Đề Xuất 6/2023 # Không Biết Tiếng Anh Có Thể Du Học Canada Không? # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Không Biết Tiếng Anh Có Thể Du Học Canada Không? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Không Biết Tiếng Anh Có Thể Du Học Canada Không? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Canada một trong những nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới, được học ở đây là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhưng nếu không biết tiếng Anh có được đi du học Canada hay không?

Điều này hoàn toàn có thể được nếu bạn biết tiếng Pháp, do ở Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và Pháp. Hoặc khả năng của bạn còn yếu, hãy lựa chọn học khóa dự bị tiếng Anh trước khi vào chương trình chính.

Hồ sơ xin visa 

Đơn xin visa du học Canada.

Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực.

2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm).

Lý lịch tư pháp.

Tờ khai giám hộ.

Thư nhập học.

Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.

Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản.

Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập tron 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của bạn sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

Giấy khám sức khoẻ.

Với những bạn du học Canada bằng tiếng Pháp, sẽ không cần bằng TOEFL hay IELTS.

Không biết tiếng Anh có thể du học Canada không?

Các loại chi phí cơ bản đi du học

Phí làm hồ sơ visa, nộp hồ sơ nhập học ở trường: 270 – 570 CAD. 

Học phí 1 năm: 8,500 – 35,000 CAD.

Chi phí ăn ở, đi lại trong 1 năm: 8,000 – 14,000 CAD.

Bảo hiểm y tế 1 năm: 300 – 500 CAD.

Vé máy bay: 500 – 2,000 CAD.

Không Biết Tiếng Pháp Có Thể Đầu Tư Định Cư Quebec Canada Không?

Tiếng Pháp không phải yêu cầu bắt buộc, không thể thay thế của các chương trình đầu tư định cư Quebec. Nhưng nếu giỏi tiếng Pháp thì cơ hội đầu tư định cư thành công của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Yêu cầu tiếng Pháp khi đầu tư định cư Quebec

Quebec hiện có 2 chương trình dành cho người muốn đầu tư định cư. Đó là chương trình đầu tư định cư Quebec và chương trình doanh nhân Quebec. Với chương trình đầu tư định cư Quebec, nhà đầu tư sẽ đầu tư gián tiếp thông qua một quỹ tài chính được chỉ định. Còn với chương trình doanh nhân, nhà đầu tư phải mua, thành lập và quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Do cách thức tiến hành khác nhau nên yêu cầu của 2 chương trình này cũng có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, dù cả hai chương trình này đều không có yêu cầu ngôn ngữ bắt buộc. Nghĩa là bạn có tham gia bài kiểm tra đánh giá ngôn ngữ hay không. Có nộp văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh / tiếng Pháp hay không thì cũng vẫn có cơ hội định cư Canada tại Quebec.

Ảnh hưởng của trình độ tiếng Pháp tới cơ hội định cư

Tiếng Pháp không phải yêu cầu bắt buộc với người đầu tư định cư Quebec. Tuy nhiên, nó đang ảnh hưởng rất lớn đến người đầu tư định cư. Bởi nếu tham gia bài kiểm tra đánh giá ngôn ngữ. Hoặc nộp chứng chỉ ngôn ngữ phù hợp thì nhà đầu tư sẽ được cộng thêm điểm để tăng cơ hội đến Canada.

Hơn nữa, nếu các địa phương khác điểm dành cho tiếng Anh và tiếng Pháp là tương đương. Hoặc tiếng Anh cao hơn một chút thì tại Quebec tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhận được nhiều điểm khi xét định cư hơn. Cụ thể, tiếng Pháp có thể đem lại cho nhà đầu tư tối đa là 16 điểm. Còn tiếng Anh chỉ được tối đa 6 điểm.

