Đề Xuất 6/2023 # Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng du học mỹ sau đại học

Du học Mỹ – một ước mơ không phải là vượt quá tầm với đối với đa số học sinh có điều kiện. Theo xu hướng du học hiện tại, Mỹ đang là nước đứng đầu về chất lượng giáo dục cũng như uy tín và danh tiếng, nên hầu hết các bạn trẻ luôn muốn đặt mình vào một môi trường học tập đầy thách thức như thế. Các bạn muốn chọn Mỹ làm điểm đến, nhưng đa số lại lo ngại về tài chính và tiêu chuẩn đầu vào. Nói cách khác, một phần “học bổng du học Mỹ toàn phần” luôn luôn là niềm khát khao đối với các bạn trẻ. Học bổng toàn phần Mỹ thực sự là một thách thức đầu tiên và khó khăn tuy nhiên nó không phải là không thể thực hiện được, chỉ cần các bạn có đủ các điều kiện sau, học bổng toàn phần – chiếc vé đến thiên đường du học chắc chắn sẽ nằm gọn trong tay các bạn.

Theo quy định chung, chưa có sự thay đổi ở Mỹ, để nhận được học bổng du học toàn phần các bạn:

1. Phải đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80. Để điểm IELTS/ TOEFL đạt yêu cầu, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc một bài thi, các dạng câu hỏi, luyện tập thường xuyên rồi từ đó đề ra chiến lược làm bài để thể hiện khả năng Anh ngữ của mình qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn du học Mỹ học bổng toàn phần.

2. Điểm trung bình kết quả học tập tại trường THPT hoặc đại học mà bạn đang theo học (GPA) đạt ở mức xuất sắc – giỏi.

3. Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa, nỗ lực mang về kết quả cao. Đam mê (Passion) và khả năng lãnh đạo (leadership) là 2 yếu tố các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần cho bất cứ ai. Do đó, bạn nên xác định 2-3 lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê và có khả năng đạt được nhiều thành tích nhất

5. Chọn trường để săn cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần, cũng rất quan trọng như bạn viết bài luận thuyết phục họ. Bạn vừa phải tìm kiếm thông tin, hỏi thêm kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn và tìm hiểu các thống kê về xu hướng cấp học bổng của các trường đại học Mỹ trong những năm gần đây. Đồng thời phải tìm hiểu kĩ ngành nghề mà trường đào tạo để phù hợp với đam mê bản thân, cũng như các bài thi chuẩn hóa mà các trường yêu cầu. Bạn phải vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

SAT là bài thi kiểm tra khả năng học thuật. Bài thi gồm một phần toán học và một phần kiểm tra ngôn ngữ và hầu hết là các câu hỏi dạng trắc nghiệm.

GRE (Graduate Record Examination) là kì thi sát hạch tuyển sinh cao học. Những sinh viên có ý định theo học các chương trình Đại học, sau Đại học về các ngành như nghiên cứu xã hội, kỹ thuật và các chuyên ngành khác phải làm bài thi này. Bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác.

Các bài thi chuẩn như thế này sẽ giúp phía trường học có thể đánh giá đúng năng lực của sinh viên cũng như cho các bạn sinh viên có cơ hội theo kịp các chương trình du học Mỹ học bổng toàn phần tại các trường đại học ở Mỹ. Để vượt điểm chuẩn mà các trường đề ra, bạn cần rèn luyện trước kỹ năng đọc lướt (skimming) trong khoảng thời gian ngắn nhất và nhớ các thông tin, từ ngữ quan trọng, từ đó có thể triển khai trả lời các câu hỏi nhanh nhất.

Thông tin thêm về một số học bổng toàn phần Mỹ:

Fulbright là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS).

Chương trình Fulbright Việt Nam bao gồm 4 thành phần truyền thống và một Chương trình Giảng dạy Kinh tế trong nước. Trong đó, có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Hàng năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên và 6 – 8 học giả Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi học giả tại các trường đại học Mỹ.

