Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về quy trình và cách thức khám sức khỏe để có thể xin học bổng và đi du học tại Trung Quốc.

Hiện nay 2020 tại Hà Nội có 3 bệnh viện chuyên khám sức khỏe cho người đi du học tại Trung Quốc là: Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Y Hà Nội và Bệnh viện Y tế Công Cộng.

– Địa chỉ: 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Hà Nội – Thời gian làm việc: 5:00 – 17:00 từ thứ 2 – chủ nhật (cả tuần) – Hình thức khám: đơn giản, nhanh gọn, sáng khám chiều 16h có thể đến lấy kết quả, hoặc nhờ bất kì ai đến lấy hộ (cần photo chứng minh đến lấy) – Chi phí: 450.000VNĐ Chú ý: Khi đi mang theo ảnh nền trắng và chứng minh thư hoặc có thể chụp tại viện với phí 30.000VNĐ

2. Bệnh viện Y tế Công Cộng:

– Địa chỉ: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Thời gian khám chữa bệnh: từ 7h30 – 17h00 tất cả các ngày (từ thứ Hai – thứ Sáu), 7h30 – 11h30 (thứ Bảy), Chủ nhật nghỉ. – Chi phí 600.000 VNĐ

3. Bệnh viện Y Hà Nội:

– Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Kim Liên Đống Đa Hà Nội – Thời gian làm việc: cả ngày – Hình thức khám: phức tạp – Chi phí khám: khá cao

*Tùy vào nơi bạn ở để lựa chọn địa điểm khám phù hợp, tuy nhiên mình đề xuất các bạn nên khám ở Bv Đa khoa Tràng An vì ở đó đơn giản mà nhanh gọn.

Bệnh viện 30/4(9 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5):

– Chi phí khám: 700.000VNĐ (cập nhật năm 2016) – Hình thức làm việc: Khám xong trong buổi sáng, 5-7 ngày sau đến nhận kết quả. – Đánh giá: Làm việc nhiệt tình, thời gian lấy kết quả lâu, phải tự liên hệ để hỏi và lấy kết quả.

Bệnh viện Hòa Hảo(254 Hoà Hảo, phường 4, quận 10):

– Chi phí khám: 1.000.000VNĐ (cập nhật năm 2017) – Hình thức làm việc: Khám xong trong buổi sáng và có thể lấy kết quả luôn, tuy nhiên sẽ phải tự chờ và lấy kết quả từng phòng sau đó mang về chỗ đăng ký ban đầu để được viết kết quả tổng hợp. – Đánh giá:Làm việc nhanh gọn, hỗ trợ hướng dẫn người khám và người khám phải tự thân vận động.

Các bạn ở các tỉnh khác có thể đi khám tại các bệnh viện lớn trên tỉnh, khi đến nhớ mang theo Mẫu khám du học Trung Quốc dán sẵn ảnh và nói với họ về việc khám đi du học và nhờ họ viết theo mẫu đó. Mẫu khám là mẫu song ngữ nên các bác sĩ có thể điền. – Mỗi một viện có các chi phí và thời gian lấy kết quả khác nhau. Thông thường chi phí khám sẽ ~1.000.000VNĐ – Khi đi khám nhớ mang theo chứng minh thư và mang hai bản mẫu để lấy 2 bản kết quả dùng cho các việc khác nếu cần.

Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc Ở Đâu?

Khám sức khỏe du học Trung Quốc là một thủ tục cần thiết để xác định bạn có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để đi du học không. Điều kiện để được đi du học Trung Quốc cũng không quá ngặt nghèo. Chỉ cần các bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, viêm gan B… Hoặc không mắc các bệnh trầm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cơ bản như viêm phổi, ung thư…Các bạn có hình săm trên người, bị các tật khúc xạ về mắt như cận thị, loạn thị, rối loạn sắc giác… thì cũng không nên lo lắng bởi vì những vấn đề trên là bình thường không sao hết.

Có một số điều các bạn cần lưu ý như sau:

Kết quả khám sức khỏe phải theo form quy định của Trung Quốc (xin mời xem mẫu giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc).

