Đề Xuất 6/2023 # Không Thể Thiếu Portfolio Khi Xin Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Không Thể Thiếu Portfolio Khi Xin Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Không Thể Thiếu Portfolio Khi Xin Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều bạn liên hệ với công ty du học Cầu Xanh hỏi xin học bổng du học ngành thiết kế, thế mà chưa bao giờ nghe tới chữ portfolio, không biết portfolio là gì. Thế mà điều kiện đầu tiên để xin học bổng du học ngành thiết kế là bạn phải có portfolio. Vậy portfolio là gì, làm portfolio như thế nào để giành được học bổng? Mời các bạn dự buổi Hội thảo hướng dẫn làm portfolio online cùng trường Marangoni được tổ chức vào:

– Thời gian: thứ 3, ngày 1.12.2020 lúc 8PM.

– Diễn giả: Guilia Bedoni, Giám đốc đào tạo và Phát triển dự án.

Các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ Hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY.

Nguyên tắc của một portfolio thành công

Hẳn là, nếu đã nghiên cứu về portfolio, các bạn cũng đã nắm được 5 nguyên tắc của một portfolio thành công:

Be personal: Phải làm thế nào để portfolio của bạn thể hiện được cá tính của bạn cũng như có tính sáng tạo.

Tell your own story: Bạn nên sử dụng portfolio của bạn để cho người ta thấy bạn đã phát triển ý tưởng của mình như thế nào, đồng thời khả năng của bạn trong việc sản xuất một bản thiết kế trọn vẹn hay một ý tưởng trọng vẹn (nên nộp ít nhất một dự án thể hiện các giai đoạn kể từ khi bạn hình thành ý tưởng cho đến khi bạn kết thúc nó). Bạn cũng nên chèn lời để thuyết minh cho mỗi dự án hay bản vẽ của mình.

Show us what you can do! Thể hiện bạn có thể làm được gì qua các công trình cho thấy tất cả các ý tưởng và kĩ thuật của bạn.

Bạn sẽ nhận được gì khi đến buổi hội thảo của BB Cầu Xanh

Tại hội thảo, diễn giả cũng giúp bạn học hỏi những kĩ năng cần thiết để trở thành một người thiết kế thời trang thông qua những khám phá Phía sau hậu trường của những thương hiệu nổi tiếng như Prada.

Là công ty tư vấn hàng đầu về ngành thiết kế thời trang, công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là đại diện của Marangonie ở tất cả các nước, bao gồm Anh, Pháp và Ý. Hiện tại trường Marangonie đang có những suất học bổng hấp dẫn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh Marangonie, cũng còn nhiều trường cũng có đào tạo về ngành thiết kế thời trang ở các nước khác nhau, đặc biệt là ở Anh – có ngành kinh doanh thời trang phát triển mạnh, và Pháp – cái nôi của thiết kế thời trang. Ngoài ra, một số nước khác tuy không có lịch sử mạnh về ngành thiết kế thời trang, nhưng cũng có một số trường nổi bật. Mời các bạn quan tâm liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, gia đình và sinh viên trong suốt quá trình du học ngành thiết kế thời trang.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang

Tại sao nên du học Pháp ngành thiết kế thời trang?

Khi nhắc đến thời trang, có lẽ không một thương hiệu nào có thể làm tốt hơn người Pháp. Các mẫu thiết kế thời trang của Pháp đã chinh phục tất cả mọi người từ nhiều thế kỷ trước. Đối với nước Pháp và người Pháp nói riêng, thời trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Và cho đến nay, những thương hiệu thòi trang như Coco Chanel, Hermes, Louis Vuiton, Lacoste,…đến từ Pháp luôn được xem là biểu tượng của làng thời trang, biểu tượng của sự đẳng cấp, chất lượng hàng đầu. Vậy nên đây chắc chắn là lý do thu hút nhiều bạn trẻ du học Pháp ngành Thiết kế thời trang nhất.

Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành học rất hiệu quả và phát triển tại Pháp, đáp ứng nhu cầu khám phá những phong cách thời trang đẹp mắt, độc đáo của giới trẻ. Bên cạnh đó, Pháp còn sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang có chất lượng và hiệu quả cao. Cũng như các ngành học khác tại Pháp, chuyên ngành thiết kế thời trang được đào tạo theo trường công và cả trường tư thục từ bậc Trung cấp đến Cao học. Trên hết, du học Pháp không phải là điều quá khó với các bạn trẻ hiện nay.

