Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Lấy Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Canada # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Lấy Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Canada # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Lấy Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Canada mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm lấy học bổng ở Canada mình muốn nói rõ chút để các bạn tham khảo thông tin tích cực tránh tranh luận vô bổ, vì bài viết này từ trải nghiệm và nhân sinh quan của mình, đôi chỗ nó sẽ không phù hợp với tất cả background và quan điểm của mọi người.

Background của mình ở Đại học Bách khoa TpHCM học hành trung bình khá không phải là quá xuất sắc, đi du học College Diploma năm 32 tuổi khá là trễ so với các em mới tốt nghiệp phổ thông hay vừa ra trường đại học ở tuổi hai mươi hai, tài chính gia đình chỉ đóng được cho năm học đầu tiên vì vợ mình còn phải lo cho 2 bé con nhỏ, học phí năm học thứ 2 là $16,000 phải tự trang trải khi ở Canada, nên rất là khó khăn.

Thông tin đáng buồn là Canada ít khi cấp học bổng ngoài Canada trừ một số học bổng từ Professors hoặc các cấp học cao như Master or PhD. Các loại Scholarships này khá hiếm hoi và cũng đòi hỏi References & outstanding research achievements để họ cân nhắc cấp cho người ở ngoài Canada.

Còn các bậc học khác như Post Grad, College hay Certificate thì hầu như không có học bổng từ ngoài Canada, nghĩa là nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Vietnam thì sẽ khó có thể lấy học bổng trước khi đến học ở Canada, chỉ có một số trường THPT quốc tế ở Vietnam hoặc có liên thông đào tạo với các trường ở Canada có thể cấp học bổng 30~50% học phí khi bạn học University in Canada.

Ngược lại du học sinh đang ở Canada sẽ có nhiều cơ hội lấy học bổng trong khi học, đặc biệt là ai có PR thẻ định cư và quốc tịch Canada thì số học bổng được trao sẽ nhiều gấp 3~4 lần số dành cho du học sinh, trong khi học phí của người có PR đóng chỉ bằng 1/3 học phí của sinh viên quốc tế.

Điều này đôi khi làm mình thấy rất tủi thân trong quá trình du học và tìm hiểu cách lấy học bổng nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính học phí, nhưng đây cũng là động lực để mình cố gắng vượt qua khó khăn và chia sẻ để các bạn có thể tham khảo, thiết nghĩ săm soi rồi cạnh tranh với dân bản xứ chứ ai lại đi xét nét người Việt với nhau làm gì đều là những người ra đi tìm chốn bình yên cho gia đình, ai yên ổn rồi thì mừng cho người đó và giúp đỡ thông tin cho những người sau tìm đường đi phù hợp.

Chắc chắn các bạn có nhiều khả năng để đạt học bổng ở bất kỳ cấp học nào khi chịu đầu tư chi phí, thời gian, và công sức khi đặt chân đến du học ở Canada.

Kiểu thả con tép bắt con tôm vậy, khi có kết quả học tốt, thành tựu, cùng các công việc Volunteers và mối quan hệ với Professors và các Employers trong ngành của bạn, bạn có thể kiếm được kha khá học bổng và đủ để chi trả cho một phần học phí hoặc toàn bộ sinh hoạt phí. Chi phí ăn ở và sinh hoạt bạn không phải lo lắng vì với công việc part-time 20 giờ/tuần và minimum wage hiện nay khoảng $14/giờ cho bất kỳ công việc nào thì cũng đủ để du học sinh trang trải mỗi tháng 1k1 $ chi phí ăn ở, điện thoại, metro pass, và giải trí cuối tuần.

VẬY LÀM SAO ĐỂ CÓ HỌC BỔNG Ở CANADA ?

– Điều kiện cần để apply học bổng : Các loại học bổng tựu chung đều yêu cầu đầu vào là GPA ( Grade Point Average ) là điểm trung bình các môn học của các bạn. Ở Canada tính theo thang điểm 4.5 và A+. Học bổng yêu cầu GPA 3.5 thì thường là giá trị thấp đồng nghĩa với việc tỉ lệ đấu đá giữa các applicants là cực kỳ cao, ngược lại, các học bổng khác đắt giá hơn thì đều đưa ra requirements là GPA 4.0/4.5 at least, số lượng applicants apply vào không nhiều nhưng họ cũng toàn là người giỏi, vậy thì các mạnh thường quân sẽ so bó đũa chọn cột cờ. Bạn là cột cờ hay cây đũa, sẽ đều thể hiện qua Volunteer Activities & Scholarship Essay – Điều kiện đủ tiên quyết để nhận học bổng.

