Đề Xuất 3/2023 # Kết Thúc Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Công Lập Hệ … # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Kết Thúc Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Công Lập Hệ … # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kết Thúc Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Công Lập Hệ … mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương), nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin sau hoàn thành bài thi môn Hóa học

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc môn thi Hóa học, có 74 thí sinh vắng mặt (50 thí sinh được tuyển thẳng). Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đánh giá là có tính cạnh tranh, song nhìn chung, tâm lý thí sinh và phụ huynh học sinh khá thoải mái. Đây là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, từ tâm lý, sức khỏe đến kiến thức, kỹ năng làm bài.

Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn vào sáng ngày 16/7 tại điểm thi trường THPT Thanh Hà

Đề thi môn Ngữ văn năm nay gồm 2 phần đọc hiểu (3 điểm) với 5 câu hỏi nhỏ và phần làm văn (7 điểm) với 1 câu yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn bàn về sức mạnh tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam và 1 câu yêu cầu phân tích đoạn thơ trong tác phẩm Bếp lửa (Bằng Việt). Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi sát với hướng dẫn của Sở GDĐT về kết cấu, nội dung kiến thức, các câu hỏi trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 9. Chia sẻ về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Chử Thị Trang Anh (tại điểm thi trường THPT Hồng Quang) cho biết: “Em thấy đề thi Văn năm nay không quá khó, nhưng đề hơi dài, nhất là ở phần đọc hiểu nếu làm đúng hết mới được 3 điểm mà có tới 5 câu hỏi nhỏ”. Thí sinh Nguyễn Thị Hoa Ngân (tại điểm thi trường THPT Thanh Hà) cho biết: “Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay tương đối dễ, nhưng em thấy nhiều bạn chia sẻ  gặp khó ở câu 2 phần làm văn yêu cầu thí sinh phân tích về một đoạn thơ”.      

Các thí sinh trao đổi về bài thi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương)

Đối với đề thi Toán vào buổi chiều ngày 16/7, nhiều giáo viên và thí sinh nhận định đề thi vừa phải, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 mức độ gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Thí sinh Lê Gia Nguyên (tại điểm thi trường THPT Hồng Quang, TP. Hải Dương) cho biết: “Em thấy đề thi năm nay bám sát kiến thức với chương trình học, cộng với việc được cô giáo ôn tập kỹ nên em thấy khá tự tin với bài làm của mình. Em thấy thấy ý c câu 4 dạng toán hình học là khó nhất”.

Thí sinh trao đổi về đề thi môn Hóa học tại điểm trường THCS Tân Bình (TP. Hải Dương)

Môn Hóa học là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên. Tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương), nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, tự tin. Chia sẻ về đề thi, thí sinh Vũ Tuấn Quang  cho biết: “Em thấy đề thi Hóa học tương đối vừa sức, các câu hỏi trong kiến thức trọng tâm, không đánh đố, sát với những nội dung chúng em được giáo viên ôn tập tại lớp. So với các môn thi Ngữ văn và Toán, em thấy Hóa học là môn thi nhẹ nhàng, sẽ có nhiều bạn đạt được điểm cao hơn so với 02 môn thi trước”.

Niềm vui của phụ huynh và học sinh khi hoàn thành bài thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 với nhiều điểm mới như thí sinh đăng ký dự thi tại trường THCS theo học; ứng dụng công nghệ thông tin quản lý toàn bộ dữ liệu kỳ thi; mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng vào 02 trường THPT công lập xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 đã giảm bớt phần nào áp lực và tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh học sinh. Ông  Lưu Tuấn Viên(phụ huynh học sinh dự thi tại điểm thi trường THCS Tân Bình) chia sẻ: “Chúng tôi rất đồng thuận với những đổi mới ngành Giáo dục trong kỳ thi tuyển sinh năm nay. Đặc biệt là việc các em học sinh được đăng ký 02 nguyện vọng vào 02 trường THPT công lập. Theo tôi, đó là điểm mới tích cực, góp phần giúp con em chúng tôi và bản thân chúng tôi bớt đi phần nào áp lực để tự tin, thoải mái bước vào kỳ thi”. 

Như vậy, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2020-2021 đã kết thúc tốt đẹp. Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên vào chiều ngày 17/7 với các môn: Ngữ văn, Toán, Sinh học (thời gian làm bài 150 phút); sáng ngày 18/7, thí sinh dự thi các môn chuyên Hoá học, tiếng Anh (thời gian làm bài 120 phút), Vật lý, Lịch sử, Địa lý (thời gian làm bài 150 phút).

Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt 2022

(Congannghean.vn)-Một trong công việc lớn diễn ra trong mỗi năm học từ hàng chục năm qua là việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp đầu cấp của bậc Trung học phổ thông. Hiện nay do tâm lý về sự học có thay đổi, người dân không chạy theo bằng cấp như trước nữa. Ngành giáo dục và đào tạo đã có thể  từng bước làm tốt công tác hướng nghiệp phân luồng cho học sinh sau THCS. Các tỉnh trong cả nước nói chung và ở Nghệ An nói riêng áp lực của kỳ thi vào lớp đầu cấp đã được phần nào bớt căng thẳng.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó giám đốc Sở GD& ĐT Nghệ An

Tuy nhiên để tiến hành tốt kỳ thi vào lớp đầu cấp trung học phổ thông bảo đảm an toàn, công bằng khách quan và giảm áp lực thi cử cho phụ huynh và học sinh vvẫn là việc không thể không đặt ra. Hình như sau từng mùa thi tuyển sinh vào lớp đầu cấp bậc Trung học phổ thông ở nước ta từ trước đến nay năm nào cũng có những sự cố đáng tiếc xẩy ra ngoài mong muốn. Các sự cố đó có thể là sai sót, có thể là chưa hợp lý khi chọn môn thi, khi ra đề thi, có khi là sai sót trong khâu chấm thi… Trong mấy năm trở lại đây nổi lên sau mỗi mnà thi tuyển sinh vào lớp 10 là việc lựa chọn  quá nhiều môn  thi cho một kỳ thi tuyển sinh của một số tỉnh, kể cả nơi có sự nghiệp giáo dục phát triển như Hà Nội. Nhưng theo nhận biết của chúng tôi và những người đã từng làm việc lâu năm trong ngành giáo dục và đào tạo chúng tôi thấy rằng: Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Nghệ An là một trong những tỉnh đã tổ chức tốt kỳ thi này. Kỳ thi  tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021  của Nghệ An đã  đạt được các yêu cầu  cao về đổi mới thi cử, bảo đảm an toàn, công bằng, khách quan và giảm áp lực thi cử cho học sinh và phụ huynh. Những đổi mới thi cử thể hiện ở các chủ trương sau:

Thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

       Ngoài việc tham mưu để Ủy ban nhân dân tỉnh sớm phê duyệt kế hoach tổ chức kỳ thi tuyển sinh  vào lớp 10 năm học 2020-2021  để thông báo sớm  cho các nhà trường và phụ huynh; Nghệ An còn hết sức quan tâm đến công tác truyền thông để cho người dân và toàn xã hội  hiểu, nắm được chủ trương và chia sẻ sự đồng thuận với ngành giáo dục về công tác tổ chức thi tuyển sinh vào Trung học phổ thông. Năm học 2020-2021 trước ngày kỳ thi diễn ra 1 tháng Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã gặp gỡ các cơ quan báo chí để công bố kế hoạch tổ chứ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tại cuộc họp báo chiều ngày 8 tháng 6 năm 2020 ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt lãnh đạo ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An  đã thông tin tới các cơ quan báo chí biết rõ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông diễn ra trong các ngày 18, 19 tháng 7 năm 2020  sẽ có  những đổi mới như sau:

          Về tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2020:

          -Thay vì việc lựa chọn 3 môn thi gồm Ngữ Văn, Toán, và môn thi tổ hợp gồm Ngoại ngữ  có từ 2  đến  3  môn  thành phần  khác như các năm trước đây,  bằng việc chỉ chọn thi 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngọại ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) để tổ chức thi. Trong đó  thi viết đối với các môn Ngữ văn và Toán; môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan 50 câu, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả làm bài của học sinh trên phiếu trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Thời gian làm bài của các môn Ngữ văn, Toán là 120 phút, môn Ngoại ngữ 60 phút. Hệ số điểm bài thi đối với môn Ngoại ngữ là hệ số 1.Môn Ngoại ngữ được tính điểm theo đúng quy định của 1 môn thi (10 điểm) như môn Ngữ văn, môn Toán. 

         - Các trường THPT nào có số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường lớn hơn chỉ tiêu được giao thì sẽ tổ chức thi tuyển. Sẽ thực hiện phương thức xét tuyển đối với các trường THPT còn lại.

       - Tỉnh có 2 trường THPT dân tộc nội trú (trường tạo nguồn cán bộ cho các huyện miền núi núi cao). 2 trường THPT DTNT sẽ tổ chức kỳ thi ngay tại trường THPT DTNT. Các huyện và 2 nhà trường có sự hỗ trợ để các em  học sinh từ các huyện miền núi xa xôi có điều kiện về các trường THPT DTNT để dự thi một cách thuận tiện.

