Đề Xuất 6/2023 # Học Sinh, Sinh Viên Chinh Phục Ielts Tại Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Sinh, Sinh Viên Chinh Phục Ielts Tại Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Sinh, Sinh Viên Chinh Phục Ielts Tại Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuesday, 29/10/2019 5916

Sáng 27/10 tại Hà Nội, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III” với thông điệp Chinh phục IELTS.

Sáng 27/10 tại Hà Nội, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam, Hệ thống Anh ngữ AMES ENGLISH phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III” với thông điệp Chinh phục IELTS.

Tham dự có đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Ban Dân vận TƯ; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Hà Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Anh ngữ AMES ENGLISH lãnh đạo các ban, bộ, ngành cùng đông đảo học sinh sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo bấm nút chính thức khai mạc Hội thi

Với thông điệp Chinh phục IELTS. Hội thi lần này tiếp tục được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 02 đối tượng: học sinh và sinh viên với 3 vòng thi: Vòng 1 thi trực tuyến trong 08 tuần, từ ngày 27/10/2019 đến ngày 21/12/2019 trên địa chỉ website https://OlympicEnglish.vn và ứng dụng Facebook Messenger https://m.me/olympicta.hssv, Vòng 2 thi tập trung tại phòng thi cấp cụm theo hình thức trả lời câu hỏi trực tuyến và viết bài luận trên máy tính từ ngày 15/02/2020 đến ngày 16/02/2020 và Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 3/2020.

Các đồng chí lãnh đạo động viên học sinh sinh viên tham gia thi trực tuyến ngay sau lễ khai mạc

Điểm mới của Hội thi năm này là hệ thống đề bài được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược, với ngân hàng câu hỏi phong phú lên tới con số 50 nghìn, cùng sự cố vấn, đồng hành của nhiều học giả, chuyên gia tiếng Anh cũng như các nhà giáo uy tín.

Học sinh, sinh viên tham gia thi ngay sau lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết: Vòng thi trực tuyến của Hội thi năm nay được xây dựng với giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính, đồng thời hỗ trợ người chơi tham gia hội thi trên các thiết bị di động, điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Đồng chí Hà Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT AMES ENGLISH tham dự khai mạc hội thi

Đồng chí Bùi Quang Huy mong muốn, kêu gọi các bạn học sinh sinh viên hãy tích cực, chủ động tham gia hội thi bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà quan trọng hơn, thúc đẩy ý thức học tập, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên; mở rộng cơ hội tiếp cận với tri thức của nhân loại, nâng cao năng lực cạnh tranh cho học sinh, sinh viên trong lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Đồng chí Bùi Quang Huy,Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam đề nghị các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc, Ban thư ký Hội sinh viên các tỉnh, thành phố, đoàn thanh niên – Hội sinh viên các trường Đại học, học viện, cao đẳng, các trường trung học phổ thông…chú trọng tuyên truyền kịp thời, rộng rãi và hiệu quả trong đoàn viên, học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của Hội thi; vận động đông đảo học sinh, sinh viên tham gia thi; quan tâm tạo điều kiện mở rộng phòng máy vi tính, bố trí bảo đảm đường truyền internet để đông đảo đoàn viên, học sinh sinh viên tham gia.

Theo doanthanhnien.vn

Hướng Dẫn Thi “Olympic Tiếng Anh Học Sinh, Sinh Viên Toàn Quốc” Lần Thứ Vi, Năm 2022

Sau khi đăng ký tài khoản dự thi, thí sinh có thể lựa chọn thi trên Website (https://olympicenglish.vn) hoặc thi trên ứng dụng Facebook Messenger của cuộc thi (m.me/OlympicTA.HSSV). Trả lời các câu hỏi bằng cách chọn lựa đáp án đúng nhất.

