Đề Xuất 3/2023 # Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?

1. Học phí với nhiều khoản hỗ trợ hấp dẫn

Học phí là chi phí quan trọng và tốn kém nhất trong quá trình học của chúng ta. Về học phí tại các trường đại học, cao đẳng công lập của Trung Quốc hiện nay không chênh lệch nhiều so với học phí tại Việt Nam. Thông thường, các du học sinh Trung Quốc thường phải bỏ ra từ 15.000NDT -18.000NDT (khoảng 52 triệu – 65 triệu đồng/1 năm học). Đây là một số tiền không nhỏ nếu đem so sánh với học phí sinh viên bỏ ra khi học tại Việt Nam. Vậy tại sao nói chi phí này lại không chênh lệch nhiều với học ở Việt Nam?

Trung Quốc là cường quốc thứ 2 trên thế giới rất chú trọng việc giáo dục cho thế hệ trẻ và bồi dưỡng nhân tài. Hiện nay, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng việc giao lưu quốc tế, khuyến khích các du học sinh nước ngoài đến học tập, bộ giáo dục cũng như các trường học ở đây có các suất học bổng dành riêng cho sinh viên nước ngoài nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước.

Nếu ở Việt Nam, bạn bỏ ra khoảng 30 triệu đồng cho để chi trả học phí và nhà ở, thì cũng với khoảng số tiền đó, nếu bạn đến Trung Quốc để du học thì bạn không chỉ được giao lưu, gặp gỡ với bạn bè quốc tế, có cơ hội thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung mà còn có được tấm bằng được thế giới công nhận mở ra nhiều lựa chọn cho tương lai.

2. Sinh hoạt phí

3. Chi phí đi lại

Giao thông cộng cộng ở Trung Quốc rất thuận tiện, bạn có thể tự đi lại bằng xe đạp, xe máy hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 1.000.00VND). Nếu chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây, Vân Nam, bạn có thể đi tàu hoả tới nơi học…

Ngoài các chi phí cố định như trên, khi đi du học Trung Quốc bạn cần một số chi phí ban đầu như sau:

4. Chi phí làm hồ sơ

Ngoài ra, nếu bạn không biết cân nhắc trong việc lựa chọn các trung tâm tư vấn du học uy tín – những người sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm hồ sơ thì bạn sẽ có thể mất thêm một khoản tiền kha khá vào việc này nữa. Vậy Vinahure sẽ là một sự lựa chọn hợp lí cho các bạn đó. Chúng tôi là đại diện chính thức cho các trường tại Trung Quốc, vì vậy khi các bạn làm hồ sơ du học sẽ được MIỄN PHÍ TƯ VẤN, MIỄN PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ, CÔNG CHỨNG DỊCH THUẬT và nhiều khoản phí khác nữa. Ngoài ra các bạn còn được nhận thêm nhiều ưu đãi từ Vinahure, chi phí du học vì thế cũng giảm đi khá nhiều đó.

5. Phí khám sức khỏe

Theo quy định, sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa. Mức phí chi trả cho việc này thường rơi vào khoảng 60usd.

6. Phí xin visa

Dù bạn đến từ đâu và học gì ở Trung Quốc bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào. Đối với học sinh Việt nam thì phí làm visa vào khoảng 60 usd.

Vinahure là ai?

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn nhiệt tình,tận tâm để các bậc phụ huynh và học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường đại học, học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học khoa học điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học kinh tế và tài chính Nam Kinh, học viện Hồng Hà, Đại học Sư Phạm Quảng Tây, Đại học Công nghệ Thái Nguyên …

Trụ Sở Hà Nội:

Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội ☎ 024.3282.8888 ☎ 08 4488 0000

VP Hồ Chí Minh:

Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. ☎ 0928.14.0000

Trụ Sở Đà Nẵng

Tòa PVBank, Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng ☎ 024.3282.8888 ☎ 08 4488 0000

Nguồn: https://duhoctrungquoc.org.vn/

Du Học Anh Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Như chúng ta đã biết Anh quốc là một trong số những quốc gia thu hút được số lượng du học sinh quốc tế cao nhất thế trên thế giới cùng với các nước Mỹ, Canada, Úc, Pháp,… Khi quyết định đi du học Anh, đồng nghĩa với việc các bạn đang lựa chọn một con đường ngắn nhất để đến với thành công, cơ hội sớm tìm việc làm bởi thời gian học tập tại Anh ngắn hơn so với các nước khác. Vậy với thời gian du học ngắn như thế thì du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền?

Nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn trường học ở Anh các con vẫn luôn lo lắng rằng việc học tập tại Anh sẽ tốn kém nhiều hơn so với các nước khi. Nhưng nếu bạn thử làm phép tính giữa việc phải chi trả tiền học và sinh hoạt phí từ 4 -5 năm với số tiền chi trả chỉ trong vòng 3 năm khi du học Anh sẽ rất thuận lợi hơn nhiều. Điều đó cho thấy, bạn không chỉ tiết kiệm được khoản tiền tương tối mà giá trị bằng cấp cũng như chất lượng giáo dục bạn nhận được tại Anh cao hơn nhiều. Vậy thực tế du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền?

