Đề Xuất 3/2023 # Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quốc hội Hàn Quốc mới đây đã đề nghị chính phủ ưu tiên nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên. Những sinh viên đã tốt nghiệp phải đạt đến chứng chỉ F ở tất cả các kỹ năng.

Trưởng ban giáo dục Hiệp hội kinh doanh Hàn Quốc, ông Kim Yoon đã trao đổi với Phó Thủ tướng phụ trách giáo dục và nguồn nhân lực Kim Shin-il về tính cấp bách phải có một hệ thống kiểm tra tiếng Anh mới nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Giáo dục Kim Yoon đến thăm Hiệp hội kinh doanh ở Yoido, Seoul đã phát biểu: “Mọi người thường lo lắng không có đủ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các trường cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty đã gặp khó khăn khi tuyển dụng. Trình độ tiếng Anh của sinh viên đạt ở cấp độ F nhưng lại không giúp ích cho công việc”.

Ông nói: “Tôi hy vọng Bộ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp các trường đại học chủ động hơn nữa để giải quyết vấn đề này”.

Người đứng đầu uỷ ban giáo dục cũng đề nghị chính phủ tăng mức hỗ trợ cho các trường đại học từ mức 75% hiện nay lên mức 100%. Bộ trưởng Bộ giáo dục nói, chính phủ đang xem xét để thiết kế hệ thống khảo thí tiếng Anh trên toàn quốc thay thế cho hệ thống chứng chỉ TOEIC và TOEFL – dạng bài chỉ tập trung vào kỹ năng đọc và viết mà không chú ý đến đàm thoại.

Bộ trưởng Kim Yoon phát biểu: “Hệ thống dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc quá chuyên sâu và không phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Trong tương lai, chúng ta sẽ cố gắng điều chỉnh một cách cân đối giữa kỹ năng đàm thoại và kỹ năng viết tiếng Anh”.

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng cho biết chính phủ đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi xây dựng hệ thống khảo thí tiếng Anh mới gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Ước tính hàng năm sẽ có khoảng 2 triệu người Hàn Quốc tham gia sát hạch.

Từ khi nó mới ra đời vào năm 1982, chứng chỉ giao tiếp tiếng Anh quốc tế TOEIC đã được sử dụng rộng rãi để kiểm tra trình độ tiếng Anh khi tuyển dụng lao động ở Hàn Quốc.

Bài kiểm tra này chỉ đánh giá được kỹ năng đọc và nghe của người dự thi. Các công ty cho rằng, nó không phản ánh trình độ tiếng Anh thực sự của thí sinh. Trong những năm gần đây, rất nhiều các công ty bắt đầu tuyển dụng lao động bằng cách phỏng vấn trực tiếp và sử dụng chương trình kiểm tra riêng của họ.

Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có lợi ích gì?

Có thể du học Hàn Quốc mà không cần phải biết tiếng Hàn, hơn nữa bạn có thể trau dồi thêm trình độ tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra bạn có thể phát triển được song song cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn vì ở đó bạn cũng được tham gia khóa học tiếng Hàn sơ cấp giao tiếp cơ bản.

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc đi du học các nước châu Âu như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Đức… Chương trình này sẽ phù hợp cho những bạn muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh của bản thân nhưng không có điều kiện về kinh tế và tài chính.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận quốc tế và còn có cơ hội nhận được bằng của Mỹ, Anh hoặc Úc nếu trường mà bạn học có liên kết với các trường đại học quốc tế. Bạn cũng có thể có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường quốc tế và có cơ hội nhận được bằng hoặc chứng nhận của trường đó.

Tuy nhiên, do ngôn ngữ chính được sử dụng tại Hàn Quốc không nhiều nên có ít những trường đại học Hàn Quốc đào tạo chương trình này. Hơn nữa, các khóa học và các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh cũng có hạn. Vì thế trước khi lựa chọn du học Hàn Quốc theo chương trình này bạn nên tìm hiểu kĩ về các trường và các ngành nghề được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các trường đại học Hàn Quốc có tuyển sinh du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh như trường đại học Han Yang, đại học So Gang, đại học Sejong, đại học Hàn Quốc…

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần điều kiện gì?

Về yêu cầu cũng không khác với các chương trình học bằng tiếng Hàn. Du học sinh chỉ cần đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt thành tích học lực khá trở lên.

Về yêu cầu đối với ngoại ngữ có thay đổi.

