Đề Xuất 3/2023 # Học Bổng Du Học Ngành Y Tế Công Cộng # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Bổng Du Học Ngành Y Tế Công Cộng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Bổng Du Học Ngành Y Tế Công Cộng mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy nhiên, khi bạn theo đuổi ngành nghề này cần phải xác định rõ ràng tại sao lại theo đuổi ngành nghề này. Khi đã xác định rõ mục tiêu thì các bạn có thể phát triển và gắn bó lâu dài đối với ngành nghề này. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin ngành Y tế công cộng và cách săn học bổng du học ngành nghề này.

Y tế công cộng chính là ngành học sẽ giúp cho các bạn có được lượng kiến thức cơ bản về khoa học – xã hội, y tế cộng đồng, y tế cơ sở. Chính vì thế, sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể tự giải quyết được những vấn đề về sức khỏe trong cộng đồng và rèn luyện, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề sức khỏe được ưu tiên trong cộng đồng.

Những công việc mà sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp:

Cán bộ về Sức khỏe & An toàn lao động

Thanh tra an toàn thực phẩm

Cán bộ môi trường

Cán bộ y tế

Thanh tra tra y tế cộng đồng

Hiện nay, ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng đầu tư vào ngành Y tế công cộng với mục tiêu làm giảm tỷ lệ phát sinh bệnh, giảm việc chi tiêu ngân sách cho các cơ sở y tế và giảm thiểu nguy cơ bệnh dịch lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, để có thể làm việc trong ngành Y tế công cộng thì các bạn cần được cấp giấy phép hành nghề. Để có thể được cấp giấy phép này thì các bạn cần phải tốt nghiệp cử nhân ngành Y tế công cộng và có thời gian tham gia thực tập trong vòng 12 tuần. Nhưng hiện nay, số lượng sinh viên ra trường mỗi năm vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng. Đặc biệt là các bài kiểm tra tại các trường quốc tế không hề đơn giản.

Học bổng du học ngành Y tế công cộng

Với điều kiện xét tuyển gắt gao của ngành Y tế công cộng thì học bổng ngành y tế công cộng tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới vẫn luôn mở rộng cửa chào đón những ứng viên tiềm năng.

Khi muốn đi du học ngành Y tế công cộng thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin và chương trình đào tạo tại các trường đại học để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân và có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất. Như vậy thì cơ hội giành được học bổng du học ngành y tế công cộng của các bạn cũng sẽ cao hơn.

Các bạn cần phải học ngôn ngữ tương ứng với trường đại học mà các bạn đang mong muốn theo học.

Hầu hết các trường đều không đưa ra yêu cầu bắt buộc sinh viên phải có kiến thức nền tảng cụ thể về một lĩnh vực nào đó nhưng họ sẽ yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng phân tích, đánh giá, nghiên cứu và thống kê.

Các ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt hoặc đã từng tham gia vào các dự án, công trình nghiên cứu sẽ được ưu tiên và đánh giá cao hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng du học ngành y tế công cộng tại các trường thì các bạn hãy truy cập vào cổng thông tin của trường đó để tham khảo trực tiếp.

Lời khuyên mà ban tư vấn tuyển sinh Đại học liên kết ngành Y tế công cộng tại Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam dành cho các bạn chính là hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trường và các điều kiện xét tuyển cụ thể khi nhập học đồng thời cũng phải trang bị thật tốt kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ.

Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Cập nhật: 20/08/2020

Trường Đại học Y tế Công cộng được thành lập năm 2001, là trường đầu tiên của cả nước đào tạo ngành Y tế công cộng và nằm trong top 20 đơn vị nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam. Với sự ra đời của Trường là bước chuẩn bị cần thiết cho sự phát triển của lĩnh vực y tế và bước chuyển mình quan trọng, khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục nước nhà. Trong năm học 2020, Trường Đại học Y tế Công cộng tiếp tục thông tin tuyển sinh chi tiết như sau:

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CỘNG CỘNG

Tên trường: Đại học Y tế Công cộng

Tên tiếng Anh: Ha Noi University Of Public Health (HUPH)

