Đề Xuất 2/2023 # Đức Thông Qua Luật Nhập Cư Lao Động Đầu Tiên Trong Lịch Sử # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Đức Thông Qua Luật Nhập Cư Lao Động Đầu Tiên Trong Lịch Sử # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đức Thông Qua Luật Nhập Cư Lao Động Đầu Tiên Trong Lịch Sử mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học nghề Đức

Du học nghề Đức

Đức và Bảo lãnh người thân

  

TBVĐ- Đức nới lỏng luật nhập cư nhằm thu hút lao động lành nghề nước ngoài.

Ngày 19-12-2018, Chính phủ Liên bang đã thông qua Luật Nhập cư Lao động lành nghề Fachkräfteeinwanderungsgesetz (Skill worker’s imigration act) nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng tại Đức. Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer nhấn mạnh, luật được thông qua “vào đú ng thời điểm”, do dân số Đức ngày càng già hóa và tỉ lệ sinh thấp khiến lao động giảm mạnh. Theo Viện nghiên cứu việc làm, Đức hiện vẫn đang còn 1,2 triệu vị trí tuyển dụng.

Theo luật mới, những người không có bằng cấp đến từ một nước thứ 3 không thuộc EU, chứng minh được trình độ nghề nghiệp và có hợp đồng lao động đều có thể làm việc ở Đức trong tương lai. Luật này nhắm tới nới lỏng các quy định của luật nhập cư nhằm thu hút người lao động tay nghề cao nước ngoài.

Những nội dung cơ bản của Luật

Thống nhất khái niệm chung về “lao động lành nghề”: Không chỉ bao gồm những người tốt nghiệp đại học mà cả những người có bằng học nghề. Có nghĩa, chấp nhận cả những lao động không có bằng đại học sang làm việc; – Bỏ quy định Vorrangprüfung đối với những bằng cấp và hợp đồng lao động được công nhận. Có nghĩa, loại bỏ quy tắc yêu cầu người thuê lao động phải chứng minh họ chọn người nhập cư như là sự lựa chọn cuối cùng (vì không tìm được một người Đức hay châu Âu nào thay thế); -Việc công nhận bằng cấp và cấp visa dễ dàng hơn;- Bỏ việc yêu cầu mức lương cao tối thiểu và phân biệt ngành nghề đang thiếu lao động như đối với thẻ Xanh (blaue Karte) hiện nay; -Trước đây, chỉ những người có bằng đại học mới được sang Đức tìm việc. Theo luật nhập cư lao động, những người có bằng học nghề cũng được cấp visa 6 tháng để tìm việc, áp dụng quy định như đối với những người tốt nghiệp đại học, cao đẳng (điều kiện là bằng cấp thích hợp, kiến thức tiếng Đức cần thiết và chứng minh được có thể tự trang trải chi phí cho cuộc sống ở Đức). Trong quá trình tìm việc có thể làm thử việc với thời gian đến 10 tiếng một tuần. Có nghĩa, có thể làm thực tập tại công ty muốn làm việc sau này; – Những người sang Đức làm việc sẽ được hỗ trợ để có thể được cư trú lâu dài tại Đức. Những lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay học nghề ở Đức, sau khi làm việc hai năm sẽ được cấp giấy phép cư trú vô thời hạn, những người có bằng cấp nước ngoài được cấp sau 4 năm.

Ngoài ra, chính phủ Liên bang còn thông qua luật lao động dành cho những người được cấp giấy phép tạm dưung Beschäftigungsduldungsgesetz. Theo đó, những người không được công nhận tị nạn và phải bị trục xuất nhưng vì lý do nhân đạo hay cá nhân được cấp giấy tạm dung Duldung, có thể được cấp giấy phép cư trú nếu trong vòng ít nhất 18 tháng làm việc toàn thời gian (ít nhất 35 giờ/tuần), đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, có trình độ tiếng Đức tốt và trong vòng 12 tháng gần nhất có thể tự trang trải cuộc sống mà không xin trợ cấp và tiếp tục có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Ngoài ra, phải có giấy tạm dung từ ít nhất 12 tháng.

