Đề Xuất 3/2023 # Eltis Là Gì? Cấu Trúc Bài Thi Eltis # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Eltis Là Gì? Cấu Trúc Bài Thi Eltis # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Eltis Là Gì? Cấu Trúc Bài Thi Eltis mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài thi ELTiS là bài thi miễn phí để đánh giá năng lực giành học bổng chương trình Giao lưu văn hoá tại Mỹ. Bài thi này dùng làm thước đo năng lực anh văn cho lứa tuổi học sinh trung học, thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi giúp đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc biết Tiếng Anh cho những học sinh đến từ những quốc gia không dùng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

BÀI THI ELTIS LÀ GÌ?

Bài kiểm tra ELTiS – English Language Test for International Student là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo khả năng Tiếng Anh của học sinh trung học trong độ tuổi từ 14 đến 19.

Bài thi ELTiS dùng để:

Đo lường khả năng nghe và đọc hiểu của học sinh Trung học.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào các trường Trung học Công Lập của Mỹ hoặc dùng để tham gia chương trình Giao lưu văn hoá Trung học tại Mỹ.

Đánh giá khả năng của học sinh có thể hiểu nội dung học tập và cách vận dụng các vốn từ Tiếng Anh.

Đánh giá sự tiến bộ theo thời gian về trình độ Tiếng Anh của từng học sinh

CẤU TRÚC BÀI THI ELTiS

Bài thi ELTiS được thực hiện trong 70 phút, gồm 2 kĩ năng chính là nghe và đọc. Phần kĩ năng nghe gồm 24 câu hỏi và phần thi đọc là 26 câu.

Phần thi Cấu trúc bài thi Số câu hỏi Thời gian làm bài

Kĩ năng nghe Nghe hiểu nội dung hướng dẫn trong lớp học

Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học

Nghe hiểu các đoạn hội thoại trong lớp

Nghe hiểu và trả lời nội dung bài giảng mang tính chất học thuật

24 25 phút

Kĩ năng đọc Kiểm tra vốn từ vựng

Đọc hiểu đoạn văn ngắn

Đọc hiểu và trả lời các đoạn văn mang tính học thuật.

26 45 phút

Phần thi kĩ năng nghe đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng trong lớp học. Bài kiểm tra sử dụng CD bao gồm hướng dẫn, những đoạn hội thoại và câu hỏi. Tất cả các bài nghe chỉ được nghe 1 lần duy nhất, ngoại trừ phần Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học thì sẽ được nghe 2 lần.

Phần thi kĩ năng đọc đánh giá sự hiểu biết về số lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh. Học sinh sẽ gặp các đoạn văn ngắn hoặc các bài đọc về môn học như Toán học, khoa học. Các câu hỏi trong phần này bao gồm tìm ý chính, các tiểu tiết cũng như từ vựng có trong bài.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC BÀI THI TIẾNG ANH KHÁC.

  ELTiS TOELF Jr.Standard SLEP IELTS General Training Cambridge Michigan ECCE

Đánh giá kỹ năng Kĩ năng nghe và đọc hiểu ngôn ngữ tại trường học Nghe và đọc hiểu Nghe và đọc hiểu Nghe – Nói – Đọc – Viết Nghe – Nói – Đọc – Viết

Thời gian làm bài 70 phút 115 phút 75 phút 2 tiếng 45 phút 2 tiếng 45 phút

Nơi tổ chức thi Địa phương Địa phương và những trung tâm tổ chức kiểm tra Địa phương Chỉ những trung tâm chuyên tổ chức kiểm tra Chỉ những trung tâm chuyên tổ chức kiểm tra

Độ tuổi 14 – 19 tuổi (lớp 9 – 12) 11 – 15 tuổi Học sinh trung học Học sinh trung học và người trưởng thành Học sinh trung học và người trưởng thành

Thời gian có kết quả Có ngay

Có ngay 2 tuần 2 tháng

Quá trình thi sẽ được giám sát bởi đại diện tuyển sinh. Học sinh không được sử dụng tài liệu.

Học sinh cần chuẩn bị bút chì khi thi, làm theo hướng dẫn trên bài kiểm tra, trả lời từng câu hỏi cũng như điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mặt trước của đáp án.

Bài thi không được tẩy xoá.

ĐỐI TƯỢNG CẦN LÀM BÀI THI ELTiS.