Hơn nữa, nếu bạn nộp chứng chỉ tiếng Anh thì cần lưu ý vì Quebec chỉ chấp nhận duy nhất chứng chỉ IELTS. Hơn nữa, chứng chỉ này phải do các trung tâm kiểm tra Anh ngữ được phê duyệt cấp. Trong khi đó, người dùng tiếng Pháp có thể làm bài đánh giá hoặc nộp văn bằng, chứng chỉ do nhiều tổ chức cấp.

Tiếng Pháp không chỉ giúp bạn cộng điểm định cư mà còn giúp bạn có cuộc sống tốt hơn tại Quebec. Bởi lượng lớn dân cư Quebec đang sử dụng tiếng Pháp. Do đó, người giỏi tiếng Pháp sẽ dễ tìm việc. Nếu mua hoặc thành lập doanh nghiệp thì tiếng Pháp tốt cũng giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong việc quản lý, điều hành doanh nghiệp đó.

error: Content is protected !!

Có Thể Du Học Canada Không Chứng Minh Tài Chính Không?

Du học không chứng minh tài chính là mong ước của nhiều học sinh, sinh viên. Nhất là người muốn học tại nước phát triển như Canada. Hơn nữa, với các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế của nước này thì du học Canada không chứng minh tài chính hoàn toàn không còn là mong ước xa vời.

Vai trò của chứng minh tài chính khi du học

Phần lớn người ra nước ngoài học tập, lao động, định cư… đều cần chứng minh tài chính. Đây là việc nộp các giấy tờ của bên thứ 3 uy tín để chứng minh đương đơn có đủ năng lực tài chính. Đủ khả năng để sống tốt. Không ảnh hưởng tiêu cực lên kinh tế hay phúc lợi xã hội ở Canada.

Khi du học thì yêu cầu chứng minh tài chính lại càng quan trọng. Vì du học sinh vừa ít được phép làm thêm lại tốn thêm tiền học phí. Do đó nếu không có tài chính tốt thì du học sinh khó có thể hoàn thành viên học ở Canada. Hiện người du học Canada thường phải chứng minh tài chính bằng cách có sổ tiết kiệm tương đương với 1 năm chi phí học tập. Đồng thời, bố mẹ hay người thân trong gia đình cần có công việc ổn định. Có lương tốt, thu nhập tốt….

Có thể du học Canada không chứng minh tài chính không?

Dù yêu cầu tài chính rất quan trọng với người du học Canada. Nhưng bạn vẫn có thể du học Canada không chứng minh tài chính qua chương trình SDS. Đây là chương trình chuyên cấp visa du học nhanh cho 4 nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Chương trình này được khởi động từ năm 2018 để thay cho chương trình CSC trước đó.

Yêu cầu du học Canada không chứng minh tài chính qua chương trình SDS có phần cao hơn chương trình CSC đã ngừng trước đó. Để tham gia chương trình, sinh viên cần:

Có bằng tốt nghiệp THPT. Hoặc có bằng của các chương trình cao đẳng, đại học nếu muốn học chương trình sau đại học.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong đó, tiếng Anh tốt thiểu phải là IELTS 6.0. Không kỹ năng nào dưới 6.0.

Người du học Canada cần mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank ở Canada. Chứng chỉ này trị giá 10,000 CAD.

Cung cấp bằng chứng cho thấy đã nộp học phí cho 1 năm học tại Canada.

error: Content is protected !!

Sự Thật Về Việc Không Cần Tiếng Anh Vãn Có Thể Định Cư

Định cư nước ngoài đang trở thành xu hướng của xã hội thời nay. Nhiều người đã nhận ra được lợi ích khi sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt là tại các Quốc gia phát triển như Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài, tại các nước kể trên cũng khá đông đúc. Thậm chí, nhiều nơi người dân chỉ sử dụng tiếng Việt cũng có thể sinh hoạt bình thường. Vậy thì định cư Canada cần tiếng Anh không?

