Đề Xuất 6/2023 # Hôm Nay (29/6), Bộ Gd&Amp;Đt Công Bố Đáp Án Chính Thức Các Môn Thi Thpt Quốc Gia 2022 # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Hôm Nay (29/6), Bộ Gd&Amp;Đt Công Bố Đáp Án Chính Thức Các Môn Thi Thpt Quốc Gia 2022 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hôm Nay (29/6), Bộ Gd&Amp;Đt Công Bố Đáp Án Chính Thức Các Môn Thi Thpt Quốc Gia 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo thông tin mới nhận, ngày hôm nay (29/6), bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố đáp án môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Những “chiến binh” siêu đặc biệt trong “vũ trụ” mang tên kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: 14/7 công bố điểm thi, đề thi dễ nhưng sẽ không có “mưa điểm 10”

[Chùm ảnh] Rạng rỡ mùa thi, báo hiệu một mùa “bội thu” điểm tốt

Theo thông tin mới nhận, ngày hôm nay (29/6), bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố đáp án môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Nguồn tin của báo Người Đưa Tin cho biết, dự kiến khoảng 11h hôm nay đáp án chính thức các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được gửi tới báo chí và đăng trên cổng thông tin điện tử của bộ GD&ĐT.

Việc công bố đáp án sớm là điều khá bất ngờ, bởi trước đó, bộ GD&ĐT đã khẳng định chưa công bố đáp án các môn thi trong kỳ thi này ngay sau kỳ thì kết thúc như những năm trước. Cụ thể, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ với báo Người Đưa Tin vào ngày 27/6 về lý do chưa công bố đáp án: “Rút kinh nghiệm của bài thi năm ngoái, sau khi bộ GD&ĐT ban hành kết quả, một số cán bộ trong quá trình chấm thi trắc nghiệm đã lợi dụng việc này để sử dụng nguyên kết quả chấm thi, đáp án của Bộ để đưa vào trong phần chấm trắc nghiệm”.

Cũng theo Thứ trưởng bộ GD&ĐT, năm nay, phần mềm xử lý bài thi trắc nghiệm được xử lý theo hướng mã hóa, sau khi quét xong được mã hóa ngay, người dùng không biết để sửa. Việc sửa phải đánh phách điện tử. Bài làm của thí sinh được che đi, số báo danh được che đi, cán bộ sửa bài làm thì không biết phách, còn sửa phách thì không biết bài làm.

Bên cạnh đó, bài thi đã được in ra gửi Bộ lưu giữ một bản, Chủ tịch hội đồng thi lưu giữ một bản và điểm thi lưu giữ một bản; nếu có xảy ra sai phạm thì còn bản gốc để đối chiếu. Tại các điểm chấm thi trắc nghiệm, Bộ tăng cường lực lượng thanh tra và giám sát rõ quy trình chấm từ khâu mở túi bài, gỡ phách, đến khâu quét ảnh, in ra đĩa CD trắng, có người giám sát, cùng với đó, có ban giám sát và thanh tra của Bộ chấm tại điểm đó ghi nhật ký và đảm bảo tại điểm chấm.

Bài tự luận năm nay coi như được 4 người chấm, 2 người chấm độc lập và 2 người chấm kiểm tra 2 vòng độc lập, nếu có sự chênh lệch được điều chỉnh kỹ. Quy trình nhập điểm thi, gồm có 4 người (1 người đọc, 1 người giám sát đọc, 1 người nhập và 1 người giám sát nhập). Mỗi điểm chấm thi có 2 máy, cần 8 người nhập, sau khi nhập xong, sẽ có sự so sánh đối chiếu, nếu chính xác mới thông báo kết quả, không chính xác sẽ phải rà soát, điều chỉnh. Các bài điểm 9, 10 và tối thiểu 5% bài điểm 8 sẽ được chấm thẩm định.

Báo Người Đưa Tin xin gửi tới độc giả đáp án tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019:

Xin vui lòng ấn F5 để cập nhật đáp án chính thức tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2019 của bộ GD&ĐT. ĐÁP ÁN MÔN VĂN THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ ĐÁP ÁN MÔN VẬT LÝ THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ ĐÁP ÁN MÔN HOÁ HỌC THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ ĐÁP ÁN MÔN SINH HỌCĐÁP ÁN TỔ HỢP KHOA HỌC TỰ NHIÊN THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA LÝ THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ ĐÁP ÁN MÔN GDCD THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ ĐÁP ÁN TỔ HỢP KHOA HỌC XÃ HỘI THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT Clip: Thứ trưởng bộ GD&ĐT nói về việc chấm thi THPT Quốc gia 2019: Công Luân THI THPT QUỐC GIA 2019 CHÍNH THỨC CỦA BỘ GD&ĐT 24 MÃ ĐỀ

Đề Án 911 Không Đạt Mục Tiêu, Bộ Gd

Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục ĐH và các trường CĐ sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2018 – 2025 tầm nhìn 2030” của Bộ GD-ĐT vừa công bố khiến dư luận đặt câu hỏi: kết quả đề án 911 đào tạo 20.000 tiến sĩ từ năm 2010 ra sao?

