Đề Xuất 3/2023 # Du Học Tự Túc: 7 Lý Do Để Đi Canada Ngay Và Luôn! # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Tự Túc: 7 Lý Do Để Đi Canada Ngay Và Luôn! # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Tự Túc: 7 Lý Do Để Đi Canada Ngay Và Luôn! mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Canada đang thu hút ngày càng nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam, đặc biệt là khi nhu cầu du học tự túc có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

1. Một quốc gia đáng sống

Không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển hay hệ thống giáo dục hàng đầu, Canada còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp trải dài khắp đất nước. Nơi đây cũng vô cùng yên bình với tỉ lệ tội phạm thấp, người dân cởi mở và thân thiện, khí hậu ôn hòa. Vì vậy mà dễ hiểu tại sao Canada giành vị trí quán quân trong Bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2019 của tờ Usnews.

Các thành phố ở Canada không chỉ hiện đại mà còn rất sạch sẽ. Nơi đây thu hút rất nhiều dân nhập cư từ các nước khác nhau, tạo nên nền văn hóa đa dạng cho bạn thỏa sức khám phá, học hỏi.

2. Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Từ nhiều năm nay, nền giáo dục của Canada luôn được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Theo Bảng xếp hạng của USnews về các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới 2019, Canada đứng vị trí thứ 3 chỉ sau Anh và Mỹ. Không đi xa rời thực tế, không đặt nặng lý thuyết sáo rỗng, phương pháp giáo dục tại Canada mang tính thực tiễn cao với phương châm học đi đôi với hành.

Đặc biệt, hệ thống giáo dục ở Canada theo nhiều tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, nhưng vấn phát triển rất đa dạng và được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho học sinh – sinh viên.

Có đến 26 trường Đại học nằm trong Bảng xếp hạng trường Đại học hàng đầu thế giới của QS Ranking, Canada sẽ đem đến cho bạn nhiều lựa chọn học tập tại các trường đại học – cao đẳng danh tiếng như: British Columbia, Toronto, McMaster…

3. Chi phí du học hợp lý

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Du học sinh tại Canada luôn được tạo điều kiện thuận lợi để vừa học, vừa làm. Nhà trường sẽ cấp giấy chứng nhận và bảo lãnh để bạn làm thêm khi còn đang đi học. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu thêm về con người, đất nước Canada.

Chính phủ quy định mỗi sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Các tháng ngoài năm học hoặc trong các kì nghỉ lễ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian.

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm lâu dài nếu thực sự xuất sắc. Canada có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, có trụ sở của rất nhiều doanh nghiệp lớn, mang đến cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Ngoài ra, bạn sẽ không phải chật vật tìm việc làm nếu theo học những ngành đang “khát” nhân lực ở Canada như: kỹ thuật, vũ trụ, hàng không, nhà hàng – khách sạn, y tế.v.v.

5. Sở hữu những suất học bổng giá trị

Mặc dù Canada không có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhưng đa số các học bổng được cấp đều có mức hỗ trợ lên đến 100% học phí.

Ngoài ra, một số trường đại học tại bang Quebec có cả các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế thành thạo tiếng Pháp (trừ du học sinh Pháp) đến du học tại đất nước này.

6. Chính sách du học dễ dàng

Với chính sách du học Study Direct Stream (SDS) được ban hành ngày 15/03/2018, con đường để bạn đến Canada trở nên đơn giản hơn bởi những điểm ưu việt như:

Không cần chứng minh tài chính.

Áp dụng cho tất cả các trường cao đẳng

&

đại học được cấp phép tuyển sinh quốc tế.

Thời gian xử lý visa khá nhanh,

không quá

45 ngày.

7. Chính sách nhập cư và định cư rộng mở

Chính phủ Canada đang đưa ra những chính sách định cư nhằm thu hút “chất xám” để đóng góp cho nền kinh tế quốc dân, bổ sung lao động cho các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực.

Sau khi hoàn thành chương trình học ở Canada, Chính phủ nước này sẽ cấp phép để bạn làm việc trong vòng 3 năm nếu bạn đạt đủ yêu cầu. Cơ hội định cư sẽ mở rộng nếu bạn tìm được công ty thích hợp và kí hợp đồng lao động ít nhất 1 năm.

7 Lý Do Để Du Học Canada Ngành Điều Dưỡng

Quãng đường đại học không chỉ lấy đi 3 – 4 năm tuổi trẻ mà còn là quyết định lớn trong cuộc đời bạn. Tương tự như việc chọn ngành, điều này là một lựa chọn trọng đại, quyết định việc bạn sẽ ai trong phần lớn thời gian mà bạn có. Và ngày mà bạn ra quyết định, ít nhiều bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “lý do tồn tại của tôi trên cuộc đời này là gì?”.

Bạn nghĩ sao về ngành Điều dưỡng, một trong những ngành đào tạo nổi bật nhất của Canada? Bạn đã bao giờ nghĩ về việc trở thành Y tá và làm công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh? Với những ai đã hoặc mới bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này, chúng tôi muốn mang đến bạn các lý do để học về điều dưỡng tại trường đại học. Đây sẽ là danh sách một danh sách ngắn nhưng vừa đủ thuyết phục để các bạn trẻ cân nhắc về quyết định du học Canada ngành điều dưỡng!

