Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Friday, 22/11/2019 4160

Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần

Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần

Minh họa phần thi tại Website: https://olympicenglish.vn/

Minh họa phần thi tại Fanpage fb.com/olympicTA.HSSV 

BẢNG SINH VIÊN

Vòng 1: 

Vòng 1: Từ ngày 27/10/2019 đến ngày 21/12/2019, Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 05 lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính bằng tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần. Tuần thi bắt đầu từ 09g00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 22g00 ngày thứ bảy trong tuần. Kết quả hàng tuần được công bố vào ngày thứ tư của tuần kế tiếp.

Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút, nội dung câu hỏi gồm 3 loại:

+ Loại 1: 30 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra từ vựng. Các từ vựng nằm trong 3.000 từ phổ thông thường dùng của tiếng Anh.

+ Loại 2: 20 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp thuộc các dạng ngữ pháp cơ bản.

 Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai đối với câu hỏi loại 1 và loại 2 không bị trừ điểm, trả lời sai đối với câu hỏi loại 3 bị trừ 5 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

Sau mỗi tuần thi, 50 thí sinh có tổng điểm các lần thi cao nhất, thời gian trung bình các lần thi ngắn nhất sẽ được quyền tham dự vòng 2. Trường hợp thí sinh đã được ghi nhận trong top 50 thí sinh ở tuần trước đó sẽ được thay thế bằng các thí sinh ở vị trí kế tiếp.

Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 11/02/2020, Ban Tổ chức tiến hành bổ sung kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho top 400 thí sinh tham dự vòng 2.

Vòng 2:

Nội dung thi trực tuyến: Từ ngày 15/02/2020 đến ngày 16/02/2020, thí sinh dự thi phần thi trực tuyến tập trung tại các phòng thi cấp cụm (Ban Tổ chức sẽ thông báo địa điểm phòng thi trước thời gian diễn ra nội dung thi). Nội dung thi bao gồm 60 câu hỏi trực tuyến và 01 bài viết luận.

* Thi trực tuyến: theo dạng thức IELTS rút gọn gồm 30 câu hỏi và 30 câu đánh giá phát âm chấm điểm tự động bằng máy tính. Tổng thời gian tối đa của bài thi là 40 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai không có điểm. Điểm số tối đa thí sinh có thể đạt được ở bài thi là 300 điểm. Thí sinh kết thúc bài thi khi hết thời gian hoặc hoàn thành 60 câu hỏi. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

* Thi viết luận:

10 thí sinh có tổng điểm phần thi vòng 2 cao nhất (bao gồm điểm bài giới thiệu thuyết trình video và bài thi trực tuyến), thời gian dự thi tập trung ngắn nhất sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Thành phố Đà Nẵng.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc

– Thời gian thi: Tối ngày 01/3/2020 

– Địa điểm thi: Thành phố Đà Nẵng.

– Hình thức thi: 

+  Phần 1: Mỗi thí sinh trả lời trên máy tính 40 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm, sai không có điểm. Điểm tối đa phần thi này là 200 điểm.

+ Phần 2: Các thí sinh sẽ tham gia trả lời 10 câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video tình huống của Ban Tổ chức. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây tính từ thời điểm kết thúc video; thí sinh trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất được 30 điểm, trả lời đúng ở vị trí thứ 2, 3, 4, 5 được 20 điểm, trả lời đúng ở các vị trí còn lại được 10 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 10 điểm. Điểm tối đa phần thi này là 300 điểm.

05 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau phần thi thứ nhất và thứ hai sẽ tham dự phần thi tiếp theo.

+ Phần 3: Mỗi thí sinh có 01 lần lựa chọn gói câu hỏi theo các mức 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm theo dạng hỏi đáp, thí sinh sử dụng micro để trả lời (mỗi gói gồm 03 câu hỏi, mức điểm từng câu hỏi tương ứng là 10-10-20; 20-20-20; 20-30-30). Thời gian suy nghĩ và trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. Trả lời đúng được trọn số điểm, trả lời sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ không có điểm. Thí sinh lựa chọn câu hỏi trả lời sai hoặc chưa đầy đủ, các thí sinh còn lại giành quyền trả lời bằng cách ra tín hiệu chuông sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình “Mời các thí sinh còn lại bổ sung”. Thời gian cho thí sinh trả lời bổ sung câu hỏi là 30 giây. Mỗi câu hỏi chỉ được bổ sung 01 lần. Trả lời bổ sung đúng (kể cả câu hỏi ngôi sao hy vọng của thí sinh khác) được trọn số điểm câu hỏi, bổ sung sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi. Lần trả lời cuối cùng của từng thí sinh là thông tin được ghi nhận để đánh giá kết quả. Mỗi thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng 01 lần trước khi bắt đầu câu hỏi đúng được nhân đôi số điểm, sai bị trừ 50% số điểm của câu hỏi.

