Đề Xuất 3/2023 # Du Học Sinh Tại Mỹ Có Nguy Cơ Bị Trục Xuất # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Du Học Sinh Tại Mỹ Có Nguy Cơ Bị Trục Xuất # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Sinh Tại Mỹ Có Nguy Cơ Bị Trục Xuất mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông báo được Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đưa ra ngày 6/7, áp dụng với nhóm sinh viên quốc tế, những người đang theo học các chương trình có cấp bằng, chứng chỉ ở Mỹ đang giữ visa F-1 và M-1.

Bộ Ngoại giao Mỹ được yêu cầu tìm hiểu thông tin về các trường/chương trình học của người xin visa. Nếu hình thức giảng dạy là 100% online, Bộ Ngoại giao sẽ không cấp thị thực. Với những du học sinh đã có thị thực, bộ phận Hải quan Mỹ tại sân bay cũng sẽ không cho nhập cảnh.

ICE gợi ý sinh viên hiện còn ở Mỹ và nếu đăng ký các môn học 100% online cho kỳ mùa thu 2020 phải thay đổi ngay lập tức bằng cách chuyển đến các trường có dạy trực tiếp hay kết hợp lớp học trực tuyến với trực tiếp.

Theo Viện Giáo dục quốc tế (IIE), có hơn một triệu sinh viên quốc tế tại Mỹ trong năm học 2018-2019. Số lượng du học sinh chiếm 5,5% trong tổng sinh viên theo học giáo dục đại học tại Mỹ.

Đến nay, phần lớn trường đại học ở Mỹ chưa công bố chương trình giảng dạy cho học kỳ mùa thu, bắt đầu từ tháng 9. Tuy nhiên, theo khảo sát của The Chronicle of Greater Education với gần 1.100 trường đại học, khoảng 8% trường đang có kế hoạch dạy học trực tuyến hoàn toàn trong mùa thu này, 23% cho biết sẽ hoạt động theo mô hình kết hợp trực tiếp với trực tuyến, 60% dự định tổ chức các lớp học trực tiếp và số còn lại đang cân nhắc.

Đại học Harvard là một trong những trường sẽ dạy trực tuyến trong mùa thu tới do ảnh hưởng của Covid-19. Điều này đồng nghĩa sinh viên quốc tế của trường phải rời khỏi Mỹ. “Thật bực bội khi có quá nhiều điều mơ hồ. Nếu phải về Mexico, tôi có thể quay lại Mỹ nhưng nhiều sinh viên quốc tế khác không thể”, Valeria Mendiola, 26 tuổi, sinh viên trường Harvard’s Kennedy School of Government, nói.

Brad Farnsworth, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục Mỹ (ACE), cho biết thông báo này khiến ông và nhiều người khác bất ngờ. “Chúng tôi cho rằng điều này sẽ tạo ra nhiều nhầm lẫn”, ông nói và đặt câu hỏi nếu áp dụng chính sách này, điều gì sẽ xảy ra khi tình hình Covid-19 xấu đi vào mùa thu và các trường đại học đã cung cấp lớp học trực tiếp phải chuyển tất cả khóa học sang trực tuyến để giữ an toàn?

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế (IIE) được Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo vào cuối năm 2019, Việt Nam có 24.390 du học sinh đang học tập tại Mỹ, đứng thứ sáu trong những nước có số sinh viên du học Mỹ nhiều nhất, trong đó 69,9% học đại học, 15,2% sau đại học, 10,2% tham gia thực tập không bắt buộc và 4,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng. Hiện, Việt Nam chưa mở đường bay quốc tế do ảnh hưởng của Covid-19.

Dương Tâm (theo CNN, US News & World Report)

Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản Bị Trục Xuất

Không những thế khi sang đến Nhật Bản còn phải lo về việc làm và các thủ tục pháp lý,….Theo luật quốc tịch Nhật Bản giám sát du học sinh nếu làm thêm quá số 28 tiếng/ tuần thì sẽ bị trục xuất.

Nikkei Shimbun đã đưa tin cảnh sát tỉnh Fukuoka có quyết định trục xuất du học sinh Việt Nam đã làm quá 28 tiếng/ tuần tại một công ty chuyên hải sản tươi sống. Chủ tịch công ty đã trình bày với cảnh sát rằng: “Người Việt Nam làm việc rất tốt, họ rất chăm chỉ. Chính vì thế, tôi đã cho phép làm thêm để kiếm thu nhập, thực tế học rất khó khăn,…” Cảnh sát Fukuoka cho biết: Bộ tư pháp Nhật Bản cho phép du học sinh người nước ngoài được phép làm 1 tuần làm thêm 28 tiếng. Trường hợp làm vượt quá số tiếng quy định thì bị coi là hành vi vi phạm luật quốc tịch Nhật Bản.

