Bạn nên chú ý rằng thời gian học trên lớp không nhiều nhưng tài liệu đọc và tham khảo thì vô cùng lớn. Cứ sau mỗi bài giảng, sinh viên lại nhận được danh sách các bài báo (articles) cần đọc bên cạnh hai cuốn sách giáo trình dài 300-400 trang.

Mỗi bài báo thường dài tầm 20 trang và mỗi buổi học sinh viên phải đọc tầm năm bài như vậy. Tiếng Anh ở đây không hề giống như tiếng Anh tin tức kinh tế hàng ngày mà mang tính học thuật rất cao. Một cựu sinh viên nhớ lại vào tuần thứ hai đi học, có một bài báo viết về “dynamic capabilities” (tạm dịch năng lực hoạt động) của công ty mà đọc cả tối mà vẫn không hiểu được ý của tác giả. Thực sự cầm tờ báo trên tay mà chỉ muốn xé nó đi. “Dynamic Capabilities” là một cơn ác mộng theo đuổi sinh viên đó cả một năm đầu tiên mỗi lần nghe thấy hai từ đó.

Cũng phải nói thêm là khi mới vào chương trình, hầu như sinh viên ai cũng gặp phải vấn đề đó. Mỗi sáng sinh viên đến lớp và hỏi nhau đã đọc articles chưa? Mặt ai cũng nghệt ra và hỏi xem mọi người đọc như thế nào cho hiệu quả. Rất may là, các thầy cô cũng nhận ra điều này nên trong một môn, họ chia sinh viên theo nhóm và yêu cầu mỗi nhóm thuyết trình về một bài báo nhất định. Cách làm này giúp cho sinh viên vừa làm quen với việc thuyết trình, làm việc theo nhóm, vừa giúp họ học cách đọc article một cách hiệu quả nhất.

3. Bí quyết làm việc nhóm Làm việc nhóm là một phần không thể thiếu trong việc học đại học ở Phần Lan. Hầu như môn nào (kể cả ngoại ngữ) sinh viên cũng làm việc theo nhóm. Vì thế, phương thức tính điểm thông thường sẽ là 50% điểm thi và 50% assignment (nhóm và cá nhân). Một nhóm có từ 3-5 người và mỗi người đến từ một nước. Nếu môn học có nhiều sinh viên Phần Lan thì có thể có tới hai bạn Phần Lan.

Đối với hai môn học chính, sinh viên không được phép chọn người vào nhóm mà giáo viên chọn ngẫu nhiên để đảm bảo sự đa dạng văn hóa trong một nhóm giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng học tập và sau này là làm việc trong môi trường quốc tế. Những môn học khác, sinh viên được quyền tự chọn bạn nhưng việc này phải cân nhắc rất kỹ chứ không phải chọn cho xong.

Môn học về chiến lược kinh doanh quốc tế là một trong số hai môn sinh viên nên chọn học đầu tiên. Đây là một môn rất nặng, kéo dài cả học kỳ và được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một là nghe bài giảng giáo viên và phần hai là nhóm thuyết trình. Project (dự án) được bắt đầu từ đầu năm và dựa trên những project về kinh tế thực tế đang diễn ra trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phải thừa nhận rằng ngay từ ban đầu, việc học hành đã không hề dễ dàng một chút nào. Vốn tiếng Anh chuẩn bị từ Việt Nam của sinh viên có thể đã là không đủ để bắt đầu. Dù bạn có tin hay không thì đạt được 6.5 IELTS không có nghĩa là tiếng Anh của bạn đã sẵn sàng cho một chương trình thạc sỹ. Khó khăn về ngôn ngữ cộng thêm với cách thức học tập mới và môi trường mới dẫn đến stress trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày học đầu tiên của bạn.

4. Bí quyết học và nâng cao khả năng tiếng Anh Các cựu sinh viên có lời khuyên cho các bạn sắp đi du học hoặc có ý định đi du học đó là các bạn phải đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh và tìm hiểu cách học tập và nghiên cứu thật kỹ môi trường học tập tại Phần Lan trước khi lên đường. Không ngừng nỗ lực và học hỏi sẽ là động lực đẩy lùi sự chán nản giúp bạn vượt qua những thử thách trong giai đoạn làm quen với môi trường học tập mới tốt hơn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Những Kinh Nghiệm Du Học Canada Thú Vị Nhất Của Cựu Sinh Viên

Trong số những quốc gia thuộc khối Bắc Mỹ, hiện các bạn trẻ Việt đang ngày càng hướng về lựa chọn du học Canada để phát triển chuyên môn, khám phá và trải nghiệm cuộc sống. Với chất lượng hệ thống giáo dục hàng đầu đi cùng với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học và kích thích sáng tạo, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với mức tổng chi phí cực kỳ phải chăng so với mặt bằng chung trong khu vực (15,000 – 30,000 CAD tương đương 260 triệu đến hơn 500 triệu VNĐ mỗi năm).

