Đề Xuất 3/2023 # Học Ngành Y Ở Canada # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Ngành Y Ở Canada # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Ngành Y Ở Canada mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành Y ở Canada là một trong ngành nghề mang tính chất cạnh tranh cao nhất, không phải trường Đại học nào tại đất nước lá phong đỏ cũng nhận du học sinh quốc tế…

Học Ngành Y ở Canada chưa bao giờ là một lựa chọn dễ dàng bởi con đường để thành công tại đất nước lá phong đỏ với nghề nghiệp này không chỉ đòi hỏi nhiều quyết tâm, công sức mà còn cần có thật nhiều tiền và thời gian.

1. Khái quát

Ngành Y học là bộ môn khoa học và thực hành về việc chẩn đoán, chữa trị và phòng chống bệnh tật, được tiến hành chuyên môn bởi các bác sĩ, y tá đã qua đào tạo bài bản. Các chương trình chuyên ngành của ngành Y ở Canada được thể hiện dưới nhiều cái tên, không chỉ là “Medicine” mà còn có thể là Dentistry, Dental Hygiene hoặc Medical Laboratory Sciences,…

Để theo đuổi ngành Y ở Canada, các bạn phải trải qua một giáo trình nghiêm ngặt và thực hành liên tục các bộ môn nằm trong danh sách sau (những môn học cụ thể nào sẽ tùy thuộc vào chương trình học của mỗi bạn):

2. Điều kiện đầu vào

Khác với ở Việt Nam, ngành Y ở Canada không tuyển thẳng học sinh mới tốt nghiệp từ Trung học phổ thông mà đóng vai trò như một khóa học của bậc Sau Đại học (Post-graduate).

Vì vậy, để đủ điều kiện apply vào các chương trình này, có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam là chưa đủ mà các bạn còn cần có một tấm bằng Cử nhân (Bachelor), loại ưu thì càng tốt.

Bằng Cử nhân này cần hội tụ và chứng minh bạn đã trải qua đầy đủ các môn mà ngành Y yêu cầu một cách xuất sắc. Lúc này, có một số bạn sẽ nhớ ra việc nhìn ở đâu đó thấy các khóa “Pre-Medicine” tại các trường Đại học và tự hỏi, liệu chương trình này có thể nâng cao khả năng giúp bạn đỗ vào các trường Y ở Canada hay không?

Tuy nhiên, đây chỉ là những nghi vấn và những lời đồn không có cơ sở khi nhiều trường Đại học khuyến khích các bạn nên có bằng Cử nhân Khoa học (science degree) vì về bản chất, các chương trình này có đầy đủ các môn học cần thiết để làm tiền đề chuyển tiếp lên học Y.

Science Degree là loại bằng Đại học cần thiết để theo đuổi các ngành học như Medicine, Dentistry, Dental Hygiene hoặc Medical Laboratory Sciences.

Để đạt đủ điều kiện để theo học chương trình Medicine tại Canada, bạn cần phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu chuyên môn sau:

Thi MCAT (Medical College Admission Test) điểm cao

Có thư giới thiệu từ bác sĩ, bệnh viện

Viết bài luận trình bày nguyện vọng

Phỏng vấn bởi hội đồng tuyển sinh

Thông thường các điều kiện này sẽ được ghi rõ trên website cung cấp điều kiện đầu vào của các trường.

3. Tính cách cá nhân

Bác sĩ, y tá đều là những nghề phải tiếp xúc và làm việc với nhiều người, kể cả là đồng nghiệp hay bệnh nhân và gia đình. Vì vậy ngoài việc có lòng đồng cảm, đạo đức, kỉ luật thì các bạn còn phải có các kỹ năng chuyển đổi, như diễn thuyết, nghiên cứu và giao tiếp, chịu được khó khăn và áp lực cao.

Muốn theo ngành Y ở Canada, một cá nhân phải cẩn thận, sở hữu khả năng chuyên môn, học vấn cao, mong muốn chữa bệnh hoặc trợ giúp về mặt sức khỏe (thể chất và tinh thần) cho mọi người xung quanh.

