Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Lớp 1 Trực Tuyến Ở Hà Nội Năm Học 2022 # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Lớp 1 Trực Tuyến Ở Hà Nội Năm Học 2022 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Lớp 1 Trực Tuyến Ở Hà Nội Năm Học 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm nay Hà Nội vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh đầu cấp vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 như những năm học trước; cụ thể Hà Nội sẽ thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Bên cạnh đó các phụ huynh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đăng ký tuyển sinh: trực tiếp hoặc trực tuyến.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, phụ huynh đang dần quen hơn với hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua mạng vì sự thuận tiện hơn đáng kể. Năm học 2015-2016 chỉ có khoảng 52% phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp qua mạng, đến năm năm 2017-2018 con số này tăng lên 73% và năm học 2018-2019 này dự kiến sẽ còn tăng nữa.

Được biết, thời gian phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 ở Hà Nội là từ ngày 1/7 đến 3/7, nghĩa là từ ngày mai và kéo dài trong 3 ngày. Để việc đăng ký tuyển sinh lớp 1 được thuận lợi nhất, chúng ta có thể xem phần hướng dẫn bên dưới.

Sau đó từ ngày 4/7 đến 5/7, phụ huynh sẽ được mở đăng ký trực tuyến cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non. Và từ ngày 7/7 đến 9/7, phụ huynh sẽ đăng ký trực tuyến cho học sinh vào lớp 6 các trường THCS trên địa bàn.

Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến sẽ giúp phụ huynh không mất thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đúng tuyến cho học sinh cũng như giúp các trường, phòng, sở quản lý học sinh theo đúng cấp đúng tuyến phường, xã.

Nếu chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến, các phụ huynh có thể lưu ý thời gian tuyển sinh theo hình thức trực tiếp là từ ngày 13/7 đến hết 18/7/2018.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến ở Hà Nội năm học 2018-2019

*Nguồn: tsdaucap.hanoi.gov.vn

Bước 1: Phụ huynh vào trang Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội ở địa chỉ chúng tôi (vào đây), sau đó chọn “Đăng ký tuyển sinh”.

Vào trang Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội ở địa chỉ chúng tôi (vào đây), sau đó chọn “Đăng ký tuyển sinh”.

Bước 2: Phụ huynh chọn cấp đăng ký tuyển sinh, ở đây chúng ta đăng ký tuyển sinh vào lớp 1.

Phụ huynh chọn cấp đăng ký tuyển sinh, ở đây chúng ta đăng ký tuyển sinh vào lớp 1. Bước 3

+ Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Phụ huynh nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu, sau đó tiếp tục hoàn tất thông tin tại biểu mẫu trực tuyến.

Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến, phụ huynh nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu, sau đó tiếp tục hoàn tất thông tin tại biểu mẫu trực tuyến.

+ Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 4: Sau khi đăng ký xong, phụ huynh nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân. Bấm nút “Tiếp tục” để xem lại thông tin đã điền.

Sau khi đăng ký xong, phụ huynh nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân. Bấm nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, phụ huynh nhập mã xac nhận và nhấn vào nút “Gửi thông tin”.

Bước 6: Khi thông tin đăng ký thành công, phụ huynh sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Phụ huynh có thể lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu tình trạng hồ sơ.

Thông tin đăng ký cũng sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà phụ huynh đã điền trong biểu mẫu. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, phụ huynh sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Khi thông tin đăng ký thành công, phụ huynh sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Phụ huynh có thể lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu tình trạng hồ sơ. Hướng dẫn tra cứu tình trạng hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến

Bước 1: Phụ huynh vào trang Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội ở địa chỉ chúng tôi (vào đây), sau đó chọn “Tra cứu kết quả tuyển sinh”.

Phụ huynh vào trang Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội ở địa chỉ chúng tôi (vào đây), sau đó chọn “Tra cứu kết quả tuyển sinh”.

Bước 2: Phụ huynh điền Mã hồ sơ đã đăng ký, nhập Mã xác nhận và nhấn nút “Tra cứu”, khi đó thông tin hồ sơ đã đăng ký sẽ hiện ra bên dưới ô tra cứu.

Phụ huynh điền Mã hồ sơ đã đăng ký, nhập Mã xác nhận và nhấn nút “Tra cứu”, khi đó thông tin hồ sơ đã đăng ký sẽ hiện ra bên dưới ô tra cứu. Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-dang-ky-tuyen-sinh-lop-1-truc-tuyen-o-ha-noi-nam-hoc-2018-2019-169119.ict

Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Trực Tuyến Đầu Cấp Tp Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6, năm học 2017 – 2018 như sau:

Để đăng ký trực tuyến cho con em mình, phụ huynh có thể truy cập địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục “Đăng ký tuyển sinh”.