Ảnh dán lên giấy khám sức khỏe phải có kích thước 4,8×3,3 thì mới vừa form. Ảnh nên chụp nền trắng áo sẫm màu (áo trắng, áo vàng không hợp lệ). Khi chụp ảnh không đeo kính, không trang điểm, không nhắm mắt, không cười. Đối với nữ, phải vén tóc cho ra sau tai, không để tóc mái che phần trán.

Nếu bạn khám sức khỏe để làm hồ sơ xin học bổng thì khám tại Việt Nam. Nếu bạn khám sức khỏe để gia hạn visa bên Trung Quốc thì nên khám tại Trung Quốc vì khám ở bên đó nhanh, gọn, lẹ mà lại an tâm hơn. Riêng Visa X1 và X2 bạn không cần phải khám sức khỏe. Nếu bạn vẫn muốn khám sức khỏe ở Việt Nam trước rồi qua Trung Quốc dịch thì nhớ dặn bác sĩ các kết quả phải ghi bằng tiếng Anh, nhớ xin thêm kết quả chụp X-Quang phổi đề phòng qua bên Trung Quốc cần dùng tới.

Khi đi khám sức khỏe thì bạn chỉ cần mang theo ảnh thẻ, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đi là được. Khi tới bệnh viện, bạn cần xin form khám sức khỏe du học Trung Quốc sau đó dán ảnh và điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh.

Nên khám sức khỏe du học Trung Quốc ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

Bản thân mình được biết thì ở Hà Nội bạn có thể đi khám sức khỏe du học Trung Quốc tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải , địa chỉ Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội hoặc Bệnh viện Xanh Pôn , địa chỉ 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Mình đã đi khám sức khỏe tại cả hai cơ sở trên và cảm thấy Bệnh viện Xanh Pôn khám ổn hơn và chuyên nghiệp hơn mặc dù giá cao gấp đôi Bệnh viện Giao Thông Vận Tải.

Việc khám sức khỏe ở đâu thì tùy ý bạn quyết định. Tốt nhất là nên khám ở Trung Quốc. Còn khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu thành phố Hồ Chí Minh thì mình không có kinh nghiệm. Chỉ biết là các bạn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe Định Cư Canada Chi Tiết Nhất

Việc khám sức khỏe sẽ bao gồm kiểm tra tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và chụp x-quang.

Kết quả khám sức khỏe định cư Canada có giá trị trong thời gian bao lâu

Theo quy định hiện hành, các kết quả khám sức khỏe định cư Canada chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày khám. Nếu trong 1 năm mà bạn chưa được cấp thị thực thì bắt buộc phải tham gia khám lại.

Những yếu tố sức khỏe bị xét vào diện nguy hiểm

Nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng: Các dạng bệnh có nguy cơ lây nhiễm rộng và nhanh ra cộng đồng người sinh sống tại Canada như bệnh lao phổi, giang mai chưa điều trị… sẽ không được cấp phép định cư.

Người mắc HIV không bị xếp vào diện nguy hiểm với cộng đồng. Tuy nhiên Bộ di trú cũng cam kết giảm thiểu rủi ro bằng cách hướng dẫn người nước ngoài nhiễm HIV những thông tin quan trọng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sang người khác.

Nguy hiểm với sự an toàn của cộng đồng: Với những căn bệnh có khả năng dẫn tới hành vi bạo lực hoặc hành vi gây mất an toàn cho cộng đồng người sinh sống tại Canada bao gồm các dạng bệnh về sức khẻo tâm thần không kiểm soát như:

– Chứng rối loạn hành vi

– Chứng rối loạn hành vi tình dục

– Bệnh hoang tưởng

– Người lạm dụng ma túy, chất kích thích

Tạo ra gánh nặng đối với hệ thống y tế, xã hội: Một số căn bệnh có thể tạo ra áp lực cho y tế hoạch xã hội cũng bị xem xét không được cấp visa định cư Canada.

– Người phối ngẫu hợp pháp, vợ/chồng của đương đơn.

– Con cái phụ thuộc.