     - Nghệ An có 2 trường THPT chuyên (Chuyên Phan Bội Châu và Chuyên Đại học Vinh). Hai trường này cùng tổ chức thi tuyển sinh cùng thời gian thi, cùng đề thi, và thi cùng môn thi như các trường THPT trong tỉnh để lấy điểm nền. Sau đó bố trí thêm một ngày thi để thi các môn chuyên. Hai trường chuyên này sẽ dựa vào các kết quả của kỳ thi chung vào lớp 10 THPT và kết quả thi của môn chuyên để xác định  điểm chuẩn tuyển học sinh vào trường.

         Về công tác ra đề thi và chấm thi:

        Để bảo mật cho việc ra đề và tính nghiêm túc, công bằng, khách quan của khâu ra đề và chấm thi; Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đặt đầy đủ hệ thống camera  tại địa điểm làm đề và các phòng chấm thi và khu vực chấm thi, các camera đó có nối với máy chủ để  lãnh đạo Sở giám sát hai công đoạn tối quan trọng này của kỳ thi.

-Khi chấm thi xong việc lên điểm cũng được thực hiện với một quy trình khá nghiêm ngặt. Ngoài quy định chung như những năm trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có bổ sung thêm quy định: Ghi điểm của từng phòng thi đều bố trí hai bàn máy tính để cùng ghi điểm một lúc để tránh việc nhầm lẫn khi vào điểm thi cho thí sinh và chống những tiêu cực có thể xẩy ra trong khâu nhập điểm …

      Với những đổi mới có tính chất khoa học mang tính đột phá như trên cho nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021 của tỉnh Nghệ An đã tạo được sự đồng thuận cao của các nhà quản lý giáo dục,của giáo viên các cấp và  của phụ huynh, học sinh trong tỉnh. Kỳ thi với quy mô lớn đã diễn ra  trong 2 ngày 18 và 19 tháng 7 năm 2020. Toàn tỉnh có 65 điểm thi với 35000 học sinh dự thi. Kỳ thi sẽ tuyển 78% số học sinh vào học các trường THPT. Cho đến  thời điểm cuối tháng 8  trước thềm năm học mới Nghệ An đã hoàn thành việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Chúng tôi khẳng định: Mặc dù  Nghệ An tổ chức thi tuyển vào lớp 10 có quy mô  lớn. Tuyển sinh cho cả 3 loại hình trường phổ thông trung học (THPT, THPT chuyên,THPT  DTNT) nhưng kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan và suôn sẻ. Tạo được sự đồng thuận của xã hội. Khác với các năm trước đây từ khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kế hoạch thi tuyển lớp 10 năm học 2020-2021 đến nay khi mà Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã hoàn tất công tác tuyển sinh không có một ý kiến nào của người dân tỏ ý không hài lòng đối với cách thức tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 10 trung học phổ thông  năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Có một điều khá đặc biệt chúng tôi muốn khẳng định thêm: kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm nay ở Nghệ An đã  thực sự đưa đến cho Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Giáo dục và Đào tạo cả nước những bài học  quý giá, mới mẻ. những bài học đó là:

      Chọn đề thi để tuyển sinh vào lớp 10, một kỳ thi kế tiếp sau khi năm học vừa kết thúc và  mục tiêu của kỳ thi là để tuyển sinh vào trung học phổ thông hàng năm thì chỉ nên chọn tối đa 3 môn thi: Môn Ngữ văn (để kiểm tra các kiên thức và tư duy của học sinh về khoa học xã hội, môn Toán ( Để kiểm tra kiến thức và tư duy của học sinh  về khoa  học tự nhiên). Môn Ngoại ngữ (kiểm tra năng lực sử dụng ngoại ngữ làm phương tiện  để khám phá tiến bộ mới về khoa học kỹ thuật – Tạo động lực cho việc học ngoại ngữ – phục vụ cho Hội nhập quốc tế).

       Việc đưa ra những chủ trương mới gắn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT DTNT, THPT  Chuyên mà Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tiến hành sẽ góp phần tránh được những lãng phí không cần thiết trong công tác tổ chức thi tuyển cho các trường THPT DTNT và các trường THPT chuyên đóng trên địa bàn tỉnh..

