Đề Xuất 12/2022 # Du Học Sinh Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Tết / 2023 # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Du Học Sinh Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Tết / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Sinh Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Tết / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Sáng 14.12, lúc đang chờ làm thủ tục lên máy bay, khoảng 9 giờ thì Vi Tran gọi, nói là hãng máy bay bán quá vé so với số ghế nên em nằm trong danh sách không đi được và được trả tiền lại. Trong hoành cảnh cần về gấp trong ngày, nên em nói Vi Tran mua vé hãng khác, cuối cùng Vi Tran mua vé của China Southern Air cho em”, H. kể tiếp.

Khi về đến Sài Gòn, H. đến tổng đại lý vé của hãng máy bay trên đường Trường Sơn, Q. Tân Bình, để kiểm tra vé chiều quay lại Sydney, thì ‘té ngửa’ khi hay mã vé mà Vi Tran đưa cho H. chưa được xuất. Cụ thể, mã vé đó đã được đặt qua mạng, nhưng bị huỷ do trong vòng 12 tiếng sau khi đặt không thanh toán.

Ngay sau đó, H. đã đưa thông tin cảnh báo hành vi của Vi Tran lên trang Fanpage của cộng đồng du học sinh ở Việt Nam ở Úc. Khi hay tin và sợ bị lộ, Vi Tran đã liên lạc lại với H. và hứa mua vé khác để H. qua lại Úc và không đăng thông tin cảnh báo lên trang cộng đồng.

“Em mua 3 vé khứ hồi Sydney – Sài Gòn cho vợ chồng cô chú và em, tổng cộng gần 5.000 đô Úc, nhưng giờ kiểm tra lại thì mã vé này chưa xuất, mà liên lạc với Vi Tran không được, điện thoại ò í e, giờ không biết phải làm sao”, H. rẩu rĩ.

Hiện nhiều du học sinh Việt Nam ở Úc mua vé máy bay thông qua Vi Tran đang đứng ngồi không yên vì mã vé không có giá trị, dù tiền đã thanh toán hết; trong khi Vi Tran biệt vô âm tín.

Trong chiều cùng ngày, nhiều sinh viên đã liên hệ với cảnh sát sở tại trình báo về vụ lừa đảo và đang liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney để nhờ can thiệp. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình vụ việc này.

Nguồn: Thanh Niên Online

Hàng Trăm Du Học Sinh Việt Nam Tại Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Về Tết / 2023

Mua vé máy bay qua Facebook để về quê ăn Tết từ 1 người có nick “Vi Tran”, hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Úc bị lừa.

Các du học sinh là nạn nhân của Facebooker Vi Tran đang rất hoang mang lo lắng và kêu cứu tới các cơ quan chức năng của Úc về việc đặt vé qua tài khoản Vi Tran nhưng khi kiểm tra lại thông tin hành trình thì “tá hỏa” vì nhiều chuyến bay đã bị hủy.

Một bạn có nick P.N cho biết, bạn đặt 6 vé máy bay qua Vi Tran với giá 5.700 đô và hiện cũng rất đang lo lắng.

Cho tới ngày hôm nay, cảnh sát bang New South Wale đã tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo của các bạn người Việt về sự việc này.

Trong khi đó, nhiều bạn đặt vé khứ hồi đã về tới Việt Nam nhưng khi kiểm tra lại vé chiều về Úc thì được biết hành trình đã bị hủy.

Bạn B.N chia sẻ: “Mình cũng mua vé của chị Vi tran, ngày 29/12 mình vừa về vẫn đi được, nhưng lúc nãy gọi điện check vé qua lại thì bảo là đã bị huỷ từ tháng 11, mẹ mình có chuyển tiền cho mẹ chị ấy ở Việt Nam và có nói chuyện với mẹ chị ấy, giờ không biết làm sao?”

Theo Facebooker Jinny Nguyen, cách thức lừa đảo của Vi Tran là:

” … Khi mà các bạn book vé của VT (Vi Trần) thì các bạn cũng nhận được code vé máy bay, nhưng thực ra đó là cách VT đánh lừa các bạn. Vì biết rằng các bạn sẽ không check code vé lúc đó nên VT cancel vé, và code vé các bạn nhận được đương nhiên không hiệu lực. -Tới gần bay, khi mà mọi người check code không thấy thông tin của mình thì các bạn mới hỏi đến VT, và rồi VT lúc bấy giờ mới lấy phần tiền của những người khác để mua vé cho các bạn. Cho nên có những bạn được lên Business class là do VT mua vé trễ, hoặc có những lúc VN Airlines hết vé thì có bạn sẽ được mua từ hãng khác hoặc refund tiền lại với lý do rằng hãng hàng không bán quá vé. -Như trường hợp của mình, mình mua vé khứ hồi của VT từ SYD về SGN 17/12 và SGN về SYD ngày 28/1. Ngày 10/12 mình inbox hỏi chị í xem vé mình có check in online được không, chị bảo Không, vé phải tự đến sân bay check-in. Sau đó ngày 16/12 mình lại nhận được Eticket receipt của mình từ SYD về SGN mà không hề có từ SGN về SYD và ngày issue ticket đó là ngày 16/12, tức là trước khi mình về 1 ngày, VT mới mua vé cho mình. Nên đó là lý do vì sao hôm nay mình ra VN Air hỏi thì thông tin từ SGN về SYD ngày 28/1 của mình không có hiệu lực. -Đối với những bạn cẩn thận hỏi VT là CÁC BẠN SẼ CHECK CODE LIỀN TRÊN MẠNG, thì VT sẽ gửi đầy đủ round-trip cho các bạn…Nói tóm lại, cách làm việc của VT là lấy tiền người này đắp qua cho người khác…”

