Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Đức Chi Tiết Nhất # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Đức Chi Tiết Nhất # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Đức Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những điều cơ bản và thiết yếu khi xin Visa du học tại Đức là bạn phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính du học Đức là chứng minh khả năng tài chính hoặc khối tài sản hiện có của mình đủ khả năng để trang trải chi phí cuộc sống khi sang Đức học tập, sinh hoạt hàng ngày hay không?

Ngoài ra hiện nay, mức chênh lệch tỷ giá đồng tiền đã gây ra rất nhiều hệ quả. Mức lương trung bình của một người nước ngoài phát triển cao hơn. Đặc biệt là đối với nước đang trong quá trình phát triển kinh tế như Việt Nam. Bởi thế, có nhiều người chỉ qua đây để kiếm tiền thay vì mục đích học tập. Chứng minh tài chính du học nghề tại Đức sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Vậy chứng minh tài chính của mình khi du học Đức hết bao nhiêu?

Có những cách chứng minh tài chính du học nghề Đức nào?

Cách 1: Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 của Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định

Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba phụ trách đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi các thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều đảm nhiệm phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến để viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)

Cách 2: Mở một Tài khoản Phong tỏa

Kể từ ngày 01/09/2019 để chứng minh khả năng tài chính của bạn trong quá trình xin cấp thị thực, chẳng hạn xin cấp thị thực đi du học nghề, người xin cấp thị thực phải nộp bằng chứng có đủ 853 Euro mỗi tháng trong một Tài khoản Phong tỏa tại một Ngân hàng tại Đức bên cạnh lệ phí phát sinh thêm của từng Ngân hàng.

Cách 3: Học bổng, chứng nhận được học bổng với mức học bổng đủ cao

Do đặc thù của từng loại du học khác nhau nên mức CMTC của những hình thức du học này cũng khác nhau. Vậy nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về hai loại hình du học Đức chính.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi du học Đức

Chứng minh tài chính du học đại học Đức

Như trên mình đã nói đến kể từ ngày 01/09/2019 để CMTC trong quá trình xin cấp thị thực, chẳng hạn xin cấp thị thực đi du học nước ngoài, người xin cấp thị thực phải nộp bằng chứng có 853 Euro mỗi tháng trong khoảng thời gian lưu trú 1 năm. Như vậy số tiền các bạn phải chứng minh là 853×12=10.236 Euro. Số tiền trong tài khoản này hoàn toàn là của bạn. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép số tiền này rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí.

Chứng minh tài chính khi du học nghề tại Đức

Khác với du học đại học ở Đức, khi du học nghề các bạn phải chứng minh tài chính với lượng tiền theo quy định và cách tính hợp lệ của Đại Sứ Quán. Để CMTC du học nghề Đức, bạn phải tính mới biết được. Vậy làm cách nào để tính được?

Trường hợp 1: Nếu bạn đã có bằng B2 tiếng Đức tại Việt Nam. Hoặc bạn được hỗ trợ 100% chi phí sinh hoạt, học tập cũng như học bằng B2 tại Đức. Đây là trường hợp mà bạn không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào cho việc học B2 tại Đức nên:

Tiền CMTC = Số tiền chênh lệch trong quá trình du học nghề.

Nếu mức lương khi đào tạo đạt được 853 Euro/tháng trở lên (Sau khi đã trừ thuế) thì bạn sẽ chỉ cần CMTC ở mức tối thiểu ĐSQ yêu cầu là 4800 Euro.

Lưu ý: Nếu mức lương khi đào tạo của bạn đạt dưới 853 Euro/tháng (Sau khi đã trừ thuế) thì bạn sẽ phải bù thêm số tiền thiếu hụt để chứng minh tài chính!

Đối với trường hợp này, cách tính tổng tiền CMTC như sau:

Tiền CMTC = Tiền học & sinh hoạt trong khi học bằng B2 + Số tiền chênh lệch trong quá trình du học nghề.

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Tel: 024 37 60 65 65 – 0912 628 448 Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/

Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Du Học Nhật Bản Chi Tiết

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường sẽ được dùng 2 lần lúc xin thư mời nhập học và xin visa tại Đại sứ quán. Đây là cách để du học sinh thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế, chứng minh các em đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải làm việc kiếm tiền hay có ý định khác.

Mẫu đơn chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản

Các trường hợp nào không cần chứng minh tài chính

Trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản chỉ áp dụng cho vài nước phát triển bởi thu nhập tại các quốc gia này đủ để du học sinh chi trả một cách đơn giản. Hầu như không có lý do gì để xin visa du học chỉ vì mục đích làm thêm ở Nhật.

Ngoài ra, du học sinh có học bổng chính phủ Nhật cũng không cần chứng minh tài chính. Những trường hợp khác muốn sang Nhật phải chứng minh tài chính.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Hiện nay, chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm chính là phương pháp phổ biến nhất vì đây là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản đơn giản và dễ nhất. Trong tài khoản tiết kiệm của bạn phải có ít nhất khoảng 500-600 triệu đồng, số dư càng lớn càng chứng minh tài chính càng dễ. Lưu ý, ngày mở sổ phải là 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ.