Điều dưỡng là một nghề cao quý và ý nghĩa, với đặc trưng công việc chủ yếu quan tâm và giúp đỡ những người không thể tự bảo vệ mình trước bệnh tật. Điều dưỡng viên sẽ mang lại lợi ích cho người cần được chăm sóc bằng những cải thiện rõ rệt về sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến việc làm cho ai đó trở nên hạnh phúc hơn, cụ thể là làm cho người bệnh cảm thấy khỏe hơn hay thậm chí là cứu mạng ai đó, một khóa học Điều dưỡng sẽ là tiền đề lý tưởng cho sự nghiệp của bạn.

Triển vọng tốt nghiệp và việc làm cao

Giống như phần lớn sinh viên Y khoa, sinh viên ngành Điều dưỡng tự hào có điểm tốt nghiệp trung bình rất cao. Theo đó, họ cũng là người có triển vọng tìm được việc làm dễ dàng và nhận mức lương cao. Cụ thể, mức lương thông thường của các điều dưỡng viên có trên 1 năm kinh nghiệm là 230.000 CAD/năm. Truyền thống này mang đến sự khích lệ cho sinh viên trong học tập và tu nghiệp.

Khái niệm về điều dưỡng đã tồn tại từ nhiều thế kỷ dưới hình thức này hoặc hình thức khác, và rõ ràng là con người không thể tránh khỏi bệnh tật. Do đó nghề này tương đối nhu cầu, tạo ra một nhu cầu nhân lực cao và bền bỉ. Theo Hiệp hội Y tá Canada – CAN thì đến năm 2022, số lượng việc làm cho điều dưỡng viên sẽ lên đến con số 173.000 vị trí.

Khi hướng đi của nghề nghiệp Điều dưỡng, môi trường làm việc của các y tá sẽ ngày càng sôi nổi và thú vị. Với chuyên môn càng cao và kinh nghiệm càng nhiều, Y tá sẽ có mặt ở các vị trí chuyên nghiệp, các văn phòng quản lý cấp cao, từ các phòng khám, bệnh viện, cho đến các cơ quan ngoại giao. Việc mở rộng kỹ năng chính là chiếc chìa khóa giúp những người làm việc trong ngành Điều dưỡng tiếp cận những vị trí công việc tiềm năng.

Điều dưỡng viên có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào

Các khóa học Điều dưỡng sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng chăm sóc y tế phức tạp, trong đó có nhiều kỹ năng không phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị hữu hình nào. Do đó, các Điều dưỡng viên là những người có ích ngay cả khi họ không ở trong các môi trường chữa bệnh. Với khả năng tiềm ẩn, họ có thể hỗ trợ và cứu sống ai đó trong các tình huống hàng ngày.

Kiếm Tiền Để Du Học Tự Túc

Đinh Quang Hải sinh năm 1987 trong một gia đình đông con khó khăn tại một vùng quê ở Đồng Nai. Hải đã qua Australia du học tự túc bằng thành quả của quá trình lao động trong thời gian chỉ là một sinh viên đại học ở Việt Nam.

Trong con mắt mọi người, du học sinh tự túc thường là người sinh ra trong gia đình giàu có. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. n Đinh Quang Hải, hiện theo học khóa Quản lý Nhân lực (Bachelor of Human Resource) ở trường đại học Swinburne – Australia là một ví dụ. Hải là hình mẫu cho nhiều thanh niên khác ở Việt Nam nghĩ tới việc thực hiện giấc mơ du học tự túc bằng tiền của chính mình.

Là anh cả trong một gia đình có 6 người con, tuổi thơ của Hải là những tháng ngày chia sẻ sự cực nhọc trong công việc với ba mẹ và thay thế ba mẹ tảo tần chăm sóc các em nhỏ. Cha của Hải đã từng phải đi nhặt túi ni lông để tạo thêm thu nhập cho gia đình.

Sau khi sống ở Sài Gòn một thời gian, vô tình, Hải và bạn bè phát hiện ra một căn nhà thích hợp để ngăn thành nhiều phòng và cho thuê lại. Người chủ nhà đòi 18 triệu, bạn của Hải vì không có đủ tiền nên đã bỏ cuộc và Hải đã quyết định một mình đầu tư vào cơ hội kinh doanh tốt này. Đối mặt với 18 triệu đồng tiền đặt cọc và 10 triệu đồng cho việc sửa sang và ngăn lại các phòng, trong khi trong tay chỉ có 1 triệu đồng, Hải đã cố gắng thương lượng với chủ nhà để chỉnh sửa và nâng cấp lại ngôi nhà trước khi đóng tiền đặt cọc. Trong khi nhà được sửa chữa, thì Hải đi tìm người thuê để lấy tiền trả cho cả hai khoản trên.