Phụ nữ mang thai có phải tham gia khám sức khỏe không?

Để đảm bảo yếu tố an toàn cho thai nhi, phụ nữ mang thai được miễn chụp x-quang cho đến khi sinh con xong. Tuy nhiên sau khi sinh cả mẹ và con đều phải tham gia kiểm tra sức khỏe để hoàn thiện thủ tục.

Những người phụ thuộc trong hồ sơ có được pháp khám sức khỏe ở quốc gia khác không?

Thủ tục khám sức khỏe có thể thực hiện ở mọi quốc gia trên thế giới, tuy nhiên chỉ được chấp nhận kết quả ở những đơn vị y tế mà Bộ di trú chỉ định.

Quy trình khám sức khỏe định cư Canada

Hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada không hề phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu

– Lịch sử khám bệnh (nếu có)

– Mẫu khám sức khỏe.

Sau khi hoàn thiện việc khám sức khỏe, tùy thuộc vào việc xét duyệt hồ sơ của đương đơn mà visa sẽ được cấp nhanh hoặc chậm. Ngay khi nhận được kết quả khám sức khỏe, bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin visa với đầy đủ những giấy tờ sau: Giấy khám tổng quát, kết quả chụp x-quang, thử máu, thử nước tiểu.

– Đặt trước lịch hẹn với cơ sở y tế được chỉ định.

– Xác định lịch hẹn khám sức khỏe.

– Tới cơ sở y tế để tham gia khám sức khỏe.

– Nhận kết quả khám sức khỏe sau 3 – 4 tuần và gửi kết quả đó cùng hồ sơ xin visa cho lãnh sự quán.

Khám Sức Khỏe Du Học Canada

Khám sức khỏe du học canada

Khám sức khỏe du học canada – Những điều bạn cần biết

Nếu bạn quan tâm tới chi phí du học canada thì hãy đọc bài “du học canada bao nhiêu tiền”

 

Khám sức khỏe là điều bắt buộc nếu bạn muốn du học tại Canada.

Tại sao việc khám sức khỏe du học Canada là bắt buộc?

Chính sách về Sức khỏe Nhập cảnh của Chính phủ Canada là cội nguồn của thông lệ này. Theo đó, việc khám sức khỏe của du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung là nhằm 2 mục đích:

Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng là tôn chỉ quan trọng nhất. Chính phủ thực hiện nghiêm mọi biện pháp nhằm nỗ lực phòng ngừa những căn bệnh truyền nhiễm có thể tấn công cư dân bản địa ở Canada.

Bên cạnh đó, việc này còn góp phần làm nhẹ bớt gánh nặng cho các dịch vụ phúc lợi xã hội về y tế ở Canada. Do đó, Lãnh sự quán Canada chỉ cấp visa cho những người không mắc các bệnh mãn tính.

Làm thế nào để nhận được giấy thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán Canada?

Thứ nhất, trong hồ sơ xin visa để đi du học Canada, bạn cần điền đầy đủ và chi tiết những thông tin sau: địa chỉ thường trú, số di động, email. Thông thường, sau đó, giấy thông báo khám sức khỏe sẽ được Lãnh sự quán Canada gửi tới bạn qua đường bưu điện.

Khám sức khỏe du học Canada cần mang theo những gì?

+ 2 ảnh hộ chiếu (kích thước 4×6, phông nền trắng sáng)

+ Chứng minh nhân dân

+ Hộ chiếu gốc

+ Giấy khám sức khỏe lần trước (nếu bạn có)

+ Form khám sức khỏe (IMM 1017E) do Chính phủ Canada phát hành

+ Kính cận đúng số đo (nếu bạn bị cận)

+ Lệ phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe du học Canada ở đâu?

– Du học sinh Việt Nam cần khám ở một trong những nơi mà Lãnh sự quán Canada chỉ định. Đó là trong trường hợp các bạn khám sau khi nộp visa.