Đối với hình thức này, người chứng minh tài chính cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản xác nhận đúng số dư tài khoản (2 bản)

Sổ tiết kiệm (2 bộ)

Hình thức chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh

Người bảo lãnh tài chính có thể là bố, mẹ hoặc người thân sẽ đứng ra để bảo lãnh cho bạn. Và người bão lãnh này phải có thu nhập đủ chi trả phần chi phí du học Nhật Bản cho bạn trong suốt quá trình du học. Số tiền này được chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng.

Người bảo lãnh phải có những giấy tờ sau:

Giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu

Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Hợp đồng lao động trên 3 năm. Giấy xác nhận mức lương từ 250 – 300 triệu/năm; Bản khai nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết; Giấy xác nhận hoàn thành đủ bảo hiểm xã hội.

Giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người

Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật Bản uy tín

Đối với những trường hợp chưa đủ điều kiện chứng minh tài chính thì bạn có thể nhờ vào dịch vụ chứng minh tài chính của công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu hỗ trợ. Thông qua dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được vay tiền của ngân hàng để chứng minh tài chính. Bạn sẽ dùng số tiền ấy để mở ra sổ tiết kiệm. Sổ này cũng chính là tài sản để bảo đảm cho khoản vay của bạn. Ngân hàng sẽ xác nhận số dư hoặc nếu cần thì còn cho mượn cả sổ tiết kiệm gốc.

Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Du Học Mỹ

Học sinh sinh viên quốc tế muốn có được visa du học Mỹ đều phải chứng minh được tình hình tài chính. Bước này giúp lãnh sự quán chứng thực rằng bạn có đủ tiền để trang trải học phí và cả các khoảng sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học.

Chứng minh tài chính để xin visa du học Mỹ bao gồm 2 phần: khai báo số tiền trong sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân đương đơn hoặc người bảo hộ. Những tài sản khác cũng nên có nhưng chỉ có tác dụng làm đẹp thêm cho hồ sơ của bạn.

Nếu quy định thì trong hồ sơ visa F-1 (sinh viên du học toàn thời gian lâu dài), đương đơn phải cung cấp sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình với số tiền đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm. Điều này để tránh trường hợp SV bỏ học giữa chừng hoặc chỉ lấy lý do du học qua Mỹ để trốn ở lại làm việc. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập của gia đình phải ở mức ổn định và đủ để chi trả cho bạn cư ngụ vfa học tập Mỹ cho đến khi tốt nghiệp.

Còn nếu bạn du học Mỹ theo dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ chi phí học hành, sinh hoạt trong vòng 1 năm ở Mỹ.

*Ví dụ: Chi phí du học Mỹ trong 1 năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) của bạn là 30,000 USD, thì sổ tiết kiệm của gia đình bạn phải có tối thiểu 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ bạn nên ở mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

Mức học phí và sinh hoạt phí trung bình tham khảo cho du học sinh Mỹ 2016 như sau:

Chi phí 1 năm học tại trường cao đẳng cộng đồng: $16,325 (tương đương 368 triệu VNĐ).

Chi phí 1 năm học tại trường đại học công lập: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ).

Chi phí 1 năm học tại trường đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ).

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Đối với số tiền trong sổ tiết kiệm, đương đơn không cần chứng minh nguồn gốc. Tuy nhiên, nếu nhân viên lãnh sự quán có đề cấp đến nguồn gốc số tiền đó trong buổi phỏng vấn thì bạn cũng cần khai báo sơ qua.

Mục thu nhập hàng tháng trong chứng minh tài chính du học Mỹ là đề cập đến thu nhập của ba mẹ bạn hoặc người bảo trợ cho đương đơn. Các nguồn thu nhập hợp lý thường có thể đến từ các khoản lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, cổ tức, trái phiếu, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh…

Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần có những giấy tờ sau:

Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, hình thức lương, chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có)); tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân; xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương; tờ khai giải trình thu nhập; Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

Giấy phép kinh doanh, công ty thành lập trước 3 năm; giấy chứng nhận mã số thuế; báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp; bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân; các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Tại sao không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Ở những nước phát triển trên thế giới, hầu hết các khoản tiền chi trả cho việc sử dụng lao động hoặc buôn bán đều được thực hiện qua các hệ thống ngân hàng. Đối với Hoa Kỳ cũng vậy, việc chứng minh thu nhập cần có bằng chứng bằng minh bạch và rõ ràng. Nhưng quy định của Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, đôi khi nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế không đồng nhất, nên nếu tự bản thân du học sinh làm giấy tờ chứng minh tài chính sẽ gặp nhiều khó khan và cơ hội đậu visa thấp.

Vấn đề này thường sẽ được giải quyết tốt ở các công ty tư vấn du học mỹ uy tín chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm, họ sẽ hỗ trợ cho các đương đơn tất tần tật về chứng minh tài chính du học Mỹ. Đặc biệt, nhờ sự tư vấn của công ty, đương đơn sẽ nắm được cách giải trình các khoản thu nhập sao cho cán bộ lãnh sự quán thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để lo cho mình đi du học.