Ngày 22/8 chính phủ Nhật Bản kí sắc lệnh chính thức trục xuất hơn 6000 du học sinh Việt tại tỉnh 4 Osaka, Tokyo, Fukuoka, Kagawa vì đã vi phạm. Trên thực tế điều tra thì du học sinh đã làm thêm quá số giờ quy định từ 30 đến 70 tiếng/ tuần trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch, công ty đã bán buôn các sản phẩm hải sản tươi sống.

Nhật Bản là nước có kỷ luật về pháp luật rất nghiêm ngặt nên trước khi bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì phải tìm hiểu kỹ những quy định không được phạm phải để tránh bị trục xuất về nước khi chưa hoàn thành chương trình học của mình mà ngay lập tức đã bị trục xuất khỏi Nhật và là điều thật đáng tiếc khiến họ phải ân hận về những hành vi của mình.

Các bạn xác định đi du học Nhật Bản thì chủ yếu vẫn phải tập trung vào việc học. Chính phủ Nhật luôn tạo điều kiện cho du học làm thêm 28 tiếng/ tuần, như thế cũng đủ để cho các bạn có được các khoản chi phí sinh hoạt, chi phí học tập và thậm chí có thể tiết kiệm được ít. Nếu bạn làm thêm quá 28 tiếng/ tuần sẽ tính là vi phạm luật pháp buộc phải về nước khi bị phát hiện.

Các bạn hãy tham khảo chương trình du học Nhật Bản tại Hicado và liên hệ với tư vấn để được trợ giúp các thông tin du học chính xác.

Những Lỗi Khiến Du Học Sinh Úc Bị Trục Xuất

SSDH – Nước Úc tạo rất nhiều điều kiện để sinh viên quốc tế có thể đến sinh sống và học tập. Tuy nhiên, Úc cũng có những quy định rất chặt chẽ để duy trì an ninh xã hội, chất lượng giáo dục của mình. Nếu bạn đang và sẽ là du học sinh Úc thì đừng nên phạm vào các lỗi có thể bị hủy visa du học Úc sau.

Những thay đổi trong quy chế cấp (visa) thị thực của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Australia từ tháng 07/2015 đang khiến người Việt bị ảnh hưởng. Theo đó, trong một vài năm gần đây, việc thay đổi các quy chế quản lý visa du học Úc cũng như việc thực hiện điều tra trường hợp visa không có giá trị được tiến hành, nhiều bạn du học sinh bị hủy visa một cách bất ngờ. Thống kê cho thấy, quốc gia bị hủy visa nhiều nhất là Trung Quốc, với 1,120 trường hợp; theo sau đó là Việt Nam (896 trường hợp); Hàn Quốc (787 trường hợp); Ấn Độ (548 trường hợp); Thái Lan (400 trường hợp); Indonesia (321 trường hợp) và Malaysia (308 trường hợp).

Những thay đổi trong cơ chế cấp thị thực mới được triển khai từ tháng 07/2015 bao gồm các đánh giá rủi ro quốc gia, quốc tịch của sinh viên, kết hợp với một đánh giá của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục.

Tờ The Australian dẫn lời Trợ lý Bộ trưởng Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới Michaelia Cash: “Điều này sẽ có lợi cho ngành giáo dục quốc tế của Australia thông qua việc giảm các thủ tục quan liêu, một cơ chế thị thực đơn giản sẽ giúp định hướng và tiếp cận gần hơn đến một hệ thống di trú toàn vẹn”. Chỉ riêng trong tháng 07/2015, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Australia đã hủy 10.949 thị thực du học Úc của sinh viên các nước.

Những lỗi khiến sinh viên du học Úc bị trục xuất: 1. Đi du học với mục đích không phải du học

Nếu bạn có ý định du học Úc với mục đích là đi làm. Hãy dừng suy nghĩ ấy lại ngay lập tức. Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui nhủi: không dám làm việc, ăn, chơi, yêu… công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy. Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, hợp lý, các bạn một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư Úc. Nếu các bạn bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, các bạn sẽ bị trục xuất về nước, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và bố mẹ, anh chị em của bạn hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất khó khăn, do gia đình đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc.