– Điều kiện đủ : viết Scholarship Essay trình bày hoàn cảnh bản thân, một số câu hỏi trong Essay đại loại như tại sao lại cần học bổng, nếu đạt học bổng bạn sẽ làm gì với số tiền đó, dựa vào đâu để chúng tôi chọn bạn mà trao học bổng. ( giống các câu hỏi thi hoa hậu đó hoàn cảnh gây khó khăn và bạn làm gì để vượt qua nó? Quan điểm của bạn như thế nào về blah blah blah? Một số học bổng khác yêu cầu bạn có thêm công tác xã hội hay volunteer activities nhưng không phải là yếu tố quyết định.

VẬY SCHOLARSHIP ESSAY LÀ GÌ ?

Essay có khi là 500 từ, cũng có nơi yêu cầu viết 1,000~2,000 từ hoặc hơn, các bạn đừng vội sợ essay nhiều từ, thực tế là essay yêu cầu viết càng ít từ càng cực kỳ khó. Mình đã phải rất vất vả để chỉnh sửa tới lui gom gọn sao cho vừa đủ chữ mà lại giữ đủ hàm ý tốt trong câu văn chứ không đơn giản là delete bớt từ hay vài câu. Essay phải đủ tiêu chí họ đưa ra, tạo ấn tượng và thuyết phục người đọc thì họ mới trao học bổng cho bạn.

VIẾT SCHOLARSHIP ESSAY NHƯ THẾ NÀO ?

Đa phần các bạn đều có thói quen search sample Scholarship essay về đọc rồi viết. Điều đó là tốt nhưng sẽ có nhiều cái hại vô hình như : phụ thuộc vào ý tưởng sample essay, có xu hướng copy & paste, tình huống và sự việc bản thân không phù hợp thì người đọc tinh ý sẽ nhận ra ngay râu ông nọ cắm cằm bà kia, và bạn sẽ không nhớ chi tiết bạn đã lỡ “nổ” hay “kể khổ” trong essay nếu họ random check bằng cách gọi interview qua cellphone. Thông thường họ sẽ đưa bài viết của bạn vào một phần mềm để check xem bạn có Plagiarism ( Đạo văn chôm ý tưởng ) hay không, một trang web để bạn kiểm tra việc này trước khi hand in Scholarship Essay là http://turnitin.com/ . Nếu result hiện lên TÌM NHỮNG NGUỒN SCHOLARSHIP NÀY Ở ĐÂU ?

Ngoài các websites mình đưa phía dưới để các bạn DIY thêm, mình mong các bạn hãy chủ động hơn trong việc tìm học bổng qua : Financial Aid Office của nhà trường, gặp trực tiếp Professors hỏi ( và xin reference letter nếu được yêu cầu ), và qua networking của bạn. Hãy tưởng tượng việc xin học bổng giống như bạn đang bơi giữa biển vậy, thấy được cái phao nào khả thi thì ráng mà bơi tới quơ lấy. Ngồi một chỗ không làm gì cả thì cũng không nên mơ về Scholarship, vì nó không phù hợp với những ai coi việc học là thứ yếu sau các hoạt động vui chơi giải trí khác, việc gì cũng phải có cái giá của nó no pain no gain mà phải không các bạn

CÒN CÁI LỢI NÀO KHÁC CỦA SCHOLARSHIP NGOÀI TIỀN ?

