Đề Xuất 3/2023 # Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài thi IELTS kiểm tra trình độ Nghe – Nói – Đọc – Viết của thí sinh trong vòng 3 tiếng (chính xác là 2 tiếng 45 phút). Thí sinh sẽ làm bài Nghe – Đọc – Viết liên tiếp trong cùng một ngày, trong khi bài thi vấn đáp Speaking sẽ diễn ra vào một buổi khác trong vòng 1 tuần trước/ sau bài thi viết. Cụ thể, thời gian giữa các bài thi được phân bổ như sau:

Listening: 30 phút (và 10 phút transfer đáp án ra Answer Sheet)

Reading: 60 phút (đã bao gồm cả thời gian transfer đáp án ra Answer Sheet)

Writing: 60 phút

Speaking: 15 phút

Listening

Bài kiểm tra kỹ năng Nghe diễn ra trong vòng 30 phút, trong đó bạn sẽ làm 4 bài Nghe do người bản địa nói, bao gồm:

Thí sinh sẽ được nghe duy nhất 1 lần. Sau khi Nghe xong, thí sinh sẽ có thêm 10 phút để chuyển đáp án từ đề thi sang Answer Sheet (giấy viết đáp án bài thi). Mỗi đáp án đúng thì được tính 1 điểm. Tổng số câu hỏi trong bài là 40 câu.

Band Description Conversion

Các dạng bài Listening cơ bản thường gặp trong kỳ thi IELTS

Multiple Choice Question :

Chọn đáp án đúng A, B, C. Trong một số trường hợp, thí sinh sẽ phải lựa chọn hơn 2 đáp án đúng trong một danh sách các đáp án cho sẵn.

  Matching:

  Thí sinh được yêu cầu nối thông tin thích hợp trong mỗi câu hỏi được đánh số (1,2,3,…) với các lựa chọn trong phần câu hỏi.

   Plan/ Map/ Diagram Labelling:

   Dạng đề này đòi hỏi thí sinh phải hoàn thành các nhãn được đánh dấu trên một bản quy hoạch (ví dụ của một tòa nhà), hoặc một bản đồ (ví dụ của một khu vực thành phố), hoặc một biểu đồ (ví dụ của một thiết bị).

    Form/ Note/ Table/ Flow-chart/ Summary/ Sentence Completion:

     Short-answer Questions:

     Cái tên đã nói lên tất cả. Giống với dạng bài nêu trên, thí sinh sẽ phải nghe đoạn hội thoại, và dựa vào đấy để trả lời câu hỏi Wh-questions. Điểm quan trọng ở đây là các bạn cần xác định được trả lời bao nhiêu từ. Từ có chứa dấu gạch nối được tính là một từ.

      

     Although my superintendent loved the idea, it became apparent dissertations services to https://dissertationauthors.com that video in classrooms was slightly premature for our district.

     Tổng Hợp Đề Thi Thật Ielts Reading &Amp; Listening

     1. Bộ tài liệu tổng hợp đề thi thật IELTS gồm những gì?

     Đối với IELTS Learner, bên cạnh những tài liệu tham khảo, luyện thi thông thường, việc tiếp xúc với các đề thi IELTS là vô cùng quan trọng.

     Hiện nay, việc tìm kiếm các đề thi IELTS không còn quá khó. Tuy nhiên, với số lượng thông tin tràn lan trên mạng, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một đề thi IELTS chất lượng, sát với đề thi thật để thử sức.

     Hiểu được điều này, ITN gửi đến bạn bộ tài liệu ” Tổng hợp bộ đề thi thật IELTS – Actual test” bao gồm các đề thi thật của 2 kỹ năng Reading và Listening có đáp án cuối sách.

     Bộ tài liệu tổng hợp đề thi IELTS bao gồm:

     8 bài Test IELTS thực tế

     Thời gian cụ thể của từng bài Test (Từ năm 2007 – 2011)

     Đáp án của từng bài Test để phục vụ quá trình chấm – chữa bài

     ITN hy vọng, với bộ tài liệu này, bạn sẽ được tiếp cận “sát” nhất các dạng bài thi của IELTS Listening và IELTS Reading, từ đó cũng đánh giá năng lực bản thân và vạch ra lộ trình học tập thích hợp nhất.

     2. Dùng bộ tài liệu Tổng hợp bộ đề thi IELTS sao cho hiệu quả?

     Với mỗi bài test, hãy đặt thời gian giống như bài thi thật để làm quen với tốc độ phòng thi. Tránh việc thả lỏng thời gian bởi nó sẽ khiến bạn giảm tốc độ làm bài của mình, khó theo kịp tiến độ và không kiểm soát được thời gian khi làm bài thi thật.

