Đề Xuất 3/2023 # Khám Phá Mùa Thu Texas Khi Định Cư Hoa Kỳ # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Khám Phá Mùa Thu Texas Khi Định Cư Hoa Kỳ # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Phá Mùa Thu Texas Khi Định Cư Hoa Kỳ mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một thời thơ ấu trên bờ biển Texas và tuổi trưởng thành ở vùng Đồi Hill đã để lại cảm giác khá quen thuộc với vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh rộng Texas vào mùa đông, những cuộc “bạo loạn” của hoa dại mùa xuân, những bãi biển vàng mùa hè. Các hình ảnh tán lá rơi trở thành một nét đặc trưng ở nơi đây. Đây có lẽ là vẻ đẹp nao long người khi bạn Định cư Hoa Kỳ

Màu sắc mùa thu có đúng loại cây, có nghĩa là gỗ cứng rụng lá. Những loại cây này là một loại cây ngủ đông, dừng sản xuất chất diệp lục, một sắc tố xanh lá cây trong lá chịu trách nhiệm sản xuất năng lượng cho cây. Nếu không có màu xanh lá cây, các sắc tố lá khác trở nên rõ ràng, bao gồm vàng xanthophyll và camotenoids màu cam, hoặc lá biến màu của nâu. Một số màu sắc tốt nhất đến từ những cây sồi đỏ Texas và những cây sồi khác, cây tuyết tùng, cây bông tuyết, óc chó, cây sừng tấm, và tất nhiên là cây phong – tất cả các loại cây chỉ có ở một số vùng của bang, mỗi loại cây sẽ đặc trưng cho một vùng đất và khoảng trời riêng

Nhiều người khi định cư Hoa Kỳ họ nói các mùa trong năm họ thích nhất là mùa thu.

Lost Maples lấy tên của nó từ một số lớn, cô lập đứng của Uvalde bigtooth phong được che chắn bởi các hẻm núi gồ ghề từ nhiệt độ nóng lên theo sau thời kỳ băng hà cuối cùng. Những dặm dài Maple Trail đi qua một bụi cây lớn cây nói dọc theo bờ Sabinal, cộng với công viên có hơn 10 dặm đường mòn cũng như cắm trại hẻo lánh. Quả óc chó, cây đũa phép, và cây sồi màu đỏ và hồng đậm thêm vào bảng màu của công viên. Quả óc chó và trứng cá hồi thường quay đầu vào đầu tháng mười, cây phong vào đầu tháng mười một, và cây sồi vào cuối tháng mười hoặc đầu tháng mười hai.

Lost Maples Cafe ở thị trấn Utopia phục vụ đủ loại thực phẩm Mexico, bánh mì kẹp thịt và thịt nướng.

Nơi ở: Trại ở Garner hoặc Lost Maples để trải nghiệm màu sắc mùa thu trong sự kỳ diệu của ánh sáng buổi tối. Hoặc thuê một cabin bên trong công viên Garner State hoặc tại FoxFire Cabins thuộc gia đình gần Lost Maples.

Rừng quốc gia của Angelina và Sabine nghệ thuật angelina

Chiếm ưu thế trong các khu rừng quốc gia ở Đông Texas, nhưng các loại cây gỗ cứng tạo ra những tán lá rậm rạp. Hãy coi đó là một cuộc săn kho báu.

Hãy thử vận ​​may của bạn trong khu giải trí Boykin Springs của Rừng quốc gia Angelina trên Đường mòn đi lang thang của Sawmill. Chuyến đi kéo dài 5,5 dặm trở lại khu di tích Aldridge của Thổ cẩm thạch theo sau Boykin Creek qua các loại gỗ cứng đáy, bao gồm cả những cây sồi trắng và đỏ. Khu nghỉ giải trí Boykin Springs có chỗ cắm trại lều và gian hàng ăn ngoài trời bảo tồn dân dụng với sức chứa 74 người. (Lưu ý: mùa muội bắt đầu vào ngày 4 tháng 11 và trong khi không được phép săn bắn trong khu vui chơi giải trí hoặc trong phạm vi 100 dặm của đường mòn, huỳnh quang cam để đi bộ)

Ernie Murray, cán bộ chuyên trách về Rừng và Rừng Quốc gia ở Texas, cho biết việc sử dụng quảng trường Tòa án ở Hemphill làm điểm bắt đầu xem màu sắc mùa thu trước khi đi vào Rừng Quốc gia Sabine xung quanh. Mile Ấn Độ Vùng hoang dã, vùng đất hoang dã có diện tích 12.369 mẫu nằm trong Sabine, cũng có các loại gỗ cứng nhỏ. Mỏ Ấn Độ cho phép săn bắn, cưỡi ngựa, đi bộ đường dài và cắm trại.