Các học bổng này dù ít dù nhiều, có thể không đủ để bạn trang trải hết toàn bộ học phí nhưng ít ra, nó cũng giúp bạn không phải bận tâm về sinh hoạt phí ở Canada. Điều này giúp cho bạn tập trung vào việc học đạt kết quả cao hơn để chuẩn bị tốt cho công việc tương lai sau này. Một điều chắc chắn rằng khi bạn đưa “Achievements : obtained the Scholarship” vào Resume thì bạn đã có lợi thế rất nhiều so với các Job Seekers khác khi vừa tốt nghiệp hoặc thậm chí bạn sẽ có Job Offers từ các employers khi còn học ở final semester. Biết đâu, Boss tương lai của bạn lại là mạnh thường quân tốt bụng đã giúp bạn thì sao, cho nên một điều không bao giờ được quên : gửi email hoặc gọi điện thoại cám ơn người đã approved your Scholarship proposal.

Một số links mình đã dùng research để các bạn tham khảo :

https://ontarioscholarships.ca/

https://www.canada.ca/…/educationfunding/scholarships.html

https://www.topuniversities.com/…/scholarships-study…

https://www.admissiontable.com/19-scholarships-in-canada…/

https://scholartree.ca/

https://www.canada.ca/…/ben…/education/scholarships.html

http://www.scholarshipscanada.com/

http://www.studycanada.ca/…/scholarships_canada…

http://www.nserc-crsng.gc.ca/Stu…/PG-CS/CGSM-BESCM_eng.asp

http://www.canadian-universities.net/Scholarships/

https://yconic.com/

http://www.scholarships-bourses.gc.ca/…/opportunities…

http://www.findmyscholarships.com/

http://www.scholars4dev.com/…/country/canada-scholarships/

Mình viết bài này mong các bạn cố gắng vươn lên, rướn qua mùa dịch này, rồi khi nhìn lại các bạn sẽ thấy hành trình bạn đã đi qua thật xứng đáng, đường có đi mới tới – cố gắng bơi rồi sẽ tới bờ – và hãy cứ vươn bay tới những vì sao trên bầu trời cao.

Nếu không thực sự cố gắng trải nghiệm bạn sẽ mãi không biết được những khả năng tuyệt vời của bạn và sẽ tiếc hoài những cơ hội vuột khỏi tầm tay.

Phil Le

Hướng Dẫn Săn Học Bổng Du Học Tại Canada

Bạn có phù hợp với 3 tiêu chí này không?

01.

Bạn muốn săn học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ tại Canada?

02.

Bạn muốn săn học bổng ngành IT/Công nghệ thông tin?

03.

Bạn rất quyết tâm du học & định cư tại Canada?

4 lợi ích Team chúng tôi dành cho bạn

Kết quả học bổng cam kết 100%

Thạc sĩ: 20,000 $CAN/năm (2 năm)

Tiến sĩ : 90,000 – 110,000/4 năm

Đến Canada nhanh nhất

Ít trở ngại về VISA

Team Mentor uy tín là những Giảng viên tại các trường Đại học Canada

Định cư tại Canada hơn 10 năm

Hướng dẫn hòa nhập cuộc sống nhanh chóng tại Canada

Hỗ trợ trong quá trình làm nghiên cứu tại Canada

Nhận xét của Mentee

Mentee nói gì về Team Mentor học bổng Canada ngành Công nghệ thông tin

Tất cả những gì Mentor và team đem lại cho em thật sự là trên cả tuyệt vời. Quy trình làm việc của team rất chuyên nghiệp và hiệu quả khi mà em nhận được thông báo là được Giáo sư nhận hướng dẫn và đồng ý cấp học bổng Master chỉ sau 5 ngày em chính thức làm việc với Team. Hiện giờ khi đang bắt đầu những ngày học tập đầu tiên ở Canada em vẫn thấy mọi chuyện như 1 giấc mơ và giấc mơ này khó có thể trở thành hiện thực nếu như thiếu sự giúp đỡ của anh chị.

Chị ơi, em đã được Visa Canada và sẽ bay trong 2 tuần nữa ah. Tối mai khoảng 7h, chị có ở văn phòng không ah? Em có thể qua chào chị trước khi đi không ah? Em rất rất biết ơn Team Canada đã tận tình giúp đỡ và chỉ bảo em. Thật lòng em cảm ơn chị Hoài và Team Canada rất rất nhiều ah! Trân trọng.

Em cảm ơn anh Mentor và chị Hoài đã đưa em đến Canada chỉ trong 6 tháng làm việc. Em không gặp bất kì trở ngại nào từ học bổng đến Visa đến Canada ah. Mọi thứ với em rất suông sẻ. Mong anh chị tiếp tục support thêm nhiều bạn nữa ah.