Điều gì khiến Bộ GD-ĐT dự định triển khai đề án mới khi đề án 911 chưa thực sự kết thúc? Câu trả lời khá bất ngờ khi chính Bộ GD-ĐT trong dự thảo đề án mới khẳng định: Đề án 911 không thể đạt được mục tiêu theo kế hoạch đặt ra.

Những con số biết nói

Thực ra, đào tạo 20.000 tiến sĩ chỉ là mục tiêu tối thiểu của đề án 911. Còn cụ thể, đề án vạch ra lộ trình đến năm 2020 bổ sung được 23.000 tiến sĩ mới (gồm 10.000 tiến sĩ đào tạo trong nước, 10.000 tiến sĩ đào tạo nước ngoài và 3.000 tiến sĩ theo phương thức đào tạo phối hợp).

Đối với đào tạo trong nước, tính đến năm 2016, số giảng viên đăng ký đào tạo ở trong nước trúng tuyển và nhập học là 2.050 nghiên cứu sinh (NCS).

Đối với đào tạo ở nước ngoài, kế hoạch đặt ra là đào tạo được khoảng 10.000 giảng viên có trình độ tiến sĩ. Song thực tế, đề án mới tuyển hơn 2.900 ứng viên, chỉ đạt hơn 29% chỉ tiêu.

Đáng nói, trong số ứng viên đã trúng tuyển, đến hết năm 2016, đề án mới làm thủ tục cử đi học được gần 2.000 người. Còn hơn 900 ứng viên trúng tuyển chưa đi học sẽ chỉ có khoảng 400 người làm thủ tục đi học trong năm 2018.

Các ứng viên khác sẽ không tiếp tục tham gia đề án vì nhiều lý do (đã trúng tuyển chương trình học bổng chính phủ các nước có điều kiện tốt hơn đề án 911, ứng viên không đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ của phía cơ sở đào tạo nước ngoài, không tìm được giáo sư hướng dẫn hoặc hết thời hạn của học bổng…).

Tuy nhiên, hiệu quả thấp nhất trong đề án lại thuộc về hình thức đào tạo phối hợp. Đề án 911 đặt ra mục tiêu đào tạo 3.000 tiến sĩ theo hình thức này. Thực tế, chỉ tiêu được giao là hơn 1.300, nhưng số NCS trúng tuyển vỏn vẹn… 27 người (đạt 2% chỉ tiêu).

Song đó cũng chưa phải là con số cuối cùng. 23 NCS sau đó đã bỏ học, số NCS còn theo học chỉ là 4 người.

Lý giải về việc phương thức này đạt kết quả quá thấp so với hai phương thức còn lại, Bộ GD-ĐT cho rằng nguyên nhân chính là do kinh phí hỗ trợ thấp, các cơ sở đào tạo trong nước không có khả năng để liên kết với các cơ sở đào tạo nước ngoài, mời giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy…

PGS.TS Trần Văn Tớp – phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – cho biết ông được đoàn kiểm toán thông báo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là trường thực hiện tốt nhất trong tất cả các trường ĐH tham gia đề án. Nhưng số người được đi đào tạo của trường cũng chỉ đạt 50% (khoảng 300 giảng viên đi đào tạo/hơn 600 chỉ tiêu).

Số lượng hay chất lượng?

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, khi bắt đầu triển khai đề án 911, năm học 2011-2012, toàn hệ thống có hơn 8.500 giảng viên đạt trình độ tiến sĩ (chiếm 14,3%). Đến nay, số liệu này đã được nâng lên hơn 16.500 giảng viên có trình độ tiến sĩ (chiếm 22,7% trong tổng số giảng viên ĐH).

Song con số này vẫn chưa thấm tháp gì so với mục tiêu đến năm 2020 sẽ bổ sung thêm 20.000 tiến sĩ.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ, một chuyên gia tài chính của Bộ Tài chính cho rằng không nên chỉ nhìn vào số lượng tuyển sinh thấp hay số tiền ngân sách dành cho đề án còn tồn đọng cả chục nghìn tỉ đồng không giải ngân được để đánh giá toàn bộ hiệu quả của đề án.