     Làm nhiều đề chưa hẳn là đã tốt. Với mỗi bài test trong bộ Tổng hợp đề thi IELTS, hãy chữa thật cẩn thận, note lại từng lỗi sai của mình. Việc bạn hiểu rõ một đề sẽ mang lại nhiều giá trị hơn việc bạn làm thật nhiều đề nhưng lại chẳng đọng lại được gì cả.

     3. Bộ tài liệu Tổng hợp bộ đề thi IELTS phù hợp với ai?

     Bộ tài liệu ” Tổng hợp bộ đề thi thật IELTS – Actual Test ” phù hợp với các bạn đang lên kế hoạch ôn tập, luyện thi, có mong muốn nắm rõ dạng bài IELTS và có kiến thức cơ bản về đề thi IELTS. Nếu bạn đang ở mức 4.0 trở lên thì đã có thể tự ôn luyện theo bộ đề này.

     4. Download tài liệu Bộ đề thi IELTS bản PDF

     Download Tổng hợp bộ đề thi thật IELTS – Actual Test

     5. Những bộ tài liệu IELTS tương tự

     Tổng Hợp Các Common Idioms In IELTS Speaking

     Bộ Tài Liệu “IELTS CAMBRIDGE 14” Bản Đẹp

     Bộ Đề Forecast IELTS Speaking Mới Nhất 2019

     Tips hay dành cho Speaking của giám khảo chấm thi “huyền thoại” Simon

     Bộ câu hỏi IELTS Speaking do giám khảo Mat Clark đọc

     Tài Liệu Luyện Thi Ielts Listening

     Tài liệu luyện thi IELTS Collins là một trong những tên tuổi quen thuộc với những người luyện thi IELTS với những đầu sách được đánh giá rất cao về mặt nội dung, phù hợp cho những người tự học. Tài liệu giúp cho người đọc thành thạo 4 kĩ năng thông qua việc học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trọng tâm trong đề thi IELTS. Cuốn sách cung cấp cho người học không chỉ lí thuyết cốt lõi mà còn là những tips/hacks thiết thực trong quá trình làm bài.

     B. Listening for IELTS – Collins (Ebook & Audio) – Tài liệu luyện thi IELTS Listening

     Listening for IELTS thuộc đầu sách của Collin, tập trung rèn luyện kĩ năng Listening thông qua việc học từ vựng trọng tâm. Cuốn sách này phù hợp với những người tự học đang ở band 5.0 – 6.5

     Nội dung chính:

     Sách gồm 12 unit với 3-4 lesson, trong đó 11 unit tập trung vào một vấn đề cụ thể thường xuyên gặp trong đề IELTS (Holiday and Travel, Nature and Environment, Education, Family,..).

     Units 1 – 12 bao gồm tất cả các dạng câu hỏi có trong IELTS test và các bài tập luyện tập tương ứng. Luyện tập theo trình tự sẽ giúp người học xây dựng một hệ thống từ vựng và ideas trọng tâm với những topic đó.

     Ở cuối mỗi unit, sách cung cấp những tips/hacks/chiến lược cụ thể hỗ trợ người học trong quá trình xử lí đề

     Cấu trúc unit bao gồm

     Phần 2: Hướng dẫn người học step by step cách xử lí các dạng đề có trong Listening test. Từng unit sẽ chỉ có 1 sections với 3 dạng câu hỏi chính với lời giải thích và ví dụ chi tiết, chỉ cho người học cách tiếp cận đề trở nên hiệu quả nhất. Các tips cũng được highlight ở cuối mỗi unit giúp cho người học tiết kiệm thời gian làm bài và đạt kết quả cao.

     Phần 3: Các dạng bài tập được thiết kế theo format đề thi thật để người học quen với cấu trúc 1 bài IELTS Listening test.

     Ưu điểm:

     Sách hướng dẫn cụ thể và dễ nắm bắt nội dung khiến người học không bị nản vì chương trình quá sức.

     Các bài tập cụ thể, chi tiết, từ dễ đến nâng cao, đa dạng hình thức nghe.

     Trong phần Transcript luôn gạch chân sẵn phần giải đáp cho Answer key nên người học sẽ biết mình cần chú trọng những phần nào, không bị “ngợp” trước thông tin

     Các bài tập trong sách hướng dẫn rất rõ ràng, đặc biệt là phần vocabularies, giúp bạn có vốn từ nhiều để áp dụng cho phần thi Speaking.

     C. Cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS Listening Collin hiệu quả

     Bạn nên bắt đầu mỗi unit bằng cách làm bài tập Từ vựng từ Part 1. Cố gắng trả lời câu hỏi mà không dùng từ điển, để phát triển kỹ năng đoán nghĩa từ lạ.

     Mỗi unit dành 2-3 giờ để học một cách tập trung. Chia bài học thành nhiều phần và học đều đặn mỗi ngày.

     Mỗi bài nghe nên nghe đi – nghe lại một vài lần. Cố gắng làm hết bài tập nghe Part 2 từ đầu đến cuối, không làm lưng chừng, bỏ ngang.