4. Thực trạng về việc học Ngành Y ở Canada

Y học là một trong những ngành có tỉ lệ cạnh tranh cao nhất tại Canada, không phải trường nào cũng nhận sinh viên quốc tế, nếu nhận cũng chỉ nhận những người giỏi nhất, có hồ sơ đầy đủ và hợp lý nhất.

Muốn trở thành bác sĩ tại Canada thì phải mất ít nhất 10 năm. Trong đó bao gồm 4 năm đại học lấy bằng Cử nhân Khoa học, 4 năm học Y, tối thiểu 2 năm thực tập (residence) và chuẩn bị thi lấy bằng hành nghề.

Đối với các bác sĩ chuyên khoa (ví dụ như giải phẫu, thần kinh, tai mũi họng,…) thì thời gian đào tạo sẽ lâu hơn.

Ở Việt Nam, trường Y là một trường Đại học riêng biệt nhưng tại Canada, trường Y là một faculty (tạm dịch là 1 khoa) trong trường Đại học.

Ở Canada có 17 trường Đại học có khoa Y mà tập trung chủ yếu ở 2 tỉnh là Ontario (6 trường) và Quebec (4 trường). Danh sách các trường cụ thể có khoa Y tại Canada:

Tuy là một khoa trong các trường Đại học nhưng khoa này có thể quản lý hệ thống bao gồm các bệnh viên, trung tâm nghiên cứu quy mô lớn,…

Thông thường các trường Y tại Canada không nhận du học sinh quốc tế vào học vì mong muốn trước nhất là đào tạo ra các bác sĩ trong tỉnh, và đương nhiên họ sẽ ưu tiên cho cư dân của tỉnh trước rồi mới đến các bạn Canada của tỉnh khác và du học sinh.

Mức học phí cao, kể cả đối với người dân Canada, có thể điểm sơ qua một vài cái tên:

Dalhousie University (Bằng Master Medicine – $23,377.46 CAD/năm)

McGill University (Postgraduate Medical Education – $31,391 CAD/năm)

McMaster University (Medical Radiation Sciences: $29,862 CAD/năm),…

5. Cơ hội việc làm và định cư

Tại Canada, các vị trí ban đầu mới vào sẽ có mức lương khởi điểm rơi vào khoảng $41,625 CAD/năm trong khi những bác sĩ với kinh nghiệm dày dặn nhất có thể kiếm được $199,875 CAD/năm.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các bài viết trước đây để chọn nghề cho chính xác:

Du Học Canada Ngành Y

Nằm trong top 8 ngành thiếu nhân lực nhất tại Canada, y dược là một trong số những ngành thu hút được nhiều sinh viên quốc tế và bản địa đăng ký theo học hàng năm nhiều nhất. Lúc này câu hỏi được đặt là: Du học Canada ngành Y nên chọn trường nào?

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có chế độ chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất thế giới hiện nay, vậy nên đào tạo y dược rất được chính phủ coi trọng. Chính phủ đã bỏ nguồn vốn không hề nhỏ để thành lập các khoa đào tạo y học tại những trường đại học Canada hàng đầu thế giới, với mục đích đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu nhân lực ngày càng thiếu hụt tại xứ sở của những chiếc lá phong.

British Columbia là một trong những trường đại học công lập đầu tiên tại Canada. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, du lịch, khoa học kỹ thuật… trong số nó nổi bật nhất là ngành y dược. Đây là ngôi trường nằm trong top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới, top 3 trường đại học tốt nhất Canada, có 7 nhân vật đã từng đoạt giải Nobel….

Chất lượng đào tạo y dược tại đại học British Columbia được đánh giá nằm trong top đầu tại Canada hiện nay. Chính vì vậy nên điều kiện du học Canada ngành y tại British Columbia khá khắt khe. Cụ thể như sau:

Toronto được thành lập từ năm 1827 – trường đại học có lịch sử thành lập lâu đời nhất tại Canada. Hiện nay đại học Toronto đang dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có được công việc ổn định với mức thu nhập cao. Đây là một trong số những ngôi trường đào tạo Y học hàng đầu khu vực Bắc Mỹ, thu hút hàng ngàn sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học mỗi năm.