Những học sinh tham gia chương trình Giao lưu văn hoá tại Mỹ cần phải làm bài thi này. Chương trình Giao lưu văn hoá tại Mỹ là chương trình:

Miễn 100% học phí Trung học phổ thông

Được gia đình người bản xứ nhận nuôi, chăm sóc, được miễn chi phí ăn ở.

Con đường ngắn và tiết kiệm chi phí để tiếp cận nền giáo dục tiên tiến Hoa kỳ

Cơ hội rèn luyện tiếng Anh lưu loát

Kết quả học tập được công nhận ở các chương trình học kế tiếp (cao đẳng, đại học), cơ hội được tiếp tục học tập tại các trường Đại học ở Mỹ

Tạo cơ hội tốt cho việc phỏng vấn xin Visa du học Mỹ ở bậc cao hơn.

ThinkEDU là đại diện tuyển sinh chính thức của tổ chức Giao lưu văn hoá Mỹ cũng như tổ chức thi bài thi ELTiS. Để biết rõ hơn về thông tin chương trình, đăng ký thi bài thi ELTiS, các học sinh vui lòng liên hệ ThinkEDU để được hỗ trợ thông tin và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Thi Cử Eltis Là Gì? Cấu Trúc Chuẩn Đề Thi Lấy Bằng Eltis?

THI ELTIS LÀ chi?

ELTiS (English Language Test for International Student) là bài thi dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi học trò trung học (độ tuổi từ 14 – 19 tuổi) khi xét tuyển nhập học tại các trường Trung học công lập của Mỹ hoặc xin học bổng du học Mỹ.

Bài thi này dùng làm thước đo năng lực anh văn cho lứa tuổi học trò trung học, thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi giúp đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc biết Tiếng Anh cho những học trò đến từ những nhà nước mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Cụ thể, bài thi ELTIS dùng để:

Đo lường kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của học trò trung học.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào trường trung học công lập Mỹ.

Điểm thi ELTiS là điều kiện cần để xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học trung học Mỹ.

Đánh giá sự tiến bộ theo Thời gian về trình độ Tiếng Anh của từng học trò.

CẤU TRÚC ĐỀ THI ELTIS?

ELTiS được thiết kế dưới dạng bài thi trắc nghiệm 50 câu hỏi và thực hiện trong vòng 70 phút, gồm 2 phần thi kĩ năng chính là nghe và đọc. Phần kĩ năng nghe bao gồm 24 câu hỏi và phần thi đọc là 26 câu.

Phần kỹ năng nghe trong bài thi ELTiS

Gồm: 24 câu hỏi thời kì làm bài: 25 phút đích: đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong lớp học. Cấu trúc bài thi:

Nghe hiểu nội dung chỉ dẫn trong lớp học.

Nghe hiểu tiếng nói Toán học.

Nghe hiểu các đoạn đối thoại trong lớp.

Nghe hiểu và giải đáp nội dung bài giảng mang tính chất học thuật.

Hình thức thi: Bài thi sử dụng đĩa CD bao gồm hướng dẫn, đoạn hội thoại và câu hỏi. hết thảy các bài nghe chỉ được nghe 1 lần độc nhất, ngoại trừ phần Nghe hiểu tiếng nói Toán học thì sẽ được nghe 2 lần.

Phần kỹ năng đọc trong bài thi ELTiS

Gồm: 26 câu hỏi thời kì làm bài: 45 phút Mục tiêu: đánh giá sự hiểu biết về số lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh. Cấu trúc bài thi:

Kiểm tra vốn từ vị.

Đọc hiểu đoạn văn ngắn.

Đọc hiểu và giải đáp các đoạn văn mang tính học thuật.

Hình thức thi: Phần thi đọc bao gồm các đoạn văn ngắn hoặc các bài đọc về môn học như Toán học, khoa học. Các câu hỏi trong phần này bao gồm tìm ý chính, các tiểu tiết cũng như từ vị có trong bài.

Tham khảo mẫu bài thi ELTiS 2019

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Trong Bài Thi Eltis Để Lấy Học Bổng

Khi có ý định cho con đi du học trung học mỹ thì phụ huynh cần tìm hiểu về bài thi ELTiS. Bài thi này thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Vậy bài thi ELTiS là gì và bí quyết để đạt điểm cao để lấy học bổng du học mỹ như thế nào?