Hiện, nhiều cơ quan, tổ chức đang cố gắng giúp đỡ các du học sinh người Việt. Phòng Vé Toàn Cầu đã nhận hỗ trợ kiểm tra tình trạng vé đặt mua ở Vi Tran thông qua mã số in trên mặt vé.

Bị Lừa Vé Máy Bay Tết, Hàng Trăm Du Học Sinh Úc ‘Đứng Ngồi Không Yên’ / 2023

Theo lời kể của nhiều người, thì họ được bạn bè và người quen giới thiệu cho facebook của một cô gái tên Vi Tran, chuyên bán vé máy bay cho du học sinh ở Úc với giá tốt thái độ nhiệt tình. Vì vậy, họ tin tưởng liên hệ qua Facebook để đặt vé cho dịp lễ Tết. Nhưng sau đó, họ thường gặp những tình trạng như gửi chậm vé, thông tin chuyến bay sai lệch, mã số vé không tồn tại vì chưa thanh toán, trước ngày bay thì báo rằng hết vé…

Chẳng hạn như trường hợp của bạn P.M.H, du học sinh ở Sydney đã đặt vé hai chiều về Việt Nam vào ngày 14/12 vừa qua với số tiền 1.400 đô Úc. Khi đang chờ làm thủ tục lên máy bay thì Vi Tran gọi báo rằng do hãng bán quá số vé nên số ghế của H. phải chờ đến chuyến sau và hoàn tiền. Nhưng vì cần đi gấp nên H. bảo Vi Tran mua giúp một vé khác và về Việt Nam trót lọt.

Sau khi về Sài Gòn, H. đến hãng để kiểm tra lại mã vé chiều về Sydney thì bất ngờ phát hiện rằng vé của mình chưa hề được xuất do không thanh toán sau 12 tiếng đặt chỗ. H. lên tiếng cảnh báo thì được Vi Tran hứa mua vé khác để quay lại Úc hòng êm chuyện.

Không may mắn như H.. chị H.A. ở Melbourne đã mua 2 cặp vé khứ hồi cho chuyến bay về nước vào ngày 19/12 từ cô gái này. Chị A. và em mình đã lên sân bay, gia đình cũng đã chuẩn bi đi đón thì mới phát hiện mình không hề có tên trong danh sách bay. Đại lý này nhận sơ sót và cũng hứa bồi thường thiệt hại bằng cách mua vé của hãng khác cho 2 người về Việt Nam. Khi về đến quê nhà, 2 chị em cũng liên lạc Vi Tran để có vé về Úc lại nhưng đại lý này chỉ hứa suông. Đến 6/1, Vi tran đã khóa tài khoản và cả số điện thoại cầm tay.

Ngay lúc đó trên mạng tràn ngập thông tin của các nạn nhân tố giác cô gái lừa đảo này, tất cả đều gặp những chiêu thức tương tự như hai trường hợp trên. Cư dân mạng ngay lập tức truy tìm thông tin của cô gái lừa đảo này và phát hiện ra thông tin cá nhân kèm theo chỗ ở của người thân cô nàng.

Nhiều người cho biết rằng họ từng là nạn nhân của cô, nhưng gia đình Vi Tran đã bồi thường và yêu cầu họ im lặng. “Vi Tran chỉ là tên giả. Gia đình người này sống tại thành phố Mỹ Tho. Chị ấy thường xuyên vay tiền mọi người. Khi người này đòi, chị ấy sẽ vay tiền của người khác để trả. Ngoài ra, chị ấy cũng mạo danh tên tuổi của bạn bè để lừa tiền của người ngoài”, một nguồn tin giấu tên chia sẻ với Zing. Số điện thoại và tài khoản mà các du học sinh cung cấp tên Facebook cũng hoàn toàn trùng khớp với thông tin về cô gái này.

Nhiều sinh viên phản hồi rằng họ đã có đơn đến cảnh sát thành phố Melbourne nhưng chỉ được ghi nhận thông tin vì đại lý Vi Tran ở thành phố Sydney, không thuộc bang Victoria. Vào 11 giờ sáng nay (giờ địa phương), hàng trăm du học sinh ở Melbourne đã tập trung tại trụ sở của Vietnam Airlines tại 350 Collins hòng nhờ hãng giúp đỡ.