Điều kiện nhập học trường đại học Toronto:

Tốt nghiệp cấp 3, GPA ≥ 8.0

IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

TOEFL iBT ≥ 100, PBT ≥ 600, CBT ≥ 250

Kinh nghiệm làm việc đối với chương trình đào tạo sau đại học

Đại học Alberta nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới (theo thống kê của Higher Education). Đây là ngôi trường được đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu y học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Đây chính là nguyên nhân khiến nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ xin nhập học đến từ du học sinh các nước trên toàn thế giới mỗi khi mùa tuyển sinh về.

Điều kiện nhập học của đại học Alberta ngành Y cụ thể như sau:

Tốt nghiệp cấp 3, GPA ≥ 8.0

IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

TOEFL iBT ≥ 86; đối với hệ sau đại học TOEFL ≥ 88

Có kinh nghiệm làm việc

Đại học McGill được ví như Havard của Canada với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, trong số đó y dược là ngành đào tạo nổi bật của nhà trường. Cơ sở hạ tầng hiện đại, cùng đội giáo viên trình độ cao cam kết truyền tải cho sinh viên những kiến thức hay và bổ ích. Ngoài ra, sinh viên có thể tự do lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tùy thuộc vào trình độ ngoại ngữ và sở thích của mình.

Điều kiện nhập học McGill:

IELTS ≥ 6.5 (tất cả các kỹ năng không dưới 6.0)

Đại học Western Ontario là trường đại học nằm trong một thị trấn nhỏ và cổ kính, thế nhưng chất lượng đào tạo của ngôi trường này sở hữu những thành tích cực khủng với những con số các bạn có thể sẽ bị choáng váng khi được tiết lộ. Đặc biệt vac-xin điều trị HIV do tiến sỹ Chil Yong Kang nghiên cứu và phát triển đã được chấp thuận của Cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ.

Điều kiện đầu vào đại học Western Ontario:

Hệ đại học:

Tốt nghiệp cấp 3

IELTS ≥ 6.5

TOEFL iBT ≥ hoặc TOEFL iTP ≥

Hệ sau đại học

Tốt nghiệp đại học

IELTS ≥ 5

Du Học Ở Singapore Ngành Y

Với nhiều người việc du học ở Singapore ngành Y luôn là ước mơ và niềm khát vọng mong muốn có thể tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Ở bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những thông tin về du học Singapore ngành Y để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho lựa chọn của mình.

Là một nước chuyên đào tạo ngành Y hàng đầu thế giới, Singapore luôn đưa ra những điều kiện rất cao đối với những ai có nhu cầu theo học ngành này.

Nhưng không hẳn là không có cách giải quyết ổn thỏa, cho nên bài viết về du học ở Singapore ngành Y được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và có thể định hướng đúng đắn nếu tương lai muốn học tập ở quốc gia tươi đẹp này.

Singapore từ lâu đã khá nổi tiếng không chỉ riêng về nền kinh tế phát triển vượt bậc vươn lên tầm khu vực, mà nền giáo dục ở đây cũng được xem là vô cùng phát triển và chất lượng. Cũng bởi lẽ đó, hằng nằm lượng người tham gia du học tại Singapore tăng lên rất nhiều và trong đó có học sinh sinh viên Việt Nam chiếm số lượng lớn.

Quốc gia này đào tạo với đa dạng các lĩnh vực và ở đây tôi muốn đề cập đó là ngành Y, ngành được phát triển có chất lượng tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Du học ở Singapore ngành Y không chỉ riêng gì đối với sinh viên Việt Nam mà còn là cả những quốc gia khác, chính vì thế mức độ cạnh tranh khá cao.

Đa phần nhiều người sẽ mong muốn có thể tham gia du học ngành Y tại Singapore ở các trường công lập nhưng điều kiện mà các trường đó đưa ra khá cao và khó có thể đáp ứng được. Cụ thể hơn là điểm số về chứng chỉ tiếng Anh, Sinh và Hóa học của bạn phải thật xuất sắc mới có thể tham gia du học Y tại Singapore.