Minh họa phần thi tại website https://olympicenglish.vn

Minh họa phần thi trên m.me/OlympicTA.HSSV

Vòng 1: Từ ngày 01/01/2021 đến ngày 27/03/2021, Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi để tham gia dự thi. Mỗi thí sinh được dự thi không hạn chế số lần/ngày trên tất cả các thiết bị, nền tảng Website và Facebook Messenger, kết quả dự thi của thí sinh được tính theo thứ tự như sau: (i) cho lần dự thi đạt điểm số cao nhất, (ii) lần thi có điểm cao thứ hai, (iii) điểm trung bình của các lần thi và (iv) thời gian làm bài ngắn nhất mỗi tuần. Tuần thi bắt đầu từ 07h00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 24h00 ngày thứ bảy trong tuần. Kết quả hàng tuần được công bố vào ngày thứ ba của tuần kế tiếp.

Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trong vòng 20 phút, nội dung câu hỏi gồm 3 loại:

+ Loại 1: 30 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra từ vựng. Các từ vựng nằm trong 3.000 từ phổ thông thường dùng của tiếng Anh.

+ Loại 2: 20 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp thuộc các dạng ngữ pháp cơ bản.

Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Với 50 câu đầu tiên mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai không có điểm. Với 10 câu cuối cùng, mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 5 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

Thí sinh sẽ được xếp hạng theo từng Đơn vị dự thi (Tỉnh đoàn/Đoàn cơ quan) theo nguyên tắc sau:

– Top 100 thí sinh điểm cao nhất theo lần thi có thành tích tốt nhất – nếu điểm cao bằng nhau, sắp xếp tiếp theo lần thi có điểm cao thứ hai – nếu vẫn cao bằng nhau, sắp xếp theo điểm trung bình của tất cả các lần thi trong tuần – nếu vẫn cao bằng nhau, sắp xếp theo thời gian làm bài ngắn nhất (của lần thi có điểm cao nhất)  

Vòng 2 và Vòng Chung kết toàn quốc

Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI

Ban tổ chức

Cô Sinh Viên Khiếm Thị Chinh Phục Học Bổng Toàn Phần Của Đh Rmit Việt Nam

Tràn đầy năng lượng là dấu ấn cô gái trẻ để lại trong lòng những người từng tiếp xúc với cô. Qua thư chia sẻ với Hội đồng xét tuyển Học bổng Đại học RMIT, Phó chủ tịch Hội Người mù TP. Hà Nội bà Chu Thị Thu Hà vẫn ấn tượng với nguồn năng lượng mà Loan thể hiện trong học hành và cuộc sống.

Bà Hà kể về Loan với sự ghi nhận rất lớn: Từ thời thơ ấu, Loan đã là một cô gái chủ động, thông minh và sáng tạo. Loan đến với lớp học kỹ năng hoà nhập sau các bạn đồng trang lứa những hai năm, nhưng cô chẳng những đã vượt qua trở ngại, mà còn đạt điểm số cao trong lớp. Với đức tính cần cù và thông minh, cô đã hoàn tất chương trình bốn năm chỉ trong vòng hai năm học.

“Căn bệnh mắt bẩm sinh và một tai nạn ngày bé đã vĩnh viễn cướp đi thị lực của cô gái trẻ xinh xắn, nhưng không thể bôi đen tinh thần lạc quan và khát khao cháy bỏng được học tập, trải nghiệm cuộc sống và giúp đỡ những bạn trẻ đồng cảnh ngộ khác. Nghị lực vươn lên trong học tập, cuộc sống của Loan là điều khiến tôi quá đỗi ấn tượng” – bà Hà chia sẻ

Chia sẻ về ước mơ của mình, Nghiêm Thu Loan cho biết: Em muốn rèn giũa những kỹ năng trong ngành truyền thông để có thể đem tiếng nói đến cho những người khuyết tật trong xã hội, để câu chuyện của họ được nhiều người biết đến hơn.

Chính ước mong và khát vọng ấy là nguồn động lực giúp cô gái trẻ Thu Loan dành hẳn một năm chuẩn bị ứng tuyển cho suất học bổng thường niên của RMIT – Học bổng Chắp cánh ước mơ dành riêng cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn và không có cơ hội tiếp cận với chương trình học đại học.

“Ngày còn học phổ thông, em dựa vào bài giảng thu âm, sách nói và các nguồn tư liệu số rất nhiều. So với các bạn ở những tỉnh xa, em thấy mình vẫn rất may mắn khi có điều kiện tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học”.- Loan nói.