Sau đó, họ tiếp tục thu thập chứng từ đến ngân hàng Commonweath nơi chuyển tiền cho Vi Tran để nhờ giúp đỡ. Ngân hàng đã yêu cầu những người bị lừa đảo tự mang thông tin cá nhân đến để giải quyết trong ngày 7/1. Nhưng hiện ngân hàng chỉ có thể đóng băng tài khoản của Vi Tran và gửi yêu cầu điều tra chứ chưa làm gì xa hơn.

Theo thống kê của nhóm VDS NSW- một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales của Australia, hiện đã có hơn 300 phản hồi về việc lừa đảo này. Sự việc hiện vẫn còn đang trong vòng điều tra của cảnh sát.

Stephen Mcdaid, cảnh sát tại bang New South Wales cho biết tối qua 6/1, vị này đã tiếp chuyện với 17 người Việt và nhận khoảng 30 lá thư từ những người Việt Nam. Tất cả cùng tố cáo một người.

Trong khi đó, đại diện của sở cảnh sát khu vực Burwood, Sydney cho hay, nhiều sở cảnh sát cũng đã nhận các phản ánh về vụ việc. Tuy nhiên, họ cần chuẩn bị nhiều thứ hơn trước khi vào cuộc.

“Các bạn nên khai báo tại sở cảnh sát và không nên gửi email tố cáo. Tiếp nhận một thông tin lớn như vậy khiến chúng tôi rất dễ nhầm lẫn”, Stephen Mcdaid khuyến cáo.

Du Học Sinh Việt Ở Úc Hoang Mang Khi Bị “Quỵt” Vé Máy Bay / 2023

Du học sinh Việt Nam ở Sydney (Úc) đang đứng ngồi không yên khi vé máy bay đặt mua về quê đón Tết Bính Thân bỗng trở thành trở thành ‘giấy lộn’.

Trao đổi với Thanh Niên, P.M.H, du học sinh đang theo học ở Sydney kể: “Qua giới thiệu của bạn bè về một cô gái tên Vi Tran, chuyên bán vé máy bay cho du học sinh ở Úc với giá tốt và rất nhiệt tình, nên em tin tưởng liên hệ qua Faebook và đặt mua vé về Việt Nam ngày 14.12, bay lúc 11 giờ 50 sáng, với số tiền 1.140 AUD”.

“Sáng 14.12, lúc đang chờ làm thủ tục lên máy bay, khoảng 9 giờ thì Vi Tran gọi, nói là hãng máy bay bán quá vé so với số ghế nên em nằm trong danh sách không đi được và được trả tiền lại. Trong hoàn cảnh cần về gấp trong ngày, nên em nói Vi Tran mua vé hãng khác, cuối cùng Vi Tran mua vé của China Southern Air cho em”, H. kể tiếp.

Khi về đến Sài Gòn, H. đến tổng đại lý vé của hãng máy bay trên đường Trường Sơn, Q. Tân Bình, để kiểm tra vé chiều quay lại Sydney, thì ‘té ngửa’ khi hay mã vé mà Vi Tran đưa cho H. chưa được xuất. Cụ thể, mã vé đó đã được đặt qua mạng, nhưng bị huỷ do trong vòng 12 tiếng sau khi đặt không thanh toán.

Ngay sau đó, H. đã đưa thông tin cảnh báo hành vi của Vi Tran lên trang Fanpage của cộng đồng du học sinh ở Việt Nam ở Úc. Khi hay tin và sợ bị lộ, Vi Tran đã liên lạc lại với H. và hứa mua vé khác để H. qua lại Úc và không đăng thông tin cảnh báo lên trang cộng đồng.

Lâm vào tình trạng éo le hơn khi sáng mai 7.1, người thân của du học sinh N.D.H. sẽ về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Bính Thân, trên chuyến bay lúc 11:50 (giờ Sydney, khoảng 7:50 giờ Việt Nam) nhưng sau khi kiểm tra lại trên hệ thống của hãng máy bay thì mã vé mà N.D.H. mua cho người thân qua Vi Tran chưa được xuất.

“Em mua 3 vé khứ hồi Sydney – Sài Gòn cho vợ chồng cô chú và em, tổng cộng gần 5.000 AUD, nhưng giờ kiểm tra lại thì mã vé này chưa xuất, mà liên lạc với Vi Tran không được, điện thoại ò í e, giờ không biết phải làm sao”, H. rầu rĩ.

Hiện nhiều du học sinh Việt Nam ở Úc mua vé máy bay thông qua Vi Tran đang đứng ngồi không yên vì mã vé không có giá trị, dù tiền đã thanh toán hết; trong khi Vi Tran biệt vô âm tín. Trong chiều cùng ngày, nhiều sinh viên đã liên hệ với cảnh sát sở tại trình báo về vụ lừa đảo và đang liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney để nhờ can thiệp.

Phan Công © chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Sinh Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Tết / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!