Đề Xuất 3/2023 # Học Bổng Du Học Cho Học Sinh Cấp 2: Học Bổng Asean Và A Star # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Bổng Du Học Cho Học Sinh Cấp 2: Học Bổng Asean Và A Star # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Bổng Du Học Cho Học Sinh Cấp 2: Học Bổng Asean Và A Star mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Học Bổng Trung Học: ASEAN

Là công dân mang quốc tịch Việt Nam.

Học hết lớp 8 (tối thiểu).

Là học sinh giỏi, xuất sắc liên tục ở cấp THCS.

Thông thạo tiếng anh.

Là người thật sự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa & xã hội cộng đồng (có giấy xác nhận). Hoạt động ngoại khóa là một yếu tố rất quan trọng. Nếu học sinh không tham gia hoạt động ngoại khóa thì rất khó có cơ hội.

Học bổng Singapore ASEAN trung học phổ thông bắt đầu từ năm 2017, học sinh giỏi xuất sắc có thể đăng ký Online trên website của Bộ giáo dục Singapore (MOE).

Đợt xét duyệt được mở vào tháng 3 hàng năm.

Kết quả thường sẽ có vào đầu tháng 5.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Kết quả thi viết sẽ có vào khoảng tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

Học sinh thi đỗ sẽ được gọi đi phỏng vấn. Kỳ thi phỏng vấn sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 và có kết quả vào đầu tháng 9.

Học sinh qua vòng phỏng vấn sẽ được cấp học bổng và bay sang Singapore nhập học vào tháng 9.

Học sinh sẽ có 3 tháng 10-11-12 để học Tiếng Anh.

Đến thời điểm này, học sinh mới được biết mình sẽ được phân bổ vào trường nào tại Singapore. Năm học chính thức sẽ bắt đầu vào tháng 01 của năm kế tiếp.

3. Giá Trị Học Bổng Singapore: ASEAN Và A STAR

Toàn bộ học phí.

Chi phí ăn, ở tại Ký túc xá.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông).

Lệ phí (1 lần) thi O Level & A Level.

Chi phí bảo hiểm y tế và tai nạn.

Học bổng ASEAN và A STAR là 2 học bổng du học cho học sinh cấp 2, những học sinh THPT muốn du học Singapore bậc Trung học phổ thông. Tuy nhiên tỷ lệ “chọi” khi dự thi 2 học bổng này cũng rất lớn.

Đối với các quốc gia khác, hiện nay chưa có chương trình học bổng nào tương tự như ASEAN và A STAR cho các học sinh THPT cả.

TSSAC sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng du học singapore, đặc biệt là học bổng du học cho học sinh cấp 2 cũng như các chương trình luyện thi vào trường công lập Singapore nhằm giúp các bậc phụ huynh cùng các em học sinh chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng để vững bước trên con đường du học trong tương lai.

Ôn Thi Học Bổng A*Star &Amp; Asean

Học bổng A*STAR đã rất quen thuộc với các bạn trẻ cấp 2,3 tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đây là học bổng có giá trị đến từ Singapore, dành riêng cho học sinh bậc trung học. Được biết đến là học bổng danh giá được cấp bởi A*STAR (Agency for Science, Technology And Research) – Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore, học bổng mang ý nghĩa thúc đẩy và tạo điều kiện cho những nhà nghiên cứu trẻ tuổi đến từ khắp nơi trên thế giới. A*STAR Young Researchers Attachment Program hay Học bổng nhà nghiên cứu trẻ là tên chính xác của học bổng này.

Sức hút của học bổng A*STAR đến từ những quyền lợi không phải học bổng nào cũng có được, cũng như những cơ hội phát triển sau khi hoàn tất chương trình. Học sinh được miễn toàn bộ chi phí như học phí, bảo hiểm y tế, chi phí sinh hoạt… Ngoài ra còn có hỗ trợ vé máy bay về thăm gia đình. Học bổng A*STAR cũng cam kết không có bất kỳ ràng buộc nào với các em sau 4 năm học phổ thông tại Singapore theo chương trình này. Phụ huynh cùng các em hoàn toàn có thể quyết định cho con học tiếp tại Anh, Mỹ, hoặc ở lại Singapore hay quay lại Việt Nam học tập.

Học bổng A*STAR đòi hỏi học sinh tham dự một cuộc thi trong hai ngày gồm thi viết và phỏng vấn trực tiếp. Theo đó, các em trải qua các bài thi trắc nghiệm chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ và đặc biệt là GAT (General Ability Test), phần thi nhằm kiểm tra tổng quát năng lực, đánh giá trình độ suy luận logic của ứng viên. Các bài thi đều đòi hỏi ứng viên phải có quá trình tôi luyện bản thân nghiêm túc và thể hiện được tiềm năng của bạn trong tương lai.

Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 8 trở lên

Hỗ trợ các bạn trẻ có mong muốn nộp đơn xin học bổng A*STAR & ASEAN cũng như các chương trình học bổng khác của các trường Trung học danh tiếng khác trên thế giới.

