Đề Xuất 12/2022 # Khoảng Thời Gian Chính Xác Để Xin Visa Du Học Úc Bao Lâu? / 2023 # Top 19 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Khoảng Thời Gian Chính Xác Để Xin Visa Du Học Úc Bao Lâu? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khoảng Thời Gian Chính Xác Để Xin Visa Du Học Úc Bao Lâu? / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các cấp độ xét visa du học Úc

Thời gian xin visa du học Úc bao lâu

Một bộ hồ sơ xin visa du học Úc cần những gì?

Trung thực mà nói sẽ không có ai trả lời chính xác cho bạn thời gian để xin visa du học Úc bao lâu. Thậm chí cả những người có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ cũng không khẳng định được chính xác. Có những trường hợp xin visa du học Úc mất vài ngày, có người lại mất vài tháng nhưng cũng có trường hợp mất đến cả năm. Nếu thời gian xét duyệt visa kéo dài sẽ khiến các ứng viên lo lắng, bồn chồn thậm chí còn ảnh hưởng cả đến kế hoạch du học. Vì vậy để tránh các rắc rối phát sinh chúng tôi khuyên bạn nên chủ động tìm hiểu quy trình, yêu cầu xin visa. Hãy cố gắng nộp hồ sơ sớm nhất có thể để có thể được xét duyệt xong sớm.

Thông thường cầu hỏi xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ không chỉ tùy thuộc vào bộ hồ sơ đó mà nó còn phụ thuộc cả vào cấp độ xét duyệt được quy định bởi Đại sứ quán Úc.

Các cấp độ xét duyệt này được chia và xếp loại theo thứ tự từ 1 đến 5. Với cấp độ 1 được coi là ít rủi ro nhất và cấp độ 5 là có rủi ro cao nhất.

Các cấp độ xét visa du học Úc

Cấp độ 2: áp dụng cho trường hợp học các khóa dự bị đại học hoặc cao đẳng sau đó liên thông lên đại học ở các trường không nằm trong các trường thuộc hệ ưu tiên SVP. Điều kiện: bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ cho bạn học và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: áp dụng cho trường hợp học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa tiếng Anh hay các khóa học không cấp chứng chỉ. Điều kiện: bạn và gia đình cần phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để có thể trang trải cho việc học tập và sinh sống của mình trong 1 năm đầu tiên ở Úc. Nếu chứng minh bằng số tiết kiệm thì cuốn sổ này phải được lập ít nhất là 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Bạn cần cung cấp chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 4.5 hoặc chứng chỉ TOEFL có giá trị tương đương.

Cấp độ 4 và cấp độ 5 đã bị loại bỏ từ năm 2013. Sinh viên tới từ Việt Nam chỉ cần quan tâm tới 3 cấp độ 1, 2, 3 là đủ.

Thời gian xin visa du học Úc bao lâu

Như đã đề cập ở trên, không ai có thể chắc chắn được rằng thời gian xin visa du học Úc bao lâu. Chúng tôi chỉ đưa ra con số dựa trên số liệu những bộ hồ sơ đã được cấp trước đây để dự đoán thời gian được cấp visa cho những trường hợp trong tương lai. Bạn sử dụng khoảng thời gian dự đoán này để có thể chủ động sắp xếp thời gian, chuẩn bị giấy tờ và các hành trang cần thiết trước khi lên đường du học.

Một bộ hồ sơ xin visa du học Úc cần những gì?

Mẫu đơn xin visa 157: bạn cần điền đầy đủ quá trình học tập hoặc công việc đang làm ở Việt Nam.

Tờ khai nhân thân mẫu 67: liệt kê đầy đủ thông tin về người thân trong gia đình ở Việt Nam, ở Úc hoặc các quốc gia khác

Hộ chiếu: còn hiệu lực

4 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất

Sổ hộ khẩu: bản sao có công chứng

Sơ yếu lý lịch: bao gồm chi tiết quá trình học tập ở các trường, các khóa học từng tham gia, quá trình làm việc ở Việt Nam có xác nhận của chính quyền

Giấy khai sinh: bản sao có công chứng

Giấy đăng ký kết hôn: bản sao (nếu có)

Giấy chứng minh công việc: hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty có ghi rõ chức danh và thời gian làm việc tại công ty đó

Thư mời nhập học của trường bên Úc: trong thư cần có học phí khóa học mà bạn tham gia và xác nhận bạn được nhập học

Bảo hiểm y tế

Bản kế hoạch học tập: cần ghi rõ ràng và cụ thể kế hoạch học tập của bạn trong thời gian tới ở Úc. Đây sẽ là điểm cộng rất lớn giúp cho bộ hồ sơ xin visa du học Úc của bạn thuyết phục được người xét duyệt hồ sơ ở lãnh sự quán. Thời gian xin visa du học Úc trong bao lâu cũng phụ thuộc rất lớn vào bản kế hoạch này.

Bản chứng minh tài chính: chứng minh bạn và gia đình có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho số tiền học phí, sinh hoạt, ăn ở, đi lại trong thời gian ở Úc.