BẢNG HỌC SINH

Vòng 1: Cách thức thi giống như Vòng 1 – Bảng sinh viên.

Vòng 2: Cách thức thi giống như Vòng 2 – Bảng sinh viên.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc

– Thời gian thi: Sáng ngày 01/3/2020

– Địa điểm thi: Thành phố Đà Nẵng

– Hình thức thi: Giống như Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc – Bảng sinh viên.

 QUY ĐỊNH CHUNG

1. Thí sinh phải tuân thủ thể lệ Hội thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban giám khảo trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Hội thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại.

2. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản duy nhất và cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin bắt buộc.

3. Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng nhiều tài khoản dự thi, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

4. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.

5. Trường hợp mất kết nối:

– Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

– Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

6. Trong quá trình tổ chức Hội thi, nếu gặp những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sửa đổi, bổ sung nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Olympic Tiếng Anh Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 1-1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ (Học phí 2,000,000 đ / khóa học)

Thẻ học tiếng Anh 1-1 với giáo viên bản ngữ

Dành cho người mới bắt đầu hoặc cần nâng cao kỹ năng giao tiếp

100% giáo viên bản ngữ có chứng chỉ TESOL (nói không với Tây balo)

Học Sinh, Sinh Viên Chinh Phục Ielts Tại Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc

Tuesday, 29/10/2019 5916

Sáng 27/10 tại Hà Nội, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III” với thông điệp Chinh phục IELTS.

Sáng 27/10 tại Hà Nội, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam, Hệ thống Anh ngữ AMES ENGLISH phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III” với thông điệp Chinh phục IELTS.

Tham dự có đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Ban Dân vận TƯ; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Hà Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Anh ngữ AMES ENGLISH lãnh đạo các ban, bộ, ngành cùng đông đảo học sinh sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo bấm nút chính thức khai mạc Hội thi

Với thông điệp Chinh phục IELTS. Hội thi lần này tiếp tục được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 02 đối tượng: học sinh và sinh viên với 3 vòng thi: Vòng 1 thi trực tuyến trong 08 tuần, từ ngày 27/10/2019 đến ngày 21/12/2019 trên địa chỉ website https://OlympicEnglish.vn và ứng dụng Facebook Messenger https://m.me/olympicta.hssv, Vòng 2 thi tập trung tại phòng thi cấp cụm theo hình thức trả lời câu hỏi trực tuyến và viết bài luận trên máy tính từ ngày 15/02/2020 đến ngày 16/02/2020 và Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 3/2020.

Các đồng chí lãnh đạo động viên học sinh sinh viên tham gia thi trực tuyến ngay sau lễ khai mạc

Điểm mới của Hội thi năm này là hệ thống đề bài được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược, với ngân hàng câu hỏi phong phú lên tới con số 50 nghìn, cùng sự cố vấn, đồng hành của nhiều học giả, chuyên gia tiếng Anh cũng như các nhà giáo uy tín.

Học sinh, sinh viên tham gia thi ngay sau lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết: Vòng thi trực tuyến của Hội thi năm nay được xây dựng với giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính, đồng thời hỗ trợ người chơi tham gia hội thi trên các thiết bị di động, điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Đồng chí Hà Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT AMES ENGLISH tham dự khai mạc hội thi

Đồng chí Bùi Quang Huy mong muốn, kêu gọi các bạn học sinh sinh viên hãy tích cực, chủ động tham gia hội thi bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà quan trọng hơn, thúc đẩy ý thức học tập, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên; mở rộng cơ hội tiếp cận với tri thức của nhân loại, nâng cao năng lực cạnh tranh cho học sinh, sinh viên trong lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Đồng chí Bùi Quang Huy,Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam đề nghị các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc, Ban thư ký Hội sinh viên các tỉnh, thành phố, đoàn thanh niên – Hội sinh viên các trường Đại học, học viện, cao đẳng, các trường trung học phổ thông…chú trọng tuyên truyền kịp thời, rộng rãi và hiệu quả trong đoàn viên, học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của Hội thi; vận động đông đảo học sinh, sinh viên tham gia thi; quan tâm tạo điều kiện mở rộng phòng máy vi tính, bố trí bảo đảm đường truyền internet để đông đảo đoàn viên, học sinh sinh viên tham gia.