Câu hỏi thường gặp

1. Điều kiện hồ sơ như thế nào để săn học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ tại Canada?

Bạn cần có những hạng mục sau khi gửi đến chúng tôi

CV

GPA (min 7.5/10)

Bảng điểm chi tiết các môn học

IELTS min 6.5

Publi/paper (nếu có)

Thành tích/ giải thưởng trong nước & nước ngoài (nếu có)

Ghi chú rõ trong email hướng ngành bạn muốn săn học bổng tại Canada

2. Học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ tập trung tại vùng nào của Canada?

Hiện nay, Team Mentor của chúng tôi chỉ xử lý các hồ sơ học bổng thuộc các trường khối Quebec-Canada

3.Có cần phải biết tiếng Pháp khi nộp Học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ tại vùng Quebec-Canada không?

4. Hồ sơ thường thấy như thế nào để săn học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ thành công tại Canada?

Team Mentor học bổng Canada đã support hơn 20 bạn đến Canada với học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ, trị giá gần 1 triệu đôla Canada hàng năm. Chúng tôi nhận thấy những bạn ấy có đặc điểm như sau.

70% là du học sinh hoặc đi thực tập hoặc làm việc tại nước ngoài

50% từng đạt 1 loại học bổng lớn & nhỏ trước đó

80% Làm việc tại công ty nước ngoài (ở Việt Nam hoặc Quốc tế)

Có giải thưởng chuyên môn về IT/Công nghệ thông tin

Có quyết tâm du học và định cư cũng như phát triển sự nghiệp lâu dài tại Canada

Nghiêm túc và phối hợp rất tốt với Team Mentor học bổng tại Canada

5. Quy trình làm việc của Team Canada chọn hồ sơ ứng viên như thế nào?

6. Team Canada có thể hỗ trợ bao nhiêu ứng viên trong 1 năm?

Vì chúng tôi làm quan trọng CHẤT LƯỢNG nên chỉ nhận 10 case Master/PhD trong 1 năm. Và 10 bạn này chắc chắn sẽ có mặt tại Canada với mức học bổng cao nhất. Các bạn gửi hồ sơ về chậm hơn thì sẽ đẩy lùi vào năm tiếp theo.

7. Team Canada có thể hỗ trợ săn học bổng Canada những hạng mục nào?

Team Mentor học bổng Canada sẽ đồng hành suốt cả quá trình săn học bổng từ tìm nguồn học bổng đến liên hệ Giáo sư, sắp xếp phỏng vấn, … làm Visa cho đến khi bạn có mặt tại Canada an toàn.

Nhiệm vụ của bạn là làm theo hướng dẫn chi tiết và phối hợp theo đúng chiến lược của Team Canada.

Bạn chỉ cần làm như vậy, chúng tôi CAM KẾT CHẮC CHẮN 100% BẠN SẼ CÓ MẶT TẠI CANADA.

8. Team Canada có thể hỗ trợ săn học bổng Canada những lĩnh vực nào?

Chúng tôi chỉ hỗ trợ 3 lĩnh vực: IT, Công nghệ thông tin.

Lí do: các nhóm ngành còn lại như kinh doanh, quản trị, du lịch, y tế, ngân hàng, tài chính, v..v.. không thể tìm được học bổng tại Canada. Nếu không tin, bạn có thể thử!

chúng tôi Mentor học bổng Canada là ai?

Team Canada là những Giáo sư Việt Kiều tại Canada. Họ mang quốc tịch Canada và sống tại Canada hơn 10 năm. Với hệ thống networking rộng khắp Canada, họ sẽ biết được các thông tin học bổng chỉ có trong nội bộ cũng như các Giáo sư đang có funding mạnh cho sinh viên. Đó cũng là thế mạnh Team Canada của chúng tôi hỗ trợ cho các bạn.

10.Nếu có thắc mắc về việc săn học bổng Thạc sĩ & Tiến sĩ tại Canada, tôi cần hỏi ai?

Liên hệ ngay: Ms. Hoài (0975.1288.09) – Quản lý & Điều hành nguonhocbong.com.