Quý phụ huynh và học sinh cần đọc kĩ về bài viết này để chắc chắn mình không bỏ sót thông tin nào, tránh làm mất đi cơ hội nhận học bổng du học Mỹ

Giới thiệu bài thi ELTiS

ELTiS – English Language Test for International Students là bài kiểm tra tiếng Anh dành cho du học sinh quốc tế, trong độ tuổi từ 14 – 19, muốn xin nhập học tại các trường Trung học công lập Mỹ hoặc tham gia chương trình Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ.

Cấu trúc bài thi ELTiS được thiết kế nhằm mục đích đánh giá kỹ năng nghe và đọc của du học sinh để xem liệu các em có thể tiếp thu được nội dung giảng dạy từ các giáo viên bản ngữ của các trường trung học Mỹ hay không, cũng như khả năng xử lý được các tình huống xảy ra trong lớp học.

Bài thi ELTiS dùng để:

Đo lường khả năng nghe và đọc hiểu của học sinh Trung học.

Đánh giá khả năng của học sinh có thể hiểu nội dung học tập và cách vận dụng các vốn từ Tiếng Anh.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào các trường Trung học Công Lập của Mỹ hoặc dùng để tham gia chương trình Giao lưu văn hóa Trung học tại Mỹ.

Điểm thi ELTiS cũng là cơ sở đầu vào của chương trình EFL (Tiếng Anh là Ngoại ngữ) và chương trình IEP (Tiếng Anh chuyên sâu) tại Mỹ.

Bài thi ELTiS chính thức gồm có hai phần: Listening và Reading. Tuy nhiên đối với chương trình Học bổng Trung Học Công Lập Lập F1 (hay Giao lưu văn hóa Mỹ J1 ) tại Việt Nam, bài thi ELTiS còn có thêm phần Writing để kiểm tra khả năng viết bài luận của học sinh khi du học tại Mỹ.

Cấu trúc chi tiết của bài thi như sau:

Listening

– Hiểu các cuộc hội thoại trong lớp học– Hiểu thuật ngữ toán học– Hiểu được yêu cầu của giáo viên bản xứ – Lắng nghe và trả lời được các câu hỏi học thuật

24 câu

25 phút

Reading

– Đọc và trả lời các câu hỏi học thuật– Đọc đồ thị– Kiểm tra vốn từ vựng học thuật

26 câu

45 phút

Writing

1 câu

30 phút

Cách chấm điểm thi ELTiS

Học sinh muốn giành được Học bổng Trung Học Công Lập Mỹ phải đúng 45/50 câu hỏi, đạt số điểm từ 228/265 trở lên.

Đối với học sinh chỉ đạt số điểm trong khoảng 215 – 228, các bạn học sinh buộc phải theo học 1 khóa dự bị tiếng Anh tại các trường trung học công lập Mỹ trong vòng 4 tuần hoặc 5 tuần trước khi vào học chính thức.

Hình thức dự thi

Thi tại văn phòng UiF: Thí sinh liên hệ số điện thoại của văn phòng UiF để được sắp xếp lịch thi.

26 Đường Số 7, Cư Xá Bình Thới, P8, Q11, TP HCM

Hotline : 0906.899.300

Bí quyết để đạt điểm cao trong bài thi ELTiS

Đối với phần thi Listening

Phần thi Listening đây là bài kiểm tra mức độ nghe hiểu tiếng Anh trong môi trường học thuật bậc Trung học Mỹ. Học sinh sẽ nghe băng ghi âm và trả lời các câu hỏi về những gì đã được nghe. Các bạn du học sinh sẽ đọc câu hỏi trong đề thi và nghe chúng trên băng ghi âm, sau đó điền đáp án vào phiếu trả lời. Bản ghi âm sẽ có một khoảng dừng sau mỗi câu hỏi để bạn có thời gian trả lời.

Lưu ý là tất cả các đoạn ghi âm chỉ được phát 1 LẦN duy nhất, NGOẠI TRỪ phần nghe đánh giá mức độ thông hiểu thuật ngữ Toán học. Phần này sẽ được phát 2 LẦN để giúp học sinh nắm được hết các chi tiết và con số. Các câu hỏi trong phần Listening có thể hỏi về ý chính, ý chi tiết hoặc hàm ý.