        Việc đưa ra quy định sử dụng Công nghệ thông tin để giám sát kỳ thi và việc đổi mới cách ghi điểm sau khi đã có kết quả chấm thi  như bài viết đã trình bày ở phần trên đã  thực sự tạo được ý thức trách nhiệm  mới cho những người làm nhiệm vụ chấm thi. Sẽ là những giải pháp hữu hiệu để bảo đảm tính công bằng khách quan, chính xác cho kỳ thi và củng cố được sự tin tưởng cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và của xã hội đối với kỳ thi.

         Chúng tôi cho rằng: Với những gì mà Nghệ An đã triển khai thực thi cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 là những cách làm đúng đắn có tính khoa học để góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 của Bộ chính trị về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và Đào tạo ..”. Hy vọng rằng  những gì mà Nghệ An đã làm cho kỳ thi tuyển sinh  vào lớp đầu cấp bậc THPT trong năm học này sẽ  là một bước chuyển mới thích hợp, là những bài học quý cho công tác tổ chức thi tuyển sinh   vào lớp đầu cấp bậc THPT của ngành Giáo dục và đào tạo. Góp phần  cho Giáo dục và Đào tạo cả nước tạo nên những đổi mới thực sự cho công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh để tuyển sinh vào lớp đầu cấp bậc THPT theo định hướng của Nghị quyết 29  về “ Đổi mới căn bản giáo dục và Đào tạo”.                                             

.

Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm 2022

2

30/06/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng năm học 2021-2022

– Các PGD

– Các đơn vị trực thuộc Sở

– Các Trung tâm GDNN-GDTX

– Trường TC Nghề Thanh niên dân tộc

– Các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn tỉnh

3

30/06/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT Lê Hồng Phong năm học 2021-2022

– Các PGD

– Các đơn vị trực thuộc Sở

– Các Trung tâm GDNN-GDTX

– Trường TC Nghề Thanh niên dân tộc

– Các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn tỉnh

4

29/06/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT Nguyễn Huệ năm học 2021-2022

– Các PGD

– Các đơn vị trực thuộc Sở

– Các Trung tâm GDNN-GDTX

– Trường TC Nghề Thanh niên dân tộc

– Các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn tỉnh

5

29/06/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT Nguyễn Trãi năm học 2021-2022

– Các PGD

– Các đơn vị trực thuộc Sở

– Các Trung tâm GDNN-GDTX

– Trường TC Nghề Thanh niên dân tộc

– Các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn tỉnh

6

29/06/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT Nguyễn Văn Linh năm học 2021-2022

– Các PGD

– Các đơn vị trực thuộc Sở

– Các Trung tâm GDNN-GDTX

– Trường TC Nghề Thanh niên dân tộc

– Các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn tỉnh

Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt Năm Học 2022

Sau 3 ngày thi căng thẳng nhưng cũng không kém phần hồi hộp, hơn 12.500 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021. Theo thông tin sơ bộ của Sở GD&ĐT, kỳ thi lớp 10 năm nay, toàn tỉnh có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ thi, đều tại Hội đồng thi (HĐT) Trường THPT Trần Phú (TP Móng Cái). Các điều kiện tổ chức kỳ thi được đảm bảo.

Các thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Thời tiết khô ráo, thuận lợi cho thí sinh đến trường thi

Nếu như năm học trước, buổi thi vào lớp 10 đầu tiên không mấy thuận lợi vì trời mưa to, thí sinh phải đội mưa tới trường, thì năm nay, cơ bản, trong tất cả các buổi thi, thời tiết đều nắng ráo, giúp sĩ tử đến trường thi nhanh chóng, an toàn.

Có mặt tại HĐT THPT Bạch Đằng, TX Quảng Yên từ 6 giờ 15 phút, ngày thi thứ 2 (ngày 17/7), chúng tôi thấy hầu hết các sĩ tử đều đến trường thi thuận lợi. Đa phần các em đều cố gắng đến trường thi từ sớm để tránh cái nắng oi bức của mùa hè. Một số em cẩn thận còn mang theo người cả các vật dụng chống nắng để tránh bị mệt mỏi hoặc đề phòng bị ướt khi trời đổ mưa như: Ô, mũ, áo mưa, áo chống nắng, khẩu trang.

Em Bùi Thị Thu Trang, Trường THCS Lê Quý Đôn, thí sinh dự thi tại HĐT THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) chia sẻ: Trong các ngày thi, em đều dậy sớm. Mục đích là để có thêm thời gian chuẩn bị vật dụng cá nhân, ăn sáng, vừa giúp cho đầu óc, cơ thể sảng khoái. Đồng thời, em cũng tranh thủ ôn lại bài sau khi tới trường thi. Em thấy mặc dù trời nắng nóng nhưng nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng nên em không thấy căng thẳng, mệt mỏi, thuận lợi hơn rất nhiều nếu trời mưa lớn.