Mã trường: YTC

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Đào tạo ngắn hạn

Địa chỉ: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

SĐT: 024.62662299

Website: http://www.huph.edu.vn/

Facebook: facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/

Hình ảnh Trường Đại học Y tế Công cộng

II.TÊN NGÀNH ĐÀO TẠO, TỔ HỢP MÔN VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG

Trường Đại học Y tế Công cộng tuyển sinh với các ngành học, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu theo từng phương thức tuyển sinh cụ thể như sau:

Điểm trúng tuyển Trường Đại học Y tế Công đồng năm học 2018 và 2019:

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CỘNG ĐỒNG NĂM HỌC 2020

1. Đối tượng tuyển sinh

– Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Nếu tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông các ngành: Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định đối với các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông các ngành: Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Công tác xã hội và Công nghệ kỹ thuật môi trường có điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường Đại học Y tế Cộng cộng quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp trung học phổ thông các ngành: Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng có học lực lớp 12 xếp từ loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả học tập cấp trung học phổ thông các ngành: Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Công tác xã hội và Công nghệ kỹ thuật môi trường thì điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12) phải từ 15 điểm trở lên.

2. Thời gian xét tuyển

– Phương thức xét tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT:

+ Đợt 1: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (dự kiến 15/6 – 30/6/2020).

+ Đợt 2: dự kiến 18/10/2020 -28/10/2020 (nếu còn chỉ tiêu).

+ Đợt 3: dự kiến19/11/2020 -30/11/2020 (nếu còn chỉ tiêu).

+ Các đợt tiếp theo sẽ được tổ chức nếu còn chỉ tiêu và kết thúc xét tuyển trước ngày 31/12/2020.

– Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ)

+ Đợt 1: 15/6/2020 -21/9/2020.

+ Đợt 2: dựkiến 18/10/2020 -28/10/2020 (nếu còn chỉ tiêu).

+ Đợt 3: 19/11/2020 -30/11/2020 (nếu còn chỉ tiêu).

+ Các đợt tiếp theo sẽ được tổ chức nếu còn chỉtiêu và kết thúc xét tuyển trước ngày31/12/2020.

3. Hồ sơ xét tuyển

– Hình thức nhận ĐKXT: Đăng ký trực tuyến tại http://online-register.huph.edu.vn/, hoặc nộp qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường.

– Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường

Học bạ trung học phổ thông (bản sao, công chứng);

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản sao, công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời; (vớithí sinh tốt nghiệp năm 2020 sẽ nộp bổ sung sau khi tốt nghiệp)

Bản sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh

02 ảnh cỡ 3 x 4 chụp trong vòng 6 tháng

Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

Lệ phí xét tuyển:Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

4. Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Y tế Cộng cộng tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

Trường tổ chức xét tuyển theo 3 phương thức tuyển sinh với tất cả 6 ngành, cụ thể:

– Xét tuyển thẳng:

– Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

– Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT

6. Quy định học phí của trường

– Học phí dự kiến năm học 2020 – 2021 của Trường Đại học Y tế Công cộng:

Ngành Y tế công cộng: 13.000.000 đồng/ năm (400.000 đồng/ tín chỉ).

Ngành Dinh dưỡng: 14.300.000 đồng/ năm (406.000 đồng/ tín chỉ).

Ngành Công tác xã hội: 9.800.000 đồng/ năm (285.000 đồng/ tín chỉ).

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học: 14.300.000 đồng/ năm (406.000 đồng/ năm).

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường: 11.700.000 đồng/ năm học (322.000 đồng/ tín chỉ).

– Mức học phí của các năm học tiếp theo sẽ thay đổi theo quy định.

Như vậy trang tuyển sinh vừa cập nhật toàn bộ thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy Trường Đại học Y tế Công cộng năm học 2020, hi vọng sẽ giúp cho các bạn thí sinh chuẩn bị một cách tốt nhất hành trang và tâm lý cho kì thi tuyển sinh sắp tới.