Trước mắt, luật nhập cư lao động lành nghề chỉ được áp dụng cho khoảng thời gian giới hạn và có hiệu lực từ 1-3-2020 và chỉ có thời hạn áp dụng trong vòng 2,5 năm, tức đến ngày 30-6-2022 nếu chính phủ liên bang mới không tiếp tục gia hạn. Dự luật này cũng tạo cơ hội cho người lao động nước ngoài tham gia vào các ngành đang thiếu nhân lực như Điều dưỡng, Công nghệ thông tin (IT) hay Kỹ thuật điện. Những công nhân lành nghề được cho phép nhập cảnh 6 tháng vào Đức để tìm việc. Họ có thể có cả giấy phép cư trú để làm việc và giấy phép cư trú để tìm việc. Đặc biệt người lao động chuyên môn cao trong các lĩnh vực toán học và kỹ thuật có thể được cấp thẻ Xanh để ở lại làm việc ít nhất 4 năm.

Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer cho rằng lực lượng lao động trong khối EU không đủ cho nhu cầu của nền kinh tế Đức, vì vậy Đức phải tuyển dụng thêm nhân công từ các nước thứ ba. Các Bộ khác nhấn mạnh cần “phân biệt rõ ràng giữa người tị nạn và lao động nhập cư”.

Chính phủ Đức đã mở một trang web mang tên: https://www.make-it-in-germany.com /de/ để thu hút lao động lành nghề từ nước ngoài.

TÓM TẮT CÁC Ý QUAN TRỌNG

1. Những người có bằng đại học hoặc bằng đào tạo nghề với thời gian đào tạo tối thiểu là 02 năm. Nếu bằng cấp của họ được cơ quan có thẩm quyền ở Đức công nhận (tức là phải làm thủ tục đặt đơn xin công nhận bằng cấp của Việt Nam tại cơ quan nhà nước Đức). Thì được phép đặt đơn xin sang Đức làm việc hoặc tìm việc.

2. Được phép xin sang Đức tìm việc hoặc làm việc với mọi nghề. Không giới hạn chỉ áp dụng với những nghề nước Đức cần như trước đây.

3. Chỉ cần bằng tiếng Đức B1. Và bằng nghề được cơ quan nhà nước Đức công nhận. Là đủ điều kiện đặt đơn xin sang Đức tìm việc làm. Sẽ được cấp giấy phép cư trú 06 tháng để tìm việc. Được phép làm thử việc đến 10 tiếng/01 tuần.

4. Dỡ bỏ rào cản bảo vệ việc ưu tiên việc làm cho người Đức và công dân châu âu. Bộ lao động sẽ bỏ thủ tục kiểm tra xem chỗ làm mà những người này có hợp đồng lao động có người Đức hay công dân châu âu muốn làm hay không.

5. Thay vì bắt buộc phải làm công việc đúng với những gì đã được học và đào tạo trên nước Đức. Thì giờ đây họ có thể làm những việc chỉ cần

6. Vào định cư vĩnh viễn chỉ yêu cầu tối thiểu là làm việc 04 năm thay vì 05 năm như trước đây đối với những lao động có bằng cấp nước ngoài được làm việc tại Đức.

7. Được phép đặt đơn xin sang Đức tìm chỗ học đại học hoặc tìm chỗ học nghề. Yêu cầu là phải có bằng tiếng Đức B2. Tuổi tối đa là 25 tuổi

8. Được phép đặt đơn xin sang Đức học tiếng Đức để chuẩn bị cho đi học nghề hoặc học tiếng Đức để đáp ứng cho việc xin việc làm.

9. Những người đang học đại học trên nước Đức được phép chuyển đổi sang học nghề. Không bị giới hạn là chỉ chuyển sang những nghề nước Đức cần như trước đây nữa

10. Được phép đặt đơn xin vào định cư vĩnh viễn sau 02 năm đi làm. Đối với những người hoàn thành việc học nghề trên nước Đức. Thay vì sau 3,5 năm đi làm trên nước Đức như trước đây. Chỉ áp dụng với học nghề loại 03 năm.