Được biết, từ thời học cấp 2, Thu Loan đã cùng một nhóm bạn làm sách nói để chia sẻ với cộng đồng. Sau đó, dù dự án tạm ngưng, Loan vẫn tiếp tục hợp tác với một số chương trình quốc tế làm sách nói cho các bạn khiếm thị.

“Sau khi ổn định việc học tại RMIT, em sẽ khởi động lại dự án làm sách nói, vì em rất hiểu những gì các bạn khiếm thị khác cần”, Loan hồ hởi chia sẻ.

Đặc biệt, không lâu sau ngày vỡ oà trong hạnh phúc với tin báo nhận học bổng, cô gái trẻ cũng xuất bản tập truyện ngắn đầu tay của mình có tiêu đề Giấc mơ nơi thiên đường (NXB Hội nhà văn Việt Nam). Tập truyện là những câu chuyện đầy màu sắc, dịu ngọt về các bạn trẻ không ngừng vươn lên trong cuộc sống, ngọt ngào và giàu nhiệt huyết như Thu Loan, trải dài trên các trang sách sẽ giúp người đọc có thêm cảm nhận khác về các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn dù khiếm khuyết phần một phần cơ thể, nhưng không ngừng nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống.

Kỳ Thi Olympic Tiếng Anh Toàn Cầu Kgl Contest 2022

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu – KGL Contest được sáng lập và tổ chức bởi Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ITA (the International Testing Authority), có trụ sở tại 6-9 Trinity St. Dublin, Ireland. Kỳ thi được tổ chức lần đầu vào năm 2015, đến nay mỗi năm thu hút hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Đây là Kỳ thi có số lượng thí sinh và các nước tham gia phát triển nhanh nhất thế giới. Năm 2020, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo lần đầu tiên tham dự Kỳ thi uy tín này.

Ban Tổ chức Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu – KGL Contest 2020 tại Việt Nam gửi các thông tin về kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Đơn vị tổ chức Việt Nam: Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội (HNMU) và Công ty Cổ phần Giáo dục Fermat (FERMAT Education).

2. Cách thức đăng kí: 

– Đăng ký cá nhân: Truy cập cổng đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin tại link http://bit.ly/dangkyKGLContest.

– Đăng ký theo đơn vị: Các đơn vị lập danh sách (theo mẫu file đính kèm) và gửi về email KGLcontest@daihocthudo.edu.vn hoặc KGLcontest.fe@gmail.com.

– Hạn đăng ký: Trước 17h00 ngày 27/02/2020 (thứ Năm).

3. Cấu trúc đề thi: 

- Vui lòng xem trong file Kế hoạch đính kèm; 

4. Các vòng thi:

– Vòng loại Quốc gia tại Việt Nam: Thi online, diễn ra ngày 07/03/2020 (thứ Bảy);

– Vòng Chung kết Quốc gia tại Việt Nam: Thi offline, diễn ra ngày 28/03/2020 (thứ Bảy) tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các địa phương khác;

– Vòng Chung kết Quốc tế tại Amiens, Pháp: Diễn ra ngày 04/06 đến 06/06/2020 (thứ Năm đến thứ Bảy).

5. Lệ phí thi:

– Lệ phí (cho cả Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia): 450.000 đồng/thí sinh.

– Cách nộp lệ phí:

+ Cách 1: Nộp trực tiếp tại địa điểm thu phí: số 6A1, tiểu khu Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội (gần cổng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội).

+ Cách 2: Chuyển khoản theo số tài khoản 28910000134170 - ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, Ba Đình (Hà Nội), chủ tài khoản: Vũ Hương Thu.

Nội dung chuyển khoản:

* Nộp theo cá nhân: KGL – số điện thoại – họ và tên thí sinh – tỉnh/thành phố.

– Lưu ý: Theo quy định của Ban Tổ chức quốc tế, dự kiến khoảng 10%-13% thí sinh có kết quả thi cao nhất của Vòng loại sẽ đủ điều kiện tham dự Vòng Chung kết quốc gia.

Nguồn:  KGL Contest Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Sinh, Sinh Viên Chinh Phục Ielts Tại Olympic Tiếng Anh Toàn Quốc trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!