Các chứng chỉ và bảng điểm học tập ở bậc học cao và gần nhất ở Việt Nam.

Nếu bạn được nhận học bổng từ trường thì cần phải có giấy chứng nhận học bổng đó.

Với trường hợp học sinh dưới 18 tuổi du học Úc cần kèm theo cả thư xác nhận của người giám hộ nữa.

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về một lộ trình định cư hiệu quả nhất, hãy liên lạc với luật sư di trú tại TP Group – công ty tư vấn du học và định cư uy tín qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/TpDuhocDinhcu/

Thời Gian Xét Visa Du Học Úc Bao Lâu? / 2023

Xin visa du học Úc khá phức tạp và khó khăn về mặt giấy tờ thủ tục, vì thế bạn cần tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và xem xét thời gian xét visa du học Úc để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp.

Thời gian xét visa du học Úc

Thời gian xét visa du học Úc phần lớn tùy thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 2 – 4 tuần. Vì thế, việc chuẩn bị hồ sơ cần kỹ lưỡng và cẩn thận trước 1 đến 2 tháng.

Sau thời gian nộp hồ sơ từ 2 – 5 ngày, bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe xin visa du học Úc. Tuy nhiên, để thời gian được ngắn lại, bạn có thể tìm hiểu những địa điểm khám được Lãnh sự chỉ định, sau đó chủ động đến đây khám và hoàn thiện hồ sơ.

Thời gian xin thư mời là 2 – 4 tuần và xét duyệt trong vòng 3 – 4 tuần. Do đó, tổng thời gian xét visa du học Úc nằm trong tầm 5- 8 tuần. Đây cũng chính là giai đoạn bạn cần tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn tất và rút ngắn thời gian xét duyệt.

Thời gian xét duyệt visa tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Thời gian xét visa du học Úc hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Vì thế, bạn cần nắm rõ mình phải chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất, cụ thể:

Mẫu đơn xin visa du học Úc 157 đã điền đầy đủ thông tin

Tờ khai nhân thân mẫu 67

Chuẩn bị 4 ảnh thẻ 4×6 cm không quá 6 tháng

Thư mời nhập học

Hộ chiếu còn hạn sử dụng

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

Chứng chỉ ngoại ngữ

Bảng điểm

Giấy chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân, giấy khai sinh

Hộ khẩu bản sao

Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

Học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận của người bảo hộ

Giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học tại Úc.

Chuẩn bị hồ sơ du học Úc đầy đủ để rút ngắn thời gian

Bí quyết rút ngắn thời gian xét visa du học Úc

1. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký của trường và thời gian duyệt hồ sơ visa của Đại sứ quán để sắp xếp thời gian hợp lý.

2. Hiểu rõ quy trình xin visa du học

Việc chờ đợi quá lâu sẽ dẫn đến nhiều trở ngại cho du học sinh khi nhập học. Bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình, hoàn tất và tiến hành nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất để có thể tránh được những rắc rối đáng tiếc.

3. Cung cấp thông tin liên lạc chính xác

Bạn nên cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ và email để Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn dễ dàng. Hãy thường xuyên check mail và các cuộc điện thoại gần nhất để có thể kịp thời bổ sung hồ sơ trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu? / 2023

Nhiều năm qua, Mỹ luôn được đánh giá là quốc gia hàng đầu có lượng sinh viên du học trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Con số du học sinh tăng lên hàng năm vượt bậc khiến cho tình hình khó kiểm soát diễn ra, vì thế Mỹ đã đưa ra các chính sách về thị thực để có thể giải quyết vấn đề này.

Mặc dù được xem là loại visa khó xin nhất hiện nay, nhưng trong khâu kiểm duyệt hay xét hồ sơ du xin visa du học Mỹ là một chuyện hoàn toàn khác.

Việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa của Lãnh sự quán thường thì chỉ mất thời gian khoảng 2 ngày. Và khi được chấp thuận thì bạn sẽ phải chờ nhận visa gửi đến địa chỉ của mình, nếu bạn ở các thành phố lớn thì thời gian trung bình sẽ mất từ 1 – 3 ngày và các tỉnh lẻ thì sẽ mất khoảng 1 tuần.

Đối với trường hợp sửa chữa về hành chính, phía Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn ở buổi phỏng vấn. Tùy thuộc vào loại hồ sơ bạn xin sẽ quyết định thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu.

Và nếu tiến hành xử lý thêm về hành chính, bạn sẽ phải đợi ít nhất thời gian 60 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ bổ sung hoặc thay đổi ngày phỏng vấn.

Nếu muốn quá trình xin visa trở nên suôn sẻ thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết để tránh những sai sót trong khi đang xét hồ sơ.

Hoàn thành hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Thông thường thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 10 tuần, nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ và thủ tục cần thiết thì quá trình này diễn ra nhanh hơn, cụ thể:

Đối với việc xin giấy mời nhập học sẽ mất khoảng từ 2 đến 6 tuần và quá trình chuẩn bị cho việc luyện tập cho buổi phỏng vấn cũng như hoàn tất thủ tục sẽ mất từ 2 đến 4 tuần.