2. Chương trình học bổng VEF:

Tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình học bổng của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

3. Học bổng của Quỹ Ford:

Chính vì sự đòi hỏi thế,

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khác như thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường, bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân, kết quả học tập, bản mô tả hoạt động ngoại khóa…, tất cả phải được chuẩn bị chu đáo và chính xác.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ học bổng toàn phần càng sớm càng tốt. Đừng để nước đến chân mới nhảy. Bạn phải luyện thi IELTS/ TOEFL từ sớm để đạt được điểm số mong muốn và trao dồi khả năng Anh ngữ của mình. Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, sức khỏe thật tốt để hoàn thành bài luận cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

Chính là những bước căn bản đầu tiên để bạn vượt qua toàn bộ thử thách và giành tấm vé đến môi trường đại học đáng mơ uớc.

Có Những Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học Nào?

Du học Mỹ sau Đại học để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn đã không ngày càng trở nên phổ biến. Với môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới, sự đa dạng trong những chương trình đào tạo cùng với nguồn học bổng du học dồi dào, Mỹ luôn là một điểm đến lý tưởng trên hành trình chinh phục tri thức của các du học sinh trên khắp thế giới.

Hệ thống đào tạo bậc sau Đại học của Mỹ

Ở Mỹ, có đa dạng các ngành học sau Đại học như: thạc sỹ quản trị kinh doanh, thạc sỹ chuyên ngành, thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và nghiên cứu sau tiến sỹ. Và đa số các chương trình đào tạo này đều có học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế.

1. Chương trình học thạc sỹ (Master)

Chương trình cao học thường do một phòng ban riêng của trường Đại học quản lý hoặc có trường cao học riêng. Để được nhận học cao học, ứng viên cần có điểm GRE (Graduate Record Examination) hoặc GMAT (Graduate Management Admission Test) cho các trường đào tạo kinh doanh, quản lý và phần lớn các lĩnh vực khác và những chỉ tiêu riêng cho những ngành có tính đặc thù cao.

2. Chương trình học Tiến sĩ (PhD)

Bằng thạc sĩ thường là yêu cầu đầu vào của các chương trình tiến sĩ, tuy nhiên, cũng có nhiều trường không yêu cầu. Chương trình Tiến sĩ thường kéo dài ít nhất 4 năm để nghiên cứu. Đối với sinh viên quốc tế, có thể lên đến năm hoặc sáu năm. Để tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ, người học viên phải có ít nhất 1 đến 2 bài nghiên cứu được giới chuyên môn công nhận và ban hành.

3. Nghiên cứu sau Tiến sĩ

Các chương trình học bổng du học hấp dẫn bậc sau Đại học ở Mỹ năm 2019

Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ, 2019

Bậc học: Học bổng mở cho sinh viên Đại học, sinh đã tốt nghiệp và giảng viên.

Giá trị học bổng: Học bổng dành cho sinh viên và giảng viên bao gồm:

Đăng ký cá nhân cho Lễ kỷ niệm ba ngày.

Các học bổng bao gồm phí đăng ký, du lịch, khách sạn và chi phí bữa ăn.

Học bổng quốc tế AACE

Bậc học: Cử nhân và sau Đại học

Đối tượng học bổng: Xây dựng / Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất, Cơ khí, Kỹ thuật khai thác mỏ và Kỹ thuật điện), Khảo sát số lượng.

Học bổng: Lên tới $ 2,500 mỗi năm, không gia hạn.

Số lượng học bổng: Số lượng khác nhau

Học bổng có thể được nhận tại Hoa Kỳ

Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon, Mỹ, 2019

Đại học Oregon là viện Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Eugene, Oregon, thành lập năm 1876. Viện Đại học đã đạt ghi nhận bởi Carnegie Classification là “Có hoạt động nghiên cứu sôi nổi và có 19 trung tâm và viện nghiên cứu”.

Giá trị học bổng: Những sinh viên ICSP được chọn sẽ được miễn học phí từ 0 đến 15 tín chỉ một kỳ. Lượng học bổng sẽ được duy trì bằng nhau mỗi kỳ.

Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng có thể được nhận tại Mỹ

Học bổng toàn phần bậc sau Đại học ADB/JSP dành cho ứng viên từ các quốc gia đang phát triển

Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)

Yêu cầu Ielts: 6.5

Giá trị học bổng: Toàn phần, Trợ cấp hàng tháng

Deadline: 31/08/2019

Học bổng thạc sỹ Fullbright 2020

Học bổng bao gồm: toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Đối tượng tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp Đại học đến thời điểm nộp hồ sơ, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.

Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, vv…

Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Trường Đại học SMU Cox sẽ trao một số lượng học bổng có hạn cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA) bắt đầu với nhóm EMBA sắp tới (lớp năm 2020).

Bậc học: Thạc sĩ

Ngành học: Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)

Đối tượng: Sinh viên quốc tế

Giá trị học bổng: Giá trị học bổng tối đa là $7500 và sẽ được trao thành ba phần ($2500 mỗi kì). Giá trị học bổng tối thiểu là $5000 và sẽ được trao thành hai phần ($2500 mỗi kì)

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ bậc sau Đại học

Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ:

Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0

Điểm Ielts tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Đối với các chương trình học bổng toàn phần, đồng thời bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác để xin học bổng.

Thư giới thiệu: nhờ những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa và đfu tư thời gian công sức để có một bài essay thật tốt, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin học bổng.

Top Các Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học Thường Có

Top các học bổng du học Mỹ sau đại học thường có những trường nào và những điều kiện du học Mỹ sau đại học như thế nào ?

Du học Mỹ chương trình sau đại học

Các bậc đào tạo sau đại học tại Mỹ

Ở Mỹ, có rất nhiều các ngành học sau Đại học như: thạc sỹ quản trị kinh doanh, thạc sỹ chuyên ngành, thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và nghiên cứu sau tiến sỹ.Đa số các chương trình đào tạo này đều có học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình thạc sỹ(Master)

Chương trình cao học thường do một phòng ban riêng của trường Đại học quản lý hoặc có trường cao học riêng. Để được nhận học cao học, úng viên cần có điểm GRE (Graduate Record Examination) hoặc GMAT (Graduate Management Admission Test) cho các trường đào tạo kinh doanh, quản lý và phần lớn các lĩnh vực khác và những chỉ tiêu riêng cho những ngành có tính đặc thù cao.

Chương trình Tiến sĩ (PhD)

Bằng thạc sĩ thường là yêu cầu đầu vào của các chương trình tiến sĩ, tuy nhiên, cũng có nhiều trường không yêu cầu. Chương trình Tiến sĩ thường kéo dài ít nhất 4 năm để nghiên cứu. Đối với sinh viên quốc tế, có thể lên đến năm hoặc sáu năm. Để tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ, người học viên phải có ít nhất 1 đến 2 bài nghiên cứu được giới chuyên môn công nhận và ban hành.

Du học bậc tiến sĩ tại Mỹ

Nghiên cứu sau Tiến sĩ

TOP các học bổng du học mỹ sau đại học thường có tại Mỹ

Du học Isea sẽ tổng hợp một số học bổng dành cho sinh quốc tế theo đuổi chương trình sau đại học thường có.

Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ

Bậc học: Học bổng mở cho sinh viên Đại học, sinh đã tốt nghiệp và giảng viên.

Giá trị học bổng: Học bổng dành cho sinh viên và giảng viên bao gồm:

Đăng ký cá nhân cho Lễ kỷ niệm ba ngày.

Các học bổng bao gồm phí đăng ký, du lịch, khách sạn và chi phí bữa ăn.

Học bổng quốc tế AACE

Bậc học: Cử nhân và sau Đại học

Đối tượng học bổng: Xây dựng / Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất, Cơ khí, Kỹ thuật khai thác mỏ và Kỹ thuật điện), Khảo sát số lượng.

Học bổng: Lên tới $ 2,500 mỗi năm, không gia hạn.

Số lượng học bổng: Số lượng khác nhau

Học bổng có thể được nhận tại Hoa Kỳ

Ngành học được nhận học bổng AACE

Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon, Mỹ

Giá trị học bổng: Những sinh viên ICSP được chọn sẽ được miễn học phí từ 0 đến 15 tín chỉ một kỳ. Lượng học bổng sẽ được duy trì bằng nhau mỗi kỳ.

Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng có thể được nhận tại Mỹ

Đại học Oregon là viện Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Eugene, Oregon, thành lập năm 1876. Viện Đại học đã đạt ghi nhận bởi Carnegie Classification là ” có hoạt động nghiên cứu sôi nổi và có 19 trung tâm và viện nghiên cứu.”

Học bổng toàn phần bậc sau Đại học ADB/JSP

Học bổng thạc sỹ Fullbright 2020

Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 – 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế. Đối tượng tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp Đại học đến thời điểm nộp hồ sơ, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng. Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ….

Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Bậc học: Thạc sĩ

Ngành học: Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)

Đối tượng: Sinh viên quốc tế

Giá trị học bổng: Giá trị học bổng tối đa là $7500 và sẽ được trao thành ba phần ($2500 mỗi kì). Giá trị học bổng tối thiểu là $5000 và sẽ được trao thành hai phần ($2500 mỗi kì)

Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)

Trường Đại học SMU Cox sẽ trao một số lượng học bổng có hạn cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA) bắt đầu với nhóm EMBA sắp tới (lớp năm 2020).

Các điều kiện nhận học bổng du học Mỹ sau đại học

Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân:

Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0

Điểm Ielts tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Đối với các chương trình học bổng toàn phần, đồng thời bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác để xin học bổng.

Thư giới thiệu: nhờ những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng.

Để bắt đầu một khóa học sau đại học tại Mỹ, bạn sẽ cần phải có một bằng đại học từ Mỹ hoặc ở nước ngoài. Đây là nền tảng mà từ đó bạn sẽ có thể học một chứng chỉ sau đại học, văn bằng sau đại học hoặc bằng thạc sĩ và sau đó là bằng tiến sĩ.

Kinh nghiệm kiếm học bổng sau đại học tại Mỹ

Xin học bổng của bất cứ một đại học nước ngoài nào cũng đều phải trải qua một quá trình có thể nói là rất vất vả. Đó là sự chuẩn bị lâu dài thậm chí là vài năm.

Bạn hãy định hướng cho bản thân mình ngay từ đầu, cho dù là xin học bổng đại học hay sau đại học thì các trường đều dựa vào kết quả học tập của bạn từ những lớp dưới.

Ngoài kết quả học tập, bạn hãy tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, đó là một lợi thế khá lớn so với những ứng viên khác.

Tóm lại, hãy xác định ngay từ khi bước vào môi trường học đại học để kết quả những năm học đại học càng cao càng tốt và tham gia các hoạt động xã hội.

Tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội

Tìm kiếm học bổng

Sử dụng các nguồn thông tin có từ TTVNOL, VietPhd, có hẳn những topics như là “Danh sách học bổng toàn phần” của chị Rome ở TTVNOL, rồi mục học bổng cơ hội các nước bên PhD, tôi ngồi đọc từng bài một rồi tổng hợp lại thông tin.

Sử dụng các cổng thông tin về học bổng như là chúng tôi chúng tôi chúng tôi

Sử dụng các công cụ tìm kiếm chuyên dụng, ví dụ như các bạn tìm kiếm học bổng Hà Lan không thể không biết đến chúng tôi

Tìm kiếm thông tin có sẵn ở các diễn đàn nước ngoài. Như chúng ta đều thấy là các chương trình học bổng dân TQ, Ấn Độ và Pakistan được rất nhiều, vì thế tôi tập trung tìm kiếm thông tin học bổng của diễn đàn các nước này. Các trang tôi tìm được là chúng tôi (site của Pakistan, nhưng nhiều thông tin học bổng dành cho quốc tế); chúng tôi chúng tôi (2 forum này của TQ, không biết tiếng Trung bạn vẫn có thể dùng công cụ Google Translate để đọc hiểu).

Sử dụng kiến thức về tìm kiếm trên google. Bạn cần biết đuôi viết tắt của các nước, ví dụ Đan Mạch là .dk, Thụy điển là .se, Đức là .de, Hà Lan là .nl, Bỉ là .be, v.v… Sau đó tìm kiếm kiểu như sau: “site:.de master scholarship”, rồi biến hóa từ khóa, thêm các từ chuyên ngành của bạn vào, sẽ ra thông tin học bổng ở các nước tương ứng.

Theo dõi thông tin về học bổng trên website của Bộ GD&ĐT https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx , Cục Đào tạo với nước ngoài và một số trường đại học tại Việt Nam như Bách khoa HN…

Sử dụng sự quan sát và phân tích thông tin. Khi tôi ngồi đọc bài trên các forum hay website, thấy bạn nào học trường nào mà có học bổng, tôi liền google ngay về trường đó, rồi tìm đến mục học bổng của trường để tìm.