Ăn ở đâu: Các lựa chọn bao gồm bánh pizza dành cho người sành ăn và tuyển chọn nhiều món pasta, tất cả đều được làm từ các nguyên liệu tươi ngon

Ăn ở đâu: Ở Van Horn, phòng ăn của Hotel El Capitan được biết đến với món ăn đặc trưng của nó, món tráng miệng pistachio, một món tráng miệng trong bánh pistachio.

Nơi Ở: Pine Springs Visitor Center Guadalupe Mountains VQG, trên Mỹ 62/180 khoảng 7 dặm về phía nam của lối vào McKittrick Canyon, có lều và RV cắm trại. Đi cho những căn nhà cushier tại khách sạn El Capitan do Henry Trost thiết kế ở Van Horn, nơi có một đài phun nước trong sân giữa và những bức gạch lát thanh lịch.

Nghệ thuật cadoo Lễ hội Mùa Thu Autumn của Winnsboro tổ chức nhiều sự kiện vào những ngày cuối tuần vào tháng 10, bao gồm cả bữa cơm chili và đi bộ. Làm theo tuyến đường xe cổ xưa (cho dù xe của bạn có đủ tiêu chuẩn là đồ cổ hay không) từ trung tâm thành phố về phía tây bắc trên Quốc lộ 11 để xem màu sắc mùa thu tốt. Lễ hội Mùa Chay Daingerfield ở Daingerfield, ngày 12-14 tháng 10, có các bữa tiệc nấu ăn, điệu nhảy đường phố, lễ hội, diễu hành và chạy 5K. Tại công viên Daingerfield State , Sweetgum, Oaks, Hickory và Maple đỏ tạo thành hồ do CCC tạo ra và màu sắc mùa thu được dễ dàng nhận thấy từ đường mòn tự nhiên kéo dài 2,5 dặm. Công viên thuê thuyền đạp và xuồng máy để kiểm tra các cây cối trong nước. Bến cảng Bass Lodge, cũng do CCC xây dựng, ngủ 20 hoặc khách có thể cắm trại cắm trại hoặc cabin. Người Định cư Hoa Kỳ thích đi dã ngoại như thế này. Người dân địa phương khuyên bạn nên kiểm tra ra màu sắc xung quanh nhiều hồ. Hồ O ‘The Pines cung cấp cắm trại và đi bộ đường dài trong số vài chục cây sồi và Florida và cây phong đỏ, kẹo cao su đen, cây hickory, và nhiều loại cây khác. Ngâm thác bằng đồng và cây bách bằng đồng, và đi dạo bên dưới những cây gỗ cứng đầy màu sắc trên những con đường mòn đi bộ đường dài. Màu sắc có xu hướng đạt đỉnh vào tuần cuối của tháng Mười cho đến cuối tháng Mười Một.

Ăn ở đâu: nhà hàng Mexico Don Juan’s ở Hughes Spring và công ty gia đình Five D Steakhouse & Thịt Thịt ở Avinger cả hai đều dừng lại khi đi giữa những điểm nóng mùa thu này.

Nơi ở: Vườn Tiểu bang Hồ Caddo có các khu cắm trại, mái che và cabin, tất cả được bao quanh bởi những cây phong phú.

Đó là những điều tuyệt vời khi định cư Mỹ, vậy tại sao chúng ta lại không “săn” cho mình một chiếc visa để đi đến những vùng đất mới

Những Tiểu Bang Thu Hút Người Việt Định Cư Tại Hoa Kỳ

Dân số: 38,8 triệu

GDP: 2,2 nghìn tỷ đô la Mỹ

Tổng lượng phát thải GHG (năm): 458.68 triệu tấn CO2e

Phát thải GHG / người / năm: 12,2 triệu tấn CO2e

Theo đài phát thanh 89.3KPCC (California, Mỹ), một thống kê dân số vừa công bố ngày 25.8 cho thấy có đến 40% trong số gần 1,3 triệu người Mỹ gốc Việtđịnh cư tại Hoa Kỳ trong đó tại bang California, chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara.

California là tiểu bang lớn thứ ba và đông dân nhất Hoa Kỳ. Địa hình đa dạng của nó bao gồm các dãy núi rừng ở Tây Bắc Thái Bình Dương đến sa mạc Mojave khô cằn ở phía đông nam, và nhờ đường San Andreas Fault khoảng 37.000 trận động đất được ghi lại hàng năm. Các thành phố ven biển chính của Los Angeles và San Francisco là các trung tâm cho các ngành công nghiệp giải trí và công nghệ, và được coi là những người định hướng xu hướng văn hoá.

California là tiểu bang ven biển phía tây Hoa Kì và là tiểu bang Mỹ đông dân nhất và lớn thứ ba theo diện tích. Trong số các bang ở Mỹthì California cũng là bang có đông người Việt sinh sống và định cư nhất. Thực sự hầu như cả miền đông nam California là sa mạc khô cằn và nóng bức. Khí hậu California phong phú, phức tạp và đa dạng. Thời tiết gần Thái Bình Dương rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C.