Hướng dẫn săn học bổng & định cư tại Canada

Mentor 1:1

Liên với Giáo sư & trường có học bổng

IT / Công nghệ thông tin

Đánh bóng hồ sơ Mentee

Hướng dẫn viết bài luận săn học bổng

Hướng dẫn viết thư giới thiệu

Hướng dẫn viết đề cương nghiên cứu

Review toàn bộ hồ sơ trước khi submit

Mock Interview

Hướng dẫn chuẩn bị CAQ

Bảo mật thông tin Mentee

400+

Mentee du học khắp 4 châu lục

$2.5 triệu+

Tiền học bổng hàng năm

50+

Mentor làm việc trên khắp thế giới

6000+

Hồ sơ học bổng đã được review

LIÊN HỆ NGAY TEAM MENTOR SĂN HỌC BỔNG TẠI CANADA

Hướng Dẫn Các Cách Di Chuyển Cho Du Học Sinh Singapore Mới Sang

Hầu hết các du học sinh Singapore đều rất bỡ ngỡ trong việc sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng khi mới sang. TSSAC sẽ thông tin đến anh chị và các bạn toàn bộ những phương tiện đi lại tại Singapore trong bài viết sau đây:

1. Tàu điện ngầm MRT

Tại Singapore 70% dân số đều sử dụng các phương tiện công cộng là xe Bus và tàu điện ngầm (MRT) với chi phí khá tiết kiệm. Tàu điện ngầm còn là phương tiện di chuyển nhanh và thuận tiện nhất ở đây với hệ thống đường ray rộng khắp.

Thời gian hoạt động của MRT là từ 5h30 sáng đến 12h tối. Vào các dịp lễ, cuối tuần, thời gian tàu chạy sẽ có sự thay đổi.

Hệ thống MRT Singapore có 6 tuyến được đánh dấu bằng 6 màu khác nhau:

Đỏ: tuyến Bắc – Nam

Tím: tuyến Đông – Bắc

Xanh lá: tuyến Đông – Tây

Cam: tuyến Vòng

Xanh dương: tuyến Trung tâm

Nâu: tuyến Thomson bờ Đông

Mỗi tuyến sẽ có lộ trình khác nhau:

Mua thẻ dùng 1 lần cho từng chuyến tại các máy bán vé tự động ở các trạm.

Dùng thẻ trả trước (đã nạp tiền sẵn) có tên gọi là EZ-Link.

Đây cũng là một phương tiện giúp các du học sinh Singapore tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong đi lại với nhiều tuyến xe rộng khắp Đảo quốc Sư tử.

Các loại hình xe Bus:

Xe Bus công cộng – Trunk Bus từ các hãng SBS Transit, SMRT Buses, TTS Buses và GAS Buses. Hầu hết đều được trang bị máy lạnh.

Xe Bus đêm – Nite Bus: Dịch vụ xe đêm hoạt động vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần và buổi tối các ngày lễ. Bạn có thể bắt được những chuyến xe này trong khoảng từ 11h30 tối đến 2h sáng (với dịch vụ SMRT NightRider); hoặc từ 12h tối đến 2h sáng (SBST Nite Owl).

Các hình thức thanh toán:

Bạn có thể trả tiền mặt cho từng chuyến. Bạn phải đưa số tiền lẻ chính xác cho mỗi chặng đi.

Dùng thẻ trả trước EZ-Link hoặc Singapore Tourist Pass. Bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy đọc thẻ đặt cạnh tài xế khi lên xe, và chạm thẻ lần nữa vào máy đọc thẻ đặt gần cửa trước khi xuống.

Đi taxi thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn đến những địa điểm mà hệ thống xe Bus và MRT không đến được hoặc đi chơi về khuya. Các bạn du học sinh Singapore có thể bắt taxi ngay trên đường, xếp hàng tại trạm bắt taxi, gọi điện thoại hoặc sử dụng ứng dụng đặt taxi.

Mỗi điểm đón taxi sẽ có một mã code riêng, bạn có thể dùng mã này để liên hệ cho tài xế đến đúng điểm bạn đang chờ.

Taxi ở đây tính tiền theo đồng hồ cây số (khoảng từ 3 – 5 SGD/km), có thể sẽ có phụ phí tùy vào thời gian, địa điểm và hãng mà bạn đi.