Chương trình cũng phù hợp với việc chuẩn bị du học tại các trường Trung học khác tai Singapore, Mỹ, Úc, Canada và các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Bồi dưỡng thêm kiến thức cho các bạn học theo chương trình Quốc tế.

Ôn tập kiến thức Anh văn, Toán bằng tiếng Anh theo chương trình của BGD Singapore

Bổ sung kiến thức mới chưa được học trong chương trình tại Việt Nam.

Với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và xây dựng bài giảng chuyên biệt thiết kế riêng cho các bạn chuẩn bị tham gia dự thi học bổng A*STAR & ASEAN. Chương trình đào tạo được cập nhật hằng năm với giáo trình mới nhất, theo sát nội dung thi và chương trình trung học nước ngoài. Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tận tâm và nhiều kinh nghiệm trong ôn thi học bổng A*STAR & ASEAN.

Chiều Thứ Bảy từ 17g40 đến 19g25 và Sáng Chủ nhật từ 08g00 đến 09g45.

Thi Thử Học Bổng Asean/A*Star 2022

Vậy là mùa tuyển sinh Học bổng ASEAN/A*STAR đã tới và sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2019.

Học bổng ASEAN/A*STAR là học bổng TOÀN PHẦN của chính phủ Singapore dành cho học sinh lớp 8, 9, 10, đài thọ toàn bộ chi phí học, ăn ở và vé máy bay cho 04 năm học O Level/ A Level tại những trường THPT/ Dự bị đại học hàng đầu tại Singapore.

RVi – Trung tâm Giáo dục Singapore với cơ sở tiền thân là Trung tâm RV tại 86 Phạm Ngọc Thạch là tổ chức đầu tiên giới thiệu và luyện thi học bổng ASEAN, A*Star cho nhiều thế hệ học sinh Hà Nội.

Ngày 19/01/2019, RVi đã tổ chức thành công Hội thảo “Hành trình Chinh phục Học bổng ASEAN/A*STAR” tại THCS Archimedes Academy.

Để tiếp nối cho sự kiện, RVi sẽ tổ chức các buổi Thi thử học bổng dành cho các bạn học sinh bậc THCS.

BÀI THI THỬ DÀNH CHO AI?

Học sinh THCS quan tâm đến học bổng, cần lộ trình học tập và ôn luyện cụ thể.

Học sinh THCS quan tâm đến Hệ Song bằng/ Cambridge bậc THPT, muốn thử sức và làm quen với các dạng bài tập.

Học sinh THCS muốn “so tài” với học sinh Khá – Giỏi của Singapore (Cambridge-based).

VÌ SAO NÊN LÀM BÀI THI THỬ?

Học bổng ASEAN là học bổng công khai của Bộ giáo dục Singapore dành cho TẤT CẢ các thí sinh, sẽ đăng ký trực tiếp trên website của Bộ

Thời gian dự kiến nộp hồ sơ đăng ký học bổng: Cuối tháng 2 – Giữa tháng 4 hàng năm

Bài thi chuẩn cấu trúc của bài thi học bổng ASEAN/A*STAR được tập đoàn RVi Singapore biên soạn & hoàn toàn MIỄN PHÍ

HỌC SINH SẼ ĐƯỢC GÌ QUA BÀI THI THỬ?

Bài thi giúp đánh giá năng lực của học sinh theo thang đánh giá của Singapore (Cambridge-based):

Phân tích điểm mạnh – yếu của học sinh & đưa ra kế hoạch học tập

Đánh giá mức độ “sẵn sàng” đối với kỳ thi học bổng cũng như kỳ thi vào các trường Cambridge/ Song bằng

Với các học sinh quan tâm học bổng ASEAN/A*STAR, RVi sẽ hỗ trợ MIỄN PHÍ:

Xét duyệt & làm hồ sơ đăng ký học bổng

Học sinh sẽ được phỏng vấn 1:1 với chuyên gia của RVi (mô phỏng theo bài phỏng vấn của kỳ thi học bổng) để có sự chuẩn bị sớm và đúng hướng

ĐĂNG KÝ THI & THAM DỰ THI

Phiếu đăng ký, ấn vào đây.

Hotline: 0243 200 8338 – 0912 600 159

Email: admin@rvicentre.edu.vn

Thông tin bài thi:

  Lớp 6-7 Lớp 8-9

Môn thi Tiếng Anh – Toán Tiếng Anh – Toán – IQ

Thời lượng 120 phút 130 phút

Địa điểm: Tầng 3, Tòa nhà Sunrise – 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Học Bổng Du Học Singapore Cho Học Sinh Cấp 2

Học bổng du học Singapore cho học sinh cấp 2: chắp cánh cho tương lai

1. Học Bổng Du Học Singapore cho học sinh cấp 2: A STAR

Học bổng A STAR là học bổng dành cho các bạn học sinh học hết lớp 8 (tối thiểu) đã được cấp nhiều năm tại nhiều nước thuộc khối ASEAN và Nam Á.

Các phần thi mà học sinh cần trải qua: Để nhận được học bổng, học sinh phải tham dự một cuộc thi trong thời gian là hai ngày, bao gồm thi viết và phỏng vấn trực tiếp. Đối với phần thi viết: đây chủ yếu là các bài thi trắc nghiệm chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ. Nếu học sinh đạt tiêu chuẩn của phần thi trên sẽ được mời phỏng vấn vào ngày hôm sau.