Ẩm thực tại California cũng rất đa dạng với nhiều nền ẩm thực khác nhau: Trung Quốc, Nhật Bản, Li-băng, Ba Tư, Thái Lan và kể cả Việt Nam. Một ngày của bạn chắc chắn sẽ rất đáng nhớ, với bữa trưa ở The Ivy và bữa tối ở Koi. Kết thúc bữa tối cũng là lúc bạn nên ra đường và hoà vào không khí sôi nổi ở Roxy và Troubadour

California là thị trường hàng đầu thế giới cho xe điện và lưu trữ tĩnh, bao gồm yêu cầu 1300 MW lưu trữ vào năm 2020. Các chương trình này đã trở thành một phần của động cơ kinh tế năng động là California. Hơn bốn thập kỷ, các chính sách của nhà nước về thiết bị và xây dựng đã tiết kiệm được cho người tiêu dùng trên 65 tỷ đô la và tạo ra 1,5 triệu việc làm.

Với mức phát thải khí nhà kính thấp nhất và tiêu thụ điện năng ở Mỹ, nhà nước vẫn xác định được một số khu vực phát triển để giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu và đã hình thành chiến lược để đạt được các mục tiêu và đo lường tiến bộ của nó.

Một bang nữa thu hút người Việt định cư tại Hoa Kỳ không kém bang California đó chính là bang Texas.

Texas là bang lớn nhất trong số 48 tiểu bang Hoa Kỳ tiếp giáp và nằm ở khu vực Nam Trung Bộ dọc theo biên giới Mỹ-Mexico. Với quy mô lớn, đứng thứ 2 trong cả nước sau Alaska, không có gì ngạc nhiên khi Texas có một lượng dân cư lớn, đặt nó phía sau California là bang đông dân thứ 2. Dân số ước tính cho Texas vào năm 2016 là 27,4 triệu người.

Hiện tại, dân số của Texas năm 2016 là 27.469.114 người, tăng đáng kể so với 25,1 triệu người vào năm 2010. Điều này là do tốc độ tăng trưởng hiện tại là 1,80%, đứng thứ 3 trong cả nước. Cuộc điều tra dân số cuối cùng của Hoa Kỳ vào năm 2010, do đó số liệu hiện tại được dự báo dựa trên ước tính mới nhất.

Có lẽ khi bạn cho rằng có địa hình khắc nghiệt và nhiệt độ cao trên khắp Texas, có thể số liệu thống kê mật độ không đáng ngạc nhiên.

Texas có ba thành phố với hơn 1 triệu người: Dallas, Houston và San Antonio, cũng như 10 thành phố đông dân nhất trong cả nước. Ngoài ra còn có ba thành phố với dân số trên 500.000 người, đó là El Paso, Fort Worth và thủ đô, Austin, nằm trong số 25 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ.

Texas còn được gọi là bang Ngôi sao Cô độc, Texas tọa lạc ở vùng giữa của miền Nam nước Mỹ, tiếp giáp với vịnh Mexico. Bang này thực tế gồm sáu vùng đất chính hợp lại với nhau. Khi chuyển từ vùng này sang vùng kia, cảnh quan ở đây cũng thay đổi từ những rừng thông sẫm màu đến những khu đồi trập trùng và cuối cùng đến những sa mạc hoang vắng. Mỗi vùng đều có những đặc điểm riêng về thương mại và nông nghiệp, cùng với thời tiết khác nhau, nhưng tất cả đều giống nhau ở vẻ đẹp và lịch sử độc đáo của mình.

Houston là thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas và là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ- nơi thu hút nhiều người Việt định cư. Thành phố này có diện tích hơn 1.600 km² (600 dặm vuông) và là quận lỵ của Quận Harris, quận đông thứ ba ở nước này. Houston có dân số trên 2 triệu người (2005). Thành phố này nằm tại trung tâm của khu đô thị Houston – Sugar Land – Baytown, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của vùng Vịnh Mexico và là khu đô thị lớn thứ 7 của Hoa Kỳ với 5,3 triệu dân trong 10 quận.

Du Học Hoa Kỳ Bang Texas Trường Richland College

Richland College được thành lập năm 1972 tại North Dallas, bang Texas. Richland là trường cao đẳng lớn nhất trong hệ thống 7 cơ sở cao đẳng cộng đồng Dallas – Dallas County Community College District (DCCCD).

Năm 2005, Richland là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên được chính phủ Mỹ và bộ ngoại giao Mỹ trao giải thưởng danh giá Malcolm Baldrige National Quality Award, công nhận về chất lượng giáo dục cấp quốc gia.