Mặt khác, đất nước này còn có nền kinh tế xã hội phát triển cao, phúc lợi đảm bảo và thiên nhiên tươi đẹp được mệnh danh là top 10 đất nước đáng sống nhất Thế giới. Chưa hết, các bạn trẻ yêu khí hậu ôn đới sẽ được ngắm những bông tuyết rơi lãng mạn vào mùa đông và sắc đỏ của rừng lá phong mỗi độ thu về.

Canada là một đất nước ôn đới, với những đặc trưng vô cùng khác dạng khí hậu nhiệt đới vốn phổ biến tại Việt Nam. Do đó, thời gian đầu nhiều bạn du học sinh sẽ có chút không quen với cái lạnh giá tràn về trong mùa đông đầu tiên.

Tuy nhiên, cơ chế “hằng nhiệt” của cơ thể sẽ khiến bạn bất ngờ khi chỉ cần biết cách thích nghi như mặc vào những lớp áo giữ ấm dày cộm, tất tay và ủng chống lạnh. Và đây cũng là thời khắc tuyệt vời để bạn hòa mình vào những trải nghiệm chưa từng được thử trong đời như trượt băng, trượt tuyết hay tham gia chuỗi hoạt động của lễ hội thường niên Winter Carnival diễn ra liên tục trong hơn 2 tuần. Cảm giác thích thú với những gì mới lạ sẽ đủ sức khiến bạn quên bẵng đi những con số nhiệt độ thấp ngay thôi!

Bạn Trần Thị Mỹ Linh, từng theo học ngành Medical Sciences chia sẻ kinh nghiệm du học Canada của mình rằng những ngày đầu qua đây, cái lạnh khiến bạn ấy thấm thía cảm giác nhớ nhà kinh khủng luôn. Tuy nhiên, khi bắt đầu thích nghi hơn với cuộc sống thì Linh lại thấy thích thú vô cùng với các hoạt động đặc thù như trượt băng, đi bộ ngay trên hồ nước hay cùng bạn bè dọn tuyết vào mỗi buổi sáng mùa đông. Cuối cùng, bạn í còn khẳng định so với rất nhiều nước thì Canada là đất nước tuyệt vời nhất luôn đấy.

Phương tiện giao thông coi vậy mà lại là một trong những yếu tố quan trọng đối với hành trình du học Canada của các bạn HSSV. Theo kinh nghiệm du học Canada c ủa nhiều du học sinh thì xe buýt chính là phương tiện di chuyển tốt nhất và có chi phí rẻ nhất.

Khác với khi sử dụng phương tiện công cộng ở các nước khác, hành khách tại Canada sẽ không bao giờ phải lo lắng bon chen vào những khung giờ cao điểm, HSSV đón xe đến trường vào mỗi buổi sáng và trở về vào buổi tối cũng vô cùng thuận lợi. Đặc biệt hơn, các tuyến xe buýt không bị trùng lặp hay gây ra vấn nạn ùn tắc giao thông như nước ta.

Chủ động về thời khóa học tập – Theo kịp chương trình học là chuyện nhỏ!

Kinh nghiệm săn học bổng học tập Canada

Học bổng là một phần thưởng đáng mong đợi cho những sinh viên đã có sự phấn đấu trong quá trình học tập. Đối với các trường đại học, cao đẳng hoặc học viện tại Canada, họ sẽ không thường xuyên cấp học bổng cho sinh viên quốc tế nhưng bù lại các bạn sẽ được hưởng những mức ưu đãi học phí vô cùng hấp dẫn. Do đó, các bạn sinh viên có thành tích học tập cao sẽ có nhiều cơ hội hơn các quốc gia đang phát triển khác như Mỹ hoặc Anh.

Kinh nghiệm du học Canada

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Anh Từ Cựu Du Học Sinh

Tại Vương quốc Anh vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây có những trường lâu đời, có uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Bằng do các trường Anh cấp được công nhận trên toàn thế giới bất kể nó được cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có từ hơn 500 năm nay hay một trường Đại học bách khoa mới được thành lập.