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: trangtuyensinh.com.vn@gmail.com

Học Đại Học Y Tế Công Cộng Chống Mắc Sars

Y tế công cộng là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người chúng ta thông qua những cố gắng có tổ chức của cả xã hội.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH ( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với để được hướng dẫn ) Hotline: 0961 852 276 (Phụ trách tuyển sinh) (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần) ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN Đây là Form đăng ký thông tin dự thi Liên Thông Đại học Y tế công cộng Hãy điền tiếng việt có dấu, Phần có dấu (*) là trường thông tin bắt buộc phải điền chúng tôi sẽ gửi mẫu hồ sơ vào Email ngay cho bạn

“Theo báo cáo của IOM vào năm 1988 thì Y tế công cộng chính là hoàn thiện tất cả những mối quan tâm của xã hội trong việc đảm bảo những quyền có thể giúp cho con người ngày càng khỏe mạnh hơn.”. Xét nghiệm SARS – CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Ngành Y tế công cộng (tiếng Anh là Public health) là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe thông qua những cố gắng có tổ chức của xã hội, hoàn thiện những quan tâm xã hội trong việc đảm bảo những quyền làm cho con người có thể khoẻ mạnh.

Mục tiêu ngành học Y tế công cộng đó là đào tạo những sinh viên có đầy đủ mọi kỹ năng và phẩm chất đạo đức để có thể hoạt động trong lĩnh vực y tế, bảo vệ sức khỏe. Tập trung vào vấn đề phòng bệnh hơn là chữa bệnh thông qua giám sát các trường hợp và khuyến khích các hành động tốt cho sức khoẻ của cộng đồng xã hội. Theo dõi và phân tích tình hình sức khoẻ. Giám sát dịch tễ học phòng ngừa và kiểm soát dịch. Có những chiến lược và kế hoạch rõ ràng trong việc bảo vệ sức khỏe con người.

Sinh viên khi theo học ngành Y tế công cộng sẽ được học đầy đủ những môn học lý thuyết, thực hành, môn cơ sở đại cương nhằm phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp của mình. Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp Y tế công cộng sẽ có cơ hội việc làm rất lớn. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, các trường đại học

Cử nhân Y tế công cộng ra trường làm gì?

Công việc trong hội đồng đạo đức Quản lý dự án/chương trình, điều phối, tham gia chương trình hay đảm nhận công việc thanh tra, giám sát, đánh giá tại các tổ chức, doanh nghiệp. CDC Bộ y tế đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV-2 Realtime RT-PCR

Đặc biệt, hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y tế công cộng đang ngày càng rộng mở. Đó cũng là cơ hội việc làm sau này cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Với các công việc trên các bạn sinh viên ngành Y tế công cộng sau khi ra trường có thể xin việc tạo những cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương.

Có nên học ngành Y tế công cộng hay không [Góc hỏi đáp] Có nên học ngành Y tế công cộng không?

Hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đi vào hoạt động góp phần quan trọng vào việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vi rút SARS-CoV-2.Các bạn có thể xin làm việc tại: Cục trực thuộc bộ y tế, Các vụ, Tổng cục, Cục quản lý khám chữa bệnh, Cục y tế dự phòng Việt Nam, Vụ sức khỏe Bà mẹ, trẻ e, Vụ trang thiết bị và công trình y tế,….

Hay bạn có thể lựa chọn các bệnh viện, Viện vệ sinh dịch tễ, viện nghiên cứu dinh dưỡng, Các trung tâm và các cơ quan, trạm y tế, cơ sở y tế trên cả nước để làm nơi công tác. Nếu bạn yêu thích công việc nghiên cứu và giảng dạy bạn có thể lựa chọn các trường đại học, cao đẳng,…để giảng dạy.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc tại các tổ chức nước ngoài như: ChildFund, Tổ chức y tế thế giới (WHO), UNICEF,… Theo học ngành Y tế công cộng bạn sẽ không phải lo về vấn đề việc làm sau nay.

Mã ngành y tế công cộng công lập là gì?