     Học qua các ghi chú ở mỗi loại câu hỏi giúp bạn làm quen và tiếp cận các dạng câu hỏi trong bài test.

     Luyện nghe IELTS theo phương pháp nghe – chép chính tả để tăng thêm vốn từ vựng và phát âm.

     D. Một số sách luyện thi IELTS Listening hiệu quả

     1. Develop Tactics For Listening – Tài liệu IELTS Listening

     Đây là cuốn sách thứ hai trong series Tactics for Listening của tác giả Jack C. Richards, luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 – 3.5) muốn nhắm tới BAND 5+, giúp bạn phát triển kỹ năng nghe theo câu và đoạn văn dài, phức tạp.

     Sách gồm 24 unit, với mỗi unit được chia nhỏ ra thành 3 – 5 lesson gắn liền với cuộc sống thường ngày

     Sách đi kèm 24 file audio tương ứng với mỗi unit và một bản script chi tiết giúp người học review lại phần nghe của mình

     Ưu điểm:

     24 unit tương ứng với 24 topic lớn (City Transportation, The weekend, renting a car,..) nhưng với mức độ chuyên sâu và chi tiết hơn. Những topic này có độ sát với các đề thi thật, do vậy những cụm từ/word list đều là những cụm từ vựng trọng tâm có mức độ sử dụng cao.

     Bài tập có nhiều câu hỏi dài và điểm ngữ pháp phức tạp hơn, bắt buộc bạn phải cải thiện kĩ năng nghe để điền đúng ngữ pháp.

     Sách được thiết kế theo các chủ điểm giao tiếp thực tế kèm những tính huống và bài tập chi tiết theo mức độ chuyên sâu và nâng cao hơn. Để làm được bài tập ở cuốn Develop thì bạn cần phải có nền tảng chắc chắn từ những bài tập ở cuốn Basic trước đó.

     Các bài luyện nghe theo accent Anh – Mỹ, đa số các bạn đều ở giọng này.

     2. IELTS Actual Tests Listening and Speaking:

     IELTS Actual Tests Listening and Speaking là nguồn tài liệu luyện thi IELTS Listening chính thống với những bài test được thiết kế dựa trên kì thi thật.

     Nội dung chính:

     Phần 1: Mô phỏng đề thi chính thức (kèm đáp án) của hai kĩ năng Listening&Speaking

     Phần 2: Bộ đềthi chính thức luyện thi Listening (gồm 4 sections) – Speaking (gồm full 3 parts – kèm gợi ý idea + đáp án chi tiết)

     Phần 3: Script chi tiết bài nghe/nói và đáp án bài tập

     Ưu điểm:

     Mỗi một bộ test lại có những section đa dạng khác nhau, giúp người học bao quát được tất cả dạng bài trong phần Listening.

     Các Bước Xin Visa Du Học Phần Lan “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

     Để sở hữu visa du học Phần Lan (Giấy phép cư trú tại Phần Lan để du học), bạn cần thực hiện các bước sau:

     Bước 1: Lựa chọn trường theo học tại Phần Lan

     Bước 2: Xác định mình thuộc “diện” nào

     Có một điểm bạn cần lưu ý là hiện nay, công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa, chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập. Nếu bạn là người Việt Nam hoặc các quốc gia khác thì cần hộp hồ sơ xin visa theo thời hạn 1 năm – 4 năm tùy trường hợp. Sau khoảng thời hạn trên, nếu muốn ở lại Phần Lan, bạn cần tiêp tục gia hạn visa.

     Bước 3: Chuẩn bị tài chính

     Du học Phần Lan đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính của bản thân hoặc bố mẹ/người bảo lãnh bằng các giấy tờ như sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản,… Các giấy tờ này phải chứng minh được là bạn đủ tiền để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

     Bước 4: Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ ngôn ngữ

     Việc nhận được thư mời nhập học có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện để theo học tại trường. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần phải nộp các chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL,…, bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học (nếu có). Chứng chỉ tiếng Phần Lan cũng sẽ một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

     Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Phần Lan

     Một bộ hồ sơ xin visa du học Phần Lan được xem là đầy đủ khi đáp ứng được các loại giấy tờ sau:

     – Thư mời nhập học của trường.

     – Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng).

     – Hộ chiếu còn hạn và 4 ảnh chụp trong 6 tháng trở lại đây.

     – Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.

     – Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

     – Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa.

     – Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

     Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

     Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn

     Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

     Visa du học Phần Lan không chỉ cho phép bạn định cư tại Phần Lan trong suốt thời gian học mà còn cho phép bạn làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, visa này cũng cho phép bạn thoải mái nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin thị thực.

     Địa chỉ xin visa du học Phần Lan nhanh chóng

     DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

     Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

     Hotline: 1900 6859

     Website: https://duhocliendaiduong.com

     Bạn đang đọc nội dung bài viết Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!