Richland College Campus

Hiện tại, Richland College giảng dạy hơn 100 loại văn bằng, chứng chỉ với các chương trình sau:

– Chương trình dự bị tiếng Anh (ESL)

– Chương trình Cao đẳng – Chuyển tiếp Đại học

– Chương trình đào tạo chứng chỉ nghề: Chương trình này được đào tạo từ 1-2 năm, sinh viên sẽ được học tập và thực hành để có được kiến thức về chuyên ngành mà mình yêu thích và mau chóng ra ứng dụng được với công việc thực tế. Sau khi hoàn tất khoá học, các sinh viên sẽ nhận được chứng nhận nghề do trường cấp.

Khuôn viên trường Richland College

– Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

– Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

– Khoa học Xã hội và Truyền thông

– Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

– Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Richland College Downtown Garland Campus

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Richland College

– Chi phí sinh hoạt: 4,467 USD/năm

– Chi phí ký túc xá: 9,804 USD/năm

– Học phí khóa tiếng anh: 5,200 USD/9 tháng

– Học phí khóa chính: 4,590 USD/năm

– TOEFL 530, TOEFL CBT 197, TOEFL IBT 71 (nếu có)

– Không yêu cầu Toefl, sinh viên có thể đăng ký học khoá tiếng Anh trước khi vào chính khoá.

Thư viện trường cao đẳng Richland

Lý do sinh viên Việt Nam thích du học Mỹ trường Richland

– Không yêu cầu tiếng Anh đầu vào

– Sĩ số lớp học nhỏ, dễ tương tác với giảng viên

– Được chuyển tiếp lên các trường đại học công lập bang Texas

– Bằng cấp của trường được cấp bởi Hội đồng liên hiệp các trường cao đẳng & học viện phía Nam.

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctantien

Khám Phá New York Dưới Góc Nhìn Định Cư

Thành phố này đóng vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong với một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu.

Thành phố này thường được gọi là New York City để phân biệt với tiểu bang cùng tên.

Vị trí nơi cửa sông Hudson có bến cảng tự nhiên kín và bên cạnh Đại Tây Dương đã giúp nó phát triển nổi bật trong vai trò một thành phố thương mại có tốc độ phát triển vượt trội.

Phần lớn thành phố được xây dựng trên ba đảo là Manhattan, Đảo Staten, và Long Island, khiến cho đất đai khan hiếm và tạo ra mật độ dân số cao.

Thành phố gồm có năm quận là: The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens, và Đảo Staten.

Đây là thành phố chính vùng cực bắc tại Bắc Mỹ có khí hậu bán nhiệt đới ẩm.

Do vậy, mùa hè của thành phố này tương đối ấm áp và mùa đông thì không quá lạnh tương đối thuận lợi cho mọi hoạt động kinh tế.

Xét về mặt tổng thể, dân số của thành phố này thuộc diện đong nhất Hoa Kỳ.

Dân số thành phố được ước tính vào năm 2007 khoảng trên 8,3 triệu người với một diện tích đất là 789,4 km².

Chưa kể, dân số Vùng đô thị New York được ước tính là 18,8 triệu người trên diện tích 17.405 km² (6.720 dặm vuông Anh). Đây cũng là vùng đô thị đông dân nhất Hoa Kỳ.

New York là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế, cũng là một trong ba “trung tâm tập quyền” kinh tế thế giới cùng với Luân Đôn và Tokyo. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để thấy được trình độ khi nh tế của thành phố này là như thế nào. New York được ví là “một gã khổng lồ về kinh tế” của thế giới.

Theo Cinco Dias, New York kiểm soát 40% tài chính thế giới tính đến cuối năm 2008, khiến nó trở thành trung tâm tài chính lớn nhì thế giới(sau Luân Đôn.

Thành phố New York là địa điểm của một số bất động sản giá trị nhất thế giới và Hoa Kỳ. Điển hình là bất động sản số 450 Đại lộ Park được bán với giá 510 triệu đô la vào ngày 2 tháng 7 năm 2007.

Có thể nói, không nơi nào có thể là một môi trường đầu tư lí tưởng như New York.

Tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên về thành phố này khi không như mọi thành phố lớn khác tại Hoa Kỳ, chuyên chở công cộng là kiểu chuyên chở phổ biến nhất của New York. Nơi đây có khoảng 54,6% người dân New York ra vào thành phố làm việc trong năm 2005 sử dụng giao thông công cộng.

Ngoài ra, giao thông vận tải đường sắt, đường hàng không cũng rất phát triển.

Với những giới thiệu của chúng tôi, tin rằng bạn đã thấy được những điều đặc biệt từ thành phố này. Vậy bạn có muốn định cư lâu dài tại New York?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Phá Mùa Thu Texas Khi Định Cư Hoa Kỳ trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!