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải có sự tính riêng ở các khoản đầu tư học phí và sinh hoạt tại Anh. Cụ thể sẽ được dự tính như sau:

Học phí khi du học Anh

Bạn đã lựa chọn nước Anh để du học thì bạn đã có vô vàn những sự lựa chọn khác nhau về chương trình học tập, chuyên ngành cũng như ngôi trường đại học ở Anh thích hợp với bản thân và điều kiện tài chính gia đình bạn. Với mỗi chương trình khác nhau bạn sẽ phải đóng những mức học phí khác, mỗi mức học phí có thể thay đổi theo từng vùng, từng miền nhưng nhìn chung sẽ như sau:

Trên đó là mức phí trung bình của từng khóa học, mức học phí này sẽ dao động tùy theo từng trường, từng chuyên ngành của học sinh. Thông thường, các trường sẽ có xếp thứ hạng, uy tín, và các ngành học đặc thù, cần thực hành và thí nghiệm trong quá trình học thì sẽ có mức học phí cao hơn.

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Cũng như học phí, chi phí sinh hoạt khi du học Anh cũng không có mức cố định mà nó chỉ giao động ở một mức nào đó. Do đó, việc bạn cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: bạn sống ở khu vực nào, ở thành phố hay nông thôn? Bạn lựa chọn ký túc xá hay sống cùng người bản địa? Việc ăn uống,… Tất cả sẽ quyết định tới mức chi phí sinh hoạt khi du học Anh.

Theo như chia sẻ của một số bạn đã từng du học Anh thì sinh hoạt phí tại khu vực London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh sẽ cao hơn khá nhiều so với khá nhiều vùng khác như xứ Wales, vùng Scotland và Bắc Ireland. Nếu như bạn du học Anh tại London thì chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình khoảng 1.000 – 1.2000 GPB trong khi ở vùng ngoài thì chỉ mất khoảng 700 – 800 GPB bảng mỗi tháng. Cụ thể chi phí trung bình của một du học sinh tại Anh như sau:

Như vậy có thể thấy, tổng chi phí du học tại Anh Quốc có thể ca hay thấp phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng du học sinh. Một kế hoạch chi tiêu hợp lý theo từng tuần/ tháng và tập cho mình thói quen tiết kiệm thì đó sẽ là những kỹ năng vô cùng cần thiết để giảm thiểu chi phí trong suốt quãng thời gian sống và học tập tại nước ngoài.

Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì thực trạng là có quá nhiều các công ty du học Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra nhiều mức phí khác nhau. Vì vậy, câu hỏi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền làm nhiều bạn trẻ hoang mang mỗi khi nhận được những câu trả lời khác nhau từ các trung tâm du học.

Có những trung tâm đưa ra mức phí trọn gói từ 10.000 USD – 15.000 USD. (Từ 200 – 300 triệu). Vậy có số này có thực sự đắt như vậy không? Nhiều người giật mình khi qua tới Hàn Quốc mới biết chi phí của trường một năm chỉ dao động khoảng 70 – 110 triệu, tùy vào trường và khu vực các bạn lựa chọn. Du học tại các trường vùng Seoul có chi phí cao nhất. Còn lại khu vực các tỉnh còn lại thì chi phí trung bình, không quá đắt.

Hiện nay Hàn Quốc có trường Top 1% và trường thường.

– Trường Top 1% dựa trên điều kiện chủ yếu là: Tỷ lệ học viên bỏ trốn và điều kiện vật chất của nhà trường. Khi trường mà có tỷ lệ học sinh bỏ trốn trên 1% tổng số học viên thì trường này sẽ trở về trường thường. Ưu điểm của trường này là khi nộp hồ sơ vào trường thì tỷ lệ phải phỏng vấn tại Đại Sứ Quán là rất thấp. (Thường là visa thẳng). Do vậy, nhiều bạn học sinh mong muốn được đi vào những trường này. Để duy trì được trường Top 1%, Các trường bên Hàn sẽ yêu cầu bạn phải có khoản tiền đặt cọc chống trốn dao động từ 1500 -10.000 USD tùy trường. Vì thế, khi bạn đi du học trường Top 1% sẽ phải dự trù thêm chi phí đặt cọc. Sau 1 năm nếu bạn không trốn, thì khoản tiền này gia đình bạn sẽ được nhận lại và được nhận cả phần lãi ngân hàng gửi 1 năm.

– Trường thường là trường nằm ngoài danh sách Top1%. Khi tham gia các trường này, bạn cần phải phỏng vấn Visa tại Đại Sứ Quán. Rất nhiều bạn trẻ với tâm lý lo lắng sợ rớt Visa nên không dám đăng ký vào trường này. Nhưng thực chất nếu bạn học tiếng Hàn tốt thì phỏng vấn Đại Sứ Quán không phải là vấn đề quá khó khăn.

Nắm bắt được tâm lý trên nên các bạn chỉ thích đi trường Top1% và thực trạng câu hỏi: Đi du học Hàn Quốc như thế nào? và cần bao nhiêu tiền thì câu trả lời thường là hết rất nhiều tiền từ các trung tâm du học.