Có rất nhiều khóa học, trải dài trên nhiều lĩnh vực và thời gian học khác nhau tại Vương quốc Anh – trung bình từ một đến bốn năm. Bạn hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa một chiến lược học tập phù hợp: bạn có thể học Đại học từ đầu, bắt đầu bằng khóa học Higher National Diploma hoặc đại học đại cương trong hai năm và sau đó chuyển tiếp lên để lấy bằng đại học. Hay bạn cũng có thể học bằng đại học danh dự một chuyên ngành để tập trung vào chuyên ngành đó, hoặc học hai chuyên ngành theo bằng đại học kép.

IDP tự hào đã giúp rất nhiều học sinh/sinh viên thành công trong quá trình nộp đơn xin học bổng du học Anh. Tiêu biểu là các bạn học sinh được nhận học bổng trong thời gian gần đây nhất:

1. Phạm Nhật Quang, học bổng A-Level tại Bellerbys College trị giá 671 triệu VND.

Quang là học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Gia Thiều, thành tích học tập GPA 8.1; IELTS 5.5; Quang tích cực tham gia các hoạt động tại trường và bên ngoài và khi được phỏng vấn Quang trả lời rất thuyết phục Đại diện trường.

2. Nguyễn Đức Long, học bổng A-Level tại CATS College trị giá 500 triệu VND.

Long là học sinh lớp 10 trường THPT Phan Đình Phùng, thành tích học tập GPA 8.1; kết quả bài kiểm tra đầu vào của trường Long đạt điểm cao và khi trả lời phỏng vấn Long đã thuyết phục được Đại diện trường để trao học bổng.

3. Nguyễn Hữu Quang Anh, học bổng A-level tại CATS College trị giá 732 triệu VND.

Quang Anh là học sinh lớp 10 trường THPT Phạm Hồng Thái, thành tích học tập GPA 8.3; bạn ấy rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường và cộng đồng.Quang Anh sáng tạo và chủ động trong việc tự thiết kế các ấn phẩm portfolio, đây là những công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho hồ sơ xin học bổng.

Đề ra mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng để theo đuổi mục tiêu đó.

Hiểu rõ bản thân mình: Khi nộp đơn xin học bổng, bạn sẽ được yêu cầu viết bài luận cá nhân. Chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì, mình có điểm mạnh điểm yếu ra sao và lý do bạn cần một nên giáo dục quốc tế, để thuyết phục người xét học bổng.

Nắm bắt thông tin: Việc nắm bắt thông tin rất quan trọng, chỉ khi bạn nắm rõ thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi chương trình học bổng, thời hạn nộp hồ sơ, yêu cầu các loại giấy tờ cần có, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn, sẵn sàng hơn, ưu thế hơn. Chính vì vậy, để săn học bổng du học, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…

Chứng chỉ tiếng Anh: Bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng về trình độ ngoại ngữ của mình để đáp ứng cho việc học tập và sinh sống của bạn ở nước ngoài. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt, cuộc đi săn học bổng du học của bạn càng nhanh chóng đạt được kết quả tốt đẹp.

Chuyên môn: tức là ngành học, là cấp bậc mà bạn sẽ theo đuổi. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong quá trình săn học bổng du học. Ngành học thích hợp và phù hợp với sở trường chiếm 50% quyết định sự thành bại khi bạn theo học ở môi trường nước ngoài. Nếu chọn sai, chọn ngành không phù hợp với những gì bạn mong muốn thì điều đó sẽ dẫn đến sự thất bại thì nhiều mà thành công thì ít. Bạn phải biết thế mạnh của mình ở đâu, mình thông thạo ở lĩnh vực gì, bản thân đang mong muốn gì, định hướng tương lai ra sao.

Để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Phần lớn các bạn đều nghĩ là rất khó, tuy nhiên nếu nắm được bí quyết và kinh nghiệm từ những người đi trước để lại, cơ hội săn học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Và để biết được bí quyết đó là gì, hãy đến với IDP Education, bạn sẽ được gặp trực tiếp các chuyên gia và được giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể nhất.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Du Học Tại Phần Lan

Du học Phần Lan như thế nào đạt được kết quả cao? Những kinh nghiệm du học Phần Lan bạn nên biết?