Để có thể giúp các bạn thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Y tế công cộng một cách nhanh chóng và không gặp phải những sai sót đáng tiếc nào. Thì mã ngành Y tế công cộng trình độ đại học , Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng là: 52720301

Dựa theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 thì các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe của Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng Mã trường CDD1909 thì nếu thí sinh muốn đăng ký học liên thông lên đại học ngành Y tế công cộng sẽ phải trải qua một kỳ thi tuyển được nhà trường tổ chức.

Kỳ thi tuyển sẽ được nhà trường tổ chức hàng năm với 3 môn thi đó là: Môn toán, giải phẫu sinh lý, Tổ chức và quản lý Y tế. Nếu kết quả thi của bạn đáp ứng được yêu cầu thì bạn có thể theo học hệ liên thông Đại học Y tế công cộng tại trường. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ được cấp bằng đại học theo đúng quy định hiện hành.

Đại Học Y Tế Công Cộng Tuyển Sinh Sau Đại Học 2022

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh và Đào tạo năm học 2017, Trường Đại học Y tế công cộng thông báo tuyển sinh các khoá đào tạo sau đại học như sau:

Tiến sỹ Y tế công cộng;

Tiến sĩ Quản lý bệnh viện;

Chuyên khoa cấp II Tổ chức Quản lý Y tế;

Thạc sỹ Y tế công cộng;

Thạc sỹ Quản lý bệnh viện;

Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng.

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH1. Tiến sỹ Y tế công cộng:

Trường hợp thí sinh có bằng thạc sĩ: Tất cả các thí sinh có bằng thạc sĩ đều được đăng ký dự tuyển. Đối với các thí sinh có bằng thạc sĩ không thuộc khối ngành khoa học sức khỏe phải có chứng nhận chương trình Bổ túc kiến thức chuyên ngành Y tế công cộng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Trường hợp thí sinh chưa có bằng thạc sĩ: Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên. Đối với các thí sinh có bằng đại học không thuộc khối ngành khoa học sức khỏe phải học bổ sung và được cấp chứng nhận chương trình Bổ túc kiến thức chuyên ngành Y tế công cộng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn. Chủ đề nghiên cứu tập trung vào các vấn đề Y tế công cộng, y tế dự phòng, nâng cao sức khỏe, chăm sóc sức khỏe cho người dân (ví dụ dịch tễ học, sức khỏe môi trường – nghề nghiệp, kinh tế y tế, quản lý và chính sách y tế,… áp dụng trong chăm sóc sức khỏe cụ thể)

Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học như giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng cùng công tác hoặc chung lĩnh vực chuyên môn với thí sinh. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển, cụ thể:

+ Phẩm chất đạo đức, đặc biệt đạo đức nghề nghiệp;

+ Năng lực hoạt động chuyên môn;

+ Phương pháp làm việc;

+ Khả năng nghiên cứu;

+ Khả năng làm việc theo nhóm;

+ Điểm mạnh và yếu của người dự tuyển;

+ Triển vọng phát triển về chuyên môn;

+ Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo Châu Âu trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh (do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp theo khung năng lực tương đương cấp độ B1 qui định).

+ Có Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ.

+ Hoặc có Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài.

Có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành y tế.

Có đủ sức khoẻ để học tập.

2. Tiến sỹ Quản lý bệnh viện:

Điều kiện về văn bằng:

Tốt nghiệp ĐH hoặc ThS (Quản lý bệnh viện, Quản trị bệnh viện) và (Quản trị sức khỏe, Y tế công cộng, Kinh tế y tế), ngành phù hợp (gồm các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe (trừ các ngành Quản lý bệnh viện và Quản trị bệnh viện); kinh tế; quản trị kinh doanh; quản lý/chính sách công, tin học và 1 số ngành phù hợp khác với lĩnh vực quản lý.