Nếu đã bạn đã có ý định du học Mỹ từ trước thì ít nhất bạn phải chuẩn bị cho quá trình này với thời gian ít nhất là 1 năm. Trong đó bên phía Lãnh sự quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn hoàn tất và nộp hồ sơ trước thời hạn từ 5 đến 6 tháng (gần nửa năm).

Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào là tốt nhất?

Để có thể làm quen với cuộc sống du học bên Mỹ, cũng như tiếp cận và hình thành thói quen với con người ở quốc gia này thì tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước thời gian là 3 tháng. Điều này sẽ góp phần giúp cho bạn khỏi bỡ ngỡ khi đặt chân đến một đất nước phát triển tiên tiến như Mỹ hiện nay.

Cụ thể hơn là bạn có thể đến Mỹ trước thời gian nhập học chính thức là 1 tháng.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, đối với một số trường danh tiếng ở Mỹ thường yêu cầu du học sinh phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, đồng nghĩa với việc bạn phải ghi danh cho kỳ học bắt đầu từ tháng 9 ngay từ tháng thứ 3.

Phía trên là câu trả lời cho thời gian xin visa du học Mỹ được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ nhằm giúp các bạn đang có thắc mắc tìm được hướng giải quyết cho mình.

Công ty tư vấn du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Thời Gian Xin Visa Du Học Đức Mất Bao Lâu? / 2023

Hiện nay có hai loại visa Đức đó là: Visa ngắn hạn (thời hạn visa tối đa 90 ngày) và Visa dài hạn (thời gian lớn hơn 90 ngày).

Một số diện visa Đức ngắn hạn như:

Visa Đức dài hạn áp dụng cho những đối tượng nhập cảnh với mục đích như: Du học; Làm việc dài hạn.

Thời gian lưu trú ngắn hay dài sẽ ảnh hưởng đến thời gian để visa Đức mất bao lâu.

Với việc xin Visa Đức có thời gian lưu trú ngắn hạn, t hời gian xét visa thường mất từ 7 đến 15 ngày.

Với việc xin Visa Đức có thời gian lưu trú dài hạn thời gian để bạn được cấp visa Đức sẽ lâu hơn thường mất khoảng từ 8 đến 12 tuần mới nhận được kết quả xin visa Đức.

Để việc xin visa du học Đức nhanh chóng bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

Bạn cần chuẩn bị 2 bản tờ khai xin cấp thị lực, tờ khai này sẽ được lấy từ website của Đại Sứ Quán. Trong tờ khai bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Chuẩn bị 2 ảnh chân dung 3×4 với phông nền trắng

Hộ chiếu: Cần kiểm tra lại hộ chiếu của mình xem chúng đang còn giá trị hay không.

Bảng liệt kê quá trình học tập từ lúc tốt nghiệp trung học phổ thông, hãy ghi đầy đủ thời gian không đi học hay không đi làm cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của mình trong thời gian lưu trú tại Đức bằng cách nộp những giấy tờ sau:

Giấy cam kết bảo lãnh: Điều này chỉ sử dụng với những trường hợp có người thân bảo lãnh tại Đức.

Giấy chứng nhận về tài khoản phong tỏa của bạn: Bạn có thể thực hiện ở ngân hàng của Đức tại Việt Nam hoặc cũng có thể là những ngân hàng được nước Đức chấp nhận như Vietinbank, Vietcombank,….Số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình đó là 8.040 – Euro.

Giấy chứng nhận có bảo lãnh: Giấy này được cung cấp bởi ngân hàng Đức với số tiền mỗi năm là 8.040 Euro.

Giấy chứng nhận học bổng: Giấy chứng nhận học bổng từ trường đại học tại Đức, đơn vị cấp học bổng cho bạn. Điều này áp dụng cho những bạn nhận được học bổng bởi các trường cao đẳng, đại học tại Đức.

Chứng chỉ APS: Nếu du học sinh du học tại Master, nước Đức thì không cần nộp loại chứng chỉ này.

Giấy thông báo nhập học của trường đại học tại Đức mà bạn đã nhận được hoặc cũng có thể là giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại trường cao đẳng hay đại học tại Đức.

Khi đăng ký làm visa Đức các bạn cần chú ý một số điểm sau:

Thời hạn của visa Đức thường rất ngắn do đó bạn cần phải có lý do thật chính đáng nếu muốn xin lưu trú dài hạn.

Thời gian để có lịch hẹn là khá lâu, vì thế nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ, không đúng theo quy định thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu và phải đặt lịch hẹn lại. Do đó, bạn hãy thật lưu ý để làm hồ sơ đầy đủ, chính xác.

Với những đơn phương lớn hơn 70 tuổi cần phải khám sức khỏe ở các trụ sở uy tín. Tránh trường hợp bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán từ chối.

Bạn sẽ không được vào phỏng vấn nếu có sự khác biệt giữa thông tin trong lịch hẹn với thông tin ghi trong hộ chiếu. Do đó, bạn hãy lưu ý là điền thông tin chính xác và khớp nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khoảng Thời Gian Chính Xác Để Xin Visa Du Học Úc Bao Lâu? / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!