Nhưng không hẳn nhất thiết chúng ta sẽ tham gia các trường công lập để du học ở Singapore ngành Y, ở quốc gia này cũng tồn tại rất nhiều trường tư thục có chất lượng đào tạo không kém gì các trường công và có một khuyết điểm đó là học phí khá cao.

Lợi ích khi du học Y tại Singapore

Là ngành nghề giữ vai trò quyết định và chủ chốt trong việc cứu sống sinh mạng của người khác chính vì thế những tiêu chuẩn đầu vào và thời gian đào tạo Y ở Singapore khác biệt rất nhiều với những nơi khác. Sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường chất lượng, kiến thức vững vàng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, giởi chuyên môn mà còn có thể tiếp cận được cơ sở vật chất, máy móc hiện đại hàng đầu trong lĩnh vực Y học.

Thậm chí khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng có giá trị công nhận trên toàn thế giới và có thể tham gia xin việc ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn bằng lượng kiến thức mà bạn đã có được trong quá trình học tập tại đó.

Vậy thời gian du học Singapore ngành Y là bao lâu? Mỗi ngành sẽ có những mốc thời gian học tập khác nhau, thông thường chỉ từ 4 đến 5 là hoàn thành khóa học nhưng ở ngành Y là một ngành khác biệt. Đòi hỏi nhiều người phải bỏ ra thời gian và công suất trong 7 – 9 năm mới có thể tiếp thu được hết những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực y học, từ đó mới lấy tiền đề để có được tương lai sáng lạn sau này.

Những trường đào tạo Y học tại Singapore

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore

Là một trường thuộc Đại học Quốc gia Singapore, Yong Loo Lin được thành lập vào năm 1905 chuyên về đào tạo ngành Y chất lượng. Nhằm thúc đẩy quá trình tiếp thu kiến thức toàn diện ngôi trường này luôn cung cấp các chương trình đào tạo liên hệ thực tế trong quá trình lâm sàng tại bệnh viện của trường.

Trường Yong Loo Lin còn nổi tiếng với những chương trình đào tạo cung cấp kinh nghiệm, kiến thức Y tế và đào tạo nhiều các bác sỹ giỏi phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Trường Đại học Công nghệ Nanyang

Thành lập vào năm 1955, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) nằm trong hệ thống đại học trong khối ASEAN. Với tổng cộng hơn 7421 sinh viên học thạc sĩ và hơn 1361 giảng viên tham gia giảng dạy.

Đây là ngôi trường được nhiều người biết đến, đặc biệt với những ai đang có nhu cầu du học ở Singapore ngành Y thì đây là nơi bạn có thể tham gia đăng ký. Bởi chất lượng đào tạo ở đây được đánh giá cao và rất chuyên nghiệp, sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có thể học lên cao tại các trường mà NTU liên kết.

Trường đại học Republic Polytechnic

Nếu theo học ngành Y tại Singapore ở ngôi trường này bạn sẽ có được cơ hội tiếp cận những kiến thức vững vàng, khả năng tiếp cận những công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại từ đó có thể áp dụng vào những công việc sau này của mình.

Công ty tư vấn du học Singapore tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Canada và đặc biệt là tư vấn du học Singapore.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Hotline: 0933 122 300 – Email: info@duhocdangquang.com

Học Đh Ngành Y Và Dược Ở Đức

Có một câu hỏi từ bạn Yến, đang có dự định học ngành Dược tại Đức.

Chào bạn Yến,

Câu hỏi của bạn sau khi tìm hiểu chúng tôi xin được trả lời như sau:

Làm thế nào để có thể sang học Y, Dược tại Đức?

Bạn đang là sinh viên năm thứ nhất, sẽ theo lịch trình du học Đức cho các bạn chưa tốt nghiệp ĐH theo link này. Bạn có thể lên kế hoạch như sinh viên thông thường đi du học Đức Lịch trình du học Đức và Lên kế hoạch du học Đức

Để học Y tại Đức bạn phải thi vào khóa dự bị ĐH Khóa M: Cho các ngành Y học và Sinh học bao gồm Đức ngữ, Sinh vật và/hoặc Hóa học, Vật lý hoặc Toán.

