Đề Xuất 6/2023 # Khai Mạc Kỳ Thi Thách Thức Tư Duy Thuật Toán Bebras # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Khai Mạc Kỳ Thi Thách Thức Tư Duy Thuật Toán Bebras # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khai Mạc Kỳ Thi Thách Thức Tư Duy Thuật Toán Bebras mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng 3/1, tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã diễn ra Lễ khai mạc vòng 2 “ Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2021”

Kì thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) của Mỹ được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó lan rộng ra toàn thế giới với trên 40 nước tham gia. Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động vào năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc. Bebras Việt Nam chia làm 4 cấp độ: cấp độ 1 (Học sinh lớp 3-4), cấp độ 2 (Học sinh lớp 5-6), cấp độ 3 (Học sinh lớp 7-8), cấp độ 4 (Học sinh lớp 9-10). Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras năm nay tại Việt Nam thu hút sự tham gia của hơn 3000 em thí sinh đến từ 30 tỉnh thành phố trên toàn quốc được chia thành 10 hội đồng thi trên 8 tỉnh thành phố kéo dài từ Lào Cai đến Thành phố Hồ Chí Minh.

          Hội đồng thi số 7 khu vực Ninh Bình được đặt tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong có 132 em thí sinh/6 phòng thi đến từ 3 tỉnh Ninh Bình, Nam Định và Hà Nam. Trong đó trên địa bàn thành phố có 42 em thí sinh đến từ 3 Trường Tiểu Học Lê Hồng Phong (14 thí sinh), Trường Tiểu học Đông Sơn (6 thí sinh) và Trường THCS Đồng Giao (22 thí sinh).

Khai mạc cuộc thi

Ngay sau lễ khai mạc các em thí sinh chính thức bước vào vòng 2 “ Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2021”. Mỗi đề thi Bebras bao gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút với tổng 135 điểm. Trong đó, mỗi mức độ dễ, trung bình và khó có 5 câu hỏi tương ứng các số điểm lần lượt là 6,9 và 12 khi trả lời đúng. Để đến với vòng 2 của kì thi lần này, trước đó các con học sinh đã vượt qua vòng 1 của kỳ thi được diễn ra từ ngày 23/11/2020 – 29/11/2020 dưới hình thức thi online. Những thí sinh đạt điểm cao nhất tại vòng 2 kỳ thi tập trung lần này sẽ được tham dự “Ngày hội Bebras: Những chú Hải ly vui vẻ” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3/2021.

Thí sinh làm bài thi

Kì thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras năm 2021 không chỉ mang lại cho các bạn nhỏ một sân chơi tri thức bổ ích giúp các em có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế mà còn giúp học sinh nâng cao được kỹ năng tư duy toán học đồng thời nâng cao về khả năng công nghệ thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Hơn thế nữa, những thử thách của Bebras sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển những kỹ năng cá nhân như tư duy logic, sáng tạo; giao tiếp tự tin hơn; biết cách tự lập kế hoạch và phát triển cả những kỹ năng và hiểu biết về xã hội đồng thời cũng cung cấp nguồn tài liệu hữu ích cho chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay.

                                                                                   Kim Dung

Imas Kì Thi Tư Duy Toán Học Quốc Tế

Cuộc thi “Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế – IMAS” là hệ thống kiểm tra năng lực toán học toàn cầu. Đây là cuộc thi dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở do Trung tâm Phát triển tư duy và kỹ năng IEG tổ chức với sự ủy quyền của Ủy ban IMAS Quốc tế và được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội. Cuộc thi nhằm đánh giá năng lực Toán học tầm cỡ quốc tế của học sinh để đo lường kết quả học tập trên cả 3 góc độ: Hiểu, áp dụng thực tế và khả năng lập luận. Kỳ thi sử dụng bài thi theo chuẩn quốc tế do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Đây cũng là ban tổ chức đã thực hiện nhiều cuộc thi trong khu vực và trên thế giới như kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)”; kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế (International Mathematics Competition – IMC)”.

Cuộc thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Bun-ga-ri, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Philippines, Ru-ma-ni, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, và Zim-ba-uê…..

Kỳ thi chỉ dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.

* Cấp độ 1 – Middle Primary: dành cho học sinh lớp 3 – 4.

* Cấp độ 2 – Upper Primary: dành cho học sinh lớp 5 – 6.

* Cấp độ 3 – Junior Secondary: dành cho học sinh lớp 7 – 8.