Ứng dụng hướng dẫn di chuyển: bạn chỉ cần nhập nơi bắt đầu và điểm đến thì sẽ được hướng dẫn cụ thể về tuyến đường đi và các phương tiện di chuyển.

GoThere: website – ứng dụng điện thoại (iOS)

MyTransport.SG: website – ứng dụng điện thoại (iOS và Android)

Ứng dụng đặt xe: Grab và Uber

Tìm hiểu thêm:

Tại Sao Sinh Viên Du Học Công Lập Singapore Phải Mua Bảo Hiểm Y Tế?

8 Điều cấm kỵ bạn cần biết khi du học tại Singapore

Hướng Dẫn Cách Săn Học Bổng Du Học Hà Lan

Chất lượng giáo dục ưu việt, tiền đề phát triển tri thức

Lý do khiến sinh viên lựa chọn Hà Lan để du học

Chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế

Không chỉ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế vượt trội, xã hội an toàn, văn minh bậc nhất Châu Âu. Hà Lan còn là một địa điểm du học lý tưởng nhờ chất lượng giáo dục tốt với phương pháp giảng dạy hiện đại, chi phí du học phải chăng, chính sách visa mở cửa cùng nhiều chương trình học bổng học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Tại đây, có tới 10 trường đại học nằm trong top trường hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 2.100 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh, từ đại học Nghiên cứu đến đại học Khoa học ứng dụng.

Triển vọng việc làm và cơ hội định cư hấp dẫn

Các chương trình học bổng du học Hà Lan rất đa dạng, có giá trị cao từ học bổng Chính phủ đến học bổng do các trường đại học tại Hà Lan cung cấp. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến du học Hà Lan luôn là cụm từ Hot trong vài năm trở lại đây. Theo thống kê mới nhất, có tới gần 95.000 sinh viên từ khoảng khoảng 160 quốc gia đang theo học tại nhiều tổ chức giáo dục Hà Lan ở nhiều cấp bậc, đặc biệt lượng du học sinh tập trung tại thành phố Amsterdam nhiều hơn cả.

Đặc biệt, sinh viên những sinh viên đi theo diện học bổng và du học sinh có thành cao còn được ưu tiên trong việc hỗ trợ định hướng tìm việc với cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia lớn ở Hà Lan như Heineken, Philips, Shell, Unilever….

Xin học bổng du học Hà Lan có khó không?

Hầu hết phần lớn mọi người đều nghĩ rằng chỉ có học sinh xuất sắc, đứng thứ nhất thì mới có thể xin được học bổng du học Hà Lan. Nhưng thực tế cho thấy, cứ 100 sinh viên quốc tế du học Hà Lan thì có tới hơn một nửa là xin học bổng thành công.

Học bổng cũng chia thành nhiều loại với giá trị từ thấp đến cao, và cũng tuỳ thuộc một phần không nhỏ cũng dựa vào quốc gia, vùng lãnh thổ mà số lượng suất học bổng sẽ nhiều hay ít. Chưa kể, tại Hà Lan Chính phủ và các trường đại học luôn đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành du học sinh quốc tế, với điều kiện khá đơn giản. Nên việc xin học bổng du học Hà Lan hiện nay không quá khó khăn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ năng lực

Cách săn học bổng du học Hà Lan – Hướng dẫn từng bước

Dù có nhiều chương trình hỗ trợ miễn phí, nhưng hàng năm, các suất học bổng du học Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế đều giới hạn về số lượng. Do đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà xét duyệt và cơ lợi nhận được những suất học bổng du học Hà Lan giá trị cao.

Yêu cầu đối với sinh tốt nghiệp cấp 3

+ Tối thiểu IELTS đạt từ 6.5 – 8.0

+ Đạt được một số thành tích cá nhân, năng khiếu (học sinh giỏi cấp Quận, Huyện… thi các giải olympic, quốc tế. Các giải cá nhân trong thể thao, âm nhạc…)

+ Ưu tiên những người có thêm các chứng chỉ ngoại khoá

Yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

+ Thành tích học tập GPA trên 8.0/10

+ Tối thiểu IELTS từ 7.0 – 8.0

+ Tùy từng trường sẽ có thể đòi hỏi thêm điểm SAT, GMAT, GRE

+ Đạt được một số thành tích cá nhân, năng khiếu (các luận văn, giải sáng chế, nghiên cứu khoa học…)

Một số lưu ý trong bước này:

+ Sơ yếu lý lịch: thông tin trên sơ yếu phải được dịch sang tiếng anh kèm theo ảnh trên CV

+ Đối với trình độ tiếng các bạn lấy điểm càng cao càng tốt.