2. Gian lận

Nhiều bạn có visa Úc sắp hết hạn và để được tiếp tục ở lại Úc, các bạn đã làm kết hôn giả với người thường trú hoặc công dân Úc để xin Visa theo diện hôn nhân. Chi phí phát sinh khoảng 80.000 USD và dĩ nhiên nếu bạn bị phát hiện, bạn sẽ bị hủy Visa và trục xuất về nước.

Ngoài ra, còn có trường hợp “lách luật” bằng cách nhận con nuôi. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, gia đình sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi và dĩ nhiên học sinh phải làm giấy tờ giả nhằm chứng minh học sinh đó thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên.

3. Làm chui, làm thêm giờ

Nhiều bạn đăng kí visa học trường ưu tiên, nhưng khi tới Úc lại thuê người tư vấn nhằm tìm cách “lách luật” chuyển sang trường rẻ học phí hơn/ không phải đi học nhiều hoặc trốn học để đi làm thuê kiếm tiền ở các nhà hàng chủ xưởng, nông trại. Tuy nhiên, họ phải chịu một mức lương tồi tệ thậm chí chỉ 8 đô la một giờ. Mức lương không đúng theo mức lương tối thiểu mà luật pháp quy định đã đẩy nhiều người vào việc vi phạm các hạn chế về visa du học Úc vốn chỉ cho phép họ làm việc 20 tiếng một tuần và đối diện với nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện.

4. Kết quả học tập kém

Cũng có trường hợp du học sinh Úc thi rớt quá nhiều môn, bị trường hủy ECoE (giấy chứng nhận lưu trú học tập) hoặc do làm giả bằng thi tiếng Anh, thiếu giấy tờ chứng minh tài chính… Du học sinh không đủ tiền học phí cũng bị hủy visa. Tất cả những du học sinh nào qua Úc với Visa du học đều biết đến việc phải có điểm danh trên 80% mới có thể tiếp tục ở lại. Trường sẽ báo số điểm danh lên cho Trụ sở quản lí việc nhập cảnh và nếu bất cứ học sinh nào không đi học đầy đủ dưới 80% sẽ bị cắt Visa. Chính việc này cho thấy việc quản lí chặt chẽ việc học tập của sinh viên nước ngoài tại Úc để đảm bảo chất lượng giáo dục của nước này. Vì vậy những sinh viên cúp cua thì sẽ khó lòng giữ Visa du học để ở lại nước Úc đừng nói đến việc không qua nổi các kì thi.

5. Chuyển trường không đúng luật

Một số không ít visa của du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam bị hủy không vì gian lận mà do thiếu hiểu biết về luật chuyển trường. Việc chuyển trường không hẳn là một điều không đúng. Chuyển trường có thể do trường mình học không có khóa mình yêu thích hay do gia đình làm ăn suy sút thì việc đóng học phí ở những trường ban đầu là khó khăn. Những yếu tố này là có thể xem xét được.

Tuy nhiên, khi chuyển trường, các bạn lại thường không hỏi rõ trung tâm tư vấn du học Úc chuyển thế nào là đúng, là hợp lý; dẫn đến hậu quả hàng loạt bạn chuyển trường khi visa chưa được 1 năm. Và những bạn này luôn sống trong tình trạng một ngày bất ngờ nhận được thư cảnh báo hủy visa của Bộ Di trú Úc. Lý do hủy chỉ nằm ở 1 lỗi là từ thời điểm khi bị hủy ECoE khóa học theo visa ưu tiên đầu tiên đến thời điểm nhận cảnh báo hủy visa, bạn đã học ở sai cấp. Bạn được cấp visa sang học 573 (đại học hay thạc sỹ) nhưng lại đang học ở 572 (các trường nghề).

6. Vi phạm luật pháp Úc

Thực ra rất nhiều du học sinh Việt Nam đã không thể tiếp tục theo học tại Úc vì một số lí do khác. Ví dụ như H.T qua Úc để học trung học. Vốn tính nghịch ngợm, trong một lần đi chơi với bạn, ngồi trên xe nhìn thấy vài cảnh sát, H.T chỉ đùa giỡn và nói những lời không được lịch sự với cảnh sát. Kết cục của hành động vô ý thức đó là việc bị cắt Visa và bị trục suất ra khỏi nước Úc vì có thái độ lăng mạ cảnh sát.