Người chưa có bằng ThS phải có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính qui loại Khá trở lên

Người có bằng tốt nghiệp các ngành ĐH hoặc ThS ngành gần, ngành phù hợp phải có chứng chỉ chương trình bổ túc kiến thức chuyên ngành Quản lý y tế do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng dự kiến đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn. Chủ đề nghiên cứu phải tập trung vào lĩnh vực Quản lý bệnh viện hoặc quản lý cơ sở chăm sóc sức khỏe như quản lý chất lượng, quản lý nhân lực, quản lý tài chính, quản lý trang thiết bị, quản lý cơ sở hạ tầng bệnh viện,…

Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học như giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển, cụ thể:

Phẩm chất đạo đức, đặc biệt đạo đức nghề nghiệp;

Năng lực hoạt động chuyên môn;

Phương pháp làm việc;

Khả năng nghiên cứu;

Khả năng làm việc theo nhóm;

Điểm mạnh và yếu của người dự tuyển;

Triển vọng phát triển về chuyên môn;

Điều kiện về ngoại ngữ:

Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo Châu Âu trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh (do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp theo khung năng lực tương đương cấp độ B1 qui định).

Hoặc có Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ.

Hoặc có Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài.

Có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Có đủ sức khoẻ để học tập.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh TS Y tế công cộng và TS Quản lý Bệnh viện năm 2017: 15 chỉ tiêu.3. Chuyên khoa cấp II Tổ chức Quản lý Y tế:

Có bằng Chuyên khoa cấp I chuyên ngành tương đương, có thâm niên công tác trong chuyên ngành đăng ký dự thi từ 6 năm trở lên (không kể thời gian học CKI).

Có bằng Thạc sỹ đúng chuyên ngành dự tuyển từ 6 năm trở lên.

Có bằng tốt nghiệp Bác sĩ nội trú bệnh viện đúng chuyên ngành đã công tác trong chuyên ngành 3 năm (tính từ ngày tốt nghiệp bác sĩ nội trú)

Những người có bằng Chuyên khoa cấp I hoặc Thạc sĩ hoặc Bác sĩ nội trú chuyên ngành khác phải có chứng chỉ lớp Bổ túc kiến thức chuyên ngành YTCC do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Tuổi đời không quá 50 đối với nữ và không quá 55 đối với nam

Lý lịch rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có đủ sức khoẻ để học tập và nghiên cứu.

Các đối tượng ngoài biên chế nhà nước, nếu có nhu cầu học tập phải đóng kinh phí đào tạo

Điều kiện miễn thi ngoại ngữ: Thí sinh có thời gian công tác 03 năm trở lên liên tục tại các khu vực sau (theo bảng phân chia khu vực theo tuyển sinh đại học năm 2008): a) tất cả các thí sinh đang công tác tại khu vực 1; b) thí sinh không phải người dân tộc Kinh, công tác tại khu vực 2 nông thôn.

* Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017: 60 chỉ tiêu.

4. Thạc sỹ Y tế công cộng (Chương trình được công nhận đạt chuẩn các Trường Đại học Đông Nam Á (AUN) năm 2016)

Điều kiện về văn bằng:

Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng (thuộc nhóm ngành quản lý dịch vụ Y tế: Y tế công cộng, dinh dưỡng, lý sinh y học, kỹ thuật hình ảnh y học, vật lý trị liệu).

Thí sinh tốt nghiệp ngành gần (các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe, trừ nhóm ngành quản lý dịch vụ y tế) và ngành xa (tất cả các ngành còn lại) phải có chứng chỉ chương trình bổ túc kiến thức chuyên ngành Y tế công cộng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Kinh nghiệm thâm niên công tác:

Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng (thuộc nhóm ngành Quản lý dịch vụ Y tế) và ngành gần (tất cả các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe) có bằng loại Khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh thuộc ngành đúng hoặc ngành gần không có bằng tốt nghiệp loại Khá trở lên phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.

Thí sinh tốt nghiệp ngành khác (tất cả các ngành còn lại ) phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.

Có đủ sức khoẻ để học tập.