Nước Pháp vốn đã nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, cùng với Ý, Anh Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Ở Pháp, thời trang đã được chính là phần quan trọng thể hiện đời sống văn hóa và xã hội, là thẩm mỹ của người Pháp và cũng là một chuẩn mực trong nhiều thời đại. Chính vì thế, Pháp sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang chất lượng cao.

Tại Pháp, có hai hệ thống trường đào tạo là trường công lập và trường tư thục. Với trường công lập, chi phí đào tạo rất rẻ, chỉ từ 200 – 500 Euro/năm nhưng chất lượng học lại rất tốt. Cũng chính vì vậy mà số lượng đầu vào rất hạn chế, tỷ lệ đỗ thấp và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế vào học là rất ít.

Ngành thiết kế thời trang là một ngành phát triễn bậc nhất ở nước Pháp

Với trường tư thục, tỷ lệ sinh viên quốc tế đủ điều kiện theo học cao hơn. Với chất lượng đào tạo tốt và phương pháp giáo dục hiện dại, sinh viên phải trả một khoản học phí tương đối cao, khoảng từ 5000 – 10000 Euro/tháng. Để theo học tại các trường này, sinh viên phải trải qua một kỳ thi đầu vào tương tự như kỳ thi tại các trường công lập nhưng tỷ lệ đỗ cao hơn.

Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín tại Pháp

– Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE: công lập, thời gian đào tạo 3 năm.

– Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix: công lập, tuyển sinh đầu vào Tú tài + 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, bằng DSAA về thiết kế (sáng tác – thiết kế) trong vòng 2 năm.

– Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT: công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có ít nhất 2 năm học về khoa học sau bằng tú tài, thi tuyển đầu vào.

Đi du lịch nước Pháp

– Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne: công lập, tuyển sinh đầu vào những sinh viên đã có tú tài + 2 năm cho văn bằng nghệ thuật ứng dụng, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác – thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.

– La Martinìere: công lập, tuyển sinh dựa trên văn bằng nghệ thuật ứng dụng trình độ Tú tài + 2 năm, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác – thiết kế ngành dệt trong 2 năm. Trường cũng có chương trình đào tạo văn bằng DSAA sáng tác – thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác hoặc sáng tạo công nghiệp.

– V iện mốt Pháp: Là một tổ chức trực thuộc Bộ Công nghiệp, tuyển sinh đầu vào trình độ Tú tài + 4 năm, cung cấp 2 chương trình đào tạo giai đoạn 3 : quản trị ngành dệt và tạo mốt, sáng tạo mốt. Bằng cấp tương đương với cấp độ 1 hoặc bằng Thạc sỹ khoa học. Giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Viện cũng đã liên kết đưa vào hoạt động Trung tâm Pháp -Trung đào tạo các ngành tạo mẫu Suzhou ( tỉnh Jingsu ).

– Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD: tư thục, Trường có các cơ sở tại châu Au, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm, bằng cấp tương đương cấp độ III. Sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên cao học tại trường đại học Lumìere Lyon II.

Tags: ​du học pháp ngành gì, du học pháp ngành thiết kế thời trang, du học pháp nên chọn ngành gì, du học pháp nên hay không, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp rẻ, du học pháp và những điều cần biết, du học sinh pháp xinh đẹp, du học trường công lập pháp

– Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris: tư thục, thời gian đào tạo 3 năm, đào tạo các ngành từ thiết kế cho đến giai đoạn thực hiện tác phẩm, tuyển sinh đầu vào với điều kiện có bằng tú tài và tham dự phỏng vấn.

– Mod’Art International: tư thục, thí sinh phải có bằng tú tài khi dự tuyển khoá học thiết kế mốt trong 3 năm, và bằng Tú tài + 2 cho khóa học 2/3 năm về ngành quản trị mốt.

– Trường CREAPOLE ESDI: tư thục, chương trình đào tạo 5 năm với phần lớn các lĩnh vực của ngành nghệ thuật ứng dụng, kiến trúc nội thất, thời trang, thiết kế.

– Viện cao cấp về nghệ thuật ứng dụng LISAA: tư thục,ngành tạo mẫu và thiết kế dệt ( thời gian đào tạo 2 năm ), đồ họa, trang trí và internet ( 2 hoặc 3 năm ), kiến trúc nội thất và thiết kế ( 3 năm ).

– Trường cao cấp về nghệ thuật hiện đại ESAM DESIGN: tư thục, tuyển sinh trình độ tú tài và phỏng vấn đầu vào, đào tạo 3 năm chuyên ngành kiến trúc nội thất hoặc truyền thông thị giác.