Để đạt điểm cao trong phần thi Listening, học sinh trước hết nên chú ý đến ý nghĩa tổng quát của đoạn ghi âm. Các bạn có thể thực hành bằng cách lắng nghe các đoạn hội thoại và bài thuyết trình trong lớp học sử dụng tiếng Anh ở bậc trung học và cố gắng nắm bắt nội dung cơ bản người nói muốn truyền tải. Trong quá trình thực hành, các bạn có thể nghe lại đoạn hội thoại nhiều lần, tuy nhiên, đừng cố gắng ghi lại từng từ ngữ, từng câu nói trong đó. Nếu bạn cảm thấy chép chính tả những gì mình nghe được mang lại hiệu quả, bạn có thể học theo cách này, nhưng đừng quên mục đích chính của bạn là hiểu được những gì người nói đang đề cập đến.

Đối với phần thi Reading

Phần thi Reading là bài kiểm tra khả năng hiểu các cuốn sách giáo khoa, các văn bản mang tính học thuật thường được sử dụng trong trường trung học. Bài thi Reading được chia thành hai phần:

Phần 1 yêu cầu bạn hoàn thành câu với các từ ngữ và cụm từ học thuật để làm chúng có ý nghĩa

Để làm tốt phần thi Reading, học sinh cần tập trung vào ý nghĩa của toàn bộ phần văn bản tương tự như trong sách giáo khoa. Bạn có thể thực hành bằng cách đọc các tin tức trên tạp chí, trong sách và các nguồn online và cố gắng hiểu ý nghĩa của chúng.

Trong quá trình ôn luyện để thi, bạn có thể tra nghĩa của những từ bạn không biết và cố gắng ghi nhớ chúng càng nhiều càng tốt. Biết được ý nghĩa của càng nhiều từ vựng học thuật, bạn càng dễ đạt điểm cao trong bài thi Reading.

Một số cách có thể áp dụng khi làm bài là ghi nhận những gì bạn hiểu, gạch ra các ý chính trong từng đoạn nhỏ để có thể suy luận ý nghĩa của những phần bạn thấy khó hiểu. Đọc lại một cách chậm rãi những phần đó, và sử dụng bối cảnh chung cũng như từ ngữ bạn biết để tìm ra ý nghĩa của từ, cụm từ hoặc câu mà bạn chưa hiểu rõ.

Đối với phần thi Writing

Để làm tốt phần thi Writing, các bạn nên đọc thật kỹ đề và lập dàn ý chính trước khi bắt đầu viết để chắc chắn mình kiểm soát được thời gian và không bỏ sót các ý đã có.

Mặc dù phần thi Writing kiểm tra vốn từ vựng của bạn, đừng cố gắng trình bày những ý tưởng quá phức tạp và chuyên sâu. Việc này có thể làm bạn bối rối và mất thời gian trong quá trình làm bài thi. Hãy chú ý ngữ pháp của bài viết, đến tính thống nhất, mạch lạc và mối liên kết giữa các câu, các đoạn trong bài.

Quan trọng hơn hết là bài viết phải có đầy đủ cấu trúc của 1 bài luận, nên bạn cần canh thời gian để có thể hoàn thành đủ cấu trúc bài, tránh trường hợp không kịp hoàn thành do bạn viết quá nhiều ở 1 vài ý chính.

Một số lưu ý khi làm bài thi ELTiS

Không mang từ điển, sách giáo khoa, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử vào phòng thi

Điền chính xác thông tin cá nhân vào bìa trước của phiếu trả lời

Thư giãn tránh căng thẳng để làm bài thi tốt nhất

Khi thi trực tiếp tại văn phòng UiF, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn cho các học sinh các vật dụng sau:

Bút chì, cục tẩy để làm bài và bút mực để điền thông tin cá nhân và viết luận. Do đó phụ huynh và học sinh không cần phải mang theo các vật dụng này.

UiF mong rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về ELTiS và cũng như những bí quyết trên có thể giúp các bạn học sinh có thể đạt điểm cao trong bài thi ELTiS.

Chúc các em học sinh làm bài thật tốt để nhận được Học bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ J1 và hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” của mình!

Để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể, Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ:

Đầu Tư – Du Học – Định Cư – UiF

26 Đường Số 7, Cư Xá Bình Thới, P8, Q11, TP HCM

Hotline : 0906.899.300

Giới Thiệu Về Bài Kiểm Tra Tiếng Anh Eltis

Đối tượng làm bài thi ELTIS

Nếu bạn là học sinh trung học có nhu cầu kiểm tra trình độ của bản thân hoặc dành học bổng từ các trường THPT công lập của Mỹ hay học bổng của các chương trình Giao lưu văn hóa thì hãy đăng ký thi ELTIS.