Theo: http://www.loc.gov/

Suspension of Deportation for Training and Employment Residence act

Tại Vogel (duhocngheduc.edu.vn), bạn có thể tìm thấy các khóa học tiếng Đức, các dịch vụ về Du học nghề, về lao động tại thị trường Đức và rất nhiều hỗ trợ hữu ích đang chờ đón bạn.

Duhocngheduc.edu.vn

Duhocngheduc.edu.vn

Thay Đổi Mới Nhất Trong Luật Cư Trú Của Du Học Sinh Và Lao Động Tại Đức « Du Học Đức

 I. Cư trú mục đích du học đại học Đức

Sau khi thay đổi, điều luật § 16 (AufenthG) được đổi số thứ tự và nội dung gần như hoàn toàn mới. Vì vậy, các bạn cần chú ý các ghi chú điều luật trong thẻ cư trú cấp trước 01.08.2017 có thể sẽ mang ý nghĩa và nội dung khác với điều luật mới đang được áp dụng hiện tại.

 Điều kiện được cấp Visa/Thẻ cư trú

Điều § 16 Abs. 1 trước đây quy định du học sinh có thể được cấp Visa/Thẻ cư trú tùy theo cân nhắc của ĐSQ hay Sở ngoại kiều. Tuy nhiên, sửa đổi mới có lợi hơn cho sinh viên, cụ thể du học sinh phải được cấp Visa/Thẻ cư trú cho mục đích học đại học theo điều § 16 khoản 1 AufenthG nếu đáp ứng một trong các yêu cầu:

(1) Đã nhận được Giấy nhập học chính thức từ trường đại học bên Đức. Giấy nhập học này phải là giấy nhập học trực tiếp và vô điều kiện vào học cử nhân hoặc thạc sỹ cho ngành đã xin (trường hợp học sinh được nhận thẳng vào trường mà không cần học khoá tiếng).

(2) Đã nhận được Giấy nhập học chính thức từ trường đại học bên Đức vào Bachelor hoặc Master cho ngành đã xin với chỉ một điều kiện kèm theo duy nhất là tham gia khóa tiếng chuẩn bị cho việc học đại học (STK hoặc DSH).

(3) Đã nhận được Giấy nhập học vô điều kiện chính thức từ trường dự bị đại học bên Đức (không phải giấy báo thi đầu vào dự bị).

Những yêu cầu trên áp dụng đối với sinh viên đã chính thức nhận được một chỗ học toàn thời gian trong trường đại học (Bachelor hoặc Master) hoặc một chỗ học trong trường dự bị đại học. Các trường hợp khác chưa được chấp nhận chính thức 1 chỗ học tại Trường đại học, Trường dự bị bên Đức hoặc học bán thời gian thì sẽ được xét cấp Visa/Thẻ cư trú theo điều § 16 Abs. 6 bởi cân nhắc của ĐSQ/Sở ngoại kiều.

Sinh viên có thẻ cư trú theo điều § 16 Abs. 1 được hưởng quyền qua nước khác trong EU học trong thời gian ngắn không quá 360 ngày mà không cần xin Visa hay thẻ cư trú tại nước đó.

 Thay đổi mục đích Visa

Du học sinh theo học đại học (thẻ cư trú theo điều § 16 Absatz 1 hoặc § 16 Absatz 6) có thể đổi sang thẻ cư trú với mục đích khác (§ 16 Absatz 4 Satz 1) khi đã hoàn thành chương trình học tại trường đại học; có thể hủy bỏ việc học và chuyển qua thẻ cư trú theo mục đích học nghề (§ 16 Absatz 4 Satz 2) nếu đáp ứng đủ điều kiện về kiến thức chuyên môn cho việc nhận vào học nghề và nghề được học phải thuộc nhóm khan hiếm được qui định bởi Sở lao động liên bang. Trong trường hợp này sinh viên có thể đổi thẻ cư trú qua học nghề ngay tại nước Đức mà không cần phải về lại Việt Nam xin lại Visa học nghề.