Thí sinh Vũ Việt Hoàng, dự thi vào lớp chuyên tiếng Anh, Trường THPT Chuyên Hạ Long là một trong những thí sinh đặc biệt của kỳ thi năm nay khi không may bị tai nạn trước ngày thi, phải đến điểm thi bằng xe lăn.

Không chỉ HĐT THPT Bạch Đằng, tại các HĐT trong tỉnh, công tác đảm bảo an toàn, các quy trình, thủ tục dự thi cũng luôn được thực hiện rất tốt. Các em học sinh được làm bài thi trong điều kiện an toàn, nghiêm túc, thuận lợi. Ở một số HĐT tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, công tác hỗ trợ, tạo điều kiện cho các học sinh đi thi cũng được huyện đặc biệt quan tâm hỗ trợ. Điển hình như tại huyện Bình Liêu, để khắc phục khó khăn về khoảng cách địa lý, nhiều trường THCS vừa bố trí xe đưa đón các bạn thí sinh ở xa đến điểm thi, vừa tổ chức chỗ ăn trưa, nghỉ ngơi cho các em học sinh. Huyện Đoàn Bình Liêu cũng bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện túc trực tại điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ các sĩ tử khi cần thiết.

Anh Trần Quốc Thành, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, phụ huynh thí sinh thi vào lớp 10 năm nay cho hay: Nhìn thấy các lực lượng chức năng làm hết sức mình tôi lại thấy thầm cảm ơn họ. Nhờ đó, các con đến trường thi an toàn. Tôi hy vong, bài thi của con mình sẽ được đánh giá tốt và đủ điều kiện để vào theo học tại trường cấp 3 theo nguyện vọng.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trao đổi sau khi kết thúc giờ thi môn Ngữ văn.

Đề thi bám sát sách giáo khoa, không đánh đố

Nhìn tổng quan cả ba ngày thi, chúng tôi nhận thấy, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, không mang tính đánh đố thí sinh.

Đối với đề thi văn không chuyên năm nay cũng được đánh giá rất hay, độc đáo. Các vấn đề thời sự về phòng, chống đại dịch Covid-19 và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của Quảng Ninh thực hiện trách nhiệm, góp sức trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam bám sát thực tiễn đã được đưa vào đề thi tạo cảm hứng cho các thí sinh bày tỏ quan điểm, giúp các em vừa áp dụng được kiến thức, vừa thể hiện được kỹ năng.

Sĩ tử dự thi tại HĐT THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) trao đổi lại về bài làm sau giờ thi.

Em Trần Thị Trang, thí sinh dự thi HĐT THPT Uông Bí, chia sẻ: “Em khá thích đề Văn năm nay. Đặc biệt là đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về “tinh thần vượt khó trong cuộc sống” từ thông điệp của Bộ GD&ĐT “Tạm dừng việc đến trường, không dừng việc học”. Em nghĩ là mình sẽ đạt điểm cao ở câu hỏi này vì em đã được các thầy cô ôn luyện rất kỹ.

Còn đối với các môn chuyên, xác định công tác tuyển sinh vào hệ chuyên là bước quan trọng đầu tiên để tuyển chọn nhân tài, hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, nên đề thi các môn chuyên của kỳ thi năm nay vẫn tiếp tục được đánh giá tốt.

Theo nhận xét nhanh của đại diện Hội đồng thi THPT Chuyên Hạ Long, đề thi các môn chuyên năm nay cơ bản đều có tính phân loại rõ ràng. Ngoài các kiến thức trong chương trình học, đảm bảo cơ cấu điểm có thể đạt trên trung bình, các câu hỏi phân loại hầu hết đều đặt ra yêu cầu thí sinh phải có kỹ năng vận dụng kiến thức để thực hiện.

Em Lê Hoài Minh, thí sinh dự thi môn chuyên tiếng Trung, chia sẻ: Em lựa chọn môn thi ngoại ngữ chung và môn chuyên là tiếng Trung. Sau 2 bài thi, em đánh giá đề thi chuyên có tính phân loại cao hơn rất nhiều đề thi chung. Nếu như đề thi chung chỉ cần nắm kiến thức cơ bản cũng có thể đạt điểm giỏi thì đề chuyên yêu cầu học sinh ngoài nắm kiến thức chắc chắn cần có kỹ năng tốt…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kết Thúc Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Công Lập Hệ … trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!