“Cần đánh giá về chất lượng đầu ra, xem sản phẩm đào tạo đã được sử dụng ra sao, đóng góp thế nào cho nền kinh tế mới là điều quan trọng. Chứ cứ đào tạo ào ào mà không sử dụng, không phát huy sẽ lãng phí.

Chúng ta cần những tiến sĩ ở những ngành nghề mà cơ cấu nguồn nhân lực đang thiếu, chứ không phải cố đào tạo đủ số lượng như mục tiêu nhưng lại không tương thích với nền kinh tế” – vị chuyên gia này nhận định.

Thực ra, mối liên hệ số lượng và chất lượng cũng đã rõ khi chính Bộ GD-ĐT đưa ra dẫn chứng: Việt Nam hiện có khoảng 9.000 giáo sư, phó giáo sư và trên 24.300 tiến sĩ nhưng kết quả nghiên cứu khoa học đất nước đang tụt xa so với các nước trong khu vực ASEAN.

TS Lê Viết Khuyến – nguyên phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT – cũng cho rằng Bộ GD-ĐT đưa ra mục tiêu phấn đấu nâng tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ lên 35% “không có gì là ghê gớm”.

Tuy nhiên, con số này sẽ vẫn là duy ý chí nếu chỉ là con số mong muốn, mà không căn cứ vào khả năng thực hiện. Bởi lẽ cái nhìn thấy trước mắt là đề án 911 không hiện thực hóa được mục tiêu đặt ra. Chưa kể “chất lượng đào tạo tiến sĩ – nhất là chất lượng đào tạo tiến sĩ trong nước thời gian qua còn yếu”.

Ông Khuyến dẫn chứng trong khi nhiều trường ĐH đã ra đời từ lâu của Mỹ vẫn chỉ đào tạo đến trình độ thạc sĩ, thì ở Việt Nam, không ít trường vừa được nâng cấp từ trường CĐ lên mà chỉ sau một số năm đã đào tạo tiến sĩ.

Bộ Gd&Amp;Đt Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Tại Ma

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 – 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ – Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ – 3500 tệ/ tháng – Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

GD&TĐ – Bộ GD&ĐT vừa có thông báo tuyển sinh đi học tại Ma-rốc theo diện Hiệp định năm 2017 với tổng số 10 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ma-rốc cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, chăm sóc y tế và cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Ma-rốc.

Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Ma-rốc.

Thời gian học, ngành học và cơ sở đào tạo

Chương trình đại học: từ 03 đến 04 năm học; Chương trình thạc sĩ: 02 năm học; Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm. (Không kể 06 tháng học dự bị tiếng nếu cần)

Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học tại các website: chúng tôi www.enssup.gov.ma; www.men.gov.ma.Ngôn ngữ học tập

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Pháp. Ứng viên chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Pháp sẽ được bố trí học 06 tháng dự bị tiếng Pháp trước khi vào học chuyên ngành.

Để được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành, ứng viên phải đạt yêu cầu trong các kỳ thi sát hạch tiếng Pháp và thi đầu vào khóa học (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo). Ứng viên không đạt trong các kỳ thi này sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Ứng viên cần có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã hoặc đang học và phù hợp với nhu cầu công tác tại cơ quan, địa phương cử đi học;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước (cam kết phải được cơ quan công tác xác nhận, bảo lãnh; cam kết của sinh viên phải có ý kiến bảo lãnh của gia đình).

Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

Chưa được tuyển chọn cho các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2017;

Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng đại học

Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng thạc sĩ

Người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng loại dài hạn từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2017), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;

– Sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại xuất sắc tại Ma-rốc hoặc đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng tiến sĩ

Người có trình độ thạc sĩ đạt loại khá trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng loại dài hạn 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 45 tuổi (tính đến 31/7/2017), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;

Học viên tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại xuất sắc tại Ma-rốc hoặc đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2017), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ phải nộp trước ngày 31/7/2017 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Quy trình xét tuyển

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để đề cử với phía Ma-rốc.

Ưu tiên xem xét ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc áp dụng); ứng viên đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia.

Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 8/2017.

Những trường hợp được phía Ma-rốc tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng này, hoặc thuộc chương trình này nhưng không đáp ứng đầy đủ quy định tuyển chọn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không dự tuyển qua Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông báo tuyển sinh này sẽ không được cấp bù chế độ học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Cục Hợp tác quốc tế trân trọng đề nghị các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.

Thanh Thủy

Thông tin cần thiết

Thông Tin Giá Vàng Hôm Nay Phu Hao Mới Nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hôm Nay (29/6), Bộ Gd&Amp;Đt Công Bố Đáp Án Chính Thức Các Môn Thi Thpt Quốc Gia 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!