 Trường hợp được cấp Visa/Thẻ cư trú mục đích Studium tùy theo cân nhắc của ĐSQ/SNK (§ 16 Absatz 6)

 (1) Giấy nhập học có điều kiện kèm theo, và điều kiện đó không thuộc “studienvorbereitende Maßnahme” (ví dụ: trường hợp Zulassung cho Master với điều kiện kèm theo là phải bổ sung bằng Bachelor, vì thời gian đó luận văn Bachelor vẫn đang được chấm điểm chưa xong và chưa có bằng Bachelor)

(2) Zulassung kèm điều kiện phải học Dự bị tại Đức và du học sinh vẫn chưa nhận được Zulassung vào học chính thức ở một trường dự bị nào tại Đức.

(3) Chỉ nhận được Zulassung vào học Teilzeitstudium (ví dụ: Du học sinh thỏa thuận với trường cấp Zulassung với thời gian học kéo dài hơn so với Vollzeitstudium bình thường, số môn học mỗi kì ít đi vì lí do bệnh tật hoặc chăm sóc con nhỏ, người già….).

(4) Chỉ có giấy chứng nhận tham gia khóa tiếng Đức chuẩn bị cho Studium (studienvorbereitender Sprachkurs) mà chưa nhận được một Zulassung chính thức nào cho chương trình Dự bị, Bachelor, Master tại trường đại học (§ 16 Absatz 6 Satz 1 Nr. 2)

– Nhận được sự đồng ý tham gia studienvorbereitendes Praktikum (Vorpraktikum) tại một công ty ở Đức.

 Thu hồi Thẻ cư trú đối với sinh viên ngừng việc học

Trong trường hợp du học sinh phải ngừng việc học vì một lí do khách quan (vấn đề thuộc trách nhiệm của trường đại học sinh viên đang học, không phải lỗi của sinh viên) thì SNK có trách nhiệm tạo điều kiện cho sinh viên đó có đủ thời gian để xin học lại ở nơi khác trước khi thực hiện việc thu hồi lại thẻ cư trú đã được cấp (§ 16 Absatz 8). Thời gian hợp lý sẽ là khoảng nửa năm. Trong thời gian nửa năm này, sinh viên sẽ phải hoàn thành xong việc nộp hồ sơ xin Zulassung mới. Nếu hết nửa năm mà trường tại Đức vẫn chưa hoàn thành xong việc xét cấp Zulassung thì SNK có thể gia hạn thẻ cư trú thêm để sinh viên chờ kết quả từ trường. (Tham khảo điều 3.1.4.4 trong Anwendungshinweise.d.BMI)

II. Cư trú mục đích học tiếng Đức ( không phải dự bị đại học)

Người nước ngoài có thể xin cấp Visa/Thẻ cư trú cho mục đích đến Đức học tiếng Đức (không nhằm mục đích Studium). Thời gian tối đa để học tiếng Đức là 12 tháng (Tham khảo 16.5.1.3 trong Allgemeine Verwaltungsvorschrift zum Aufenthaltsgesetz 2009)

Sau khi học xong khóa tiếng Đức (thi đậu được Zertifikat ở một trình độ tiếng Đức tương ứng với thời gian đã ở Đức để học, không phải Teilnahmebescheinigung) thì người nước ngoài đó có thể xin cấp thẻ cư trú theo mục đích khác để tiếp tục ở lại Đức (§ 16b Absatz 4) (§ 16 Absatz 4 Satz 1)

Sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp đại học ngoài EU trong vòng 2 năm vừa qua hoặc sẽ sắp tốt nghiệp đại học có thể xin Visa/Thẻ cư trú đến Đức thực tập trong thời gian tối đa 6 tháng. Thẻ cư trú này không đòi hỏi phải có sự đồng ý của Sở lao động tại Đức nhưng việc thực tập phải phù hợp với chuyên môn và trình độ đã/đang học tại Đại học.

 IV. Làm tình nguyện viên

Với thời hạn tối đa là 12 tháng, người nước ngoài có thể đến Đức tham gia làm tình nguyện viên (§ 18d Absatz 2) nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau (§ 18d Absatz 1):

– Bản miêu tả công việc tình nguyện

– Thông tin về thời gian kéo dài của công việc tình nguyện và giờ làm việc của người tình nguyện

– Các thông tin về điều kiện ăn ở, sinh sống, tiền xài túi mà người tình nguyện được nhận trong suốt quá trình cư trú ở Đức

– Các thông tin về việc huấn luyện, đào tạo cho người tình nguyện, để họ có đủ khả năng thực hiện các công việc tình nguyện.