Với trường Tiểu học Ái Mộ A, năm học 2017 -2018 là năm học đầu tiên thầy và trò nhà trường thử sức với sân chơi hoàn toàn mới này. Và đây là một số thông tin về cuộc thi:

Vòng 1: Có tất cả 25 câu hỏi với thời gian làm bài là 75 phút. 20 câu hỏi đầu tiên thuộc dạng trắc nghiệm, 5 câu hỏi còn lại yêu cầu các câu trả lời là số nguyên từ 0 đến 999. Độ khó của các câu hỏi được phân bổ như sau:

Câu 1 đến 10 thuộc dạng dễ: mỗi câu trả lời đúng được 3 điểm

Câu 11 đến câu 20 thuộc dạng trung bình: mỗi câu trả lời đúng được 4 điểm

Câu 21 đến câu 25 thuộc dạng khó: mỗi câu trả lời đúng được 6 điểm

Vòng 2: Có tất cả 15 cầu hỏi tại vòng 2

Thời gian thi dự kiến thi vào ngày 01/4/2018:

Địa điểm thi do BTC quyết định

Câu 1 đến 5: dạng trắc nghiệm, mỗi cầu trả lời đúng được 4 điểm.

Câu 6 đến 13: dạng trả lời ngắn, mỗi cầu trả lời đúng được 5 điểm

Câu 14 đên 15: dạng lời giải chi tiết, mỗi lời giải đầy đủ được 20 điểm. Các lời giải chưa hoàn thành vẫn được cho điểm thành phần.

GIẢI THƯỞNG

Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyêt bởi Ủy ban điều hành IMAS quốc tế. 

Giải thưởng được xếp theo kết quả thi của thí sinh so với các thí sinh cùng độ tuổi tham dự thi tại Việt Nam.

VÒNG 1

Để khuyến khích và ghi nhận kết quả đạt được của thí sinh, Ban tổ chức IMAS quốc tế sẽ trao các chứng nhận tham dự cuộc thi. Mỗi Giấy chứng nhận đều kèm theo Báo cáo đánh giá năng lực tư duy Toán học của từng thí sinh. Các loại chứng nhận bao gồm:

* Loại xuất sắc 

High Distinction: 

Dành cho thí sinh có kết quả trong top 5%

* Loại Giỏi Distinction: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 6%-15%

* Loại Khá Credit: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 16%-50%

VÒNG 2

Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được trao tặng Huy chương và Giấy chứng nhận do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế trao tặng.

* Huy chương Vàng / Gold Medal: Dành cho thí sinh có kết quả trong top 5%

* Huy chương Bạc / Silver Medal: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 6% – 15%

* Huy chương Đồng / Bronze Medal: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 16%-30%

Các bạn học sinh tiểu học Ái Mộ A hiện đã có kết quả của vòng 1 của Kỳ thi Đánh giá Tư duy Toán Quốc tế 2017-2018.

Đây là thành quả ban đầu ghi nhận những cố gắng của cô và trò nhà trường, những tâm huyết và đồng hành không mệt mỏi của CMHS ! Xin chúc cho tất cả các em học sinh sẽ tiếp tục gặt hải thành công ở vòng thi tiếp theo và các cuộc thi khác !

Thpt Fpt Mở Kì Thi Thử Năng Lực Toán Và Tư Duy Logic

Với 320 chỉ tiêu cho năm học 2015, thí sinh dự tuyển vào lớp 10 của trường THPT FPT sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực toán và tư duy logic kéo dài trong 90 phút trong đợt sơ tuyển ngày 24/5 tới tại Hà Nội. Nhằm giúp thí sinh làm quen với dạng đề thi, phương pháp giải các câu hỏi Toán, tư duy, trường THPT FPT mở buổi thi thử vào chiều Chủ Nhật ngày 26/4/2015.

Bài thi thử gồm 30 câu hỏi Toán, tư duy logic diễn ra trong vòng 45 phút. Tham gia kì thi thử, các thí sinh có cơ hội hiểu rõ hơn về năng lực Toán và tư duy của bản thân. Buổi thi sẽ diễn ra tại trường Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội.

Số báo danh và phòng thi của thí sinh sẽ được thông báo trên website của trường THPT FTP https://thpt.fpt.edu.vn/ vào ngày 25/4/2015.

Thi thử Toán và tư duy logic trường THPT FPT vào chiều Chủ Nhật ngày 26/4/2015

Bài kiểm tra đầu vào chính thức của trường THPT FPT bao gồm hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic. Thí sinh làm 60 câu hỏi trong vòng 90 phút, trong đó có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic. Nội dung kiến thức bài kiểm tra được gói gọn trong các nội dung về năng lực toán học và tư duy logic cần thiết cho học sinh theo học cấp Trung học phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo, cũng như các chương trình học tập mở rộng theo chuẩn quốc tế của trường THPT FPT. Bài kiểm tra trắc nghiệm toán và tư duy logic mà Trường THPT FPT áp dụng đánh giá đồng thời các kỹ năng tính toán, tư duy nhanh, cũng như kiểm tra được khả năng tư duy lập luận, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh – những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại trường THPT FPT.