Các trường dự bị có đào tạo M-kurs http://hotrosv.de/du-hoc-duc-schwerpunktkurse/

Các trường dự bị ĐH ở Đức: http://www.studienkollegs.de/Kontaktdaten.html

Ví dụ 1 kỳ thi vào dự bị ĐH tại Marburg https://www.uni-marburg.de/studienkolleg/fachkurse/AP

Sau khi học xong dự bị ĐH, tham dự kỳ thi Feststellungprüfung và sử dụng kết quả học và thi STK để xin Zu vào các trường có đào tạo ngành Y, Dược. Sinnh viên Việt Nam thuộc đối tượng SV quốc tế nên cũng có được ưu ái. VD sinh viên Đức có Abitur 1.0 thì được vào học Y, nhưng SVVN có điểm 1.2 cũng có cơ hội

Sau khi học và thi được DSH 2 hoặc 3, bạn tiếp tục xin Zu học Y hoặc Dược tại Đức.

Vấn đề quan trọng nhất là HỌC DƯỢC tại ĐỨC sẽ như thế nào?

Ở Đức có 2 hình thức đào tạo ngành Dược bao gồm Staatsexamenstudiengang Pharmazie và Bachelorstudiengang Pharmazeutische Wissenschaften (B.Sc.). Sau khi kết thúc 1 trong 2 khóa học này, các bạn có thể chọn học tiếp với chúng tôi hoặc Diplom.

Hình thức đào tạo Staatsexamstudiengang Pharmazie.

Tổng thời gian đào tạo 8 kì. Sau 4 kì đầu tiên (sau khi đã thi đạt các môn cơ bản), bạn sẽ phải tham gia vào kì thi Staatsexamen lần 1. Bạn bắt buộc phải thi đỗ kì thi này, thi đỗ mới được học sang kì thứ 5 (kì thi được tổ chức 6 tháng/lần).

Từ kì 5 đến kì 8 sau khi thi qua các môn chuyên ngành của 4 kì này các bạn sẽ thi tiếp kì thi bắt buộc Staatsexamen lần 2.

Sau khi đỗ Staatsexamen lần 2 bạn sẽ có 2 kì thực tập bắt buộc: 6 tháng bắt buộc tại các hiệu thuốc Tây, 6 tháng tại các công ty Dược (cái này bạn được quyết định nơi thực tập không bắt buộc là công ty Dược).

Sau 2 kì thực thực tập bắt buộc bạn tiếp tục tham gia kì thi Staatsexamen lần thứ 3.

Hoàn thành đến bước này bạn sẽ nộp đơn để xin cấp chứng chỉ Approbation für Apotheke. (Dược sĩ) http://www.gesetze-im-internet.de/aappo/__20.html

Nếu bạn muốn lấy tiếp bằng Diplom thì sẽ tiếp tục với 6 tháng làm Diplomarbeit viết bài luận.

Sau khi có Diplom bạn có thể học tiếp lên tiến sĩ và lấy bằng Dr. rer. nat. = Doctorate in Natural Sciences

Học ngành Y tại Đức vất vả như nào Nha sỹ Nguyễn Anh Ngọc, Uni Hamburg

Học ĐH Khối kỹ thuật ở Đức, Nguyễn Quý Tuấn, HAW Hamburg

BWL ở Đức -Chọn trường và ngành học, Hà Thu Thủy, Europa Universität Viadrina

BWL Losgistik Nguyễn Quý Tuấn, HAW Hamburg

Kiến trúc sư – Người định hình thế giới tương lai Nguyễn Hoàng Quân, TU Berlin

Học Công nghệ thông tin IT ở LMU Trần Quang Tú, LMU München

Chương trình học ngành IT ở LMU Trần Quang Tú, LMU München

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Ngành Y Ở Canada trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!