Cách kiếm học bổng du học Mỹ

Các kênh tìm kiếm thông tin học bổng như sau:

Sau đó hãy phân tích thế mạnh của bản thân và lựa chọn học bổng phù hợp với mình nhất.

Chuẩn bị hồ sơ và đăng kí

Vì khâu chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp và nhiều công đoạn vì vậy nếu chưa cso kiknh nghiệm hãy liên hệ du học ISEA ngay để được hướng dẫn một cách đầy đủ – chi tiết. Ưu điểm là nhanh – gọn -lẹ- miễn phí.

Tổng Hợp Học Bổng Du Học Mỹ Cao Đẳng, Đại Học, Sau Đại Học (2019

Săn được học bổng du học Mỹ toàn phần luôn là niềm khao khát của hầu hết học sinh Việt Nam khi chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa cao đẳng, đại học. Vì vậy, việc nắm bắt được chính xác các nguồn thông tin về học bổng mới nhất từ phía các trường học tại Mỹ là điều kiện thuận lợi để các bạn học sinh Việt Nam có sự chuẩn bị chu đáo trước cuộc hành trình chinh phục trời Tây của mình. Thấu hiểu được điều đó, Gstudy với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn tổng hợp từ A tới Z các loại học bổng du học Mỹ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học niên khóa 2019 – 2020.

6 loại Học bổng du học Mỹ dành cho bậc Cao Đẳng – Đại Học

Học bổng Đại học: Hầu hết các trường Đại học ở Mỹ sẽ cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại trường mình.

Học bổng hỗ trợ tài chính: Học bổng được trao cho sinh viên dựa trên nhu cầu tài chính, chứ không xét đến khả năng tài chính của sinh viên.

Học bổng Merit: Dành cho những sinh viên có năng khiếu về mặt học thuật và khả năng chơi thể thao hoặc được xem là người xuất sắc trong công tác xã hội hoặc kinh doanh.

Học bổng xét dựa trên quốc gia: Dành cho sinh đến từ các quốc gia đang phát triển.

6 loại Học bổng du học Mỹ dành cho bậc sau Đại Học

1. Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ, 2019

Bậc học: Học bổng mở cho sinh viên Đại học, sinh đã tốt nghiệp và giảng viên.

Giá trị học bổng: Tùy theo quy định của mỗi trường (Các học bổng bao gồm phí đăng ký, sinh hoạt phí, tiền ăn,…)

Bậc học: Cử nhân và sau Đại học

Đối tượng học bổng: Xây dựng/ Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất, Cơ khí, Kỹ thuật khai thác mỏ và Kỹ thuật điện), Khảo sát số lượng.

Học bổng: Lên tới $ 2,500 mỗi năm, không gia hạn.

Số lượng học bổng: Số lượng khác nhau.

Học bổng có thể được nhận tại Hoa Kỳ.

3. Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon, Mỹ, 2019

Đại học Oregon là viện Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Eugene, Oregon, thành lập năm 1876. Viện Đại học đã đạt ghi nhận bởi Carnegie Classification là “có hoạt động nghiên cứu sôi nổi và có 19 trung tâm và viện nghiên cứu”.

Giá trị học bổng: Những sinh viên ICSP được chọn sẽ được miễn học phí từ 0 đến 15 tín chỉ một kỳ. Lượng học bổng sẽ được duy trì bằng nhau mỗi kỳ.

Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng có thể được nhận tại Mỹ.

Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD).

Yêu cầu IELTS: 6.5.

Giá trị học bổng: Toàn phần/ Trợ cấp hàng tháng.

Deadline: 31/08/2019.

5. Học bổng thạc sỹ Fullbright 2020

Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 – 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Đối tượng tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp Đại học đến thời điểm nộp hồ sơ, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm hoặc chứng chỉ IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.

Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như: Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, v.v…

6. Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Trường Đại học SMU Cox sẽ trao một số lượng học bổng có hạn cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA) bắt đầu với nhóm EMBA sắp tới (lớp năm 2020).

Bậc học: Thạc sĩ

Ngành học: Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA).

Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Giá trị học bổng: Giá trị học bổng tối đa là $7500 và sẽ được trao thành ba phần ($2500 mỗi kì). Giá trị học bổng tối thiểu là $5000 và sẽ được trao thành hai phần ($2500 mỗi kì).