Cách Làm Chứng Minh Tài Chính Du Học Nhật Bản Chi Tiết Nhất

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản là gì?

Đây là thủ tục gần như bắt buộc phải làm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nó là gì.

Chứng minh tài chính đi Nhật Bản là gì?

Chứng minh tài chính đi Nhật dùng để chứng minh tài chính du lịch Nhật hoặc du học Nhật. Theo đó, chứng minh tài chính du lịch Nhật dùng để nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán. Chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường sẽ được dùng 2 lần. Một là để xin được thư mời nhập học. Hai là để xin visa sang Nhật tại Đại sứ quán. Đây là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế. Nó giúp chứng minh bạn đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải là làm. Việc chứng minh này cũng tránh việc bạn sang chỉ để kiếm tiền hay có ý định khác.

Trường hợp nào thì du học Nhật không chứng minh tài chính

Một số du học sinh du học Nhật sẽ không phải làm điều này. Trường hợp này chỉ áp dụng cho vài nước phát triển cao. Điều này là bởi thu nhập tại quốc gia ấy đủ để du học Nhật một cách đơn giản. Ít khi xảy ra việc lấy visa để du học rồi lại trốn để đi làm thêm ở Nhật.

Thêm nữa, học sinh có học bổng chính phủ Nhật cũng không cần chứng minh tài chính. Hay nó còn được biết với tên học bổng Monbusho.

Trường hợp nào thì Du học Nhật có cần chứng minh tài chính

Du học Nhật không chứng minh tài chính chỉ ở những trường hợp kể trên. Ngoại trừ những trường hợp ấy thì muốn sang Nhật phải chứng minh tài chính.

Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Nếu so với các quốc gia phát triển khác, chứng minh tài chính đi nhật có phần dễ hơn. Để làm thủ tục này, bạn cần chứng minh năng lực chi trả và có người bảo lãnh tài chính.

Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản thì bạn có thể dùng: sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu, thu nhập hàng tháng. Hiện nay, chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm chính là phương pháp phổ biến nhất. Sở dĩ như vậy vì đây là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản đơn giản và dễ nhất.

Theo đó, bạn cần có 1 tài khoản tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 500-600 triệu đồng. Số dư này ở ngân hàng càng lớn thì chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản càng dễ. Tuy nhiên, ngày mở sổ phải là 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ.

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản bằng người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh tài chính sẽ chịu trách nhiệm về bạn. Đây có thể là bố, mẹ, người thân thích với bạn, … Cũng có thể đó là bất kỳ ai – người mà có thể đứng ra để bảo lãnh được cho bạn. Điều kiện là chỉ cần người bảo lãnh ấy và bạn có mối quan hệ ràng buộc được chứng minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện bảo lãnh. Người ấy phải có thu nhập đủ để cam kết trả được chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Số tiền này phải chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Đối với từng trường hợp, giấy tờ chuẩn bị để làm thủ tục chứng minh cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo các loại giấy tờ sau:

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm

Đối với hình thức này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản xác nhận đúng số dư tài khoản

Sổ tiết kiệm

Hai hồ sơ, mỗi bộ sẽ có 2 loại giấy này. Một bộ hồ sơ để nộp xin nhập học. Nếu được chấp nhận, bạn mới có giấy mời nhập học và du học được. Một bộ để làm hồ sơ nộp xin visa.

Thủ tục chứng minh tài chính đi Nhật Bản bằng người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh phải có những giấy tờ sau:

Giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu

Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Đây là giấy tờ mang tính quyết định khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Giấy này để chứng minh thu nhập và nghề của người bảo lãnh. Thứ nhất là hợp đồng lao động với thời gian trên 3 năm. Giấy xác nhận mức lương cụ thể: mức này phải từ 250 đến 300 triệu/năm. Cũng phải có giấy tờ ghi rõ chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, quyền hạn, … Thứ hai là bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết nhất. Thứ ba là xác nhận có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội.

Giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người

Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh

Chứng minh tài chính khi du học Nhật cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Ngoài những vấn đề kể trên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Mẫu chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Ngoài số tiền để chứng minh tài chính như đã đề cập phía trên. Nếu bạn tự chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản thì sẽ không mất thêm khoản phí nào khác. Nhưng nếu bạn nhờ các công ty du học Nhật thì sẽ mất thêm khoảng 3 triệu đồng.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Hiện nay, nếu vẫn chưa đủ điều kiện thì bạn có thể nhờ vào dịch vụ chứng minh tài chính. Thông qua dịch vụ này, bạn sẽ được vay tiền của ngân hàng để chứng minh tài chính. Bạn sẽ dùng số tiền ấy để mở ra sổ tiết kiệm. Sổ này cũng chính là tài sản để bảo đảm cho khoản vay của bạn. Ngân hàng sẽ xác nhận số dư hoặc nếu cần thì còn cho mượn cả sổ tiết kiệm gốc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Đức Chi Tiết Nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!