Mỗi năm học bổng A STAR sẽ được phân bổ tuỳ thuộc vào từng trường cụ thể. Để biết được trường đang học năm nay có thuộc phân bổ của học bổng A STAR hay không, học sinh phải tìm hiểu kĩ các thông tin từ nhà trường, Ban Giám Hiệu nhà trường hoặc vận dụng các mối quan hệ bạn có để biết được thông tin cần thiết.

Học bổng A STAR chỉ giới hạn về một số trường nhất định tại 2 thành phố lớn nhất của nước ta là: Hà Nội và TP HCM.

Thời gian xét học bổng chia làm 2 đợt: Tháng 9 và Tháng 4.

Kết quả thi sẽ được công bố ngay sau vòng phỏng vấn. Những học sinh trúng tuyển sẽ sang Singapore vào khoảng cuối Tháng 9 hoặc đầu Tháng 10 để nhập học.

Học sinh sẽ tham gia khóa học Tiếng Anh 3 tháng trước khi bước vào kỳ nhập học vào ngày 01/01 của năm kế tiếp.

Khi được học bổng nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh ký hợp đồng, đồng ý với những điều khoản, cam kết mà học sinh phải thực hiện trong suốt thời gian học như: trong vòng 4 năm học sinh sẽ không được nhận bất kỳ học bổng nào khác, không có quyền bỏ học giữa chừng, không vi phạm nội quy của nhà trường đến mức bị đuổi học, nếu bị đuổi học thì học sinh phải hoàn trả lại số tiền đã trợ cấp trong thời gian học.

2. Học Bổng Trung Học: ASEAN

Điều kiện để xét tuyển học bổng ASEAN là:

Là công dân mang quốc tịch Việt Nam;

Học hết lớp 8 (tối thiểu);

Là học sinh giỏi, xuất sắc liên tục ở cấp THCS;

Thông thạo tiếng anh;

Là người thật sự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa & xã hội cộng đồng (có giấy xác nhận). Ở một đất nước coi trọng sự phát triển toàn diện của học sinh, sinh viên như Singapore thì sự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là một yếu tố cực kì quan trọng. Nếu học sinh không tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc tham gia không nhiệt tình thì rất khó có cơ hội để có học bổng;

Học bổng Singapore ASEAN trung học phổ thông bắt đầu từ năm 2017, học sinh giỏi xuất sắc có thể đăng kí online trên website của Bộ Giáo dục Singapore (MOE).;

Đợt xét duyệt được mở vào tháng 3 hàng năm;

Kết quả thường sẽ có vào đầu tháng 5;

Kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6;

Kết quả thi viết sẽ có vào khoảng tháng 7 hoặc đầu tháng 8;

Học sinh thi đỗ sẽ được gọi đi phỏng vấn. Kỳ thi phỏng vấn sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 và có kết quả vào đầu tháng 9;

Học sinh qua vòng phỏng vấn sẽ được cấp học bổng và bay sang Singapore nhập học vào tháng 9;

Học sinh sẽ có 3 tháng 10-11-12 để học Tiếng Anh cũng như trau chuốt vốn tiếng Anh của mình;

Đến thời điểm này, học sinh mới được biết mình sẽ được phân bổ vào trường nào tại Singapore. Năm học chính thức sẽ bắt đầu vào tháng 01 của năm kế tiếp.

3. Giá Trị Học Bổng Singapore: ASEAN Và A STAR

Học Bổng Singapore: ASEAN Và A STAR là hai học bổng giá trị và có uy tín của xứ sở Kangaroo. Hai học bổng này đã góp phần giúp các học sinh tài năng có thể có cơ hội phát triển khả năng và trí tuệ của mình một cách tối đa. Học sinh thỏa sức nghiên cứu, học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ, học vấn. Trị giá của hai học bổng bao gồm các khoản sau:

Học bổng ASEAN và A STAR là 2 học bổng du học cho học sinh cấp 2 tại Singapore dành cho những học sinh THPT muốn du học bậc Trung học phổ thông. Tuy nhiên, vì giá trị học bổng rất lớn nên tỷ lệ “chọi” khi dự thi 2 học bổng này cũng rất cao. Điều này đòi hỏi các ứng viên muốn đăng kí có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo.

ASEAN và A STAR là hai học bổng hiếm hoi dành cho các học sinh THPT. Nhờ hai học bổng này mà biết bao học sinh có học lực xuất sắc sẽ vững vàng, tiến bước trên con đường tìm đến tri thức và nâng bước trên những chặng đường cao hơn.

Để được tư vấn chi tiết về du học Singapore dành cho học sinh cấp 2, Quý phụ huynh, học sinh xin vui lòng đến trực tiếp Văn phòng của TMS Education để gặp gỡ trực tiếp tư vấn cũng như có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng các đại diện trường để có được lộ trình du học hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Bổng Du Học Cho Học Sinh Cấp 2: Học Bổng Asean Và A Star trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!