Bước 2: Lựa chọn trường và ngành học có những suất học bổng giá trị cao

+ Các bạn học sinh lớp 12 đang trong thời gian đợi bằng và những bạn đang chuẩn bị thi IELTS vẫn có thể Apply, sau đó bổ sung bằng tốt nghiệp và giấy tờ còn thiếu sau

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thì đây là bước tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm cho mình những suất học bổng giá trị cao, ngành học phù hợp thông qua trang web của các trường đại học tại Hà Lan hoặc nhờ sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Một số loại học bổng có giá trị cao bạn có thể tham khảo như:

Thời gian nhận hồ sơ của chương trình học bổng này sẽ diễn ra từ đầu tháng 2 đến hết tháng 5 hàng năm, với một số yêu cầu nhất định như:

+ Sinh viên không mang quốc tịch thuộc công đồng chung Châu Âu

+ Dự định tham gia chương trình du học cử nhân hoặc thạc sĩ tại hệ thống trường có tham gia Holland Scholarship

+ Là sinh viên chưa du học tại Hà Lan bao giờ, và đáp ứng đủ yêu kiện đầu vào của từng trường

Những yêu cầu này sẽ có sự khác nhau tùy từng năm và từng trường, do đó, hãy chủ động cập nhập thông tin chính thống thường xuyên để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Học bổng Orange Tulip Scholarship với giá trị 10.000 Euro/ năm. Đối với Học bổng OTS sẽ có hạn nộp vago ngày 1/4 hàng năm và mốc thời gian này cũng sẽ có sự khác nhau giữa các trường do đó sinh viên cần phải cập nhập liên tục thông tin để tránh bỏ lỡ thời gian nộp hồ sơ. Để nhận được suất học bổng Hà Lan giá trị cao này, sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu sau

+ Học bổng chỉ cấp cho sinh viên đăng ký vào các trường nằm trong hệ thống tham gia học bổng Orange Tulip Scholarship

+ Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Đạt Ielts tối thiểu 6.0 trở lên đối với chương trình cử nhân và 6.5 trở lên với chương trình đào tạo thạc sĩ.

Bước 3: Hoàn thiện và nộp hồ sơ

+ Bên cạnh hai loai học bổng trên, tại Hà Lan vẫn còn rất nhiều chương trình học bổng khác do các trường cung cấp như University of Groningen, Amsterdam Excellence Scholarship…

Sau khi lựa chọn cho mình được những suất học bổng phù hợp cũng như thông tin yêu cầu của học bổng đó, bạn nên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trong khoảng thời gian sớm nhất.

Bởi các suất học bổng đều có giới hạn về số lượng và đa phần sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng du học Hà Lan đều có học lực khá giỏi với nhiều thành tích nổi bật. Vì thế, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nộp sớm sẽ nhận được những ưu tiên nhất định.

Những ưu điểm tuyệt vời của ApplyZones mà bạn không thể bỏ qua:

Tiện lợi: Với bộ lọc thông minh bằng trí tuệ nhân tạo của ApplyZones khách hàng có thể tự tìm kiếm khóa học phù hợp với tiêu chí và điều kiện của bản thân nhanh chóng, tiện lợi chỉ trong vài giây.

Nhanh chóng: Được trải nghiệm nền tảng công nghệ du học trực tuyến từ lúc tạo hồ sơ cho tới lúc nhận visa và đi du học với thời gian chỉ bằng 1/2 so với thủ tục truyền thống trước đây.

Tiết kiệm: Được trải nghiệm một nền tảng công nghệ mới hoàn toàn miễn phí DUY NHẤT hiện nay giúp cho việc du học trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí, thời gian và tỷ lệ thành công lên tới hơn 95%.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Lấy Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Canada trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!