Điều kiện xin học bổng bậc Cao đẳng – Đại học – Sau đại học

Để có thể xin học bổng bậc Cao đẳng – Đại học – Sau đại học thành công, bạn cần nắm rõ một số yêu cầu từ phía các trường tại Mỹ.

Điểm GPA tối thiểu 7.0.

Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 7.0 hoặc 90 điểm TOEFL iBT.

Hoạt động ngoại khóa: Đối với các cơ sở đào tạo Mỹ, đây là yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

Thư giới thiệu: Đây cũng là một phần rất quan trọng, thư giới thiệu từ những thầy cô giáo uy tín, nhận xét đánh giá về quá trình học tập và phấn đấu của bạn sẽ giúp hội đồng xét tuyển dễ đánh giá ứng viên hơn.

Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân.

Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0.

Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79.

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Đối với các chương trình học bổng toàn phần, đồng thời bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác để xin học bổng.

Thư giới thiệu: nhờ những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa và đầu tư thời gian công sức để có một bài essay thật tốt, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin học bổng.

2 bước chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng du học Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị nội lực bản thân

Điểm GPA tối thiểu 7.0.

Chứngc chỉ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 7.0 hoặc 90 điểm TOEFL iBT.

Hoạt động ngoại khóa: Đối với các cơ sở đào tạo Mỹ, đây là yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

Thư giới thiệu: Đây cũng là một phần rất quan trọng, thư giới thiệu từ những thầy cô giáo uy tín, nhận xét đánh giá về quá trình học tập và phấn đấu của bạn sẽ giúp hội đồng xét tuyển dễ đánh giá ứng viên hơn.

Bước 2: Lựa chọn học bồng phù hợp từ gợi ý website

Scholarships.com: Là trang web mà việc tìm kiếm học bổng diễn ra mạnh mẽ nhất. Tổng giá trị học bổng trên trang web này, theo một báo cáo, lên đến $19 tỷ đô la. Elizabeth Hartley nhận định: “Dựa vào câu trả lời của bạn, trang web sẽ cho bạn thông tin về những học bổng phù hợp với bạn”.

Fastweb.com: Đồng sở hữu bởi chủ nhân trang web chúng tôi Giống như chúng tôi trang web này sẽ giúp gợi ý những học bổng phù hợp dựa vào thông tin mà bạn cung cấp.

Chegg.com: Chegg là một trang web thông tin có chức năng tìm kiếm học bổng, cung cấp hơn 25.000 học bổng. Trang web cũng cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến để giúp sinh viên với các bài tiểu luận học bổng của họ.

The College Board: Trang web BigFuture toàn diện của College Board giúp học sinh tìm kiếm thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng và cách trả học phí. Công cụ tìm kiếm học bổng cung cấp thông tin về hơn 6 tỷ đô la cho học bổng, hỗ trợ tài chính và thực tập.

Cappex.com: Cappex cho phép sinh viên tìm kiếm thông tin về trường và học bổng, với lượng dữ liệu hơn $11 tỷ đô la học bổng. Công cụ tính toán của trang web cũng cho phép sinh viên dự tính được khả năng nhận được học bổng dựa vào dữ liệu mà người dùng cung cấp.

6 mẹo xin học bổng du học Mỹ tỷ lệ thành công cao

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt ở mức xuất sắc.

Bạn nền có điểm GPA xuất sắc trong quá trình học tại THPT.

Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS7.0, và TOEFL90.

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác: Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2 – 3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt: Bài luận thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà, chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu, khó hiểu.

NGOÀI RA, BẠN CŨNG CẦN LƯU Ý:

Đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt, thể hiện được tư duy độc lập, tính logic, sự sáng tạo và chính kiến riêng của bản thân.

Chọn trường phù hợp để săn cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần.

Cố gắng hoàn thành tốt bài thi SAT là một điểm cộng.

Cố gắng hoàn thành tốt bài thi GRE (Graduate Record Examination).

Như vậy, Gstudy đã giới thiệu cho bạn chi tiết về toàn bộ các loại hình học bổng du học tại Mỹ. Hy vọng sau bài viết này, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin mới và chính xác nhất về các chương trình học bổng của trường học tại Mỹ. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng để lại thông tin bên dưới, hoặc gọi về số hotline +84 707 707 021; đội ngũ tư vấn viên của Gstudy sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nguồn thông tin: Biên soạn và biên tập: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!