– Trường Condé: tư thục, thông thường chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, chủ yếu đào tạo văn bằng BTS ( kỹ thuật viên cao cấp ) hoặc đào tạo dự bị cho kỳ thi vào các trường nghệ thuật cao cấp khác. Viện cao cấp về nghệ thuật IESA: tư thục, đây là một tập đoàn châu Âu chuyên về đào tạo về nghệ thuật, các ngành nghề về văn hóa, sự kiện và truyền thông đa phương tiện. Thời gian đào tạo 3 năm bằng tiếng Anh và tiếng Pháp tại Paris, Luân Đôn, Florence, Bruxelles.

Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang

Một trong những chuyên ngành được sinh viên lựa chọn khi du học Hàn Quốc đó chính là thiết kế thời trang. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang là gì? Bạn cần làm gì cho lựa chọn này của mình? Chúng ta cùng xem những tư vấn du học sau đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhá.

Những lĩnh vực nào được đào tạo khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng về chuyên ngành đào tạo cho bản thân mình. Bởi phương châm giảng dạy ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc đó là xây dựng cơ sở lý thuyết vững chắc cùng cơ hội thực tiễn chuyên sâu nhằm tạo ra lực lượng chuyên gia chất lượng cho quốc gia và thế giới trong lĩnh vực này.

Các bạn lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc có thể đăng ký một trong các khóa học sau đây:

Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)

Costume Designer (Thiết kế trang phục)

Fashion Designer (Thiết kế thời trang)

Fashion Director (Giám đốc thời trang)

Fashion Editor (Biên tập viên thời trang)

Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)

Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)

Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)

Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)

Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang như thế nào?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang như thế nào?

Khi các bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, các bạn cần lưu ý một số điều kiện chung cũng như điều kiện riêng của lĩnh vực này.

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

Khi du học Hàn Quốc, các bạn thường phải chuẩn bị cho mình khả năng học tập và vốn ngoại ngữ đầy đủ.

Về học lực, thông thường các trường đại học Hàn Quốc chỉ yêu cầu sinh viên có học lực khá trở lên. Dĩ nhiên khi bạn có học lực tốt, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, không những vậy những suất học bổng hàn dành cho sinh viên xuất sắc đầu vào cũng sẽ là món quà dành tặng bạn.

Như vậy có thể thấy về cơ bản điều kiện học lực và ngoại ngữ khi du học Hàn Quốc không hề khó khăn. Đặc biệt khi các bạn chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cùng với lòng quyết tâm thực hiện ước mơ du học của mình, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Riêng với chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc cũng như các chuyên ngành nghệ thuât khác, nhà trường sẽ yêu cầu các bạn chứng minh năng khiếu của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân, kết quả học tập thông thường cần chuẩn bị thêm bộ sưu tập hoặc thiết kế của cá nhân mình (gọi là portfolio). Dựa vào những tác phẩm này, nhà trường sẽ đánh giá năng lực, tiềm năng phát triển và xét liệu bạn có đủ khả năng và phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường hay không. Đây là một thử thách với các bạn bởi phong cách nghệ thuật của mỗi cá nhân, mỗi trường có sự khác nhau và đôi khi bài vẽ lại trở thành rào cản trên con đường tới với đất nước kim chi của bạn. Nhưng đây chỉ là một trong các bạn xét duyệt hồ sơ của bạn mà thôi vì vậy cũng không nên áp lực và căng thẳng quá bạn nhá. Bởi thực tế đã có khá đông sinh viên Việt Nam được nhận vào chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công trong lĩnh vực này.

Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang

Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang? Đây sẽ là một gợi ý thú vị cho những ai đam mê nghệ thuật và thời trang đặc biệt là thời trang Hàn Quốc. Vậy có những gì hấp dẫn đang chờ đợi bạn ở ngành học này?

❖ Vì sao ngành thời trang Hàn Quốc đang thu hút sinh viên quốc tế?

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.

Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được những gì?

Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có khó hay không?

Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.

Việc nộp thêm bản thiết kế thực tế là một rào cản nhập học so với những ngành học thông thường khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

❖ Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Fashion Designer (Thiết kế thời trang)

Fashion Director (Giám đốc thời trang)

Fashion Editor (Biên tập viên thời trang)

Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)

Costume Designer (Thiết kế trang phục)

Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)

Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)

Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)

Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)

❖ Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Đại học Ehwa Womans

Đại học Kyunghee

Đại học Hanyang

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Duksung

Đại học Chung-Ang

Đại học Konkuk

Đại học Deagu

Đại học Kookmin

Đại học Sejong

Bạn đang đọc nội dung bài viết Không Thể Thiếu Portfolio Khi Xin Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!