Kì thi sơ tuyển giúp trường THPT FPT kiểm tra được khả năng tư duy lập luận – những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại trường.

Hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho những thí sinh 15 tuổi trước kỳ thi chuyển cấp nhiều sức ép. Mô hình này tuy còn mới tại Việt Nam nhưng là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao phổ biến tại những quốc gia phát triển về hệ thống giáo dục THPT như khối Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Thông Tin Về Cuộc Thi Bebras

Bebras – Thách thức Tư duy thuật toán

Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. “Nhiệm vụ Bebras” được xây dựng dựa trên những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo.

Được tổ chức lần đầu năm 2004 chỉ với 779 học sinh thực nghiệm, đến năm 2016, Bebras đã vượt mốc 1,5 triệu thí sinh tham dự đến từ hơn 40 quốc gia, trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.

Tại Việt Nam, Bebras chính thức khởi động vào năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh trên toàn quốc. Ban tổ chức hi vọng kì thi không chỉ mang lại cho các bạn nhỏ một sân chơi tri thức bổ ích mà còn cung cấp nguồn tài liệu hữu ích cho chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay.

Mục đích của kì thi

Kì thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) là một sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Bebras ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Thời gian và địa điểm

– Thời gian(dự kiến):

Vòng 1: từ 15/11/2019 đến ngày 30/11/2019

Vòng 2: Chủ nhật, ngày 05/01/2020

Vòng 3: Chủ nhật, ngày 01/03/2020

– Địa điểm (dự kiến):

Vòng 1: Thi online: Không quy định

Vòng 2: Thi tập trung ✔ Khu vực Hà Nội (dự kiến): +) Địa điểm 1: Trường THCS Giảng Võ Số 01 Trần Huy Liệu, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. +) Địa điểm 2: Trường THCS Archimedes Academy Trung Yên 10, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. ✔ Khu vực TP. Hồ Chí Minh (dự kiến): +) Địa điểm 3: Trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương APC 33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Vòng 3 (dự kiến): Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên.

Đối tượng dự thi

Học sinh từ lớp 3 đến lớp 10, chia thành 4 cấp độ:

Cấp độ 1: học sinh Lớp 3 – Lớp 4

Cấp độ 2: học sinh Lớp 5 – Lớp 6

Cấp độ 3: học sinh Lớp 7 – Lớp 8

Cấp độ 4: học sinh Lớp 9 – Lớp 10

Cách thức đăng ký dự thi

Có hai cách thức đăng ký dự thi:

Đăng ký theo trường: Thí sinh đăng ký trực tiếp với thầy cô tại trường mình theo học. Các trường tập hợp danh sách đăng ký trên website của kì thi hoặc theo mẫu (tên tệp “BEBRAS_TenTruong_QuanHuyen_TinhTp_v1”) của Ban tổ chức gửi qua email và gửi danh sách đăng ký về địa chỉ email: info.bebrasvietnam@gmail.com trước ngày 31/10/2019.

Đăng ký cá nhân: Thí sinh đăng ký dự thi đăng ký tại địa chỉ: www.bebras.vn

Thời gian đăng ký theo trường: từ ngày 01/10/2019 đến ngày 31/10/2019.

Thời gian đăng ký cá nhân: từ ngày 01/11/2019 đến ngày 11/11/2019

Lệ phí thi cả kì thi: 350.000 đồng / thí sinh

Hướng dẫn chuyển khoản lệ phí thi BEBRAS năm 2020:Đơn vị thụ hưởng: Công ty cổ phần Giáo dục ISKOOLSố Tài khoản: 0287 0406 0083 400Tại: Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) – CN Ba Đình

Nội dung chuyển khoản theo cú pháp: ➢ Đăng ký theo Trường:

BEBRAS-Tên trường-Quận/Huyện-Tỉnh/Thành phố-Số điện thoại trưởng đoàn-Số lượng thí sinh Ví dụ: BEBRAS-THCS Chu Van An-Tay Ho-Ha Noi-0936268268-89

➢ Đăng ký thi tự do:

BEBRAS-Họ và tên-Ngày tháng năm sinh-Số điện thoại phụ huynh-Tên trường-Quận/Huyện-Tỉnh/Thành phố Ví dụ: BEBRAS-Nguyen Hoang Quynh Anh-01082002-0923686868-THCS Chu Van An-Tay Ho-Ha Noi

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký tài khoản trên website: chúng tôi để luyện tập và thi thử miễn phí.

Tải Đề thi mẫu và đáp án

Đề năm 2019 lớp 3 và lớp 4 2019BEBRAS_De lop 3-4

Đề năm 2019 lớp 5 và lớp 6 2019BEBRAS_De lop 5-6

Đáp án năm 2019 2019Bebras_dapan

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khai Mạc Kỳ Thi Thách Thức Tư Duy Thuật Toán Bebras trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!