Đề Xuất 2/2023 # Ielts Du Học Canada Bao Nhiêu Là Đủ? # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Ielts Du Học Canada Bao Nhiêu Là Đủ? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ielts Du Học Canada Bao Nhiêu Là Đủ? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Canada là quốc gia sử dụng 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp và tiếng Anh. Để sinh sống và học tập bạn nhất định phải có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Phần lớn du học sinh ở Việt Nam thi IELTS là chứng chỉ phổ biến để du học tại Canada.

Các trường học tại Canada không yêu cầu bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS trước khi sang du học. Bạn có thể thi IELTS bằng các khóa học tiếng Anh tại Canada sau khi sang. Sau đó, bạn phải đăng kí một khóa học tiếng Anh tại các trường của Canada (kéo dài 1 năm) đến khi đạt đủ trình độ mới theo học các chương trình chính khóa.

NÊN THI IELTS TẠI TRƯỚC HAY SAU KHI SANG CANADA DU HỌC?

Về tài chính: Rõ ràng việc học và thi IELTS tại Việt Nam vẫn tốn ít chi phí hơn so với Canada

Môi trường học tập: Việc học tiếng Anh tại Canada chắc chắn sẽ tốt hơn ở Việt Nam rất nhiều rồi, ngoài việc họ có ngành giáo dục chất lượng, môi trường tiếng Anh sẽ giúp người học nhanh vận dụng được thứ ngôn ngữ này hơn.

Về thời gian: Các khóa học tiếng Anh ở Canada kéo dài từ 6 tháng – 1 năm để có chứng chỉ với mức học phí nhất định cao hơn tại Việt Nam. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể tìm được khóa IELTS tại Việt Nam đào tạo ngắn hạn chỉ khoảng 3 tháng với sự tập trung cao độ.

ĐIỀU KIỆN IELTS DU HỌC CANADA Ở CÁC BẬC HỌC

Các bậc học ở Canada đều có sự đồng nhất về yêu cầu đầu vào:

Bậc trung học phổ thông: không bắt buộc về điểm IELTS/ TOEFL, học sinh phỏng vấn trực tiếp với trường;

Bậc cao đẳng: IELTS tối thiểu từ 5.5 – 6.0 hoặc TOEFL 65 – 78;

Bậc đại học: IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 79 trở lên;

Mặc dù đều là các kì kiểm tra trình độ Anh ngữ chuẩn quốc tế song IELTS LISTENING và IELTS SPEAKING được đánh giá khó hơn phần Nghe – Nói của TOEFL. IELTS LISTENING có nhiều loại giọng hơn như Anh – Anh, Anh – Mỹ,… Phần IELTS SPEAKING bắt buộc phải vấn đáp với ban giám khảo.

Trường hợp định cư Canada sau du học, trình độ TOEFL sẽ không được chấp nhận. Khi đó, bạn sẽ phải thi lại IELTS.

Canada sử dụng giọng Anh – Anh sẽ thuận lợi cho những người học IELTS

Chương trình chứng chỉ sau đại học: IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL 78 – 79;

Bậc thạc sỹ: IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL 95.

Cần lưu ý những điểm quan trọng:

Miễn phí test đầu vào kiểm tra năng lực xếp lớp

Miễn phí tư vấn lộ trình học để đạt chuẩn đầu ra

Miễn phí tài liệu trong suốt quá trình học

Phương pháp độc đáo dành cho người bận rộn

Sẵn sàng chia sẻ các bí quyết học và luyện thi IELTS cấp tốc

Thời gian chỉ 03 THÁNG

Số lượng học viên cực ít chỉ 5 người/lớp

LUYỆN THI IELTS DU HỌC

Tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương chuyên luyện thi IELTS DU HỌC/ ĐỊNH CƯ CHỈ 3 THÁNG, thích hợp để bạn lựa chọn trước khi đi du học Canada.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Cô Sương SĐT: 0963 10 9998

Đối tác GLOBAL STUDY – mở rộng cánh cửa du học với nhiều đối tượng, chi phí hợp lí.

Khóa ielts cho phổ thông – Giáo trình chính thống

Luyện thi ielts 6.5 cực nhanh trong 3 tháng

Định Cư Canada Cần Ielts Bao Nhiêu Là Đủ?

Định cư canada cần ielts bao nhiêu để lấy thẻ Thường trú dân (Permanent Resident)?

Chương trình nhập cư nhanh (Express Entry) thường là cách nhanh nhất để những người nhập cư với tay nghề cao trở thành một công dân Canada, và có 3 con đường khác nhau tùy nhu cầu mỗi người:

● Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang)

● Federal Skilled Trades Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang)

● Canadian Experience Class (Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên Bang)

Bạn cần lưu ý rằng Sở nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) có thể dành đến 6 tháng để xem xét hồ sơ của bạn, do đó bạn cần đảm bảo kết quả thi IELTS của mình vẫn còn hiệu lực trong suốt khoảng thời gian này.