Thực tế du học Hàn Quốc chỉ dao động từ 125-169 triệu. Nếu cộng cả phí ký túc xá 1 năm bên Hàn cũng chỉ từ 165-189 triệu (tầm 8000-9000 usd)

Để kiểm chứng thông tin, các bạn rất dễ dàng vào trực tiếp website của trường. Các trường bên Hàn đều có website bằng tiếng anh, nên các em rất dễ ràng có thể tra học phí công khai trên mạng của các trường. Nếu bạn nào đã có bạn bè mình đi học tại trường đó thì có thể hỏi trực tiếp bạn bè của mình.

Để giảm chi phí cho gia đình. Thanh Giang khuyên các em nên học đến Topic 2 và đăng ký vào trường mà có ngành học các em thích, dù trường đó không phải là trường Top1%. Vì khi có trình độ Topic 2 rồi thì phỏng vấn Đại Sứ Quán không còn là nỗi lo của các em nữa.

Khi các em tự tin có năng lực tiếng Hàn thì câu hỏi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ nhận được câu trả lời: Du học Hàn Quốc không hết nhiều tiền. Các em sẽ tiết kiệm được gia tài của cả đời cha mẹ mình. Các em có sẵn sàng làm điều đó không?

Hãy tiết kiệm chi phí 100-200 triệu cho bản thân và gia đình các em vì đó là tài sản của cha mẹ các em làm cả đời đó. Hãy yêu thương cha mẹ bằng con đường học tập nghiêm túc, hãy trân trọng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của cha mẹ bằng sự lập trí và lựa chọn cho các em chi phí đi hợp lý nhất.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc cần 125-169 triệu trọn gói chưa bao gồm ký túc xá (Nếu như bạn qua Hàn ở cùng bạn bè)

Hoặc từ 160-180 triệu bao gồm 1 năm ký túc xá tùy trường và khu vực.

Chi phí trên đã bao gồm phí đào tạo tiếng Hàn, vé máy bay, phí hồ sơ, học phí 1 năm với phí ký túc xá 1 năm tại Hàn (Ký túc xá này tùy vào sự lựa chọn của bạn, nếu trường không bắt buộc ở ký túc xá)

Khi nào bạn thực tự có ước mơ du học Hàn Quốc. Thanh Giang sẽ giúp bạn thực hiện sứ mệnh đó của mình, với mọi thông tin chi phí du học minh bạch nhất cũng như đào tạo Tiếng Hàn tốt nhất cho bạn trước khi qua. Nhưng nếu như bạn không thể học tiếng Hàn được cả ngày như tại Thanh Giang đang đào tạo thì bạn không nên đi Hàn vì qua đó không có tiếng Hàn bạn sẽ rất khó học tập và sinh sống.

Thanh Giang

P/s: Nếu bạn có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn!

Đi Du Học Trung Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí nộp hồ sơ

Các trường đại học ở Trung Quốc dùng là nhà nước hay tư nhân đều phải đóng một khoản chi phí. Chi phí nộp hồ sơ vào trường khoảng £45 đến £85 còn tùy thuộc vào trường bạn học.

Visa

Khoản phí bắt buộc khi tham gia chương trình du học Trung Quốc, thẻ visa học tập tại Trung Quốc. Khoản chi phí này còn phụ thuộc vào bạn là công dân nước nào?

+ Thư mời học của trường.

+ Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

+ Ảnh (nền trắng)

+ Giấy khám sức khỏe

+ Chứng minh thư nhân dân

Chi phí giấy khám sức khỏe

Nếu quá trình học tập tại Trung Quốc kéo dài trên 6 tháng thì bạn phải chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng £70 phí khám sức khỏe.

Các trường đại học sẽ có mức học phí khác nhau. Trước khi nộp hồ sơ thì bạn nên tham khảo học phí từng chương trình phải đóng. Hiện nay mức học phí phải đóng tại Trung Quốc sẽ dao động khoảng £1100 đến £4500 mỗi năm.

Các chương trình khoa học và kỹ sư sẽ cao hơn so với chương trình về nghệ thuật. Các trường tư ở Trung Quốc sẽ có mức học phí cao hơn so với trường công tương đối nhiều.

Các sinh hoạt phí tại Trung Quốc

Các khoản chi phí sinh hoạt phí ở Trung Quốc có nhiều loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn sẽ lựa chọn phòng ở như: Phòng đơn, đôi, ba, bốn người,….Nhiều trường còn có ký túc xá dành cho lưu học sinh, có nhà bếp tiện cho các bạn chưa quen với đồ ăn ở đây cũng như có thể tiết kiệm hơn.

Ở Trung Quốc bạn đi lại bằng xe bus, tàu điện ngầm thì cũng tương đối tiết kiệm được khoản chi phí rất đáng kể.

Như thông tin du học Trung Quốc hết bao nhiều tiền ở trên thì các bạn sau khi đọc thông tin này sẽ dự toán khoản kinh phí riêng cho mình. Chuẩn bị cho quá trình học tập được tốt hơn.

Cần hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ: 0912 444 686 để được tư vấn trực tiếp!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!