– Còn nếu như bạn khám trước khi nộp visa, thì bạn có thể đến các nơi khám chữa bệnh tùy ý muốn của mình. Tuy nhiên, để bạn đỡ mất thời gian tìm kiếm, BlueSea xin giới thiệu tới các bạn một số nơi khám sức khỏe du học Canada uy tín sau:

+ Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Văn phòng tại TPHCM

Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

ĐT: (+84.28) 3822 2057

+ Tại Hà Nội: Tổ chức di dân quốc tế (IOM) – Chương trình Khám Sức Khỏe tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: (+84.24) 3736 6258

 Lệ phí khám sức khỏe du học Canada

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada sẽ dao động trong tầm giá sau. Đặc biệt sẽ rất sát giá nếu như bạn đến 2 địa chỉ uy tín trên mà chúng tôi đã giới thiệu.

+ Đối với du học sinh khám sức khoẻ du học Canada tại TPHCM:

Dưới 11 tuổi: 105 USD

Từ 11 tuổi trở lên: 126 USD

+ Đối với du học sinh khám sức khoẻ du học Canada tại Hà Nội:

Dưới 11 tuổi: 115 USD

Từ 11 tuổi trở lên: 147 USD

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Khi tiến hành khám sức khỏe du học Canada, các bạn du học sinh Việt Nam phải trải qua mấy nội dung chính sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát.

Bước 2: Chụp X – quang.

Bước 3: Thử máu.

Bước 4: Thử nước tiểu.

Sức khỏe như thế nào thì không được du học Canada?

– Với các bệnh nhẹ, mang tính tạm thời thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng.

– Còn các bệnh về phổi với gan, các bạn chỉ được đi du học Canada khi đã chữa khỏi hẳn.

– BlueSea cũng xin chia buồn với những ai bị mắc bệnh ngoài da hay bệnh truyền nhiễm. Bởi vì tỉ lệ đậu visa ở những trường hợp này là rất thấp.

Một số lưu ý khi khám sức khỏe để du học Canada

– Nếu muốn có form giấy khám sức khỏe nhanh, thì các bạn có thể in file mà Lãnh sự quán Canada đã gửi qua email của mình. Không nhất thiết chúng ta phải chờ bản cứng được chuyển qua đường bưu điện.

– Trừ các ngày nghỉ lễ, lịch làm việc của trung tâm khám sức khỏe là:

+ Sáng: 7h30 – 12h

+ Chiều: 13h – 17h

– Trước khi đến khám, bạn cần gọi điện hẹn lịch trước ít nhất 2 ngày.

– Khi đặt lịch, các bạn phải nói rõ mục đích khám là để đi du học Canada.

– Đối với cả diện du học Canada có trợ cấp học bổng lẫn tự túc, các du học sinh đều bắt buộc phải làm thủ tục khám sức khỏe. Sức khỏe chỉ khi đạt điều kiện thì mới được đi du học Canada.

– Xét nghiệm máu được chú trọng nhất trong quá trình này. Cho nên, các bạn có thể ăn sáng nhẹ chứ không cần nhịn ăn như các xét nghiệm khác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn đồ ngọt, tránh lượng đường trong máu tăng lên. Ngoài ra, không uống nhiều nước trước khi khám cũng là việc mà các bạn cần lưu tâm.

– Giấy khám sức khỏe này sẽ có hiệu lực 6 tháng.

Khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada?

Đến với BlueSea, đã có rất nhiều người thắc mắc một vấn đề: Tại sao họ đã nhận được thông báo khám sức khỏe rồi, qua đó chứng minh sức khỏe hoàn toàn bình thường, thậm chí tốt mà lại bị từ chối visa Canada. Lí giải điều này, BlueSea xin chia sẻ như sau: Vốn việc khám sức khỏe du học Canada chỉ là một trong các yêu cầu về xét duyệt hồ sơ của Lãnh sự quán nước này. Được gọi kiểm tra sức khỏe không có nghĩa là được chấp nhận visa du học Canada. Cho nên các bạn không nên quá ngạc nhiên vì điều này.

 

MIỀN NAM

Địa chỉ: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

 

MIỀN BẮC

Địa chỉ: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

 

MIỀN TRUNG

Địa chỉ: 153 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!