Tại mục này, phụ huynh lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non; Tuyển sinh vào lớp 1; Tuyển sinh vào lớp 6.

Sau khi điền các thông tin cụ thể, chính xác, cha mẹ xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Hệ thống sẽ thông báo “Đăng ký tuyển sinh thành công”, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh, mã hồ sơ đăng ký của học sinh. Phụ huynh nhấn nút “Hoàn tất” để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, với phần mềm này, phụ huynh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS ngay tại nhà bằng cách truy cập mạng Internet.

Những gia đình không có máy tính có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Một số lưu ý:

Những điều kiện cần thiết để cha mẹ đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017:

– Thiết bị điện tử có kết nối Internet: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

– Hòm thư điện tử (email) liên hệ: Phụ huynh có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của cá nhân khác, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường.

– Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6: Cha mẹ phụ huynh nhất thiết phải có mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến (do trường mầm non, tiểu học năm học 2015-2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội cấp).

Mỗi mã số phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, phụ huynh không cần phải nhập mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

– Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: Cha mẹ học sinh nhất thiết phải khai một trong ba nội dung: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

– Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

In đơn đăng ký tuyển sinh:

Cha mẹ học sinh có thể in đơn đăng ký tuyển sinh qua biểu mẫu do hệ thống gửi vào địa chỉ hòm thư điện tử liên hệ; hoặc khi nộp hồ sơ tuyển sinh, cha mẹ đề nghị trường tuyển sinh in đơn đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ phần mềm eSAMS.

Nguồn: Sở GDĐT Hà Nội

Hướng Dẫn Đăng Ký Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Trực Tuyến Và Nộp Hồ Sơ Xét Tuyển

Hướng dẫn đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến và nộp hồ sơ xét tuyển

5 lý do khiến thí sinh muốn đăng ký tuyển sinh và nhập học qua DANGKYTUYENSINH

Có một thực tế là hiện tại hầu như các thí sinh đều muốn ưu tiên trước tiên đăng ký tuyển sinh và nhập học vào các trường ĐH-CĐ-TC hay các đơn vị đào tạo cả nước thông qua Kênh tuyển sinh trực tuyến DANGKYTUYENSINH (tại địa chỉ website: https://dangkytuyensinh.edu.vn/) thay vì chỉ thực hiện công việc này tại chính các trường hay các đơn vị đào tạo đó.

Bài viết sau sẽ phân tích 5 lý do để giải thích hiện tượng này.

1. Dễ dàng tìm kiếm so sánh lựa chọn các tiêu chí tuyển sinh.

Hàng nghìn tin đăng về các khóa học và thông báo tuyển sinh của các trường và đơn vị đào tạo cả nước được cập nhập liên tục trên Kênh tuyển sinh trực tuyển DANGKYTUYENSINH mỗi tháng.  Các tin đăng tuyển sinh đều được soạn theo theo mẫu tiêu chuẩn về hình thức và nội dung với trên 15 tiêu chí tuyển sinh giúp thí sinh không những hiểu rõ được tất cả các thông tin tuyển sinh cần thiết một cách đầy đủ rõ ràng mà còn cho phép thí sinh dễ dàng tìm kiếm và so sánh lựa chọn dựa trên các tiêu chí quan trọng cần quan tâm nhất như:  yêu cầu đầu vào, lĩnh vực ngành nghề đào tạo, trình độ đào tạo, địa điểm nhập học, thời gian tuyển sinh và lên lớp, học phí, chí phí nhập học, học bổng, ưu đãi giảm giá, chất lượng đào tạo, yếu tố nước ngoài, vv trước khi quyết định đăng ký nhập học một khóa học phù hợp.

2. Tiện ích tư vấn tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp 1-1.

Thí sinh được quyền gửi để nghị tư vấn tuyển sinh về mọi vấn đề quan tâm và được Nhà tuyển sinh/Nhà đào tạo liên hệ trả lời trực tuyến và trực tiếp “một – một” nhanh chóng và vào bất kỳ thời điểm nào. Tiện ích tư vấn tuyển sinh với công nghệ hiện đại cho phép thí sinh quản lý và thực hiện việc trao đổi trực tiếp với các cán bộ tuyển sinh qua nhiều hình thức linh hoạt như: điện thoại, email, tin nhắn trực tuyến và Chatbot tự động.