Chương trình Giao lưu văn hóa của Mỹ là chương trình miễn phí 100% học phí trung học phổ thông. Tham gia chương trình này bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục của đất nước có nền kinh tế số 1 Thế giới đồng thời có cơ hội học tiếp tại các trường Đại học nổi tiếng của Mỹ.

Do đó, những bạn học sinh cấp 2, cấp 3 đang có nhu cầu tham gia chương trình giao lưu văn hóa  hoặc làm hồ sơ nhập học, nhận học bổng, ELTIS chính là gợi ý tốt nhất. Bài thi không quá phức tạp, nhẹ nhàng và hoàn toàn phù hợp độ tuổi của thí sinh cho phép học sinh tham gia làm bài tốt nhất. 

Các bạn học sinh muốn đánh giá năng lực tiếng Anh của mình, ELTIS cũng là gợi ý dành cho các em. Đây là bài thi được xây dựng nhằm kiểm tra khả năng ứng dụng, sử dụng từ vựng tiếng Anh trong thực tế. Do vậy, làm bài thi này cũng giúp các em có cái nhìn khách quan nhất về khả năng và trình độ anh ngữ của mình. 

Thang điểm IELTS Listening và tips đạt điểm cao cho bài thi này

Cấu trúc bài thi ELTIS

Không giống các loại chứng chỉ tiếng Anh khác, vì độ tuổi nhỏ nhất có thể tham gia bài kiểm tra này mới chỉ 14 tuổi, do đó phần thi ELTIS chỉ bao gồm 2 phần là đọc và nghe. Tuy nhiên đối với chương trình học bổng cấp ba của Mỹ tại Việt Nam thì bạn sẽ phải kiểm tra thêm phần viết.

Tổng 2 phần nghe, đọc sẽ có 50 câu hỏi làm trong vòng 70 phút. Cụ thể phần kiểm tra kỹ năng sẽ có 24 câu hỏi trong đó yêu cầu bạn phải hiểu được nội dung của các đoạn hội thoại, các thuật ngữ Toán học và yêu cầu của giáo viên.

Chủ yếu phần nghe sẽ giúp đánh giá khả năng nắm được kiến thức trong lớp học, bài giảng, hội thoại trong lớp. Cũng chính vì điều này, trường học ở Mỹ lựa chọn đây là chứng chỉ thuộc hồ sơ xét duyệt nhập học cho học sinh. Nếu làm bài thi nghe ELTIS đạt điểm cao, việc tham gia các khóa học sử dụng tiếng Anh tại nước ngoài của học sinh không bị ảnh hưởng do khác biệt ngôn ngữ. 

» Sự khác biệt cơ bản giữa IELTS và TOEFL bạn cần biết để lựa chọn

Đối với kỹ năng đọc hiểu, bài thi ELTIS sẽ kiểm tra vốn từ vựng của bạn thông qua việc đọc và trả lời câu hỏi cùng với đọc biểu đồ. Để kiểm tra kỹ năng này bạn có 45 phút để làm 26 câu hỏi. 

Các đoạn văn được cung cấp cũng mang tính học thuật phù hợp với lứa tuổi và trình độ các em nhỏ. Nói chung, nếu có thể đọc và làm tốt những câu hỏi này, bạn có thể tham gia chương trình học tại nước ngoài. 

Nếu bạn phải làm thêm phần viết thì bạn sẽ chỉ có một câu kiểm tra khả năng viết luận trong vòng 30 phút. Như vậy nhìn chung bài thi không quá dài và số lượng câu hỏi ở mức vừa phải đủ để kiểm tra trình độ của người làm bài.

50 câu hỏi sẽ được tính trên thang điểm từ 100-265 và nếu bạn muốn vượt qua bài kiểm tra ELTIS và nhận học bổng thì bạn sẽ phải làm chính xác 45 câu. Tức là bạn sẽ phải hoàn thành đúng ⅔ câu hỏi và đạt 228/265 điểm.

Hoàn thành 15/50 câu hỏi bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng

Do đó hãy chuẩn bị cho mình kiến thức vững chắc cũng tâm lý thoải mái để làm bài đạt kết quả tốt nhất. Vì ELTIS là bài kiểm tra cho học sinh Trung học nên lượng từ vựng cũng như ngữ pháp phải học sẽ không quá nặng so với các cấp khác.