Để nộp hồ sơ xin thẻ Thường trú dân thông qua chương trình Express Entry, bạn cần có điểm CLB (Canadian Language Benchmarks) là 7, tương đương IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng.

Mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ ngôn ngữ. Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của bạn sẽ được đánh giá thông qua bốn hình thức: nghe, nói, đọc, viết. Và điểm IELTS của bạn sẽ được đối chiếu dựa trên thang điểm CLB (Canadian Language Benchmarks).

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu của hệ thống Express Entry 

Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang)

Đối với những ứng viên đến từ các nước nói tiếng Anh:

Nếu họ chỉ đạt CLB từ 4 trở xuống, có nghĩa là không đạt yêu cầu. Và nếu điểm CLB từ 10 trở lên, họ sẽ được điểm tối đa là 34 hoặc 32 (nếu đã kết hôn).

Thang điểm CLB và điểm IELTS

Thang điểm CLB Điểm từng phần Nghe Đọc Nói Viết

7 4 6.0 – 7.0 6.0 6.0 6.0

8 5 7.5 6.5 6.5 6.5

9 6 8.0 7.0 7.0 7.0

từ 10 trở lên 6 8.5 – 9.0 8.5 – 9.0 7.5 – 9.0 7.5 – 9.0

Và đối với các ứng viên không đến từ các nước nói tiếng Anh, bạn sẽ được tổng điểm là 4 nếu đáp ứng được các điểm từng phần như sau:

Thang điểm CLB Điểm từng phần Nghe Đọc Nói Viết

từ 5 trở lên 4 5.0 – 9.0 4.0 – 9.0 5.0 – 9.0 6.0

Federal Skilled Trades Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang)

Đây là yêu cầu cho từng kỹ năng trên thang điểm CLB.

Thang điểm CLB Nghe Đọc Nói Viết

4 4.5 3.5 4.0 4.0

5 5.0 4.0 5.0 5.0

6 5.5 5.0 5.5 5.5

7 6.0 6.0 6.0 6.0

8 7.5 6.5 6.5 6.5

9 8.0 7.0 7.0 7.0

từ 10 trở lên 8.5 – 9.0 8.0 – 9.0 7.5 – 9.0 7.5 – 9.0

Canadian Experience Class (Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên Bang)

Theo Danh sách định cư tay nghề Canada (NOC – National Occupational Classification), các công việc NOC A đòi hỏi CLB là 7, còn các công việc NOC B thì bạn chỉ cần đạt CLB 5.

Đây là bảng đối chiếu thang điểm CLB với điểm IELTS từng kỹ năng

NOC Thang điểm CLB Nghe Đọc Nói Viết

A từ 10 trở lên 8.5 – 9.0 8.0 – 9.0 7.5 – 9.0 7.5 – 9.0

A 9 8.0 7.0 7.0 7.0

A 8 7.5 6.5 6.5 6.5

A 7 6.0 6.0 6.0 6.0

B 6 5.5 5.0 5.5 5.5

B 5 5.0 4.0 5.0 5.0

Bên cạnh trình độ ngôn ngữ, còn các tiêu chí khác bạn cần lưu ý như: trình độ học vấn, độ tuổi và kinh nghiệm làm việc. Để có được thẻ Thường trú dân thông qua Express Entry, bạn cần có điểm tối thiểu khoảng 439, được tính từ ngày 19/12/2018.

Tuy nhiên, để làm việc tại Canada, yêu cầu về tổng điểm IELTS và điểm từng kỹ năng sẽ khác nhau. Ví dụ, những người muốn trở thành luật sư sẽ phải đạt IELTS 7.0 mỗi kỹ năng. Hoặc đối với y tá, tổng điểm IELTS cần có là 6.5 và 7.0 cho kỹ năng Nói.

Nguồn IDP 

Yêu Cầu Ielts Du Học Canada Là Bao Nhiêu?

Giới thiệu về IELTS

IELTS là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Bài thi IELTS có 2 dạng là IELTS Tổng quát (General) và IELTS Học thuật (Academic). Khi tham gia kỳ thi này, các bạn sẽ cần trải qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và thang điểm sẽ được chấm từ 1.0 đến cao nhất là 9.0.

Được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục (ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh – British Council và Tổ chức giáo dục IDP của Úc), đây được coi là bài kiểm tra học thuật phổ biến nhất thế giới và đối với những ai có ý định định cư hay du học sẽ ưu tiên lựa chọn thi IELTS.

IELTS – Bài thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

Yêu cầu về điểm số IELTS trong các trường hợp

Đối với bậc Trung học phổ thông, các trường tại Canada không đòi hỏi về chứng chỉ tiếng Anh của du học sinh. Như vậy, dù không có văn bằng tiếng Anh, các bạn trẻ vẫn có thể theo học hệ Trung học tại Canada. Tuy nhiên, cùng với toán, tiếng Anh sẽ là môn được đưa vào thi cử để xếp lớp nên việc học và cải thiện tiếng Anh vẫn vô cùng quan trọng trong trường hợp này.