Điều kiện miễn thi ngoại ngữ:

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

5. Thạc sỹ Quản lý bệnh viện (Chương trình đã tham gia đánh giá để công nhận đạt chuẩn các Trường Đại học Đông Nam Á (AUN) năm 2016 và đang chờ kết quả)

– Điều kiện về văn bằng:

Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng: Quản lý/quản trị bệnh viện;

Tốt nghiệp ngành gần (những ngành thuộc khối khoa học sức khỏe) và ngành xa (những ngành còn lại) phải có chứng chỉ chương trình bổ túc kiến thức chuyên ngành Quản lý y tế do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Kinh nghiệm thâm niên công tác:

Những thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng (Quản lý/quản trị Bệnh viện) và ngành gần (tất cả các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe) có bằng loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

Những thí sinh thuộc ngành đúng hoặc ngành gần không có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế

Những thí sinh tốt nghiệp ngành khác (tất cả các ngành còn lại ) dự thi phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.

Có đủ sức khoẻ để học tập.

Điều kiện miễn thi ngoại ngữ:

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

* Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 đối với thạc sỹ Y tế công cộng và thạc sỹ Quản lý bệnh viện: 250 chỉ tiêu.6. Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng:

Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học các ngành khoa học sức khỏe: Y, Dược, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, xét nghiệm y học.

Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học các ngành không thuộc khối khoa học sức khỏe phải có chứng chỉ Bổ túc kiến thức chuyên ngành Y tế công cộng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế.

Tuổi đời không quá 45 đối với nữ và 50 đối với nam.

Có đủ sức khoẻ để học tập.

* Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017: 80 chỉ tiêu.II. HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Tiến sỹ Y tế công cộng: từ 3 – 4 năm.

Tiến sĩ Quản lý bệnh viện: từ 3 – 4 năm

Chuyên khoa cấp II Tổ chức Quản lý Y tế: từ 2 – 4 năm (hệ tín chỉ).

Thạc sỹ Y tế công cộng: tập trung 18 tháng.

Thạc sỹ Quản lý bệnh viện: tập trung 18 tháng.

Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng: tập trung 2 năm.

III. THỦ TỤC TUYỂN SINH1. Các môn thi tuyển và lệ phí thi tuyển1.1. Các môn thi

1.1.1. Tiến sỹ Y tế công cộng:

Xét tuyển hồ sơ

Thí sinh trình bày bài luận về dự định nghiên cứu trước tiểu ban chuyên môn.

1.1.2. Tiến sĩ Quản lý bệnh viện:

Xét tuyển hồ sơ

Thí sinh trình bày bài luận về dự định nghiên cứu trước tiểu ban chuyên môn.

1.1.3. Chuyên khoa cấp II Tổ chức Quản lý Y tế:

Môn chuyên ngành: Tổ chức và quản lý y tế.

Ngoại ngữ: 01 trong 05 thứ Tiếng Anh hoặc tiếng Nga, Pháp, Đức, Trung theo qui định hiện hành (Tương đương trình độ C và có phần chuyên ngành).

1.1.4. Thạc sỹ Y tế công cộng

Môn cơ bản: Toán thống kê

Môn chuyên ngành: Dịch tễ – Sức khỏe Môi trường

Ngoại ngữ: Tiếng Anh (Cấp độ A2 khung Châu Âu)

1.1.5. Thạc sỹ Quản lý bệnh viện

Môn cơ bản: Toán thống kê

Môn chuyên ngành: Tổ chức quản lý y tế

Ngoại ngữ: Tiếng Anh (Cấp độ A2 khung Châu Âu)

1.1.6. Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng

Môn cơ bản: Toán thống kê

Môn chuyên ngành: Tổ chức quản lý y tế

1.2. Thời gian ôn tập

Dự kiến từ 1/6/2017 đến 30/6/2017 (thí sinh có thể theo dõi Thông báo khai giảng lớp ôn thi trên website của phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học: http://dtsdh.huph.edu.vn/vi/tuyensinh/tb).

1.3. Kinh phí ôn tập và thi tuyển tại Trường Đại học Y tế công cộng:

Đối với thí sinh thi tuyển trình độ Thạc sỹ và CKI YTCC, CKII TCQLYT:

Lệ phí đăng ký dự thi: 60.000đ/1 thí sinh.