Thành công của ngôi nhà đầu tiên đã giúp một sinh viên 20 tuổi trở thành một doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản với thu nhập hàng tháng lên tới 7 triệu đồng. Hải tiếp tục thực hiện mô hình này cho 6 căn nhà trong 2 năm tiếp theo. Song song với mô hình “sửa chữa và cho thuê“, Hải và bạn bè còn tìm được những cơ hội chênh lệch giá hấp dẫn từ các căn nhà, rồi cùng nhau hùn vốn chia sẻ rủi ro và thành công. Cho tới tuổi 22, Hải đã tham gia mua bán khoảng 25 căn nhà tại Sài Gòn, đặc biệt có những cuộc làm ăn thuận lợi, chỉ trong hai tuần Hải đã thu lại 220 % số vốn của mình.

Mặc dù công việc kinh doanh đang diễn ra thuận lợi, tốt đẹp nhưng ngọn lửa mãnh liệt của sự khao khát vẫn khiến Hải quyết định ra đi tìm kiếm một giấc mơ lớn hơn, đó là du học. Hải cho rằng đây có thể là sự hi sinh nhưng tin tưởng sự hy sinh càng lớn thì kết quả sẽ càng cao. Giờ đây với cuộc sống của một du học sinh trên nước Australia, Hải không ngậm ngùi tiếc nuối những cơ hội kinh doanh để lại ở Sài Gòn, vì bạn cho rằng ở đâu cũng có cơ hội và những cơ hội sẽ đến với những tư duy đã sẵn sàng.

Cẩm Ly

Những Lý Do Để Học Tại Montreal (Canada)

Là thành phố lớn nhất tỉnh Quebec, Montreal sẽ là địa điểm du học tuyệt vời cho những thích trải nghiệm không gian đa văn hóa trong lòng đất nước Canada.

Có lý do để Montreal – thành phố lớn nhất tỉnh Quebec được coi là “thiên đường” cho sinh viên quốc tế. Đa ngôn ngữ (sử dụng tiếng Anh và Pháp) là nét độc đáo của vùng đất này và cũng chính là yếu tố khiến nhiều sinh viên “ngại” tới đây du học. Tuy nhiên, sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những điều thú vị ở Montreal chỉ vì sự cản trở trong ngoại ngữ.

Cơ hội đa dạng từ ngôn ngữ

Thành phố này sở hữu nhiều trường top đầu tại Canada cũng như gây tiếng vang trên thế giới. Các đại học, cao đẳng tại Montreal không những đào tạo những ngành thiên về thực tiễn, ứng dụng mà còn đều có các bậc học và chương trình phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh. Những trường nổi tiếng ở Montreal gồm:

Khác với những vùng khác trong tỉnh Quebec, nếu không biết hoặc rành tiếng Pháp, sinh viên vẫn có thể sinh sống và học tập bình thường tại Montreal. Nếu sống phần phía tây của thành phố, các bạn không bắt buộc phải nói tiếng Pháp do dân cư ở khu vực này đa số sử dụng tiếng Anh. Trong học tập, du học sinh có thể lựa chọn những đại học, cao đẳng chuyên dạy tiếng Anh như McGil University, Concordia Universtity, Dawson College, Marianopolis College.

Khí hậu ôn hòa

Tuy nhiên, biết tiếng Pháp vẫn là lợi thế lớn tại Montreal bởi cơ hội việc làm luôn rộng mở cho người biết cả hai ngôn ngữ.

Montreal có 4 mùa được phân chia rõ rệt mang đặc trưng của khí hậu ôn đới và được đánh giá là một trong những khu vực có thời tiết dễ chịu nhất Canada. Tuy nhiên, mùa đông xứ này lại khá khắc nghiệt, tuyết rơi dày và thỉnh thoảng có bão tuyết. Tháng 1 và 2 là thời điểm nhiệt độ xuống thấp nhất năm (thường dưới -20oC), tuyết rơi đều trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2.

Giá cả hợp lý

Tuy vậy, đây không phải là yếu tố cản trở đến cuộc sống và công việc học tập của du học sinh bởi nếu đã quen thời tiết và biết cách giữ ấm, các bạn hoàn toàn có thể chống chọi lại mùa đông lạnh giá. Ngoài ra, 3 mùa xuân, hạ, thu còn lại thời tiết ấm áp, ôn hòa.

Giao thông công cộng tốt

Với người biết tiếng Pháp, du học Montreal cũng là một lựa chọn thông minh vì chi phí ở đây rẻ hơn Pháp rất nhiều. Nếu cần 4,300 € để sống tại Paris thì tại Montreal, bạn chỉ cần 2,912.65€ (tương đương 4,398.94C$) là đủ sống thoải mái.

Nhờ cơ sở hạ tầng tân tiến, Montreal là một trong số ít thành phố có mạng lưới giao thông thông thoáng, ít khi gặp cảnh tắc đường. Du học sinh có thể di chuyển dễ dàng nhờ hệ thống phương tiện công cộng hiện đại, giá cả ưu đãi cho sinh viên như tàu điện ngầm, xe bus,… Ngoài ra, phí taxi ở đây cũng rẻ hơn nhiều thành phố khác.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Tự Túc: 7 Lý Do Để Đi Canada Ngay Và Luôn! trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!