Trước khi du học Phần Lan

Bước đầu tiên của quá trình du học đó là chọn ngành và trường học. Trước khi du học thì điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm du học Phần Lan là chọn trường, chọn ngành. Bạn nhất định không được lơ là vấn đề này vì nó quyết định cả tương lai sau này của bản thân. Hãy chịu khó lên mạng, tìm kiếm website của trường và tìm hiểu thật kỹ về các trường học bên đó.

Một điều nữa đó là khi tìm hiểu các trường thì bạn cũng nên có kinh nghiệm săn học bổng. Có rất nhiều trường Đại học của Phần Lan hỗ trợ các suất học bổng cho du học sinh. Thật sự đây là một lợi ích giúp bạn giảm thiểu chi phí đáng kể trong việc du học nước Châu Âu. Đây là kinh nghiệm xin học du học phần Lan không thể không biết.

Chuẩn bị thật tốt những gì cần thiết cho việc du học trước khi đến một đất nước lạ. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ và bối rối trong quá trình làm hồ sơ du học.

Trong quá trình du học Phần Lan

Là một du học sinh quốc tế chắc chắn sẽ không tránh được tình huống bị sốc văn hóa, ngôn ngữ,… Nhưng vẫn có những cách giúp bạn có thể học tập hiệu quả hơn tại Phần Lan. Chỉ cần lưu ý một số kinh nghiệm sau đây.

Đăng ký môn học

Thời gian đầu khi đến với Phần Lan, bạn chỉ nên đăng ký số môn học ít một chút. Cụ thể thì các bạn chỉ cần đăng ký 2 môn bắt buộc và 2 môn ngoại ngữ cho kì học đầu tiên. Như vậy sẽ vừa đủ 10 tín chỉ theo yêu cầu của nhà trường.

Đọc và nghiên cứu tài liệu

Tại Phần Lan thì mọi người đa số sẽ tự học rất nhiều, công việc của giảng viên chỉ là hướng dẫn. Vì thế mà các bạn cần phải có kỹ năng đọc và nghiên cứu tài liệu thật tốt. Những tài liệu được sử dụng trong học tập thường là bằng tiếng Anh và theo hướng học thuật. Vì thế bạn phải thường xuyên đọc các tài liệu, sau đó nghiên cứu nó để theo kịp bài vở trên trường.

Chỉ nên đăng ký số môn vừa phải để bản thân có thể tập thích nghi dần với môi trường học tập mới.

Làm việc nhóm

Làm việc nhóm cũng là một kỹ năng mà rất cần phải học hỏi. Việc làm việc nhóm được diễn ra thường xuyên ở môi trường Đại học và Phần Lan không ngoại lệ. Vì thế bạn phải rèn luyện những cách để hợp tác với mọi người, để đưa ra ý kiến, đóng góp, nhận xét. Phải trên tinh thần vì mục đích chung của cả nhóm và tránh đưa cái tôi cá nhân vào khi làm việc nhóm.

Viết báo cáo

Viết báo cáo là kỹ năng rất cần thiết cho bất kỳ một sinh viên nào. Bạn nên tham khảo những bài báo cáo của tiền bối đi trước, xem những bài báo cáo mẫu. Để nắm bắt được cách trình bày cũng như phân bổ nội dung như thế nào. Hầu như đa số các môn học đều sẽ kết thúc bằng bài báo cáo cá nhân hoặc nhóm. Vì thế hãy tham khảo thật nhiều nguồn để biết cách làm một bài báo cáo thật hoàn chỉnh.

Những kinh nghiệm khác

Ngoài những kinh nghiệm trên, bạn cũng nên biết và học hỏi các kinh nghiệm khác. Như là trong việc giao tiếp, tìm kiếm thông tin, tài liệu, kinh nghiệm phỏng vấn du học Phần Lan. Kỹ năng sử dụng máy tính cũng như các thiết bị hiện đại. Các kỹ năng cần thiết cho những du học sinh sống xa nhà,…

Sau khi du học Phần Lan

Sau khi kết thúc quá trình du học bạn có rất nhiều sự lựa chọn là về nước làm việc, hoặc học cao hơn. Hoặc có thể ở lại làm việc tại Phần Lan và tìm kiếm nhiều cơ hội hơn cho mình. Dù sao đi nữa hãy chắc chắn dự định và mong muốn của bạn khi quá trình du học sắp kết thúc.

Qua những kinh nghiệm du học Phần Lan vừa rồi, hy vọng giúp các bạn có thể tự tin hơn. Có được quá trình du học thật vui vẻ và hiệu quả tại đất nước xinh đẹp Phần Lan.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan 2022 Từ Những Cựu Sinh Viên trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!