Điểm khác biệt so với IELTS

Cùng là các bài thi đánh giá trình độ của người học tiếng Anh, tuy nhiên ELTIS cũng có nhiều điểm khác so với IELTS:

1. Về cấu trúc bài thi và thời gian làm bài

Điểm khác biệt đầu tiên có thể nhận thấy rõ đó là cấu trúc của hai bài thi này hoàn toàn khác nhau. ELTIS chỉ kiểm tra chính hai kỹ năng là đọc và nghe, trong khi đó, IELTS kiểm tra đầy đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đặc biệt, bài thi ELTIS tập trung chủ yếu vào khả năng sử dụng ngôn ngữ tại trường học. Đề thi xây dựng dựa trên các đoạn hội thoại tại lớp, từ ngữ mang tính học thuật phù hợp với học sinh cấp 2 và cấp 3. Trong khi đó, IELTS trải dài kiến thức ra ở nhiều lĩnh vực, nội dung phong phú, đa dạng hơn, do vậy, độ khó cao hơn so với ELTIS. 

Điều này cũng rất dễ hiểu vì đối tượng thi ELTIS là học sinh trung học còn IELTS bao gồm những người có nhu cầu nhập học vào Đại học hoặc nhập cư nước ngoài. Họ đều là những người trưởng thành trong đó có cả những người đã đi làm.

Thời lượng thi ELTIS ngắn hơn bài thi IELTS rất nhiều

Do đó mà hai bài thi tiếng Anh này có sự khác nhau về cách thức kiểm tra. Cũng vì số lượng kỹ năng được đánh giá không giống nhau nên thời lượng thi cũng khác. ELTIS chỉ thi trong 70 phút và IELTS thi trong gần 3 tiếng đồng hồ.

2. Về độ tuổi tham gia

Độ tuổi của đối tượng thi cũng là một điểm để phân biệt hai loại chứng chỉ này. IELTS dành cho những học sinh cấp bậc phổ thông và người trưởng thành. ELTIS thì dành cho học sinh trung học từ lớp 9 – lớp 12 (người từ 14-19 tuổi).

Như vậy, phạm vi đối tượng thi của IELTS rộng hơn hẳn. Do đó mà chứng chỉ này cũng phổ biến hơn so với ELTIS. Cũng chính độ tuổi của ELTIS đã khiến cho chứng chỉ này đơn giản hơn rất nhiều so với kỳ thi IELTS. 

Mặc dù học sinh trung học có thể tham gia cả hai kỳ thi, các em nên chọn làm ELTIS. Cả hai chứng chỉ đều được chấp nhận tại Mỹ, vây tại sao chúng ta không chọn đề thi phù hợp hơn với khả năng và sức lực của mình. Khi đó, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình kiểm tra năng lực. 

14-19 tuổi là độ tuổi tham gia thi ELTIS

3. Về địa điểm tổ chức thi

Nhiều người có thể không biết nhưng nếu muốn thi ELTIS, bạn sẽ chỉ được thi tại các trung tâm chuyên tổ chức kiểm tra đánh giá chứng chỉ này. Khác hoàn toàn so với IELTS có thể tổ chức tại địa phương.

Hiện nay hằng năm, IELTS vẫn được tổ chức định kỳ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức rất thường xuyên.

4. Thời gian nhận kết quả 

Cuối cùng là điểm khác về thời gian nhận kết quả sau khi đã hoàn thành bài thi. Thông thường IELTS sẽ có kết quả sau vòng 2 tuần vì số lượng người thi chứng chỉ này đông, do đó để có thể chấm hết thì sẽ mất thời gian là nửa tháng.

Nhưng với ELTIS thì bạn có thể có ngay kết quả. Bởi vì bài thi ngắn, đơn giản hơn và số người đăng ký thi không quá nhiều nên sau khi kiểm tra bạn sẽ có chính xác kết quả đánh giá về khả năng của mình.

Thi ELTIS sẽ có kết quả ngay

Thông qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn ELTIS là gì và làm cách nào để phân biệt nó với các loại chứng chỉ khác. Nếu bạn đang trong độ tuổi trung học bạn hãy đăng ký thi ELTIS để có thể kiểm tra trình độ của mình cũng như dành suất học bổng trao đổi văn hóa của Mỹ ngay thôi nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Eltis Là Gì? Cấu Trúc Bài Thi Eltis trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!