Đối với chương trình học đại học yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.5 đến 6.0

Đối với chương trình học Thạc sĩ yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 6.5

Bạn đang theo dõi bài viết: Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

du học hàn quốc bằng tiếng anh

du hoc han quoc bang tieng anh

Du Học Hàn Quốc Có Cần Tiếng Anh Không?

Nhiều bạn có vốn tiếng Anh rất tốt nhưng lại yêu thích nền giáo dục của Hàn Quốc vì thế khá băn khoăn. Tuy nhiên, bạn nên biết, ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo danh sách một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Hoặc bạn chọn trường bạn chọn không đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thì cũng không cần quá lo lắng bởi các trường Hàn không yêu cầu tiếng Hàn quá cao trong khoảng thời gian đầu nhập học. Nhưng khi tốt nghiệp một chuyên ngành hệ đại học thì bắt buộc phải có chứng chỉ Topik II – Level 4 trở lên mới được lấy bằng. Chính vì thế, bạn có một khoảng thời gian dài để dần cải thiện vốn tiếng Hàn của mình sau khi sang Hàn Quốc.

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng kết nối với du học sinh quốc tế

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chính, được nhiều quốc gia sử dụng, vì thế, học tiếng Anh chưa bao giờ thừa.

Khi du học Hàn Quốc, ngoài ngôn ngữ Hàn bạn còn cần phải trau dồi cả vốn tiếng Anh để có thể giao tiếp trong mọi trường hợp. Hàn Quốc có nền giáo dục hàng đầu, chi phí thấp nên được nhiều sinh viên quốc tế chọn để du học. Nên các bạn học của bạn ở các trường học tại Hàn Quốc không chỉ người Hàn mà còn rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia. Có vốn tiếng Anh vững chắc, bạn dễ dàng làm quen và kết nối với những người bạn mới này.

Tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội làm thêm

Hàn Quốc là quốc gia xinh đẹp, là một trong những điểm đến của khách du lịch trên toàn thế giới, vì thế quốc gia này có nền du lịch, dịch vụ rất phát triển. Khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nên ngôn ngữ sử dụng chính vẫn là tiếng Anh. Bạn có vốn tiếng Anh tốt, giao tiếp lưu loát sẽ là lợi thế để dễ dàng xin việc làm thêm tại các địa điểm du lịch, kiếm thêm nhiều thu nhập để trang trải cuộc sống tại Hàn Quốc.

Có cơ hội lấy bằng của các quốc gia có đào tạo chương trình tiếng Anh như: Anh, Mỹ, …

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường liên kết với nhiều trường đại học tại Châu Âu như: Anh, Mỹ, … Chính vì thế, bạn lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại các trường có chương trình liên kết, khi ra trường sẽ được cấp bằng từ các trường ở Châu Âu danh giá. Nhờ đó, cơ hội việc làm với thu nhập cao của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc có cơ hội làm việc tại các quốc gia châu Âu phát triển.

Sử dụng song song 2 ngoại ngữ: Anh – Hàn

Hiện nay, quá trình hội nhập diễn ra ngày càng mạnh mẽ, vì thế, biết được nhiều ngoại ngữ là một lợi thế không nhỏ cho sự phát triển trong tương lai của bản thân.

Bạn phải không ngừng trau dồi tiếng Anh từ lúc ở nhà cho đến khi bước chân đến Hàn du học. Còn tiếng Hàn sẽ được cải thiện dần trong quá trình bạn học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Nhờ đó, sau khoảng thời gian học tập tại xứ sở kim chi bạn sẽ sử dụng tốt được hai thứ tiếng Anh và Hàn.

Học Tiếng Anh Tại Hàn Quốc: Cần Lưu Ý Gì?

Có rất nhiều người quan tâm đến du học tiếng Anh tại Hàn Quốc. So với các quốc gia khác thì sang học tiếng Anh ở Hàn Quốc sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều mà hiệu quả, chất lượng giảng dạy lại luôn được đánh giá rất cao. Hôm nay, Duhoc.online sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về chương trình du học này qua bài viết dưới đây nhé!

Đi học tiếng Anh tại Hàn Quốc có những lợi ích gì?