Thẻ cư trú này không đòi hỏi phải có sự đồng ý của Sở lao động tại Đức (Die Erteilung einer Aufenthaltserlaubnis zum Zweck eines Teilnahme am Europäischen Freiwilligendienst bedarf nach § 14 BeschV nicht der Zustimmung der Bundesagentur für Arbeit)

Việc thay đổi điều luật thường ảnh hưởng trực tiếp tới Du học sinh và Người lao động bởi có thể sự thay đổi đó sẽ tạo ra cả những thuận lợi và bất lợi. Biết tận dụng những thuận lợi trong cơ chế Visa để tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân là vô cùng quan trọng. Hãy để AMEC giúp bạn tận dụng những cơ hội đó ngay từ bây giờ.

Nguồn: Quách Vũ

Để cập nhật nhanh nhất luật cư trú dành cho du học sinh tại Đức và người lao động tại Đức, các bạn đăng kí thông tin theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Lao Động Phổ Thông Và Định Cư Canada

Lao động phổ thông và định cư Canada như thế nào? Canada là một trong những thị trường xuất khẩu lao động sôi động nhất thế giới trong những năm gần đây. Bởi Chính phủ và các doanh nghiệp Canada đang gia tăng các chương trình lao động nhằm thu hút nguồn lao động từ các nước ngoài. Một trong những chương trình được quan tâm và thu hút hàng đầu là chương trình lao động phổ thông.

Lao động phổ thông Canada là gì?

Lao động phổ thông Canada là chương trình dành cho các lao động nước ngoài vào tham gia lao động trên lãnh thổ Canada Khác với xuất khẩu lao động ở các nước như Mỹ, Australia,… Lao động phổ thông ở Canada yêu cầu không quá khắt khe. Đối với lao động người Việt, chỉ cần:

Đủ tuổi lao động;

Không yêu cầu bằng cấp cao;

Không yêu cầu cần biết tiếng (vì có thể làm cho chủ Việt Nam) cũng có thể tham gia chương trình lao động phổ thông này.

Chương trình lao động phổ thông đa dạng lĩnh vực ngành nghề cho bạn lựa chọn.

Tại sao nhiều người bị thu hút bởi chương trình lao động phổ thông Canada?

1. Là những ngành có nhu cầu lớn về tuyển dụng:

Canada là đất nước có nền công – nông nghiệp hiện đại với khả năng ứng dụng hệ thống máy móc và kỹ thuật tiến tiến. Đồng thời nhu cầu việc làm trong các lĩnh vực này là rất lớn. Lý do vì tại Canada tỷ lệ người già, người hưu trí rất cao nên họ thiếu nguồn lao động dồi dào sức khỏe. Chính vì vậy mà Chính phủ Canada đã có những nới lỏng nhất định đối với lao động phổ thông bằng cách:

Những yêu cầu không quá khắt khe;

Chỉ cần có sức khỏe, chăm chỉ, nhiệt tình;

Không yêu cầu bằng cấp chuyên môn;

Không yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh;

Không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc,…

Nhờ vậy, xuất khẩu lao động Canada diện lao động phổ thông chính là miếng đất màu mỡ mà lao động Việt hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Thị trường lao động Canada là một nền kinh tế phát triển nhất nhì khu vực. Xuất khẩu lao động Canada sẽ mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn hơn nhiều so với các thị trường lao động truyền thống trước kia. Mặc dù là lao động phổ thông tại Canada nhưng mức lương không hề thua kém so với những ngành nghề lao động khác. Ngoài ra, lao động còn được hưởng thêm thu nhập từ việc làm thêm cùng những ưu đãi đặc quyền từ chủ doanh nghiệp.

3. Môi trường làm việc tuyệt vời:

Mức lương;

Chế độ làm việc;

Chế độ bảo hiểm;

Các vấn đề an sinh xã hội;

Nền chính trị ở đây cực kỳ ổn định.

4. Môi trường tốt để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để sau này về nước:

Lao động phổ thông và định cư Canada dần trở nên hiện thực và nằm trong tầm tay của bạn. Với những lý do không thể chối từ trên, còn ngần ngại gì mà nhận tư vấn để đi xuất khẩu lao động ngay lập tức.

