Đề Xuất 10/2022 ❤️ Du Học Úc Hay Canada: Đâu Là Lựa Chọn Tốt Hơn? ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Du Học Úc Hay Canada: Đâu Là Lựa Chọn Tốt Hơn? ❣️ Top Like

Xem 4,059

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Úc Hay Canada: Đâu Là Lựa Chọn Tốt Hơn? mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,059 lượt xem.

Nên Đi Du Học Úc Hay Canada? Giải Đáp Đầy Đủ, Chi Tiết

Du Học Canada Hay Úc Tốt Hơn?

Nên Đi Du Học Úc Hay Canada: So Sánh Chất Lượng Đào Tạo, Cơ Hội Việc Làm

Du Học Thạc Sĩ Úc Tự Túc Hết Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

Du Học Úc Tự Túc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Australia và Canada là hai quốc gia có chất lượng nền giáo dục hàng đầu thế giới, hàng năm có hàng triệu du học sinh quốc tế nộp hồ sơ xin du học Canada và Úc. Mặc dù chất lượng giáo dục đều nằm trong top đầu, tuy nhiên hai đất nước vẫn có những điểm khác biệt về chính sách du học, cơ hội việc làm cũng như định cư, vậy nên câu hỏi du học Úc hay Canada vẫn luôn được nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu thông tin du học.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du học, ThinkEdu khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ chính sách du học, cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp trước khi quyết định du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, ThinkEdu sẽ giúp các bạn làm rõ sự khác biệt giữa chính sách của hai nước này.

Giáo dục

Chất lượng giáo dục của Canada đứng thứ 7 thế giới (theo Mạng lưới Giáo dục quốc tế Universitas 21, tháng 5/2017)

Các ngành có tiềm năng phát triển: điều dưỡng, giáo viên, quản lý tài chính, quản lý xây dựng…

Được phép du học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp

Chất lượng giáo dục Úc đứng thứ 10 thế giới (theo Mạng lưới Giáo dục quốc tế Universitas 21, tháng 5/2017)

Thế mạnh đào tạo: giáo dục, quản trị nhà hàng khách sạn, dịch vụ y tế, IT…

Chỉ du học bằng tiếng Anh

Úc và Canada đều là những quốc gia có chính sách ưu đãi thu hút du học sinh quốc tế đến theo học. Những chương trình như du học không cần chứng minh tài chính, du học không cần IELTS/TOEFL, du học theo diện trao đổi văn hóa, thời gian làm thêm 20 giờ/tuần… đều được cả hai nước áp dụng.

Bên cạnh đó những chương trình học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế của chính phủ hai nước và các trường học xuất hiện khá nhiều. Sinh viên chỉ cần đạt được những tiêu chí đặt ra thì cơ hội giành được học bổng là rất lớn.

Định cư và thời gian làm việc sau tốt nghiệp

Du học sinh Canada được phép ở lại Canada làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp với bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào. Sau khoảng thời gian này nếu bạn không nộp hồ sơ xin định cư hoặc học lên cao hơn thì bạn phải quay về nước trước khi visa hết hạn.

Chính sách định cư tại Canada khá dễ dàng so với nhiều quốc gia khác, du học sinh có thể nộp đơn xin định cư Canada theo diện CES trong suốt thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đối với du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sỹ sinh viên có thể nộp sơn xin visa làm việc tạm thời tại Úc, visa này có hiệu lực từ 2 – 4 năm. Ngoài ra, du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề được cấp visa làm việc riêng có thời hạn 18 tháng.

Sinh viên quốc tế muốn nộp đơn xin định cư tại Úc cần phải trải qua quá trình kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng nhằm đảm bảo không có trường hợp lừa đảo.

Chi phí

Học phí: 11.000 – 18.000 USD/năm

Sinh hoạt phí: 7.000 – 8.500 USD/năm

Học phí: 20.000 – 30.000 USD/năm

Sinh hoạt phí: 15.000 – 18.000 USD/năm

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada thấp hơn khá nhiều so với Úc, tùy theo từng bang và từng khu vực mà mức chi phí này sẽ có sự tăng giảm khác biệt. Nếu so sánh về mặt học phí thì Canada là lựa chọn du học thích hợp hơn so với Úc.

Thủ tục

Du học sinh quốc tế muốn đến Canada học tập cần phải xin visa du học CES, du học theo chương trình này được đánh giá là thủ tục làm hồ sơ khá đơn giản, không cần phải chứng minh tài chính tạp và tiết kiệm thời gian tối đa chỉ từ 2 – 3 tháng có thể được cấp tối đa. Tuy nhiên thủ tục xin visa du học Canada vẫn bị đánh giá phức tạp hơn nhiều nước khác như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Từ tháng 7/2016, chính phủ Australia đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework) thay cho visa SVP trước đó. Việc thay thế 8 loại visa du học xuống còn 2 đã giúp thủ tục xin visa du học Úc trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều, du học sinh chỉ cần phải đợi khoảng 2 tháng là có thể được cấp visa.

Du học Úc và Canada là giấc mơ của hàng triệu học sinh Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Tuy nhiên mỗi đất nước lại có những chính sách thu hút nhân tài khác nhau và thế mạnh đào tạo khác nhau. Vậy nên trước khi quyết định nên du học Úc hay Canada, các bạn cần phải tìm hiểu rõ nền giáo dục của hai đất nước, phân tích ngành nghề mình lựa chọn theo học ở đầu sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, nghiên cứu và ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải nghiên cứu những suất học bổng được cấp bởi chính phủ và nhà trường khi điều kiện tài chính gặp khó khăn và cơ hội tìm việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp.

Lịch gặp gỡ trường tại ThinkEdu

Không có sự kiện nào!

Vì sao nên chọn ThinkEdu?

Tỷ lệ visa thành công đến 95%

Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác

Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên

Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả

Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học

Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học

Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh

Muốn Đi Du Học Úc Cần Những Gì

Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 10/2015

Tiêu Chuẩn Điều Kiện Sức Khỏe Đi Du Học Nhật

Điều Kiện Du Học Nhật Bản Là Gì?

Có Phải Nộp Bằng Năng Lực Tiếng Nhật Khi Đi Du Học Nhật Bản Tự Túc Không?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Úc Hay Canada: Đâu Là Lựa Chọn Tốt Hơn? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2773 / Xu hướng 2873 / Tổng 2973 thumb
🌟 Home
🌟 Top