Nguồn: Alouc

Lỗi Khiến Du Học Sinh Bị Trục Xuất Khỏi Úc Ngay Lập Tức

Với chính sách quản lý du học sinh khá nghiêm ngặt, bạn nên nắm rõ những lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc để tránh tình trạng bị hủy visa và xách valy về nước.

Không có mục đích du học rõ ràng

Có những người đi du học Úc không phải để học mà để đi làm, điều này là bất hợp pháp ở Úc. Họ luôn phải sống chui lủi trong nỗi sợ hãi, bởi một khi bị cơ quan phát hiện sẽ bị huỷ visa du học Úc và bị trục xuất về nước ngay lập tức, để lại vết tích không mấy tốt đẹp trong lịch sử di trú của bạn và bạn không thể quay lại Úc một thời gian cũng như người thân của bạn có muốn sang Úc cũng gặp nhiều khó khăn hơn về khoản giấy tờ.

Một lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc khác là kết hôn giả. Du học sinh buộc phải về nước ngay lập tức một khi visa Úc hết hạn. Vậy nên để được tiếp tục ở lại Úc một cách hợp pháp, có những bạn bỏ lượng tiền lớn ra để làm kết hôn giả với thường trú nhân Úc hoặc công dân Úc để xin được ở lại hợp pháp theo diện hôn nhân. Và bạn sẽ bị huỷ visa và trục xuất về nước ngay lập tức một khi bị phát hiện. Khi đó, bạn sẽ hoàn toàn mất phí kết hôn giả và bị ghi vào sổ đen của Bộ Di Trú Úc.

Bên cạnh đó, còn có trường hợp nhận con nuôi để lách luật. Du học sinh dưới 18 tuổi sẽ phải làm giấy tờ giả chứng minh thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên, gia đình ở quê hương sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi.

Lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc ngay lập tức

Nhiều người đăng kí visa học trường ưu tiên, nhưng sau khi tới Úc lại thuê người tư vấn nhằm tìm cách chuyển sang trường rẻ học phí hơn, trường không phải đi học nhiều hoặc trốn học đi làm kiếm tiền ở các nhà hàng ,chủ xưởng hay nông trại. Tuy nhiên, họ phải chịu một mức lương thấp, thậm chí chỉ 8 đô la một giờ. Mức lương không đúng theo mức lương tối thiểu mà luật pháp quy định khiến nhiều người làm việc 20 tiếng một tuần, vi phạm các hạn chế về visa du học Úc và đối diện với nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện.

Hiện nay, chính sách visa ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường của Úc không phải chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS. Lợi dụng thuận lợi này, nhiều người đắng ký học tại các trường ưu tiên để được nộp hồ sơ xin visa theo diện ưu tiên, nhưng khi sang Úc lại chuyển ngay sang trường không ưu tiên có học phí rẻ hơn. Hành vi này đã vi phạm quy định của Bộ Di Trú.

Trường hợp khác nữa là khi du học sinh sang Úc, do nhiều lý do chi phối, họ muốn chuyển trường. Do họ không hiểu rõ về quy định chuyển trường tại Úc, chuyển trường khi visa chưa được 1 năm. Và bỗng một ngày nhận được thư cảnh báo hủy visa của Bộ Di trú Úc. Lý do hủy chỉ nằm ở 1 lỗi là từ thời điểm khi bị hủy ECoE khóa học theo visa ưu tiên đầu tiên đến thời điểm nhận cảnh báo hủy visa, bạn đã học ở sai cấp.

Phạm pháp

Có những lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc mà bạn không thể ngờ. Có thể là chỉ vô tình đùa giỡn và nói chuyện khiếm nhã với cảnh sát, du học sinh tại Úc cũng có nguy cơ bị trục xuất về nước với lý do lăng mạ cảnh sát. Bên cạnh đó, còn có trường hợp trốn vé xe bus, bị bắt và cũng phải xách vali về nước trong vòng 1 tháng. Ở Úc, đặc biệt là đối với du học sinh Úc tạm trú thì việc tôn trọng luật pháp là rất quan trọng. Do đó, một khi thiếu suy nghĩ gây ra hành vi vi phạm pháp luật thì khó có thể tiếp tục ở lại và học tập tại Úc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Sinh Tại Mỹ Có Nguy Cơ Bị Trục Xuất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!