3. Ưu tiên đặt chỗ nhập học.Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Thí sinh có thể đặt chỗ nhập học trực tuyến đối với bất kỳ khóa học hay đợt tuyển sinh nào được thông báo trên KETNOIGIAODUC. Thời gian đặt chỗ trước từ 15 ngày đến 3 tháng. Thông tin đặt chỗ nhập học sẽ được Nhà tuyển sinh xử lý và ưu tiên giữ chỗ cho thí sinh.

Toàn bộ quá trình từ  khâu tư vấn tuyển sinh đến khi hoàn thành nhập học được thí sinh theo dõi quản lý trực tuyến rất thuận lợi.

5 lý do khiến thí sinh đăng ký tuyển sinh và nhập học tại DANGKYTUYENSINH

4. Hỗ trợ cước điện thoại di động miễn phí.Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Những tin đăng tuyển sinh có càng nhiều Sao khuyến khích nhập học thì càng mang lại cho thí sinh nhiều điểm thưởng nhập học.

(Xem Danh sách các khóa học – tin tuyến sinh có nhiều Sao Khuyến khích tuyển sinh).

5. Được tặng Voucher nhập học.Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Voucher giảm học phí nhập học giá trị từ hàng trăm đến hàng triệu đồng được một loạt các trường và đơn vị giáo dục đào tạo đã cam kết tặng riêng cho các thí sinh đăng ký nhập học thông qua Kênh tuyển sinh trực tuyến DANGKYTUYENSINH . Đây là một ưu thế và quyền lợi rất lớn của các thí sinh  khi đăng ký nhập học với tư cách là thành viên thí sinh của DANGKYTUYENSINH  và điều này cũng giải thích tại sao các thí sinh đều có xu hướng đăng ký nhập học thông qua DANGKYTUYENSINH trước khi tiến hành các thủ tục nhập học trực tiếp tại trường hay đơn vị đào tạo.

(Xem Danh sách đầy đủ các khóa học – tin tuyến sinh có voucher nhập học).

Hướng Dẫn Tuyển Sinh Trực Tuyến Vào Lớp 6 Năm Học 2022

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VÀO LỚP 6

1. Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến: từ ngày 24/6/2016 đến hết ngày 27/6/2016. 2. Các bước tuyển sinh trực tuyến: Bước 1. Trường tiểu học cấp mã số đăng ký tuyển sinh cho cha mẹ HS lớp 5 ở trường tiểu học. Bước 2. Cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua internet tại trang thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, phần mềm đảm bảo việc cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh đúng tuyến: – Trường hợp HS đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến: + Nếu cha mẹ HS có đủ điều kiện về công nghệ thông tin (năng lực hiểu biết; có trang bị máy tính, iPAD …) có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà; + Nếu cha mẹ HS không có đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể đến địa điểm có máy tính kết nối internet để đăng ký trực tuyến; – Trường hợp HS chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới trường (nơi HS học năm học 2015- 2016 tại Hà Nội) để nhà trường cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Bước 3. Sau khi đăng ký xong, cha mẹ HS nhập địa chỉ email cá nhân, phần mềm sẽ thông báo cho cha mẹ HS biết kết quả đăng ký trực tuyến và gửi thông báo kết quả đăng ký tuyển sinh qua email cá nhân. Bước 4. Nhà trường xét duyệt danh sách đăng ký tuyển sinh theo hướng dẫn tuyển sinh; thu hồ sơ tuyển sinh theo thời gian quy định từ ngày 04/7/2016 đến hết ngày 15/7/2016. Bước 5. Sau ngày 15/7/2016, nếu trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao sẽ báo cáo phòng GD&ĐT, và thông báo phương án tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 18/7/2016 đến ngày 20/7/2016. 3. Đối với các trường hợp HS chưa có mã tuyển sinh trực tuyến và các trường hợp sai thông tin: + Trường hợp học sinh tuyển sinh lớp 1, lớp 6 chưa có mã số: CMHS đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại trường (mang hồ sơ đến ĐKTS vào thời gian từ 04/7 đến 15/7); nhà trường cập nhật hồ sơ mới vào hệ thống eSAMS. + Trường hợp cần đính chính thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến: khi CMHS nộp hồ sơ tại trường (từ 04/7/2016 đến 15/7/2016) Ban tuyển sinh đối chiếu, phát phiếu đề nghị chỉnh sửa thông tin; cập nhật chỉnh sửa thông tin vào hệ thống eSAMS. * Chú ý: Nhà trường có cán bộ giáo viên và phòng máy tính để hỗ trợ PH đăng ký trực tuyến tại trường cho PH nào có nhu cầu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Lớp 1 Trực Tuyến Ở Hà Nội Năm Học 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!