Lệ phí hồ sơ: 60.000đ/1 hồ sơ

Lệ phí thi tuyển: 120.000đ/môn.

Học phí ôn tập:

+ Lớp ôn thi trong giờ: 1.200.000đ/ môn

+ Lớp ôn thi ngoài giờ: 1.800.000 đ/môn

Đối với thí sinh thi tuyển trình độ Tiến sĩ YTCC, TS QLBV:

Lệ phí hồ sơ: 100.000đ/1 hồ sơ.

Lệ phí đăng ký xét tuyển hồ sơ: 200.000đ/1 thí sinh

Lệ phí Hội đồng xét tuyển: 5.000.000đ/thí sinh

Học phí ôn thi (nếu thí sinh có đăng ký ôn thi) và lệ phí thi được nộp tại phòng Tài chính – Kế toán (phòng A206 – tầng 2 nhà A) trước khi nộp hồ sơ.

1.4. Thời gian và địa điểm thi tuyển

Thời gian thi tuyển: ngày 25-27/8/2017

Địa điểm: Trường Đại học Y tế công cộng – Số 1A Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

2. Hồ sơ tuyển sinh:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển đựng trong phong bì hồ sơ A4

Bìa hồ sơ

Các giấy tờ trong túi hồ sơ đầy đủ, xếp theo thứ tự được liệt kê ở bìa túi hồ sơ:

Phiếu đăng ký dự thi sau đại học

Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai (thời gian không quá 6 tháng tính đến thời điểm dự thi)

Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ sau:

Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học

Bằng tốt nghiệp thạc sỹ và bảng điểm thạc sỹ (đối với thí sinh là thạc sỹ dự thi tiến sỹ)

Các chứng chỉ bổ sung các môn học theo quy định (nếu thuộc diện phải bổ túc kiến thức chuyên ngành)

Văn bản có giá trị pháp lý chứng minh về thâm niên công tác. (Theo yêu cầu về đối

tượng dự thi)

Chứng chỉ, văn bằng Ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp (nếu có).

Giấy chứng nhận đủ sức khỏe học tập, công tác của một bệnh viện đa khoa trong vòng 6 tháng trở lại.

Văn bản có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu thuộc diện ưu tiên).

02 ảnh mới nhất cỡ 3×4 cm của thí sinh (ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau của ảnh)

02 Phong bì có dán tem trong nước, ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận

Đối với thí sinh dự thi nghiên cứu sinh, hồ sơ bao gồm như mục 2 và bổ sung thêm các mục sau:

02 Thư giới thiệu của các nhà khoa học có trình độ Tiến sĩ trở lên.

01 Bài luận về dự định nghiên cứu.

Lưu ý:12. Thí sinh tải và sử dụng các biểu mẫu của hồ sơ tại địa chỉ: http://dtsdh.huph.edu.vn/vi/tuyensinh/bm3. Trường không nhận hồ sơ nếu thiếu 1 trong các giấy tờ trên.4. Thí sinh tự túc chỗ ở trong thời gian học ôn thi và dự thi tại trường.IV. THỜI HẠN VÀ ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠCác đối tượng có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sỹ do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT. 2. Địa điểm nộp hồ sơ:

1. Thời hạn nộp hồ sơ: 8h00-16h30 từ ngày 01/3/2017 đến hết ngày 31/3/2017 (không kể thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ).

Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Y tế công cộng, Số 1A Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04. 6266 2335; Fax: 04. 6266 2385

Email: dtsdh@huph.edu.vn; Website: http://dtsdh.huph.edu.vn/vi/tuyensinh/tb

Kính đề nghị các cơ quan thông báo nội dung tuyển sinh này tới các cơ sở trực thuộc, các cán bộ y tế có nguyện vọng dự thi các chương trình nói trên để thí sinh kịp thời đăng ký và hoàn tất thủ tục dự thi tuyển./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Bổng Du Học Ngành Y Tế Công Cộng trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!