Theo doanthanhnien.vn

Olympic Toán Học Và Khoa Học Lần Thứ 16 Imso 2022

Công văn : Về việc tham gia kỳ thi olympic Toán học và Khoa học cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi lần thứ 16 (IMSO 2019)

Điều ít biết về cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO

Làm bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học và tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Học sinh thi Toán phải trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút, mỗi câu đúng 1 điểm); Tự luận (13 bài/90 phút, mỗi câu đúng tối đa 3 điểm) và Khám phá (6 bài/120 phút, mỗi bài đúng tối đa 6 điểm). Học sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Dựa trên các tiêu chí Ban tổ chức nước đăng cai phải lo kinh phí thi khoảng 2 triệu USD; thí sinh dự thi đại diện cho đội tuyển quốc gia, chất lượng và độ khó của đề thi cũng như cách chấm và trao giải đã tạo nên thương hiệu IMSO là một trong những cuộc thi Olympic Toán danh giá thế giới dành cho lứa tuổi 11-12.

Nếu như cuộc thi số 1 về Olympic Toán là IMO dành cho học sinh THPT, thí sinh được dịch và làm bài bằng ngôn ngữ bản địa thì học sinh thi IMSO phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Trong 14 lần tổ chức IMSO, chưa có học sinh nào đạt điểm tuyệt đối. Trong khi đó có hơn 200 học sinh IMO đạt điểm tuyệt đối.

Đội tuyển Việt Nam lập nhiều kỉ lục

Việt Nam tham dự không chính thức IMSO lần đầu với tư cách khách mời vào năm 2003. Khi đó trưởng đoàn là ông Phạm Xuân Tiến dẫn 4 học sinh khối lớp 5 của Hà Nội tham dự kỳ thi IMSO lần thứ nhất với kết quả hai huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng.

Từ năm 2014, Việt Nam chính thức tham dự IMSO và đã tạo ra nhiều kỷ lục. Năm 2015, học sinh Việt Nam đã giành được 3 HCV, 11 HCB và 19 HCĐ trong lần đầu tiên góp mặt.

Với 7 HCV (trên tổng số 21 HCV), 2 HCB và 3 HCĐ trong kỳ thi IMSO 2016, Việt Nam không chỉ đứng đầu kỳ thi này trên 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự mà còn xác lập kỷ lục giành số huy chương vàng môn Toán nhiều nhất trong 14 lần IMSO.

Năm 2018, học sinh Việt Nam tiếp tục lập được kỉ lục mới với thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi IMSO với 8HCV, 10 HCB và 5 HCĐ, cả 23 thí sinh dự thi đều đoạt giải.

Thí sinh Trần Xuân Bách đại diện cho 3 trường dự 3 kỳ thi IMSO với nhiều huy chương nhất: Huy chương vàng Toán IMSO 2015 khi là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm; Huy chương bạc Khoa hoc IMSO 2016 khi là học sinh lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Huy chương bạc Khoa học IMSO 2017 khi là học sinh lớp 7 trường Ngôi Sao Hà Nội.

Thí sinh Phạm Việt Hưng là một trong 16 học sinh trong lịch sử 14 lần tổ chức IMSO dự 2 kỳ thi IMSO Toán và IMSO Khoa học với thành tích cùng đoạt hai huy chương vàng.

Thí sinh Hoàng Ngọc Bảo Khuê vào Top học sinh xuất sắc đoạt thành tích kép khi vừa được huy chương vàng Toán IMSO 2017 vừa được giải đặc biệt cho thành tích đứng đầu phần thi Khám phá.

Người có tỷ lệ được chọn nhiều bài thi nhất là một thầy giáo Việt Nam với 18 trong tổng số 20 bài của Việt Nam được lựa chọn trong 4 kỳ thi IMSO từ năm 2014 đến năm 2017.

Năm 2018, Nguyễn Đình Kiên là học sinh đoạt huy chương vàng và giành giải Championship in Mathematics Theory cho thí sinh có phần thi lý thuyết xuất sắc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!