Đối với du học sinh theo học các bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, văn bằng tiếng Anh quốc tế như IELTS hay TOEFL lại là bắt buộc. Điểm số của các loại chứng chỉ có thể khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu đưa ra của mỗi trường. Trong trường hợp chưa có bằng IELTS tại Việt Nam, các bạn trẻ vẫn có thể đăng ký du học Canada với điều kiện tham gia khóa học tiếng Anh (ESL) 1 năm trước khi theo học khóa chính thức. Trình độ tối thiểu bạn cần đạt được như sau:

Lý do đưa ra yêu cầu về IELTS khi du học Canada

Tiếng Anh là một trong số những ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Canada. Chính vì lẽ đó, khi quyết định lựa chọn du học Canada, các bạn trẻ cần có khả năng tiếng Anh lưu loát không chỉ phục vụ mục đích học tập mà còn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trong số nhiều chứng chỉ tiếng Anh hiện nay, có thể nói IELTS là công cụ có thể đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn một cách toàn diện và khách quan nhất.

Học IELTS để thuận lợi hơn trong học tập và giao tiếp tại Canada

Tựu trung lại, tiếng Anh có vai trò hết sức quan trọng không chỉ đối với du học Canada mà còn cả với du học các nước khác trên thế giới. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về IELTS và nắm rõ yêu cầu IELTS du học Canada là bao nhiêu. Vậy hãy nỗ lực hết mình cho hành trình tương lai ngay từ hôm nay thôi nào!

Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu Là Đạt Yêu Cầu?

Bên cạnh năng lực học tập thì ngoại ngữ cũng là điều kiện cần và đủ để đi du học. Đặc biệt, tại quốc gia sử dụng tiếng Anh như Canada thì bạn càng cần phải thành thạo ngôn ngữ này. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ tiếng Anh, phổ biến nhất là IELTS. Vậy liệu bạn đã biết du học Canada cần IELTS bao nhiêu chưa?

1. Chứng chỉ IELTS là gì và tầm quan trọng của IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP (Úc). IELTS là bài kiểm tra học thuật phổ biến nhất thế giới cho mục đích đi định cư và du học. Có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General).

Với bài thi IELTS, người học sẽ được kiểm tra cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 đến 9.0, không có điểm 10. Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có 5 người Việt Nam đạt được điểm số tuyệt đối 9.0 trong bài thi IELTS.

IELTS là chứng chỉ được đánh giá cao (Nguồn: ieltsmyanmar)

IELTS được xem là một chứng chỉ danh giá đối với người học tiếng Anh. Một số trường đại học ở Việt Nam cũng đã thêm IELTS vào danh sách các chứng chỉ cần có để tốt nghiệp.

Tại Việt Nam, chỉ có 2 trung tâm có quyền tổ chức cuộc thi IELTS hằng tháng là Hội đồng Anh và IDP. Lệ phí thi IELTS là 4,750,000 VNĐ. Lưu ý: Nếu bạn đăng ký tại các đơn vị đối tác có nhu cầu tổ chức thi riêng thì bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí tổ chức thi tại địa phương cho các đối tác này.

2. Trường hợp du học không cần IELTS

Hành trình đến Canada của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu có bằng IELTS (Nguồn: tripsavvy)

Đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học). Đối với cấp độ phổ thông, các trường ở Canada sẽ tổ chức bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào lớp tiếng Anh phù hợp.

Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn chấp nhận nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa) cho tới khi đủ trình độ nhập học chính thức.

3. Trường hợp du học cần IELTS

Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS trong các trường hợp sau:

Chứng minh đủ trình độ để học chính khóa ở Canada.

Muốn tăng khả năng xin được học bổng.

Sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để ” làm đẹp” hồ sơ xin visa du học.

Tiêu chuẩn điểm IELTS khi du học ở Canada:

Với cấp dưới Đại học: Không yêu cầu.

Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).

Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Edu2Review xin cung cấp cho bạn thông tin về điểm số IELTS mà một số trường tại Canada yêu cầu. Lưu ý bảng bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn cần tìm hiểu kĩ hơn, hãy truy cập vào website hoặc các trang thông tin chính thống của trường mà mình muốn theo học.

Dựa vào mức điểm IELTS mà các trường yêu cầu bên dưới, bạn có thể lên kế hoạch ôn luyện IELTS hoặc lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi phù hợp.

Thông qua bài viết này, Edu2Review đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về IELTS và tầm quan trọng của chứng chỉ này. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã trả lời câu hỏi du học Canada cần IELTS bao nhiêu. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị cần thiết cho mình nếu có ý định du học tại xứ sở lá Phong.

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ielts Du Học Canada Bao Nhiêu Là Đủ? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!