Nhiều người thường có tâm lý khi nghĩ đến du học tiếng Anh là phải sang những đất nước sử dụng tiếng Anh phổ biến như châu Âu, châu Mỹ. Đó cũng là điều hợp lý nhưng thường chi phí học tập sẽ rất cao vì nơi đó gắn liền với những ngôi trường danh tiếng hàng đầu Thế giới. Còn khi lựa chọn những quốc gia trong khu vực châu Á như Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu hơn rất nhiều mà hiệu quả mang lại không hề kém cạnh so với các quốc gia khác. Tại Hàn Quốc, có những ngôi trường giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh với các giảng viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, Úc…Chính vì vậy, sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về kế hoạch học tập của mình cũng như khả năng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Dưới đây là những mặt tích cực khi bạn chọn du học tiếng Anh ở Hàn Quốc:

– Bằng kiến thức tiếng Anh tích lũy được tại Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin để sang Hàn Quốc tham gia vào các khóa học tiếng Anh. Đồng thời, chính những khóa học tiếng Anh này còn giúp bạn có sự tự tin khi giao tiếp và thực hành 100% tiếng Anh trong bất cứ hoạt động nào từ việc học đến việc vui chơi, giải trí, ăn, ở hàng ngày. Đó là cơ hội lý tưởng để các bạn phát triển tất cả các kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, hỗ trợ rất tốt để bạn có một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

– Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế nền văn hóa, phong tục, tập quán của con người nơi đây. Từ đó sẽ giúp ích cho bạn hiểu biết thêm về sự đa dạng của các nền văn hóa trên Thế giới. Điều quan trọng nhất là giúp bạn có cơ hội làm quen với tiếng Hàn, phát triển song song 2 ngoại ngữ Anh, Hàn.

– Nếu những trường học mà chúng ta đang theo học tại Hàn Quốc có liên kết với trường đại học quốc tế như Anh, Mỹ, Úc thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được những tấm bằng quốc tế vô cùng danh giá. Đó là những lợi ích to lớn khi du học tiếng Anh tại Hàn Quốc mang lại cho chúng ta.

– Chương trình học sử dụng 100% tiếng Anh trong tất cả các giáo trình, tài liệu, kỳ thi, thảo luận, giảng dạy… Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không cần phải lo lắng khi chúng ta không biết tiếng Hàn Quốc.

– Tất cả các giảng viên trong các ngôi trường Hàn Quốc này đều là những người rất giỏi, họ là những thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp trong những ngôi trường danh giá đến từ Mỹ, Anh, Úc… Những điều này sẽ giúp bạn đảm bảo phát triển toàn diện mọi kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

– Ở Hàn Quốc, ngôn ngữ chính của họ vẫn là tiếng Hàn, do đó số lượng các khóa học tiếng Anh không nhiều. Vì vậy, trước khi quyết định theo học tiếng Anh ở Hàn Quốc, bạn cần phải có sự tư vấn kỹ lưỡng trước khi nộp đơn vào bất cứ ngôi trường nào.

Đối với trình độ Đại học thì điều kiện muốn tham gia các khóa học này là chúng ra phải có điểm IELTS 5.5 hoặc 6.0. Còn với trình độ thạc sĩ thì điểm IELTS sẽ là 6.0 hoặc 6.5. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp các chứng chỉ khác, nhưng phải có trình độ tương đương với trình độ IELTS/ PTE… Nhiều trường còn chấp nhận cả chứng chỉ TOEIC. Do đó, trước khi quyết định du học tiếng Anh tại đây, bạn phải là người có niềm đam mê với tiếng Anh, có trình độ tiếng Anh nhất định và cần phải tham gia vào các kỳ thi tiếng Anh nhằm kiểm tra trình độ của mình.

Nếu bạn có điểm số chứng chỉ tiếng Anh cao nhất trong số tất cả các học viên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng có giá trị. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trang trải học phí khi du học xa nhà. Trong suốt các khóa học, nếu chúng ta đạt được thành tích cao như học lực khá, giỏi, bạn cũng có cơ hội tiếp tục nhận được các suất học bổng cực kỳ giá trị để có động lực hoàn tất khóa học một cách tốt nhất.

Du học tiếng Anh tại Hàn Quốc mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Sau các khóa học, chúng ta sẽ tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày nhằm phục vụ yêu cầu công việc. Du học tại Hàn Quốc tiết kiệm tài chính đáng kể hơn so với các nước châu Âu, châu Mỹ và đó là lý đo vì sao Hàn Quốc luôn là sự chọn lựa của rất nhiều người khi nghĩ đến chuyện đi du học.

Theo Duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hàn Quốc Cải Tổ Môn Tiếng Anh Bậc Đại Học trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!