Tham Khảo Chính Sách Định Cư Ở Mỹ Cho Lao Động Ưu Tiên Eb1

Ngoài các chính sách định cư ở Mỹ theo diện lao động thông thường thì quốc gia này còn dành những ưu tiên đặc biệt cho đối tượng là những người đặc biệt. Hình thức định cư này được biết đến với tên gọi visa EB1 – Visa dành cho người nước ngoài có năng khiếu đặc biệt. Vậy yêu cầu cũng như ứng cử viên phải chuẩn bị gì nếu muốn được cấp visa EB1?

Đối tượng tham gia vào chính sách định cư Mỹ theo diện EB1 phải là những người nước ngoài có năng khiếu đặc biệt. Cụ thể đó phải là những lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại hoặc thể thao. Quan trọng là ứng cử viên tham gia phải chứng minh được bản thân có năng khiếu này thông qua các bằng chứng xác thực và được tuyên dương ở cấp quốc gia thậm chí là quốc tế. Những thành tựu mà ứng cử viên đạt được phải được công nhận trong lĩnh vực mà ứng cử viên tham gia với các tài liệu hay ấn phẩm được in ấn phổ biến.

Như vậy có thể dễ dàng chia đối tượng tham gia vào chính sách định cư diện lao động ưu tiên cấp 1 này thành 3 nhóm như sau:

+ Visa EB1-B dành cho những đối tượng là nhà nghiên cứu hay giáo sư xuất sắc. Đối tượng này phải được công nhận cấp quốc tế và phải có tối thiểu là 3 năm kinh nghiệm trong giảng dạy hoặc nghiên cứu.

+ Visa EB1-C lại dành cho những người là nhà quản lý hay lãnh đạo của các công ty đa quốc gia. Những người xin cấp visa này sẽ phải được thuê bởi công ty mẹ, công ty con, hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động Mỹ. Công việc của họ sau khi được thuê hiển nhiên là quản lý hoặc lãnh đạo doanh nghiệp trong tối thiểu là 1 trên tổng số 3 năm ưu tiên.

Như vậy những người có visa EB1 sẽ được tham gia công việc trong các lĩnh vực mà họ có khả năng đặc biệt mà không phải cung cấp công việc (job offers) như các chính sách lao động khác.

Dĩ nhiên để có thể xin cấp visa định cư Mỹ theo diện lao động ưu tiên EB1 thì ứng cử viên cũng chính là những người có khả năng đặc biệt phải chứng minh năng lực của bản thân. Việc chứng minh này phụ thuộc vào từng nhóm ứng cử viên của mỗi visa khác nhau nhưng cơ bản thì ứng cử viên sẽ phải đưa ra các bằng chứng như sau:

+ Bằng khen, giải thưởng được công nhận ở cấp quốc gia hay quốc tế trong lĩnh vực mà ứng cử viên có khả năng đặc biệt.

+ Đưa ra các tài liệu ấn hành cụ thể chứng minh về năng lực của bản thân hay các phương tiện truyền thông đã được đăng tải trước đó.

+ Bằng chứng về những đóng góp có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực đã tham gia.

+ Băng chứng tác quyền về các bài báo, học thuật hay ấn phẩm thương mại trọng yếu đã được đưa ra trước đó.

+ Bằng chứng ứng cử viên đã giữ vai trò quan trọng và chủ chốt trong tổ chức hay cơ quan danh tiếng trước khi tham gia vào công ty đa quốc gia.

+ Bắng chứng thông qua mức thù lao mà bản thân ứng cử viên được hưởng cao hơn nhiều so với những người có cùng bằng cấp và cùng lĩnh vực.

+ Bằng chứng ứng cử viên đã có công trình được đưa ra trung bày hay triển lãm nghệ thuật.

Ngoài ra ứng cử viên có thể đưa ra các bằng chứng khác mà bản thân thấy quan trọng và hỗ trợ được cho việc xin cấp visa định cư Mỹ diện EB1 của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đức Thông Qua Luật Nhập Cư Lao Động Đầu Tiên Trong Lịch Sử trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!