Tiêu chuẩn chung về tiếng Anh để có thể Định cư

Hầu hết, Chính phủ các nước đều yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Anh từ mức căn bản trở lên. Điển hình là Úc sẽ yêu cầu ứng viên có tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên. Với Canada là IELTS 4.0 trở lên. Mức điểm này là mức giao tiếp cơ bản cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hiện tại, người lao động nước ngoài có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Canada. Ứng viên có thể tham gia các chương trình liên bang như AIPP, RNIP, AFIP, Caregiver. Hoặc các chương trình tỉnh bang như BC PNP, MPNP, OINP, SINP,… Tất cả các chương trình trên đều yêu cầu mức tiếng Anh tối thiểu là 4.0 – tương đương với tiếng Anh giao tiếp căn bản.

Riêng với chương trình OINP của tỉnh bang Ontario – một trong những tỉnh bang có lượng người nhập cư lớn nhất tại Canada, vì nơi này là nơi tọa lạc của Thủ đô Ottawa và thành phố Toronto. Tỉnh bang có thêm những chương trình không yêu cầu ứng viên có tiếng Anh. Nhưng để nhận được sự bảo lãnh của tỉnh bang ứng viên cần có bằng Tiến Sĩ của Canada. (Cụ thể – https://www.ontario.ca/page/oinp-phd-graduate-stream). Việc gây hiểu lầm cho phần lớn các ứng viên khi thông báo rằng định cư Canada không cần tiếng Anh là một sự thiếu sót lớn.

Để có thể định cư tại Canada, ứng viên chỉ cần có trong tay Work Permit – Giấy phép lao động tại Canada. Các ứng viên phải luôn cập nhật những thông tin chính thống về điều kiện để xin được Work Permit. Ứng viên có thể không cần tiếng Anh, không cần chứng minh tài chính, không cần bằng cấp khi nộp hồ sơ xin Work Permit. Chỉ cần được Nhà tuyển dụng bảo lãnh, ứng viên sẽ nhận được tấm vé đến Canada. Work Permit có thể dễ dàng nhận được khi ứng viên được nhà tuyển dụng tại Canada cấp thư mời làm việc Job Offer. Tuy nhiên, để có thể nộp hồ sơ xin Thường trú nhân Canada cho cả gia đình mình, ứng viên cần phải:

Có mức tiếng Anh tối thiếu CLB 4 tương đương IELTS 4.0

Tài chính đủ để có thể lo cho cuộc sống của bản thân ứng viên và gia đình.

Vì vậy, ứng viên cần xác định mục đích ban đầu của mình khi xin Work Permit làm việc tại Canada. Ứng viên nên làm việc cần cù để dành chút tiền quay lại Việt Nam nếu không có tiếng Anh. Hoặc được định cư vĩnh viễn tại Canada với gia đình của mình với mức tiếng Anh IELTS 4.0 trở lên.

Định cư Canaada cần tiếng Anh không?

Việc chuyển đến một nơi ở mới, luôn cần thời gian để chúng ta có thể làm quen và hoà nhập với cuộc sống và cộng đồng nơi đây. Cách để làm quen tốt nhất là học hỏi văn hoá, trao đổi thông tin và kết thêm nhiều bạn. Chính NGÔN NGỮ là chìa khoá giúp chúng ta làm được điều đó. Hãy tưởng tượng khi bạn đến một nơi ở mới, thì việc giao tiếp quan trọng đến nhường nào. Liệu bạn có thể hòa nhập với cuộc sống mới nếu không giao tiếp với mọi người?

Giải pháp nào cho bạn?

Bạn có biết, ngoài việc tìm giải pháp để giúp bạn có thể ổn định việc định cư, chúng tôi luôn có giải pháp bổ trợ dành cho bạn. Đối tác chiến lượt của L&C Global là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín ở Sài Gòn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, trung tâm luôn có những khóa học thích hợp dành riêng cho công dân định cư. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn đã đủ tự tin để liên hệ với chúng tôi?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Không Biết Tiếng Anh Có Thể Du Học Canada Không? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!